Xu Hướng 5/2023 # Cách Quản Lý Bán Hàng Bằng Excel Đơn Giản Và Hiệu Quả # Top 14 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Cách Quản Lý Bán Hàng Bằng Excel Đơn Giản Và Hiệu Quả # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Cách Quản Lý Bán Hàng Bằng Excel Đơn Giản Và Hiệu Quả được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Từ khi excel ra đời, nó luôn chứng tỏ mình là một trong các công cụ tiên tiến để giúp các chủ cửa hàng, doanh nghiệp nhỏ không mất nhiều thời gian, công sức trong việc ghi chép sổ sách như trước đây. Mọi công việc ngày nay đều xử lý thông qua máy móc hoặc internet.

Quản lý bán hàng bằng excel là cách thực hiện các thao tác quản lý đối với hàng tồn – xuất và nhập kho, quản lý công nợ,… mỗi thao tác quản lý đều đem lại hiệu quả và lợi ích khác nhau. Chủ shop sẽ biết chính xác lượng hàng mà mình nên hạn chế nhập, đồng thời biết được số lượng hàng hóa mà cửa hàng đang thiếu nếu làm tốt công tác quản lý tồn kho trên excel.

Tương tự như vậy, file excel quản lý bán hàng sẽ giúp bạn quản lý và thống kê được tổng số hàng được giao đi và tổng số hàng nhập về một cách nhanh chóng. Các chủ tiệm có thể kiểm tra bất kỳ lúc nào để biết được tốc độ buôn bán của cửa hàng bằng file excel quản lý bán hàng.

Một số hàm cơ bản hay được sử dụng trong quản lý hàng nhập xuất tồn kho bạn nên biết như hàm tổng (SUM), hàm điều kiện (If), hàm tìm kiếm (Lookup),… Hãy tự trau dồi và tìm hiểu để có vốn kiến thức về excel. Nắm rõ đặc điểm của các hàm để có thể thực hiện việc quản lý hiệu quả hơn. Bạn có thể học các hàng excel bằng cách tham gia các khóa học cơ bản hoặc học trên các trang công cụ hỗ như Youtube, hoặc đăng ký các khóa học online.

Một điều không thể thiếu nữa là máy tính và bộ Office Microsoft chỉ cần chạy tốt và sử dụng phiên bản 2007 trở lên bạn đã có sẵn sàng mọi thứ trong tay để bắt đầu thực hành quản lý hàng hóa của cửa hàng mình bằng file excel.

Khi lựa chọn cách thức quản lý bán hàng bằng excel, chúng ta nên lựa chọn giữa kiểu mẫu đơn giản và kiểu mẫu phức tạp. Khi sử dụng kiểu mẫu phức tạp, đôi khi chúng ta sẽ phải download trên mạng về vì nó có những bảng, cột, sổ được tạo sẵn khá phức tạp. Nhược điểm của cách thức này đó là khó tránh khỏi máy tính bị nhiễm virus, nhất là khi không may gặp phải những đường link kém uy tín. Ngược lại, đối với kiểu mẫu đơn giản hơn, một người bình thường hoàn toàn có thể tự học để tạo được trong thời gian ngắn. Khi quản lý bán hàng, chúng ta thường quan tâm đến lượng hàng nhập về, lượng hàng xuất ra kho và bán. Cụ thể hơn là ta quan tâm đến hàng hoá bán ra mỗi ngày được bao nhiêu, mỗi lần bán ra loại mặt hàng gì, có giá bao nhiêu và khách hàng thanh toán bằng tiền mặt hay chuyển khoản. Tuy nhiên, cách quản lý bán hàng bằng excel đồi hỏi ít nhất bạn phải có kiến thức về 1 số hàm như sum, phép cộng trừ nhân chia…

Quản lý bán hàng bằng excel đơn giản, hiệu quả

Khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng bằng excel, cửa hàng có thể nhận được nhiều lợi ích hơn so với quản lý bán hàng bằng sổ sách. Chẳng hạn như:

Quản lý thông tin hàng hóa, xuất – nhập – tồn kho chính xác hơn

Số tiền về doanh thu, chí phí, lợi nhuận được tính rõ ràng, chính xác hơn. Ít xảy ra nhầm lẫn hơn so với sổ sách

File excel không phụ thuộc vào nhà phát triển nào nên bạn có thể dễ dàng thêm các trường mới, hàm nhập phù hợp với nhu cầu quản lý

So với phần mềm quản lý bán hàng hiện có trên thị trường, sử dụng Excel giúp tiết kiệm chi phí hơn.

