Xu Hướng 3/2023 # Cách Phóng To Cuộn Bằng Intellimouse Trong Excel # Top 7 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Phóng To Cuộn Bằng Intellimouse Trong Excel # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Cách Phóng To Cuộn Bằng Intellimouse Trong Excel được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Làm thế nào để phóng to cuộn với IntelliMouse trong Excel?

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng để phóng to hoặc thu nhỏ ô Excel bằng cách kéo con lăn thu phóng là rất phiền phức? Bây giờ tôi sẽ cho bạn biết một cách rất hay có thể thu phóng Excel khi lăn bằng con lăn chuột.

Phóng to cuộn với IntelliMouse

Tái sử dụng mọi thứ: Thêm các công thức, biểu đồ và bất kỳ thứ gì khác được sử dụng nhiều nhất hoặc phức tạp vào mục yêu thích của bạn và nhanh chóng sử dụng lại chúng trong tương lai.

Hơn 20 tính năng văn bản: Trích xuất số từ chuỗi văn bản; Trích xuất hoặc loại bỏ một phần nội dung; Chuyển đổi số và tiền tệ sang từ tiếng Anh.

Công cụ hợp nhất: Nhiều Workbook và Sheets thành một; Hợp nhất nhiều ô / hàng / cột mà không làm mất dữ liệu; Hợp nhất các hàng và tổng trùng lặp.

Công cụ tách: Chia Dữ liệu thành Nhiều Trang tính Dựa trên Giá trị; Một sổ làm việc cho nhiều tệp Excel, PDF hoặc CSV; Một cột đến nhiều cột.

Dán bỏ qua Hàng ẩn / được lọc; Đếm và tổng theo Màu nền; Gửi hàng loạt email được cá nhân hóa cho nhiều người nhận.

Hơn 300 tính năng mạnh mẽ; Hoạt động với Office 2007-2019 và 365; Hỗ trợ tất cả các ngôn ngữ; Dễ dàng triển khai trong doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn.

Phóng to cuộn với IntelliMouse

Để phóng to và thu nhỏ ô Excel bằng cách cuộn con lăn giữa chuột, bạn có thể thực hiện như sau:

2. nhấp chuột Nâng cao trong tab bên trái, sau đó kiểm tra Phóng to cuộn với IntelliMouse. Xem ảnh chụp màn hình:

3. nhấp chuột OK để đóng hộp thoại và sau đó bạn có thể điều chỉnh kích thước của ô Excel bằng cách cuộn con lăn của chuột.

Mẹo: Cuộn IntelliMouse xuống là để thu nhỏ Ô Excel, ngược lại, lên là để phóng to ô Excel.

Tái sử dụng: Chèn nhanh công thức phức tạp, biểu đồ và bất cứ thứ gì bạn đã sử dụng trước đây; Mã hóa ô với mật khẩu; Tạo danh sách gửi thư và gửi email …

Hơn 300 tính năng mạnh mẽ. Hỗ trợ Office / Excel 2007-2019 và 365. Hỗ trợ tất cả các ngôn ngữ. Dễ dàng triển khai trong doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn. Đầy đủ các tính năng dùng thử miễn phí 30 ngày. Đảm bảo hoàn tiền trong 60 ngày.

Cho phép chỉnh sửa và đọc theo thẻ trong Word, Excel, PowerPoint, Publisher, Access, Visio và Project.

Mở và tạo nhiều tài liệu trong các tab mới của cùng một cửa sổ, thay vì trong các cửa sổ mới.

Tăng 50% năng suất của bạn và giảm hàng trăm cú nhấp chuột cho bạn mỗi ngày!

Hướng Dẫn Cách Phóng To Và Thu Nhỏ Trong Google Sheets

Sử dụng tính năng Zoom tích hợp sẵn

Bước 2: Chọn tỷ lệ Zoom bạn muốn sử dụng, có thể chọn các giá trị hiện có hoặc nhập một giá trị tùy chỉnh. Bất cứ tỷ lệ nào ít hơn 100% sẽ làm cho các nội dung hiển thị nhỏ hơn và lớn hơn sẽ làm cho nội dung hiển thị lớn hơn.

