Xu Hướng 3/2023 # Cách Định Vị Hình Ảnh Và Các Đối Tượng Khác Trong Microsoft Word / Làm Thế Nào Để # Top 6 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Định Vị Hình Ảnh Và Các Đối Tượng Khác Trong Microsoft Word / Làm Thế Nào Để # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Cách Định Vị Hình Ảnh Và Các Đối Tượng Khác Trong Microsoft Word / Làm Thế Nào Để được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thêm một hình ảnh hoặc các đối tượng minh họa khác vào tài liệu Word rất đơn giản, nhưng việc định vị các đối tượng đó và khiến chúng ở lại nơi bạn muốn chúng có thể gây khó chịu. May mắn thay Word có các công cụ để làm cho điều này trở nên dễ quản lý hơn nếu bạn biết nơi để tìm. Hãy tham quan nhanh.

Một từ nhanh chóng về gói văn bản

Tuy nhiên, trước khi chúng tôi đến các công cụ định vị đó, bạn nên biết một chút về gói văn bản. Theo mặc định, khi bạn chèn hình ảnh và các đối tượng minh họa khác vào tài liệu của mình, Word sẽ áp dụng một trong hai hình thức gói văn bản: Phù hợp với văn bản (đối với hình ảnh và hầu hết các đối tượng minh họa khác) hoặc trước mặt văn bản (đối với hình dạng và mô hình 3D).

Khi bạn đặt gói văn bản của đối tượng phù hợp với văn bản, Word sẽ coi đối tượng được đề cập là ký tự văn bản. Nếu bạn nhập hoặc dán văn bản trước hoặc sau đối tượng, nó sẽ di chuyển dọc theo dòng và xuống trang giống như bất kỳ ký tự văn bản nào khác. Khi bạn đặt gói văn bản của một đối tượng ở phía trước văn bản, đối tượng sẽ xuất hiện trên đầu của bất kỳ văn bản nào và bạn có thể di chuyển nó đến bất kỳ vị trí nào bạn muốn.

Trong bài viết này, chúng tôi đang sử dụng một đối tượng mà chúng tôi đã đặt gói văn bản thành Quảng trường vuông. Công cụ định vị chúng tôi sẽ nói về việc áp dụng cho bất kỳ loại gói văn bản nào bạn đang sử dụng, nhưng định vị chính xác bạn ‘có thể thực hiện sẽ phụ thuộc vào gói văn bản bạn đã chọn.

Mở và sử dụng Menu vị trí

Ngoài ra, hãy nói về những công cụ định vị đó.

Trong tài liệu của bạn, chọn đối tượng mà bạn muốn làm việc, chuyển sang menu Bố cục Bố cục, và sau đó nhấp vào nút Định vị vị trí. Nút đó cũng xuất hiện trên menu Định dạng hình chữ nhật của Ribbon và hoạt động theo cách tương tự.

Menu thả xuống Vị trí được chia thành hai phần: Phù hợp với văn bản và văn bản với gói văn bản.

Phần mềm phù hợp với văn bản Phần chỉ cung cấp tùy chọn mặc định duy nhất và đây là giao diện.

Chín tùy chọn trong phần Giới thiệu với văn bản Gói văn bản cho phép bạn chọn một vị trí cố định trên trang cho đối tượng của mình, từ góc trên cùng bên trái đến góc dưới bên phải. Đây là hình ảnh của chúng tôi với tùy chọn trên đỉnh giữa của Wikipedia được chọn.

Bây giờ chúng tôi đã chọn một vị trí hình ảnh của chúng tôi sẽ ở đó cho dù văn bản thay đổi như thế nào. Bạn có thể xóa văn bản khỏi đoạn đó, sắp xếp lại các đoạn văn, thêm văn bản mới hoặc bất cứ điều gì bạn cần làm và hình ảnh đó sẽ vẫn ở vị trí bạn đã chọn.

Tuy nhiên, một điều cần cẩn thận là việc chọn toàn bộ đoạn mà đối tượng được neo thường sẽ chọn cả đối tượng. Vì vậy, nếu bạn chọn và sau đó xóa đoạn đó, bạn cũng sẽ xóa đối tượng đó. Bạn có thể thấy một đối tượng được chọn vì nó có màu xám và viền.

Nếu bạn muốn xóa đoạn văn mà không xóa đối tượng, bạn có thể chọn toàn bộ đoạn và sau đó nhấn Ctrl vào đối tượng để bỏ chọn nó. Xóa đoạn văn sau đó sẽ để lại đối tượng phía sau.

Bạn cũng có thể kéo một đối tượng đến một vị trí mới và nó sẽ cố định ở vị trí mới đó.

