Xu Hướng 2/2023 # Cách Chơi Renekton Solo Top Cho Các Newbie Tự Tin “Chinh Chiến” # Top 2 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Cách Chơi Renekton Solo Top Cho Các Newbie Tự Tin “Chinh Chiến” # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Cách Chơi Renekton Solo Top Cho Các Newbie Tự Tin “Chinh Chiến” được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tìm hiểu điểm mạnh và điểm yếu của Renekton

Giống như một số vị tướng khác của Liên Minh Huyền Thoại, Renekton cũng là một vị tướng tồn tại cả điểm mạnh và điểm yếu. Để các game thủ xác định được cách chơi Renekton Top tốt hơn, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những ưu và nhược điểm của tướng Renekton.

Điểm Mạnh

Bộ kĩ năng của Renekton đơn giản, dễ sử dụng

Renekton có kĩ năng trốn thoát rất tốt

Một khi Renekton đã xanh thì không gì có thể gank được

Renekton cực khỏe trong giai đoạn đầu và giữa trận

Điểm Yếu

Sức mạnh của Renekton suy giảm về cuối trận

Renekton bị khắc chế bởi một số tướng

Renekton thua đường là thảm họa

Tướng Renekton dễ thọt nếu bị gank hay camp từ đầu

Người chơi buộc phải chơi hổ báo cáo chồn

Bảng ngọc Renekton Top

Sẵn Sàng Tấn Công

Đắc Thắng

Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh

Chốt Chặn Cuối Cùng

Kiên Định – Nhánh ngọc phụ:

Chi tiết bảng bổ trợ Renekton nhánh Chinh phục:

Chinh Phục

Đắc Thắng

Huyền Thoại: Kháng Hiệu Ứng

Chốt Chặn Cuối Cùng

Nhánh ngọc phụ – Kiên Định:

Phép bổ trợ cho Renekton

Bạn có biết phép bổ trợ chuẩn nhất cho Renekton đi đường trên chính là Tốc Biến và Dịch Chuyển. Tuy nhiên nếu như bạn tự tin, hãy dùng Thiêu Đốt để liên tục tạo áp lực và hạ sát đối phương.

Thứ tự tăng kỹ năng cho Renekton

Vũ Điệu Cá Sấu (Q) chính là kỹ năng giúp người chơi quấy rối đối phương cũng như phục hồi. Vậy nên nó sẽ được ưu tiên nâng lên tối đa đầu tiên. Cắt và Xắt (E) sẽ được nâng tiếp theo. Chiêu này giúp Renekton tăng thêm độ linh hoạt. Kẻ Săn Mồi Tàn Nhẫn (W) sẽ là kỹ năng cuối cùng được nâng sau khi người chơi học được hết 3 kỹ năng còn lại. Chiêu cuối Thần Cá Sấu tăng mỗi khi có cơ hội, ở cấp 6, 11 và 16.

Bộ kỹ năng của Renekton

Nội tại – Đế Chế Cuồng Nộ

Renekton sẽ được tăng Nộ mỗi lần tung các đòn đánh thường. Điểm Nộ có khả năng tăng cường những kỹ năng của Renekton bằng cách cường hóa hiệu lực của chúng. Ngoài ra, Renekton cũng nhận thêm Nộ trong trường hợp máu xuống thấp.

Vũ Điệu Cá Sấu – Q

Renekton vung vũ khí và gây sát thương vật lý vừa phải lên các mục tiêu xung quanh. Đồng thời hồi giúp hắn một lượng máu nhỏ dựa theo lượng sát thương đã gây ra. Nếu Renekton có trên 50 Nộ, sát thương cùng lượng máu hồi sẽ tăng lên.

Tướng Renekton xoay lưỡi dao và gây sát thương vật lý lên các tướng địch xung quanh. Hồi máu theo từng đơn vị không phải các tướng địch trúng đòn, (+) máu dựa theo mỗi tướng địch trúng đòn. Tăng lên tối đa 150/225/300/375/450.

Ngoài ra, Renekton còn tăng 2,5 Nộ trên mỗi đơn vị không phải kẻ địch trúng đòn. Và 10 Nộ theo mỗi kẻ địch trúng đòn. Tối đa là 30 Nộ.