So với phương pháp thủ công như sổ sách, sử dụng file excel để quản lý khiến bạn tốn 1 khoản chi phí đầu tư laptop hoặc máy tính PC. Ngoài ra, khi sử dụng excel còn có một số nhược điểm khác như:

Với các file chứa quá nhiều dữ liệu, thi thao tác trên máy tính dễ gặp phải tình trạng treo, đơ máy. Khi cửa hàng đông khách thường sẽ gây gián đoạn công việc, đồng thời dễ xảy ra tình trạng quên trừ đi số lượng hàng xuất bán.

Yêu cầu nhân viên bán hàng, nhân viên kế toán cần có trình độ nhất định để sử dụng excel – quản lý thông tin bán hàng.

Không thể quản lý từ xa do thông tin, dữ liệu chỉ tập trung tại máy tính được cài đặt file excel.

Dễ bị mất dữ liệu bán hàng khi máy tính gặp virus hoặc bị hỏng.

Hạn chế chức năng quản lý so với các phần mềm quản lý bán hàng hiện có trên thị trường như tích điểm khách hàng, quản lý giao hàng, quản lý bán hang online, phân quyền vai trò nhân viên…

Kinh doanh hiệu quả hơn với phần mềm quản lý bán hàng chúng tôi

Quản lý chặt chẽ tồn kho, đơn hàng, khách hàng và dòng tiền

Tên hàng hóa

Loại hàng hóa

Mã hàng hóa

Đơn vị tính

Số lượng hàng có trong kho

Đối với mỗi giao dịch phát sinh, chủ cửa hàng sẽ cần nhập các thông tin dưới dạng bảng kê hay nhật ký. Điều này sẽ giúp việc theo dõi và quản lý đơn giản và thuận lợi hơn. Mục này cần bao gồm những thông tin:

Ngày tháng phát sinh giao dịch

Chứng từ giao dịch

Mã hàng hóa, tên hàng hóa

Đơn vị tính

Số lượng

Đơn giá

Thành tiền

Ghi chú

Với phần này, chủ cửa hàng sẽ cần thống kê doanh thu từ hoạt động bán hàng của cửa hàng cũng như các loại chi phí phát sinh. Sau đó sử dụng hàm trong Excel để tìm ra lợi nhuận từ doanh thu và chi phí. Nhờ đó, chủ cửa hàng sẽ dễ dàng kiểm soát tình hình bán hàng của cửa hàng mà không cần mất quá nhiều thời gian cho việc kiểm kê sổ sách kế toán.

Bảng báo cáo tổng hợp bán hàng theo mặt hàng

Nhanh.vn đồng bộ dữ liệu kho từ các kho đơn lẻ tại nhiều cửa hàng, nhiều kênh bán hàng của bạn thành một kho chung duy nhất. Đồng thời cũng vẫn cho phép bạn kiểm soát riêng lẻ hàng hóa tại từng kho.

Nhờ đó hệ thống có thể tự động cập nhật lượng hàng hóa tiêu thụ tại các kênh khác nhau, đồng thời thống kê được hàng bán chạy, hàng còn lại trong kho một cách chính xác. Giúp bạn đưa ra những quyết định luân chuyển hàng hóa hợp lý giữa các kho hàng và nhập hàng hay thực hiện các chương trình giảm giá.

Nhanh.vn cho phép kiểm kho cùng lúc với nhiều phiếu kiểm hàng. Chỉ cần đầu tít mã vạch, tài khoản chúng tôi nhân viên của bạn đã có thể thiết lập và kiểm kho cùng lúc tại nhiều cửa hàng. Bên cạnh đó, sau khi quá trình kiểm hàng tại kết thúc, chúng tôi tự động tổng hợp các phiếu kiểm kho đơn lẻ trên hệ thống thành phiếu kiểm kho chung với báo cáo chính xác từng loại mặt hàng để chủ shop dễ dàng theo dõi nắm bắt.

Nhờ đó, lượng hàng tồn kho thực tế được kiểm đếm một cách nhanh, chính xác, không tốn thời gian kiểm đến thủ công. Việc hỗ trợ bằng phần mềm quản lý cũng giúp bạn cắt giảm từ 1 đến 2 nhân viên kiểm kho.

