Xu Hướng 4/2023 # Cách Sắp Xếp Ngẫu Nhiên Nội Dung Của 1 Cột Trong Excel # Top 12 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Cách Sắp Xếp Ngẫu Nhiên Nội Dung Của 1 Cột Trong Excel # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Cách Sắp Xếp Ngẫu Nhiên Nội Dung Của 1 Cột Trong Excel được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thông thường, tính bảng được sử dụng để lưu trữ dữ liệu kinh doanh thực tế – không phải là ngẫu nhiên thông tin. Tuy nhiên, vẫn có thể sở hữu bảng tính để tạo ngẫu nhiên sắp xếp số trong Excel . Random data can be used to the start up to the company to test by it active in the thing or used to up the xnhi nhi n âođể ngoữ nhi ễ m n hi n n n n n n n n n n hi n n n th ng n n n n n n n n gn nhi n , thăm dò tiến hành hoặc xử lý yêu cầu của khách hàng theo ngẫu nhiên thứ tự. Ngẫu nhiên tạo ra trong Excel có thể được truy cập thông qua một đơn vị công thức hàm được gọi là RAND được tích hợp trong Excel.

Cơ bản ngẫu nhiên tạo ra trong Excel là một hàm được gọi là RAND tạo ra một số ngẫu nhiên từ 0 đến 1. Để sử dụng nó, nó chỉ cần đưa ra. it, as “= RAND ()”. Nó sẽ tạo ra một số ngẫu nhiên.

Nếu bạn muốn tạo một số ngẫu nhiên giữa a và b, bạn có thể sử dụng công thức  “= RAND () (ba) + a”. Nếu bạn muốn luôn tạo một số nguyên, hãy đặt công thức trong một lệnh gọi tới  INT,  công thức này  nhận nguyên phần của một số phân tích số. Viết  “= INT (RAND () (ba) + a)”.

Lưu ý rằng mỗi khi giá trị trong trang được tính toán lại, các mới ngẫu nhiên dữ liệu sẽ được tạo ra.

Hàm RANDBETWEEN

A other function, is call is  RANDBETWEEN,  also create a Random integer between two number. Ví dụ:  “= RANDBETWEEN (1,10)”  sẽ tạo ra các ngẫu nhiên số từ 1 đến 10, bao gồm cả. You must set the less than before in the public function call.

Các chức năng có thể được sử dụng để tạo ra các ngẫu nhiên cho bất kỳ công cụ mục tiêu nào, bao gồm các mô phỏng, trò chơi số hoặc các trò chơi khác. Nếu bạn muốn điền vào một cột với số ngẫu nhiên, hãy đặt công thức như vậy vào cột trên cùng, vào góc dứcới cùng kàn côối. Mỗi ô sẽ nhận được số ngẫu nhiên của riêng nó.

Randomestort in Excel

Bạn có thể tạo ngẫu nhiên trong Excel và sử dụng chúng kết hợp với sắp xếp tính năng của Excel để Excel tự nhiên hóa dữ liệu danh sách.

Thêm một cột vào bất kỳ dữ liệu nào trong bảng tính Excel và điền vào đó các ngẫu nhiên được tạo bằng  RAND () b_y  công thức  _RAND  xuống cột Sau đó,  tab ” Dữ liệu  ” và tab “  Sắp xếp từ A đến Z” để sắp xếp dữ liệu theo thứ tự của ngẫu nhiên cột.

Nếu bạn muốn tạo một mới ngẫu nhiên thứ tự, hãy nhấn F9 để tạo mới ngẫu nhiên số mục trong ô đó và sắp xếp lại các bảng tính.

Nếu bạn không muốn rời khỏi các ngẫu nhiên cột trong bảng tính của mình sau khi nó được sắp xếp, bạn có thể xóa hoặc ẩn nó. Thêm một mới ngẫu nhiên dữ liệu cột nếu bạn muốn ngẫu nhiên hóa các hàng của bảng tính một lần nữa.

Data Randomity

Phiên bản mới hơn đã được phân tích độc lập và không có vấn đề này, và thậm chí các phiên bản cũ hơn sẽ ổn định với hầu hết mọi người mặc dù.