50 Nộ Cường Hóa: Sát thương sẽ tăng thành (+). Máu hồi tăng lên 27/40.5/54/67.5/81 (+) từng đơn vị không phải tướng, 27/40.5/54/67.5/81 (+) mỗi tướng. Tối đa là 150/225/300/375/450. Không tăng thêm Nộ.

Kẻ Săn Mồi Tàn Nhẫn – W

Renekton chém 2 nhát vào mục tiêu, gây nên sát thương vật lý ở mức vừa phải, làm choáng nạn nhân trong vòng 0,75 giây. Nếu Renekton sở hữu trên 50 Nộ, hắn sẽ chém mục tiêu 3 nhát. Sát thương vật lý gây ra mạnh hơn, làm choáng nạn nhân trong vòng 1,5 giây.

Đòn kế tiếp của Renekton đánh 2 lần. Gây choáng mục tiêu tỏng vòng 0,75 giây, gây (+) sát thương vật lý trên mỗi đòn đánh (10/30/50/70/90 (+) tổng sát thương).

Mỗi đòn đánh đều sẽ kèm theo các hiệu ứng lên trên đòn đánh đồng thời tăng thêm Nộ. Renekton tăng 10 Nộ nếu thực hiện công kích tướng.

50 Nộ Cường Hóa: Renekton sẽ đánh ba lần, gây choáng mục tiêu trong vòng 1.5 giây, gây ra tổng cộng (+) sát thương. Không tăng thêm Nộ.

Cắt và Xắt – E

Renekton leo đến gây sát thương lên những đơn vị trên đường đi. Khi tăng cường thêm sức mạnh, Renekton sẽ gây thêm sát thương cùng giảm giáp của đơn vị bị trúng đòn.

Cắt: Renekton phóng đi và gây sát thương vật lý lên những kẻ địch lướt qua. Bất kỳ tướng địch nào trúng chiêu đều cũng sẽ cho phép gã sử dụng kỹ năng Xắt trong vòng 4 giây tiếp theo.

Xắt: Renekton lướt đi và gây sát thương vật lý đối với những kẻ địch lướt qua.

Hắn được tăng thêm 2 Nộ theo mỗi một đơn vị không phải tướng địch cùng 10 Nộ trên mỗi tướng địch dính đòn. Tối đa đến 30 Nộ.

Xắt – 50 Nộ Cường Hóa: Sát thương sẽ tăng thành (+). Tướng địch trúng đòn bị giảm 15/20/25/30/35% Giáp trong vòng 4 giây. Không tăng thêm Nộ.

Chiêu cuối – Thần Cá Sấu

Renekton sẽ hóa khổng lồ, tăng Máu và gây ra sát thương lên những tướng địch quanh hắn. Trong hình dạng này, Renekton sẽ được tăng thêm Nộ theo thời gian.

Tướng Renekton sẽ bao bọc thân mình quanh một sức mạnh bóng tối trong 15 giây. Kỹ năng này giúp Renekton tăng 250/500/750 Máu và 20 Nộ. Trong thời gian chiêu này có hiệu lực, hắn ta gây 40/80/120 (+) sát thương phép cho những kẻ địch quanh mình và tăng thêm 5 Nộ mỗi giây.

Hướng dẫn cách lên đồ Renekton solo Top siêu “xịn xò”

Trang bị ban đầu:

Kiếm Doran

Bình Máu

Khiên Doran

Lên giày cho Renekton:

Giày Thép Gai

Giày Thủy Ngân

Giày Bạc

Các trang bị chính cho Renekton đi Top:

Rìu Đen

Móng Vuốt Sterak

Nguyệt Đao

Cách lên đồ Renekton đi Top trang bị tùy chọn:

Cách lên đồ Renekton tank:

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng cách lên đồ Renekton Top: Nguyệt Đao + Giày Thép Gai+ Rìu Đen + Móng Vuốt Sterak + Giáp Thiên Thần + Vũ Điệu Tử Thần.

