Xu Hướng 2/2023 # Cách Tạo Ô Đánh Dấu Tích (Check Box) Trong Word # Top 6 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Tạo Ô Đánh Dấu Tích (Check Box) Trong Word # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Cách Tạo Ô Đánh Dấu Tích (Check Box) Trong Word được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Một số văn bản bạn phải tạo các ô đánh dấu tích (Check box) để người khác lựa chọn. Ví dụ như làm phiếu khảo sát… Vậy làm thế nào để tạo các ô checkbox đó. Nay mình chia sẻ cho các bạn cách tạo ô check box rất đơn giản. Đối với bản Word 2010, 2013, 2016 … thì tương tự nhau. Chỉ có Word 2007 thì bước đầu có khác tí chút, nhưng về cơ bản thì cách làm đều giống nhau. 

Giả sử mình có 01 phiếu khảo sát như sau

1. Cách tạo ô check box cơ bản

Bước 1: Bạn chọn thẻ (tab) File rồi chọn Options

Bước 2: Trong hộp thoại Word Options, bạn chọn mục Customize Ribbon, đánh dấu tích vào ô Developer rồi chọn OK. Thao tác này làm để đưa thẻ (tab) Developer ra màn hình

Bước 3: Sau khi thực hiện bước 2 xong bạn có thể thấy thẻ Developer đã xuất hiện ở thanh Ribbon. Bạn chọn thẻ Developer. 

Sau khi thực hiện xong ta được văn bản như thế này: 

2. Nếu bạn muốn thay đổi hình dạng của dấu tích thì làm như sau

Bước 1: Đặt con trỏ vào ô check box, trong thẻ Developer chọn Properties

Bước 2: Xuất hiện hộp thoại, bạn nhìn xuống phần Check Box Properties, phần này có 2 lựa chọn

– Checked symbol: Bạn bấm change để thay đổi ký tự cho đặt dấu tích chọn

– Unchecked symbol: Bạn chọn change để thay đổi ký tự cho bỏ tích chọn

Mặc định Word sẽ để tích chọn là X, còn bỏ chọn là ô trắng

Bước 3: Sau khi bấm Change bạn chọn ký tự muốn dùng rồi OK

3. Đặt mật khẩu khóa chỉnh sửa nội dung cho văn bản chứa check box

Bước 1: Trong thẻ Developer, bạn tìm đến phần Protect, chọn Restrict Editing

Tiếp theo chọn nút Yes, Start Enforcing Protection

Bước 2: Xuất hiện hộp thoại, bạn nhập mật khẩu vào

Sau khi đặt mật khẩu thì người khác sẽ không biên tập được nội dung văn bản, mà chỉ có thể đánh dấu tích vào các ô check box

4. Mở khóa chỉnh sửa nội dung cho văn bản chứa check box

Bước 2: Bạn nhập mật khẩu vào rồi chọn OK

Sau khi mở khóa, bạn có thể biên tập nội dung như bình thường

SHARE THIS

Cách Đánh Dấu Tích Trong Word

Làm thế nào để có thể đánh dấu tích trong word nhanh và chính xác nhất? Đây là câu hỏi mà không ít người mới dùng word đang thắc mắc.

Cách đánh dấu tích vào ô vuông trong word

Thực hiện cách 1 theo những thao tác đơn giản như sau:

Trước hết, bạn thao tác mở file tài liệu word lên. Sau đó tiến hành mở phần file word mới lên trong mục New Blank Document. Đây là thao tác đầu tiên dùng để mở file lên trước khi thực hiện bất cứ thao tác chỉnh sửa nào khác.

Sau khi đã mở file lên, bạn bắt đầu tiến hành thực hiện mở chọn phân options( có nghĩa là tùy chọn). Sau đó thao tác chọn bảng chọn.

Đối với những dòng máy MAC có cấu hình cao cao thì bạn chọn mục word trên thanh menu. Sau đó tích chọn vào ô Preference để tiếp tục thực hiện những thao tác sau.

Sau khi đã thực hiện xong thao tác ở bước 2, tiến hành thực hiện nhấp vào ô Customize Ribbon đây được gọi là nút điều chỉnh ruy băng . Tiếp đến bạn lựa chọn mục Main Tabs đây là trang chính nằm trong giao diện của Customize the Ribbon.

Bước 3 hiện nhấp vào ô Customize Ribbon

Đối với hệ điều hành của giao diện MAC thì bạn nhấp vào ribbon & Toolbar. Phần này nằm trong mục Công cụ và kiểm tra- Authoring and Proofing Tools nằm trong hộp thoại.

