Xu Hướng 2/2023 # Cách Hoán Đổi Vị Trí Các Cột Trong Excel # Top 6 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Hoán Đổi Vị Trí Các Cột Trong Excel # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Cách Hoán Đổi Vị Trí Các Cột Trong Excel được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong bài viết này, Blog Học Excel sẽ hướng dẫn các bạn các phương pháp hoán đổi vị trí các cột trong bảng dữ liệu: di chuyển cột bằng cách kéo thả chuột, di chuyển nhiều cột không liền kề cùng một lúc.

Cách di chuyển một cột trong bảng tính Excel:

Nếu bạn không muốn thao tác trên con trỏ chuột, bạn có thể thay đổi thứ tự các cột bằng cách cắt dán chúng. Hãy nhớ rằng có một vài đặc điểm phụ thuộc vào việc bạn muốn di chuyển một cột hay nhiều cột cùng lúc.

Chọn toàn bộ cột bằng cách nhấp vào tiêu đề của cột.

Cắt cột được chọn bằng cách nhấn , hoặc nhấp phải vào cột và chọn từ danh sách tùy chọn. Bạn có thể bỏ qua bước 1 và đơn giản nhấp phải vào tiêu đề cột để chọn .

Chọn cột nằm trước nơi bạn muốn chèn cột được cắt, nhấp phải vào nó và chọn Insert Cut Cells từ danh sách tùy chọn.

Nếu bạn muốn sử dụng phím tắt, bạn có thể thực hiện theo những cách sau:

Chọn bất kỳ ô nào trong cột và nhấn Ctrl + Space để chọn toàn bộ cột

Nhấn Ctrl + X để cắt cột

Chọn cột nằm trước nơi bạn muốn dán cột vừa cắt

Nhấn Ctrl + + trên phím số để chèn cột

Cách di chuyển nhiều cột trong Excel:

Phương pháp cắt/dán sẽ hiệu quả đối với một cột, nhưng không cho phép bạn thao tác với nhiều cột cùng lúc. Nếu bạn cố thực hiện điều này, thông báo lỗi sẽ hiện ra yêu cầu bạn chọn dãy dữ liệu đơn lẻ: The command you chose cannot be performed with multiple selections. (Lệnh bạn yêu cầu không thể thực hiện với nhiều cột được chọn.)

Nếu bạn cần đặt lại thứ tự một vài cột trong trang tính, bạn có các lựa chọn sau đây:

Sử dụng chuột để kéo thả nhiều cột (đây là cách nhanh nhất)

Cắt/dán từng cột (không thể áp dụng di chuyển nhiều cột cùng lúc)

Sao chép, dán và xóa (cho phép di chuyển nhiều cột liền kề cùng một lúc)

Dùng VBA MACRO

Cách kéo thả cột trong Excel:

Giả sử bạn có một trang tính với các thông tin về sản phẩm công ty bạn và bạn muốn thay đổi vị trí các cột. Tôi sẽ sử dụng bảng giá AbleBits cho ví dụ này. Những gì tôi muốn là hoán vị cột “License type” và “Product ID” để ID sản phẩm xuất hiện ngay sau tên sản phẩm.

Chọn cột bạn muốn di chuyển.

Nhấn giữ phím Shift sau đó kéo cột sang vị trí mới. Bạn sẽ thấy một thanh “i” mờ dọc theo chiều dài của cột và một hộp hiển thị vị trí mới của cột.

Như vậy là xong. Thả nút chuột, sau đó thả phím Shift và tìm cột vừa được di chuyển qua vị trí mới.

Bạn có thể thao tác tương tự để kéo thả nhiều cột trong bảng tính Excel. Để chọn nhiều cột, nhấp vào tiêu đề cột đầu tiên bạn cần di chuyển, nhấn giữ phím Shift và nhấn tiêu đề cột cuối cùng. Sau đó làm theo bước 2 đến bước 4 đã hướng dẫn ở trên để di chuyển cột.

Phương pháp kéo thả chỉ có tác dụng trong Excel 2013, 2010, 2007 và có thể sử dụng cho di chuyển các hàng.

Nếu kéo thả các cột bằng chuột không hiệu quả đối với bạn, hãy thử sắp xếp nhiều cột trong bảng tính Excel theo cách sau:

Chọn các cột bạn muốn di chuyển (nhấn vào tiêu đề cột đầu tiên, nhấn sau đó nhấp vào tiêu đề cột cuối cùng)

Sao chép các cột được chọn bằng cách nhấn , nhấp phải vào các cột và chọn .