Cách chơi Renekton solo Top mạnh mẽ

Sáu khi đã tìm hiểu đầy đủ các yếu tố như bảng ngọc, cách lên đồ, tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu cách chơi Renekton. Chi tiết cách chơi toàn trận khi cầm tướng này như sau:

Hướng dẫn chơi Renekton Top đầu trận

Đầu trận là giai đoạn Renekton mạnh nhất. Đặc biệt là khi đối đầu các tướng cận chiến. Vậy nên hãy quấy rối chúng liên tục băng Vũ Điệu Cá Sấu. Sau khi có cấp độ 3, hãy khiến các chuỗi trao đổi chiêu thức được nối dài bằng combo E lên – W – Q – E về. Tuy nhiên bạn cần cẩn thận, bởi khi mất E nếu rừng đối phương ra gank thì bạn buộc phải mất Tốc biến. Hoặc cũng có thể nằm lại.

Nếu có thể dẫn trước vài chục chỉ số lính hoặc vài mạng solo kill, Renekton sẽ thực hiện lăn cầu tuyết cực kỳ nanh ở đường trên. Lúc này, bạn cần đẩy lính vào trụ của đối phương, sau đó biến về hoặc là đảo lane để đội mình có thêm lợi thế. Nếu như đối đầu với các tướng cận chiến, bạn hãy chờ ngay ở thềm trụ. Đợi cho chúng lao lên ăn lính hãy gửi đến chúng một nhát W Q rồi lướt ra để giảm mức thấp nhất sát thương từ trụ.

Cách đánh Renekton top giữa trận

Giữa trận chính là thời điểm mà Renekton vẫn rất mạnh mẽ nếu đang xanh. Khi đẩy lẻ, gã hoàn toàn có thể cân 2 hoặc thậm chí là 3 nếu đối phương bất cẩn. Lượng sát thương mà gã cá sấu gây nên khi đủ 100 Nộ là cực kỳ đáng phẫn nộ. Hơn nữa, là một tướng dồn sát thương cùng kỹ năng hồi máu mạnh, dù gã còn thấp máu thì vẫn rất đáng sợ. Chỉ cần kỹ năng của bạn vẫn sẵn sàng và bạn cũng có đủ Nộ cho việc thực hiện combo cường hóa.

Bạn cần cố gắng tận dụng tối đa sức mạnh của Renekton vào giữa trận để đẩy đường cũng như uy hiếp trụ của đối phương. Nếu sử dụng dịch chuyển, hãy thật chú ý đến các điểm dịch chuyển nằm phía ssau đội hình của đối phương. Bởi vì Renekton khá yếu khi phải tham gia giao tranh trực diện.

Cách chơi Renekton cuối trận

Thông thường Renekton không nên để trận đấu kéo dài đến cuối. Tuy có đôi khi bạn cũng sẽ thọt. Hoặc cũng có thể đồng đội quá nặng để có thể kết thúc trận đấu trước 30 phút. Giai đoạn này Renekton bị giảm sức mạnh rất nhiều. Vậy nên bạn cần có cách đánh Renekton solo Top thật có ích cho cả đội.

Mặc dù khả năng bơi của gã cá sấu bị hạn chế trong giao tranh nhưng bạn có thể chặn đứng tuyến trên của địch bằng kỹ năng khống chế. Rìu Đen và Xắt Cường Hóa có khả năng giảm đến 50% Giáp của chúng. Như vậy, việc hạ gục chúng sẽ dành cho các Xạ Thủ phía sau.

Cách Chơi Rubick Dota 2 Vị Trí Support, Disabler Cho Newbie

Ưu và nhược điểm của Rubick DotA 2

Rubick là một hero nổi tiếng ở vị trí Support trong game DotA 2. Với khả năng counter lại các hero có chiêu thức cuối combat tổng vô cùng mạnh mẽ.

Skill lan gây ra lượng damage khủng

Có khả năng vô hiệu hóa kỹ năng đánh lan rộng của đối phương.

Chiêu cuối độc đáo và có thể ăn cắp skill của kẻ thù.

Inteligence khá ổn

Tốc độ di chuyển ban đầu không quá chậm

Tầm đánh khá rộng, last hit dễ.

Ít Strengh = máu giấy.

Ít Agi = giáp (armor) giấy.

Rất nhiều người nói hero này rất khó để có thể chơi pro.

