Xu Hướng 3/2023 # Cách Tạo Mã Vạch Trong Word, Excel Đơn Giản Dễ Dàng # Top 11 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Tạo Mã Vạch Trong Word, Excel Đơn Giản Dễ Dàng # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Cách Tạo Mã Vạch Trong Word, Excel Đơn Giản Dễ Dàng được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thông thường chúng ta thường sử dụng các phần mềm chuyên dụng để tạo mã vạch (barcode). Nhưng tôi khẳng định là ta hoàn toàn có thể tạo mã vạch dễ dàng và nhanh chóng bằng Word và Excel, bạn có tin không?

Cách tạo mã vạch trong Word, Excel đơn giản, dễ dàng

Bước 1: Cài đặt font mã vạch

Trước tiên, bạn cần tải font mã vạch để tạo được mã vạch trên Word và Excel.

Bạn có thể thấy trong thư mục mã vạch có 2 loại là Code 39 và Code 128. Cả 2 loại này đều cho phép mã hóa ký tự. Tuy nhiên bộ Code 39 yêu cầu bạn phải thêm dấu * ở 2 đầu đoạn code thì máy đọc mã vạch mưới có thể đọc.

Bước 2: Tạo mã vạch trong Word

Mở Word, nhập tên font mã vạch đã cài đặt để chọn font. Sau đó viết đoạn ký tự bạn muốn và nó sẽ tự động được hiện thị dưới dạng mã vạch.

Lưu ý nên chọn cỡ chữ to 1 chút để khi in mã vạch được rõ ràng.

Bước 3: Tạo mã vạch trong Excel

Tương tự, bạn mở Excel và chọn font mã vạch rồi nhập giá trị vào các ô. Chỉ cần nhớ đối với font Code 39 thì phải thêm dấu * vào đầu và đuôi dãy ký tự là được.

Sau khi viết ra được mã vạch bạn hãy bắt đầu in ra và sử dụng.

http://thuthuatphanmem.vn/cach-tao-ma-vach-trong-word-excel-don-gian-de-dang/

Cách Tách Họ Tên Trong Excel Dễ Dàng Và Đơn Giản Nhất

[Thủ thuật Excel] Hướng dẫn cách tách họ tên trong Excel dễ dàng và đơn giản nhất – Có rất nhiều nguyên nhân bạn muốn tách cột họ và tên trong Excel thành hai cột riêng biệt gồm cột họ và tên riêng, là một dân văn phòng có lẽ đây là trường hợp hay bắt gặp nhất, có rất nhiều cách có thể giúp bạn tách họ và tên thành riêng biệt tuy nhiên để có một cách thuận tiện để bạn có thể dễ dàng áp dụng thì không phải ai cũng thực hiện được nếu bạn không có chút kiến thức về Excel, để giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc tách họ và tên trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn các cách tách họ và tên trong Excel.

Excel là một ứng dụng cực kỳ mạnh mẽ nó giúp bạn có thể lập bảng tính và tính toán với các phép tính từ đơn giản đến phức tạp vì thế sẽ là một lợi thế cho bạn nếu bạn có kiến thức Excel vững vàng khi đi xin việc trong các doanh nghiệp nhất là các ngành chuyên về tính toán tuy nhiên bạn cũng không thể không biết một số thủ thuật khi sử dụng Excel để giúp cho công việc nhanh hơn.

Cách tách họ tên trong Excel dễ dàng

Trong bài viết trước đây về thủ thuật Excel mình có hướng dẫn các bạn các cách viết số không ở trước trong Microsoft Excel giúp bạn có thể dễ dàng viết mọi số không vào phía trước khi cần tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tách họ tên trong Excel dễ dàng và đơn giản nhất.

Phương pháp 1: Sử dụng hàm Excel

Đây được xem là phương pháp tối ưu đối với những bảng tính chứa nhiều dữ liệu, nếu bạn có hơn 100 mẫu dữ liệu thì hãy sử dụng phương pháp này để tách cột họ và tên trong Excel ra hai cột riêng biệt.

Đầu tiên hãy sao chép đoạn mã sau và dán vào vị trí bạn muốn tách Tên (ở hình bên dưới chính là ô E3).

=RIGHT(C3;LEN(C3)-FIND("*";SUBSTITUTE(C3;" ";"*";LEN(C3)-LEN(SUBSTITUTE(C3;" ";"")))))

Lưu ý: Ở câu lệnh trên định dạng ngăn cách các hàm là dấu chấm phảy (;) nếu báo lỗi thì bạn hãy thay đổi lại dấu phảy (,).

Giải thích: Ở đây ô C3 chính là ô trong cột Họ và Tên bạn hãy thay thế ô C3 thành ô tương ứng trong bảng tính Excel, còn các hàm như Right, Len… bạn có thể tìm hiểu trên công cụ tìm kiếm google.

