Xu Hướng 6/2023 # Cách Tạo Liên Kết Trong Powerpoint 2010 Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua # Top 14 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cách Tạo Liên Kết Trong Powerpoint 2010 Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Cách Tạo Liên Kết Trong Powerpoint 2010 Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tạo liên kết tới Slide

Đối với cách tạo liên kết trong Powerpoint 2023 mà bài viết chúng tôi hướng dẫn. Bạn sẽ tạo được các liên kết đến các Slide trao đổi qua lại với nhau.

Bước 1: Tạo hình nút liên kết

Tại đây, bạn sẽ chọn vào các Slide muốn chèn các liên kết vào. Sau đó, bạn sẽ nhấn vào Tab Insert để thực hiện việc tạo hình cho các nút liên kết.

Việc tạo hình cho các nút liên kết sẽ được thiết kế theo tùy ý bạn. Sau khi tạo xong, bạn sẽ chỉnh sửa định dạng cho hình khối bằng các mũi tên trên Slide. Cuối cùng, bạn sẽ nhập vào nội dung cho liên kết vào trong hình khối.

Tạo hình và chèn nội dung vào nút tạo liên kết xong. Bạn sẽ kích chuột phải vào hình khối đó và chọn Hyperlink như hình ảnh. Sau đó, bạn sẽ tiến hành tạo liên kết theo hướng dẫn bước 2

Bước 2: Tạo liên kết nhanh tới các Slide

Tiếp tới, người dùng sẽ tạo một Slide mới. Sau đó, bạn nhấn vào mục “Place in this Document” để tạo các liên kết từ đây. Tại đây, bạn sẽ thực hiện liên kết tới bất kể 1 Slide nào thuộc vào file Powerpoint.

Cách tạo liên kết trong Powerpoint 2010 tới truy cập Web

Đối với cách tạo liên kết trong Powerpoint 2010 này. Người dùng sẽ tiến hành tạo các liên kết tới 1 trang website nào đó trên Slide. Cụ thể, các bước làm được thực hiện tuần tự như sau:

Bước 1: Truy cập vào website

Đầu tiên, bạn sẽ truy cập vào website mà mình muốn đưa vào Slide. Sau đó, bạn thực hiện việc copy đường dẫn liên kết Url của trang web đó. Tiếp tới, bạn mở Powerpoint 2010 lên và thực hiện các thao tác theo hướng dẫn bước 2 như sau

Bước 2: Tạo liên kết web trên Powerpoint

Tại giao diện Powerpoint 2010 cụ thể là tại 1 Slide mới được mở. Bạn sẽ tiến hành tạo nút liên kết Hyperlink tại Slide này như sau:

Tạo liên kết mở file có trong Powerpoint

Cũng giống như cách tạo liên kết trong Powerpoint 2010 trên. Đối với việc tạo liên kết để mở file trong Powerpoint. Bạn sẽ thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây:

Đầu tiên, tại nút liên kết tại Slide có trong Powerpoint 2010. Sau đó, bạn sẽ nhấn chuột phải vào đó rồi chọn Insert Hyperlink.

Lúc này, tại hộp thoại Inter Hyperlink bạn sẽ kích chọn vào mục Existing File or Web Page. Sau đó, bạn sẽ tìm mở tới file hay thư mục cần liên kết tại Slide. Cuối cùng, bạn sẽ nhấn OK để hoàn thành việc liên kết mở file trong Powerpoint này.

5 Tướng Solo Mạnh Nhất Liên Quân Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua

Những lưu ý khi chọn chế độ võ đài 1vs1 trong Liên Quân

Những trận đấu so tài kỹ năng (solo) 1v1 luôn hấp dẫn người chơi bởi sự kịch tính. Nó không còn mang chiến thuật đồng đội nữa. Trận đấu này sẽ thể hiện đúng slogan của Liên Quân “Thành bại tại kỹ năng”. Đây là cơ hội để các cao thủ giao lưu học hỏi lẫn nhau. Đồng thời cũng là trận so kè cao thấp để biết ai mạnh hơn.

Vì vậy, đây không phải là một sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn mới là tân thủ. Trong chế độ solo, nó đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng tuyệt đỉnh. Nếu không, chỉ cần đối thủ “ngủm” cho bạn hai chiêu là bạn quay lên bảng đếm số rồi. Kĩ thuật game thủ sẽ quyết định đến kết quả trận đấu.

