Xu Hướng 3/2023 # Cách Sử Dụng Biểu Tượng Trong Microsoft Word 2013 # Top 11 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Sử Dụng Biểu Tượng Trong Microsoft Word 2013 # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Cách Sử Dụng Biểu Tượng Trong Microsoft Word 2013 được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bài viết hướng dẫn chi tiết cách chèn biểu tượng, gán hoặc thay đổi shortcut kèm theo biểu tượng và cách dùng các biểu tượng đặc biệt… trong tài liệu Microsoft Word 2013.

Microsoft Word cung cấp hàng trăm biểu tượng không có trên bàn phím để bạn chèn vào tài liệu. Ví dụ, bạn có thể chèn số thập phân (½), biểu tượng độ (°), pi (π), hoặc các ký hiệu tiền tệ, ví dụ như bảng Anh (£). Có rất nhiều biểu tượng và ký tự cho mỗi bộ font chữ.

Để chèn một biểu tượng vào tài liệu Word 2013, đặt con trỏ vào vị trí bạn muốn chèn biểu tượng và nhấn tab (thẻ) “Insert” trên thanh Ribbon.

Nhấn nút “Symbol” trong mục “Symbols” của tab “Insert” và chọn “More Symbols”.

Trong hộp thoại “Symbol”, chọn bộ font có biểu tượng bạn muốn chèn từ danh sách “Font” thả xuống.

Bạn có thể mở nhóm các biểu tượng bằng cách chọn một lựa chọn từ danh sách “Subset” thả xuống.

Chọn biểu tượng cần dùng bằng cách nhấp chuột vào nó và nhấn “Insert”.

Lưu ý: Hộp thoại ” Symbol” không tự động đóng lại khi bạn chèn một biểu tượng. Điều này cho phép bạn chèn nhiều biểu tượng một lúc. Nếu bạn đã hoàn tất việc chèn, nhấn nút “Close”.

Các biểu tượng bạn vừa chèn vào tài liệu Word được liệt kê ở mục “Recently used symbols”, điều này đặt biệt thuận tiện khi bạn muốn chèn một biểu tượng nhiều lần.

Microsoft Word gán cho mỗi biểu tượng một phím tắt (shortcut) đi kèm. Tuy nhiên, không dễ để nhớ được tất cả những shortcut này. Bạn có thể gán cho những biểu tượng bạn thường xuyên sử dụng những shortcut dễ nhớ.

Có hai cách để gán phím tắt cho các biểu tượng:

Cách 1: Nhấn chuột phải lên một tiêu đề mục trên tab bất kỳ ở thanh Ribbon và chọn “Customize the Ribbon” từ menu hiện ra.

Trên màn hình “Customize Ribbon” trên hộp thoại “Word Options”, nhấn vào nút “Customize” ở gần “Keyboard shortcuts” dưới danh sách các lệnh ở phía bên trái.

Trên hộp thoại “Customize Keyboard”, cuộn xuống phía dưới danh sách ” Categories” và chọn “Common Symbols”. Sau đó, chọn biểu tượng mà bạn muốn gán shortcut ở danh sách “Common Symbols”. Nhấn vào hộp soạn thảo “Press new shortcut key” và nhập shortcut bạn muốn gán. Nhấn nút “Assign”, vậy là shortcut đã được thêm vào hộp “Current keys”. Nhấn “Close” để đóng hộp thoại.

Nhấn “OK” trên hộp thoại Word Options để đóng lại.

Cách 2: Bạn cũng có thể gán shortcut cho một biểu tượng từ hộp thoại “Symbol” bằng cách nhấn vào nút “Shortcut Key”.

Khi bạn đã gán shortcut cho biểu tượng, nhấn “Close”.

Hộp thoại ” Symbol” cũng cho phép bạn chèn thêm nhiều ký tự và biểu tượng khác bằng cách dùng tab “Special Characters”, như các loại dấu gạch ngang. Để chèn một ký tự đặc biệt, chọn ký tự muốn chèn và nhấn “Insert”.

Bạn cũng có thể gán hoặc thay đổi shortcut đi kèm các ký tự đặc biệt bằng cách sử dụng nút “Shortcut Key”.

Và gán shortcut trong hộp thoại ” Customize Keyboard ” theo cách đã nói trên.

Cách Sử Dụng Công Cụ Drawing Vẽ Hình Ảnh, Biểu Tượng Trong Powerpoint

Là một phần mềm chuyên sử dụng cho trình chiếu, làm báo cáo thì việc vẽ các sơ đồ là không thể thiếu, sử dụng Drawing vẽ hình ảnh trong Powerpoint là một trong những cách phổ biến nhất nhưng liệu bạn đã biết được bao nhiêu về phần này.

