Xu Hướng 12/2023 # Cách Chơi Zeus Dota 2 # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Chơi Zeus Dota 2 được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong Dota 2, Zeus có thể được coi là hero mạnh mẽ nhất. Sự xuất hiện phổ biến của nhân vật này trong các trận đấu Public hay các giải đấu chuyên nghiệp đã cho chúng ta thấy mức độ yêu thích của game thủ đối với Zeus. Và để giúp các bạn hiểu rõ hơn về nhân vật này, bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ tìm hiểu và chia sẻ cách chơi Zeus Dota 2 chi tiết nhất. Mời các bạn quan tâm và theo dõi!

Đôi nét về tướng Zeus Dota 2

Strength: 19 + 1.8

Agility: 15 + 1.7

Intelligence: 20 + 2.7

Base hp: 511/511

Base mana: 260/260

Base damage: 41 – 49

Base armor: 2.1

Attack speed: 1.48 sec ( + 15% IAS)

Move speed: 295

Range: 350

Đánh giá: Nhìn vào thông số cơ bản trên, nhiều người sẽ cảm thấy không ấn tượng cho lắm. Vì cơ bản Zeus là tướng thuộc nhóm Linh hoạt với chỉ số Intelligence theo level tương đối khá. Lượng sát thương trung bình và giáp mỏng. Thêm vào đó, tốc độ di chuyển của Zeus cũng không phải là xuất sắc. Vậy, hero này mạnh mẽ ở chỗ nào? Mời các bạn cùng theo dõi tiếp những nội dung sau.

Zeus sở hữu lượng HP khởi điểm khá tốt.

Tổng stat nhận mỗi level là 6.2. Zeus là một nuke-hero gây damage thuần magic.

Nuke thuộc hàng các skill gây sát thương khủng trong Dota. Đồng thời cooldown giúp hero sử dụng skill liên tục.

Skill Arc Lightning và Lightning Bolt giúp Zeus harass mục tiêu dễ dàng hơn.

Sở hữu skill Ultimate hay nhất trong Dota có khả năng tấn công trong phạm vi toàn bản đồ.

Mỏng manh

Là hero tay dài nhưng tầm tấn công thấp.

Không có skill Disable

Khó khăn trong việc last hit.

Khả năng chạy trốn và truy đuổi kém.

Phụ thuộc nhiều vào trang bị.

Cách lên đồ cho Zeus Dota 2 cực “chất”

Cách chơi Zeus Dota 2 hiệu quả hay không cũng phụ thuộc một phần vào trang bị. Dựa vào những thông tin cơ bản như trên, đặc biệt là những điểm yếu của Zeus, các bạn có thể lên những item như sau:

Tác dụng lên bản thân/đồng đội

Hồi máu trong thời gian ngắn

Giúp hồi máu khi bị harass.

Tăng khả năng trụ lane.

+ 13 HP Regeneration

+ 12 Mana Regeneration

+ 10 Strength

+ 10 Agility

+ 35 Intelligence

+ 9 Mana Regeneration

+ 425 Health

+ 425 Mana

+ 10% Magic Resistance

+ 16 Intelligence

Tăng cường khả năng di chuyển cho hero.

Tăng sự cơ động cho hero, giúp hero có thể di chuyển khắp bản đồ để hỗ trợ đồng đội.

Bảng kỹ năng Dota 2 Zeus sử dụng

Tầm sử dụng: 850

Khoảng cách lan ra giữa các mục tiêu: 500

Sát thương: 85/100/115/145

Số mục tiêu lan ra: 5/7/9/15

Thời gian hồi: 1,75s

Mana tiêu tốn: 65/70/75/80.

Zeus sẽ tạo ra một tia sét giật về phía đối phương và gây sát thương lên chúng. Tia sét sẽ lan sang cả những mục tiêu bên cạnh.

Tầm sử dụng: 700

Sát thương: 100/175/275/350

Thời gian hồi: 6s

Mana tiêu tốn: 75/95/115/135

Zeus sẽ gọi ra một tia sét từ trên trời xuống để tấn công đối thủ.

Bán kính tác dụng: 1000

Tỉ lệ máu hiện tại tính thành sát thương: 5%/7%/9%/11%.

Khi Zeus sử dụng phép thuật sẽ gây chấn thương lên tất cả hero địch, lượng tổn thương gây ra được tính theo phần trăm HP hiện tại của chúng.

Tầm ảnh hưởng: Toàn bản đồ

Sát thương: 225/350/475 (440/540/640 nếu có Aghanim’s Scepter)

Tầm phát hiện mục tiêu tàng hình: 900

Thời gian phát hiện tàng hình: 3s

Thời gian hồi: 90s

Giáng xuống đầu mỗi kẻ địch trên toàn bản đồ 1 tia sét. Lượng sát thương gây ra sẽ được tăng lên nếu có Gậy xanh.

Hướng tăng skill: Để tăng được kỹ năng cho Zeus khá đơn giản. Các bạn chỉ việc tập trung để có được Lightning Bolt và Thudergod’s Wrath tối đa sớm nhất. Trong đó, tăng 1 điểm cho Arc Lightning và Static Field ở đầu game để lấy damage cho Zeus harass. Ultimate vẫn sẽ lên đúng theo level.

Hướng dẫn chơi Zeus Dota 2 chi tiết

Zeus có thể gây ra những thiệt hại ma thuật trong những cuộc tấn công. Vậy nên, hero này luôn được chỉ định cho nhiều vai trò như: Support – Ganker – Nuker- . Để biết cách đánh Zeus Dota 2, các bạn có thể tham khảo hướng sử dụng nhân vật này theo từng giai đoạn như sau:

Tại giai đoạn đầu của trò chơi, bạn có thể đưa Zeus đi solo Midlane hoặc đi Top lane – Bot lane với số lượng 2-2. Mục đích là để Zeus có thể đạt được level 6 sớm nhất có thể. Vào thời điểm này, bạn có thể sử dụng vốn 603 vàng ban đầu để mua gà, mắt và một ít tango. Nếu Zeus không muốn làm Support thì có thể mua Iron Branch để có một khởi đầu tốt đẹp.

