Xu Hướng 6/2023 # Cách Tăng Số Lần Undo Trong Word, Excel, Powerpoint… # Top 9 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cách Tăng Số Lần Undo Trong Word, Excel, Powerpoint… # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Cách Tăng Số Lần Undo Trong Word, Excel, Powerpoint… được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khi làm việc với các phần mềm trong bộ công cụ văn phòng Office của Microsoft chúng ta thường xuyên phải Undo lại thao tác trước. Thế nhưng việc Undo trong các ứng dụng này ví dụ như Word, Excel, PowerPoint,…lại bị giới hạn khá ít, tuy nhiên chúng ta có thể tăng số lần Undo lên theo hướng dẫn sau để thuận tiện hơn trong công việc.

Vì sao lại cần Undo nhiều lần

Với những ai thường xuyên sử dụng bộ phần mềm Office thì chắc chắn chúng ta sẽ phải thường xuyên Undo bởi vì thao tác không phải lúc nào cũng chuẩn. Thế nhưng trong nhiều trường hợp chúng ta sẽ nhận thấy số lần Undo bị giới hạn chính là nhược điểm bởi vì số lần Undo ít quá sẽ được ít bước hơn và không đủ để quay lại vị trí cần thiết. Đây cũng chính là lý do tại sao chúng ta cố gắng nhấn Ctrl + Z trên bàn phím nhưng phần mềm chả làm điều gì cả. Vậy nên chúng ta cần tăng số lần Undo (Ctrl + Z) trong Word, Excel, PowerPoint….

Kiểm tra phiên bản Office

Cách thay đổi số lần Undo trên Word, Excel, PowerPoint…. giữa các phiên bản sẽ khác nhau vì vậy chúng ta cần kiểm tra phiên bản Office cho chính xác.

Để kiểm tra phiên bản Office các bạn tiến hành mở một trong số các phần mềm Word, Excel, PowerPoint…. và chọn mục Account để xem phiên bản. ví dụ ở đây chúng minh sử dụng Word 2019.

Mở Word 2019 thuộc bộ phần mềmOffice 2019lên vào File và chọn Acount

Cách tăng số lần Undo trong Word, Excel, PowerPoint….

Lưu ý: Trong phần hướng dẫn, chúng tôi sẽ làm mẫu trên phần mềm Word 2019. Đối với phần mềm Excel, PowerPoint các bạn làm tương tự với đường dẫn trong bài.

Bước 1: Các bạn tiến hành mở MenuStart và nhập Registry Editor để mở Registry Editoer

Đường dẫn tăng số lần Undo trong Word:

HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftOffice”mã số”WordOptions

Đường dẫn tăng số lần Undo trong Excel:

HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftOffice”mã số”ExcelOptions

Đường dẫn tăng số lần Undo trong PowerPoint:

HKEY_CURRENT_USERSOFTWAREMicrosoftOffice”mã số”PowerPointOptions

Trước khi sao chép đường dẫn, hãy nhớ bạn sẽ cần thay đổi đoạn “mã số” phiên bản Office vì mỗi phiên bản Office sẽ có mã khác nhau. Các bạn có thể dựa vào phiên bản Office được tìm kiếm ở Phần 01 để lựa chọn mã số chuẩn xác.

Ví dụ: Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tăng số lần Undo của phần mềm Word phiên bản 2016 và câu đường dẫn thể như sau:

Microsoft Office 2007 mã số 12.0

Microsoft Office 2010 mã số 14.0

Microsoft Office 2013 mã số 15.0

Microsoft Office 2016/2019 mã số 16.0

ComputerHKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftOffice16.0WordOptions

Bước 5: Các bạn tiến hành thay đổi tên chúng thành UndoHistory.

Bước 6: Cuối cùng, chúng ta tiến hành mở UndoHistory và nhập số lần muốn nhấn Undo vào trong mục Value Data (không giới hạn). Để lưu lại thiết lập mới thì các bạn chỉ cần nhấn OK.

Đối với những phần mềm Office khác như Excel, PowerPoint,…các bạn tiến hành làm tương tự với đường dẫn trên đường dẫn đã được cung cấp trong Bước 2.

Và đây là kết quả của chúng ta sau khi tăng số lượng Undo trên Word, cột Undo lúc này sẽ lưu trữ rất nhiều lịch sử nhập liệu trên phần mềm để có thể quay lại các bước trước đó.

