Xu Hướng 2/2023 # Cách Tạo Hiệu Ứng Hoạt Hình Trong Slide Powerpoint 2010, 2013, 2022 # Top 3 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Tạo Hiệu Ứng Hoạt Hình Trong Slide Powerpoint 2010, 2013, 2022 # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Cách Tạo Hiệu Ứng Hoạt Hình Trong Slide Powerpoint 2010, 2013, 2022 được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

4.3

/

5

(

29

bình chọn

)

Khi làm slide trình chiếu trong PowerPoint ngoài việc bạn phải trình bày nội dung với bố cục hợp lý thì để thêm phần sinh động cho slide bạn cần phải thêm các hiệu ứng chuyển động hay còn gọi là hiệu ứng hoạt hình khi chạy slide.

Với PowerPoint thì việc thêm các hiệu ứng cho slide để tăng sức thu hút cho bài giảng, bài thuyết trình là việc khá đơn giản. Nhưng với những bạn mới làm quen với PowerPoint thì việc này sẽ cần 1 ai đó hướng dẫn cho cách làm thì mới làm được.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách tạo hiệu ứng hoạt hình trong slide PowerPoint một cách chi tiết nhất để dù bạn là người mới dùng PowerPoint cũng có thể làm được hiệu ứng đẹp cho slide.

Hướng dẫn cách tạo hiệu ứng hoạt hình trong slide PowerPoint

Bài viết mình sử dụng PowerPoint 2016 để hướng dẫn, nếu bạn đang dùng PowerPoint 2010, 2013 hay bất cứ phiên bản nào cũng có thể làm theo tương tự.

Bước 3: Thêm hiệu ứng chuyển động hoạt hình cho đối tượng.

(Các điểm neo là đoạn gấp khúc trong đường di chuyển màu đen mờ)

Bước 4: Chỉnh sửa đường di chuyển của đối tượng

Thêm nữa, tại điểm neo sẽ hiện lên 2 tay nắm hướng về 2 hướng bạn có thể kéo chỉnh để tạo độ cong cho đường chuyển động.

Bước 5: Thay đổi thời gian chuyển động cho đối tượng

Hướng dẫn cách tạo hiệu ứng hoạt hình trong slide PowerPoint qua video

Như vậy là xong rồi đó. Bạn đã biết cách tạo hiệu ứng hoạt hình trong slide PowerPoint rồi chứ. Cũng khá đơn giản thôi đúng không nào. Nhưng với thủ thuật PowerPoint đơn giản này lại góp phần làm lên thành công của slide trình chiếu của bạn đó. Nó giúp cho slide trình chiếu của bạn trở lên trực quan và sinh động hơn rất nhiều.

Cách Tạo Hiệu Ứng Chạy Chữ Trong Powerpoint 2013

Như chúng ta đã biết, khi bạn chèn bất cứ hiệu ứng gì vào slide, người xem sẽ đánh giá bài thuyết trình của bạn là sáng tạo và chuyên nghiệp. Để thu hút người xem, bạn hãy dành ra một chút ít thời gian để đầu tư cho những trang slide của mình. Các bước để tạo ra hiệu ứng chạy chữ trong phiên bản 2013 như sau:

– Bước 1: Việc đầu tiên bạn cần làm là mở file PowerPoint cần tạo hiệu ứng chạy chữ. Bạn tạo một textbox sau đó đánh dòng chữ bạn muốn cho hiệu chạy chữ vào đó. Tiếp theo đó, bạn kéo textbox ra khỏi trang slide để bắt đầu làm hiệu ứng.

– Bước 3: Bước này khá đơn giản, lúc này cửa sổ Add Motion Path xuất hiện với hàng loạt những hiệu ứng mà bạn có thể thỏa thích lựa chọn sao cho phù hợp với nội dung.

– Bước 5: Bạn sẽ điều chỉnh cách chạy chữ, có rất nhiều hiệu ứng như hiệu ứng đường thẳng, hiệu ứng đường cong, hiệu ứng đường trong… Hoặc bạn có thể chọn cách xuất hiện khác trong mục Animations.

Hiệu ứng chạy chữ trong PowerPoint 2013 giúp người nghe cảm thấy bắt mắt

Tham khảo cách tạo hiệu ứng chạy chữ trong PowerPoint 2007

Cách tạo hiệu ứng chạy chữ trong PowerPoint 2007

Trong phần tiếp theo của bài viết cách tạo hiệu ứng chữ trong PowerPoint 2013, UNICA sẽ mở rộng rộng kiến thức cho các bạn với cách chạy tạo hiệu ứng chạy chữ liên tục trong PowerPoint, nhằm giúp bài bài thuyết trình trở nên chuyên nghiệp và được người xem đánh giá cao.

– Bước 1: Bạn cần mở một New Slide và bấm đúp chuột vào textbox cần tạo hiệu ứng chạy liên tục. Bạn chọn tab Animations rồi bấm vào Custom Animation .

