Xu Hướng 2/2023 # Cách Tạo Siêu Liên Kết Hyperlink Trong Excel Cực Kỳ Hữu Dụng # Top 6 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Tạo Siêu Liên Kết Hyperlink Trong Excel Cực Kỳ Hữu Dụng # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Cách Tạo Siêu Liên Kết Hyperlink Trong Excel Cực Kỳ Hữu Dụng được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1) Tạo liên kết hyperlink tới một sheet bất kỳ trong excel

Cách tạo liên kết Hyperlink giữa các sheet trong excel – sheet bất kỳ

2. Tạo liên kết Hyperlink từ excel đến một website

– Bước 1: Trong mục Insert Hyperlink các bạn chọn mục Existing File or Web Page ở phần Link to.

Cách tạo liên kết Hyperlink đến một website trong excel

– Bước 2: Tại đây các bạn nhập địa chỉ website mà các bạn muốn liên kết tới tại mục , sau đó nhập nội dung hiển thị hyperlink trong phần Address, ví dụ như trong hình là http://ketoanducminh.edu.vn/khoa-hoc/100/tin-hoc-van-phong-co-ban (khóa học tin học cơ bản) Text to display, ví dụ là “Học tin học văn phòng cơ bản” chẳng hạn.

– Bước 3: Nhấn vào ScreenTip ở góc trên bên phải nếu các bạn muốn nhập nội dung hiển thị khi di chuột qua nội dung hiển thị Hyperlink ( hover) .

Từ bây giờ, Các bạn chỉ cần nhấn vào liên kết hoặc nhấn vào chữ ” Đào tạo kế toán tổng hợp như trong hình” là trang web sẽ được truy cập. Thủ thuật này hơi giống với cách ” tạo chữ ký gmail” như các bài viết trước Đức Minh đã giới thiệu.

3. Tạo liên kết Hyperlink đến địa chỉ email trong excel

Cách tạo liên kết Hyperlink đến email trong excel

– Bước 2: Sau đó các bạn nhập vào phần E-mail address địa chỉ email mà các bạn muốn liên kết tới, và sau đó nhập nội dung tiêu đề vào trong phần Subject. Các bạn có thể nhập giống trong hình dưới, phần text to display (hiển thị bằng chữ gì) có thể để là ” Trung tâm tin học ở Hà Nội” chẳng hạn

4. Tạo liên kết hyperlink đến một file excel mới tạo

Tạo liên kết hyperlink đến một file excel mới tạo

Sau đó nhấn OK, file excel mới được tạo sẽ xuất hiện, ta chỉ cần tắt đi hoặc thao tác với nó nếu muốn. Lần sau nếu muốn mở file đó chỉ cần nhấn chuột vào chỗ Hyperlink mà các bạn đã liên kết.

Với mục tiêu “Sự thành công của học viên là niềm tự hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo kế toán và tin học Đức Minh là nơi đào tạo kế toán thực tế và tin học văn phòng uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình vì học viên, luôn đồng hành cùng học viên trên bước đường đi tới thành công.

Lịch học dạy kèm linh động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần cho tất cả các học viên:

Bảng giá khóa học

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN – TIN HỌC ĐỨC MINH

CN Đống Đa: Phòng 815, tòa 15 tầng – B14 đường Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hn. (tầng 1 là Techcombank và KFC- gửi xe đi vào ngõ 65 Phạm Ngọc Thạch) CN Cầu Giấy: Phòng B2T10 (Phòng B2 Tầng 10) – Tòa nhà 335 Cầu Giấy – HN (Tầng 1 là Siêu thị thời trang Fashion Mall) CN Linh Đàm: Phòng 404 – Chung cư CT4A1 – Đường nguyễn Hữu Thọ – Linh Đàm – Hoàng Mai Hà Nội. (Ngay đèn xanh đỏ cổng chào Linh Đàm, Tầng 1 siêu thị Bài Thơ, Highlands Cofee) CN Hà Đông: Phòng 1001 tầng 10, CT2 tòa nhà Fodacon (tầng 1 là siêu thị Coopmart, đối diện Học Viện An Ninh) – Trần Phú – Hà Đông

Tạo Liên Kết Hyperlink Trong Word

Trong quá trình làm việc với Word, chắc hẳn không nhiều thì ít các bạn cũng sẽ cần chèn các link website, e-mail hay các link tới file trong máy tính của bạn giúp văn bản đầy đủ và hoàn chỉnh hơn.

