Xu Hướng 3/2024 # Cách Fix Lỗi Tụt Fps Khi Chơi Lmht 2024 Cho Máy Cấu Hình Thấp # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Fix Lỗi Tụt Fps Khi Chơi Lmht 2024 Cho Máy Cấu Hình Thấp được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

DẤU HIỆU LỖI TỤT FPS KHI CHƠI LMHT

Như đã nói ở trên, chỉ số FPS biểu thị cho số khung hình trên giây, và vì thế lỗi tụt FPS khi chơi LMHT khiến cho con số này giảm xuống dưới mức bình thường, gây ra hiện tượng giật lag hình ảnh.

NGUYÊN NHÂN LỖI TỤT FPS KHI CHƠI LMHT

Có nhiều nguyên nhân gây nên lỗi tụt FPS khi chơi LMHT, nhưng chủ yếu nó bị chi phối bởi phần cứng. Một số yếu tố khác có thể kể đến như: chưa update driver card màn hình, thiết lập cấu hình trong game chưa đúng, cấu hình máy tính quá thấp,…

CÁCH SỬA LỖI TỤT FPS KHI CHƠI LMHT 1. Bật chế độ Game Mode (Windows 10)

Chế độ Game Mode được tích hợp sẵn trên Windows 10. Bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + X và chọn Settings, chọn mục Gaming rồi tích chọn chế độ Game Mode như ảnh là bạn có thể sử dụng tính năng này.

2. Update Driver card màn hình

Driver card màn hình giúp hệ điều hành dễ dàng kiểm soát và sử dụng phần cứng của máy. Driver máy tính luôn được nhà phát triển update thường xuyên và các bản cập nhật sau này luôn giúp các chương trình chạy mượt hơn so trước đó, vì thế hãy thường xuyên update driver để máy tính bạn luôn ở trong trạng thái tốt nhất.

3. Tắt bớt ứng dụng không cần thiết

Giới hạn của RAM máy tính là một trong những yếu tố gây ra lỗi tụt FPS khi chơi LMHT.  Nếu máy tính của bạn xảy ra hiện tượng giật lag, phần nhiều đến từ việc các ứng dụng chạy nền đang khiến cho bộ nhớ đầy.

Chuột phải vào thanh Taskbar, chọn Task Manager. Kiểm tra xem chương trình nào đang ngốn bộ nhớ nhưng lại không có tác dụng gì cả thì chuột phải và End task. Ngoài ra, hạn chế mở nhiều ứng dụng chạy song song với Liên Minh Huyền Thoại nếu máy bạn không đủ mạnh.

4. Tắt tối ưu hóa full màn hình 5. Điều chỉnh lại mức đồ họa game 6. Điều chỉnh lại điện năng máy tính

Bên trên là những cách hiệu quả nhất để khắc phục lỗi tụt FPS khi chơi LMHT, đặc biệt với những máy tính cấu hình thấp. Nhưng nếu máy tính của bạn vẫn còn giật lag sau khi thử tất cả các cách trên thì chúng mình kiến nghị bạn nên chọn mua mới một chiếc máy có cấu hình cao hơn.

Cách Tăng Fps Lol (Lmht) Cho Máy Tính Cấu Hình Thấp (Update 2024)

Cài đặt video và tùy chọn client của Liên Minh Huyền Thoại (LoL) là một trong những cách tăng FPS LOL tốt nhất và giúp cải thiện trải nghiệm gameplay của bạn.

Trên mạng Internet, bạn có thể tìm thấy một số file cấu hình dùng để thay thế tệp của bạn và tăng FPS. Thành thật mà nói, tôi không thích những cách làm như thế này vì tôi không thể biết chính xác những gì tôi đang thay đổi. Và đó là lý do tôi viết bài viết này.

Bạn cũng có thể xem qua bài viết Cấu hình game Liên Minh Huyên Thoại để dự đoán rằng máy tính hiện tại của mình có thể chơi tốt trò chơi này hay không.

Cách tăng FPS trong LOL bằng tùy chỉnh Client

Đây là hình ảnh của Client trong Liên Minh Huyền Thoại:

Mặc dù bạn đã vào trận đấu nhưng Client vẫn được khởi chạy và do đó nó sẽ chiếm một phần tài nguyên của hệ thống máy tính khiến cho quá trình tải trận đấu đôi khi diễn ra lâu hơn hay thậm chí còn gây ra hiện tượng giật, lag khi bạn đang chơi LoL.