Trong thời điểm này, hãy lợi dụng skill Arc Lightning và Static Field có từ sớm để đi farm và harass. Bạn chỉ nên last hit creep bằng những cú đánh thường và sử dụng Arc Lightning khi cần thiết. Hãy tránh việc lạm dụng skill này để đỡ tốn mana. Tốt nhất là bạn chỉ nên dùng Arc Lightning khi creep của đối thủ gần hết máu.

Cách chơi Zeus giữa game

Tới giai đoạn giữa game, nhiệm vụ của bạn vẫn là Gank, gank và gank. Bạn phải thường xuyên gank và cắm mắt để tạo áp lực lên team đối phương. Đồng thời, hãy cố gắng lên giày sớm nhất để cải thiện tốc độ di chuyển, giúp cho việc đi gank được hiệu quả hơn.

Mục tiêu của bạn trong giai đoạn này là những Carry địch. Hãy quấy rối chúng để ngăn cản việc đi farm. Tuy nhiên, giai đoạn này bạn không nên đi gank lẻ. Hãy kêu gọi một hero có skill Disable đi dùng để hỗ trợ.

Cách chơi Zeus cuối game

Về cuối game, Zeus sẽ đóng vai là một Nuker có khả năng gây sát thương vô cùng lớn từ hệ thống skill của mình. Do đó, bạn hãy chú tới tới Ultimate để mở đầu combat cho suôn sẻ. Bạn không cần phải chạy lên phía trước team để thực hiện các skill. Đơn giản vì cả 4 skill của Zeus đều có cast range khá xa. Tuy nhiên, cần phải cẩn thận vì bạn rất dễ là mục tiêu bị team địch focus đầu trong combat. Để tự bảo vệ cho mình, bạn có thể tele tới khu vực có cây, rừng để lẩn tránh.

Nếu combat may mắn diễn ra thành công, bạn hãy kết hợp đi chung cùng đồng đội đẩy push trụ thật nhanh hặc ăn Roshan để thêm tiền và kinh nghiệm. Cho dù lựa chọn hướng đi nào thì chiến thắng là điều hiển nhiên với team bạn. Vì Zeus quá mạnh mà!

Hướng Dẫn Chơi Zeus Dota 2 Vị Trí Semi

Ưu và nhược điểm của Zeus DotA 2

Như các nói ở trên, Zeus là vị tướng có khả năng gây sát thương rất lớn trong các trận giao tranh DotA 2. Với chiêu cuối Thundergod’s Wrath, đối phương phải hết sức dè chừng khi hắn ở bất cứ vị trí nào trên bản đồ.

Zeus có lượng máu khởi đầu khá tốt so với những hero khác trong DotA 2. Tổng các chỉ số nhận được ở mỗi level là 6.2. Đó cũng là lý do khiến Zeus trở thành một nuke-hero gây sát thương thuần phép thuật hiệu quả nhất.

Những nuke của Zeus đều có các skill gây sát thương khủng trong DotA. Tuy nhiên cooldown lại rất ngắn. Với việc sử dụng các trang bị Arc Lightning và Lightning Bolt, hero này có thêm nhiều lợi thế trong việc cấu rỉa đối thủ cùng lane và gank đối phương liên tục.

Chiêu cuối Thundergod ‘s Wrath của Zeus có khả năng tấn công toàn bản đồ. Đây là một trong những skill hay nhất trong game DotA.

Khả năng tấn công khá thấp (chỉ khoảng 350), chuyển động tấn công và sát thương khởi đầu khá kém so với các hero khác. Vì vậy, việc last hit khi đánh thường sẽ trở nên khó khăn hơn.

Tốc độ di chuyển trung bình và không có kỹ năng vô hiệu hóa nào.

Cách tăng điểm kỹ năng và Hero Talents cho Zeus

Đây là một hero tăng điểm khá dễ trong thế giới DotA 2 vì các kỹ năng của hero này từ trước đến nay ít được chỉnh sửa. Khi bắt đầu game, hãy tăng 1 điểm vào Arc Lightning và Static Field để có thể trụ lane ở giai đoạn giữa game. Đồng thời vừa farm vừa cấu rỉa đối phương.

Tầm sử dụng: 850

Khoảng cách lan ra giữa các mục tiêu: 500

Sát thương: 85/100/115/145

Số mục tiêu lan ra: 5/7/9/15

Thời gian hồi: 1,75s

Mana tiêu tốn: 65/70/75/80.

Khi sử dụng skill này, Zeus sẽ tạo ra một tia sét giật về phía đối phương và gây sát thương lên chúng. Tia sét sẽ lan sang cả những mục tiêu bên cạnh.

Tầm sử dụng: 700

Sát thương: 100/175/275/350

Thời gian hồi: 6s

Mana tiêu tốn: 75/95/115/135

Hero này sẽ gọi ra một tia sét từ trên trời xuống để tấn công đối thủ. Tia sét này làm sáng cả một vùng bán kinh 750 xung quanh và giúp hero này phát hiện những mục tiêu đang tàng hình ở khu vực này. Skill này có thể cast trên mặt đất và gây sát thương cho toàn bộ kẻ địch ở trong phạm vi 325 unit xung quanh.

Bán kính tác dụng: 1000

Tỉ lệ máu hiện tại tính thành sát thương: 5%/7%/9%/11%.

Vị tướng này sử Static Field sẽ khiến toàn bộ kẻ địch xung quanh sock khi hắn tung ra một kỹ năng bất kỳ. Skill đó có thể gây sát thương bằng một lượng máu hiện tại lên đối phương.

Tầm ảnh hưởng: Toàn bản đồ

Sát thương: 225/350/475 (440/540/640 nếu có Aghanim’s Scepter)

Tầm phát hiện mục tiêu tàng hình: 900

Thời gian phát hiện tàng hình: 3s

Thời gian hồi: 90s

Mana tiêu tốn: 225/325/450

Toàn bộ hero địch trên bản đồ sẽ bị tấn công khi Zeus sử dụng 1 tia sét thần thánh. Nó có thể gây sát thương cho kẻ địch ở bất kỳ vị trí nào trên bản đồ DotA 2. Tia sét này sẽ phát hiện những mục tiêu tàng hình quanh kẻ địch bị trúng đòn. Nếu như kẻ địch tàng hình cũng sẽ không thoát khỏi sát thương từ tia sét này.