Mặc dù cách sử dụng tính năng Zoom mặc định của Google Sheets là khá đơn giản, nhưng vẫn có hai nhược điểm của tính năng này mà người dùng cần lưu ý.

Khi bạn thu phóng một bảng tính, nó cũng áp dụng cùng mức thu phóng cho tất cả các bảng tính khác của tài liệu. Không có phím tắt để thay đổi tỷ lệ zoom. Vì vậy, mỗi khi cần tăng hoặc giảm thu phóng thì cần phải thực hiện lại các bước trên.

Sử dụng Shorctu để phóng to và thu nhỏ trong Google Sheets

Một cách khác để phóng to và thu nhỏ trong Google Sheets khi cần đó là thay đổi tỷ lệ zoom của toàn bộ trình duyệt. Mặc dù cách này không lý tưởng trong nhiều trường hợp, nhưng nó có nhiều phím tắt khác nhau mà bạn có thể sử dụng.

Để phóng to, chỉ cần bấm tổ hợp phím Control + bấm phím Cộng

Để thu nhỏ, bấm tổ hợp phím Control + bấm phím Trừ

Để khôi phục thu phóng trở lại 100% thì bấm phím Ctrl + bấm phím 0

Nếu đang sử dụng máy Mac, hãy sử dụng phím Command thay vì phím điều khiển.

Bước 1: Bấm vào biểu tượng Customize and Control trong trình duyệt Google Chrome (nằm ở phần trên cùng bên phải của trình duyệt).

Bước 2: Trong các tùy chọn mở ra, thay đổi mức thu phóng bằng cách bấm vào nút dấu Cộng hoặc dấu Trừ tại mục Zoom. Bạn cũng có thể tìm thấy một tùy chọn tương tự để thu phóng trên FireFox và tất cả các trình duyệt phổ biến khác.

Hạn chế của phương pháp này là khi phóng to và thu nhỏ bảng tính, nó cũng sẽ thay đổi với toàn bộ trình duyệt. Điều này không chỉ thay đổi mức thu phóng của các ô trong khu vực trang tính mà còn cả menu và thanh công cụ trong Google Sheet. Thậm chí nó còn thay đổi cả mức độ phóng to của tất cả các cửa sổ khác mà bạn đã mở trong trình duyệt đó.

Với sứ mệnh: ” Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người “, đội ngũ phát triển đã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án…

Gitiho tự hào khi được đồng hành cùng:

50+ khách hàng doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…

Cách Sắp Xếp Dữ Liệu Trong Excel Bằng Vba

Sắp xếp là một việc thường xuyên được thực hiện khi thao tác với dữ liệu trong VBA. Lợi ích của việc sắp xếp giúp cho chúng ta quản lý dữ liệu tốt hơn, dễ dàng tra cứu, kiểm tra hơn. Trong bài học này chúng ta cùng tìm hiểu một số cách sử dụng lệnh Sort trong VBA:

Ví dụ 1: Sắp xếp không bao gồm tiêu đề

Cho bảng dữ liệu sau, hãy sắp xếp thứ tự nội dung trong bảng theo dữ liệu ở cột D

View the code on Gist.

Trong câu lệnh này, bảng tính giới hạn từ ô A2 tới dòng cuối của cột G (toàn bộ bảng tính từ cột A tới G, từ dòng 2 tới dòng cuối có chứa dữ liệu).

Nội dung sắp xếp là nội dung tại cột D, tính từ ô D2

Thứ tự sắp xếp là thứ tự tăng dần (nếu sắp xếp giảm dần thì dùng xlDescending thay cho xlAscending)

Thứ tự sắp xếp có thể biểu diễn dưới dạng số:

xlAscending là số 1

xlDescending là số 2

Ví dụ 2: Sắp xếp có bao gồm tiêu đề

Câu lệnh sắp xếp với dữ liệu trên có bao gồm tiêu đề như sau:

View the code on Gist.

