Xu Hướng 5/2023 # Cách Khắc Phục Lỗi Mất Kết Nối Khi Chơi Lmht Nhanh Nhất # Top 14 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Cách Khắc Phục Lỗi Mất Kết Nối Khi Chơi Lmht Nhanh Nhất # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Cách Khắc Phục Lỗi Mất Kết Nối Khi Chơi Lmht Nhanh Nhất được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ngoài ra, còn có thêm một số lỗi kết nối khác nhưng những trường hợp ấy thường hiếm khi xảy ra.

Nguyên nhân lỗi mất kết nối

Nguyên nhân đơn giản chủ yếu chỉ là do đường truyền mạng yếu, không thể kết nối được internet hoặc do lỗi phần cứng, dây điện của thiết bị.

Cách khắc phục lỗi mất kết nối

Như đã được nói ở đầu bài viết, lỗi kết nối là một trong những lỗi gây khó chịu và nan giải nhất khi chơi LoL. Vì với lỗi này sẽ còn phụ thuộc vào nhà cung cấp mạng mà bạn lựa chọn sử dụng hoặc việc đứt cáp quang do “cá mập” hay không. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý phần nào đó tình trạng này.

Đôi khi vì một số sự cố kĩ thuật bất ngờ từ phía máy chủ của trò chơi nên dẫn đến tình trạng delay/mất kết nối trong game. Cách nhận biết sự cố diễn ra là việc mất kết nối và diễn ra trong khoảng thời gian rất ngắn. Các bạn chỉ cần thoát game ra và kết nối vào lại thì đâu lại vào đó thôi.

Trường hợp sự cố kĩ thuật xảy ra trên diện rộng và trong thời gian dài, sẽ có thông báo tại trang chủ lienminhhuyenthoai.

Các kết nối không dây như wifi hoặc 3G/4G thường dễ bị gây nhiễu từ các tín hiệu điện tử vô tuyến khác (sóng điện thoại, mạng wifi khác,… ) chúng thường gây ra delay/mất kết nối trong game. Vì vậy, lời khuyên dành cho là các bạn nên sử dụng kết nối có dây để đường truyền có thể ổn định và chất lượng tốt hơn.

Tắt tường lửa

Tác dụng của tường lửa (firewall) là bảo vệ máy tính khỏi những kết nối “xấu” bên ngoài qua cơ chế là chặn kết nối vào-ra và đôi lúc cũng chặn luôn kết nối từ máy chủ LMHT. Tường lửa bao gồm các loại của hệ điều hành hoặc phần mềm diệt virus và của router. Nếu thật sự không cần thiết, các bạn có thể tạm tắt đi trong khi chơi game.

Update tường lửa

Riot games cũng đã liên hệ với phần lớn các nhà cung cấp dịch vụ Firewall và Anti-virus để xác minh LoL là ứng dụng vô hại và có thế tự động thêm trò chơi vào danh sách ngoại lệ. Nên có thể tường lửa trong máy của bạn đơn giản chỉ cần cập nhật phiên bản mới nhất từ nhà phát triển là được.

Tương tự như lỗi tải/update LMHT, chỉ cần thay đổi địa chỉ IP – cấu hình DNS thì chúng ta có thể sẽ được chơi game dưới 1 đường truyền mạng ổn định hơn.

Các ứng dụng chạy ngầm hoặc ẩn có khả năng làm tăng bộ “đệm” của băng thông và sẽ gây ra tình trang delay, bao gồm:

Skype, Zalo

Teamspeak

Ventrillo

Hamachi

Spotify, iTunes

Các apps stream video độ phân giải cao (như Youtube, Twitch,…)

Chương trình torrent (như uTorrent)

Client đang hoạt động khác như Steam

Khắc Phục Lỗi Không Kết Nối Lại Được Liên Minh Huyền Thoại

Nguyên nhân xảy ra lỗi kết nối lại LoL

Chắc chắn khi ở trong trận đấu, sẽ không ít lần các game thủ liếc mắt lên thông số Ping ở góc trên bên phải màn hình. Hành động này thường để người chơi kiểm tra nhanh xem tốc độ mạng khi chơi có ổn không. Nếu Ms càng thấp thì mạng càng tốt, game thủ sẽ yên tâm tập trung vào cuộc chơi. Nhưng Ms thỉnh thoảng lại vọt lên cao, hoặc luôn giữ trạng thái ở con số lớn thì đúng là mức báo động đấy.