Ngoài việc tăng kỹ năng, Zeus cũng cần bổ sung thêm những trang bị cần thiết trước khi bước vào một trận giao tranh DotA 2. Các item sẽ hỗ trợ đắc lực cho những skill mà Zeus sử dụng và giúp hero này giành lợi thế hơn đối phương.

Healing Salve: Trang bị giúp Zeus hồi máu nhanh chóng trong các trận giao tranh Dota 2.

Tango: Item có tác dụng hồi máu bằng phương pháp cắn cây.

Clarity: Khi lên vật phẩm này cho Zeus, hero này có thể hồi mana nhiều hơn và giành lợi thế khi giao tranh.

Ở giai đoạn này, Arcane Boots là vật dụng thực sự cần thiết bởi nó cho hero này khả năng hồi mana với lượng mana cộng thêm rất khủng. Các bạn có thể trang bị thêm item Veil of Dicord trước hoặc lên thẳng Aghanim’s Scepter cũng được.

Arcane Boots: Arcane Boots cho Zeus khả năng hồi phục năng lượng cho các tướng đồng minh xung quanh bằng cách lên giày phù hợp với họ.

Veil of Dicord: Là item hiệu quả cho hero gây sát thương phép mạnh như Zeus. Sử dụng trang bị này, đối phương sẽ phải nhận thêm 25% damage phép trong phạm vi 600 range.

Aghanim’s Scepter đem lại khả năng đánh lan, cộng hưởng với lượng sát thương tay hiệu quả cho Zeus.

Sử dụng Arc Lightning để Farm và Harass

Zeus là một hero có khả năng đì lane tốt với Static Field và Arc Lightning. Hãy chờ một creep bên đối thủ gần hết máu để sử dụng Arc Lightning để last-hit nó. Chiêu thức này còn có tác dụng gây sát thương lên cả hero địch. Cách đánh Zeus trong Dota 2 này sẽ kết hợp cả last hit lẫn cấu rỉa đối phương.

Bởi Arc Lightning lan ra cả các creep xung quanh. Vì vậy creep bên bạn sẽ luôn có xu hướng dâng lên cao sang phần sân của đối thủ. Tốt nhất hãy chú ý thời điểm quay về “đì creep” để creep bên mình không bị tiến quá xa sang phần sân của đối phương.

Đảo đường giai đoạn đầu trận

Ở giai đoạn đầu game, lượng sát thương của hero này gây ra rất lớn. Vì vậy, hãy tận dụng lợi thế này để đi đảo lane và thực hiện những pha combat liên tục. Cách đánh này sẽ gây sức ép lên tất cả các lane của đối thủ.

Hãy dùng chiêu cuối luôn và ngay khi combat xảy ra ở vị trí xa bạn chứ đừng sử dụng kỹ năng này để hẫng tay trên của đối thủ. Khi bạn không sử dụng chiêu cuối sớm sẽ khiến đối phương sống lâu thêm một lúc và tung đầy đủ các skill vào đồng đội của bạn.

Refresher Orb: Item giúp Zeus reset và sử dụng kĩ năng Ultimate 2 lần.

Scythe of Vyse: Cung cấp 3,5 giây CC có tác dụng xoay chuyển gần như toàn bộ cục diện của những pha combat. Chiêu thức này đặc biệt hiệu quả ở giai đoạn cuối của trận đấu.

Dagon: Cây trượng có sức mạnh tối cao trong DotA 2. Đây là item hoàn hảo cho các hero Intelligence không có skill gây sát thương trực tiếp.

Blood Stone cho khả năng hồi mana cực hiệu quả Zeus ở giai đoạn gần cuối trận đấu.

Nếu thấy đối thủ có các hero cơ động có khả năng “bắt dính” mục tiêu từ xa hãy lên trang bị Linken Sphere hay Blink Dagger để lao vào combat từ khoảng cách an toàn.

Giữ khoảng cách trong Combat

Về cuối game, hãy giữ khoảng cách combat để chờ đợi khả năng hồi và dùng chúng liên tục trước khi bị đối phương chú ý.

#1 : Hướng Dẫn Chơi Zeus Dota 2 Vị Trí Semi

Ưu nhược điểm của Zeus DotA 2

Như đã nói ở trên, Zeus là một vị tướng có khả năng gây sát thương cực lớn trong các trận chiến DotA 2. Với cuối cùng của mình Thundergod’s Wrath, kẻ thù phải rất thận trọng khi anh ta ở bất cứ đâu trên bản đồ.

Zeus có lượng máu khởi đầu tốt so với các anh hùng khác trong DotA 2. Tổng chỉ số nhận được mỗi cấp là 6,2. Đó cũng là lý do khiến Zeus trở thành một nuke-anh hùng gây sát thương phép thuần hiệu quả nhất.

Zeus nuke có các kỹ năng gây sát thương lớn trong DotA. Tuy nhiên, thời gian hồi chiêu rất ngắn. Với việc sử dụng thiết bị Arc Lightning và Tia chớp, hero này có nhiều lợi thế trong việc điều khiển đối phương ở lane và gank đối phương liên tục.

Cú đánh cuối cùng Thundergod ‘s Wrath của Zeus có khả năng tấn công toàn bộ bản đồ. Đây là một trong những kỹ năng tốt nhất trong game DotA.

Khả năng tấn công khá thấp (chỉ khoảng 350), di chuyển tấn công và sát thương khởi đầu khá kém so với các anh hùng khác. Do đó, việc last hit trở nên khó khăn hơn khi đánh cơ bản.

Tốc độ di chuyển trung bình và không có kỹ năng vô hiệu hóa.

Cách tăng điểm kỹ năng và Tài năng anh hùng cho Zeus

Đây là một nhân vật khá dễ kiếm tiền trong thế giới DotA 2 vì các kỹ năng của anh ta vẫn chưa được sửa đổi cho đến nay. Khi bắt đầu Game, tăng 1 điểm vào Arc Lightning và Trường tĩnh để có thể giữ đường trong giữa trận đấu. Đồng thời farm và gây rối với kẻ thù.