Những nội dung cần chú ý:

Vùng bắt đầu của bảng dữ liệu: Bao gồm cả dòng tiêu đề (trong ví dụ này bắt đầu từ dòng thứ 1)

Header = xlYes để thể hiện vùng dữ liệu này có tiêu đề, Header = xlNo để thể hiện không có tiêu đề. Tuy nhiên nếu vùng dữ liệu được chọn không có chứa tiêu đề thì không cần xét tiêu chí này (như ví dụ 1)

Dữ liệu sắp xếp ở cột D vẫn bắt đầu từ ô D1 hoặc D2 đều được

Ví dụ 3: Sắp xếp thứ tự trong tất cả các sheet

Nếu yêu cầu sắp xếp là bắt buộc và áp dụng trên tất cả các sheet thì chúng ta có thể áp dụng nội dung này để có thể sắp xếp dữ liệu một cách nhanh chóng chỉ với 1 câu lệnh:

View the code on Gist.

Diễn giải cách thực hiện:

Sử dụng vòng lặp để chạy qua các đối tượng là WorkSheet nằm trong Workbook đang làm việc

Tại mỗi Sheet đi qua thực hiện lệnh lọc dữ liệu với vùng dữ liệu được xác định: cột A đến cột G, từ dòng 2 tới dòng cuối có chứa dữ liệu, sắp xếp tại cột D từ ô D2, sắp xếp theo thứ tự tăng dần (1 = xlAscending)

Như vậy chúng ta đã có thể nắm được cách thức thực hiện lệnh sắp xếp trong VBA rồi phải không nào. Câu lệnh sắp xếp khá đơn giản và đem lại hiệu quả cao, giúp chúng ta có thể quản lý dữ liệu tốt hơn trong khi làm việc trên Excel.

Tải về file mẫu tại địa chỉ: http://bit.ly/2B8IP5K

Với sứ mệnh: ” Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người “, đội ngũ phát triển đã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án…

Gitiho tự hào khi được đồng hành cùng:

50+ khách hàng doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…

Di Chuyển Hoặc Cuộn Qua Trang Tính

Có nhiều cách khác nhau để cuộn qua trang tính. Bạn có thể sử dụng các phím mũi tên, thanh cuộn hoặc chuột để di chuyển giữa các ô và để di chuyển nhanh đến các vùng khác nhau của trang tính.

Trong Excel, bạn có thể tận dụng tốc độ cuộn đã tăng, dễ dàng cuộn đến cuối phạm vi và mách nước cho phép bạn biết mình đang ở đâu trong trang tính. Bạn cũng có thể sử dụng chuột để cuộn trong hộp thoại có danh sách thả xuống với thanh cuộn.

Sử dụng các phím mũi tên để di chuyển qua trang tính

Để di chuyển giữa các ô trên một trang tính, hãy bấm vào ô bất kỳ hoặc dùng các phím mũi tên. Khi bạn di chuyển đến một ô, nó sẽ trở thành ô hiện hoạt.

Để cuộn

Thực hiện như sau

Đến bắt đầu và kết thúc phạm vi

Nhấn CTRL + phím mũi tên để cuộn đến bắt đầu và kết thúc mỗi phạm vi trong một cột hoặc hàng trước khi dừng ở cuối trang tính.

Để cuộn đến bắt đầu và kết thúc mỗi phạm vi trong khi chọn phạm vi trước khi dừng ở cuối trang tính, hãy nhấn CTRL + SHIFT + phím mũi tên.

Lưu ý: Khi SCROLL LOCK bật, khóa Scroll Lock sẽ được hiển thị trên thanh trạng thái trong Excel. Nhấn phím mũi tên trong khi SCROLL LOCK sẽ cuộn lên trên hoặc xuống một hàng hoặc sang trái hoặc sang phải. Để sử dụng các phím mũi tên để di chuyển giữa các ô, bạn phải tắt khóa cuộn. Để thực hiện điều đó, hãy nhấn phím scroll lock (có nhãn là ScrLk) trên bàn phím của bạn. Nếu bàn phím của bạn không bao gồm khóa này, bạn có thể tắt SCROLL LOCK bằng cách sử dụng bàn phím trên màn hình. Để mở bàn phím trên màn hình, hãy bấm vào nút bắt đầu trên màn hình máy tính chạy Windows và nhập bàn phím trên màn hình. Để tắt khóa SCROLL, bấm vào phím Scrlk , rồi đóng bàn phím trên màn hình.