Lời kết:

Làm Thế Nào Để Tăng Số Lần Undo (Ctrl Z)

Trong phạm vi bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn chỉnh sửa số lần Undo trên phiên bản Excel 2007. Với các phiên bản Excel khác, số lần Undo tối đa có thể sẽ khác nhau. Các bạn thực hiện theo các bước như sau:

1. Bước 1: Thoát chương trình Excel trên máy tính để khi thiết lập không bị báo lỗi.

2. Bước 2: Vào Start, gõ “Regedit” vào ô tìm kiếm và nhấn chọn Regedit như hình:

3. Bước 3: Cửa sổ Registry Editor sẽ hiện ra, bạn tìm đến địa chỉ theo đường dẫn sau:

HKEY_CURRENT_USER Software Microsoft Office 12.0 Excel Options

Lưu ý:

Với Excel 2000 thì bước thứ 5 trong hình trên là 10.0

Với Excel 2003 thì bước thứ 5 trong hình trên là 11.0

Với Excel 2007 thì bước thứ 5 trong hình trên là 12.0

Với Excel 2010 thì bước thứ 5 trong hình trên là 14.0

Với Excel 2013 thì bước thứ 5 trong hình trên là 15.0

Với Excel 2016 thì bước thứ 5 trong hình trên là 16.0

5. Bước 5: Khi đó một file mới sẽ xuất hiện ở khung bên phải, có tên mặc định là New Value #1, bạn đổi tên file này thành UndoHistory.

6. Bước 6: Bạn nhấn đúp vào file UndoHistory đó. Tại mục Value Data, bạn nhập một số bất kỳ mà bạn muốn, đây chính là số lần bạn có thể thực hiện Undo.

Lưu ý: Ở mục Base bên cạnh có 2 lựa chọn:

– Hexadecimal: Hệ thập lục phân (cơ số 16).

– Decimal: Hệ thập phân (cơ số 10).

Bạn chọn cơ số nào thì con số bạn điền sẽ dựa trên cơ số đó. Để tránh nhầm lẫn thì bạn nên chọn Decimal.

– Nếu chọn Hexadecimal, bạn nhập được tối đa 8 chữ số/chữ cái.

– Nếu chọn Decimal, bạn nhập được tối đa 10 chữ số.

Bây giờ bạn hãy tắt cửa sổ Registry Editor, mở chương trình Excel lên và kiểm tra lại số lần Undo có thể thực hiện. Với một giới hạn Undo lớn như vậy, chắc chắn nhu cầu của bạn sẽ được thỏa mãn.

Cách Đếm Số Lần Xuất Hiện Của 1 Ký Tự Trong Excel

Đếm số lần xuất hiện của một ký tự trong Excel là một thủ thuật yêu cầu bạn cần phải sử dụng kết hợp của hai hàm khác nhau. Để biết cách kết hợp hàm này các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi chúng tôi.

Excel không có hàm nào có thể thực hiện trực tiếp chức năng đếm số ký tự trong ô dữ liệu. Để làm được việc này chúng ta cần phải sử dụng kết hợp hai hàm LEN và SUBSTITUTE.

1.1 Khái quát qua về hàm LEN và hàm SUBSTITUTE

Hàm LEN là hàm của Excel có tác dụng đếm số các ký tự có trong ô tham số. Giả dụ trong ô tham số A1 có các ký tự là “123456” thì khi ta dùng công thức =LEN(A1) sẽ cho ra kết quả là 6 vì trong A1 có chứa tất cả 6 ký tự. Lưu ý rằng LEN sẽ đếm tất cả các ký tự kể cả ký tự đặc biệt hay dấu cách.

Chúng ta có hàm LEN dùng để tính số ký tự trong chuỗi và hàm SUBSTITUTE có thể xóa đi các ký tự nhất định trong chuỗi. Từ đó ta có thể làm một phép tính gộp đơn giản.

Đầu tiên ta sử dụng hàm LEN để tính số ký tự có trong chuỗi ký tự gốc. Sau đó chúng ta sử dụng hàm SUBSTITUTE để xóa đi các ký tự mà ta đang cần đếm rồi lại tiếp tục sử dụng hàm LEN để tính số ký tự trong chuỗi ký tự vừa bị xóa đó.

Từ đó ta có hai con số là tổng ban đầu cùng với tổng của chuỗi đã xóa ký tự. Lấy cái đầu trừ đi cái cuối ta sẽ tính được số lần xuất hiện của một ký tự trong chuỗi ký tự gốc.

Công thức kết hợp ở đây là: =LEN(chuỗi ký tự gốc)-LEN(SUBTITUTE(chuỗi ký tự gốc;”ký tự cần đếm”;””)

Ta muốn tìm số lần xuất hiện của ký tự n trong ô ký tự gốc “Nhân chi sơ tính bản thiện”. Từ đó có công thức như sau: =LEN(A2)-LEN(SUBSTITUTE(A2;B2;””))

Bấm Enter để thấy kết quả.

Trong phần 1 chúng ta đã biết cách kết hợp với hai hàm LEND và SUBSSTITUTE để có thể đếm được số lần xuất hiện của một ký tự trong ô dữ liệu.

