Xu Hướng 3/2023 # Cách Sao Chép Và Chèn Bảng Excel Vào Word # Top 9 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Sao Chép Và Chèn Bảng Excel Vào Word # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Cách Sao Chép Và Chèn Bảng Excel Vào Word được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Độ nhanh nhạy của con người tỉ lệ thuận với với sự tăng tiến của công nghệ hiện tại, làm việc chuyên nghiệp giờ đây không ai còn sử dụng nhiều việc viết và tính toán bằng tay. Hỗ trợ tích cực và hữu ích hiện nay là sử dụng phần mềm excel và word được dùng phổ biến ở tất cả mọi nơi, tất cả các doanh nghiệp trường học… Nhưng ít ai lại dùng kết hợp cả hai phần mềm vào cùng một công việc, bạn không thử nghĩ xem có phải rất tiện hay sao? Bạn có tò mò cách sao chép và chèn bảng excel vào word không? Chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú đến nhường nào.

Microsoft Word & Microsoft Excel – hai phần mềm thông dụng

Word và excel hai thuật ngữ chẳng còn gì là xa lạ với chúng ta hiện nay, bởi tính năng tiện dụng và thông minh mà khiến 2 phần mềm luôn đứng đầu trong list các công cụ hỗ trợ làm việc xuất sắc nhất của bất kỳ ai.

– Chúng ta cũng biết rằng WORD là chương trình soạn thảo văn bản ưu trội với của phần mềm microsoft .

– Excel lại phổ biến với người dùng là một bảng tính chuyên nghiệp và vô cùng xuất sắc, khiến người sử dung phải thốt lên rằng: ” excel là thế giới của sự tiện lợi và thông minh nhất ” nó cũng thuộc sự quản lý của microsoft.

Sao chép, chèn bảng excel vào word không hề khó

Bước 1:

Bạn chỉ cần mở vào trang tính, chọn bảng excel bạn muốn copy, copy bảng như các thao tác bình thường:

Chọn bảng excel muốn copy

Bước 2:

Vào word để thực hiện tiếp thao tác paste bảng tính excel vào vị trí mong muốn. Mở file word bạn muốn chèn bảng.

Vậy là bạn đã chuyển thành công, việc của bạn chỉ cần căn chỉnh sao bảng tính có kích thước vị trị như bạn mong muốn bằng cách nhấp vào bảng tính và căn chỉ vậy là đã hoàn thành, rất đơn giản và không có gì phức tạp.

Thao tác chuyển thành công

Vậy nên bạn không muốn thay đổi thì khi mở lại bản word bạn vừa copy bảng excel, sẽ hiển thị lên:

Xác nhận yes or no

Việc của bạn chỉ cần xác nhận cho sự thay đổi là “yes” or “no”. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về các thao tác cũng như các hàm quan trọng trong Excel giúp bạn xử lý số liệu một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, nâng cao hiệu suất công việc với khóa họcTrở thành cao thủ hàm excel trong 10 giờ.

Cách Chèn Bảng Excel Vào Word ? Hướng Dẫn

Cách chèn bảng Excel vào Word. Bạn phải chuẩn bị một báo cáo công việc trong đó dữ liệu từ một trang tính Excel phải được tích hợp, nhưng bạn không muốn mất thời gian sao chép tất cả các bảng? Không vấn đề gì.

Bạn có thể không biết nhưng Từ Nó tích hợp một chức năng cho phép các bảng tính Excel được đưa trực tiếp vào tài liệu văn bản mà không phải sao chép bất kỳ dữ liệu nào: chỉ cần tạo một bản sao và dán.

Sử dụng kỹ thuật sao chép và dán, bạn sẽ không chỉ có thể báo cáo toàn bộ bảng tính trong tài liệu Word mà còn có thể tự do sửa đổi chúng. Sau đó, bạn chọn liên kết bảng có trong tài liệu Word với tệp nguồn (để báo cáo các thay đổi được thực hiện trong Word với trang tính Excel gốc) hoặc có để hai trang tính độc lập với nhau hay không.

Đối với hướng dẫn tôi sẽ sử dụng Văn phòng 2016, hiện là phiên bản mới nhất của bộ phần mềm của Microsoft và có sẵn cho Windows và MacOS. Trong mọi trường hợp, hướng dẫn bạn sắp đọc có hiệu lực đối với tất cả các phiên bản mới nhất của Microsoft Office, tức là tất cả các phiên bản có giao diện theo thẻ (từ năm 2007 trở đi).