If you are important about the use the tool to create random for love mà cổ phần pháp lý có thể cao, chẳng hạn như thể vẽ có cổ m thnýu hc m có cổ mnýn cao, học m cnó thó, thó, thó, thó thó, ki kó thó, thó thó thó, bạn đã cuển ý ki kó thó thó Chuyên gia về công cụ tốt nhất cho công việc. Nếu bạn muốn sử dụng một số ngẫu nhiên khác tạo, bạn luôn có thể đặt nó xuất ra dữ liệu danh sách mà bạn có thể nhập dưới dạng bặng Microsoft.

Liên kết nguồn

Cách Sắp Xếp Các Cột Excel Của Bạn Theo Màu Sắc

Lượt Xem:941

Cách sắp xếp các cột Excel của bạn theo màu sắc

Tuần này, tôi đã tham dự một hội nghị, nơi người thuyết trình mạnh mẽ kêu gọi những người tham gia không sử dụng màu trong Excel. Cô tuyên bố rằng bạn không thể sắp xếp các cột theo màu sắc. Cô tiếp tục nói một trong những khách hàng của cô đã làm điều này và cô đã dành hàng giờ chỉnh sửa tờ giấy. Có lẽ, tại một thời điểm chức năng này không có sẵn, nhưng bạn có thể làm điều đó ngay bây giờ. Hướng dẫn bên dưới có thể được sử dụng cho màu phông chữ hoặc màu ô. Tôi sẽ sử dụng Excel 2010.

Đó có lẽ là sự lười biếng của tôi, nhưng tôi thấy nó rất dễ dàng và hữu ích để thay đổi màu nền của ô. Tôi thường sử dụng điều này khi tôi đang ưu tiên một danh sách. Tôi chỉ cần đánh dấu một ô và chọn màu. Tôi có xu hướng giữ mọi thứ đơn giản và sử dụng tập mặc định.

Để bắt đầu, tôi đã tạo một bảng tính mẫu với một số giá trị. Xin vui lòng không đặt bất kỳ cổ phiếu trong các từ và số như họ đang hư cấu. Tôi đã sử dụng trình tạo từ khóa và hàm randbetween của Excel .

Để sắp xếp bảng tính của bạn theo màu,

Đánh dấu phạm vi dữ liệu của bạn. Bạn cũng có thể nhấp CTRL + A

Nhấp vào nút Sắp xếp . Một hộp thoại bật lên sẽ xuất hiện như hộp thoại được nêu bên dưới.

Nhấp vào mũi tên thả xuống bên cạnh Sắp xếp theo và chọn cột có màu của bạn. Tôi đang sử dụng cột Effort.

Di chuyển sang phải và nhấp vào mũi tên thả xuống bên cạnh để sắp xếp các giá trị.

Chọn Màu ô . Excel sẽ lấy các màu từ bảng tính.

Chọn màu đầu tiên của bạn và giữ giá trị Đặt hàng là Trên cùng .

Nhấp vào nút Thêm cấp ở trên cùng bên trái của bảng điều khiển.

Thêm vào các cấp độ và màu sắc khác của bạn. Excel sẽ xử lý chúng theo thứ tự để bạn có thể giữ chúng như là Trên đầu trang.

Bây giờ bạn sẽ thấy danh sách được sắp xếp theo màu. Bạn không bị giới hạn chỉ 3 màu và có thể tiếp tục thêm. Bạn cũng không cần nhập màu cuối cùng vì Excel sẽ đặt nó ở dưới cùng.

Quá trình tương tự hoạt động nếu bạn muốn sắp xếp theo màu phông chữ.

Lưu ý: Bạn có nhận thấy bất kỳ điều gì về hình ảnh trước và sau không? Âm lượng không khớp vì lỗi của tôi. Tôi đã đăng bài này trong hai phiên và đóng tệp Excel. Khi tôi mở cửa trở lại, nó tạo ra các số ngẫu nhiên mới. Điều đó sẽ dạy tôi sử dụng Paste Special lần sau.