Chọn cột nằm trước vị trí bạn muốn chèn cột vừa sao chép, nhấp phải vào nó và chọn Insert Copied Cells hoặc nhấn trên phím số.

Nếu bạn có một số kiến ​​thức về VBA, bạn có thể thử viết để tự động di chuyển các cột trong bảng Excel. Đây là lý thuyết. Trong thực tế, việc xác định chính xác cột cần hoán đổi và vị trí mới của chúng sẽ tốn nhiều thời gian hơn kéo thả chúng một cách thủ công. Bên cạnh đó, không có đảm bảo rằng sẽ luôn hoạt động theo kết quả bạn mong muốn và với mỗi lần thực hiện, bạn đều phải xác minh lại kết quả. Nhìn chung, dường như không phải một công cụ phù hợp cho nhiệm vụ này.

Như vậy với bài viết này, mình đã giới thiệu đến các bạn cách hoán đổi vị trí các cột trong Excel một cách đơn giản nhất. Để có thể ứng dụng tốt Excel vào trong công việc, chúng ta không chỉ nắm vững được các hàm mà còn phải sử dụng tốt cả các công cụ của Excel. Những hàm nâng cao giúp áp dụng tốt vào công việc như SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH… Những công cụ thường sử dụng là Data validation, Conditional formatting, Pivot table…

Toàn bộ những kiến thức này các bạn đều có thể học được trong khóa học

Cách Di Chuyển Ảnh, Thay Đổi Vị Trí Ảnh Trong Word

Cách 1: Di chuyển ảnh trong Word

Di chuyển trực tiếp hình ảnh bằng cách các bạn nhấn chọn chuột vào hình ảnh, con trỏ chuột xuất hiện mũi tên 4 chiều như hình dưới.

Các bạn nhấn giữ hình ảnh và kéo hình ảnh đến vị trí các bạn muốn và thả con trỏ chuột ra, hình ảnh sẽ được di chuyển.

Cách 2: Thay đổi vị trí ảnh bằng cách căn chỉnh align cho hình ảnh

Nếu hình ảnh đã xuất hiện đúng tại dòng bạn muốn nhưng các bạn muốn căn chỉnh hình ảnh sang trái trang, ra giữa trang hay sang phải trang các bạn sử dụng tính năng align: căn trái (); căn giữa (); căn phải ().

Cách 3: Thay đổi vị trí ảnh sử dụng tính năng Layout (Wrap text)

Sử dụng cách này nếu các bạn muốn chọn thuộc tính bao văn bản quanh hình ảnh, để sử dụng tính năng này các bạn chọn hình ảnh và chọn biểu tượng Layout Options, các bạn sẽ thấy mặc định là In Line with Text (hình ảnh nằm một hàng độc lập so với văn bản). Các bạn có thể thay đổi bằng cách chọn một trong các biểu tượng trong With Text Wrapping tùy theo mục đích của bạn.

Ví dụ: Nếu các bạn muốn chữ hiển thị trên hình ảnh thì các bạn thực hiện như sau:

Như vậy chữ sẽ hiển thị trên hình ảnh như hình dưới.

Cách 4: Thay đổi vị trí ảnh sử dụng tính năng Position

Trong hộp thoại Layout, trên thẻ Position, Text Wrapping các bạn có thể điều chỉnh nhiều tùy chọn khác nhau và nhấn OK để thiết lập vị trí cho ảnh.

http://thuthuatphanmem.vn/cach-di-chuyen-anh-thay-doi-vi-tri-anh-trong-word/

Cách Đổi Tên Dòng Cột Trong Excel 2003 2007 2010 2013

1. Đôi nét về tên dòng cột trong excel bạn cần biết

Kiểu tên dòng cột Mặc định (kiểu số 1):

Tên cột là chữ cái A, B, AA, ABC,…

Tên dòng là số: 1, 2, 3,…

Tên cột là số: 1, 2, 3,…

Tên dòng là số: 1, 2, 3…

Khi viết công thức, thay vì A1, B2, … thì lại hiện ra là RC[-1],… Rất khó để biết mình đang viết cái gì và công thức trở nên rất rất dài so với các thông thường.

Trong excel ngoài kiểu tên dòng cột mặc định (kiểu số 1) thì còn có một lựa chọn để bạn chọn đó là: R1C1 reference style (kiểu số 2)

Kiểu số 2 được phát triển bởi Microsoft và được gọi với cái tên Multiplan vào năm 1982. Multiplan được phát triển riêng cho Apple Macintosh và nó là đối thủ cạnh tranh của VisiCalc & Lotus 1-2-3. Tuy nhiên sau đó kiểu số 1 lại trở nên phổ biến và được qui ước là định dạng chuẩn của tên dòng cột trong excel – được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay.