Nhưng nếu bạn muốn đếm số ký tự xuất hiện trong một mảng dữ liệu gồm nhiều hàng và cột vậy thì chúng ta phải sử dụng một công thức khác: =SUMPRODUCT(LEN(mảng dữ liệu)-LEN(SUBSTITUTE(mảng dữ liệu;ký tự cần đếm;””)))

Công thức này gần giống với công thức ở phần 1 nhưng các bạn cần phải thay ô dữ liệu thành tham số mảng dữ liệu cần xét. Và sử dụng hàm SUMPRODUCT bao trùm lên tất cả hiệu số của hai hàm LEN.

Dựa vào đó ta làm ví dụ sau đây, chúng ta cùng đếm số lần xuất hiện của chữ “a” trong mảng dữ liệu từ A1 đến C3. Ta có công thức: =SUMPRODUCT(LEN(A1:C3)-LEN(SUBSTITUTE(A1:C3;”a”;””)))

Nhanh Chóng Đếm Số Lần Xuất Hiện Một Giá Trị Trong Excel

Hàm Countif, một trong các hàm thống kê, là hàm để đếm các ô với điều kiện chỉ định, hay dễ hiểu hơn là hàm đếm số lần xuất hiện trong Excel. Ví dụ như đếm số lần mà tên thành phố xuất hiện trong một danh sách khách hàng, số lần xuất hiện của tên sản phẩm trong list danh sách cập nhật gian hàng…

Cấu trúc chung của hàm: = COUNTIF(range;criteria)

Trong đó:

– Range: phạm vi các ô để đếm. – Criteria: các tiêu chí kiểm soát các ô nào sẽ được tính

Hàm này được áp dụng khi gặp các yêu cầu đếm số lượt hiển thị, thống kê, tính số lần xuất hiện…

Một số những chú ý cho cách sử dụng hàm Countif: – Hàm COUNTIF trong Excel đếm số lượng ô trong phạm vi phù hợp với tiêu chí được cung cấp

– Hàm Countif khác hàm Countifs ở chỗ hàm Countifs đếm các ô trong phạm vi đơn lẻ với MỘT ĐIỀU KIỆN duy nhất cũng như trong nhiều vùng phạm vi với nhiều điều kiện. Hoặc chỉ khi các ô dữ liệu đáp ứng được tất cả các điều kiện thì hàm mới được đếm.

– Các tiêu chí không phải là số cần được đặt trong dấu ngoặc kép nhưng tiêu chí số thì không.

– Hàm này được áp dụng cho tất cả các phiên bản Microsoft Excel tất cả các năm..

Cách đếm số lần xuất hiện trong Excel với một giá trị

Theo dõi ví dụ về cách đếm số lần xuất hiện của một giá trị. Cho một bảng danh sách các tên của các bạn trong một lớp và các ngày đi trực tuần của mỗi bạn, đếm xem số lần mỗi bạn đi trực:

Đếm số lần xuất hiện 1 giá trị trong Excel. Hình 2

Tại ô F2 nhập công thức: =COUNTIF(B3:B17;B3):

Đếm số lần xuất hiện 1 giá trị trong Excel. Hình 3

Kết quả sau khi ấn Enter:

Đếm số lần xuất hiện 1 giá trị trong Excel. Hình 4

Thực hiện công thức tương tự cho việc đếm số lần xuất hiện của mỗi bạn:

Đếm số lần xuất hiện 1 giá trị trong Excel. Hình 5

Hơn hết, hệ thống hàm chức năng Excel rất nhiều, nếu tìm hiểu một cách bài bản bạn sẽ không bao giờ lo lắng về bất cứ bài toán về số liệu công việc nào. Đó là lý do mà việc “nắm trọn” hệ thống hàm Excel và áp dụng hiệu quả vào quá trình xử lý số liệu hay lập báo cáo với khóa học Trở thành cao thủ hàm Excel trong 10 giờ chắc chắn là sự lựa chọn tuyệt vời mà bạn không thể bỏ lỡ.

Khóa học “Trở thành cao thủ hàm Excel trong 10 giờ”

Trở thành cao thủ Excel đơn giản cùng UNICA

Khóa học sẽ chia sẻ cho bạn những thủ thuật tuy nhỏ nhưng tích tiểu thành đại để biến bạn trở thành một cao thủ đỉnh cao khi sử dụng Excel. Không những thế, đánh giá một cách khách quan thì khóa học này còn có một lộ trình bài bản, khoa học và đầu tư kiến thức rất kỹ lưỡng phù hợp cho tất cả mọi người từ sinh viên đến người đi làm, từ người mất gốc đến người có nền tảng cơ bản đều học được.

Ngoài ra còn có các khóa học tin học văn phòng khác cũng được bạn đọc quan tâm:

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Tăng Số Lần Undo Trong Word, Excel, Powerpoint… trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!