Khi có dấu hiệu Ping cao có nghĩa kết nối mạng đang yếu và chắc chắn trận đấu của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Còn gì cay cú hơn khi tướng của bạn lag đến mức đi đâm vào tường, đâm vào trụ địch, mất kiểm soát, thậm chí đứng im và không thể điều khiển được. Đen hơn là một bảng thông báo sẽ hiện lên “Đang thử kết nối lại”. Sau đó thì … không còn sau đó nữa.

Tất cả dấu hiệu lỗi kết nối thất bại LOL trên đều bị dẫn đến bởi nguyên nhân kết nối mạng quá kém. Nhiều người đang cùng sử dụng đường truyền mạng chung với bạn. Cũng có thể do lỗi của vài phần cứng từ ổ Wifi hoặc máy tính của bạn.

Khắc phục lỗi không kết nối lại được Liên Minh Huyền Thoại

Một khi đã gặp phải lỗi không kết nối lại được Liên Minh Huyền Thoại thì rất hiếm ai giữ được trạng thái bình tĩnh. Có thể trận đấu đang chiều hướng xấu và team bạn thiếu đi một người thì sẽ càng trở nên tệ hại. Hoặc bạn đang có một trận đấu rất phong độ thắng thế nhưng mất kết nối thì đúng là quá đen, vì tình thế có thể lập tức bị đảo ngược thắng thành thua. Hiếm ai khi gặp trường hợp này mà lại giữ bình tĩnh không muốn đập nát cái máy tính ra.

Đổi DNS để sửa lỗi mất kết nối Liên Minh Huyền Thoại

Gần đây việc cá mập cắn cáp xảy ra thường xuyên và liên miên, bọn này cứ thích là cắn nên nhiều khu vực mạng bị yếu đồng bộ. Thay đổi DNS cũng là một cách hiệu quả nếu như để ở trạng thái bình thường mà khi chơi game bạn vẫn gặp phải những vấn đề khó nhằn. Người chơi chuyển qua một trang thái khác là thay đổi DNS cho máy tính. Lúc này bạn có thể sử dụng, điều này cho phép máy tính tối ưu hóa các chương trình chơi game hơn.

Tắt bớt ứng dụng chạy ngầm để sửa lỗi kết nối lại LoL

Có thể nhiều người đang dùng chung mạng với bạn, nhưng cũng có thể chính bạn đang tự tiêu tốn mạng chơi game của mình. Khi máy cùng lúc bật nhiều ứng dụng, chúng sẽ chạy ngầm kể cả khi bạn đang chơi game và bạn sẽ gặp phải lỗi kết nối lại trong Liên Minh Huyền Thoại. Điều này chứng minh cho việc các ứng dụng trong máy bạn đang phải tự share mạng cho nhau và chẳng có lý gì game lại được phần chạy nhanh hơn cả. Thậm chí những ứng dụng lớn sẽ cần nhiều mạng hơn khiến tốc độ kết nối mạng chơi game của bạn bị trì trệ.

Sửa lỗi kết nối lại Liên Minh Huyền Thoại bằng cách tắt Firewall

Firewall hay chính là tường lửa. Có rất nhiều người chơi thường sẽ không bao giờ để ý đến lý do này. Nhưng tường lửa thường sẽ là trở ngại lớn nhất khiến bạn không thể kết nối đến máy chủ LOL. Kể cả việc chơi game giật lag hay cập nhật game lỗi cũng đều bắt nguồn từ tường lửa. Firewall có một nguyên tắc chặn kết nối in and out. Nhiều khi nó còn chẳng ngại chặn luôn cả kết nối máy chủ LMHT giúp bạn khỏi phải chơi game luôn.

Để giải quyết vấn đề này thì cũng không quá khó khăn. Bạn hãy vào Settings và chọn phần Virus & Threat Protection. Sau đó tắt đi 2 phần là Real – time protection và Cloud – delivered protection.