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn

Cách Sắp Xếp Các Cột Excel Theo Màu Sắc

Lượt Xem:19008

Cách sắp xếp các cột Excel theo màu sắc

Tuần này, tôi đã tham dự một hội nghị, nơi người thuyết trình mạnh mẽ kêu gọi những người tham gia không sử dụng màu trong Excel. Cô tuyên bố rằng bạn không thể sắp xếp theo màu trong excel. Cô tiếp tục nói một trong những khách hàng của cô đã làm điều này và cô đã dành hàng giờ chỉnh sửa tờ giấy. Có lẽ, tại một thời điểm chức năng này không có sẵn, nhưng bạn có thể làm điều đó ngay bây giờ. Hướng dẫn bên dưới có thể được sử dụng cho màu phông chữ hoặc màu ô. Tôi sẽ sử dụng Excel 2010.

+ cách lọc dữ liệu theo màu trong excel 2003

+ tô màu có điều kiện trong excel 2007

+ tô màu trong excel theo điều kiện

+ cách bỏ sort trong excel

+ hàm màu sắc trong excel

+ hàm tham chiếu màu sắc trong excel

+ hướng dẫn cách lọc dữ liệu trong excel 2007

+ cách lọc file excel theo màu

Đó có lẽ là sự lười biếng của tôi, nhưng tôi thấy nó rất dễ dàng và hữu ích để thay tô màu có điều kiện trong excel. Tôi thường sử dụng điều này khi tôi đang ưu tiên một danh sách. Tôi chỉ cần đánh dấu một ô và chọn màu. Tôi có xu hướng giữ mọi thứ đơn giản và sử dụng tập mặc định.

Để bắt đầu sắp xếp theo màu trong excel, tôi đã tạo một bảng tính mẫu với một số giá trị. Xin vui lòng không đặt bất kỳ cổ phiếu trong các từ và số như họ đang hư cấu.

Để sắp xếp bảng tính của bạn theo màu

Đánh dấu phạm vi dữ liệu của bạn. Bạn cũng có thể nhấp CTRL + A

Nhấp vào nút Sắp xếp . Một hộp thoại bật lên sẽ xuất hiện như hộp thoại được nêu bên dưới.

Nhấp vào mũi tên thả xuống bên cạnh Sắp xếp theo và chọn cột có màu của bạn. Tôi đang sử dụng cột Effort.

Di chuyển sang phải và nhấp vào mũi tên thả xuống bên cạnh để sắp xếp các giá trị tô màu trong excel theo điều kiện

Chọn Màu ô . Excel sẽ lấy các màu từ bảng tính đổi màu ô trong excel theo điều kiện.

Chọn màu đầu tiên của bạn và giữ giá trị Đặt hàng là Trên cùng .

Nhấp vào nút Thêm cấp ở trên cùng bên trái của bảng điều khiển.

Thêm vào các cấp độ và màu sắc khác của bạn. Excel sẽ xử lý chúng theo thứ tự để bạn có thể giữ chúng như là Trên đầu trang.

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn

Làm Cách Nào Để Tạo Nhanh Thời Gian Ngẫu Nhiên Trong Excel?

Làm cách nào để tạo nhanh thời gian ngẫu nhiên trong Excel?

Trong Excel, trong một tình huống phổ biến, hầu hết chúng ta có thể cần phải chèn các số ngẫu nhiên, ngày tháng hoặc chuỗi văn bản theo ý muốn. Nhưng đôi khi, bạn đã bao giờ cố gắng chèn thời gian ngẫu nhiên vào một dải ô chưa? Trên thực tế, chúng ta có thể áp dụng một số công thức để chèn thời gian ngẫu nhiên vào trang tính.

Tạo thời gian ngẫu nhiên trong Excel với các công thức Tạo thời gian ngẫu nhiên trong Excel với một tính năng tiện dụng

Tạo thời gian ngẫu nhiên trong Excel với các công thức

Các công thức sau có thể giúp bạn tạo thời gian ngẫu nhiên trong một phạm vi ô, vui lòng thực hiện như sau:

Tạo thời gian ngẫu nhiên trong Excel

Tạo thời gian ngẫu nhiên giữa hai thời điểm trong Excel

Nhập công thức sau vào một ô trống và kéo chốt điền vào phạm vi mà bạn muốn chèn thời gian.

