Xu Hướng 6/2023 # Cách Tắt Autotext Trong Word, Xóa Từ Viết Tắt # Top 10 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cách Tắt Autotext Trong Word, Xóa Từ Viết Tắt # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Cách Tắt Autotext Trong Word, Xóa Từ Viết Tắt được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tắt autotext trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 khi bạn cảm thấy tính năng này quá phiền phức và gây nhiều rắc rối cho bạn, với hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn tắt autotext trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003.

Làm thế nào để tắt autotext trong Word ? Autotext là tính năng thay thế từ bằng một từ viết tắt trong Word. Tính năng này cho phép bạn viết tắt những từ mà trên bàn phím không thể gõ được hoặc gõ rất mất thời gian. Tính năng gõ tắt trong Word rất hữu ích tuy nhiên việc gõ tắt trong Word cũng gây nhiều phiền phức bởi đôi khi nó tự thay thế các từ, ký tự vô tình bị trùng.

Chó dù bạn có thích tính năng này hay không, muốn tắt autotext trong Word hay không hãy cứ theo dõi bài viết này bởi bạn đã biết thêm được ít nhất một tính năng hay trong Word. Nếu như không thích sử dụng bạn cũng có thể thiết lập lại tính năng này cũng là một giải pháp khác thay vì tắt autotext trong Word.

Cách tắt autotext trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 1. Tắt autotext trong Word 2016, 2013

Bước 1: Để tắt autotext trong Word 2016, 2013 bạn vào File trên thanh menu.

Bước 2: Tại đây bạn chỉ cần nhấn vào phần Options ở dưới cùng.

Bước 3: Tại đây bạn vào Proofing rồi lựa chọn AutoCorrect Options.

2. Tắt autotext trong Word 2010, 2007

Bước 1: Để tắt autotext trong Word 2010, 2007 bạn vào File trên thanh menu.

Bước 2: Tại đây bạn chỉ cần nhấn vào phần Options ở dưới cùng.

Bước 3: Tại đây bạn vào Proofing rồi lựa chọn AutoCorrect Options.

Bước 4: Tại đây bạn chỉ cần chọn chữ cần xóa rồi nhấn Delete để tắt autotext trong Word 2010, 2007.

3. Tắt autotext trong Word 2003

Bước 1: Việc tắt autotext trong Word 2003 đơn giản hơn khi bạn chỉ cần vào Insert gt; Autotext gt; rồi tiếp tục chọn Autotext.

Bước 2: Tại đây bạn tắt Replace text as you type hoặc xóa từ mà bạn không muốn sử dụng tắt.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tat-autotext-trong-word-xoa-tu-viet-tat-32738n.aspx Chẳng hạn như cách gõ tắt trong Unikey chẳng hạn, công cụ gõ tiếng Việt này được gọi là bậc thầy về gõ tắt bỏi tính năng gõ tắt trong Unikey rất tuyệt vời và được đông đảo người sử dụng.

Tìm Hiểu Wtf Là Gì? Từ Viết Tắt Này Bắt Nguồn Từ Đâu?

Wtf là gì và bắt nguồn từ đâu?

Wtf là gì?

Đây là một cụm từ viết tắt xuất hiện phổ biến trên các trang mạng xã hội, diễn đàn, game online hiện nay. Vậy bạn đã biết wtf là gì chưa? Theo nghĩa tiếng anh, cụm từ này viết tắt cho ” What the fuck!”. Ở nghĩa đen, chúng ta có thể hiểu wtf là cái quái gì đây, cái đ*o gì thế, chết tiệt.

Ví dụ:

Khi ai đó trúng một giải thưởng nào đó, họ sẽ la lên “What the fuck” để biểu lộ sự bất ngờ, không tin được.

Các game thủ thường hay sử dụng cụm từ này để biểu lộ cảm xúc và thái độ bực tức, khó chịu, không hài lòng vì một vấn đề nào đó. Ví dụ như đột ngột thua khi chơi game, hoặc chứng kiến thấy đồng đội của mình chơi tệ, họ sẽ thốt lên “wtf” để thể hiện thái độ của mình.