Sử dụng các thanh cuộn để di chuyển qua một trang tính

Nếu bạn không nhìn thấy các thanh cuộn, hãy làm như sau để hiển thị chúng:

Trong Excel 2007, bấm vào nút Microsoft Office , rồi bấm vào tùy chọn Excel.

Bấm nâng cao, rồi bên dưới tùy chọn Hiển thị cho sổlàm việc này, hãy đảm bảo rằng các hộp kiểm Hiển thị thanh cuộn ngang và hộp kiểm Hiển thị thanh cuộn dọc được chọn, rồi bấm OK.

Bảng sau đây mô tả các cách khác nhau để dùng các thanh cuộn để di chuyển qua trang tính.

Để cuộn

Thực hiện như sau

Một hàng lên hoặc xuống

Bấm vào mũi tên cuộn hoặc trên thanh cuộn dọc để di chuyển trang tính lên hoặc xuống.

Một cột sang trái hoặc phải

Bấm vào mũi tên cuộn hoặc trên thanh cuộn ngang để di chuyển một cột trang sang trái hoặc phải.

Cuộn qua trang tính với tốc độ cuộn đã tăng

Trong khi cuộn, hãy nhấn chuột vào phần cuối xa nhất của màn hình trong hơn 10 giây để tăng tốc độ cuộn.

Di chuyển chuột theo hướng ngược lại chậm tốc độ cuộn.

Lưu ý:

Khi bạn sử dụng các hộp cuộn để di chuyển qua một trang tính, Excel sẽ hiển thị một mẹo màn hình để cho biết số hàng hoặc thư cột (hoặc số, nếu kiểu tham chiếu R1C1 được chỉ định cho sổ làm việc) để bạn biết vị trí bạn ở đâu trong trang tính.

Kích cỡ của hộp cuộn cho biết số lượng tỷ lệ của khu vực đã sử dụng của trang tính được hiển thị trong cửa sổ. Vị trí của hộp cuộn cho biết vị trí tương đối của vùng có thể nhìn thấy trong trang tính.

Bạn có thể nhanh chóng tách cửa sổ để bạn có thể cuộn trong hai hoặc bốn vùng đồng thời. Trỏ tới hộp tách ở một trong hai thanh cuộn dọc hoặc ngang. Khi con trỏ trở thành mũi tên hai đầu, hãy kéo thanh chia tách vào trang tính nơi bạn muốn tách cửa sổ. Bấm đúp vào thanh chia để loại bỏ nó.

Cuộn và thu phóng bằng cách sử dụng chuột

Một số thiết bị chuột và các thiết bị trỏ khác, chẳng hạn như thiết bị trỏ Microsoft IntelliMouse, đã tích hợp sẵn các chức năng cuộn và phóng to mà bạn có thể sử dụng để di chuyển xung quanh và phóng to hoặc thu nhỏ trên trang tính hoặc trang tính biểu đồ của mình. Bạn cũng có thể sử dụng chuột để cuộn trong hộp thoại có danh sách thả xuống với thanh cuộn. Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn cho thiết bị trỏ của bạn.

Để

Thực hiện như sau

Cuộn qua trang tính với tốc độ cuộn đã tăng

Trong khi cuộn, hãy nhấn chuột vào phần cuối xa nhất của màn hình trong hơn 10 giây để tăng tốc độ cuộn.

Di chuyển chuột theo hướng ngược lại chậm tốc độ cuộn.

Bạn cần thêm trợ giúp?

Bạn luôn có thể nhờ chuyên gia trong Cộng đồng Kỹ thuật Excel, tìm sự hỗ trợ trong Cộng đồng Giải pháp hoặc đề xuất tính năng hay cải tiến mới trên Excel User Voice.

Đầu trang

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Phóng To Cuộn Bằng Intellimouse Trong Excel trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!