Lúc này hãy rê chuột xuống dưới góc ô kết quả và bạn sẽ thấy xuất hiện một dấu cộng màu đen chỉ cần kích chuột trái và giữ, sau đó kéo xuống cả cột để áp dụng kết quả.

=LEFT(C3;LEN(C3)-LEN(E3))

Lưu ý: Ở câu lệnh này định dạng ngăn cách các hàm là dấu chấm phảy (;) nếu báo lỗi thì bạn hãy thay đổi lại dấu phảy (,).

Nếu bạn cảm thấy sử dụng công thức ở phương pháp 1 quá dài dòng thì có thể áp dụng phương pháp này. Đầu tiên trên bảng tính Excel bạn hãy sao chép dữ liệu ở cột Họ và Tên sang bên cột Tên.

Trong hộp thoại Replace hãy điền các thông tin như sau

Ô Find What: Hãy điền dấu (*) và cách ra một khoảng trắng tức là (* ).

Ô Replace With: Để trống

=LEFT(C3;LEN(C3)-LEN(E3))

Lưu ý: Ở câu lệnh này định dạng ngăn cách các hàm là dấu chấm phảy (;) nếu báo lỗi thì bạn hãy thay đổi lại dấu phảy (,).

Giải thích: Tương tự ô C3 chính là ô trong cột Họ và Tên và ô E3 chính là ô trong cột Tên mà bạn đã tách ở trên.

Như vậy là bạn đã lấy tách được họ và tên trong Excel rồi đấy, quá đơn giản để bạn có thể tách họ tên trong Excel phải không (đối với hướng dẫn trên mình thực hiện trên Microsoft Excel 2010 với các phiên bản Excel khác hãy thực hiện tương tự).

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Cách Bỏ Dấu Gạch Đỏ Trong Powerpointt 2010 Đơn Giản, Dễ Dàng

Bạn rất khó chịu khi bắt gặp các dấu gạch đỏ trong word hay Powerpoint vậy cách bỏ dấu gạch đỏ trong PowerPoint 2010 như thế nào? Bài hướng dẫn dưới sẽ giúp bạn thoát khỏi sự khó chịu đó một cách nhanh chóng và đơn giản.

Hướng dẫn cách tắt bỏ dấu gạch đỏ trong PowerPoint 2010

1. Loại bỏ dấu gạch đỏ – tắt kiểm tra chính tả trong powerpoint

1.1. Những gạch đỏ đó là gì?

Dấu gạch đỏ là lỗi chúng ta thường bắt gặp trong quá trình sử dụng Word, Excel, PowerPoint 2010, 2013, 2016. Bạn quan tâm cách loại bỏ dầu gạch đỏ đó nhưng vẫn chưa hiểu được dấu gạch đỏ đó có nghĩa là gì? Thực tế, đây là tính năng kiểm tra lỗi chính tả được kích hoạt trong các ứng dụng của Office.

Tuy nhiên, tính năng này được hoạt động với ngôn ngữ là tiếng Anh. Chính vì thế dẫn tới tình trạng khi ta gõ tiếng Việt thì 99% số chữ sẽ bị lỗi và tạo ra dấu gạch chân màu đỏ bên dưới.

bỏ gạch đỏ trong PowerPoint 2010 chính là tắt kiểm tra chính tả trong powerpoint 2010. Sau khi bạn tắt tính năng này thành công, việc gõ chữ sẽ không cảm thấy phiền toái nữa.

1.2. Cách bỏ dấu gạch đỏ trong PowerPoint 2010.

– Bước 3: Cuối cùng, bạn nhấn OK là tắt được lỗi kiểm tra chính tả.

1.3. Cách bỏ dấu gạch đỏ trong PowerPoint 2013 và 2016.

Khác với cách bỏ dấu gạch đỏ trong PowerPoint 2010, phiên bản 2013 và 2016 đã có tính năng Correcting spelling and grammar khi gõ tiếng Việt. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, tính năng này vẫn còn hạn chế cần phải loại bỏ. Các bước thực hiện khá giống trong PowerPoint 2010, cụ thể như sau:

– Bước 1: Bạn cần mở File PowerPoint của mình lên.

– Bước 3: Bạn chọn Ok để kết thúc quá trình.

3. Bỏ gạch chân hyperlink trong PowerPoint 2010, 2013, 2016.

Trước tiên, mở bài thuyết trình, di chuyển đến slide chứa văn bản siêu liên kết được gạch chân và xác định vị trí văn bản đó.

Nhấp chuột phải vào văn bản cần xóa liên kết và chọn “Remove Link” từ danh sách các tùy chọn.

Một menu drop-down sẽ xuất hiện, chứa một số hình dạng khác nhau. Hãy chọn hình chữ nhật đầu tiên trong nhóm “Rectangles”.

Nhấp và kéo để vẽ hình chữ nhật, sao cho nó bao phủ hoàn toàn văn bản đã xóa siêu liên kết.