Trong tiếng việt chúng ta cũng có một từ viết tắt mang ý nghĩa tương đồng, đó chính là “CLGT”. Dịch ra thì có lẽ không phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt. Còn trong tiếng anh thì wtf có ý nghĩa giống với cụm từ “What The Hell“

WTF bắt nguồn từ đâu?

Chúng ta thường nghe từ WTF được thốt ra từ giới trẻ hoặc ở những người phương Tây. Vậy nguồn gốc của cụm từ này là gì? Có thể xem đây là phong cách ngôn ngữ mà các bạn trẻ ở Việt Nam bị “nhiễm” thông qua những bộ phim bom tấn đến từ nước ngoài. Ngoài ra, ở Việt Nam hiện nay cũng có rất nhiều người Tây Âu sang sinh sống và làm việc. Do đó, khi tiếp xúc với họ, việc “lây lan” văn hóa, phong cách ngôn ngữ là điều cũng rất dễ hiểu.

Những ý nghĩa khác của từ viết tắt wtf

Có thể bạn không biết rằng, ý nghĩa wtf cũng rất phong phú và đa dạng. cụ thể là:

Want to fight: muốn đánh nhau không?

Welcome to facebook: chào mừng bạn đến với facebook

Welcome to FA: chào mừng bạn đến với hội độc thân.

What the Fact? mang ý nghĩa sự thật là gì?

Ngoài ra, WTF còn là cụm từ viết tắt cho thuật ngữ World Taekwondo Federation (Liên đoàn Taekwondo quốc tế)

WTH là gì?

Như đã đề cập ở trên, WTH là một trong những cụm từ viết tắt mang ý nghĩa tương đồng với WTF. Cụ thể, trong tiếng Anh, WTH được viết đầy đủ là What The Hell. Trong đó, Hell mang ý nghĩa địa ngục, tượng trưng cho những điều tồi tệ, kinh khủng nhất.

Vì vậy, đây là cụm từ mà mọi người sử dụng trong trường hợp không hài lòng, bực tức vì một vấn đề nào đó vừa xảy ra. WTH giống như một câu nói tục để biểu lộ cảm xúc, đồng thời thể hiện thái độ của người nói đối với những sự việc, mọi người xung quanh.

WTH cũng có thể được hiểu là What the heck, trong đó heck mang ý nghĩa là “chết tiệt, đồ quỷ tha ma bắt”. Vì vậy, What the hell và what the heck đều mang ý nghĩa tương đương nhau.

WTH trong tiếng Việt có ý nghĩa là gì?

Tất nhiên, trong tiếng Anh, WTH còn viết tắt cho rất nhiều cụm từ khác nhau mà không cố định một ý nghĩa nào cả. Ví dụ như VC, bạn có thể hiểu là vợ chồng hoặc là vãi chuối. Tuy nhiên, nghĩa phổ biến nhất của WTH vẫn là What theo Hell hoặc Heck. Từ viết tắt này được sử dụng rất phổ biến trên facebook, vừa có thể viết nhanh nhưng lại không “phạm húy” khi nói từ Hell ra.

Tạo Autotext Trong Word, Cách Thêm Autotext

Cài đặt hay thêm Autotext vào Word giúp người dùng tăng tốc độ nhập liệu, thay vì phải gõ các từ hay cụm từ dài, thường xuyên được lại trong nội dung thì người dùng có thể sử dụng tính năng Autotext để hỗ trợ, chi tiết về cách chèn Autotext vào Word sẽ được Taimienphi chia sẻ trong nội dung bên dưới.

Khi soạn thảo văn bản trong Word, bạn thường gặp các cụm từ dài được lặp lại nhiều lần, và mỗi lần gõ cụm từ đó thật không dễ dàng. Trong Word có tích hợp chức năng Autotext giúp bạn giải quyết khó khăn này.

Thủ thuật chèn Autotext vào Word giúp người dùng:– Soạn thảo nhanh chóng và chính xác hơn.– Tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu suất nhập liệu.