Cách cộng điểm kỹ năng và Hero Talents cho Rubick DotA 2

Tầm sử dụng: 550/575/600/625

Thời gian nhấc lên: 1.5/1.75/2/2.25s

Thời gian làm choáng: 1/1.25/1.5/1.75s

Thời gian hồi: 22s

Mana tiêu tốn: 120

Khi sử dụng skill này, Rubick có thể nhấc một hero của đối phương lên không và nén hắn xuống một vị trí được chỉ định trước. Khi bị ném xuống, toàn bộ kẻ địch xung quanh Rubick sẽ bị làm choáng.

Tầm sử dụng: 800

Khoảng cách lan ra: 440

Sát thương gây ra: 70/140/210/280

Sát thương giảm qua mỗi unit: 4%

Sát thương của hero bị giảm: 14/20/26/32

Sát thương của creep bị giảm: 7/10/13/16

Thời gian giảm sát thương: 10s

Thời gian hồi: 16/14/12/10s

Mana tiêu tốn: 150

Hero này tạo ra một tia năng lượng để phóng qua các đối phương. Những cú nhảy này có thể làm giảm sát thương vật lý của đối thủ. Tia năng lượng này sẽ yếu đi khi nhảy qua các đơn vị tướng của đối phương.

Tầm ảnh hưởng: 900

Kháng phép cộng thêm: 5%/10%/15%/20%

Hero này sẽ tạo ra một lớp lá chắn phép thuật cho mình và đồng đội. Skill này sẽ giúp cho cả team có thêm một lượng kháng phép nhất định.

Tầm sử dụng: 1000 (1400 nếu có Aghnim’s Scepter)

Thời gian tồn tại: 180/240/300s

Thời gian hồi: 20/18/16s (5s nếu có Aghnim’s Scepter)

Mana tiêu tốn: 25

Khi sử dụng Spell Steal, Rubick có thể đánh cắp skill cuối cùng mà hero đối phương dùng. Hero này có thể sử dụng kỹ năng Spell Steal trong một vài phút hoặc cho tới khi Rubick chết.

Clarity/Salve/Tango: Các trang bị này đảm bảo khả năng hồi phục cho Rubick.

Branches: Tăng một ít chỉ số là vô cùng cần thiết cho hero này.

Arcane Boots: Rubick có lượng mana hạn chế, vì vậy bạn nên trang bị Arcane Boots để giải quyết vấn đề này.

Magic Wand: Item này sẽ giúp ích rất nhiều cho Rubick trong những pha giao tranh.

Blink Dagger/Force Staff: Gia tăng sự linh hoạt, giúp cho hero này chọn vị trí tốt hơn.

Scythe Of Vyse: Trang bị này có khả năng khống chế cực mạnh. Đây cũng là item Rubick cần phải có vào giai đoạn cuối trận.

Aghanim’s Scepter: Tăng cường sức mạnh cho chiêu cuối của Rubick và các skill mà hắn cướp được.

Bản thân Rubick là một hero support trong DotA 2. Vì vậy bạn nên dùng Fade Bolt một cách hợp lý để cấu rỉa hero của đối phương và giảm sát thương vật lý khiến đối thủ khó last-hit.

Để dễ dàng ăn mạng First Blood, hãy đi cùng một hero có kỹ năng làm choáng khác.

Nếu như team của đối thủ có những hero sở hữu skill combat xịn xò như Enigma, Tidehunter… bạn cần phải giữ khoảng cách ở xa team trong combat. Sau đó chờ thời cơ thích hợp để ăn cắp kỹ năng của đối thủ khi chúng combat.

Cách Chơi Renekton Rừng Lmht Mùa 9

Cá sấu đi rừng đang trở thành một hiện tượng gần đây sau khi được tăng sức mạnh, cùng xem hướng dẫn cách chơi Renekton đi rừng và vác vào rank quẩy thôi.

Phép bổ trợ cho Renekton đi rừng:

I. Bảng ngọc Renekton đi rừng:

Bảng kỹ năng cho Renekton:

Là kỹ năng khống chế duy nhất Renekton có, nâng 1 điểm ở cấp độ 3 và nâng tối đa cuối cùng. Hãy tận dụng kỹ năng này bởi lẽ đây được tính như 2 đòn đánh thường, vì thế khi gank hay dọn dẹp quái rừng đây vừa là kỹ năng làm choáng vừa là kỹ năng giúp tích đầy thanh nộ nhanh hơn.