Cách Sử Dụng Hiệu Quả Find Và Replace Nâng Cao Trong Excel

Trong bài viết này, Học Excel Online sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng Find and Replace trong Excel để tìm kiếm dữ liệu cụ thể trong một trang tính hoặc bảng tính, sau đó thực hiện những thao tác tiếp theo đối với kết quả tìm kiếm. Chúng ta cũng có thể khám khá những tính năng vượt trội của công cụ Excel Find như ký tự đại diện, tìm kiếm ô tính với công thức hoặc định dạng cụ thể, hay tìm và thay thế tất cả tập tin đang mở…

Cách sử dụng Find trong Excel:

Tìm giá trị trong một vùng dữ liệu, bảng tính hoặc tập tin làm việc:

Chọn vùng dữ liệu cần tìm kiếm. Để tìm kiếm trên toàn bộ tập tin, nhấp chuột vào bất kỳ ô nào trên trang hoạt động.

Trong ô Find what, gõ vào ký tự mà bạn đang muốn tìm kiếm (văn bản hay dạng số) và nhấn chuột chọn Find All hoặc Find Next.

Khi bạn chọn Find All, Excel sẽ mở ra một danh sách liệt kê tất cả các lần xuất hiện của giá trị tìm kiếm, và bạn có thể nhấn chuột chọn bất kỳ mục nào trong danh sách để điều hướng đến ô tương ứng.

Để tinh chỉnh tìm kiếm của bạn, nhấp vào Options ở góc phải hộp thoại Find & Replace, sau đó thực hiện một trong những cách sau đây:

Để tìm kiếm giá trị cụ thể trong bảng tính hiện tại hoặc toàn bộ tập tin, chọn hoặctrong Within.

Để tìm kiếm từ trái sang phải (row-by-row), chọn trong Search; Để tìm kiếm từ trên xuống dưới (cột-by-cột), chọn trong Search.

Để tìm kiếm một số kiểu dữ liệu nhất định, chọn Formulas, Values, hoặc Comments trong Look in.

Trong trường hợp tìm kiếm chính xác chữ in hoa – chữ in thường, đánh dấu chọn Match case check.

Để tìm kiếm các ô chỉ chứa các ký tự mà bạn đã gõ vào, đánh dấu chọn Match entire cell contents.

Tìm các ô với định dạng cụ thể trong Excel:

Để tìm các ô có định dạng nhất định, nhấn phím tắt Ctrl + F để mở hộp thoại Find & Replace, bấm , sau đó nhấp vào nút ở góc trên bên phải và chọn lựa kiểu định dạng bạn muốn tìm kiếm trong hộp thoại Find Format.

Tìm các ô có công thức trong Excel:

Chọn vùng dữ liệu mà bạn muốn tìm công thức hoặc nhấp vào bất kỳ ô nào trên trang tính hiện tại để tìm kiếm trên toàn bộ bảng tính.

Trong hộp thoại Go To Special, chọn Formulas, sau đó đánh dấu những lựa chọn tương ứng với kết quả công thức mà bạn muốn tìm và nhấp OK:

Numbers – tìm công thức chứa giá trị số, kể cả ngày tháng.

Text – tìm kiếm các công thức chứa các giá trị văn bản.

Logicals – tìm ra các công thức chứa giá trị Boolean của TRUE và FALSE.

Errors – tìm các ô với các công thức lỗi như #N/A, #NAM ?, #REF!, #VALUE!, #DIV/0 !, #NULL!, và #NUM!.

Nếu các ô tính đáp ứng các tiêu chí của bạn được tìm thấy, những ô đó sẽ được bôi màu; nếu không, một thông báo sẽ hiển thị rằng các ô với những tiêu chí này không được tìm thấy.

Làm thế nào để chọn/đánh dấu /xóa tất cả các mục tìm thấy trên một trang tính

Để chọn tất cả các khả năng xuất hiện của một giá trị trên bảng tính, mở hộp thoại Find & Replace, gõ từ tìm kiếm vào hộp và nhấp vào Find All.

Excel sẽ hiển thị một danh sách các kết quả tìm kiếm, hãy nhấp vào bất kỳ kết quả nào (chỉ cần nhấp vào bất kỳ nơi nào trong vùng kết quả để di chuyển đến đó), nhấn phím tắt Ctrl + A. Thao tác này sẽ chọn tất cả kết quả tìm kiếm cả trên hộp thoại Find & Replace và trên trang tính.