Điều đầu tiên, chúng ta cần phải tối ưu một số cài đặt bên trong của tùy chọn Client. Tùy thuộc vào cấu hình máy tính hiện tại mà bạn có thể làm tăng thêm mức FPS khi chơi LoL của mình lên từ 10 đến 20 FPS nữa.

Hãy khởi chạy ứng dụng Client của Liên Minh Huyền Thoại và nhấp vào biểu tượng Tùy chọn (Options) có biểu tượng răng cưa nằm ở trên cùng bên phải.

Tổng quan (General)

Bật chế độ cấu hình thấp (Enable Low Spec Mode): bật.

Bật cài đặt này sẽ làm giảm độ trung thực của hình ảnh trong một số khu vực nhất định của Client, nhưng nó có thể giúp bạn cải thiện hiệu suất chơi game hiệu quả.

Tắt client khi trong trận (Close client during game): bật.

Bật cài đặt này sẽ đóng Client để làm có thể làm tăng tốc độ FPS trong khi chơi game Liên Minh Huyền Thoại trên các máy tính PC cũ và có cấu hình thấp. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng, lựa chọn này cũng sẽ làm tăng thời gian quay trở lại bảng điểm kết quả khi trận đấu trong Liên Minh kết thúc.

Bật hoạt ảnh HUD (Enable HUD Animations): tắt.

Hoạt ảnh HUD hiện nay đã được cải thiện khá tốt, vì vậy chúng không làm giảm FPS đáng kể nữa. Nhưng nếu như bạn đang muốn làm tăng FPS khi chơi Liên Minh tốt hơn thì bạn vẫn nên vô hiệu hóa tính năng này đi.

Khi bạn đang trong trò chơi, hãy nhấp vào nút Play nằm ở phía trên cùng bên trái để có thể bắt đầu tham gia trò chơi. Bạn cũng có thể tạo sảnh tùy chỉnh để kiểm tra các cài đặt.

Khi đang ở bên trong trò chơi, bạn hãy nhấn nút Esc trên bàn phím để mở Tùy chọn (Options), và sau đó chọn tab Hình ảnh (Video). Tôi sẽ chỉ cho bạn cách thiết lập từng cài đặt để có thể tăng FPS LoL lên tối đa khi đang ở trong trò chơi.

Hình ảnh (Video)

Độ phân giải: sử dụng độ phân giải gốc của bạn.

Sử dụng độ phân giải gốc là điều cần thiết để bạn có một chế độ xem tốt hơn. Nhưng nếu như bạn thực sự muốn cải thiện tốc độ FPS LoL, việc giảm độ phân giải sẽ giúp gia tăng đáng kể tốc độ khung hình/giây của bạn. Độ phân giải 720p là một lựa chọn lý tưởng để cân bằng giữa chất lượng hiển thị và hiệu suất trải nghiệm trò chơi.

Chế độ: Toàn màn hình (Full Screen) hoặc Không viền (Borderless).

Chế độ Toàn màn hình là lựa chọn tốt nhất về hiệu suất, nhưng bạn có thể thích chế độ Không viền hơn nếu như đang thiết lập nhiều màn hình và bạn muốn di chuyển nhanh trên một màn hình khác.

Lưu ý: Bạn cũng có thể chuyển từ chế độ Toàn màn hình sang Không viền bằng cách nhấn phím tắt Alt + Enter trên bàn phím máy tính.

Tính năng này sẽ giúp bạn vô hiệu hóa một số hiệu ứng xung quanh. Nó chỉ tác động nhỏ đến hiệu suất nhưng đồng thời cũng sẽ giúp bạn tránh được những phiền nhiễu thị giác không đáng có.

Bật rung màn hình (Enable screen shake): Tắt.

Tôi khuyên bạn nên tắt cài đặt này vì nó tạo ra các hiệu ứng hình ảnh trên màn hình có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến lối chơi của bạn.

Thanh trượt này là giải pháp đơn giản nhất để điều chỉnh hiệu ứng hình ảnh trong trò chơi nếu như bạn không biết mình đang làm gì, riêng tôi thì vẫn thích chọn riêng từng tùy chọn.

Nếu như bạn cần thiết phải tăng FPS LoL, bạn có thể buộc phải sử dụng mức cài đặt Rất thấp (Very Low), nhưng lưu ý rằng chất lượng hình ảnh sẽ bị giảm đáng kể: trò chơi sẽ trông cực kỳ tệ.