Là kỹ năng áp sát chính của Renekton, mỗi khi đi gank hãy chú ý áp sát kẻ địch bằng cách sử dụng trực tiếp hoặc cũng có thể sử dụng lên lính, quái rừng để có thể kích hoạt lần 2 giúp rút ngắn khoảng cách. Đây cũng là một kỹ năng trốn chạy giúp Renekton có thể lướt qua tường nhỏ, hàng Baron, hang rồng mỗi khi gặp bất lợi. Khi có trên 50 điểm nộ, đây là thứ vũ khí trừ giáp cực kỳ khủng khiếp.

Chiêu cuối lấy đúng cấp độ, tăng mạnh khả năng gây sát thương xung quanh cũng như tăng máu trực tiếp giúp Renekton lật kèo trong những tình huống khó khăn. Một điểm + nữa là khi bật chiêu cuối, Renekton sẽ được tăng nộ mỗi giây điều này là lý do mà chúng ta phải cần tới 2 viên ngọc để bổ trợ cho khả năng sử dụng chiêu cuối đó là và .

III. Trang bị cho Renekton:

Đương nhiên với một người đi rừng thì khởi đầu không có gì khác biệt ở trang bị khởi đầu tuy nhiên hãy cố găng tích tiền sớm và lên ngay Rìu Tiamat khi có thể. Đây là thứ giúp Renekton có thể dọn quái nhanh chóng và tạo áp lực lên các đường từ rất sớm.

Một điểm có lẽ cũng hơi đáng tiếc đó là thanh nộ của Renekton, nếu cá sấu đi đường trên bạn hoàn toàn có thể chủ động tấn công và rút về khi có đầy thanh nộ. Tuy nhiên với Renekton đi rừng thì bạn không thể chủ động tích lũy đẩy đủ nỗ mới tấn công vì nó sẽ giảm theo thời gian.

Gươm Truy Tung Chiến Binh là trang bị đi rừng cần thiết với một vị tướng chơi theo thiên hướng sát thương như Renekton, giảm thời gian hồi chiêu và lượng sát thương lớn đầu trận sẽ giúp thần cá sấu có thể tối đa hóa lượng sát thương có thể gây ra với bảng ngọc cũng như bộ kỹ năng của mình.

Trấn phái mới nhất của Renekton đó là

, đây là thứ mà toàn bộ những người chơi Renekton gần đây đều lên.Lý do tại sao ư? Sau đợt chỉnh sửa trang bị nội tại của trang bị này giúp Cá Sấu quẩy tung đội hình địch với hồi chiêu liên tiếp mỗi khi sử dụng chiêu cuối. Tưởng tượng gần giống như bạn đang chơi Renekton URF sau khi có trang bị này, vậy cho dễ hiểu =))

Có khá nhiều trang bị tình huống mà Renekton nên lên, tuy nhiên mình không nghĩ build toàn bộ sát thương là một ý hay, hãy lên theo hướng cả chống chịu lẫn sát thương bởi càng về giữa – cuối trận áp lực của Renekton sẽ giảm. Những trang bị tình huống mà ta có thể chọn lựa đó là

,

,

Bộ trang bị đầy đủ mà Renekton :

,

,

,

,

,

.

IV. Một số lưu ý khi chơi Renekton:

Với mỗi kỹ năng, Renekton sẽ được cường hóa khi vượt ngưỡng 50 nộ, ở đây

sẽ giúp Renekton gây thêm sát thương cùng như hồi một lượng máu tương đối. Hãy tận dụng nó ở việc farm rừng cũng như gây sát thương lên kẻ địch.

sẽ được tính như 2 đòn đánh thường khi dưới 50 nộ và tính như 3 đòn đánh thường khi trên 50 nộ, đây sẽ là vũ khí siêu hạng giúp kích hoạt viên ngọc sốc điện cực nhanh, tuy nhiên mình không khuyến khích các bạn sử dụng 50 nộ đầu trận khi đi gank để gây sát thương bằng kỹ năng này. Ta có thể sử dụng combo trừ giáp với đối thủ là những vị tướng chống chịu hạng nặng, trong trường hợp đó hãy sử dụng combo Tối đa hóa sát thương mà Renekton gây ra với Combo 2

và kết liễu đối thủ với

.