Bạn thao tác chọn vào mục Developer đây là mục nhà phát triển nằm trong giao diện mục Main Tabs. Sau đó nhập vào OK để hoàn tất tạo mục.

Tiếp theo, hãy vào tab Developer. Tab này nằm ở phía trên và nằm bên phải cửa sổ word.

Bạn di chuyển và thao tác vào vị trí mà bạn muốn chèn ô tích sau đó nhấn checkbox nằm trong vị trí của thanh menu để hoàn thành việc chọn vị trí chèn ô tích. Bạn có thể tham ô đánh dấu tích vào vị trí văn bản mà bạn muốn chèn nếu như thực sự cần thiết.

Đây là thao tác khóa biểu mẫu. Bạn cần chọn toàn bộ những danh sách các mục ô trong phần checkbox. Tiếp theo là việc lựa chọn vào mục Controls, mục này nằm trong tab Developer. Sau đó chọn Group để khóa biểu mẫu.

Như vậy, bạn có thể tạo được ô tích trong word với những bước đơn giản nhất rồi đúng không nào? Chỉ với những thao tác đơn giản, văn bản của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Chọn kiểu font theo hình thức mặc định là windings. Sau đó bạn kéo sâu các mục xuống dưới để lựa chọn đúng biểu tượng dấu tích hiện lên trong toàn bộ giao diện các biểu tượng của mục này.

Như vậy đã hoàn thành xong thao tác đánh dấu tích trong word một cách đơn giản và dễ hiểu nhất rồi đấy.

Những thao tác đổi dấu tích vào ô vuông chi tiết

Bạn chọn mục checkbox. Sau khi chọn mục Checkbox xong, hãy lựa chọn vào ô Properties để tiếp tục thực hiện các thao tác thay đổi dấu tích.

Bạn tích vào mục mũi tên có chữ Font sau đó chọn Wingding 2 và lựa chọn hình biểu tượng tích mà bạn muốn. Tiếp theo chọn vào ô Checkbox và nhấp OK để hoàn thành lưu thay đổi của bạn.

Như vậy là đã hoàn thành thao tác chuyển đổi các dấu tích trong văn bản.

Cách Tạo Và Định Dạng Checkbox (Ô Tích) Trong Microsoft Word

Mỗi khi bạn muốn thăm dò ý kiến của khách hàng hay muốn ra bài tập cho học viên mà có sử dụng Checkbox thì bình thường ta sẽ in ra giấy để họ tích vào nhưng để tiện hơn, bạn có thể làm ngay một Checkbox ngay trong Word, nhờ đó họ có thể đánh dấu tích vào ngay trong Word, giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc và thuận tiện cho khách hàng hay học viên của bạn hơn.

Có 2 cách tạo Checkbox, 1 để in ra giấy rồi tích còn cái thứ 2 thì bạn có thể tích luôn vào trong file Word. Nếu mở file Word lên mà tích hoài nó vẫn trơ trơ thì tự hiểu.

Cách tạo Checkbox để tích hay bỏ tích ngay trong Word

Bước 2: Chọn Option, đây là nơi chứa tất cả cài đặt của Microsoft Word.

Bước 3: Chọn Customize Ribbon, nhìn sang bên phải tích vào ô Developer như trong hình sau đó bấm Ok.

Muốn tạo nhiều Checkbox nhanh chóng thì lúc đầu tạo cái đầu tiên xong rồi copy và paste để tạo cái thứ 2.

Cách làm 1 bài viết sử dụng Checkbox

Để tạo văn bản có sử dụng Checkbox chuyên nghiệp và đẹp thì bạn có thể sử dụng bảng hỗ trợ. Để tạo bảng, đầu tiên đến tab Insert sau đó chọn Table. Đến đây ta muốn chọn bao nhiêu cột và bao nhiêu hàng thì chọn tương ứng với bấy nhiêu ô vuông.

Sau khi chọn xong thì tất cả các ô trong bảng đều bằng nhau nhưng ô chứa Checkbox thì không cần nhiều không gian vì vậy ta cần chỉnh lại cho phù hợp. Để chỉnh cột, bạn đưa chuột đến đường viền nằm dọc, lúc đó bạn sẽ thấy 2 mũi tên ngược hướng xuất hiện, lúc này chỉ cần nắm giữ chuột để thay đổi kích thước của cột.

Trong hình do mình dùng Snipping Tool để chụp ảnh vì vậy không thấy con trỏ chuột được, nhìn có vẻ không được trực quan cho lắm nên mình đang tìm cung cụ khác để dùng, chắc vài bài nữa.