Theo ý kiến của tôi, tùy chọn Bóng có thể giúp bạn cải thiện đáng kể giao diện của Liên Minh Huyền Thoại, nhưng đồng thời nó cũng tác động rất lớn đến hiệu suất.

Rọi bóng nhân vật (Character Inking): Tắt.

Tỉ lệ giới hạn khung hình: Tốc độ làm tươi (refresh) màn hình của bạn.

Đây là giới hạn mức FPS. Tôi khuyên bạn nên cài đặt nó cùng một giá trị với tốc độ refresh màn hình của bạn (60Hz, 120Hz hay 144Hz).

Lưu ý rằng việc mở khóa tốc độ khung hình có thể gây ra hiện tượng quá nhiệt nếu như máy tính, laptop của bạn không được làm mát đúng cách vì trò chơi sẽ cố gắng hiển thị nhiều khung hình nhất có thể.

Tắt tính năng Khử răng cửa là lựa chọn tốt nhất nếu như bạn muốn gia tăng tốc độ FPS LoL cho máy tính.

Sau khi tìm được file chúng tôi , bạn hãy nhấp chuột phải vào chọn Open With.

[UnitRenderStyle] Inking=0 AdvancedReflection=0 EnableGrassSwaying=0 PerPixelPointLighting=0

Cuối cùng, bạn hãy nhấp chuột phải lên file chúng tôi và chọn Properties. Trong cửa sổ game.cfg Properties vừa mới được bật lên, bạn hãy đánh dấu vào mục Read-only và nhấn OK để hoàn tất quá trình.

Lmht: Mẹo Tăng Fps Trong Liên Minh Huyền Thoại Cho Máy Cấu Hình Thấp

Với những ai chưa biết thì FPS là từ viết tắt của Frame per seconds , được hiểu là khung hình mỗi giây, nói chung đối với một game thì chỉ số càng cao càng tốt.

Vào theo đường dẫn sau:

LienMinhHuyenThoaiGameDataAppslolVNGameConfig

nhấp chuột phải lên tập tin game .cfg, chọn Open, rồi có hộp thoại mở ra thì chọn tiếp ► Select a program from a list of installed programs.

Có 1 đống chương trình trổ ra, bạn chọn Notepad rồi OK. 99% máy nào cũng có Notepad cả, vì cái này là mặc định rồi, còn máy nào không có thì liên hệ hỏi lại Game4V .

Sau khi mở được tập tin game .cfg đó lên thì bạn sẽ thấy 1 đống câu lệnh, cái bạn cần làm Ctrl F tìm dòng này :PerPixelPointLighting

► Nếu có sẵn trong file rồi thì chuyển từ 1 thành 0, còn ko có thì tiếp theo là cuộn chuột đến cuối trang, paste đoạn này vô:

[UnitRenderStyle] Inking = 0 (cái này để tắt mấy cái màu mè hoa lá hẹ Riot mới thêm vô dạo gần đây)

AdvancedReflection = 0 (khỏi có phản chiếu gì ráo)

EnableGrassSwaying = 0 (đi vô cỏ khỏi lay động, đỡ tốn FPS )

PerPixelPointLighting = 0 sau đó Ctrl S lưu lại rồi vô game xem FPS của mình có khá lên tí nào không.

Theo VNE

LMHT: Bản cập nhật 4.9 được Riot Games hé lộ

1, Braum – Trái Tim Của Freljord:

Tuyết Tê Tái (Q) : Giảm sát thương xuống 60/110/160/210/260 từ 80/125/170/215/260

Nấp Sau Ta(W) : Giảm giáp và kháng phép cộng thêm xuống 10/15/20/25/30 từ 20/22.5/25/27.5/30 và phần trăm cộng thêm dựa trên tổng số giáp và kháng phép của Braum giảm xuống 12/14/16/18/ 20% từ 14/15.5/17/18.5/20%.

2, Kassadin – Lữ khách hư không:

Lưỡi kiếm âm ti (W) : Sát thương khi kích hoạt kĩ năng giảm xuống 40/65/90/115/140 (.6 AP) từ 40/75/110/145/ 180 (.7 AP).