Tinh chỉnh và các tùy chọn khác cho định vị chính xác

Các cài đặt trước cơ bản này hoạt động tốt cho định vị đơn giản và bạn có thể kéo đối tượng của mình đến một địa điểm cụ thể nếu bạn muốn. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn đặt hai hình ảnh cách nhau một khoảng hoặc đặt hình ảnh của bạn một khoảng cách cụ thể so với lề? Word cung cấp một bảng các tùy chọn bạn có thể sử dụng để tinh chỉnh vị trí của đối tượng.

Cửa sổ Bố cục sẽ mở với tab Vị trí xếp hạng được chọn.

Nếu bạn muốn những sự sắp xếp đó được đo tương đối so với thứ gì đó ngoài lề trang, bạn có thể chọn các tùy chọn khác nhau từ menu thả xuống ở bên phải của mỗi tùy chọn.

Hoàn thành bộ là Vị trí tuyệt đối của Vị trí và Vị trí tương đối, trong cả hai phần Đường ngang và đường dọc. Các tùy chọn này cung cấp cho bạn quyền kiểm soát tốt hơn nhiều đối với vị trí cụ thể của một đối tượng. Chọn một vị trí tuyệt đối, có nghĩa là đối tượng của bạn sẽ ở vị trí chính xác đó cho dù bạn có thể thay đổi định dạng hoặc văn bản nào khác. Vị trí tương đối của người Viking có nghĩa là đối tượng của bạn sẽ được đặt tương đối với một phần cấu trúc của tài liệu để nếu phần đó của tài liệu di chuyển, hình ảnh của bạn sẽ di chuyển với nó và giữ nguyên vị trí tương đối. Điều này hữu ích khi bạn muốn hình ảnh của mình luôn ở một khoảng cách nhất định so với lề, ví dụ, ngay cả khi bạn thay đổi lề sau này.

Chồng chéo hình ảnh của bạn

Bên dưới các phần dọc ngang và giữa các chiều dọc trong cửa sổ Bố cục, bạn cũng sẽ tìm thấy một vài tùy chọn khác. Hãy bắt đầu với tùy chọn Chồng cho phép chồng chéo vì điều đó khá đơn giản và cũng rất hữu ích.

Nếu bạn đã có nhiều hơn một đối tượng trong tài liệu của mình và bạn muốn một số đối tượng có thể trùng lặp với các đối tượng khác, bạn cần phải – bạn đoán nó – kích hoạt tùy chọn Cho phép chồng chéo chồng. Đây là cài đặt toàn bộ tài liệu của người Viking, có nghĩa là nó ảnh hưởng đến mọi đối tượng trong tài liệu, không chỉ đối tượng bạn đã chọn khi bật cài đặt. Điều này rất có ý nghĩa nếu bạn nghĩ về nó, bởi vì tại sao bạn lại bật cái này cho một hình ảnh mà không có hình ảnh nào khác? Giống như tất cả các tùy chọn định vị, cho phép chồng chéo, chỉ áp dụng cho các hình ảnh không sử dụng kiểu phù hợp với văn bản. Khi bạn đã bật nó, bạn có thể kéo hình ảnh của mình xung quanh để chồng lên như bạn muốn.

Nếu bạn muốn thay đổi hình ảnh nào ở phía trước hình ảnh khác, hãy chuyển sang tab Bố cục Bố cục (hoặc Định dạng định hướng) và sử dụng các tùy chọn Đưa ra Chuyển tiếp và và Gửi Gửi ngược lại để xếp các hình ảnh theo cách bạn muốn.

Tìm hiểu đối tượng khóa Neo Neo và đối tượng di chuyển với các tùy chọn văn bản

Các tùy chọn căn chỉnh ngang và dọc khác nhau (và cho phép chồng chéo lên nhau) khá đơn giản, đặc biệt là sau khi bạn chơi với chúng một chút và thấy hiệu quả của chúng đối với việc định vị.

Mặt khác, đối tượng Move Move Với các tùy chọn neo và Text Lock neo, thường gây ra một số nhầm lẫn, vì vậy chúng tôi sẽ mất thêm một chút thời gian để giải thích cách chúng hoạt động.

Khi bạn bật tùy chọn Vị trí sửa lỗi trên Trang, thì đối tượng Di chuyển với các văn bản neo và Khóa Khóa neo tùy chọn trong cửa sổ Bố cục đó không làm gì cả. Các tùy chọn đó chỉ hoạt động nếu hình ảnh được phép di chuyển. Để sử dụng chúng, bạn phải bật tùy chọn Di chuyển bằng văn bản Thay thế.