Ad chỉ giới thiệu sơ qua về tiểu sử của kiểu số 2 để các bạn nắm được thôi. Còn bây giờ ta hãy đi vào phần chính đó là làm thế nào để đổi tên dòng cột về dạng chuẩn trong excel.

2. Cách đổi tên dòng cột về dạng chuẩn (thông thường)

2.1. Đổi tên dòng cột trong excel 2007 2010 2013.

Để đổi tên dòng & cột trong excel 2007 2010 2013 về dạng chuẩn – thường được sử dụng các bạn làm như sau:

Bước 1: Chọn File (hoặc biểu tượng ở góc trái trên cùng)/ Excel options

Bước 2: Chọn formula và trong cửa sổ bên phải của phần formula vừa chọn: Bạn bỏ tick R1C1 reference style như hướng dẫn trong hình dưới

Bước 3: Nhấn ok và hưởng thụ thành quả thôi nào các bạn

2.2. Đổi tên dòng cột trong excel 2003

Cũng không có gì khó cả, tuy nhiên cách tiếp cận tới R1C1 reference style trong excel 2003 khác hoàn toàn với các phiên bản sau đó.

Bước 1: Chọn Tools/ Options: bảng options với rất nhiều tuỳ chọn sẽ hiện ra.

Mối Quan Hệ Giữa Các Vị Trí Trong Lmht

Tướng đường trên và tướng đi rừng

Đây là mối quan hệ đầu tiên dễ thấy nhất trong LMHT. Đa phần (chứ không phải tất cả) các tướng đi đường trên đều có thể đi rừng và ngược lại. Sở dĩ vậy là bởi vì hai vị trí này đều có những điểm chung tương đối giống nhau như nhiều sát thương ban đầu, có khả năng chống chịu tốt,… Điều này tạo điều kiện cho hai vị trí này đổi chỗ cho nhau khi chúng được tăng giảm sức mạnh qua mỗi phiên bản. Để dễ hình dung, chúng ta sẽ cùng xét một vài ví dụ.

Đa số các tướng đi đường trên đều có thể đi rừng và ngược lại.

Aatrox vốn được sinh ra để trở thành một đấu sĩ đường trên nhưng sau với khả năng hồi phục tốt cùng nhiều lượng khống chế, Aatrox lại nổi danh ở vị trí đi rừng. Mặc dù hiện nay Aatrox đang có dấu hiệu trở lại đường trên nhưng tên tuổi của vị tướng này đã thực sự gắn liền với vị trí đi rừng trong suốt một khoảng thời gian dài. Một ví dụ khác là Trundle – một tướng đi rừng đích thực lại đang cực kỳ được ưa chuộng ở đường trên trong tay các đội tuyển châu Âu.

Đường giữa với đường trên

Những pháp sư có thể đi đường trên.

Ở đây chúng ta sẽ phân loại các vị tướng theo cách chơi, bao gồm các pháp sư có khả năng đỡ đòn và các sát thủ. Trước tiên về các pháp sư đỡ đòn như Vladimir hay Gragas. Đây đều là những vị tướng có thể đỡ đòn tốt và đó là lí do đưa Vladimir lên đường trên để trở thành một pháp sư đỡ đòn. Gragas có đôi chút khác biệt bởi khi lên đường trên, anh ta trở thành một vị tướng đấu sĩ thuần đỡ đòn. Kennen cũng là một ngoại lệ thú vị khi anh ta không thực sự mạnh ở đường giữa nhưng lại là một cái tên quen thuộc ở đường trên do sải tay dài, bất chấp khả năng chống chịu thấp.

Một số sát thủ đi tốt ở đường giữa.

Về phía các sát thủ, một số vị tướng được tạo ra với mục đích trở thành các tướng đấu sĩ đường trên nhưng thiên về tấn công hơn như Riven hay Master Yi hoặc thậm chí là Tryndamere đều có thể được đưa ra đường giữa. Sở dĩ vậy bởi lượng sát thương đầu ra lớn của họ có thể hạ gục chớp nhoáng các pháp sư mỏng manh bên địch trong khi ở đường trên, họ sẽ luôn phải đối mặt với những kẻ trâu bò. Những vị tướng này cũng cực mạnh khi phải đối đầu với các sát thủ vật lý như Zed hay Yasuo.

