Xu Hướng 6/2023 # Cách Tạo List Trong Word 2022 # Top 12 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cách Tạo List Trong Word 2022 # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Cách Tạo List Trong Word 2022 được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

I. Tạo danh sách trong Word 2016 với Bullets

Bullets là công cụ giúp bạn tạo list với các điểm, các kí hiệu dùng để đánh dấu đầu dòng một đoạn như gạch đầu dòng, dấu cộng, ô vuông, dấu tích,…. Công cụ này thường dùng trong việc lập danh sách mà không cần đánh theo số thứ tự.

1. Cách tạo danh sách Bullets

Nếu bạn muốn tạo list cho văn bản của mình theo định dạng các điểm đánh dấu đầu dòng thì bạn thực hiện theo các bước như mình hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Chọn đoạn văn bản bạn mà muốn định dạng như một danh sách bằng cách bôi đen.

Bước 2: Đi đến nhóm Paragraph trên tab Home , bấm vào mũi tên thả xuống bên cạnh lệnh Bullets, thì lúc này một danh sách các kiểu bullet sẽ xuất hiện.

Bước 3: Bạn tìm bullet mà mình muốn rồi chọn. Nếu bạn chưa biết chọn kiểu bullet nào thì di chuyển qua từng kiểu để xem trước kiểu bullet đó sẽ hiển thị trong văn bản như thế nào rồi chọn kiểu bullet phù hợp.

Trong ví dụ này, mình sẽ chọn kiểu bullet như hình trên, thì kết quả trả về như sau:

2. Tùy chọn danh sách kiểu ký hiệu Bullets

Khi bạn không muốn sử dụng danh sách kí hiệu Bullets hoặc Numbering nữa thị ban chọn cả danh sách đó rồi nhấn vào lệnh Bulleted hoặc Numbered là Word sẽ tự động xóa cho bạn.

Trong quá trình bạn chỉnh sửa danh sách, nếu bạn cần thêm một dòng mới thì bạn chỉ cần Enter xuống dòng thì dòng mới sẽ tự động có bullet hoặc số đầu dòng.

Khi bạn muốn kết thúc danh sách, không muốn hiển thị dấu hoặc số đầu dòng nữa thì hãy nhấn Enter hai lần để trở lại định dạng bình thường.

Ngoài ra, bạn cũng cũng thể tùy chỉnh thụt lề của danh sách và khoảng cách chữ với bullet và số bằng cách giữ và kéo dấu thụt lề trên thanh thước đến vị trí mà bạn muốn.

II. Cách tùy chỉnh Bullets

1. Lựa chọn ký hiệu riêng

Để lựa chọn những kí hiệu riêng khác biệt khi tạo list cho văn bản bạn có thể làm theo những bước sau:

Bước 1: Chọn danh sách văn bản mà muốn định dạng theo kiểu kí hiệu riêng.

Bước 2: Nhấp vào tab Home rồi tiếp tục nhấp vào mũi tên thả xuống nằm bên cạnh lệnh Bullet và chọn Define New Bullet ( Xác định Bullet mới).

Bước 3: Lúc này cửa sổ Define New Bullet xuất hiện, bạn hãy nhấp vào nút Symbol cho hộp thoaị Symbol xuất hiện.

Bước 4: Bạn tiếp tục nhấp vào mũi tên thả xuống bên cạnh mục Font thì có rất nhiều Font sẽ hiện ra. Hiện nay, hai loại phông được sử dụng nhiều nhất đó là Font Wingdings và Symbol vì chúng có rất nhiều kí hiệu hữu ích.

Bước 5: Chọn kí hiệu mà bạn muốn rồi nhấn OK.

Bước 6: Lúc này kí hiệu mà bạn chọn sẽ xuất hiện trong phần Preview ( Xem trước) của Define New Bullet. Nếu thấy phù hợp thì bạn chọn OK, nếu không bạn chọn kí hiệu khác cho phù hợp.