Và đó là nơi mà sự nhầm lẫn thường xuất hiện. Tùy chọn Di chuyển với Văn bản trên menu Gói văn bản không giống với tùy chọn Di chuyển đối tượng với Văn bản trong cửa sổ bố cục.

Vì vậy, hãy tiếp tục và bật tùy chọn Di chuyển bằng văn bản trực tiếp trên menu Gói văn bản và sau đó quay lại cửa sổ Bố cục.

Hãy bắt đầu với tùy chọn Di chuyển đối tượng với văn bản. Cài đặt này xác định xem đối tượng sẽ di chuyển với đoạn mà nó được neo hay không. Nếu cài đặt này được bật, bạn có thể thêm hoặc xóa các đoạn phía trên đoạn có chứa đối tượng của bạn và đối tượng di chuyển cùng với đoạn của chính nó.

Một ví dụ nhanh sẽ cho thấy điều này trong hành động. Chúng ta sẽ bắt đầu với một hình ảnh trong văn bản, được đặt thành tùy chọn gói văn bản của Quảng trường Quảng trường và vị trí trên đỉnh ở giữa.

Khi đối tượng Move Move có văn bản được bật, hình ảnh sẽ ở lại với đoạn gốc khi chúng ta thêm một đoạn khác ở trên.

Nhưng khi đối tượng Move Move có văn bản bị tắt, hình ảnh sẽ ở vị trí của nó trên trang khi chúng ta thêm một đoạn văn ở trên.

Điều này đưa chúng ta đến cách mà Word đánh dấu một đối tượng thuộc về một đoạn cụ thể – làm thế nào nó biết để di chuyển đối tượng với đoạn đó khi đối tượng Move Move với văn bản được bật. Word thực hiện điều này bằng cách sử dụng một neo neo trên mạng. Bạn có thể thấy neo khi bạn chọn một hình ảnh.

Theo mặc định, neo được gắn vào đoạn bạn nhập vào đối tượng, nhưng khi bạn di chuyển đối tượng sang đoạn khác, neo sẽ di chuyển với nó. Giả sử bạn có hai đoạn: đoạn một và đoạn hai. Nếu đối tượng của bạn ở đoạn một và đối tượng Move Move có văn bản thì được bật, hình ảnh của bạn sẽ di chuyển cùng với đoạn một. Nếu bạn kéo đối tượng của mình vào đoạn hai, neo sẽ được gắn vào đoạn hai và sau đó đối tượng sẽ di chuyển cùng với đoạn hai.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn đối tượng của mình ở cùng một vị trí trên một trang, nhưng luôn ở trên trang với đoạn neo của nó?

Đây là nơi cài đặt neo Khóa của Khóa Khóa. Khi bạn bật Neo Khóa Neo, bạn có thể di chuyển hình ảnh của mình đến bất kỳ vị trí nào trên cùng trang với đoạn neo và đối tượng sẽ ở vị trí đó. Tuy nhiên, nếu bạn di chuyển đoạn neo sang trang khác, đối tượng cũng sẽ di chuyển đến trang đó, nhưng vẫn ở vị trí tương đối trên trang.

Vì vậy, ví dụ, nếu bạn có đối tượng của mình ở đầu trang trung tâm và bạn đã di chuyển đoạn neo sang trang khác, đối tượng cũng sẽ di chuyển đến cùng một trang nơi bạn di chuyển đoạn neo, nhưng vẫn ở giữa trên cùng của trang mới đó.

Điều đó bao gồm định vị hình ảnh trong tất cả vinh quang của nó, vì vậy lần tới khi ai đó loại bỏ Word chỉ là một máy đánh chữ được tôn vinh mà không thể xử lý hình ảnh đúng cách, bạn sẽ biết rằng họ đã sai. Như vậy là sai.

Cách Vẽ Và Thao Tác Mũi Tên Trong Microsoft Word / Làm Thế Nào Để

Cho dù bạn cần trỏ đến một hình ảnh để nhấn mạnh hoặc thể hiện vị trí cần nhấp để tương tác, có một loạt các hình dạng mũi tên mà bạn có thể tạo và tùy chỉnh trong Microsoft Word. Hãy xem cách họ làm việc.

Vẽ một hình mũi tên cơ bản

Trước tiên, hãy xem lại các bước về cách vẽ một mũi tên cơ bản. Trên tab Chèn Chèn chèn trên Dải băng, nhấp vào nút Hình dạng hình chữ nhật. Trong nhóm Dòng trên menu thả xuống, hãy nhấp vào tùy chọn Mũi tên Mũi tên.

Một biểu tượng chữ thập sẽ hiển thị. Nhấn và giữ nút chuột của bạn, sau đó kéo để vẽ mũi tên. Nhả nút chuột để vẽ xong mũi tên.

