Xu Hướng 3/2023 # Cách Sử Dụng Excel 2022 – Tính Năng Sort Và Filter # Top 11 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Sử Dụng Excel 2022 – Tính Năng Sort Và Filter # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Cách Sử Dụng Excel 2022 – Tính Năng Sort Và Filter được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Excel 2016 cung cấp cho chúng ta tính năng Sort và Filter vô cùng mạnh mẽ với những bổ sung về tính năng và thay đổi trên giao diện trực quan hơn so với các phiên bản trước đây.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng các tùy chọn sắp xếp và lọc dữ liệu một cách rõ ràng và căn bản nhất.

1. Tính năng Sort

Bạn có thể Sort dữ liệu theo từng cột hoặc nhiều cột cùng 1 lúc. Bạn có thể sắp xếp dữ liệu của bạn theo cách tăng dần, giảm dần.

Sắp xếp theo từng cột

Để sắp xếp dữ liệu theo từng cột, bạn tiến thành theo các bược sau:

Kết quả

Sắp xếp cùng lúc nhiều cột

Cửa sổ Sort hiện ra

2. Tính năng này tự nhận biết các tiêu đề của các cột, bạn chọn Last Name từ danh sách thả xuống của mục ‘Sort by’

3. Bạn nhấp nút Add Level

4. Sau đó bạn chọn tiếp cột Sale từ danh sách thả xuống.

Kết quả. Các dòng dữ liệu được sắp xếp tăng dần đầu tiên theo cột Last Name và thứ 2 là cột Sales

2. Tính năng Filter

Khi nào bạn cần lọc dữ liệu ( Filter) là khi bạn chỉ muốn hiện thị dữ liệu theo một hoặc nhiêu tiêu chí. Nó cung cấp cho bạn nhiều cách để lọc dữ liệu dựa trên các văn bản, giá trị hoặc ngày tháng.

2. Trên tab Data , trong nhóm Sort & Filter, các bạn chọn Filter.

Các bạn đã thấy có các mũi tên ở các tiêu đề cột rồi phải không.

3. Hãy chọn vào mũi tên ở cột Country

4. Đầu tiên các bạn bỏ chọn mục Select All, và chọn mục con USA.

5. Bấm nút OK.

Kết quả là Excel chỉ hiện các dòng tương ứng USA của cột Country.

7. Bỏ chọn Select All để bỏ chọn hết các tiêu chi con, và chọn tiếp Qtr 4.

8. Nhấn OK

Kết quả là Excel đã thể hiện các dòng dữ liệu bán hàng phù hợp với tiêu chí USA và Qtr 4

9. Để bỏ tính năng Filter đi, chúng ta cứ việc quy trở lại nơi bắt đầu, trên tab Data, trong nhóm Sort & Filter, chọn Clear để bỏ trạng thái Filter và mũi tên đi.

Cách Sử Dụng Excel 2016 – Cách Cố Định Dòng Cột Trong Excel

Thế Giới Excel

Cách Sử Dụng Tính Năng Group Trong Excel

Group là một trong những tính năng hữu ích của Excel để hợp nhất các sheet riêng lẻ, thực hiện chỉ một lệnh thay đổi cho hàng loạt các sheet khác nhau. Nhờ đó tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

Các thay đổi được thực hiện trong một sheet của bảng tính Exel sẽ cùng thay đổi trong các sheet khác của bảng tính.

Group giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian cho người dùng Excel trong việc thực hiện tính toán hoặc tạo các bảng tính phức tạp với dữ liệu lớn cũng như chỉnh sửa và định dạng nhiều sheet.

Group sẽ cho kết quả tốt nhất cho người dùng khi cùng loại dữ liệu được trình bày trong các ô có cùng địa chỉ trong các sheet khác nhau.

Group cũng cải thiện độ chính xác của dữ liệu và loại bỏ lỗi do người dùng gây ra khi thực hiện các phép tính giống nhau trên nhiều sheet khác nhau.

Cách để nhóm (Group) và hủy nhóm (Ungroup) trong Excel

Để nhóm (Group) các sheet tính riêng lẻ, bạn cần nhấn và giữ phím đồng thời phím CTRL trên bàn phím và sử dụng chuột để kích chọn tên các sheet riêng.