Bạn cũng có thể xóa tất cả các ô hoặc hàng đã tìm thấy chỉ trong một lượt thao tác. Đối với điều này, nhấp chuột phải vào các ô đã chọn trên trang tính và chọn từ menu. Hoặc, với các ô đã chọn, hãy nhấp vào mũi tên của nút trên thẻ , sau đó nhấp vào Delete Cells… để xóa từng ô hoặc Delete Sheet Rows để xóa toàn bộ hàng.

Lưu ý. Nhấp vào nút Delete trên bàn phím chỉ xóa tất cả các mục tìm thấy ra khỏi hộp thoại Find & Replace, nhưng chúng vẫn tồn tại trên bảng tính.

Cách sử dụng Replace trong Excel:

Chúng tôi sẽ hướng dẫn từng bước về cách sử dụng Replace để thay đổi một giá trị thành một giá trị khác trong vùng dữ liệu đã chọn, toàn bộ trang tính hoặc bảng tính.

Thay một giá trị bằng một giá trị khác:

Để thay thế một số ký tự, văn bản hoặc số trong một bảng tính Excel, sử dụng tab Replace của hộp thoại Find & Replace theo các bước hướng dẫn sau đây:

Chọn vùng dữ liệu bạn muốn thay thế. Để thay thế ký tự trên toàn bộ bảng tính, hãy nhấp vào bất kỳ ô nào trên trang tính đang làm việc.

Nhấn phím tắt để mở thẻ Replace của hộp thoại Find & Replace.

Ngoài ra, có thể di chuyển đến tab và nhấp vào

3. Trong hộp Find what, gõ giá trị tìm kiếm, trong ô Replace with, gõ giá trị thay thế.

Thay thế văn bản hoặc số với khoảng trắng:

Để thay thế tất cả các kết quả tìm kiếm với khoảng trắng, gõ giá trị cần tìm kiếm vào hộp Find what, để trống hộp Replace with, nhấn chọn Replace All.

Để thay thế một dấu ngắt dòng bằng dấu cách hoặc bất kỳ dấu tách nào khác, hãy nhập ký tự ngắt dòng trong bằng cách nhấn Ctrl + J. Phím tắt này là mã kiểm soát ASCII cho ký tự 10 (ngắt dòng, hoặc dòng cấp dữ liệu).

Bên cạnh hộp, nhấp vào mũi tên của nút , chọn Choose Format From Cell, nhấp vào bất kỳ ô nào bạn muốn thay đổi định dạng.

Bên cạnh hộp Replace with, nhấp vào nút Format… và đặt định dạng mới bằng cách sử dụng hộp hoại Replace Format, hoặc nhấp vào mũi tên của nút , chọn Choose Format From Cell và nhấp vào bất kỳ ô nào có định dạng bạn mong muốn.

Cuối cùng, nhấp vào nút Replace All và hưởng thụ thành quả.

Sử dụng ký tự đại diện với Excel Find & Replace:

Việc sử dụng các ký tự đại diện chẳng hạn như dấu hoa thị và dấu chấm hỏi trong tiêu chí tìm kiếm của bạn có thể tự động hoá các tác vụ tìm và thay thế khác trong Excel.

Sử dụng dấu hoa thị (*) để tìm bất kỳ chuỗi ký tự nào. Ví dụ, đối với từ tìm kiếm “sm*”, ta sẽ tìm thấy “Smith” và “Smythe”.

Sử dụng dấu hỏi (?) để tìm bất kỳ ký tự đơn lẻ nào. Ví dụ, đối với từ tìm kiếm “gr?y”, ta sẽ tìm thấy “grey” và “gray”.

Hình ảnh sau đây thể hiện cách bạn có thể tìm thấy tất cả các họ bắt đầu bằng “Ad”:

Nếu bạn cần tìm dấu hoa thị hoặc dấu chấm hỏi trong trang tính, gõ ký tự “~” trước chúng. Ví dụ: để tìm các ô chứa dấu hoa thị, bạn sẽ gõ ~ * vào hộp Find what. Để tìm các ô chứa dấu chấm hỏi, sử dụng ~? làm tiêu chí tìm kiếm của bạn.