Trong quá trình đi gank đầu trận, hãy sử dụng Cắt và Xắt qua lính hoặc quái để rút ngắn khoảng cách. Combo dọn quái rừng của Renekton giúp đảm bảo lượng máu đó là

2 lần qua bãi quái rừng, sau đó làm choáng chúng với

kết hợp với đòn đánh thường bạn sẽ đủ nộ tung ra

vừa gây thêm sát thương, vừa hồi máu cho bản thân. Trong giai đoạn giữa trận là khoảng thời gian Renekton mạnh nhất, hãy cố gắng tạo lợi thế cho đồng đội tốt nhất có thể, nếu trong giao tranh không thể áp sát và gây sát thương lên chủ lực đối thủ hãy cố gắng giữ lại Cắt và Xắt cũng như tốc biến để khiến bọn chúng phải dè chừng mình.

Càng về cuối trận, sức mạnh của thần cá sấu đều giảm xuống cho đối phương có nhiều trang bị giữ khoảng cách và dễ dàng bị thả diều. Trong giai đoạn này, việc chọn góc giao tranh sẽ quyết định tác dụng của bạn trong combat, hãy bất ngờ xuất hiện sau lưng với Thần Cá Sấu và chia cắt đội hình địch hoặc thậm chí hạ gục luôn chủ lực đối thủ nếu có thể.

Video Renekton jungle tham khảo.

Hướng Dẫn Chơi Lol Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao Dành Cho Newbie

Hướng dẫn chơi LOL từ cơ bản đến nâng cao – Nắm vững các thuật ngữ

Trong cẩm nang Liên Minh Huyền Thoại, người chơi muốn trở thành cao thủ LOL cần phải nắm qua những thuật ngữ cơ bản trong game. Sau đó, ghi nhớ các phím tắt để có thể điều khiển nhân vật của mình chiến đấu hiệu quả.

AS (Attack Speed): Tốc độ tấn công

AD (Attack Damage): Mức độ sát thương (cao/thấp)

AP (Ability Power): Sức mạnh/phép thuật:

CrC (Critical-strike Chance): Tỉ lệ ra đòn chí mạng

CrD (Critical-strike Damage): Đòn chí mạng

ArP (Armor Penetration): Khả năng xuyên giáp

MrP (Magic/MR Penetration): Mức độ xuyên kháng pháp thuật

HP5 (Health-regen Per 5 seconds):Khả năng hồi máu sau 5s

EP5 (Energy-regen Per 5 seconds): Khả năng hồi nội lực sau 5s

CDR (Cooldown Reduction): Giảm thời gian hồi phép thuật

MR (Magic Resist): Khả năng chống lại phép thuật

MS (Movement Speed): Tốc độ di chuyển

Farm: Tiêu diệt quái vật để kiếm tiền

Gank: Tổ chức đội đi tiêu diệt tướng địch

Cẩm nang Liên Minh Huyền Thoại về vai trò của tướng

Hiện nay có tổng cộng 149 tướng Liên Minh. Mỗi vị tướng có sức mạnh riêng và được phân chia theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau. Với những người mới được dạy chơi Liên Minh thì rất khó khăn trong việc lựa chọn tướng phù hợp. Tốt nhất, bạn nên tìm hiểu vai trò các vị tướng trong game trước khi sử dụng.

Đấu sĩ đỡ đòn (Bruiser/Fighter)

Mức độ sát thương cao và tốn máu. Đấu sĩ đỡ đòn phù hợp cận chiến (chiến đấu gần địch). Các tiêu chuẩn này đúng với hầu hết các tướng đỡ đòn. Trừ những vị tướng như: Urgot, Vladimir và Jayce.

Tướng Pháp Sư thường được ưu tiên đi đường giữa trong đội hình. Trong hướng dẫn chơi Liên Minh cho người mới, vị trí này có thể hưởng xái bùa xanh và lên cấp nhanh nhất.

Hơn nữa, tướng Pháp Sư còn sở hữu khả năng chiến đấu đa điểm và đa mục tiêu chỉ với 1 đòn phép. Có thể nhắc tới các tướng như Annie, Ryze.