Top 5 tướng solo mạnh nhất Liên Quân

Như đã nói ở trên, kỹ năng của người chơi vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, nếu bạn đọc có chắc trong tay 1 trong 5 vị tướng solo mạnh nhất Liên Quân thì bạn đã có ưu thế trước bạn bè mình rồi.

Tướng solo mạnh nhất Liên Quân là Lu Bu – Lữ Bố

Trong danh sách những tướng mạnh nhất của Liên Quân chưa bao giờ thiếu tên Lữ Bố. Vị tướng dưới thời Tam Quốc trong liên quân sở hữu bộ kỹ năng rất ưu việt.

Đó là khả năng gây hiệu ứng, Lữ Bố có thể làm chậm, hất tung kẻ địch. Đặc biệt, Lữ Bố gây sát thương vật lý rất lớn. Chưa dừng lại đó, chiêu cuối của tướng này giúp tăng sát thương, hút máu và kháng phép. Vì vậy, đối thủ nào gặp Lữ Bố là phải van xin tha mạng. Lữ Bố chẳng ngán một kẻ địch nào trong trận solo 1v1.

Ormarr là vị tướng thuộc bộ tộc trên núi, vì vậy tướng này sở hữu thân hình lưỡng lực và sức khỏe vô biên. Trong liên Quân, Ormarr sở hữu những chỉ số “rất trâu”. Đặc biệt, vị tướng này có lối chơi gây khó chịu cho kẻ địch và càng chơi càng mạnh mẽ.

Ormarr với bộ kĩ năng đánh vào phần trăm máu của đối thủ. Bên cạnh đó là khả năng gây choáng kể cả những đòn đánh thường. Tướng này có thể khống chế và kết liễu kẻ địch rất dễ dàng. Khi Ormarr có đầy đủ những trang bị cần thiết, sẽ khó có ai là đối thủ của “Cuồng chiến binh” này.

Zephys – Lãnh chúa bất tử

Tương tự như Ormarr, Lãnh chúa bất tử Zephys có chỉ số cơ bản rất cao và đồng đều. Điều này giúp vị tướng trở thành một vị tướng cực mạnh khi đấu tay đôi. Zephys là một tên vô cùng lì lợm. Bởi hắn có khả năng miễn nhiễm sát thương từ nội tại, đồng thời chiêu hai của Zephys cũng có thể hồi máu.

Ngoài ra, Zephys cũng rất cơ động khi sở hữu hai kỹ năng để áp sát kẻ địch. Tại chế độ solo, rất khó để có thể đối đầu với vị tướng vô cùng mạnh bạo như vậy.

Violet – Tay súng quả cảm

Đứng thứ 4 trong danh sách tướng solo mạnh nhất Liên Quân không ai khác chính là xạ thủ Violet. Tay súng quả cảm – Violet được mệnh danh là một trong những xạ thủ mạnh nhất khi thi đấu solo.

Kẻ này sở hữu một tầm đánh xa đã là một lợi thế. Ngoài ra, bộ kỹ năng của Violet có lực sát thương vật lý rất cao. Nữ xạ thủ xinh đẹp vừa có khả năng kết liễu kẻ địch lại vừa đẩy trụ cực kì tốt. Tay súng này còn sở hữu các kĩ năng di chuyển cơ động, có thể vượt địa hình. Đối thủ nào muốn bắt Violet quả là một nhiệm vụ cực kỳ khó khăn đấy.

Mgangar không phải là một tướng có chỉ số máu hay khả năng hồi máu ấn tượng. Hắn cũng phải là một xạ thủ hay đấu sĩ. Vị trí thứ 5 trong danh sách tướng solo mạnh nhất Liên Quân là pháp sư Mgangar.

Gã hề ma quái với lối đi vô cùng khó chịu sẽ gây rối cho những kẻ nào dám đi cùng đường với hắn. Bởi Mgangar có khả năng dồn sát thương độc cực mạnh. Ngoài ra, hắn còn có kỹ năng làm chậm và hút máu trên diện rộng. Không như những vị tướng khác phải gồng mình đẩy trụ, hắn vô cùng ung dung và bảo vệ trụ một cách dễ dàng.