Tiếp theo, tăng tối đa kỹ năng Lightning Bolt để gây sát thương và chiến đấu giữa trận. Sau đó, bạn có thể tăng Trường tĩnh/ Arc Lightning mức tối đa trước đó là tốt. Tăng Trường tĩnh sẽ giúp Zeus chống lại tàu chở dầu của đối phương. Và tăng tối đa Arc Lightning sẽ giúp Zeus farm và gây sát thương tốt hơn. Tuy nhiên, một thiếu sót nhỏ của lần tăng kỹ năng này là Zeus sẽ mất một lượng mana đáng kể.

Phạm vi dịch vụ: 850

Khoảng cách giữa các mục tiêu: 500

Sát thương: 85/100/115/145

Mục tiêu trải dài: 5/7/9/15

Thời gian hồi chiêu: 1.75 giây

Tiêu hao năng lượng: 65/70/75/80.

Khi sử dụng kỹ năng này, Zeus sẽ tạo ra một tia sét về phía kẻ thù và gây sát thương cho chúng. Sét sẽ lan sang các mục tiêu gần đó.

Phạm vi sử dụng: 700

Sát thương: 100/175/275/350

Thời gian hồi chiêu: 6 giây

Tiêu hao năng lượng: 75/95/115/135

Anh hùng sẽ triệu hồi một tia sét từ bầu trời để tấn công đối thủ. Tia sét này chiếu sáng toàn bộ khu vực rộng 750 xung quanh khu vực và giúp anh hùng phát hiện các mục tiêu vô hình trong khu vực này. Kỹ năng này có thể được thi triển trên mặt đất và gây sát thương lên tất cả kẻ địch trong phạm vi 325 đơn vị xung quanh.

Bán kính hiệu quả: 1000

Tỉ lệ sát thương theo máu hiện tại: 5% / 7% / 9% / 11%.

Vị tướng này sử dụng Trường tĩnh sẽ gây sốc cho tất cả kẻ địch xung quanh khi tung ra bất kỳ kỹ năng nào. Kỹ năng đó có thể gây sát thương bằng một lượng máu hiện tại cho đối thủ.

Tác động: Toàn bản đồ

Sát thương: 225/350/475 (440/540/640 với Aghanim’s Scepter)

Phạm vi phát hiện tàng hình: 900

Thời gian phát hiện tàng hình: 3 giây

Thời gian hồi chiêu: 90 giây

Tiêu hao năng lượng: 225/325/450

Tất cả các anh hùng của kẻ thù trên bản đồ sẽ bị tấn công khi Zeus sử dụng một tia sét thần thánh. Nó có thể gây sát thương cho kẻ thù ở bất cứ đâu trên bản đồ DotA 2. Tia sét này sẽ phát hiện các mục tiêu vô hình xung quanh kẻ thù trúng phải. Nếu kẻ thù trở nên vô hình, nó sẽ không thoát khỏi sát thương từ tia sét này.

Cách lên đồ cho Zeus DotA 2

Ngoài việc tăng kỹ năng, Zeus cũng cần bổ sung các trang bị cần thiết trước khi bước vào trận chiến DotA 2. Các vật phẩm sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các kỹ năng mà Zeus sử dụng và giúp anh hùng này có được lợi thế. kẻ thù.

Chữa bệnh Salve: Trang bị giúp Zeus hồi máu nhanh chóng trong các trận chiến Dota 2.

Tango: Vật phẩm có tác dụng chữa bệnh bằng cây chó đẻ.

Trong trẻo: Khi chế tạo vật phẩm này cho Zeus, anh hùng có thể phục hồi thêm mana và giành lợi thế trong giao tranh.

Khi Zeus ở giai đoạn đầu, anh ta có thể mua máu và bình thuốc cho anh ta trụ làn đường, nông trại và Gây bối rối cho đối thủ ở đường giữa Hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể trang bị thêm Cành sắt và chi tiền để đến được Chai sớm.

Arcane Boots: Arcane Boots cho Zeus khả năng phục hồi năng lượng cho các tướng đồng minh xung quanh bằng cách đi giày phù hợp với họ.

Veil of Dicord: Là món đồ hữu hiệu cho những tướng gây sát thương phép mạnh như Zeus. Sử dụng vật phẩm này, kẻ địch sẽ nhận thêm 25% sát thương phép trong phạm vi 600 phạm vi.

Aghanim’s Scepter mang lại khả năng đánh lan, cộng hưởng với lượng sát thương tay hiệu quả cho Zeus.

Ở giai đoạn này, Arcane Boots là một vật phẩm cần thiết vì nó mang lại cho anh hùng này khả năng tái tạo năng lượng với lượng mana thưởng rất lớn. Bạn có thể trang bị nhiều vật phẩm hơn Veil of Dicord thăng tiến hoặc thẳng tiến Aghanim’s Scepter không sao.

Refresher Orb: Vật phẩm đặt lại Zeus và sử dụng kỹ năng Tối thượng hai lần.

Scythe of Vyse: Cung cấp 3.5 giây CC có tác dụng xoay chuyển gần như toàn bộ cục diện của pha giao tranh. Chiêu thức này đặc biệt hiệu quả trong giai đoạn cuối trận đấu.

Dagon: Quyền trượng có sức mạnh tối thượng trong DotA 2. Đây là vật phẩm hoàn hảo cho các anh hùngTrí tuệ không có kỹ năng gây sát thương trực tiếp.

Đá máu cho khả năng hồi phục mana rất hiệu quả của Zeus trong late game.

Nếu thấy đối thủ có những tướng cơ động có khả năng “bắt” mục tiêu từ xa, hãy lên trang bị Linken Sphere tốt Dao găm để tham gia giao tranh từ một khoảng cách an toàn.

Sau khi học các kỹ năng và trang bị cần thiết cho anh hùng này, bạn không nên bỏ lỡ cách chơi Zeus Dota 2 mà chúng tôi đã thu thập được từ những người chơi kỳ cựu sau:

Sử dụng Arc Lightning để trang trại và quấy rối

Zeus là một anh hùng giỏi đi đường Trường tĩnh và Arc Lightning. Chờ cho creep bên đối phương hết máu để sử dụng Arc Lightning để last hit nó. Chiêu thức này cũng có tác dụng gây sát thương lên tướng địch. Cách đánh Zeus trong Dota 2 Điều này sẽ kết hợp cả lượt truy cập cuối cùng và kết cấu.