Khi không cần nhóm các sheet đã chọn lại với nhau trong Excel, bạn có thể hủy Group bằng cách bấm giữ phím CTRL, hoặc kích chuột vào tên các sheet trong file.

Trong trường hợp bạn muốn nhóm (Group) tất cả các sheet thay vì chọn từng sheet riêng lẻ như ví dụ 1. Cách làm cũng khá đơn giản chỉ với 2 bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn kích chọn bất kỳ sheet nào trong số các sheet cần nhóm.

Cách Group tất cả các sheet trong Excel đơn giản thì việc Ungroup các sheet này cũng tương đối dễ dàng và được thực hiện như sau.

Kích chuột phải vào sheet bất kỳ đang được chọn, trong menu hiển thị chọn tùy chọn ‘Ungroup worksheets’.

Để nhóm các sheet liên tiếp với nhau trong Excel, đầu tiên bạn cần kích chọn tên sheet đầu tiên.

Để hủy nhóm các sheet liên tiếp nhau trong Excel, bạn chỉ cần kích chuột phải vào sheet đầu tiên hoặc cuối cùng và chọn tùy chọn ‘Ungroup worksheets’

CHỈ 7 GIỜ HỌC BÀI BẢN, TIẾP KIỆM HÀNG CHỤC NGHÌN GIỜ TRA CỨU

Cách để sử dụng tính năng Group để tính toán trong Excel

Người dùng chỉ cần chọn một sheet để thêm công thức và áp dụng các thay đổi định dạng cho tất cả các sheet còn lại của bảng tính khi sử dụng tính năng Group.

Nên xác nhận xem Group có được chọn hay không bằng cách kiểm tra tên của file trong thanh tiêu đề.

Để tạo một nhóm các sheet với nhau trong Excel, ít nhất phải có hai sheet trong một file Excel.

Không duyệt qua các sheet khác không có trong group ngay sau khi đã nhóm các sheet cần thực hiện. Vì thao tác này sẽ lập tức hủy lệnh nhóm các sheet riêng.

Sử dụng tính năng Group để áp dụng các hàm tính toán trong Excel chỉ chính xác khi mà các sheet có cùng cấu trúc hàng, cột giống hệt nhau.

Ngoài việc sử dụng tính năng Group để tính toán trong Excel, người dùng cũng có thể cài đặt lệnh in, trang in, căn lề trái, phải, trên dưới ….của tất cả các sheet được chọn trong cửa sổ in. Điều này sẽ giảm tối đa thời gian nếu bạn cần phải in rất nhiều sheet giống nhau cần sử dụng chung một định dạng in trong các file Excel.

Tài liệu kèm theo bài viết

Cách Sử Dụng Tính Năng Fill Justify Trong Excel

Bạn có một cột thông tin mà không biết làm thế nào để gộp hết vào một dòng? Bạn muốn tìm thêm một cách khác để gộp ô? Vậy thì trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn về Fill Justify sử dụng để gộp dữ liệu, một tính năng cơ bản nhưng ít được chú ý trong Excel.

Tính năng Fill Justify gộp nhiều ô trong một cột

Ta cùng đến với dữ liệu sau:

Các bạn có thể thấy những từ nằm trong 3 ô A1, A2 và A3 thuộc về một câu. Và khi ta cố nối 3 ô thành một bằng chức năng Merge Cells, kết quả trả về sẽ là dữ liệu của ô đầu tiên.

Làm thế nào để sử dụng Fill Justify?

Để sử dụng Fill Justify ta sẽ làm theo những bước sau:

1. Đầu tiên, hãy đảm bảo độ rộng cột của bạn đủ lớn để chứa toàn bộ các kí tự.

2. Chọn toàn bộ dòng chứa kí tự muốn gộp

Lưu ý khi sử dụng chức năng Fill Justify

Khi sử dụng Fill Justify các bạn cần để ý những điểm sau:

Bạn chỉ có thể gộp dữ liệu dạng Text. Dạng Number sẽ không thể sử dụng Fill Justify.

Bạn chỉ có thể gộp tối đa 255 kí tự vào cùng một ô. Nếu có hơn 255 kí tự, Fill Justify sẽ không thực hiện.

Fill Justify chỉ có thể sử dụng với dữ liệu thẳng hàng.