3. Kayle – Thiên thần phán quyết:

Công lý Thịnh Nộ (E) : Giảm tầm đánh xuống 350 từ 450,

4, Leblanc – Kẻ lừa đảo:

Biến Ảnh (W) : Giảm mana tiêu thụ xuống 80/85/90/95/100 từ 80/90/100/110/120

Mô Phỏng (R) : Giảm sát thương khi mô phỏng đấu ấn câm lặng xuống 60/110/160 ( .5 AP ) từ 100/200/300 ( .65 AP ), giảm sát thương khi mô phỏng Sợi xích siêu phàm xuống 60/110/160 ( .5 AP ) từ 100/200/300 ( .65 AP ) và giảm sát thương khi mô phỏng Biến Ảnh.

5, Soraka – Tinh nữ:

Sao rơi (Q) : Giảm thời gian hòi chiêu khi sử dụng kĩ năng trúng tướng địch thành 10/11.25/12.5/13.75/15% từ 5/7.5/10/12.5/15%

Ngoài ra, Riot Games cũng hé lộ trang phục mới cho vị tướng Quinn với cái tên Woad Scout Quinn:

Mẫu mắt mới cũng được cập nhật trong phiên bản 4.9 này:

Theo VNE

LMHT: Những pha xử lý thất bại nhất lịch sử trong Đấu Trường Công Lý Cùng Game4V đến với những khoảnh khắc xử lý được coi là đen đủi và đôi khi có phần ngớ ngẩn nhất trong Đấu Trường Công Lý. ​ Một giây lơ là, một giây quyết định sai hay một giây hăng máu sẽ khiến bạn rơi vào những…

Khắc Phục Lỗi Máy Tính Bị Tụt Fps Khi Chơi Game

chơi lol bị tụt fps win 10 . Việt tụt FPS khi chơi game khiến việc chơi game trở nên khó khăn, 8✅khắc phục lỗi tụt fps win 7, win 10, win 8✅đặc biệt khi số khung hình trên giây giảm xuống dưới 20 FPS✅. Vậy những nguyên nhân nào khiến FPS ✅của máy tính khi chơi game bị sụt và cách khắc phục nó ra sao? Bài viết cập nhập những cách mới nhất để khắc phục lỗi máy tụt FPS năm 2024.

GIẢI PHÁP CHUNG CHO LỖI MÁY TỤT FPT (2024)

Sau rất nhiều lần tìm hiểu nguyên nhân và trực tiếp chữa cho nhiều ca. Thì mình thấy có 2 nguyên nhân chính như sau:

1- Windows của các bạn rất nặng và chậm. Lúc đang chơi bật rất nhiều trình duyệt web. Đặc biệt một số bạn dùng laptop mà ram chỉ có 4 gb nhưng chạy cả web, trong đó có Facebook ngốn rất nhiều ram.

2- Nguyên nhân số 2 là máy rất bẩn, ít vệ sinh. Đặc biệt cả laptop và máy bàn.

Một số nguyên nhân khác như cài tới 2 phần mềm diệt virus, chiếm nhiều tài nguyên hệ thống, hoặc hay gặp nữa là sử dụng chip pentium G (G860, G2024, G3220, G4xxx .v.v những dòng này bản chất chỉ có 1 lõi và 1 lõi khác được ảo hóa nên yếu, lúc chơi hay giật)

Cách thức chung khắc phụ lỗi FPS lần lượt là :

2- Vệ sinh máy tính – cái này nên chọn thợ giỏi

Nguyên nhân đầu tiên- cấu hình máy yếu:

Cấu hình máy tính chưa tốt, chỉ đủ chơi ở mức lowsetting, khi đến những đoạn combat hoặc driven trên đường (với gta5) .v..v thì sẽ xảy ra tụt fps và lag, giật hình. Biểu hiện rõ nhất là bạn dùng mấy con kiểu gt 630 hoặc đôi khi là cả gtx 650 chơi. Vì game bây giờ nếu chơi trên màn hình mà setting phân giản cao thì ram thường trên 4gb.

Với các game như GTA5, PUBG trở nên bạn cần trang bị thấp nhất là gtx 1050ti, core i5 đời 3 trở lên, SSD và Ram trên 4gb. Trong khi từ GTX 750 trở về trước thường ram chỉ 2 GB thôi. Bạn có thể nâng cấp máy tính với bài viết sau: hướng dẫn nâng cấp máy tính. Đặc biệt là ổ cứng SSD sẽ giúp bạn khắc phục rất tuyệt đối lỗi trên.