Đây là kết quả:

Thay đổi kích thước, xoay và thay đổi màu của mũi tên

Bây giờ chúng ta hãy đi một bước xa hơn. Nếu bạn không thay đổi một thứ, mũi tên của bạn sẽ mặc định là cài đặt bình thường, màu đen cho màu và 3/4 điểm cho chiều rộng. Nhưng nếu mũi tên đen mỏng không phù hợp với sở thích của bạn thì sao? Có lẽ bạn cần một mũi tên dày, ngắn màu xanh. Không vấn đề gì. Bạn có thể thay đổi nó trong tích tắc.

Thay đổi kích thước một mũi tên

Để thay đổi độ dài của mũi tên của bạn, một cách bạn có thể nhanh chóng thực hiện điều này là bằng chuột. Di chuột qua đầu mũi tên cho đến khi bạn thấy biểu tượng mũi tên kép.

Nhấp và sau đó kéo chuột để làm cho mũi tên ngắn hơn hoặc dài hơn hoặc hướng nó theo hướng mới. Nếu bạn chỉ muốn rút ngắn hoặc kéo dài mũi tên mà không mạo hiểm định hướng lại nó, hãy giữ phím Shift trong khi bạn nhấp và kéo nó.

Để thực hiện nhiều thay đổi hơn nữa cho mũi tên của bạn, bạn có thể:

Sử dụng các tùy chọn trong tab Định dạng trong Dải băng

Nhấp vào Công cụ Nâng cao Nâng cao ((mũi tên chéo nhỏ ở dưới cùng bên phải của nhóm Kiểu hình) trong Dải băng

Thay đổi màu của mũi tên

Để thay đổi màu mũi tên, nhấp vào nút Hình dạng đường viền hình chữ nhật trên tab Định dạng hình chữ nhật và sau đó nhấp vào màu bạn chọn.

Thay đổi độ dày của mũi tên

Để thay đổi độ dày của mũi tên, nhấp vào nút Hình dạng đường viền hình chữ nhật, chỉ vào menu Trọng lượng trọng lượng, và sau đó nhấp vào độ dày bạn muốn.

Xoay một mũi tên

Để xoay mũi tên, nhấp vào nút Xoay Xoay trên tab Định dạng và chọn tùy chọn xoay. Di chuột qua từng tùy chọn cho phép bạn xem trước mũi tên của mình sẽ trông như thế nào.

Để biết thêm các tùy chọn xoay vòng, hãy nhấp vào lệnh Tùy chọn Xoay vòng khác. Trên tab Kích thước đường viền của cửa sổ Bố cục mở ra, bạn có thể chỉ định xoay chính xác theo độ.

Sử dụng mũi tên khối, cong và kết nối

Nếu một mũi tên thẳng không cắt nó, có những loại mũi tên khác có sẵn, bao gồm mũi tên khối, cong và đầu nối. Chúng ta hãy xem.

Cách tạo mũi tên khối

Trên tab Chèn Chèn của Ribbon, hãy nhấp vào nút Hình dạng hình chữ nhật. Trong phần Mũi tên Khối mũi tên của menu thả xuống, nhấp vào kiểu mũi tên bạn muốn. Trong ví dụ này, chúng tôi đang sử dụng một mũi tên khối hướng lên.

Con trỏ của bạn biến thành một biểu tượng chữ thập. Nhấp và kéo để vẽ mũi tên. Nhả nút chuột để hoàn tất.

Bạn có thể sử dụng các công cụ định dạng tương tự mà chúng ta đã nói trong phần trước để thay đổi màu sắc, phác thảo, v.v. Ngoài ra, bạn có thể bất kỳ trong số tám tay cầm màu trắng để thay đổi kích thước mũi tên tổng thể. Lấy tay cầm màu vàng để định hình lại đầu mũi tên và trục riêng biệt.

Cách tạo mũi tên cong

Trên tab Chèn Chèn của Ribbon, hãy nhấp vào nút Hình dạng hình chữ nhật. Trong phần Dòng Lines, nhấp vào một trong các hình mũi tên cong. Bạn sẽ tìm thấy một đầu có một đầu mũi tên, một đầu có hai đầu và một đường cong đơn giản không có đầu mũi tên.

Con trỏ của bạn biến thành một biểu tượng chữ thập. Nhấp và kéo để vẽ mũi tên. Nhả nút chuột để hoàn tất.

Sau khi vẽ mũi tên cong, bạn có thể thay đổi đường cong bằng cách kéo tay cầm màu vàng ở giữa mũi tên. Ở đây, chúng tôi đã kéo nó ra bên phải để tạo một đường cong sâu hơn.