Ngoài cách sử dụng Fill Justify, ta còn những lựa chọn khác như hàm xử lý kí tự TEXTJOIN, CONCAT… Tuy nhiên nếu không muốn đưa công thức vào bảng tính, đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

Sử dụng hàm liên kết các bảng Hàm ghép nối chuỗi tự định nghĩa

Với sứ mệnh: ” Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người “, đội ngũ phát triển đã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án…

Gitiho tự hào khi được đồng hành cùng:

50+ khách hàng doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…

How To Sort And Filter Data In Excel 2022

Setting Up Data

When you sort and conditionally format data, usually it’s a large number of rows. The following examples use a set of data with 20 rows. The data represents a list of customers and the amount of revenue made from each sale.

(Data setup for sorting and formatting examples)

Notice that headers are used at the top of each column. This is important for sorting when you want to change the column to sort on. Excel’s sorting functionality is handy even when you only have a few rows. If you want to view a list of revenue numbers based on the highest value or lowest value, instead of eyeing values and determining the right one based on your own human review, Excel 2019 will ensure that you can sort values and find the ones that have the highest revenue.

Sorting Data

(Excel sort buttons)

Excel can identify if your data is a set of dates, textual values or numbers. The sort function then orders cells based on the detect data type. For instance, if you have a list of revenue sales, Excel knows to sort cells based on numeric values. If you have cells formatted as dates, Excel knows that these values should be ordered in chronological order. Cells that are text values such as customer names are ordered alphabetically.

(Sort configuration window)

The “Sort By” dropdown has the headers for each column listed. Since we have “Customer” and “Revenue” as a column header, these two values display in the “Sort By” dropdown. If you don’t have column headers, Excel lists the column letter labels. Should you have several columns, having only letter labels make it difficult to configure your sort order.

The “Sort On” dropdown defaults to “Cell Values,” which means that the value is used for the sort. This is the typical configurations, but you can also sort on cell color or font color. This is useful when you set conditional formatting, which is covered in the next section.

The “Order” dropdown indicates if you want to sort data in ascending or descending order. The “A to Z” option means that you want to sort data in ascending order. The “Z to A” option means that you want to sort data in descending order.

(Data sorted by “Revenue”)

Notice that names still match up with revenue values. This is because the “Sort” functionality knows to keep rows aligned even though you’re ordering data by one column. If you decide to change the order to customer names, repeat these steps and choose “Customer” from the “Sort By” dropdown. Columns are still aligned properly but rows are ordered again based on the customer’s name.

Conditional Formatting

Sorting data doesn’t highlight certain cells that might need to stand out among the others. For instance, you might want to know which customers had revenue within a specified range. You might want to know which customers had revenue under or over a certain threshold. You can sift through all of your records, but conditional formatting that changes the font or background makes these cells stand out much more and makes them easier to find. With a short customer revenue list that contains only 20 rows, you can easily find the customers that bought and added revenue to your income, but if you had thousands of records even a sorted list would make it difficult to find specific records.

Excel has a function called “conditional formatting” that changes the color of a cell’s font or the background color of a cell to make it stand out and easy to find when you’re looking for certain values that meet a condition.

(Conditional Formatting button)

The “Conditional Formatting” button is found in the “Home” ribbon tab. The image above shows the Conditional Formatting button, which is also in the “Styles” category.

(Conditional formatting dropdown options)

With conditional formatting, you aren’t limited to just one color with one condition. You can set multiple colors using multiple conditions. For instance, you might want to know which customers brought in revenue under $100 and which customers brought in over $1000. You can then take this data and use it for reporting and product information. Using revenue charts and conditional formatting, you then know which customers are the best (or worst) to market to and upsell additional product.

From the “Highlight Cells Rules” dropdown options, choose the “Greater Than” option. This opens a new configuration window.

(Greater than conditional formatting configuration window)

(Conditional formatting set on cells greater than $1000)

With conditional formatting, you can now quickly see which customers brought in revenue over $1000. This formatting persists even when you sort cells again using the “Sort” option. Should you decide to use other conditions, you can make them other colors to make it easy to distinguish between the two conditions.

Once you understand the way conditional formatting and sorting works, you can make it much easier to work with large data sets that must be evaluated each month, especially revenue sheets.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Sử Dụng Excel 2022 – Tính Năng Sort Và Filter trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!