Cách Tạo Liên Kết Trong Powerpoint

Liên kết Hyperlink trên Word hay Hyperlink trên Excel có thể chèn link trang web hay chèn file khác để truy cập nhanh hơn. Với PowerPoint, chúng ta cũng tạo được liên kết Hyperlink với nhiều kiểu khác nhau.

1. Cách tạo liên kết trong 1 slide PowerPoint 1. Tạo liên kết trên PowerPoint 2007

Chẳng hạn trong 1 slide, chúng có 1 hình khối và 1 hình ảnh. Bạn muốn nhấn vào hình khối đó thì hình ảnh sẽ hiển thị ra.

Bước 1:

Trước hết tạo khung shape và nhập nội dung cho khung shape tương ứng với hình muốn hiển thị. Có thể tùy chỉnh khung shape tùy theo yêu cầu làm slide của bạn.

Tiếp đó chèn hình ảnh vào trong slide.

Bước 2:

Nhấn vào hình ảnh rồi chọn vào tab Animation, nhấn tiếp vào Custom Animation.

Hiển thị khung chỉnh hiệu ứng động ở bên phải giao diện. Nhấn tiếp vào Add effect và chọn hiệu ứng xuất hiện hình ảnh mà bạn muốn. Hình ảnh sẽ được áp dụng hiệu ứng động ngay sau đó. Nếu không thích thì nhấn nút Remove để chọn sang hiệu ứng động khác.

Bước 3:

Hiển thị tên trong hiệu ứng, nhấn vào tam giác xổ xuống rồi chọn Timing để thiết lập thời gian.

2. Tạo liên kết PowerPoint 2010 trở lên

Bước 1:

Người dùng cũng tạo hình khối và hình ảnh trên slide. Nhấn vào tab Animations rồi nhấn tiếp vào Add Animation để chọn hiệu ứng cho ảnh.

2. Cách tạo liên kết Hyperlink trên PowerPoint

Cách tạo liên kết Hyperlink này sẽ áp dụng cho toàn bộ các phiên bản PowerPoint để liên kết tới các slide, trang web, email…

1. Tạo liên kết tới slide

Bước 1:

Trong slide muốn chèn các kết nối người dùng nhấn vào tab Insert để vẽ hình tạo nút liên kết. Bạn cũng chỉnh sửa, thay đổi lại định dạng cho hình khối rồi nhập nội dung.

Bước 2:

Hiển thị giao diện mới người dùng nhấn vào mục Place in this Document để liên kết nhanh tới bất kỳ một slide nào có trong file PowerPoint.

2. Tạo nút liên kết truy cập web

Bước 1:

Truy cập vào trang web muốn tạo nút liên kết trên slide PowerPoint rồi tiến hành sao chép đường dẫn trang web.

Bước 2:

Cũng mở Hyperlink liên kết cho nút liên kết. Trong hộp thoại Insert Hyperlink, nhấn vào Existing File or Web Page và dán URL trang web đã sao chép vào thanh Address. Nhấn OK để lưu lại.

3. Tạo liên kết mở file trên PowerPoint

Tại nút liên kết tới slide trên PowerPoint, bạn nhấn chuột phải và chọn Hyperlink. Tiếp đến trong giao diện mới nhấn chọn vào Existing File or Web Page. Tiếp đó tìm tới file hay thư mục mà chúng ta muốn liên kết nhanh. Nhấn OK để lưu lại.

Người dùng có thể chọn bất cứ định dạng file hay thư mục nào để liên kết.

Để xóa liên kết Hyperlink đã tạo trên PowerPoint, nhấn chuột phải vào nút liên kết rồi chọn Remove link.

Để xem được nội dung bạn nhấn F5. Các nút lệnh sẽ chỉ hoạt động khi chiếu slide PowerPoint, không hoạt động trong quá trình soạn thảo.

Về cơ bản thì cách tạo liên kết, tạo Hyperlink trên PowerPoint cũng tương tự như trên Word và Excel. Người dùng cũng có những tùy chọn chèn sang file khác, trang web,…

Top 5 Mẹo Powerpoint Trên Microsoft 365 Bạn Không Thể Bỏ Qua (P2)

Icon và hình ảnh 3D mới trên PowerPoint Đa dạng các biểu tượng Icon mới trên PowerPoint

Tiện ích tuyệt vời thứ 3 trong TOP 5+ tính năng PowerPoint trên Microsoft 365 tôi muốn chia sẻ là biểu tượng Icon và 3D mới. Rõ ràng để trình bày Slide pro, rất cần hạn chế chữ (text). Thay vào đó là đầu mục, icon (biểu tượng) hay hình ảnh thay thế.