Trong ví dụ này, mình sẽ chọn kí hiệu như hình.

Sau khi đã chọn ký hiệu mà bạn chọn sẽ xuất hiện trong danh sách như sau:

2. Cách thay đổi màu Bullet

Ngoài cách sử dụng kí hiệu riêng thì bạn cũng có thể thay đổi màu cho Bullet để văn bản của bạn trở nên ấn tượng và sống động hơn.

Cách thay đổi màu Bullet như sau:

Bước 1: Chọn danh sách đánh dấu bạn muốn đổi màu Bullet.

Bước 2: Bạn cũng chọn Define New Bullet như bước 2 của mục 1 trên.

Bước 3: Hộp thoại Define New Bullet xuất hiện, bạn nhấp vào mục Font.

Bước 4: Hộp thoại Font mở ra. Bạn nhìn xuống mục Font Color sẽ thấy hộp No color. Hãy nhấp vào mũi tên thả xuống bên cạnh hộp No color thì bảng màu sẽ xuất hiện.

Bước 5: Chọn màu mà bạn muốn và ấn OK.

Bullet được đổi màu hiển thị trong phần Preview, nếu được bạn ấn OK, nếu không bạn chọn màu khác.

Mình sẽ chọn màu xanh cho ví dụ của mình như hình.

Và đây là danh sách sau khi mình gắn bullet màu.

III. Tạo danh sách trong Word với Numbering

1. Cách tạo danh sách với Numbering

Để tạo một danh sách với Numbering, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Chọn văn bản bạn muốn định dạng như một danh sách theo số thứ tự.

Bước 2: Trên tab Home , bấm vào mũi tên thả xuống bên cạnh lệnh Numbering ( Đánh số) thì lúc này một menu các kiểu đánh số sẽ xuất hiện cho bạn lựa chọn.

Bước 3: Bạn di chuyển chuột qua các kiểu đánh số khác nhau, sẽ có một bản xem trước xuất hiện để bạn tham khảo. Nếu tìm được kiểu đánh số mà bạn muốn rồi thì hãy ấn chọn kiểu đánh số đó.

Trong ví dụ của mình, mình sẽ chọn kiểu đánh số như hình.

2. Cách khởi động lại một danh sách đã được đánh số

Khi bạn đã tạo một danh sách đánh số dài, nếu bạn muốn tách ra thành 2 phần và đánh số lại thì bạn chọn tùy chọn Restart at 1. Với tùy chọn này, bạn có thể áp dụng cho danh sách đánh số hoặc chữ cái.

Cách khởi động danh sách đã được đánh số được thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn văn bản mà bạn muốn đánh số lại.

Bước 2: Kích chuột phải bạn sẽ thấy một menu thả xuống sẽ hiện ra, bạn chọn Restart at 1 từ menu mới xuất hiện.

Danh sách được đánh số lại sẽ xuất hiện như sau:

Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập một danh sách để tiếp tục đánh số từ danh sách trước đó bằng cách kích chuột phải và chọn Continue Numbering.

IV. Tạo danh sách trong Word với Multilevel List

Ngoài cách tạo danh sách với Bullet và Numbering thì tạo list trong Word còn nâng cao với kiểu danh sách đa cấp độ Multilevel List. Với cách tạo danh sách này này các bạn có thể tạo được rất nhiều mục lớn, nhỏ khác nhau. Khi ta sử dụng phím Tab thì bất cứ danh sách được tạo lập theo Bullet hay Numbering đều có thể trở thành danh sách đa cấp.

1. Tạo danh sách đa cấp

Bước 1: Di chuyển điểm chèn vào trước dòng bạn muốn dịch chuyển.

2. Tăng hoặc giảm cấp thụt lề

Cách tăng thụt lề

Để tăng thụt lề vào một cấp, bạn hãy đặt điểm chèn vào đầu dòng, tiếp theo nhấn nút Tab cho đến khi đạt đến được vị trí mong muốn là được.