Sử dụng Drawing vẽ hình ảnh trong Powerpoint để giúp bạn có những hình ảnh, biểu tượng trang trí cho bài cáo cáo của bạn. Với rất nhiều các biểu tượng cũng như các tính năng mà Powerpoint hỗ trợ đủ để giúp cho bạn hoàn thiện được một bản báo cáo như ý muốn.

Cách sử dụng Drawing vẽ hình ảnh trong Powerpoint

Trong bài viết sử dụng Drawing vẽ hình ảnh trong Powerpoint chúng tôi sử dụng Powerpoint phiên bản 2016, là phiên bản mới nhất cũng như chuẩn nhất hiện nay. Bạn có thể áp dụng phiên bản này cho Powerpoint 2007, 2010, hay 2013 vì giao diện của chúng hoàn toàn giống nhau.

Bước 1: Phần Drawing được nằm trong tab Insert trên Powerpoint, chúng ta sẽ sử dụng toàn bộ các công cụ trong này để có thể vẽ hình ảnh, biểu tượng trong Powerpoint.

Bước 2: Đầu tiên là mục Table với tính năng tạo bảng cơ bản, tính năng này không có gì xa lạ khi nó có cả trên Word lẫn Excel.

Các tính năng phụ bao gồm:

Bước 3: Trong Powerpoint bạn được tự do di chuyển hay thay đổi kích thước bảng dễ dàng, không bị ảnh hưởng nhiều như trên Excel.

Bước 4: Bộ tính năng tiếp theo khi sử dụng Drawing vẽ hình ảnh Powerpoint chính là chèn ảnh, thêm hình ảnh bao gồm 4 tính năng chính là Pictures, Online Pictures, Sreenshot, Photo Album.

– Pictures: Đơn giản là lấy ảnh có sẵn trong máy tính của bạn.– Online Pictures: Tìm kiếm ảnh online thông qua công cụ bing.– Screenshot: Chế độ chụp màn hình của Powerpoint lấy ảnh ngay

– Photo Album: Tạo một Album ảnh theo kiểu một slide show riêng.

Bước 5: Đây là phần chính khi sử dụng Drawing vẽ hình ảnh Powerpoint, cho phép bạn thêm các biểu tượng ký tự cực kỳ độc đáo chia làm 3 phần chính là Shapes, SmartArt và Chart.

– Sharpes: là nơi tập trung các biểu tượng, ký tự như mũi tên, hình ngôi sao hay các hình hộp hoặc hình khối. Ngoài ra còn rất nhiều hình vui nhộn bạn có thể áp dụng thực tế vào.

Việc sử dụng cũng hoàn toàn dễ dàng khi bạn chỉ việc chọn rồi kéo và thả ra là được.

– SmartArt: Đây là phần tạo các bảng biểu đặc biệt sử dụng nhiều mục đích khác nhau. Các dạng bảo hiểu có thể là các khối hình với nhau được sắp xếp theo hình dạng đặc biệt giúp bạn sử dụng Drawing vẽ hình ảnh Powerpoint với mọi loại.

Như ví dụ ở dưới chúng tôi thử sử dụng SmartArt để tạo các hình lập phương khá thú vị và nội dung hiển thị được tùy ý chỉnh sửa.

Và trên hết chúng ta có thể chỉnh sửa Art tự động theo bảng biểu Excel tương ứng.

Bước 6: Một số mục khác khi sử dụng Drawing vẽ hình ảnh Powerpoint bạn nên biết.

– Textbox: Tạo các bảng chữ viết lên trên đó với vị trí không cố định và bạn được phép chỉnh sửa.– Header & Footer: Tạo chữ ký, đánh dấu tên bài viết cho đầu và cuối mỗi page.– Word Art: Tạo chữ viết cách điệu, được thêm màu viền.

Biểu Tượng Chìm Trong Word

Hay còn gọi là Watermark

Một văn bản có biểu tượng chìm thường rất hay thường gặp trong…các bộ phim (Top Secret, Confidential, Warning, vân vân). Vậy thì làm cách nào để ta có thể tạo được một biểu tượng giống như vậy, hiện ở tất cả các trang?

Một ví dụ về biểu tượng chìm

Làm cách nào để tạo nó???

Mở một văn bản có sẵn mà bạn muốn tạo biểu tượng.