Hướng dẫn cách tạo Autotext vào Word 2003 đến Word 2019

Cách thêm Autotext vào Word

Đối với Word 2019Bước 1: Bôi đen cụm từ, đoạn văn bản mà bạn muốn gõ tắt, như ảnh dưới tôi chọn đường liên kết tới Trang chủ của Taimienphi.Bước 2: Trên thanh công cụ của Word 2019, nhấn vào tab Insert, chọn Quick Parts.

Bước 3: Trong các tùy chọn hiển thị, bạn hãy nhấn AutoText, rồi chọn Save Selection to AutoText Gallery.

Bước 4: Tại cửa sổ Create New Building Block, bạn cần lưu ý vào phần Name. Đây là nơi bạn nhập từ khóa, đặt ký tự viết tắt cho cụm từ mà mình cần. Trong ví dụ này, tôi đặt là TMP.Bước 5: Nhấn OK để lưu lại thay đổi.

Bước 6: Quay lại cửa sổ nhập văn bản, bạn hãy nhập từ khóa “tmp”, sau đó nhấn phím F3 sẽ được kết quả như hình bên dưới.

Đối với Word 2003Bước 1: Để tạo autotext trước tiên chúng ta cần bôi đen phần văn bản cần định nghĩa, sau đó vào menu Insert chọn AutoText/ AutoText…

Bước 2: Khi hộp thoại AutoCorrect hiện ra, nhập tên ngắn gọn và dễ nhớ cho phần văn bản được chọn tại mục Enter AutoText entries here, sau đó nhấn Add để lưu autotext vừa tạo và nhấn OK để hoàn thành.

Từ bây giờ mỗi khi cần gõ đoạn văn bản trên ta chỉ việc mở cửa sổ AutoCorrect lên và gõ từ viết tắt đã định nghĩa trước đó (ở đây là từ ch) rồi nhấn Insert.

Đối với Word 2007Bước 1: Mặc định trong Word 2007 thì chưa hiển thị nút AutoText trên thanh công cụ. Do đó trước hết ta phải đưa nó ra bằng cách: Nhấp vào nút Office Button ở góc trên trái, sau đó chọn Word Options. Khi cửa sổ xuất hiện chọn tiếp mục Customize.

Bạn cũng có thể mở cửa sổ này bằng tổ hợp phím tắt Alt + F3.Bước 3: Sau đó điền tên ngắn gọn cho AutoText của bạn ở mục Name, chọn Gallery là AutoText, nhấn OK để hoàn thành!

Để chèn AutoText, bạn chỉ cần gõ chính xác tên và nhấn F3 (trong ví dụ này tên là vidu). Hoặc bấm vào biểu tượng AutoText và chọn phần văn bản muốn chèn (đối với trường hợp nhiều AutoText mà bạn không nhớ hết tên).

Ngoài ra, bạn cũng có thể chỉnh sửa hoặc xóa AutoText bằng cách nhấp phải lên đoạn văn bản xổ xuống ở nút AutoText và chọn EditProperties… hoặc Organize and Delete…

https://thuthuat.taimienphi.vn/them-autotext-vao-word-727n.aspx

Chữ Viết Tắt Internet Được Giải Mã

Nếu bạn cảm thấy bị bỏ rơi bởi tất cả các chữ viết tắt và các thuật ngữ được sử dụng trong trò chuyện và trực tuyến, bạn không đơn độc. TechJunkie được yêu cầu giải mã các thuật ngữ tiếng lóng mọi lúc, đó là những gì nhắc nhở bài đăng này. Một trong những câu hỏi thường gặp nhất mà chúng tôi được hỏi là về ‘WYD và ý nghĩa của nó’ vì vậy hôm nay tôi trả lời câu hỏi đó và nhiều hơn nữa.

WYD là gì?

Nếu bạn thấy WYD trong trò chuyện hoặc trực tuyến, nó chỉ đơn giản có nghĩa là ‘Bạn đang làm gì?’ Ngữ cảnh phụ thuộc vào bản thân thông điệp nhưng chủ yếu được sử dụng như một câu hỏi. Ai đó chỉ muốn biết bạn đang làm gì ngay bây giờ. Đó là nó.