Cách giảm cấp thụt lề

Để giảm cấp thụt lề, bạn đặt điểm chèn vào đầu dòng, sau đó giữ nút Shift và ấn Tab.

Khi định dạng danh sách đa cấp Multilevel List, Word sẽ sử dụng kiểu tạo danh sách bullet để mặc định. Để thay đổi kiểu của danh sách đa cấp bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn danh sách bạn muốn thay đổi

Bước 2: Chọn tab Home trên thanh công cụ nhanh, nhìn vào nhóm Paragraph và chọn Multilevel List để thay đổi kiểu mà bạn muốn.

Word 2010: Working With Lists

Lesson 10: Working with Lists

/en/word2010/line-and-paragraph-spacing/content/

Introduction

Bulleted and numbered lists can be used in your documents to format, arrange, and emphasize text. In this lesson, you will learn how to modify existing bullets, insert new bulleted and numbered lists, select symbols as bullets, and format multilevel lists.

Using bulleted and numbered lists

When you want to organize lists in Word, you can format them as either bulleted or numbered lists. Word offers a variety of bullet options that allow you to customize your lists to suit your needs.

Optional: You can download this example for extra practice.

To create a list:

When you’re editing a list, you can press Enter to start a new line, and the new line will automatically have a bullet or number. When you’ve reached the end of your list, press Enter twice to return to normal formatting.

Bullet options

To use a symbol as a bullet:

To change the bullet color:

Multilevel lists

Multilevel lists allow you to create an outline with multiple levels. In fact, you can turn any bulleted or numbered list into a multilevel list by placing the insertion point at the beginning of a line and pressing the Tab key to change the level for that line. You can then use the Multilevel List command to choose the types of bullets or numbering that are used.

A multilevel list

To create a multilevel list:

To change the level of a line:

Place the insertion point at the beginning of the line.

Placing the insertion point at the beginning of a line

Press the Tab key to increase the level.

Pressing the Tab key to increase the level of a line

Hold Shift and press Tab to decrease the level.

Challenge!

Open an existing Word document. If you want, you can use this example.

Format some text as a bulleted or numbered list. If you’re using the example, use the list of New Clients on page 2.

Insert a new numbered list into the document.

Modify the color of a bullet.

Use the Tab key to change the levels of some of the lines.

/en/word2010/adding-breaks/content/

Sử Dụng Multilevel List Để Đánh Số Thứ Tự Và Tạo Mục Lục Trong Word 2010

Thực tế, Multilevel List là cách dùng nâng cao của việc đánh chỉ mục sử dụng Bullets hay Numbering, chúng ta cùng tìm hiểu về multilevel list.

Cách tạo Multilevel List trong Word 2010

Để tìm hiểu cách đánh số thứ tự sử dụng multilevel list chúng ta cùng bắt đầu bằng một ví dụ cụ thể như sau:

sử dụng multilevel list để đánh số thứ tự

Như hình trên các bạn thấy bên trái là dữ liệu ban đầu chưa được định dạng, bên phải là dữ liệu đã được định dạng bằng cách đánh số thứ tự sử dụng Multilevel List, và trong ví dụ này chúng ta sẽ thiết lập multilevel list có 3 cấp, nếu văn bản của bạn có nhiều cấp hơn (cấp 4, cấp 5, . . .) các thao tác thiết lập multilevel list cũng tương tự.

Bước 1: Mở file mẫu, thẻ Home trong vùng Paragraph chọn Multilevel List → Define new Multilevel List, hộp thoại Define Multilevel List hiển thị, chọn More như hình sau:

 Hộp thoại định nghĩa mới một multilevel list

Bạn cần lưu ý Trước khi thực hiện thao tác 6 bạn xóa trắng ô Enter formatting for number, chọn Number style for this level như hình dưới.