Bởi vì Arc Lightning sẽ lây lan sang creep xung quanh. Vì vậy, creep của bạn sẽ luôn có xu hướng vươn lên phần sân của đối thủ. Tốt nhất bạn nên chú ý đến thời điểm quay lại “giết creep” để creep bên mình không tiến quá xa vào phần sân đối phương.

Trong đầu Game, anh hùng gây ra rất nhiều thiệt hại. Vì vậy, hãy tận dụng điều này để đi lang thang và thực hiện combat liên tục. Đòn tấn công này sẽ gây áp lực lên tất cả các đường của đối thủ.

Sử dụng chiêu cuối của bạn luôn luôn và ngay khi giao tranh xảy ra ở vị trí cách xa bạn, không sử dụng kỹ năng này để hạ cánh tay trên của đối thủ. Khi bạn không sử dụng chiêu cuối sớm sẽ khiến kẻ địch sống sót trong một thời gian và mang hết kỹ năng cho đồng đội.

Giữ khoảng cách trong Combat

Về cuối game, hãy giữ khoảng cách combat chờ khả năng hồi máu và sử dụng chúng liên tục trước khi bị đối phương chú ý.

Mini Guide Dota 2: Zeus

Được coi như một vị tướng có khả năng gây sát thương phép lớn bậc nhất trong thế giới DOTA 2, Zeus được coi là một lựa chọn khá hữu ích trong các trận đấu Public. Tuy nhiên, nhược điểm không có kĩ năng gây hiệu ứng làm choáng, làm chậm nào của Zeus khiến hero này ít khi được pick trong các trận đấu competitive.

1, Thông tin kĩ năng

Zeus tạo ra một tia sét giật về phía đối phương và gây sát thương cho kẻ địch, tia sét sẽ lan sang cả các mục tiêu bên cạnh.

Tầm sử dụng: 850 Khoảng cách lan ra giữa các mục tiêu: 500 Sát thương: 85/100/115/145 Số mục tiêu lan ra: 5/7/9/15

Thời gian hồi: 1,75s Mana tiêu tốn: 65/70/75/80

Zeus gọi ra một tia sét từ trên trời tấn công kẻ địch, làm sáng cả một vùng bán kính 750 xung quanh đồng thời phát hiện các mục tiêu tàng hình trong khu vực này. Có thể cast trên mặt đất và gây sát thương cho tất cả kẻ địch trong phạm vi khoảng cách 325 unit xung quanh.

Tầm sử dụng: 700 Sát thương: 100/175/275/350

Thời gian hồi: 6s Mana tiêu tốn: 75/95/115/135

Zeus làm tất cả kẻ địch xung quanh bị shock khi ông ta tung ra một kĩ năng bất kì, gây sát thương bằng một lượng máu hiện tại lên kẻ địch.

Bán kính tác dụng: 1000 Tỉ lệ máu hiện tại tính thành sát thương: 5%/7%/9%/11%

2, Hướng dẫn tăng kĩ năng

Zeus là một hero có cách tăng điểm khá đơn giản trong thế giới DOTA 2 bởi các kĩ năng ít được chỉnh sửa từ xưa đến nay. Khi bắt đầu game, bạn nên tăng 1 điểm vào Arc Lightning và Static Field để có thể bám lane tại Mid, vừa farm vừa harass đối thủ.

Sau đó thì tăng tối đa vào Lightning Bolt để lấy sát thương và đi giao tranh lúc đi vào mid game. Sau đó, bạn có thể lựa chọn giữa việc tăng tối đa Static Field hay Arc Lightning trước đều được. Hướng tăng Static Field trước sẽ có lợi thế “chống tanker” đối phương, còn tăng tối đa Arc Lightning sẽ giúp bạn farm và gây sát thương khá tốt nhưng lại gây thiếu hụt về mana.

3, Hướng dẫn mua đồ

Khi đi lane ban đầu, Zeus có thể mua máu và các bình mana để bám lane, farm và harass kẻ địch đi mid của đối phương. Ngoài ra bạn cũng có thể chỉ mua Iron Branch và để dành tiền lên Bottle sớm.

Trong giai đoạn sau của trận đấu, Arcane Boots là một vật dụng không thể thiếu bởi nó cho Zeus khả năng hồi mana cùng lượng mana cộng thêm khá lớn. Bạn có thể cân nhắc lên Veil of Dicord trước hoặc lên thẳng Aghanim’s Scepter.

Về late game, item cần thiết cho Zeus là Refresher Orb để có thể reset và sử dụng kĩ năng Ultimate 2 lần. Ngoài ra, bạn có thể lên thêm Blood Stone, Scythe of Vyse, Dagon. Ngoài ra, nếu đối phương có những hero cơ động có khả năng “bắt dính” mục tiêu từ xa như Storm Spirit, Batrider, Doom… Bạn có thể lên cho mình Linken Sphere hay thậm chí là Blink Dagger để lao vào combat từ khoảng cách an toàn.

4, Một số lưu ý khi chơi Zeus

– Zeus là một hero có khả năng đì lane khá tốt với kĩ năng Static Field và Arc Lightning. Hãy chờ một creep bên đối phương gần hết máu, sử dụng Arc Lightning để last-hit nó và để tia sét lan ra, gây sát thương lên cả hero địch. Cách làm này sẽ kết hợp cả last hit lẫn harass đối phương

– Vì Arc Lightning lan ra cả các creep xung quanh, do đó creep bên bạn sẽ luôn có xu hướng tiến lên cao sang phần sân của đối phương. Do đó, bạn nên chú ý thời điểm quay về “đì creep” để creep bên ta không bị tiến quá xa sang phần sân đối phương.

– Ở giai đoạn đầu game, lượng sát thương của Zeus gây ra là rất lớn, do đó hãy tận dụng lợi thế này để đảo lane, combat liên tục và gây sức ép lên tất cả các lane của đối phương.