Điều chỉnh xong thì bạn chỉ viết nội dung và chèn Checkbox vào bảng.

Tại tab Table bạn chọn Borders and Shading…

Đây là kết quả sau khi làm.

Thay đổi 1 số thuột tính của Checkbox

Định dạng kích thước, font, màu… cho Checkbox

Thay đổi dấu tích đẹp hơn trong Word

Bước 2: Nhìn xuống dưới sẽ thấy tùy chọn thay đổi dấu Check và Uncheck, để đổi dấu tích đến dòng Checked symbol chọn Change. Bên dưới là nút để thay đổi dấu Uncheck,nếu thích thì bạn có thể chỉnh luôn dấu này cũng được.

Xong, giờ dấu tích của bạn trông đẹp hơn cái cũ nhiều.

Thay đổi style cho Checkbox

Đầu tiên chọn Checkbox, chọn Properties.

Tạo Checkbox (dấu tích) trong Word khi in tài liệu

Giờ Checkbox đã đươc lưu trong Buttlets vì vậy lần sau mỗi lần muốn tạo Checkbox, bạn chỉ cần bấm vào cái nút này.

Cách Tạo Ô Checkbox Trong Word

Làm sao để chèn ô checkbox trong Word? Đây là câu hỏi mà nhiều người thường xuyên phải làm bảng khảo sát, đánh giá cần thực hiện. Những tài liệu mang tính chất trắc nghiệm, chọn lựa thì ô checkbox trong Word là yếu tố cần thiết để có thể tổng hợp nhanh các ý kiến.

Video hướng dẫn tạo checkbox trong Word

Hướng dẫn chèn dấu checkbox vào file Word

Bước 1:

Đầu tiên bạn nhấn chọn vào biểu tượng Office trên giao diện rồi chọn Word Options.

Với Word 2007, trong giao diện mới nhấn vào mục Popular rồi nhìn sang bên phải tích chọn vào mục Show Developer tab in the Ribbon.

Với bản Word 2010 trở lên thì đơn giản hơn, ở giao diện Word Options tìm tới mục Custom Ribbon rồi nhìn sang bên phải phần Customize the Ribbon, chọn Main Tabs, rồi tích chọn vào Developer để hiển thị trên thanh công cụ.

Bước 2:

Quay trở lại giao diện Word, nhấp chuột vào nội dung cần chèn ô checkbox. Tại nội dung tích chọn vào tab Developer. Nhìn xuống bên dưới phần Control sẽ thấy biểu tượng Legacy Forms. Nhấn vào mục đó sẽ thấy biểu tượng checkbox để sử dụng cho tài liệu.

Cách khóa, mở khóa nội dung Word

Bước 1:

Tiếp đến chúng ta sẽ khóa nội dung trong file Word để tránh trường hợp thay đổi nội dung khi tiến hành khảo sát trực tiếp trong file. Nhấn vào tab Developer, sau đó chọn tiếp tính năng Protect Document, chọn Restrict Formatting and Editing.

Bước 2:

Xuất hiện thêm cột tùy chọn ở bên phải giao diện. Tại đây, phần số 2 Editing restrictions tích chọn vào Allow only this type of editting in the document: rổi tiến hành chỉnh sửa.

Enter new password (optional): Nhập nhật khẩu bảo mật file.

Reenter password to confirm: Nhập lại mật khẩu để xác nhận.

Cuối cùng nhấn OK để hoàn thành.

Như vậy nội dung trên file Word sẽ bị khóa và người tham gia khảo sát trực tuyến chỉ có thể tích chọn mà thôi.

Bước 4:

Để mở khóa nội dung, cũng nhấn vào tab Developer, sau đó chọn tiếp tính năng Protect Document nhấn chọn Restrict Formatting and Editing.

Xuất hiện khung giao diện bên phải nhấn chọn vào Stop Protection.

Bước 5:

Lúc này xuất hiện hộp thoại để nhập mật khẩu. Hãy nhập đúng mật khẩu đã thiết lập lúc trước rồi nhấn OK để mở khóa là xong. Nội dung file Word sẽ có thể chỉnh sửa được.

Chỉ cần bật chế độ Developer trên Word, chúng ta có thể chèn ô checkbox trên Word cho những tài liệu khảo sát, thăm dò ý kiến,… Ngoài ra bạn cũng có thể khóa nội dung Word để hạn chế tình trạng chỉnh sửa nội dung khi tham gia khảo sát trực tuyến.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Tạo Ô Đánh Dấu Tích (Check Box) Trong Word trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!