Bước 1: Đầu tiên các bạn chọn (bôi đen) đoạn văn bản mà các bạn muốn tạo liên kết cho nó.

1. Existing File or Web Page (Tạo liên kết đến 1 file khác hoặc 1 trang web).

Trong hộp thoại Insert Hyperlink các bạn chọn Existing File or Web Page.

Browsed Pages: Các trang file đã mở thời gian gần nhất.

Recent Files: Các file hiện tại.

Address: Tên địa chỉ đường dẫn.

Text to display: Nội dung hiển thị đoạn liên kết.

Screen Tip: Nhấn để nhập nội dung hiển thị khi bạn di chuyển chuột vào nội dung hiển thị đoạn liên kết.

– Muốn chèn địa chỉ trang web các bạn nhập địa chỉ website trực tiếp tại Address, nội dung hiển thị cho đoạn liên kết trong Text to display, nhập nội dung khi di chuyển chuột vào nội dung liên kết vào ScreenTip và nhấn OK.

– Nếu muốn tạo liên kết đến 1 file, các bạn chọn địa chỉ file trong Look in và nhập Text to display và ScreenTip và nhấn OK.

2. Place in This Document (Tạo liên kết đến vị trí bất kỳ ở cùng file).

– Với cách tạo liên kết này trước khi thực hiện Bước 1 các bạn cần đánh dấu ( Bookmark, Heading hoặc các Style khác).

– Tại Insert Hyperlink các bạn chọn Place in This Document.

Top of the Document: đặt liên kết đến vị trí đầu của file.

Headings: đặt liên kết đến heading có trong file.

Bookmarks: đặt liên kết đến dòng văn bản đã được đánh dấu.

– Sau khi chọn xong các bạn chọn OK.

Change: thay đổi lại file liên kết đã có.

Text to display và ScreenTip là nội dung hiển thị liên kết và nội dung khi con trỏ chuột di chuyển vào nội dung hiển thị liên kết.

– Sau đó nhấn OK.

Subject: tiêu đề email.

Recently used e-mail address: hiển thị những email đã được sử dụng gần nhất.

– Sau đó chọn OK.

Sau khi tạo xong liên kết, để truy cập liên kết đã tạo các bạn nhấn Ctrl + chuột trái để mở liên kết vừa tạo.

Hyperlink Là Gì? Cách Sử Dụng Hyperlink Để Liên Kết Dữ Liệu Trong Excel

Hyperlink là một thuật ngữ tiếng Anh được hiểu là ” Siêu liên kết”. Đó là một đường liên kết của một trang web hay văn bản nào đó được gắn trong một trang web hoặc một văn bản khác, giúp 2 trang web này liên kết với nhau tại một vị trí nào đó trên nội dung được gắn link.

Việc tạo Hyperlink cũng sẽ giúp bạn giữ người xem ở lại trang web của mình lâu hơn với việc người xem mở thêm các liên kết khác tới trang của bạn từ Hyperlink của trang ban đầu.

Để có thể tạo liên kết Hyperlink tới một trang web bất kỳ, đầu tiên, bạn hãy mở trang web mà bạn cần liên kết lên, sao chép link của trang web đó tại thanh địa chỉ.

Giờ bạn chỉ cần nhấn OK, bạn sẽ thấy dòng nội dung bạn vừa nhập vào được tô màu xanh, đây là màu thể hiện đoạn text đã được gắn Hyperlink. Khi bạn đưa chuột đến đoạn text đó, chuột sẽ đổi thành hình bàn tay và bạn chỉ cần bấm vào, một của sổ mới chính là trang web mà bạn cần gắn sẽ mở ra.