Chữ viết tắt internet khác bạn có thể gặp

Vì vậy, với bí ẩn đó được giải quyết, chúng ta hãy nhìn vào một số chữ viết tắt phổ biến khác mà bạn có thể thấy trong khi trực tuyến. Như bạn có thể tưởng tượng, có một số ít có chứa chửi thề. Tôi đã chỉnh sửa chúng bằng ‘bắt buộc’ bắt buộc để chúng an toàn cho công việc.

HBY – Làm thế nào về bạn?

LMAO – Cười của tôi Ass Off.

LMFAO – Cười của tôi F ** vua Ass Off.

Suh – Chuyện gì vậy?

Sup – Chuyện gì vậy?

Wag1 – Chuyện gì vậy?

Wagwan – Chuyện gì vậy?

WBU – Còn bạn thì sao?

WBY – Còn bạn thì sao?

WUU2 – Bạn làm gì?

WYS – Những gì bạn nói?

BOL – Bark Out Loud hoặc Barking Out Loud.

CTFU – nứt F ** k lên.

FSE – Funniest Sh * t Bao giờ hết.

Kek – LOL, viết tắt của Laugh Out Loud hoặc Laughing Out Loud.

KML – Giết chết bản thân tôi cười.

KMSL – Killing Myself Laughing.

Lawl – LOL, viết tắt của Laugh Out Loud hoặc Laughing Out Loud.

LBS – Cười nhưng Nghiêm túc.

LBVS – Cười nhưng rất nghiêm trọng.

LEL – LOL, viết tắt của Laugh Out Loud hoặc Laughing Out Loud.

LHH – Cười Hella.

LLAB – Cười như chó cái.

LLF – Cười như F ** k hoặc Cười như F ** k.

LLS – Cười như Sh * t.

LMHO – Cười đầu của tôi.

LOL – Laugh Out Loud hoặc Laughing Out Loud.

ROFL – Lăn Trên Sàn Cười.

ROTFLMAO – lăn trên sàn cười của tôi ass off.

XD – Một biểu tượng cảm xúc cho một khuôn mặt cười.

OP – Áp phích gốc – người đã bắt đầu bài đăng hoặc câu hỏi trên diễn đàn.

FR – Đối với Real.

FRFR – Đối với Real, For Real.

Legit – Chính hãng hoặc thực sự.

NFS – Không có Funny Sh * t.

NGL – Không Gonna Lie.

OMS – On My Soul.

OTC – On The Cool.

S2G – thề với Chúa.

Srs – Nghiêm túc.

Srsly – Nghiêm túc.

STG – thề với Chúa.

Trill – Đúng và thực.

SMDH – Lắc đầu chết tiệt của tôi.

SMFH – lắc đầu F ** của tôi.

Derp – Một từ chối đáp lại một nhận xét ngu ngốc.

GTFO – Nhận được F ** k Out.

KYS – Giết chính mình.

TTYL – Nói chuyện với bạn sau.

TTYS – Nói chuyện với bạn sớm.

TTYT – Nói chuyện với bạn ngày mai.

BMS – Phá vỡ quy mô của tôi.

Chula – Dễ thương hay gợi cảm.

Tươi tốt – Tuyệt vời hoặc hấp dẫn.

Mammy – Tôi muốn F ** k.

Peng – Một người rất hấp dẫn hoặc có chất lượng đặc biệt.

PYT – Pretty Young Thing.

Shawty – Bạn gái hay một cô gái hấp dẫn.

Smexy – Rất gợi cảm.

LOML – Love Of My Life.

Sprung – say mê với ai đó.

Dễ thương – Hấp dẫn theo một cách khá hay đáng yêu.

QT – Cutie.

TGIF – Cảm ơn Chúa Thứ Sáu.

Có nghĩa là hàng ngàn chữ viết tắt khác nhau tùy thuộc vào nơi ở trong nước và thế giới bạn có thể. Nếu bạn gặp một thứ không được liệt kê ở đây, Google chắc chắn là bạn của bạn.

Có bất kỳ điều khoản lóng mát mẻ nào có thể khiến chúng ta cười không? Hãy cho chúng tôi biết về chúng bên dưới nếu bạn làm như vậy!

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Tắt Autotext Trong Word, Xóa Từ Viết Tắt trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!