Word sẽ tự động chuyển tới Tab Design, thuộc mục Header and Footer

Nhưng đó không phải là tất cả mọi thứ bạn có thể làm với Header và Footer.

Tôi thường chọn kiểu 1, vì nó dễ chỉnh sửa và mặc định không quá màu mè.

WordArt Editor hiện ra. Chọn tất cả thuộc tính mà bạn mong muốn rồi nhấp OK (In đậm, nghiêng, gõ chữ, chọn Font, .v.v.)

Kết quả là bạn có một WordArt mới trong Header. Không đúng ý bạn lắm nhưng đừng lo, chúng ta sẽ chỉnh sửa nó sau.

Bây giờ, chọn tab Format trong WordArt Tools (mặc định Word sẽ tự chuyển sang tab đó giùm bạn rồi)

Định dạng lại WordArt theo ý muốn của bạn. Thường gặp nhất là chỉnh lại màu viền, màu nền chữ và kích thước của nóTôi thường chọn No Outline, Shape Fill là màu đen nhạt. Kết quả là:

Có 4 hình tròn nhỏ ở 4 góc, 4 ô vuông nhỏ ở 4 cạnh, và một hình thoi màu vàng, một hình tròn màu xanh. Hãy thử kéo, thả các hình ấy, bạn sẽ có toàn quyền thay đổi kích thước, độ nghiêng của WordArt

Cục tròn ở 4 góc chỉnh kích thước theo cả 2 chiều

Cục vuông ở cạnh chỉnh kích thước theo một chiều

Hình thoi vàng thay đổi độ nghiêng của chữ

Hình tròn xanh xoay chữ

Nếu bạn đặt chuột vào giữa WordArt, bạn có thể di chuyển nó.

Sau khi đã có kích thước, vị trí bạn mong muốn, hãy đặt lại thuộc tính Behind Text cho nó.

Và cuối cùng, bạn có một kết quả tuyệt vời

Cách Tạo Và Sử Dụng Các Template Trong Microsoft Word

Template là tài liệu Microsoft Word đã có sẵn một số định dạng, chẳng hạn như phông chữ, logo và khoảng cách dòng, có thể được sử dụng làm điểm bắt đầu cho hầu hết mọi thứ bạn muốn tạo. Microsoft Word cung cấp hàng trăm template miễn phí, bao gồm hóa đơn, hồ sơ, thư mời và thư mẫu, v.v…

Làm thế nào để mở một template trong Word?

Để sử dụng một template, bạn phải truy cập danh sách các template và chọn một template để mở trước. Cách thực hiện sẽ khác nhau tùy thuộc vào phiên bản Microsoft Word bạn có.

Để mở một template trong Word 2003:

Nhấp vào File, sau đó nhấp vào New.

Nhấp vào Templates.

Nhấp vào My computer.

Bấm vào template muốn sử dụng và bấm OK.

Để mở một template trong Word 2007:

Nhấp vào nút Microsoft ở góc trên cùng bên trái và nhấp vào Open.

Nhấp vào Trusted Templates.

Chọn template mong muốn và nhấp vào Open.

Để mở một template trong Word 2010:

Nhấp vào File, sau đó nhấp vào New.

Nhấp vào Sample Templates, Recent Templates, My Templates hoặc Office.com Templates.

Nhấp vào template muốn sử dụng và nhấp vào Create.

Để mở một template trong Word 2013:

Để mở một template trong Word 2016:

Để tìm kiếm một template, nhập mô tả template trong cửa sổ Search và nhấn Enter trên bàn phím. Sau đó nhấp vào template đó và nhấp vào Create.

Để mở một template trong Word Online:

Đăng nhập vào Office 365.

Nhấp vào biểu tượng Word.

Chọn bất kỳ template nào.

Cách sử dụng một template trong Word

Khi template đã được mở, không cần biết bạn sử dụng phiên bản Word nào, bạn chỉ cần bắt đầu nhập nơi bạn muốn thêm thông tin. Bạn có thể phải nhập văn bản ở chỗ hiện tại hoặc có thể có một vùng trống mà bạn có thể chèn văn bản. Bạn cũng có thể thêm ảnh tại nơi quy định.

Mở bất kỳ template nào như được nêu ở trên.

Nhấp vào bất kỳ chỗ nhập văn bản, chẳng hạn như Event Title hoặc Event Subtitle.

Nhập văn bản bạn muốn.

Lặp lại cho đến khi tài liệu của bạn hoàn tất.

Làm thế nào để lưu một Word template như một tài liệu?