=TEXT(RAND()*(15-11)/24+11/24,”HH:MM:SS”)

Và bạn sẽ nhận được thời gian ngẫu nhiên từ 11 giờ đến 15 giờ. Xem ảnh chụp màn hình:

Chú thích: Trong công thức trên, số 15 là thời gian kết thúc, và 11 chờ thời gian bắt đầu. Bạn có thể thay đổi chúng khi bạn cần.

Tạo thời gian ngẫu nhiên tại các khoảng thời gian cụ thể trong Excel

Để tạo thời gian ngẫu nhiên trong các khoảng thời gian cụ thể, chẳng hạn như thời gian ngẫu nhiên cách nhau 15 phút. Để giải quyết công việc này trong Excel, bạn có thể sử dụng các hàm RAND và FLOOR trong hàm TEXT, vui lòng thực hiện như sau:

Sao chép hoặc nhập công thức sau vào một ô trống, sau đó kéo chốt điền xuống các ô mà bạn muốn lấy thời gian.

=TEXT(FLOOR(RAND(),”0:15″),”HH:MM:SS”)

Chú thích: Trong công thức trên, số 15 là khoảng thời gian, nếu bạn cần khoảng thời gian ngẫu nhiên với khoảng thời gian 30-, chỉ cần thay 15 bằng 30.

Tạo ngày và giờ ngẫu nhiên giữa hai lịch ngày trong Excel

Đây cũng là một công thức có thể giúp bạn tạo ngày và giờ ngẫu nhiên trong trang tính.

=TEXT(RAND()*(“2021-2-10 12:00:00”-“2020-10-1 9:00″)+”2020-10-1 9:00:00″,”YYYY-MM-DD HH:MM:SS”)

Chú thích: trong công thức này, 2021-2-10 12:00:00 là viết tắt của ngày và giờ kết thúc, và 2020-10-1 9:00:00 là ngày và giờ bắt đầu, bạn có thể sửa đổi chúng theo nhu cầu của mình.

Tạo thời gian ngẫu nhiên trong Excel với một tính năng tiện dụng

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với các công thức, ở đây, tôi có thể nói về một cách dễ dàng để giải quyết nó. Với Kutools cho Excel‘S Chèn dữ liệu ngẫu nhiên tiện ích, bạn có thể nhanh chóng chèn các số ngẫu nhiên, ngày, giờ và các chuỗi văn bản khác.

Để áp dụng điều này Chèn dữ liệu ngẫu nhiên, trước tiên, bạn nên tải xuống Kutools cho Excel, và sau đó áp dụng tính năng một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Sau khi cài đặt Kutools cho Excel, hãy làm như sau:

1. Chọn một dải ô trống mà bạn muốn chèn thời gian ngẫu nhiên.

3. Trong Chèn dữ liệu ngẫu nhiên hộp thoại, nhấn Thời gian rồi nhập thời gian bắt đầu vào Từ và nhập thời gian kết thúc vào Đến hộp, xem ảnh chụp màn hình:

Lời khuyên: Để chèn một số thời gian khác biệt ngẫu nhiên, vui lòng kiểm tra Giá trị duy nhất tùy chọn.

4. Sau đó nhấn vào Ok or Đăng Nhập , thời gian ngẫu nhiên đã được chèn vào các ô. Xem ảnh chụp màn hình:

Các bài viết tương đối hơn:

Tái sử dụng: Chèn nhanh công thức phức tạp, biểu đồ và bất cứ thứ gì bạn đã sử dụng trước đây; Mã hóa ô với mật khẩu; Tạo danh sách gửi thư và gửi email …

Hơn 300 tính năng mạnh mẽ. Hỗ trợ Office / Excel 2007-2019 và 365. Hỗ trợ tất cả các ngôn ngữ. Dễ dàng triển khai trong doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn. Đầy đủ các tính năng dùng thử miễn phí 30 ngày. Đảm bảo hoàn tiền trong 60 ngày.

Cho phép chỉnh sửa và đọc theo thẻ trong Word, Excel, PowerPoint, Publisher, Access, Visio và Project.

Mở và tạo nhiều tài liệu trong các tab mới của cùng một cửa sổ, thay vì trong các cửa sổ mới.

Tăng 50% năng suất của bạn và giảm hàng trăm cú nhấp chuột cho bạn mỗi ngày!

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Sắp Xếp Ngẫu Nhiên Nội Dung Của 1 Cột Trong Excel trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!