– Hãy sử dụng Ultimate luôn ngay khi có combat xảy ra tại vị trí xa với bạn chứ không nên dành kĩ năng này để ks mạng. Bởi lẽ việc bạn không sử dụng Ultimate sớm sẽ khiến đối phương được sống lâu thêm 1 lúc và tung đầy đủ các kĩ năng vào đồng đội của bạn.

– Về late game, hãy giữ khoảng cách trong combat để chờ kĩ năng hồi lại và sử dụng liên tục trước khi bị đối phương focus.

#1 : Hướng Dẫn Chơi Zeus Dota 2 Vị Trí Semi – Carry Và Ganker

Ưu nhược điểm của Zeus DotA 2

Như đã nói ở trên, Zeus là một vị tướng có khả năng gây sát thương cực lớn trong các trận chiến DotA 2. Với cuối cùng của mình Thundergod’s Wrath, kẻ thù phải rất thận trọng khi anh ta ở bất cứ đâu trên bản đồ.

Ưu điểm

Zeus có lượng máu khởi đầu tốt so với các anh hùng khác trong DotA 2. Tổng chỉ số nhận được mỗi cấp là 6,2. Đó cũng là lý do khiến Zeus trở thành một nuke-anh hùng gây sát thương phép thuần hiệu quả nhất.

Zeus nuke có các kỹ năng gây sát thương lớn trong DotA. Tuy nhiên, thời gian hồi chiêu rất ngắn. Với việc sử dụng thiết bị Arc Lightning và Tia chớp, hero này có nhiều lợi thế trong việc điều khiển đối phương ở lane và gank đối phương liên tục.

Cú đánh cuối cùng Thundergod ‘s Wrath của Zeus có khả năng tấn công toàn bộ bản đồ. Đây là một trong những kỹ năng tốt nhất trong game DotA.

Khiếm khuyết

Khả năng tấn công khá thấp (chỉ khoảng 350), di chuyển tấn công và sát thương khởi đầu khá kém so với các anh hùng khác. Do đó, việc last hit trở nên khó khăn hơn khi đánh cơ bản.

Tốc độ di chuyển trung bình và không có kỹ năng vô hiệu hóa.

Cách tăng điểm kỹ năng và Tài năng anh hùng cho Zeus

Đây là một nhân vật khá dễ kiếm tiền trong thế giới DotA 2 vì các kỹ năng của anh ta vẫn chưa được sửa đổi cho đến nay. Khi bắt đầu Game, tăng 1 điểm vào Arc Lightning và Trường tĩnh để có thể giữ đường trong giữa trận đấu. Đồng thời farm và gây rối với kẻ thù.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Tải game crack việt hoá tại:

Tiếp theo, tăng tối đa kỹ năng Lightning Bolt để gây sát thương và chiến đấu giữa trận. Sau đó, bạn có thể tăng Trường tĩnh/Arc Lightning mức tối đa trước đó là tốt. Tăng Trường tĩnh sẽ giúp Zeus chống lại tàu chở dầu của đối phương. Và tăng tối đa Arc Lightning sẽ giúp Zeus farm và gây sát thương tốt hơn. Tuy nhiên, một thiếu sót nhỏ của lần tăng kỹ năng này là Zeus sẽ mất một lượng mana đáng kể.

Arc Lightning

Phạm vi dịch vụ: 850

Khoảng cách giữa các mục tiêu: 500

Sát thương: 85/100/115/145

Mục tiêu trải dài: 5/7/9/15

Thời gian hồi chiêu: 1.75 giây

Tiêu hao năng lượng: 65/70/75/80.

Khi sử dụng kỹ năng này, Zeus sẽ tạo ra một tia sét về phía kẻ thù và gây sát thương cho chúng. Sét sẽ lan sang các mục tiêu gần đó.

Tia chớp

Phạm vi sử dụng: 700

Sát thương: 100/175/275/350

Thời gian hồi chiêu: 6 giây

Tiêu hao năng lượng: 75/95/115/135

Anh hùng sẽ triệu hồi một tia sét từ bầu trời để tấn công đối thủ. Tia sét này chiếu sáng toàn bộ khu vực rộng 750 xung quanh khu vực và giúp anh hùng phát hiện các mục tiêu vô hình trong khu vực này. Kỹ năng này có thể được thi triển trên mặt đất và gây sát thương lên tất cả kẻ địch trong phạm vi 325 đơn vị xung quanh.

Trường tĩnh

Bán kính hiệu quả: 1000

Tỉ lệ sát thương theo máu hiện tại: 5% / 7% / 9% / 11%.

Vị tướng này sử dụng Trường tĩnh sẽ gây sốc cho tất cả kẻ địch xung quanh khi tung ra bất kỳ kỹ năng nào. Kỹ năng đó có thể gây sát thương bằng một lượng máu hiện tại cho đối thủ.

Thundergod’s Wrath

Tác động: Toàn bản đồ

Sát thương: 225/350/475 (440/540/640 với Aghanim’s Scepter)

Phạm vi phát hiện tàng hình: 900

Thời gian phát hiện tàng hình: 3 giây

Thời gian hồi chiêu: 90 giây

Tiêu hao năng lượng: 225/325/450

Tất cả các anh hùng của kẻ thù trên bản đồ sẽ bị tấn công khi Zeus sử dụng một tia sét thần thánh. Nó có thể gây sát thương cho kẻ thù ở bất cứ đâu trên bản đồ DotA 2. Tia sét này sẽ phát hiện các mục tiêu vô hình xung quanh kẻ thù trúng phải. Nếu kẻ thù trở nên vô hình, nó sẽ không thoát khỏi sát thương từ tia sét này.

Tài năng anh hùng

Cách lên đồ cho Zeus DotA 2

Ngoài việc tăng kỹ năng, Zeus cũng cần bổ sung các trang bị cần thiết trước khi bước vào trận chiến DotA 2. Các vật phẩm sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các kỹ năng mà Zeus sử dụng và giúp anh hùng này có được lợi thế. kẻ thù.

Thiết bị khởi động

Chữa bệnh Salve: Trang bị giúp Zeus hồi máu nhanh chóng trong các trận chiến Dota 2.

Tango: Vật phẩm có tác dụng chữa bệnh bằng cây chó đẻ.

Trong trẻo: Khi chế tạo vật phẩm này cho Zeus, anh hùng có thể phục hồi thêm mana và giành lợi thế trong giao tranh.