Dùng mạng dây để tránh lỗi kết nối lại trong quá trình tải trận

Thường thì với những năm gần đây sự phổ biến của Wifi đã quá rõ ràng. Phần lớn người chơi sử dụng Laptop cũng có kết nối Wifi cực kỳ nhanh và tiện. Vậy nên sự có mặt của dây mạng trở nên rắc rối và vướng víu. Nhưng có điều mà nhiều người chơi không quan tâm đó chính là việc bạn cắm thẳng dây mạng vào máy sẽ có đường truyền tốt hơn rất nhiều việc máy tính bắt Wifi. Nhiều khi lỗi kết nối LOL cũng do việc bạn bắt Wifi không ổn định.

Khắc phục lỗi không thể kết nối với bản vá LMHT

Để khắc phục lỗi này bạn hãy truy cập vào trình duyệt Internet Explorer sau đó nhấn chọn vào biểu tượng bánh răng cưa Settings hoặc chọn mục Tools. Tiếp theo là chọn Internet Options.

Bước tiếp theo khi đã vào đến giao diện Internet Options thì hãy chọn nhấn tab Connectiongs rồi sau đó là chọn LAN settings.

Tại giao diện Local Area Network (LAN) settings, chú ý dưới mục Proxy Sever. Bạn hãy bỏ tích ở mục Use a proxy server for your LAN. Tiếp tục lưu lại thiết lập vừa rồi bằng cách nhấn OK.

Việc cuối cùng chính là hãy tắt trình duyệt và khởi động lại máy tính để cho an toàn. Sau đó thì bạn sẽ không còn gặp tình trạng lỗi không thể kết nối với bản vá LMHT nữa.

Khắc Phục Lỗi Ping Cao Khi Chơi Game

Ping cao là nỗi ảm ảnh đối với tất cả các game thủ, đặc biệt là các game thủ hay chơi Dota hay Liên Minh Huyền Thoại. Nếu bạn đã từng chơi Liên Minh Huyền Thoại chắc hẳn sẽ biết hậu quả của việc ping cao là gì . Ngoài việc thua trận ra, bạn sẽ nhận được 1 đống gạch đá đến từ đồng đội vì làm ảnh hưởng đến trò chơi của họ.

Nếu bạn là người hay theo dõi các thủ thuật trên chúng tôi bạn sẽ biết đã có rất nhiều lần chúng tôi đề cập đến vấn đề chơi này rồi, ví dụ như cách tăng tốc bằng internet cell boots được chuyên dùng cho các game thủ tối ưu hóa tốc độ mạng của mình. Và sử dụng tăng tốc bằng internet cell boots cũng là một phương án tốt và trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra thêm nhiều cách để bạn lựa chọn.

Ping là gì ? và ping cao ảnh hưởng gì ?

Nói nôm na thì Ping chính là đơn vị đo độ trễ trong game, khi bạn thực hiện bất cứ 1 thao tác nào đó trong game, dữ liệu đó sẽ được chuyển đến máy chủ để xử lý rồi lại gửi lại kết quả cho bạn. Và thao tác đó mất bao nhiêu lâu sẽ được tính bằng ping. Nếu máy chủ gửi chậm, bạn sẽ bị đơ, không điều khiển được cho đến khí máy chủ hoàn tất quá trình gửi trả dữ liệu. Đơn vị đo độ trễ ở đây được tính bằng millisecond (ms). Ping hiện nay ở các phòng máy nét khi chơi các game có máy chủ ở nước ngoài giao động 30-60ms tương đượng độ trễ 0,03 -0,06 giây. Đây là con số hoàn toàn chấp nhận được khi chơi game.

Nhưng với một đường truyền có ping lên đến 300ms -500ms và thậm chí có lúc lên 1000ms thì sao. Bạn sẽ bị gián đoạn liên tục việc nhận và gửi dữ liệu. Chậm hơn so với các máy có đường truyền tốt từ 0,3- 1s tùy vào khu vực. Đối với game thủ mà nói thì đây thực sự là thảm họa vì cũng đủ làm họ lên bảng đếm số.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi ping cao khi chơi game. Sử dụng dây mạng tốt.

Nhiều game thủ hay sử dụng laptop để chơi game chắc hẳn thấy sự tiện lợi cao hơn máy bàn là rất nhiều. Nhưng vì xài wifi khi chơi game cũng khiến cho độ ổn định của ping là ko đều. Chỉ cần 1 vài combat quan trọng mà ping đùng 1 cái lên 500ms chẳng hạn, lúc đó bạn nói “sorry I’m lag” với đồng đội cũng không đủ đâu. Hãy chuyển qua sử dụng dây mạng, cắm trực tiếp vào laptop và cố gắng dây mạng đó được nối trực tiếp từ Modem tổng, tránh qua nhiều switch.