Ở thao tác 7 bạn chọn: Number alignment là Left: Đánh số căn lề trái; Aligned at là 0: Không thụt (lùi) đầu dòng, khi thao tác phần này bạn có thể thử thay đổi thông số và xem ở khung preview trên hộp thoại.

Ở thao tác 8 bạn để Text indent at là 0: Để phần chữ không thụt (lùi) vào trong.

Ở thao tác 9 bạn nhấn Set All levels: Hộp thoại hiển thị bạn chỉnh như hình để rồi nhấn OK, để thiết lập tất cả các cấp con của multilevel list đều có thông số mặc định như thao tác 7 và 8.

Hoàn thành multilevel list cấp 1 trong word

Ở thao tác 12 trong Listbox chọn Heading 1, thao tác 13 chọn Follow number with là Space tức là để phần chữ cách phần số đánh số thứ tự là 1 khoảng trắng.

Bước 3: Thiết lập Multilevel List cấp 2, chúng ta thực hiện như sau: Chọn mức 2 và ở thao tác 15 các bạn xóa trắng nội dung trong Enter formatting for number, phần Include level number from ở thao tác 16 các bạn chọn Level 1 như hướng dẫn hình sau:

Sau khi chọn level 1 ở thao tác 16, nhập dấu chấm “.” trong thao tác 17 và listbox Number style for this level chọn như thao tác 18 rồi thực hiện tiếp theo hướng dẫn hình sau

Bước 4: Thiết lập Multilevel List cấp 3 tương tự như thiết lập multilevel list cấp 2

Ở thao tác 22 xóa trắng nội dung, thao tác 23 chọn level 1, sau đó nhập dấu chấm “.” sau số 1 ở listbox Enter formatting for number, tiếp tục chọn level 2 ở listbox Include level number from, sau đó nhập dấu chấm “.” ở listbox Enter formatting for number, các bạn được như hình sau

Chọn number style for this level như thao tác 25 và các bước tiếp theo như hình trên. Sau khi nhấn OK chúng ta đã hoàn thành thiết lập multilevel list có 3 cấp.

Bước 5: Sau bước 4 giờ các bạn có thể chọn các mức của multilevel list như hình sau

Chọn cấp để đánh số (đánh chỉ mục) trong multilevel list đã được thiết lập

Khi bạn thực hiện các thay đổi này và nhấn OK, ngay lập tức toàn bộ định dạng sẽ được áp dụng cho các heading của toàn bộ văn bản, rất tuyệt vời phải không nào!?

có thể bạn muốn xem:

Cách gửi thư cho hàng ngàn khách hàng sử dụng Mail Merge

List Of Unusual Words Beginning With Z

zabaglione

frothy custard

zabernism

misuse of military authority; bullying

zabra

small Spanish sailing vessel

zabuton

flat Japanese cushion for kneeling or sitting

zaffre

impure cobalt oxide

zaftig

having a full; rounded figure

zaitech

investment in financial markets by a company in order to boost profits

zakuska

hors d’oeuvre; snack

zalambdodont

having molar teeth with V-shaped ridges

zamacueca

Chilean dance where partners move around each other

zamarra

sheepskin jacket

zambomba

Spanish percussion instrument

zampogna

Italian bagpipe

zampone

stuffed pigs’ trotter sausage

zander

a variety of European perch

zanella

mixed twilled umbrella fabric

zanjero

supervisor of irrigation canals

zanze

African musical instrument like castanets

zapata

flowing, drooping moustache

zapateado

Latin-American dance with rhythmic tapping of the feet

zappy

lively; entertaining

zarf

ornamental holder for hot coffee cup

zari

Indian gold and silver brocade

zariba

square fence of thorn-bushes; fortified camp

zarzuela

traditional Spanish vaudeville show; fish and shellfish stew

zatch

female genitalia

zati

Indian macaque with large tuft on the back of the head

zayat

Burmese public meeting-hall or house of worship

zebrine

of, like or pertaining to zebras

zebrinny

offspring of male horse and female zebra

zebroid

like or resembling a zebra

zebrule

hybrid offspring of male zebra and female horse

zebu

ox with hump and dewlap

zedoary

aromatic root resembling ginger

zegedine

silver drinking-cup

zeitgeber

rhythmically occurring event that cues organisms’ biological rhythms

zek

inmate of prison labour camp

zel

form of Oriental cymbal

zelator

sister in a convent in charge of checking on conduct of other nuns

zelatrix

older nun in charge of disciplining younger nuns

zelophobia

irrational or fear of jealousy

zelotic

of the nature of a zealot

zelotypia

jealousy; excessive zeal in carrying out a project

zeme

Caribbean idol or totem

zemindar

in colonial India, an indigenous revenue collector or landholder

zemirah

Hebrew religious song sung at Sabbath meals

zenana

system of segregating women away from men in harems

zendalet

large black woollen shawl worn over the head or shoulders

zendik

heretic; magician

zendo

hall for Zen Buddhist meditation

zenocentric

measured with reference to the planet Jupiter

zenography

study of the planet Jupiter

zenzic

square of a number

zenzizenzizenzic

eighth power of a number

zep

large sandwich made on a long crusty roll

zephyr

lightweight wool or worsted fabric; the west wind

zeppole

a variety of doughnut

zeren

light brown Mongolian gazelle

zeroable

able to be omitted from a sentence without any loss of meaning

zeta

small room or closet in a church

zetetic

proceeding by inquiry; a search or investigation

zeugma

use of a word to modify two or more words in different ways

zeugmatography

imaging using nuclear magnetic resonance to study soft tissue

zeze

stringed instrument resembling a zither

zho

cross between a yak and a cow

ziamet

large ancient Turkish fiefdom

zibeline

of, like or pertaining to the sable

zibeline

soft piled wool

zibib

colourless alcoholic drink made from raisins

ziganka

Russian country dance

ziggurat

Mesopotamian step pyramid

zill

finger cymbals used in belly dancing

zincic

of, pertaining to or containing zinc

zinciferous

bearing zinc

zincography

process of engraving or etching on zinc

zineb

white powder used as fungicide

zinke

old wind instrument resembling the cornet

zinkiferous

bearing zinc

zinnia

brightly coloured annual flower

ziraleet

expression of joy among Arab women

zirconic

of or pertaining to zirconium

zitella

young girl; maiden

zither

musical instrument with strings laid over horizontal board

ziti

pasta shaped like large macaroni

zizyphus

spiny fruit-bearing shrub

zoanthropy

delusion that one is an animal

zoarium

supporting structure for a polyp colony

zodiographer

one who writes about animals

zoetrope

slotted rotating cylinder producing primitive animation

zograscope

optical device for viewing stereoscopic images

zoiatrics

veterinary surgery

zoic

of, like or pertaining to animals; containing evidence of life

zoilism

carping and unjust criticism

zoism

doctrine that life originates from a single vital principle

zokor

central Asian mole-like burrowing rodent

zol

hand-rolled cannabis cigarette

zollverein

customs union

zolotnik

old Russian unit of weight equal to 1/6 of an ounce

zomotherapy

medical treatment using raw meat

zona

girdle or belt; patch or band

zonal

of or like a zone; arranged in zones