Khi Zeus ở giai đoạn đầu, anh ta có thể mua máu và bình thuốc cho anh ta trụ làn đường, nông trại và Gây bối rối cho đối thủ ở đường giữa Hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể trang bị thêm Cành sắt và chi tiền để đến được Chai sớm.

Công cụ thiết yếu

Arcane Boots: Arcane Boots cho Zeus khả năng phục hồi năng lượng cho các tướng đồng minh xung quanh bằng cách đi giày phù hợp với họ.

Veil of Dicord: Là món đồ hữu hiệu cho những tướng gây sát thương phép mạnh như Zeus. Sử dụng vật phẩm này, kẻ địch sẽ nhận thêm 25% sát thương phép trong phạm vi 600 phạm vi.

Aghanim’s Scepter mang lại khả năng đánh lan, cộng hưởng với lượng sát thương tay hiệu quả cho Zeus.

Ở giai đoạn này, Arcane Boots là một vật phẩm cần thiết vì nó mang lại cho anh hùng này khả năng tái tạo năng lượng với lượng mana thưởng rất lớn. Bạn có thể trang bị nhiều vật phẩm hơn Veil of Dicord thăng tiến hoặc thẳng tiến Aghanim’s Scepter không sao.

Thiết bị kết thúc Game

Refresher Orb: Vật phẩm đặt lại Zeus và sử dụng kỹ năng Tối thượng hai lần.

Scythe of Vyse: Cung cấp 3.5 giây CC có tác dụng xoay chuyển gần như toàn bộ cục diện của pha giao tranh. Chiêu thức này đặc biệt hiệu quả trong giai đoạn cuối trận đấu.

Dagon: Quyền trượng có sức mạnh tối thượng trong DotA 2. Đây là vật phẩm hoàn hảo cho các anh hùngTrí tuệ không có kỹ năng gây sát thương trực tiếp.

Đá máu cho khả năng hồi phục mana rất hiệu quả của Zeus trong late game.

Nếu thấy đối thủ có những tướng cơ động có khả năng “bắt” mục tiêu từ xa, hãy lên trang bị Linken Sphere tốt Dao găm để tham gia giao tranh từ một khoảng cách an toàn.

Cách chơi Zeus DotA 2

Sau khi học các kỹ năng và trang bị cần thiết cho anh hùng này, bạn không nên bỏ lỡ cách chơi Zeus Dota 2 mà chúng tôi đã thu thập được từ những người chơi kỳ cựu sau:

Sử dụng Arc Lightning để trang trại và quấy rối

Zeus là một anh hùng giỏi đi đường Trường tĩnh và Arc Lightning. Chờ cho creep bên đối phương hết máu để sử dụng Arc Lightning để last hit nó. Chiêu thức này cũng có tác dụng gây sát thương lên tướng địch. Cách đánh Zeus trong Dota 2 Điều này sẽ kết hợp cả lượt truy cập cuối cùng và kết cấu.

Bởi vì Arc Lightning sẽ lây lan sang creep xung quanh. Vì vậy, creep của bạn sẽ luôn có xu hướng vươn lên phần sân của đối thủ. Tốt nhất bạn nên chú ý đến thời điểm quay lại “giết creep” để creep bên mình không tiến quá xa vào phần sân đối phương.

Đảo đường đầu game

Trong đầu Game, anh hùng gây ra rất nhiều thiệt hại. Vì vậy, hãy tận dụng điều này để đi lang thang và thực hiện combat liên tục. Đòn tấn công này sẽ gây áp lực lên tất cả các đường của đối thủ.

Sử dụng chiêu cuối của bạn luôn luôn và ngay khi giao tranh xảy ra ở vị trí cách xa bạn, không sử dụng kỹ năng này để hạ cánh tay trên của đối thủ. Khi bạn không sử dụng chiêu cuối sớm sẽ khiến kẻ địch sống sót trong một thời gian và mang hết kỹ năng cho đồng đội.

Giữ khoảng cách trong Combat

Về cuối game, hãy giữ khoảng cách combat chờ khả năng hồi máu và sử dụng chúng liên tục trước khi bị đối phương chú ý.

Có Thể Bạn Đang Chơi Zeus Sai Cách Trong Dota 2 Patch 7.27

Việc carry agility trở nên phổ biến hơn hiện nay đã khiến cho các game rank cao tập trung pick các hero sát thương phép. Đối đầu với hero có lượng giáp cao ngất ngưỡng sẽ rất khó khăn nếu đội hình bạn chủ yếu là sát thương vật lý, do đó nhiều hero phép trở lại meta để bù đắp khiếm khuyết này. Một trong những hero đó là Zeus. Theo lý thuyết, hero có vẻ có lối chơi đơn giản và cố định, nhưng cách lên skill trong đấu trường chuyên nghiệp lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

CÁCH LÊN MỚI

Vậy hầu hết các game thủ rank cao có điểm chung nào với các tuyển thủ chuyên nghiệp? Đó là họ ưu tiên lên Arc Lightning và nâng nó tối đa trước.

Trong nhiều năm qua, Arc Lightning thường chỉ được lên một điểm, để đảm bảo last hit khi đi lane và tăng khả năng giật Static Field. Về sau, với giá trị khi last hit range creep tăng lên, game thủ bắt đầu cho hai điểm vào Arc để đảm bảo họ có cơ hội cao hơn để ăn range creep. Còn giờ, nó rõ ràng là skill phải nâng tối đa đầu tiên và điều này không chỉ hiệu quả trong đấu trường chuyên nghiệp, mà nó còn thành công hơn đôi chút trong pub.

TÌM HIỂU NGUYÊN NHÂN

Nhìn vào changelog, có một thứ nổi bật hơn cả: mana cost của Lightning Bolt trong những level đầu tăng đáng kể. Level 1 của Lightning Bolt tốn thêm 35 mana, tăng gần 40% mana cost. Nếu trước đây, hầu hết game thủ Zeus đều nâng skill này đầu tiên để đảm bảo last hit range creep thì giờ nó không còn là lựa chọn đáng làm nữa.