Để biết thêm các tùy chọn mũi tên cong hơn, hãy kiểm tra các mũi tên cong trong phần Mũi tên khối.

Và giống như với bất kỳ hình dạng nào khác, bạn có thể sử dụng các công cụ định dạng tiêu chuẩn để thay đổi màu sắc, phác thảo, v.v..

Cách tạo mũi tên kết nối thẳng

Cuối cùng, có mũi tên kết nối. Đây là những thứ tuyệt vời để kết nối các loại hình dạng bạn sử dụng trong sơ đồ hoặc sơ đồ tổ chức.

Trên tab Chèn Chèn của Ribbon, hãy nhấp vào nút Hình dạng hình chữ nhật. Trong phần Dòng Lines của menu thả xuống, chọn một trong các mũi tên kết nối. Giống như với mũi tên cong, bạn chỉ cần chọn bao nhiêu đầu mũi tên bạn muốn.

Con trỏ của bạn biến thành một biểu tượng chữ thập. Nhấp và kéo để vẽ mũi tên. Nhả nút chuột để hoàn tất.

Sau khi vẽ mũi tên đầu nối, bạn có thể lấy tay cầm màu vàng để thay đổi hình dạng của mũi tên. Sử dụng tay cầm màu trắng ở hai đầu để thay đổi độ dài của phần mũi tên đó.

Và bạn có nó rồi đấy! Có thể nhiều hơn bạn muốn biết về cách sử dụng mũi tên trong Microsoft Word, nhưng thật tuyệt khi biết những gì có sẵn.

Làm Thế Nào Để Bắt Các Biểu Tượng Triệu Hồi Trong Liên Minh Huyền Thoại

Liên minh huyền thoại, trò chơi trực tuyến và nhiều người chơi cho PC, có các biểu tượng trang trí, có thể được sử dụng trong hồ sơ người dùng như một cách cá nhân hóa. Được gọi là “Biểu tượng triệu hồi”, họ có các thuật ngữ LoL khác nhau, chẳng hạn như giải vô địch – bao gồm một số từ năm 2017 -, các đội và thậm chí cả các nhân vật. Kiểm tra hướng dẫn sau đây, từng bước làm thế nào để có được các biểu tượng và mẹo để sửa đổi thêm hồ sơ trực tuyến của bạn trong trò chơi Riot.

Cách giành chiến thắng RP, IP và trải nghiệm Liên minh huyền thoại

Liên minh huyền thoại: Hiểu cách trò chơi hoạt động

Làm thế nào để có được

Biểu tượng triệu hồi thường được bán trong cửa hàng với mức giá khác nhau. Họ thường tính giá trên “IP”, một trong những đồng tiền của trò chơi, kiếm được từ các trò chơi thắng hoặc thua trong Liên minh huyền thoại.

Cách bắt các biểu tượng triệu hồi trong Liên minh huyền thoại

Ứng dụng: mẹo công nghệ và tin tức trên thiết bị di động

Trong các trường hợp khác, các biểu tượng cũng mang tính kỷ niệm, một phần của các sự kiện mà Riot Games quảng bá trong LoL. Các biểu tượng này chỉ có sẵn trong các sự kiện hoặc giải vô địch và không thể được mua hoặc nhận làm phần thưởng sau đó.

Tìm hiểu cách mua biểu tượng trong cửa hàng trực tuyến LoL

Bước 1. Mở Liên minh huyền thoại và đi đến tùy chọn “Cửa hàng”;

Cách bắt các biểu tượng triệu hồi trong Liên minh huyền thoại

Bước 2. Nhấp vào tùy chọn “Phụ kiện”, bên trong cửa hàng và sau đó “Biểu tượng triệu hồi”;

Cách bắt các biểu tượng triệu hồi trong Liên minh huyền thoại

Bước 3. Chọn biểu tượng bạn muốn mua, nhấp vào biểu tượng và sau đó trên đầu trang của chi phí – trong trường hợp ví dụ, chỉ là một IP;

Cách bắt các biểu tượng triệu hồi trong Liên minh huyền thoại

Bước 4. Mục này sẽ được kích hoạt, nhấp vào “Xong”.

Cách bắt các biểu tượng triệu hồi trong Liên minh huyền thoại

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, một số biểu tượng cũng có thể được lấy từ các nhiệm vụ. Ngoài ra còn có các nhiệm vụ Liên Minh Huyền Thoại hàng ngày hoặc hàng tuần yêu cầu người dùng thực hiện các yêu cầu.

Cách bắt các biểu tượng triệu hồi trong Liên minh huyền thoại

Nhấp vào biểu tượng bên dưới danh sách bạn bè, như được hiển thị ở trên, để kiểm tra các nhiệm vụ, hoàn thành chúng và nhận phần thưởng của chúng – trong nhiều trường hợp vượt ra ngoài các biểu tượng triệu hồi.