“Một hình ảnh bằng cả ngàn câu chữ”. Người xem thích xem và dễ nhớ với hình ảnh, video hơn là những đoạn nội dung dài lê thê. Nếu quá nhiều nội dung trên slide thì họ đâu cần người trình bày nữa, phải không nào?

Để chèn các icon, hình ảnh 3D vào slide, từ File, bạn chọn Insert:

Duy nhất chỉ có trên đăng ký Microsoft 365, người dùng còn được bổ sung những Icon mới. Bao gồm Stock Image – Kho hình ảnh; Cutout People, Sticker và đa dạng Icon. Những Icon chuyên nghiệp, sẵn có và bản quyền hợp pháp cho sử dụng tức thì.

Cutout People: Những hình ảnh người trong nhiều tình huống khác nhau, dạng ảnh đã xóa nền. Bạn chỉ cần tìm ảnh phù hợp, chọn Insert là xong thôi.

Thậm chí, tôi còn có thể thêm cả các Stickers đầy cảm xúc vào trong slide nữa. So Cool!

Chưa hết. Tôi còn có thể chèn hình ảnh 3D vào slide, gồm cả những hình ảnh 3D chuyển động. Còn gì tuyệt vời hơn nếu trên slide, người xem được xem những hình ảnh 3D sinh động ấn tượng.

Nội dung 3D trên PowerPoint

Bạn có thể lựa chọn chèn hình ảnh 3D có sẵn trên thiết bị hoặc từ kho hình ảnh 3D của Microsoft.

Tôi thường sử dụng những nội dung 3D từ kho sẵn có từ Microsoft

Bạn dễ dàng tìm kiếm hình ảnh mình cần với từ khóa nhập trong ô tìm kiếm. Những hình ảnh 3D trong nhóm: All Animated Models là các mẫu 3D chuyển động. Đây có lẽ là điều tôi ấn tượng và thích thú nhất khi xây dựng slide PowerPoint

4. Tính năng Zoom và Morph trên PowerPoint cho chuyển động điện ảnh Tính năng Zoom trên PowerPoint cho thu phát slide

Tính năng tiếp theo tôi giới thiệu cho bạn là Zoom trên Microsoft 365 PowerPoint. Zoom giúp cho bản trình bày trở lên sống động.

Với Zoom, bạn không chỉ trình bày nội dung theo trình tự slide đã có. Thay vào đó, bạn có thể chuyển đến hoặc từ các trang chiếu cụ thể, các phần của bản trình bày theo thứ tự bạn quyết định trong khi bạn đang trình bày.

Để sử dụng tính năng Zoom trên PowerPoint. Bạn cần chỉ định slide Zoom tổng quan – Summary Zoom; Section Zoom và Slide Zoom.

Summary Zoom

Summary zoom giống như một trang đích mà bạn có thể nhìn thấy các phần của slide trình bày cùng một lúc. Khi bạn đang trình bày, bạn có thể sử dụng hiệu ứng zoom trong Powerpoint để chuyển từ vị trí này trong slide của mình sang một nơi nào đó trong bất kỳ thứ tự nào mà bạn muốn.

Chọn Summary Zoom

Hộp thoại Summary Zoom sẽ mở ra. Chọn các Slide mà bạn muốn đưa vào hiệu ứng Summary zoom. Những bản chiếu này trở thành các trang chiếu đầu tiên của các phần trình chiếu tóm tắt của bạn.

Slide Zoom

Slide zoom có thể giúp bạn làm cho bản trình bày của mình thêm năng động. Giúp bạn dẫn hướng một cách tự do giữa các Slide. Theo bất kỳ thứ tự nào mà bạn chọn nhưng không làm gián đoạn bản trình bày của bạn. Slide zoom là một lựa chọn tốt cho bản trình bày ngắn và không có nhiều sections. Nhưng bạn có thể sử dụng Slide Zoom cho nhiều tình huống bản trình bày khác nhau.