Bên cạnh việc tạo Hyperlink để liên kết các trang web bên ngoài, bạn cũng có thể tạo Hyperlink để liên kết đến một file có sẵn trong máy tính của bạn. Ví dụ mình sẽ tạo Hyperlink để liên kết một file Word vào trang Excel, khi đó bạn có thể dễ dàng truy cập và mở file Word này chỉ bằng cách nhấn vào link trong Excel.

Lúc này ở ô Look in, bạn sẽ thấy các file trong máy tính của bạn được hiển thị. Bạn hãy chọn vào file mà mình cần, hoặc bấm vào biểu tượng file để truy cập vào dữ liệu máy tính và đi tới đúng file mà bạn muốn.

Nếu bạn chưa có sẵn file trong máy tính để có thể gắn Hyperlink, bạn hoàn toàn có thể tạo ngay một workbook mới và gắn link luôn tới workbook mới tạo này. Để làm được điều này, bạn hãy thao tác theo các bước sau:

Vậy là bạn đã liên kết thành công một file mới tạo vào bản Excel hiện có, khi bạn chỉnh sửa file này, đường link này cũng sẽ tự động cập nhật bản mới nhất và bạn sẽ luôn mở được bản mới nhất của file.

Ngoài việc liên kết tới các trang web và file tài liệu, Hyperlink cũng giúp bạn liên kết tới một địa chỉ thư điện tử (email) cụ thể. Vì vậy khi bạn chọn vào đường link này, đường liên kết sẽ mở trang email của bạn ra và mở sẵn mục tạo thư mới với phần người nhận và phần tiêu đề thư đã được điền sẵn.

Sau khi đã tạo liên kết Hyperlink thành công, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa Hyperlink này hoặc xóa đi mà không ảnh hưởng gì đến nội dung trang web cũng như nội dung của tài liệu mà bạn gắn link.

Để chỉnh sửa Hyperlink, bạn bấm chuột phải vào đoạn text được gắn link đó. Chọn Edit Hyperlink và chỉnh sửa lại các thông tin mà bạn muốn.

Để xóa Hyperlink mà bạn đã tạo, bạn cũng chọn chuột phải vào đường link đó, chọn mục Remove Hyperlink là liên kết của bạn sẽ được xóa ngay.

Hướng Dẫn Tạo Siêu Liên Kết Trong Excel

Lượt Xem:1549

Hướng dẫn tạo siêu liên kết trong Excel

Bảng tính Excel lý tưởng cho việc tạo bản ghi chi tiết hoặc lưu trữ lượng lớn dữ liệu.

Tuy nhiên, với các siêu liên kết trong Excel, bạn có thể thực hiện thêm một bước nữa bằng cách chuyển đổi bảng tính của bạn thành toàn bộ hệ thống gửi liên kết tới nhiều tài liệu khác.

Ví dụ: nếu bạn có bảng tính theo dõi chi tiêu của mình, bạn có thể liên kết hình ảnh được quét của mọi hóa đơn hoặc biên lai mà bạn đã nhận được với bảng tính này. Mỗi tài liệu này sau đó có thể được mở ra bằng cách nhấp vào liên kết (xem bên dưới).

Cách tạo siêu liên kết trong Excel

Các bước sau mô tả cách tạo siêu liên kết trong Excel:

Chọn ô mà bạn muốn thêm siêu liên kết vào;

Mở hộp thoại ‘ Chèn siêu liên kết‘ bằng cách:

Chọn tùy chọn Siêu kết nối từ tab ‘ Chèn‘ của ruy-băng Excel:

Sử dụng chuột để kích chuột phải vào ô và sau đó chọn Hyperl i nk từ menu chuột phải:

Tùy chọn siêu liên kết trên menu chuột phải

Sử dụng phím tắt Ctrl + K .