– Bước 3: Để quá trình được diễn ra liên tục trong quá trình chuyển động của đối tượng, các bạn nhấn vào “Title 1” và chọn “Timing” sau đó ở mục “Repeat”các bạn chọn “Until end of side” là xong.

Cách tạo hiệu ứng chữ trong PowerPoint 2007

Khác với cách tạo hiệu ứng chạy chữ trong PowerPoint 2013, đối với các bài thuyết trình sử dụng ứng dụng PowerPoint thì bạn cần tạo ra hiệu ứng chữ để tăng thêm sự ấn tượng.

– Bước 3: Có rất nhiều hiệu ứng để bạn chọn lựa trong Text Effects. Một số hiệu ứng được ưa chuộng mà bạn có thể tham khảo như: hiệu ứng bóng nổ, hiệu ứng tráng gương…

– Bước 4: Bạn có thể chọn thêm hiệu ứng chuyển động cho chữ trong bài thuyết trình trong phần Animations. Các bước tạo hiệu ứng thì đã được giới thiệu rất kỹ lưỡng ở trên.

Cách tạo hiệu ứng chạy chữ trên PowerPoint 2007

Sau khi bạn đã chỉnh sửa xong hết mọi công đoạn, bạn nhấn phím F5 hoặc Shift F5 để xem kết quả trình chiếu.

Tham khảo ngay khóa học “Thiết kế PowerPoint chuyên nghiệp” tại Unica

Khóa học “Thiết kế Powerpoint chuyên nghiệp”

Có lẽ cho đến nay không ai là không biết PowerPoint là gì rồi. Và nếu bạn đang là một nhà giáo, một người làm quản lý, lãnh đạo, hay người thường xuyên phải gặp khách hàng lớn bạn sẽ càng hiểu hơn tầm quan trọng của một bài thuyết trình ấn tượng và chuyên nghiệp. Khóa học Thiết kế PowerPoint chuyên nghiệp này sẽ là tất cả những gì bạn cần phải có để chinh phục được họ!

Tham gia khóa học này bạn sẽ được giảng viên Trần Quang Vũ hướng dẫn chi tiết và bài bản nhất những kiến thức, bài học và kinh nghiệm thực tế để có thể tạo ra được một bài thuyết trình chuyên nghiêp, tư duy thiết kế hình ảnh, bố cục cơ bản, thành thạo những kỹ năng xử lý và vận dụng linh hoạt những yếu tố hình ảnh, âm thanh, hiệu ứng ảnh động…. để hoàn thiện tốt nhất PowerPoint của mình.

Tạo Hiệu Ứng Chuyển Động Trong Powerpoint 2022, 2022, 2010, 2013, 2007

Với những ai đã làm quen với PowerPoint một thời gian chắc hẳn sẽ thấy có rất nhiều tính năng mà mình còn chưa khám phá hoặc chưa biết dùng, với hướng dẫn tạo hiệu ứng chuyển động trong PowerPoint cũng là một trong số tính năng mà chúng tôi đảm bảo bạn không thể bỏ qua nếu muốn tạo ra một slide chất lượng.

Tạo hiệu ứng chuyển động trong PowerPoint là một trong số các tính năng giúp cho người tạo Slide thuyết trình tạo ra được các bài diễn thuyết dưới dạng động. Mục đích của tạo hiệu ứng chuyển động trong PowerPoint chính là tằng sự sinh động cho bài thuyết trình. Công cụ này tuy không phải khó dùng nhưng để kết hợp sao cho hợp lí đòi hỏi người dùng phải nắm được các kiến thức nhất định cũng như mày mò một thời gian trong PowerPoint.

Hướng dẫn tạo hiệu ứng chuyển động trong PowerPoint

Bước 2: Tại phần Add animation chính là phần cho phép bạn thêm, tạo hiệu ứng chuyển động trong PowerPoint. Trong này bao gồm các phần như sau:

– Entrance: Tạo hiệu ứng bất ngờ, chủ thể sẽ hiện ra theo kiểu chuyển động được lựa chọn.– Emphasis: Các hiệu ứng nhấn mạnh nhằm thu hút người xem.– Exit: Các hiệu ứng này làm biến mất đối tượng, ngược lại với Entrance.– Motion Paths: Hiệu ứng chuyển động theo đường vẽ.

Như ở đây chúng tôi tạo hiệu ứng chuyển động trong PowerPoint bằng Random Bars, sau khi chạy thử sẽ có kết quả như hình.

Bước 3: Ở bảng danh sách trên vẫn chưa đầy đủ hiệu ứng, nếu bạn muốn thêm thì có thể nhấn lại vào Animation Styles và lựa chọn phần More Entrance Effects hoặc Emphasis, Exit, Motion Paths tương ứng.

Bước 4: Tại đây các ứng dụng sẽ trực tiếp được hiển thị cho bạn xem được thực hiện ra sao.