Nguyên nhân số 2: CPU quá nóng, máy tính thường xuyên bị treo chậm lag Với các game nặng từ GTA 5 trở lên Với các game bình thường bạn đang chơi tốt

Với một cấu hình máy tính cơ bản mà bạn đang chơi bình thường tự nhiên tụt FPS, Điều này có thể xảy ra khi máy tính lâu ngày không vệ sinh hoặc thay thế keo tản nhiệt khiến máy tính bị treo chậm lag. Một số bạn ở phòng điều hòa có thể thấy luôn cả một mảng bụi bám cũng nên. Cái này các bạn đi vệ sinh máy nhớ tìm thợ giỏi, nhất mấy con máy đời mới. Thợ gà tháo rất dễ hỏng máy.

Bạn đọc kĩ bài viết này để tinh giảm mát tính, khắc phục lỗi bị treo chậm lag do phần mềm hoặc phần cứng.

Nguyên nhân số 3: Thắt cổ chai

Hiện tượng này chủ yếu do các máy tính nâng cấp sai, do card màn hình quá khỏe so với CPU, hoặc ngược lại . Ví dụ 1 con card gtx 1050 ti mà gắn với 1 con g 3260 chẳng hạn. Khi ở mức setting high vào combat sẽ tụt fps thê thảm. Nguyên nhân này khắc phục bằng cách nâng cấp cpu hoặc vga hợp lý. Ví dụ dễ nhớ nhất là card mà cứ từ 3gb ram trở lên thì nên đi với i5 đời 3 trở lên.

Một bộ máy chơi game tốt được tìm trong website chúng tôi bạn có thể tham khảo qua từ: cấu hình máy tính đồ họa chuyên nghiệp mình sẽ update hàng tháng.

Nguyên nhân số 4: Card màn hình- VGA bị thiếu nguồn cấp Nguyên nhân số 5: Hệ điều hành hoặc driver card màn hình

Update 2024: đây là một trong những nguyên nhân rất phổ biến. Đặc biệt khá phổ biến với card màn hình Nvidia sau khi đã update. Thường card màn hình Nvidia sau khi đã update driver ok rồi thì bạn nhớ lưu phiên bản đó vào và đừng update thêm gì nữa. Với CPU Ryzen mới của AMD cũng khá tương tự.

Lỗi này hay gặp nhất với các bạn mới, cứ thấy update là táng. Thường có kinh nghiệm rồi thì cái gì mà nó hợp lí thì cứ thế mà dùng thôi.

Hướng xử lý:

1. Kiểm tra cấu hình máy có đạt đủ yêu cầu LMHT, kiểm tra tại https://lienminh.garena.vn/download/

2. Cập nhật driver card màn hình, tùy từng loại card sử dụng sẽ có trang tải driver tương ứng.

4. Cập nhật phiên bản của hệ điều hành https://support.microsoft.com/en-us/…ows-update-faq

5. Tắt những ứng dụng đặc biệt có thể gây ảnh hưởng đến game (Skype, Teamspeak, Steam,…) bằng cách.

8. Tối ưu hệ điều hành, máy tính có không cùng 1 lúc chạy các tính năng đồ họa của hệ điều hành và game hiệu quả. Vì vậy bạn có thể tắt bớt các tính năng đồ họa của hệ điều hành đi để nhường chỗ cho các tính năng của game.

9. Đôi khi lỗi là do một số file trong thư mục game bị lỗi, nên trong trường hợp này xóa hoàn toàn game trong máy đi rồi cài lại bản mới nhất trên trang chủ.

10. Làm sạch các file rác của hệ điều hành bằng cách dùng các phần mềm chuyên dụng như Ccleaner.

11. Ổ đĩa hoạt động như các ngăn tủ các tập tin được chia nhỏ và được sắp xếp trên từng phần của ổ đĩa, khi liên tục xóa và thêm các tập tin vào thì càng ngày các file được sắp xếp trong ổ cứng càng hỗn loạn khiến cho việc máy tính tìm kiếm và truy xuất tập tin khó khắn, để giải quyết tình trang trên, hệ điều hành có thêm chức năng chống phân mảnh ổ cứng, bạn có thể tham khảo cách sử dụng chức năng đó tại bài viết này.

12. Riêng với Laptop, thường thì có tích hợp chức năng tiết kiệm pin khi sự dụng trong khi không được cắm sạc. Chức năng này vô tình gơi hạn hoạt động của máy tính. nên bạn có thể thay đổi cài đặt bằng cách.