Bất kỳ một trong ba tùy chọn này sẽ mở ra hộp thoại Chèn siêu liên kết , được hiển thị bên dưới:

Nhập văn bản bạn muốn hiển thị trong trang tính Excel vào trường T ext để hiển thị: ở đầu hộp thoại, sau đó sử dụng các tùy chọn trong hộp thoại để xác định địa chỉ liên kết của bạn.

Các loại siêu liên kết có sẵn được liệt kê ở phía bên tay trái của cửa sổ ‘ Chèn siêu kết nối’. Chúng được mô tả, riêng lẻ, bên dưới:

Siêu liên kết đến một Tệp hiện có hoặc Trang Web

Tùy chọn mặc định trong hộp thoại ‘ Chèn Siêu liên kết‘ là tạo liên kết tới một Tệp Hiện có hoặc Trang Web.

Bạn có thể điều hướng đến tệp hoặc trang web hoặc bạn có thể nhập địa chỉ của tệp hoặc trang web trực tiếp vào trường Addr e ss: của hộp thoại.

Siêu liên kết đến một vị trí được chỉ định trong tệp

Nếu tệp bạn liên kết đến là tệp Excel, bạn có thể đặt siêu kết nối để đi đến một vị trí được chỉ định trong tệp mà bạn liên kết đến.

Để thực hiện việc này, trước tiên hãy chọn tệp bạn muốn liên kết đến và sau đó:

Cửa sổ Excel để siêu liên kết đến vị trí trong tài liệu

Nhấp vào nút B o okmark … (nằm ở bên tay phải của hộp thoại ‘ Chèn Siêu liên kết’).

Điều này làm cho hộp thoại ‘ Chọn địa điểm trong tài liệu‘ để mở (xem bên phải ).

Hộp thoại ‘ Chọn địa điểm trong tài liệu‘ cung cấp cho bạn tùy chọn để chọn một địa điểm cụ thể trong tài liệu.

Ví dụ, hộp thoại bên phải sẽ liên kết đến ô B5 trên Sheet2 của sổ làm việc Excel đã chọn.

Khi bạn đã xác định vị trí mà bạn muốn liên kết đến, bấm OK để đóng hộp thoại ‘ Chọn địa điểm trong tài liệu‘ và sau đó bấm OK trong hộp thoại ‘ Chèn siêu kết nối‘.

Siêu liên kết đến một địa điểm trong tài liệu này

Cửa sổ Excel để siêu liên kết đến vị trí trong tài liệu này

Tùy chọn thứ hai ở bên trái của hộp thoại ‘ Chèn siêu kết nối’ là để siêu liên kết đến một vị trí trong tài liệu này.

Nếu bạn chọn tùy chọn này, bạn sẽ thấy các tùy chọn cho phép bạn chọn một trang tính và chỉ định tham chiếu ô trong sổ làm việc Excel hiện tại.

Trong ví dụ được hiển thị ở trên (bên phải) , siêu kết nối sẽ đưa người dùng đến ô C3 trên Sheet3 của sổ làm việc Excel hiện tại.

Liên kết đến một tài liệu mới

Tùy chọn thứ ba ở bên trái hộp thoại ‘ Chèn siêu liên kết‘ là tạo liên kết tới Tài liệu mới. Nếu bạn chọn tùy chọn này, bạn sẽ thấy một cửa sổ yêu cầu bạn chỉ định tên và vị trí của tài liệu mới được yêu cầu. Nếu bạn nhập các chi tiết này, và nhấn OK , một tài liệu Excel mới sẽ được tạo và được siêu liên kết đến.

Siêu liên kết đến địa chỉ email

Tùy chọn cuối cùng bên trái của cửa sổ ‘ Chèn siêu liên kết’ là tạo liên kết đến địa chỉ email. Việc chọn tùy chọn này cho phép bạn chỉ định một địa chỉ email để liên kết đến, bằng cách nhập địa chỉ trực tiếp vào cửa sổ, hoặc chọn từ các địa chỉ email được sử dụng gần đây.

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Tạo Siêu Liên Kết Hyperlink Trong Excel Cực Kỳ Hữu Dụng trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!