Sử dụng Modem/Router tốt hơn.

Có thể phương pháp này sẽ không mang lại quá nhiều khác biệt nhưng với các modem mới, chất lượng tốt thì hoạt động bền hơn trong quá trình sử dụng. Đặc biệt tránh trường hợp bị đơ, treo modem liên tục như các modem rẻ tiền.

WTFast, phần mềm số 1.

Tải WTFast : WTFast.

Nếu bạn chưa tửng sử dụng WTFast thì đó quả là điều đáng tiếc. Đây là phần mềm đáng đồng tiền bát gạo nhất để chơi game hạn chế ping cao. Tuy nhiên nó cũng cho người sử dụng dùng thử 15 ngày với chất lượng cực kỳ tốt. Đây là phần mềm giảm ping cao tốt nhất mà bạn có thể sử dụng, nhất là với game thủ chơi Dota 2.

Nâng cấp đường truyền.

Đây là biện pháp cuối cùng cũng để giúp bạn chơi game ổn định hơn, ping cao sẽ không còn xuất hiện, sử dụng những gói cước cao hơn, tốt hơn đề từ các dịch vụ nhà mạng , nhất là trong trường hợp bạn phải chỉa sẻ mạng với nhiều thiết bị kết nối trong nhà, hàng xóm.

Hướng Dẫn Cách Khắc Phục Lỗi Ping Cao Khi Chơi Game Pubg

Game online đang đứng trước cơ hội trở thành một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp, nhưng một vấn đề ‘khó nhằn’ đang cản trở bước tiến này: đó là độ trễ – PING.

Ping Là Gì ? Và Ping Cao Ảnh Hưởng Gì ?

Ping là công cụ được người sử dụng internet dùng để kiểm tra tốc độ mạng để đảm bảo được mức độ ổn định của mạng. Trong game, Ping được xem là đơn vị dùng để đo độ chậm trễ của game, khi bạn thực hiện một thao tác nào bất kỳ thì nó sẽ gửi dữ liệu ấy đến máy chủ để tiến hành xử lý và thông báo cho bạn kết quả việc thao tác đó sẽ mất đi bao nhiêu thời gian và nó được tính bằng Ping.

Và với rất nhiều người có cuộc sống gắn liền với Internet hay có lượng thời gian trực tuyến đáng kể, độ trễ gói tin, hay thường được game thủ biết tới là PING, chính là kẻ thù của họ.

Trên thực tế thì nếu Ping trả về kết quả mà cho thấy thông số dữ liệu đó cao thì tức là ping cao. Việc đó, đồng nghĩa là việc kết nối mạng của bạn không được tốt, không được ổn định dẫn tới việc mạng giật lag chậm, ảnh hưởng đến tốc độ chạy của các chương trình đang hoạt động trên máy tính của bạn. Khi đó màn hình game của bạn sẽ gặp một số vấn đề bởi sự nhiễu loạn mạng, và bạn sẽ không thể chơi game tiếp được.

HƯỚNG DẪN CÁCH KHẮC PHỤC LỖI PING CAO KHI CHƠI GAME PUBG Kiểm Tra Cấu Hình Máy Tính PC

Một trong những nguyên nhân khiến người chơi phải đối mặt với lỗi ping cao khi chơi game có thể là do cấu hình máy tính không đáp ứng đủ yêu cầu của game. Vì vậy cần đảm bảo các thông số kỹ thuật PC của bạn đáp ứng đủ yêu cầu để chạy các game trực tuyến mà bạn thường chơi. Tham khảo một số cấu hình PC chơi game mượt: Tại đây!

Kiểm Tra Card Mạng LAN

Nhiều khả năng có thể là do bụi bám vào card mạng LAN trên hệ thống của bạn và gây ra sự cố bị lag khi chơi game. Vì vậy cần kiểm tra và đảm bảo card mạng LAN của bạn không bị dính bụi, để đảm bảo kết nối dữ liệu mượt hơn.