Slide Zoom giúp bạn đi sâu vào phần thông tin trong trong Slide

Chọn Slide zoom

Hộp thoại slide zoom sẽ mở ra. Chọn các slide mà bạn muốn sử dụng trong hiệu ứng slide zoom

Sau khi bạn đã chọn tất cả các slide bạn muốn sử dụng, hãy chọn Insert. Hiệu ứng slide zoom sẽ được tạo ra

Section Zoom

Section Zoom là một dạng nối kết đến một phần đã có trong bản trình bày của bạn. Bạn có thể sử dụng chúng để quay lại các phần mà bạn muốn thực sự nhấn mạnh, hoặc để hightlight một số phần trong bài trình bày.

Chọn Section zoom

Hộp thoại section zoom sẽ mở ra. Chọn các section mà bạn muốn sử dụng hiệu ứng.

Bấm Insert để thực hiện.

Hiệu ứng chuyển tiếp Morph trên PowerPoint

Trên PowerPoint, người dùng có thể dễ dàng tạo hiệu ứng chuyển tiếp slide với mục Transitions sẵn có. Hay các chuyển động điển ảnh trong mục Animations.

Hiệu ứng Morph rất mới. Hiệu ứng chuyển tiếp Morph trên PowerPoint mang đến hiệu ứng hoạt hình di chuyển một cách trơn tru từ slide này sang slide khác. Để tạo ra hiệu ứng này, bạn cần sử dụng Microsoft 365 hoặc Office 2023.

Cách sử dụng hiệu ứng chuyển tiếp Morph

Để sử dụng chuyển tiếp này một cách hiệu quả, bạn sẽ cần có ít nhất hai slide với ít nhất một đối tượng chung, cách đơn giản nhất là nhân bản (duplicate) slide, rồi di chuyển đối tượng trên slide thứ hai tới vị trí khác hoặc sao chép và dán đối tượng từ một slide, rồi thêm đối tượng đó vào slide tiếp theo. Sau đó, áp dụng hiệu ứng cho slide thứ hai. Cách thực hiện như sau:

Trong pane Thumbnail ở phía bên trái, bấm vào slide mà bạn muốn áp dụng hiệu ứng chuyển tiếp, chính là slide thứ hai bạn đã thêm đối tượng, ảnh hoặc từ ngữ mình muốn áp dụng hiệu ứng chuyển tiếp Morph.

Trên tab Transitions, chọn Morph.

Bây giờ thì bạn có thể bấm vào Preview để thưởng thức hiệu ứng chuyển tiếp Morph Transition trên slide của mình.

Inking Mực kỹ thuật số trên PowerPoint

Tính năng cuối trong TOP 5+ tính năng PowerPoint tuyệt vời trên Microsoft 365 PowerPoint là Inking – Mực kỹ thuật số. Có thể nói, Microsoft tiên phong và hỗ trợ tốt nhất cho trải nghiệm bút và mực kỹ thuật số trên thiết bị, phần mềm.

Trên PowerPoint sử dụng trên màn hình cảm ứng và bút kỹ thuật số. Bạn thỏa sức sáng tạo cho trong trình bày ý tưởng. Từ vẽ nguệch ngoạng, vẽ các hình khối, ghi chữ, viết công thức toán…

Và còn nhiều hơn thế…

Microsoft PowerPoint đang và sẽ luôn là công cụ số 1 giúp người dùng xây dựng các bài trình bày chuyên nghiệp. Bạn không cần tốn nhiến thời gian và công sức để hoàn thiện ý tưởng của mình.

Chúng ta đã cùng đi qua TOP 5 tính năng Microsoft 365 PowerPoint hỗ trợ đắc lực cho việc học của HSSV. Đặc biệt, trên Microsoft 365, người dùng còn có 1 TB lưu trữ đám mây OneDrive. 1 không gian lưu trữ khổng lồ, đủ để các bạn trẻ lưu trữ đồng bộ tất cả những gì mình có trong suốt thời gian học tập hay đi làm về sau. Từ hình ảnh, video, tài liệu, đến danh bạ.

Nhờ lưu trữ đám mây OneDrive này, trên Microsoft 365 PowerPoint, bạn có thể:

Tự động lưu tệp (Auto-Save) lên đám mây, không lo đang làm thì mất văn bản do lỗi, chưa kịp lưu.

Cùng nhau học tập với bạn bè từ bất kỳ đâu, trên mọi thiết bị qua tính năng Share và cộng tác theo thời gian thực tuyệt vời trên PowerPoint.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Tạo Liên Kết Trong Powerpoint 2010 Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!