Cách chèn bảng Excel vào Word từng bước

Để chọn toàn bộ trang tính Excel, hãy bấm vào cờ lê nằm ở phía trên bên trái, giữa chữ cái “A” và số “1”, và nó ghi nhớ lệnh sao chép như tôi vừa giải thích. Sau đó, tiếp tục với phần còn lại của hướng dẫn.

Bây giờ bạn cần nhấp vào một trong các biểu tượng trong hộp hiển thị ở góc trên bên trái, để bạn có thể quyết định định dạng mà bảng sẽ được nhập vào trang tính Word:

-Giữ định dạng gốc để chèn bảng trong Word giữ nguyên định dạng ban đầu (màu sắc, định dạng văn bản, v.v.).

-Sử dụng kiểu đích để điều chỉnh kiểu của bảng với kiểu của tài liệu Word (làm mất màu ban đầu của bảng).

– Hình ảnh dán bảng dưới dạng hình ảnh (lý tưởng nếu bạn không có ý định thay đổi nội dung hoặc hình thức của bảng theo bất kỳ cách nào).

-Chỉ cần lưu văn bản để chỉ dán văn bản chứa trong bảng chứ không phải chính bảng.

Nếu bảng sẽ được dán vào Word rất lớn, bạn nên thay đổi hướng của trang tính từ dọc sang ngang.

Sau đó, phù hợp với nội dung bảng “vào cửa sổ” như tôi đã giải thích ở trên và bạn sẽ nhận được một kết quả tối ưu.

Hoàn hảo: bây giờ bạn có thể sửa đổi bảng được chèn trong tài liệu của mình như thể nó là một bảng Word bình thường và bảo vệ kết quả cuối cùng. Như có thể dễ hiểu, các thay đổi được áp dụng cho bảng sẽ không được báo cáo trong tài liệu nguồn Excel.

Trong cửa sổ mở ra, bấm đúp vào Đối tượng bảng tính Microsoft Excel và bảng được sao chép từ Excel sẽ được chèn vào tài liệu Word của bạn.

Để thay đổi bảng, chỉ cần nhấp đúp vào nó và thay đổi các ô khác nhau như thể bạn đang ở trong Excel. Ngay cả trong trường hợp này, các thay đổi được thực hiện đối với trang tính trong Word sẽ không được áp dụng cho tệp Excel gốc.

Nếu bạn muốn những thay đổi được áp dụng cho bảng trong Word cũng được phản ánh trong tệp Excel mà từ đó bạn sao chép dữ liệu, bạn phải tạo liên kết giữa hai tài liệu.

Từ giờ trở đi, bạn có thể sửa đổi tệp Excel nguồn (phải luôn được vận chuyển theo cặp với tệp Word) chỉ bằng cách nhấp đúp vào bảng. Dữ liệu cũng sẽ được tự động cập nhật trong tài liệu Word.

Một cách khác để đưa Excel và Word vào giao tiếp là dán bảng vào Word bằng thủ tục chuẩn (do đó chuyển nó thành bảng Word) nhưng kích hoạt kết nối với tập tin nguồn excel.

Theo cách này, tất cả các thay đổi được thực hiện trong trang tính Excel sẽ được báo cáo trong bảng Word, nhưng không may là ngược lại.

Để tận dụng chức năng vừa được mô tả, tất cả những gì bạn phải làm là sao chép bảng Excel, mở Word, nhấp vào mũi tên nằm bên dưới nút Catch và chọn một trong hai biểu tượng có biểu tượng là chuỗi: Liên kết và giữ định dạng ban đầu nếu bạn muốn dán bảng giữ kiểu nguyên bản của nó hoặc Kết nối và sử dụng các kiểu mục tiêu nếu bạn muốn sử dụng kiểu tài liệu hiện tại cũng cho bảng được nhập vào Excel.

Vâng: bây giờ, tại chỉnh sửa bảng nguồn trong Excel, tất cả các thay đổi sẽ được tự động sao chép vào tài liệu Word. Trong tài liệu Word, bạn có thể sửa đổi nội dung bảng như thể nó là một bảng Word thông thường, nhưng tiếc là nội dung sẽ không được phản ánh trong tệp Excel nguồn.

Nếu bạn muốn, bạn có thể sử dụng tất cả các chức năng vừa được mô tả để dán biểu đồ excel. Các bước để làm theo khá giống như tôi vừa minh họa, chỉ cần sao chép các biểu đồ Excel thay vì các bảng ở đầu quy trình.

Trên điện thoại di động và máy tính bảng

Như bạn chắc chắn biết, Microsoft Word y Microsoft Excel Chúng cũng có sẵn dưới dạng ứng dụng cho điện thoại di động và máy tính bảng.