Cuối cùng thử kiểm tra độ trễ và xem tốc độ kết nối đã thay đổi, mượt hơn chưa sau khi làm sạch card mạng LAN. Nếu lỗi lag vẫn còn, rất có thể thủ phạm là do kết nối Internet của bạn. Giải pháp đơn giản để khắc phục vấn đề này là sử dụng mạng chơi game chuyên dụng như Kill Ping.

Sử sụng phần mềm WTFast trong khi chơi

WTFast là một phần mềm thông dụng khi được áp dụng trong khi để chơi PUBG trong khi tình trạng Ping cao, phần mềm WTFast được rất nhiều phản hồi tích cực từ những người đã sử dụng thử.

Phần mềm này sẽ giúp bạn kiểm soát được sự ổn định của chương trình trong khi đang hoạt động, hạn chế giảm thiểu tối đa mức quá tải khi Ping đột ngột tăng cao lên. Có thể nói phần mềm WTFast là một sự lựa chọn thích hợp cũng như nhiều nhất từ game thủ chơi game online và đặc biệt là chơi PUBG. Bên cạnh đó, phần mềm WTFast sẽ còn cho bạn trải nghiệm thử trong vòng 15 ngày, để đảm bảo cho việc được dùng cho game.

Cài Đặt Card Đồ Họa

Truy cập các tùy chọn card đồ họa trên máy tính của bạn và đánh tích chọn các tùy chọn hỗ trợ giảm ping cao. Dù chơi bất kể game multiplayer trực tuyến nào đi nữa, bạn nên chọn tùy chọn là maximum performance để card đồ họa có thể cấp phát bộ nhớ tối đa cho các game.

Sử Dụng Kill Ping Để Khắc Phục Lỗi Ping Cao Khi Chơi Game

Nếu áp dụng tất cả các giải pháp trên nhưng không khả dụng, giải pháp cuối cùng cho bạn là sử dụng Kill Ping. Kill Ping được thiết kế đặc biệt để giảm ping cao khi chơi game MMORPG và MOBA, giúp khắc phục lỗi ping cao và lag khi chơi game.

Sử Dụng Dây Mạng Tốt

Nhiều game thủ hay sử dụng laptop để chơi game chắc hẳn thấy sự tiện lợi cao hơn máy bàn là rất nhiều. Nhưng vì dùng wifi khi chơi game cũng khiến cho độ ổn định của ping là ko đều. Chỉ cần 1 vài combat quan trọng mà ping đùng 1 cái lên 500ms chẳng hạn, lúc đó bạn nói “tôi xin lỗi vì mạng lag” với đồng đội cũng không đủ đâu. Hãy chuyển qua sử dụng dây mạng, cắm trực tiếp vào laptop và cố gắng dây mạng đó được nối trực tiếp từ Modem tổng, tránh qua nhiều switch.

Sử Dụng Modem/Router Tốt Hơn

Có thể phương pháp này sẽ không mang lại quá nhiều khác biệt nhưng với các modem mới, chất lượng tốt thì hoạt động bền hơn trong quá trình sử dụng. Đặc biệt tránh trường hợp bị đơ, treo modem liên tục như các modem rẻ tiền.

Nâng Cấp Đường Truyền

Đây cũng là một cách tốt để check Ping và giảm việc Ping cao đối với game PlayerUnknown’s Battlegrounds, và để cho bạn có được những trận game ổn định hơn. Vì PUBG cần cấu hình mạnh và độ thích hợp cao trong lúc chạy chương trình game nên việc nâng cấp đường truyền sẽ giúp cho bạn loại bỏ được những ảnh hưởng từ yếu tố ở bên ngoài.

Bạn hãy sử dụng dây mạng để cắm trực tiếp vào Laptop và kết nối trực tiếp với Modem tổng để tránh tình trạng qua nhiều swtich, như thế sẽ làm cho thông số Ping của game tăng lên đột ngột, dẫn đến ảnh hưởng đến tình trạng chạy chương trình game, xuất hiện giật lag, nhiễu màn hình game.

Bên cạnh đó, khi bạn đang chơi PUBG thì bạn nên check Ping để tiến hành xem tình trạng của nó có ổn định hay không. Người chơi game sẽ rất thích chơi game trên laptop, cũng như là hiện nay laptop đang được sử dụng rộng rãi và vì chúng có thể mang đi dễ dàng, tiện lợi hơn rất nhiều.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Khắc Phục Lỗi Mất Kết Nối Khi Chơi Lmht Nhanh Nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!