Đây là cách bạn có thể thay thế tất cả các dấu hỏi (?) trên một trang tính bằng một giá trị khác (số 1 trong ví dụ này):

Lưu ý. Để tìm các ký tự “~”trên trang tính, hãy nhập hai lần chúng (~~) vào hộp Find what.

Các phím tắt để tìm và thay thế trong Excel:

Nếu bạn đã theo sát các phần trước của bài hướng dẫn này, bạn có thể nhận thấy rằng Excel cung cấp 2 cách khác nhau để tương tác với lệnh Find & Replace – bằng cách nhấp vào các nút ribbon và bằng cách sử dụng các phím tắt.

Ctrl + F – phím tắt Find phím tắt mở thẻ Find trong Find & Replace

Ctrl + H – phím tắt Replace mở thẻ Replace trong Find & Replace

Ctrl + Shift + F4 – kết quả tìm kiếm xuất hiện trước đó

Shift + F4 – kết quả tìm kiếm tiếp theo

Ctrl + J – tìm hoặc thay thế một ngắt dòng.

Tìm kiếm và thay thế trong tất cả các bảng tính đang mở:

Các tính năng của Advanced Find & Replace giúp cho việc tìm kiếm càng tiện lợi hơn:

Tìm và thay thế trong tất cả các bảng tính đang mở hoặc các bảng tính và trang tính được chọn

Tìm kiếm đồng thời các giá trị, công thức, siêu liên kết và nhận xét.

Xuất các kết quả tìm kiếm vào một bảng tính mới bằng một cú nhấp chuột.

Gõ các ký tự (văn bản hoặc số) để tìm kiếm trong phần Find what

Chọn trang tính và bảng tính bạn muốn tìm kiếm. Theo mặc định, tất cả các trang trong bảng tính đang mở đều được chọn.

Chọn loại dữ liệu cần tìm: giá trị, công thức, nhận xét hoặc hyperlink. Theo mặc định, tất cả kiểu dữ liệu đều được chọn.

Ngoài ra, bạn có các tùy chọn sau:

Chọn Match case để tìm kiếm dữ liệu phân biệt chữ hoa chữ thường.

Nhấp vào nút Find All, bạn sẽ thấy danh sách các mục đã tìm thấy trên tab Search results. Bây giờ, bạn có thể thay thế tất cả, thay thế các mục đã chọn, hoặc xuất các ô, hàng, cột tìm được vào một bảng tính mới.

Để có thể ứng dụng tốt Excel vào trong công việc, chúng ta không chỉ nắm vững được các hàm mà còn phải sử dụng tốt cả các công cụ của Excel. Những hàm nâng cao giúp áp dụng tốt vào công việc như SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH… Những công cụ thường sử dụng là Data validation, Conditional formatting, Pivot table…

Nguồn: Ablebits, dịch và biên tập bởi Hocexcel Online.

7 Mẹo Để Gọi Rừng Gank Bạn Hiệu Quả Trong Liên Minh Huyền Thoại

Với Liên Minh Huyền Thoại, người chơi sẽ điều khiển nhân vật tham gia vào một chiến lược hành động thời gian thực. Mục tiêu của người chơi là phá hủy công trình chính của địch nằm trong lòng căn cứ của đối phương.

I. Lợi ích ích của bài viết

Giúp bạn biết được một số mẹo cũng như tạo ra lợi thế để hỗ trợ rừng gank một cách dễ dàng.

Tránh tình trạng bị phản gank vì không hiểu ý của nhau.

II. Tầm quan trong của người đi rừng khi Gank cho bạn

Phần lớn người đi rừng sẽ là người giúp tạo lợi thế cho bạn và đưa bạn trở lại thế cân bằng nếu bạn đang thua đường.

Giúp đường trên có thể Snow ball dễ dàng hơn, tuy nhiên phải biết tận dụng lợi thế, nếu sơ xuất bạn sẽ bị team địch Snow ball ngược lại.

Cướp những mục tiêu lớn từ team địch như Rồng, Baron,… để tạo lợi thế cho team mình.

II. 7 Mẹo để gọi người đi rừng Gank bạn hiệu quả

1. Đảm bảo bạn đủ bộ chiêu thức cần thiết đã hồi

Bạn sẽ bị phụ thuộc vào những đòn đánh thường khá nhiều, nếu như tướng của bạn không còn mana hoặc chiêu thức. Và điều đó sẽ càng bất tiện hơn nếu nếu tướng của bạn là tank hoặc pháp sư. Vì ở 2 loại tướng này, lượng sát thương đánh thường gây ra sẽ là rất bé, và dường như không thể hỗ trợ rừng gank được gì để giết kẻ thù.