13. Rất nhiều máy tính VN thường dùng các phần mềm crack, mà các phần mềm này là một ổ chứa Virus nên chúng thường hay gây ra lỗi hệ điều hành. Trong trường hợp này, chúng ta có thể Recovery hoặc cài lại hệ điều hành mới.

Cách Tăng Fps Lol (Lmht) Cho Pc Cấu Hình Thấp 2024

Cách tăng FPS LOL bằng tùy chỉnh Client trong game

Do vậy, cách tăng FPS LOL đầu tiên là tối ưu một số cài đặt bên trong tùy chọn Client. Tùy vào từng cấu hình máy mà bạn chọn làm tăng FPS khi chơi LOL lên từ 10 – 20 FPS.

Các thao tác tắt Client trong game Liên Minh Huyền Thoại như sau:

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Client của LMHT và nhấp vào biểu tượng Tùy chọn (hình răng cưa) nằm ở trên cùng bên phải.

Bước 2: Tích vào 2 ô bật chế độ cấu hình thấp

Khi bật cài đặt này, sẽ làm giảm đi độ trung thự của hình ảnh trong một số vùng Client. Tuy nhiên, bù lại nó có khả năng cải thiện hiệu suất chơi game cực kỳ hiệu quả.

Tắt Client trên cấu hình máy yếu sẽ khiến game của bạn trở nên mượt mà hơn rất nhiều. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc bởi lựa chọn này cũng khiến cho thời gian quay trở lại bảng điểm kết quả tăng lên khi trận đấu trong Liên Minh Huyền Thoại kết thúc.

Bước 4: Về giao diện, bạn vô hiệu hóa tính năng hoạt ảnh HUD. Mặc dù nó đã được cải thiện đáng kể, không làm giảm FPS đáng kể nữa. Nhưng vô hiệu hóa tính năng này vẫn là một trong những cách tăng FPS LOL khi chơi được áp dụng phổ biến.

Bước 5: Cuối cùng là chọn nút “Xong” là hoàn tất quá trình.

Bên cạnh Client, tùy chỉnh bảng tùy chọn cũng là cách tăng FPS LOL khá tốt. Bảng tùy chọn chính là nơi mà người chơi chỉnh sửa âm thanh, đồ họa, giao diện và rất nhiều thứ khác nữa.

Bước 1: Để mở mục bảng tùy chọn, bạn nhấn phím Esc trên bàn phím

Bước 2: Chọn Tab hình ảnh rồi điều chỉnh các mục sau đây:

Độ phân giải: Chỉnh xuống mức gần thấp nhất, không nên chỉnh thấp quá gây cản trở tầm nhìn trong khi chơi game. Như vậy, sẽ cải thiện được tốc độ FPS LOL, gia tăng đáng kể tốc độ khung hình/giây. Độ phân giải 720p là lựa chọn lý tưởng nhằm cân bằng giữa chất lượng hiển thị và hiệu suất trò chơi.

Chế độ: Toàn màn hình hoặc chuyển sang dạng không viền. Chế độ toàn màn hình là sự lựa chọn tốt nhất cho hiệu suất. Tuy nhiên, nếu bạn thích không viền hơn để thiết lập nhiều màn hình cũng như di chuyển nhanh trên một màn hình khác. Lưu ý rằng, bạn cũng có thể chuyển từ toàn màn hình sang không viền bằng cách nhấn phím: ALT + Enter trên bàn phím máy tính.

Đồ họa: Chỉnh xuống rất thấp

Chất lượng nhân vật: Rất thấp

Môi trường: Rất thấp

Hiệu ứng: Rất thấp

Rọi bóng vào nhân vật: Tắt

Tắt khử răng cưa Anti Aliasing là cách tăng FPS LOL tốt nhất khi chơi game.

Tính năng chờ đồng bộ lọc: Tắt

Tỉ lệ giới hạn khung hình nên đặt cùng một giá trị với tốc độ làm tươi màn hình. Cụ thể ở mức 60Hz, 120Hz hay 144Hz.

Bước 3: Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn đăng nhập vào trận đấu test thử game đã mượt hay chưa. Nếu mượt rồi thì có nghĩa là bạn đã fix lag thành công. Còn nếu chưa thì bạn nên áp dụng cách sau đây.