zonarious

of or pertaining to a girdle or purse

zonary

of or like a zone; arranged in zones

zonulet

a small belt or girdle

zonure

small South African lizard

zooarchaeology

study of animal remains of archaeological sites

zoocentric

centred on the animal world

zoocephalic

animal-headed

zoochemistry

chemistry of animals

zoochorous

of seeds or spores spread by animals

zoochory

spread of plant seeds or spores by animals

zooculture

domestication of animals

zoocytium

a hollow vessel

zoodikers

an exclamation

zoodynamics

dynamics of animal bodies

zoogamy

sexual reproduction of animals

zoogenic

produced from animals

zoogeography

study of geographic distribution of animals

zoogeology

study of fossil animal remains

zoogonous

giving birth to live offspring

zoograft

tissue from an animal grafted to a human

zoography

the painting or description of animals

zoogyroscope

device for depicting the movement of animals through rotating images

zooid

asexually produced organism resembling an animal

zoolatry

excessive devotion to animals or pets

zoomagnetism

animal magnetism

zoomancy

divination by observing animals

zoomania

insane fondness for animals

zoometry

measurement of animals

zoomimetic

imitating an animal or part of an animal

zoomorphic

having the form or shape of an animal

zoomorphism

conception of a god or man in animal form

zoon

organism regarded as a complete animal

zoonic

of, like or pertaining to or derived from animals

zoonomy

animal physiology

zoonosis

disease of animals which can be transmitted to humans

zoonosology

study of animal diseases

zoopathology

study of animal diseases

zoopery

experimentation on animals

zoophagy

eating animals

zoophilia

loving or caring for animals; bestiality

zoophily

loving or caring for animals; bestiality

zoophobia

fear of animals

zoophorus

continuous frieze depicting humans and animals

zoophysics

physics of animal bodies

zoophysiology

study of physiology of animals

zoophyte

plant-like animal such as coral

zoophytology

study of plant-like animals

zoopraxiscope

device for depicting the movement of animals through rotating images

zooscopy

hallucination that one is seeing animals

zoosemiotics

study of animal communication

zoosophy

knowledge or learning concerning animals

zootaxy

science of classifying animals

zootechnics

science of breeding animals

zoothapsis

premature burial

zootheism

attribution of divine qualities to animals

zootherapy

veterinary therapeutics

zootomy

dissection of animals; comparative anatomy

zootoxin

poison derived from animal

zootrophy

feeding or tending of animals

zootype

animal serving as a type; figure of an animal used to represent a deity

zopissa

combination of wax and pitch used for medicinal purposes

zoppa

syncopated; limping (in music)

zoppetto

medieval Italian limping hop dance

zori

Japanese thonged sandals

zorino

euphemism for skunk fur

zosteriform

shaped like a girdle

zosterops

small tropical bird with a ring of white feathers around the eyes

zouk

Caribbean disco dance and corresponding type of fast rhythmic music

zoysia

perennial subtropical grass

zubrowka

vodka flavoured with sweet-grass

zucchetto

round skullcap worn by Catholic clergy to indicate rank

zufolo

small flute used to train songbirds

zug

waterproof leather used for boots

zugtrompete

slide trumpet

zugzwang

chess blockade

zule

in heraldry, a chess rook

zumbador

South American hummingbird

zumbooruk

small cannon carried on the back of a camel

zurla

Yugoslavian shawm

zurna

Turkish bagpipe or shawm

zwieback

sweet toasted biscuit

zwischenzug

chess move made to play for time

zwitterion

ion carrying both a positive and negative charge

zydeco

Louisiana Creole dance music

zygal

formed like the letter H; of, like or pertaining to a yoke or union

zygnomic

legally supported constraint on human freedom

zygodactylic

having two toes in front and two behind

zygology

science of joining and fastening

zygoma

bony arch on the side of the skull

zygomorphic

bilaterally symmetrical

zygopleural

bilaterally symmetrical

zymic

of, like or pertaining to fermentation

zymite

priest using leavened bread during communion

zymogenic

causing fermentation

zymology

science of fermentation

zymometer

instrument for measuring fermentation

zymosimeter

instrument for measuring fermentation

zymotechnics

the art of fermentation

zymotic

of, like or pertaining to fermentation

zymurgy

branch of chemistry dealing with brewing and distilling

zythum

ancient Egyptian beer

zyzzyva

South American weevil

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Tạo List Trong Word 2022 trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!