Ngoài ra, bạn phải đủ máu để phòng trường hợp có những cuộc giao tranh khi cần thiết. Nếu cuộc giao tranh xảy ra, lượng máu của bạn không đủ và tướng của bạn chết đi đồng nghĩa với việc rừng của bạn gank sẽ rơi vào trường hợp solo 1vs1, đau lòng hơn là 1vs2, 1vs3. Những lúc yếu máu như thế này, hầu hết sẽ chẳng có rừng nào muốn gank cho bạn cả, họ sẽ yêu cầu bạn biến về hoặc ôm trụ.

2. Quan sát vị trí mắt đã được đặt của team địch

Bạn có thể ping vị trí để giúp rừng gank hiệu quả hơn. Bạn sẽ làm mất thời gian của rừng bạn nếu họ đang đứng trên tầm nhìn của mắt đối phương mà không biết. Đôi lúc rừng sẽ bị phản gank và rơi vào trận địa của địch đã được dàn dựng trước đó nếu đứng ở ví trí đấy đủ lâu.

Còn một điều quan trọng hơn nữa, rừng của bạn sẽ bị thọt cấp và sẽ bị hao hụt lượng vàng và đồ so với rừng đối phương. Vừa chẳng gank được gì, lại vừa bị thọt cấp độ thật sự chẳng ai muốn điều này. Nên bạn cần chú ý ping vị trí mắt của team địch để giúp rừng gank hiệu quả hơn.

3. Dụ kẻ địch sử dụng chiêu thức khống chế

Cố gắng dụ kẻ địch sử dụng CC (kỹ năng khống chế) trước sẽ giúp việc gank an toàn hơn rất nhiều vì nó làm giảm cơ hội trốn thoát của kẻ thù. Bạn cố gắng dụ địch sử dụng CC bằng cách đi bộ gần kẻ thù và tìm cách trao đổi chiêu thức và sau đó cố gắng né tránh chiêu thức của kẻ thù.

4. Theo dõi khi rừng của bạn gank

5. Nắm rõ thế mạnh của rừng team địch

Hãy chú ý chất tướng đi rừng bên team địch như thế nào để tránh nguy hiểm cho bạn. Một số tướng sẽ rất khó gank, hoặc thậm chí không thể gank nếu chưa đủ cấp độ nhất định. Lợi dụng vào sự hiểu biết này để tận dụng lối chơi của bạn là đẩy mạnh lên cao hay nên ôm trụ. Khi rừng team địch đủ cấp độ, bạn hãy cẩn thận và nên thay đổi chiến thuật mới cho riêng mình, để tránh bị gank.

6. Để kẻ địch đẩy cao

Rừng của bạn sẽ thật sự khó gank nếu bạn cứ đẩy lính lên cao. Vì lúc này khoảng trống sau lưng địch đến trụ địch sẽ không còn xa và kẻ địch có thể quay về ôm trụ nhanh chóng khi thấy sự xuất hiện của rừng. Đặc biệt ở giai đoạn đầu game, sức chống chịu và lượng sát thương sẽ không đủ để băng trụ đối phương. Nên đây là lý do tại sao nếu bạn muốn các đồng minh của mình giúp đỡ làn đường của mình, bạn cần phải ngừng đẩy cao đường.

7. Không quá thọt so với tướng địch

Ngưng feed mạng chính là điều bạn nên làm ngay lúc này. Nếu bạn vẫn tiếp tục, chắc chắn bạn sẽ thọt cấp lẫn trang bị so với đối thủ. Điều này sẽ gặp rất nhiều bất lợi cho bạn lẫn rừng của bạn. Người đi rừng sẽ vô cùng khó khăn khi đối đầu với một đối thủ nhiều trang bị hơn mình, cấp lại cao hơn. Và bắt buộc rừng của bạn phải làm nhiều hơn trong việc trao đổi chiêu thức. Ngoài ra, thay vì để bị gank, kẻ thù có thể quay ngược trở lại và giết cả hai bạn nếu họ đủ khả năng. Đây cũng là lí do bạn nên ngừng feed ngay từ bây giờ.