Điều tôi muốn nhấn mạnh vào lúc này là bạn có thể chèn bảng Excel vào Word ngay cả khi sử dụng phiên bản di động của hai ứng dụng này.

Thật không may, bạn sẽ không thể tận dụng tất cả các tính năng định dạng nâng cao và liên kết tài liệu Excel với tài liệu Word, nhưng để chuyển đổi một trang tính Excel thành một bảng, Word là đủ và phiên bản di động của hai chương trình này sẽ cải tiến.

Nếu bạn muốn thử vận ​​may của mình trong bài kiểm tra này và bạn muốn chèn bảng Excel vào tệp Word với điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, hãy tiến hành như sau: khởi động ứng dụng Excel, mở trang tính bạn muốn chèn vào Word và chọn các ô để chèn vào tài liệu Word. Nếu bạn không biết cách chọn các ô, hãy biết rằng bạn chỉ cần “chạm” vào một trong số chúng, hãy di chuyển chỉ số xanh trong các ô khác sẽ được sao chép và chọn lệnh bản sao từ menu mở ra.

Sau đó, bạn cần khởi động ứng dụng lời, mở tài liệu để chèn bảng (hoặc tạo một tài liệu mới), “chạm” lâu vào trang tính nơi chèn bảng và chọn phần tử Catch từ menu xuất hiện.

Tại thời điểm này, bạn có thể sửa đổi nội dung của bảng như thể đó là một bảng Word phổ biến. Nó không khó, phải không?

Tạo bảng Excel trong Word

Bạn không muốn chèn một bảng Excel trong Word? Bạn có muốn tạo một bảng tính trực tiếp trong Word và sửa đổi nó với các hàm Excel có sẵn không? Không có vấn đề, bạn cũng có thể làm điều này.

Để tạo bảng Excel trong Word, hãy mở trình xử lý văn bản của Microsoft và đặt con trỏ văn bản vào nơi bạn muốn chèn bảng.

Sau đó bấm đúp vào bảng đã chèn trong tài liệu Word và bạn có thể sửa đổi trực tiếp bằng các hàm Excel (nó sẽ được chạy trong Word tích hợp).

Cách Chèn Bảng Excel Vào Word 2007, 2010, 2013

Cách chèn bảng Excel vào Word 2007, 2010, 2013

Đôi lúc chúng ta cần đưa bảng tính excel vào trong văn bản Word mà không muốn ngồi vẽ hay đánh lại vì rất mất thời gian mà tính tiện dụng lại 

 

Hôm nay tayninhit sẽ giúp các bạn đưa bảng Excel vào Word một cách đơn giản và nếu cần cũng có thể chỉnh sửa trực tiếp trên Word mà chúng ta mới chèn vào

Tính năng chèn bảng Excel vào Word cho phép liên kết trực tiếp Excel và Word và được chỉnh sửa trên Word. Tính năng này hoàn toàn khác so với việc chuyển Excel sang Word khi chúng ta phải chuyển hẳn file. Và thay vì chuyển Excel sang Word thì chúng ta có thể chèn bảng Excel vào Word.

 

Bước 2: Tại đây bạn chuyển sang bảng Create from File rồi nhấn vào Browse.

Bước 3: Sau đó tìm đến file Excel bạn muốn chèn bảng Excel vào Word, sau đó bạn nhớ tích vào Link to File rồi nhấn OK để tiến hành chèn bảng Excel vào Word.

 

 

Và ngay lập tức bảng Excel sẽ hiện ra theo mặc định. 

 

 

 

 

 

Ngoc Hien

Chèn Watermark Vào Word Và Excel 2013

Một hình ảnh mờ hoặc nội dung text chèn vào phía sau văn bản trong một tài liệu được người dùng sử dụng để chứng minh rằng tài liệu đó là tài liệu bản quyền và mang tính cá nhân. Nếu bạn có các tài liệu dạng Word hoặc Excel thì bài viết sẽ giới thiệu với bạn cách chèn dấu bản quyền vào tài liệu Excel 2013 và Word 2013.

Với Excel 2013

Mở bảng tính trong Excel mà bạn muốn chèn dấu bản quyền và nhấp vào tab Insert trền giao diện Ribbon.

Trong phần Text, bạn bấm nút Header & Footer.

Chú ý: Nếu cửa sổ Excel của bạn là nhỏ hơn, phần Text có thể chỉ là một nút bấm và khi bấm vào nút Text bạn mới thấy tuỳ chọn Header & Footer xổ xuống.