Bạn muốn xem thắng và thua trong Liên minh huyền thoại? Khám phá trong Diễn đàn.

Cách Giữ Các Vật Phẩm Minecraft Của Bạn Khi Bạn Chết (Và Các Thủ Thuật Thông Minh Khác) / Làm Thế Nào Để

Điều đó xảy ra với cả những nhà thám hiểm thận trọng nhất: bạn ở xa nhà, bạn chết và tất cả các chiến lợi phẩm quý giá của bạn bị bỏ lại ngồi trong một đống xa, rất xa. Mệt mỏi vì mất đồ của bạn? Không vấn đề gì. Đọc tiếp khi chúng tôi chỉ cho bạn cách làm cho kho đồ Minecraft của bạn tồn tại sau khi chết (cùng với một số thủ thuật thay đổi trò chơi tiện dụng khác).

Lưu ý: Hướng dẫn này tập trung vào phiên bản PC của Minecraft vì hiện tại, cả Minecraft Pocket Edition hay Minecraft Console Edition đều không hỗ trợ chỉnh sửa các biến trong trò chơi cần thiết để cho phép kiểm kê liên tục hoặc tương tự. Nếu thay đổi này, chúng tôi sẽ cập nhật hướng dẫn với các hướng dẫn cho các phiên bản khác.

Tại sao tôi muốn làm điều này?

Một khía cạnh đặc biệt của sơ đồ chơi mặc định mà nhiều người chơi thấy khá bực bội là cách hàng tồn kho của người chơi bị rơi khi chết. Theo mặc định, khi bạn chết trong Minecraft, bạn mất kinh nghiệm (và một số trải nghiệm đó bị bỏ qua khi quả cầu kinh nghiệm ở điểm chết) và bạn cũng mất toàn bộ kho đồ cá nhân tại địa điểm đó: tất cả áo giáp, vũ khí, công cụ và tất cả các chiến lợi phẩm bạn đang mang rơi vào một đống phân tán (như trong ảnh chụp màn hình bên dưới).

Trong khi một số người thích thử thách của sự sắp xếp như vậy, có nhiều lúc điều đó thật khó chịu. Ví dụ, nếu bạn chết rất xa nhà trong khi khám phá, và bạn không biết mình đang ở đâu khi bạn chết thì áo giáp kim cương và các chiến lợi phẩm khó kiếm khác của bạn cũng tốt như đã biến mất.

May mắn thay, thật dễ dàng để chỉnh sửa cờ trong trò chơi chỉ định xem bạn có giữ kho đồ của mình khi chết hay không cũng như một số cờ rất tiện dụng khác thay đổi hành vi trò chơi khác. Chúng ta hãy xem làm thế nào để giữ kho của chúng tôi và thực hiện các chỉnh sửa hữu ích khác ngay bây giờ.

Thay đổi luật chơi Minecraft

Có rất nhiều lệnh bạn có thể thực thi trong Minecraft thông qua bảng điều khiển lệnh trong trò chơi, nhưng chỉ có khoảng một tá trong số chúng là những thay đổi liên tục đối với các biến trò chơi. Ví dụ, bạn có thể tự cung cấp cho mình mọi thứ ở chế độ sáng tạo (hoặc chế độ sinh tồn khi bật mánh gian lận) bằng cách sử dụng lệnh / give nhưng làm như vậy không làm thay đổi trạng thái của trò chơi.

Cách sử dụng lệnh

Để thực sự sửa đổi thay đổi trò chơi, chúng ta cần thay đổi quy tắc trò chơi trên các biến của trò chơi với các lệnh / gamerules. Tất cả các lệnh trò chơi, bao gồm lệnh / gamerules được nhập vào Minecraft thông qua hộp trò chuyện (có chức năng như bảng điều khiển lệnh khi đầu vào được đi trước bởi ký tự / Trò chơi).

Trước khi chúng tôi tiến hành, điều quan trọng cần lưu ý là lệnh / gamerule và các tùy chọn lệnh mạnh mẽ khác chỉ hoạt động trên máy chủ nếu bạn là quản trị viên hoặc một trong các nhà khai thác và chúng chỉ hoạt động trên các trò chơi nhiều người chơi / mở mạng LAN nếu bạn có gian lận được kích hoạt trong menu tạo trò chơi khi bạn lần đầu tiên tạo thế giới của mình hoặc tạm thời thông qua thủ thuật open-to-LAN.