Hướng Dẫn Cách Chơi Và Lên Đồ Cho Dr. Mundo Hỗ Trợ Lmht

Tướng mundo là một trong những champ lâu đời của Liên Minh Huyền Thoại. Mundo có lối chơi đa năng, có thể sử dụng vị tướng này ở vị trí đường trên, đi rừng và cả hỗ trợ. Hôm nay mình xin chia sẻ cách đánh Dr. Mundo khi chơi ở vị trí hỗ trợ.

Cách chơi Dr Mundo hỗ trợ sp hiệu quả

Là người bảo kê cho ad và rỉa máu đối phương. Mundo không có khả năng hồi máu và năng lượng cho ad carry như các hỗ trợ khác do vậy hãy bù đắp bằng khả năng rỉa máu mạnh bằng kỹ năng Q dao phay nhiễm khuẩn. Luôn tìm góc thích hợp để ném dao vào ad carry hoặc hỗ trợ của đối phương. Nâng max kỹ năng Q đầu tiên để đạt được hiệu quả cao nhất.

Tài nguyên sử dụng kỹ năng của mundo là máu. Khi thi triển kỹ năng Mudo sẽ trả giá bằng máu nên hãy lên trang bị tăng máu, tăng hồi máu để có thể sử dụng kỹ năng liên tục : Giáp máu, giáp tâm linh, …

Khả năng hồi máu tự nhiên lâu dài của Mundo rất tốt với 0.3% máu hồi mỗi giây nên hãy đứng ra chắn sát thương cho ad mình nhé.

Với áo choàng lữa kết hợp vỡi kỹ năng W Nỗi đau cháy bỏng thì Mundo Farm khá nhanh. Do đó hãy lên áo choàng lữa sớm để Farm lấy tiền mua thêm trang bị. Nhưng nhớ vẫn ưu tiên Farm cho ad và đồng đội khác.

Khi combat hãy lựa thế để dí ad, ap của đối phương. Dù bạn có hi sinh thì vẫn có ích. Tạo ra khoảng trống để team mình có thể dồn dame vào các vị tướng khác, hạn chế khả năng gây sát thương từ 2 vị trí quan trọng nhất của đối phương.

Ultimate của Mundo khá phế khi bị dính thiêu đốt nên hãy cẩn trọng khi sử dụng.

Và hãy nhớ cắm mắt luôn là ưu tiên đầu tiên của người hỗ trợ. Hãy lên Hồng ngọc tỏa sáng để có thể làm được điều này, Đó là những chú ý cơ bản khi chơi Dr Mundo ở vị trí hỗ trợ.

Để phát huy hiệu quả của tướng Dr. Mundo bạn cần có lối lên đồ hợp lý. Hãy lên đồ, trang bị sao cho đáp ứng hai nhiệm vụ : Hỗ trợ và tank. Nghĩa là vừa có thể đáp ứng những yêu cầu kiểm soát bản đồ và có thể chịu sát thương cho đồng đội. Bộ trang bị dưới đây là rất thích hợp cho Mundo sp.

Với bộ trang bị này cho mundo máu : Hồng ngọc tỏa sáng, giáp máu Warmock, giáp tâm linh, dây chuyền iron Solary, áo choàng lửa. Đủ máu để mundo dùng kỹ năng và trâu.

Dây chuyền Iron solary, áo choàng lữa cho 1 ít giáp. Đặc biệt là kích hoạt giúp tăng 1 lớp giáp nhỏ cho đồng đội khi combat. Rất hữu ích.

Giày thủy ngân cùng với giáp tâm linh cho khả năng kháng phép, hiệu ứng cao đồng thời tăng hồi máu nhanh khi dính sát thương.

Video huong dan cach choi dr. mundo ho tro- Pha cướp baron không tưởng của Mundo

Video huong dan cach len do mundo ho tro – Pentakill cho Mundo

Với bài viết này hi vọng các bạn có thể giúp các bạn sử dụng Dr. Mundo như một tướng hỗ trợ hiệu quả. Ngoài ra cảm giác thú vị khi kỹ năng dao phay nhiễm khuẩn của Mundo trúng mục tiêu cũng là một trải nghiệm thú vị. chúng tôi chúc các bạn chơi game vui vẻ !

5 Điều cần chú ý để có cách chơi hay Dr. Mundo khi đánh Solo top

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Quản Lý Bán Hàng Bằng Excel Đơn Giản Và Hiệu Quả trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!