Chúng ta đã nhận ra tại sao các điểm skill ở những level đầu được nâng cho Arc Lightning hiện tại, nhưng tại sao nó lại được nâng tối đa? Nhìn chung, level 4 của Lightning Bolt có sự khác biệt về mana cost khá nhỏ, khi so với các patch trước. Nâng Lightning Bolt tối đa sẽ cho Zeus giữ nguyên lối chơi cũ.

Đáng chú ý, nhiều game thủ vẫn dùng lối chơi cũ và vẫn hiệu quả: Zeus là hero khá tốt trong meta hiện nay, đặc biệt là để counter một số hero điển hình(Terrorblade chẳng hạn), cho nên không quá ngạc nhiên khi Zeus vận hành tốt dù sử dụng nhiều lối build khác nhau.

Bài viết tin rằng có hai lý do chính người chơi nên thay đổi thói quen này. Lối build mới sẽ cho bạn farm hiệu quả và vẫn có khả năng teamfight. Cả hai điểm này giúp game thủ chơi ổn định hơn, đóng góp nhiều lợi ích cho team hơn – thứ giá trị được các pro đánh giá rất cao. Nâng tối đa Arc Lightning để farm tốt thì không cần giải thích nhiều, nhưng để chứng minh lối chơi mới có tác dụng trong teamfight thì cần được phân tích kỹ hơn.

MỘT NĂM RƯỠI ĐỂ THÍCH NGHI

Patch 7.21 ra mắt vào tháng 1 2023, khá lâu rồi, và nó là patch thay đổi cách vận hành của Static Field. Thay vì ảnh hưởng mọi người trong AoE 1200 mỗi khi Zeus cast skill, nó giờ chỉ ảnh hưởng đến các đối tượng bị trúng skill của Zeus.

Ban đầu, nó không thay đổi nhiều về hero: trọng tâm chính của người chơi Zeus là burst một đối tượng nhanh nhất có thể và sự thay đổi này không ảnh hưởng đến lối chơi này đáng kể. Cụ thể, nó còn được bổ trợ nhờ được tăng phần trăm lượng sát thương của Static Field.

Phải cho đến khi meta thay đổi hướng đến các teamfight liên tục diễn ra, khi đó người chơi mới phải thích nghi cách đánh mới. Hiện tại, rất khó để core không có khả năng teamfight tốt được trọng dụng. Ngoài việc burst nhanh một hero đối thủ, game thủ giờ phải chọn vị trí đứng tốt hơn, biết cách lựa chọn item cũng như chờ thời cơ hợp lý để dùng skill/item.

Đó là lý do Arc Lightning có thể phát huy sức mạnh tốt nhất: với mana cost chỉ 80, cooldown thấp và lan sát thương đến nhiều đối tượng, nó sẽ là công cụ liên tục kéo máu toàn bộ đối thủ, trong khi bản thân Zeus vẫn đứng ở vị trí khá an toàn.

TỐI ĐA ĐỘ HIỆU QUẢ CỦA SÁT THƯƠNG

Sát thương mỗi mana bỏ ra là thông số thú vị bạn nên biết, đặc biệt là với hero chỉ tập trung vào cast phép. Nếu so thông số cơ bản, nâng Lightning Bolt tối đa có lợi hơn khi so với nâng Arc Lightning tối đa, nếu chúng ta không tính đến sát thương Static Field. Với một điểm vào Static Field, Arc Lighting có thể hiệu quả đáng sợ với đối tượng hiện đang có hơn 2000 HP.

Trong một số trường hợp, kẻ địch lựa chọn đội hình ít tướng Strength khi đó lượng máu của chúng không quá nhiều, làm cho Static Field trở nên ít hiệu quả hơn. Trong khi Lightning Bolt sẽ cho nhiều sát thương hơn khi bỏ ra cùng lượng mana, thì Arc Lightning lại gây sát thương trên nhiều đối tượng.

Nói tóm gọn, nâng Arc Lightning tối đa không hẳn là kém hơn trong cách tối ưu hóa mana, ít nhất là ở đầu combat và trước các đối thủ có lượng máu nhiều. Nhưng còn sát thương thật sự mỗi giây thì sao?

Có một cách gây sát thương mọi người đều nên tận dụng: bạn có thể cast hơn ba lần Arc Lightning trong thời gian Lightning Bolt cooldown. Với cách này bạn sẽ gây tối đa sát lên một đối tượng mình đang focus cũng như gây thêm lượng damage lan ra các đối thủ đứng trong bán kính nhảy của Arc Lightning.

Một điều mà ít người sẽ chú ý, là kẻ địch khi đối đầu với Zeus đều lên Magic Stick và Magic Wand từ giai đoạn đi lane. Đôi khi combat tổng ở phút 30-40 mà các support vẫn còn cầm Stick trong người để đánh combat dài hơi. Vậy nếu bạn chỉ lấy một điểm Arc Lightning và chỉ rỉa rỉa vài chục damage lên người chúng thì khác gì đang tặng miễn phí cho đối phương charge Stick không. Đã thế thì max Arc Lightning giật lan ra cho chúng chạy té khói để bỏ ghét.

Tổng kết lại: nâng Arc Lightning tối đa chỉ kém hiệu quả đôi chút về lượng sát thương mỗi mana lên các đối tương đơn lẻ. Skill có thể trúng nhiều mục tiêu đề bù đắp cho điều này và có DPS cao hơn trong combat. Nó cũng cho phép Zeus farm hiệu quả hơn, đẩy lane nhanh hơn, chủ động di chuyển hơn, tận dụng Static Field tốt hơn và chưa kể cast point của nó cũng thấp hơn. Không chỉ vậy, Arc Lightning còn cho phép Zeus có nhiều thời gian để lựa chọn vị trí đứng trong combat, bởi bạn có đứng ở góc nào thì vẫn giật lan ra cả team địch mà đúng không.

LỜI KẾT

Zeus là một trong những hero Dota 2 lâu đời nhất và rất thú vị để thấy vị tướng này thay đổi lối chơi vận hành. Điều này cũng cho thấy Dota 2 là một game rất có chiều sâu khi một thay đổi nhỏ với các hero và item có thể dẫn đến các thay đổi lớn trong lối chơi của chúng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chơi Zeus Dota 2 trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!