Khi bạn lưu tài liệu bạn đã tạo từ template, bạn cần đảm bảo bạn lưu tài liệu dưới dạng tài liệu Word với tên mới. Bạn không nên lưu qua template vì bạn không muốn thay đổi template mà muốn để nguyên bản template đó, đúng không?

Để lưu template bạn đã làm việc dưới dạng tài liệu mới trong:

Microsoft Word 2003, 2010 hoặc 2013:

Trong hộp thoại Save As, hãy nhập tên cho file.

Trong danh sách Save As Type, hãy chọn loại file. Đối với các tài liệu thông thường, hãy chọn .doc.

Nhấp vào Save.

Microsoft Word 2007:

Bấm vào nút Microsoft, rồi bấm Save As.

Trong hộp thoại Save As, hãy nhập tên cho file.

Trong danh sách Save As Type, hãy chọn loại file. Đối với các tài liệu thông thường, hãy chọn .doc.

Nhấp vào Save.

Microsoft Word 2016:

Office 365 (Word Online):

Nhấp vào tên tài liệu ở đầu trang.

Nhập tên mới.

Cách tạo một template trong Word

Để tạo Word template của riêng bạn, hãy tạo một tài liệu mới và định dạng nó theo cách bạn muốn. Bạn có thể muốn thêm tên, địa chỉ, logo và các yếu tố khác của doanh nghiệp. Bạn cũng có thể chọn phông chữ, kích thước phông chữ và màu phông chữ cụ thể.

Khi bạn có tài liệu được định dạng theo cách bạn muốn, hãy lưu tài liệu dưới dạng một template:

Làm theo các hướng dẫn ở trên để lưu file.

Trước khi bạn lưu file, trong danh sách Save As Type, hãy chọn Template.

Cách chỉnh sửa template hiện có trong Word

Để cập nhật bất kỳ template nào, hãy mở file trong Word, thực hiện các thay đổi bạn muốn và sau đó lưu template. Hãy bắt đầu với một trong những template riêng của Word.

1. Nhấp vào File để chuyển đến màn hình Backstage.

2. Chọn New và thay vì một tài liệu trống, chọn một template (Ví dụ, template sơ yếu lý lịch).

Chọn New

3. Nhấp vào Create để tải template từ Gallery (thư viện) sang tài liệu Word mới ( New Document).

4. Vì đây là template sơ yếu lý lịch nên Resume Assistant sẽ mở ra. Bạn có thể đọc các hướng dẫn đơn giản trong template. Ví dụ, làm theo cách thay đổi ảnh profile trên template.

Resume Assistant sẽ mở ra

5. Tùy thuộc vào bản chất của template, bạn có thể thực hiện các thay đổi sâu rộng hoặc chỉ chỉnh một vài phần trong đó. Điền tất cả các thông tin cần thiết và lưu nó dưới dạng tài liệu (với loại file DOC hoặc DOCX), sau đó bạn có thể in ra hoặc chia sẻ với người khác.

Bất cứ khi nào muốn cập nhật sơ yếu lý lịch, bạn chỉ cần mở template, nhập thông tin mới và lưu tài liệu lại là xong.

Cách tạo template tương tác trong Word

Bạn còn nhớ ảnh profile trong ví dụ template sơ yếu lý lịch ở trên chứ? Nó có chức năng điều khiển nội dung mang tính tương tác, có thể làm cho template tùy biến hơn. Chẳng hạn, bạn có thể tạo một template dạng biểu mẫu có thể điền, với các chức năng điều khiển nội dung như bộ chọn ngày, danh sách drop-down, hộp rich text, v.v…

Điều này giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian vì bạn không cần điều chỉnh cùng một thông tin mỗi khi sử dụng lại template.

1. Tạo template và sau đó quyết định các chức năng điều khiển nội dung mà bạn muốn thêm.

2. Các chức năng điều khiển nội dung được cấu hình từ tab Developer trong Word. Kích hoạt nếu chưa hiển thị.

Trong phần Customize the Ribbon, chọn Main Tabs trong danh sách bên phải.

Trong danh sách, chọn hộp kiểm Developer, rồi bấm OK.

Kích hoạt tad Developer

3. Hiển thị tab Developer trên Ribbon. Chuyển đến Controls group và nhấp vào Design Mode. Bây giờ, hãy chèn các chức năng điều khiển mà bạn muốn trong template của mình.

Chèn các chức năng điều khiển mà bạn muốn trong template

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Sử Dụng Biểu Tượng Trong Microsoft Word 2013 trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!