Bước 5: Trong trường hợp bạn muốn loại bỏ bớt hiệu ứng hoặc xóa hoàn toàn hiệu ứng khỏi slide của bạn thì bạn chỉ cần nhấn vào lại Animation Styles và lựa chọn none.

Lưu ý: Nếu bạn add 2 hiệu ứng thì phải nhấn None 2 lần để xóa cả 2.

Bước 6: Ngoài việc tạo hiệu ứng chuyển động trong PowerPoint thì người dùng có thể chỉnh lại tốc độ của các hiệu ứng này trong phần Duration, nếu số càng to tức là hiệu ứng xảy ra chậm còn số nhỏ là nhanh.

Bước 7: Như vậy là chúng ta đã tạo hiệu ứng chuyển động trong PowerPoint cho một đối tượng nhất định. Nhưng nếu là toàn bộ Slide thì sao, rất đơn giản vì phần Transitions ngay bên cạnh sẽ lo hết mọi việc cho bạn.

Bước 8: Ở đây bạn được phép lựa chọn rất nhiều các hiệu ứng mà PowerPoint hỗ trợ, như bài viết này chúng tôi sẽ lựa chọn Glitter.

Bước 9: Ngay lập tức kết quả chạy thử bạn sẽ thấy cso rất nhiều các hiệu ứng độc đáo mà bạn có thể áp dụng.

Bước 10: Cũng giống như tạo hiệu ứng chuyển động trong PowerPoint cho đối tượng khi bạn có thể thiết lập thời gian chạy nhanh hay chậm.

Bước 11: Và cải tiến hơn cả là khi bạn tạo hiệu ứng chuyển động trong PowerPoint chúng ta có thể kèm theo cả hiệu ứng nhạc kèm theo khi tiến hành mở slide trong PowerPoint.

Sau khi hoàn tất việc tạo một slide PowerPoint có thể bạn muốn mở rộng nội dung của mình hơn, tại sao không kết hợp việc đó với Word thông qua cách chèn slide PowerPoint vào Word. Tưởng chừng đây là vấn đề không thể nhưng các công cụ của Microsoft đang làm rất tốt việc này. Hãy thử tham khảo cách chèn Slide PowerPoint vào Word để xem cụ thể cách thực hiện như thế nào.

Cách Xóa Hiệu Ứng Động Trên Powerpoint 2022, 2022, 2013, 2010, 2007

Thao tác tạo hiệu ứng chuyển động trong PowerPoint là một trong những thao tác cơ bản và cần thiết đối với người sử dụng khi làm việc trên PowerPoint để tạo bài thuyết trình. Với mỗi một chủ để khi làm bài trình chiếu, người dùng sẽ sử dụng, lựa chọn các hiệu ứng khác nhau sao cho phù hợp nhất với nội dung mà bạn đang tạo cho bài trình chiếu. Trường hợp nếu muốn thay đổi bạn có thể vô hiệu hóa hiệu ứng động PowerPoint, thậm chí là xóa hiệu ứng chuyển động PowerPoint.

Vô hiệu hóa hiệu ứng và xóa hiệu ứng động trên slide PowerPoint.

Hướng dẫn xóa hiệu ứng động trên PowerPoint

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ demo cách xóa hiệu ứng động trên slide PowerPoint 2019. Với các phiên bản cũ hơn như PowerPoint 2016, 2013, 2010 các bạn có thể thực hiện tương tự.

Tiếp đến, bạn nhấn vào None ở ngay thanh hiệu ứng phía dưới để xóa hiệu ứng động mà bạn đã dùng.

Với những slide khác, nếu bạn muốn xóa, bạn thao tác tương tự để xóa toàn bộ các hiệu ứng chuyển động trên những slide.

Kết quả là bạn sẽ xóa được toàn bộ các hiệu ứng đã tạo. Bạn để ý sẽ thấy slide đầu tiên mất biểu tượng ngôi sao như trong ảnh dưới.

2. Cách vô hiệu hóa hiệu ứng động PowerPoint

Ở trên khi bạn xóa thì các hiệu ứng sẽ không còn hiển thị trên slide, và tât nhiên là slide đó không có hiệu ứng. Còn vô hiệu hóa hiệu ứng động là bạn chỉ thao tác tắt các hiệu ứng khi người dùng trình bày nội dung, và khi bạn chuyển về chế độ soạn thảo trên slide thì các hiệu ứng này vẫn còn.

Bạn quay lại sẽ vẫn thấy biểu tượng ngôi sao trên Slide, tuy nhiên do đã chọn chế độ không dùng hiệu ứng động khi trình chiếu nên khi người dùng trình chiếu bài thuyết trình thì các hiệu ứng động bạn đã tạo trước đó đều không được sử dụng.

Để xem lại slide PowerPoint có hiệu ứng chuyển động khi trình chiếu thì bạn chỉ cần bỏ tích chọn tại Show without animations là được.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Tạo Hiệu Ứng Hoạt Hình Trong Slide Powerpoint 2010, 2013, 2022 trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!