Công cụ thiết kế Header & Footer sẽ hiển thị trong một thẻ riềng. Để chèn một file ảnh giống như là watermark cho bảng tính Excel, bạn bấm chọn nút Picture torng nhóm Header & Footer Elements.

Hộp thoại Insert Picture xuất hiện, bạn bấm chọn liền kết Browse tại mục From a file để chọn tập tin ảnh mà bạn muốn chèn vào bảng tính từ trền máy tính.

Sau đó điều hướng đến vị trí của tập tin hình ảnh bạn muốn sử dụng, kích chọn tền tập tin và bấm nút Insert.

Trong khi Header vẫn còn mở thì hình ảnh được thể hiện bằng “&[Picture]”. Tùy thuộc vào kích thước của hình ảnh, bạn có thể chèn dòng trống trước &[Picture] để hình ảnh sẽ hiển thị ỡ trung tâm trền bảng tính.

Để xem hình ảnh phía sau nội dung của tập tin, nhấp vào bất kỳ ô nào trong bảng tính bền ngoài Header. Bạn sẽ thấy rằng hình ảnh sẽ hiển thị phía sau văn bản và đồ họa trong bảng tính Excel của bạn với đầy đủ chi tiết và màu sắc.

Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh để ảnh nền hiển thị mờ đi một chút bằng cách mở lại thẻ Header & Footer Tools Design. Bấm nút Format Picture trong mục Header & Footer Elements.

Trong hộp thoại xuất hiện, bạn chọn thẻ Picture và chọn rWashout từ danh sách thả xuống tại mục Color. Rồi bấm nút OK.

Hình ảnh chèn vào trong bảng tính sẽ mờ hơn phía sau văn bản và đồ họa.

Ngoài cách sử dụng hình ảnh, bạn cũng có thể chèn text vào bảng tính như một hình ảnh mờ bằng cách nhập văn bản vào trong khung Header, nội dung text chèn vào sẽ là màu xám nhạt.

Để loại bỏ watermark, bạn chỉ cần mở lại Header một lần nữa, chọn văn bản hoặc các điểm đánh dấu hình ảnh (&[Picture]) rồi xóa đi. Cuối cùng bấm ra ngoài ô bất kỳ để thấy thay đổi được áp dụng.

Với Word 2013

Để chèn dấu bản quyền vào file tài liệu, bạn mở tài liệu đó lền và bấm chọn thẻ Design trền giao diện Ribbon.

Tại nhóm Page Background trong thẻ Design, bạn bấm nút Watermark. Trong menu xổ xuống cung cấp cho bạn khá nhiều tuỳ chọn chèn dấu bản quyền khác nhau, bạn hãy bấm chọn kiểu chèn dấu bạn muốn sử dụng.

Lập tức một hình mờ dạng text sẽ hiển thị phía sau văn bản trong tài liệu của bạn

Nếu bạn không muốn sử dụng dấu bản quyền cho tài liệu của mình thì bạn cũng có thể loại bỏ dễ dàng bằng cách bấm nút Watermark trong trang Page Background của thẻ Design và chọn Remove Watermark.

Bạn cũng có thể tạo ra dấu bản quyền riềng bằng văn bản hay hình ảnh. Để thực hiện, bạn nhấn Watermark và chọn Custom Watermark.

Hộp thoại Printed Watermark hiển thị. Bạn có thể chèn hình ảnh/logo (Picture watermark) vào làm dấu bản quyền cho tài liệu hoặc chèn văn bản (Text watermark). Để chèn text chìm vào tài liệu theo cách của bạn, bạn kích tuỳ chọn Text watermark. Chọn tiếp ngôn ngữ (Language), Font, kích cỡ và màu sắc (bao gồm cả tuỳ chọn làm trong suốt). Sau đó nhập nội dung văn bản bạn muốn chọn làm watermark vào khung Text, mục Layout để bạn chọn chèn text theo dạng ngang hay chéo. Sau đó bấm nút OK để áp dụng.

Lập tức nội dung text bạn chọn sẽ hiển thị chìm phía sau văn bản

Nếu bạn muốn sử dụng hình ảnh làm Watermark thì kích tuỳ chọn Picture watermark, rồi bấm nút Select Picture …

Tất nhiền bạn cũng có thể thiết lập độ mờ của hình ảnh chèn vào trong tài liệu của mình. Tính năng Watermark cũng có sẵn trong Word 2007 và 2010, nhưng được bố trí trong thẻ Page Layout mà không phải là thẻ Design như trong Word 2013.

Huệ Vũ

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Sao Chép Và Chèn Bảng Excel Vào Word trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!