Mở hộp trò chuyện bằng cách nhấn T (thay vào đó, bạn có thể sử dụng phím Trò chơi / Thay đổi như một phím tắt sẽ mở hộp trò chuyện và đặt trước nó bằng ký tự / Trò chơi). Định dạng cho lệnh / gamerules như sau.

Luôn luôn là một biến duy nhất (không có khoảng trắng ở giữa các tên quy tắc nhiều từ) và luôn luôn phân biệt chữ hoa chữ thường. [Giá trị] luôn luôn là giá trị Boolean của Hồi thật, hoặc Giả sai để chuyển đổi quy tắc trò chơi trên ngoại trừ trong trường hợp của một quy tắc trò chơi duy nhất; quy tắc trò chơi, ngẫu nhiên, ngẫu nhiên, cho phép bạn tăng hoặc giảm số lần đánh dấu đồng hồ trò chơi ngẫu nhiên gây ra sự tăng trưởng của cây và các thay đổi khác bằng điều chỉnh dựa trên số nguyên (0 vô hiệu hóa đánh dấu ngẫu nhiên, mọi số nguyên dương sẽ tăng số lượng X).

Kích hoạt keepInventory

Một trong những điều chỉnh quy tắc trò chơi hữu ích nhất mà bạn có thể thực hiện, cho đến nay, là chuyển đổi quy tắc của Keep keepInventory. Như chúng tôi đã đề cập ở trên (và như bạn biết rõ nếu bạn đã dành thời gian để tìm hiểu hướng dẫn này) khi bạn chết, bạn sẽ thả tất cả các vật phẩm của mình và loot xung quanh bạn, như vậy.

Trong ảnh chụp màn hình ở trên, bạn có thể thấy rõ rằng thanh kiểm kê truy cập nhanh của chúng tôi trống và tất cả các chiến lợi phẩm của chúng tôi đang nằm trên mặt đất xung quanh chúng tôi. Điều đó thật đáng tiếc (và nếu bạn chết trong hố dung nham, bạn sẽ không bao giờ lấy lại được chiến lợi phẩm đó).

Bây giờ chúng ta hãy khắc phục điều đó bằng cách chỉnh sửa Keep keepventvent. Hãy kéo cửa sổ trò chuyện trong trò chơi của bạn và nhập lệnh sau (nhớ rằng nó phân biệt chữ hoa chữ thường).

/ gamerule keepInventory đúng

Bây giờ hãy xem điều gì xảy ra khi chúng ta chết với bộ cờ keepInventory.

Bạn đã chết! Nhưng bạn đã giữ được chiến lợi phẩm của bạn! Luật chơi thật kỳ diệu.

Nhìn kìa! Chúng tôi đã chết nhưng chúng tôi vẫn đang giữ thanh kiếm của mình, chỉ báo áo giáp phía trên thanh công cụ cho thấy chúng tôi vẫn đang mặc áo giáp của mình và thanh công cụ vẫn được nạp với các vật tư của chúng tôi. Là một phần thưởng bổ sung, bên trên và ngoài việc giữ các chiến lợi phẩm quý giá của chúng tôi, bạn cũng sẽ nhận thấy rằng không có quả cầu kinh nghiệm nào trôi nổi xung quanh. Khi cờ keepInventory bật, bạn cũng không bỏ quả cầu kinh nghiệm. (Chúng tôi sẽ không nghĩ cách để điều chỉnh điều này để bạn mất kinh nghiệm nhưng không phải là loot của bạn, nhưng cho đến bây giờ không có quy tắc trò chơi nào cho việc đó).

Các quy tắc trò chơi hữu ích khác

Ngoài quy tắc trò chơi keepInventory rất tiện dụng, còn có mười bốn quy tắc trò chơi khác mà bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa trong trò chơi. Mặc dù một số quy tắc trò chơi rất cụ thể đối với quản trị máy chủ (như cờ LệnhBlockOutput, chỉ định có nên thông báo cho người quản trị trò chơi khi khối lệnh thực hiện lệnh trò chơi hay không), nhiều trong số chúng rất hữu ích trong trình phát cục bộ đơn và cục bộ trò chơi nhiều người chơi cũng vậy.

Bạn có thể đọc danh sách đầy đủ các lệnh quy tắc trò chơi trong wiki Minecraft và bạn cũng có thể nhập / gamerules và nhấn phím Tab để liệt kê tất cả các quy tắc trò chơi có sẵn như trong ảnh chụp màn hình ở trên. Mặc dù chúng tôi sẽ không liệt kê và giải thích tất cả trong số họ, đây là các lệnh chơi đơn hữu ích yêu thích của chúng tôi.