3. Sửa đổi thư mục Config trong game Liên Minh Huyền Thoại

Trong Liên Minh Huyền Thoại, bạn có thể hạ mức đồ họa xuống mức tối đa nhà phát hành cho phép. Nhưng bạn không thể tùy chỉnh theo mức mà bạn mong muốn. Sửa đổi thư mục Config sẽ “cứu cánh” cho bạn trong trường hợp nan giải này.

Lưu ý: Để vào nhanh thư mục cài đặt một game nào đó, bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào icon của game đó. Sau đó, chọn Open File Location hoặc nhấn chuột phải vào icon. Tiếp theo, bạn nhấn vào Properties và Open File Location.

Còn nếu bạn đã cài Notepad ++ thì nó sẽ chọn là Edit With Notepad++.

Giữ nguyên Shadows Enabled

Enable Particle Optimizations chuyển thành 1

Giữ nguyên FrameCapType.

Bước 4: Tiếp theo, bạn kéo xuống phần cuối cùng và thêm vào dòng code giảm log sau đây vào:

[UnitRenderStyle]

AdvancedReflection=0

EnableGrassSwaying=0

PerPixelPointLighting=0

Bước 5: Chọn Tệp rồi lưu tệp vào máy.

Bước 6: Nhấp chuột vào tệp rồi chọn Properties, chọn tiếp Read only, chọn Apply và cuối cùng là nhấn OK.

Cách Tăng Fps Của Game Liên Minh Huyền Thoại Cho Máy Cấu Hình Thấp.

1. Tùy chỉnh Client Liên Minh Huyền Thoại

Client của Liên Minh Huyền Thoại là bảng chọn lúc bạn mới vào game để tạo trận đấu, tìm trận đấu và chọn tướng trước khi bắt đầu chơi. Bình thường, khi bạn bắt đầu ván chơi thì Client vẫn còn chạy nền, điều này sẽ không thành vấn đề với những máy có cấu hình tầm trung hoặc caokhiến cho những máy cấu hình thấp bị chiếm một lượng Ram ảnh hưởng đến việc vận hành game. Tuy nhiên, điều này khiến cho những máy cấu hình thấp bị chiếm một lượng Ram ảnh hưởng đến việc vận hành game.

Bước 1: Tại giao diện Client, các bạn chọn vào biểu tượng bánh răng ở phía trên cùng bên phải.

Bước 2: Các bạn họn vào 2 tùy chỉnh “Bật chế độ cấu hình thấp” và “Tắt Client khi trong trận”. Ở mục Kích thước cửa sổ, hay chuyển sang độ phân giải thấp nhất để giao diện Client nhỏ lại sau đó các bạn chọn “Xong” để lưu.

Với những máy cấu hình thấp thì không thể để đồ họa ở mức cao được, nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm game, mang đến cảm giác lag, giật.

Để tùy chỉnh đồ họa, các bạn vào cài đặt của trò chơi và tùy chỉnh cấu hình đồ họa thấp các mục sau:

2. Tùy chỉnh giảm đồ họa Liên Minh Huyền Thoại

– Độ phân giải: Giảm xuống độ phân giải thấp nhất có thể (Có thể tùy chỉnh xuống thấp, nhưng không quá thấp vì sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn trong trò chơi)

– Chế độ: Chuyển sang Không viền

– Đồ họa: Kéo xuống mức thấp nhất

– Rọi bóng nhân vật: Tắt

– Khử răng cưa: Tắt

– Chờ đồng bộ lọc: Tắt

Với 2 tùy chỉnh trên chắc hẳn nhiều bạn đã biết và tùy chỉnh được. Tuy nhiên, vẫn có những tùy chỉnh sâu hơn trong tệp chúng tôi của Liên Minh Huyền Thoại để giảm tối thiểu độ giật, lag và tăng FPS cho game.Để tùy chỉnh được tệp này, các bạn thực hiện như sau:

– Shadows Enabled: Giữ nguyên

– FrameCapType: Giữ nguyên

– EnableParticleOptimizations: Chuyển thành giá trị 1

[UnitRenderStyle]

Inking=0

AdvancedReflection=0

EnableGrassSwaying=0

PerPixelPointLighting=0

Bước 5: Các bạn nhấn tổ hợp phím “Ctrl + S” để lưu lại

Hỏi Đáp Thế Giới Di Động

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Fix Lỗi Tụt Fps Khi Chơi Lmht 2024 Cho Máy Cấu Hình Thấp trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!