Một tab “Format” mới sẽ xuất hiện trong nhóm tab “Drawing Tools”.

Trên tab này, nhấp vào nút “Shape Fill”.

Trên menu drop-down, chọn “No fill”.

Bây giờ lặp lại các bước này cho phần outline của hình dạng. Nhấp vào nút “Shape Outline”.

Sau đó, chọn “No Outline”.

Tiếp theo, nhấp vào cạnh của hình để chọn nó. Mặc dù hình dạng không có outline hoặc màu sắc ở thời điểm này, nhưng người dùng vẫn có thể biết hình dạng nằm ở đâu. Chỉ cần xem thay đổi của con trỏ để xác định vị trí của hình dạng.

Với hình dạng được chọn, đi tới tab “Insert” và nhấp vào nút “Hyperlink”.

Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện. Sao chép URL đích trong thanh địa chỉ và sau đó nhấp vào OK.

Bỏ dấu gạch đỏ trong Powerpoint

Bỏ gạch đỏ trong powerpoint 2010

Tắt gạch chân đỏ trong powerpoint 2010

Bỏ dấu gạch đỏ trong powerpoint 2010

Bỏ gạch chân trong powerpoint 2010

Tắt kiểm tra chính tả trong powerpoint 2010

Chỉnh font chữ mặc định trong powerpoint 2013

Cách bỏ lỗi gạch chân trong word 2013

Cách tắt gạch chân đỏ trong word 2013

Lỗi phông chữ trong powerpoint

Cách Khắc Chế Diana Đơn Giản Dễ Dàng Trong Game Liên Minh Huyền Thoại

Diana là vị tướng đa năng khá hữu dụng khi đi tất cả các vị trí khác nhau. Với đường cong lưỡi liềm cảu chiêu Q thì khá nhiều người bối rối khi né chiêu. Khả năng dồn dame cực tốt cũng như khả năng chống chịu khá hay khiến không có phép những tướng máu yêu có khả năng tay đôi. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách khắc chế Diana để giảm bớt sức mạnh của cô nàng này lại.

Cách khắc chế Diana đơn giản dễ dàng trong game Liên Minh Huyền Thoại

Là pháp sư có khả năng sát thủ nhưng cũng có sức chống chịu khá tốt.

Khả năng snowball (lăn cầu tuyết) mạnh nếu có lợi thế sớm.

Có thể đẩy lẻ tốt.

Farm lính dễ nhờ nội tại.

Nhược điểm

Kém cơ động.

Giai đoạn từ level 1-5 khá yếu và dễ bị thua hụt chỉ số lính.

Cần am hiểu về thứ tự combo để có thể gây được lượng sát thương tốt trong giao tranh.

Cách khắc chế Diana

Diana cũng cấu máu khá tốt từ xa nhưng nếu bạn chú ý chút thì cũng khá đơn giản khi đối đầu

Các trang bị kháng phép cũng là một cách khắc chế khá hay

Hiệu ứng Trăng Lưỡi Liềm sẽ đưa bạn lên bảng đếm số cực nhanh hãy cố gắng hạn chế bị dính chiêu này.

Những tướng khắc chế Diana tốt thời điểm hiện tại

Riven: Sở hữu bộ kỹ năng cận chiến và lượng sát thương vật lý vô cùng lớn Riven sẽ hoàn toàn trên cơ Diana. Diana hoàn toàn dưới của Riven ở mọi phương diện.

Swain: Với Swain chúng ta sẽ có một vị tướng trị các tướng cận chiến khá tốt với chiêu cuối vừa gây sát thương vừa hút máu làm lên tên tuổi của Swain. Đối với vị tướng cận chiến như Diana thì chắc chắn khi lao vào sẽ nhận đủ sát thương từ Swain,

Heimerdinger: Đây là vị tướng cực kỳ khó chịu đối với các tướng tay ngắn

Syndra: Syndra sở hữu kỹ năng sát thương tầm xa cực mạnh và khả năng dồn sát thương đơn cực kỳ khủng khiếp. Nếu chỉ có một mình Diana thì vị tướng này sẽ hoàn toàn không có cửa trước Syndra.

Cho’Gath: Vị tướng có khả năng hất tung từ xa sẽ khiến Diana phải khó khăn khi đối mặt, khi Diana tiếp cận Cho’Gath thì sẽ bị câm lặng rồi hất tung lên khiến cô không thể sử dụng kỹ năng sau đó là lượng sát thương đến từ đánh thường và kết thúc là Utimate cực bá đạo của mình, Diana sẽ bốc hơi mà không kịp làm gì luôn.

Ngoài ra các bạn có thể sử dụng các tướng khác như: Ryze, Ahri….

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Tạo Mã Vạch Trong Word, Excel Đơn Giản Dễ Dàng trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!