Dừng lây lan lửa

Tất cả chúng ta đã ở đó. Bạn xây dựng ngôi nhà đầu tiên của bạn. Bạn thiết lập một lò sưởi làm việc với dung nham hoặc netherrack. Bạn vỗ nhẹ vào lưng tại một ngôi nhà được xây dựng tốt và sau đó điều tiếp theo bạn biết, mái nhà đang cháy. Trừ khi lửa được chứa cẩn thận và đúng cách trong Minecraft sẽ lan rộng. Lava, netherrack và sét đánh đều có thể bắt đầu và truyền lửa, vì vậy nếu bạn không muốn quay lại từ mỏ của mình để thấy rằng toàn bộ ngôi nhà của bạn đã bị thiêu rụi thì đây là một lệnh rất tiện dụng.

Nếu Minecraft có các cơ quan quản lý, điều này chắc chắn sẽ chống lại mã xây dựng.

Vô hiệu hóa sự lan truyền của lửa với những điều sau đây.

/ gamerule doFireTick sai

Ngoài việc giữ cho sét đánh và các nguồn lửa tự nhiên khác không làm hỏng đồ vật, nó cũng rất tiện dụng nếu bạn muốn kết hợp lửa và dung nham vào thiết kế của mình mà không lo các cấu trúc dễ cháy gần đó bốc lên trong khói. Với việc truyền lửa bị vô hiệu hóa, bạn có thể làm những việc không thể xảy ra như xây dựng một bàn cờ làm từ khối len và khối nham thạch như đã thấy ở trên.

Ngừng Mob đau buồn

Trò chơi Mob Mob đau buồn trong Minecraft là khả năng mob mob tương tác với các đối tượng trong trò chơi. Mỗi khi zombie nhặt được một vật phẩm và mang nó, một người cuối cùng sẽ kéo một khối từ cảnh quan xung quanh và kéo nó ra, hoặc bất kỳ mob nào khác tương tác với một vật phẩm hoặc khối, đó là một hình thức của mob đau buồn.

Ngay cả người cuối cùng cũng không biết tại sao anh ta cầm một cây xương rồng.

Nếu bạn muốn zombie không thể chạy trốn với chiến lợi phẩm của bạn hoặc enderman sẽ không bao giờ có thể phá hủy một cấu trúc mà bạn chế tạo cẩn thận trong chế độ sinh tồn, bạn có thể tắt mob đau buồn bằng lệnh sau.

/ gamerule mobGriefing false

Được cảnh báo trước rằng tắt mob đau buồn sẽ vô hiệu hóa tất cả các tương tác mob-on-block bao gồm cả những tương tác lành tính hoặc có lợi. Ví dụ, cừu sẽ không còn phá hủy các khối cỏ trong khi chăn thả (một hoạt động tương đối lành tính) và khả năng trồng lại cây trồng (một hoạt động có lợi) của dân làng sẽ biến mất.

Tận hưởng ánh sáng ban ngày vĩnh viễn

Khi bạn đang chơi một trò chơi sinh tồn, chu kỳ ngày / đêm sẽ tăng thêm sự thú vị và thách thức cho trò chơi. Tuy nhiên, khi bạn xây dựng, việc đạp xe liên tục cả ngày lẫn đêm (và khó khăn khi làm việc trong bóng tối nửa tối) có thể trở nên thực sự cũ. Rất may, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi chu kỳ ánh sáng ban ngày.

/ gamerule doDaylightCycle sai

Điều quan trọng cần lưu ý là lệnh trên không đặt trò chơi vĩnh viễn thành ban ngày, nó sẽ đặt trò chơi vĩnh viễn theo thời gian khi bạn ban hành lệnh.

Mặt trăng không bao giờ lặn trên đảo zombie.

Vì vậy, nó rất hữu ích không chỉ để cài đặt trò chơi được cố định vĩnh viễn vào buổi sáng mặt trời, mà còn để sửa trò chơi trong bóng tối vĩnh viễn nếu được áp dụng vào giữa đêm. Nếu bạn muốn một bóng tối Siberia sáu tháng để chiến đấu chống lại lũ zombie sau đám zombie, bạn có thể khóa trò chơi vào lúc nửa đêm cho đến khi bạn mệt mỏi với cuộc phiêu lưu.

Thèm bài viết Minecraft hơn? Kiểm tra bộ sưu tập lớn các mẹo, thủ thuật và hướng dẫn Minecraft của chúng tôi. Có một câu hỏi hoặc hướng dẫn Minecraft mà bạn muốn thấy chúng tôi viết? Bắn email cho chúng tôi tại [email protected] và chúng tôi sẽ làm hết sức mình để giúp đỡ.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Định Vị Hình Ảnh Và Các Đối Tượng Khác Trong Microsoft Word / Làm Thế Nào Để trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!