Pháp sư và hỗ trợ

Những pháp sư “hết thời” lại trở thành những tướng hỗ trợ cực mạnh.

Mỗi một giai đoạn đều đánh dấu sự nổi lên của một pháp sư nào đó. Tuy nhiên, có một điều thường thấy hơn, chính là việc những pháp sư “hết thời” trở thành một tướng hỗ trợ cực mạnh. Điều này có được là bởi vì những pháp sư đường giữa đều có ít nhất một kỹ năng vô hiệu hóa và lượng sát thương lớn. Không khó để điểm mặt chỉ tên những vị tướng đã thành công theo cách này như Zyra, Fiddlesticks, Annie hay giờ có thêm cả Morgana.

Lulu và Karma là một trong số ít những vị tướng hỗ trợ trở thành pháp sư tốt.

Ở chiều ngược lại, việc một tướng hỗ trợ trở thành một pháp sư, tuy rất ít xảy ra nhưng không phải là không có. Ví dụ điển hình là Lulu hay thậm chí là Karma sau khi được nâng cấp sức mạnh ở đầu mùa giải mới. Tuy nhiên đây chỉ là số ít và đa phần chỉ có sự chuyển đổi các pháp sư trở thành tướng hỗ trợ.

Các xạ thủ đa phần đều khó chuyển sang vị trí khác.

Trong tất cả các vị trí, xạ thủ là vị trí ít bị biến đổi nhất bởi vị trí này đòi hỏi chất tướng khá riêng biệt. Cũng có một vài vị tướng được đưa ra đường giữa như Ezreal, Tristana hay đưa lên đường trên như Quinn, Vayne và thậm chí đi rừng được như Ezeal, Twitch nhưng xét về mặt hiệu quả, chúng chỉ dừng lại ở mức tạm được.

Sự hoán đổi vị trí của một vị tướng thường bắt nguồn từ khả năng của vị tướng đó. Tuy không có một quy luật nào cụ thể nhưng những sự hoán đổi như trên là những điều thông thường nhất. Sự hiệu quả có được của một vị tướng ở một vị trí khác với dự tính ban đầu của nhà sản xuất lại phụ thuộc khá nhiều vào chiến thuật cũng như người chơi.

Theo VNE

Kỷ lục mới farm 300 lính trong LMHT ở phút thứ 22:50

Những người chơi Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) Trung Quốc lại sở hữu khả năng farm gần như là hoàn hảo.Nếu như các game thủ Châu Âu và Hàn Quốc được biết đến với kỹ năng và những tình huống xử lý tuyệt vời của mình, thì những người chơi Liên Minh Huyền Thoại ( LMHT ) Trung Quốc lại sở hữu khả năng farm gần như là hoàn hảo. Mới đây, XiaoWeiXiao, người đi đường giữa của đội LMQ đã thiết lập một kỷ lục mới về thời gian đạt được mốc 300 lính trong một trận đấu chính thức ở phút thứ 22:50.

Đội hình LMQ.

Là Pháp Sư của LMQ, một đội thuộc khu vực Bắc Mỹ nhưng lại sở hữu 5 thành viên người Trung Quốc, XiaoWeiXiao mang đến sự hổ báo cũng như khả năng tìm kiếm chỉ số lính một cách tuyệt vời. Kỷ lục 300 lính cùng Cũng như người đi đường trên Ackerman (vốn là GoDlike của Royal Club), số lượng tướng mà XiaoWeiXiao sử dụng thành thạo là khá rộng rãi cũng như khó có thể đoán trước.

Thống kê của XiaoWeiXiao tại máy chủ Bắc Mỹ.

Từ những “nông dân” chính hiệu như Gragas, Orianna đến các sát thủ như Khazix hay Kassadin, XiaoWeiXiao đều có thể điều khiển một cách điêu luyện và hoàn thành trọng trách cả farm lẫn đảo đường giúp đỡ đồng đội của mình. Gần đây, với việc mang Yasuo ra đường giữa, game thủ này đã thật sự gây ấn tượng trước những Pháp Sư hàng đầu Bắc Mỹ.

Theo VNE

Sự trỗi dậy của những tướng đi rừng lạ trong đầu mùa giải LMHT 4 (P1) Với LMHT hiện nay, bạn sẽ không còn quá ngạc nhiên khi thấy Pantheon hay Wukong (Ngộ Không) đi rừng mà vẫn hoàn toàn hiệu quả. Cùng những thay đổi đặc biệt của trang bị đi rừng, Riot Games đã rất thành công để tạo ra những xu…

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Hoán Đổi Vị Trí Các Cột Trong Excel trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!