Tướng Sát Thủ được chia thành 2 loại: Ám sát bằng vũ khí và Ám sát bằng phép thuật.

Khả năng tàng hình tiếp cận đối thủ của các tướng sát thủ khá tốt. Thường thì những con tướng yếu sẽ không chịu nổi những đòn tấn công với lượng sát thương lớn từ Sát Thủ. Trong game LMHT các tướng sát thủ được sử dụng tiêu biểu đó là: Evelynn, Katarina, Xin Zhao.

Tướng sát thương chủ lực (AD Carry)

Tướng sát thương chủ lực sở hữu khả năng tăng sát thương và tốc độ tấn công nhanh chóng. Tuy nhiên, các tướng này lại tương đối dễ chết. Tướng AD thường được bảo kê ở giai đoạn đầu và xuất hiện ở cuối trận để tung chiêu quyết định. Có thể kể đến một số tướng AD dành cho người mới như: Ashe, Sivir.

Tướng hỗ trợ đồng đội (Support)

Tướng hỗ trợ có nhiều chiêu thức bảo vệ. Điển hình như: Hồi phục, tạo lá chắn hoặc tăng chỉ số sát thương và tốc độ cho đồng bọn.

Những tướng này ít khi phụ thuộc vào trang bị kèm theo. Tuy nhiên, chúng lại “bánh bèo” và rất dễ chết trong các trận chiến trên đấu trường trực tuyến nhiều người chơi. Có thể nhắc tới các tướng hỗ trợ tiêu biểu như: Soraka, Sona

Tướng chuyên đấu trường rừng (Jungler)

Khả năng dọn quái và hồi phục sau khi Farm rừng cực nhanh. Những tướng này có thể âm thầm xâm nhập vào địa phận rừng của địch và quấy rối chúng. Những nhân vật tiêu biểu có thể kể đến như: Warwick, Sejuani, Fiddlestick.

Tướng đỡ đòn trong game E-Sport này đóng vai trò như một tấm chắn cho đoàn quân của bạn. Họ sở hữu lượng máu và giáp tốt cùng khả năng kháng phép cao.

Tanker thường đi đầu trong trận đấu (combat). Đặc biệt với chiêu thức quấy rối kẻ địch hiệu quả, đối thủ sẽ bị xao nhãng khi chiến đấu các các tướng này. Tướng dành cho người mới chơi Liên Minh Huyền Thoại ở vị trí đỡ đòn tiêu biểu là: Alistar, Amumu.

Cách chơi game Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả với Ngọc bổ trợ phù hợp

Ngọc bổ trợ chính là một phần quyết định đến lối chơi vị tướng của bạn. Chính vì thế, khi mới được dạy chơi Liên Minh Huyền Thoại, bạn nên chọn Ngọc phù hợp với tướng của mình.

Những Pro gamer thường sử dụng Ngọc tái tổ hợp Chinh Phục cho các vị tướng ở vị trí đấu sĩ. Lý do bởi Chinh phục sẽ giúp cho những tướng này có thêm khả năng lì đòn cũng như khả năng gây sát thương theo thời gian cực tốt.

Bên cạnh đó, bạn có thể thấy những khả năng kết hợp dị như sử dụng Ngọc Dư chấn cho Lissandra ở vị trí pháp sư đường giữa. Điều này khiến cô nàng cực kì khó chịu khi sử dụng những kỹ năng khống chế của mình.

Chính vì thế, lựa chọn bảng Ngọc nào cho những tướng nào chính bước vô cùng quan trọng trong dạy chơi LOL cho người mới. Đây là mấu chốt để bạn giành chiến thắng trong mỗi trận đấu. Bạn cũng có thể tham khảo từ các game thủ chuyên nghiệp hay các streamer nổi tiếng.

Các vị trí trong game Liên Minh cần nhớ

Người chơi cần phải nắm vững các vị trí nhất định trên bản đồ để dễ dàng điều quân tới chiến đấu.

Vị trí đường trên: Sử dụng tướng đỡ đòn, Sát thủ, Đấu sĩ và Xạ thủ.

Vị trí đường giữa: Dùng tướng Pháp sư hoặc Sát thủ đến trấn giữ.

Vị trí đường cuối: Trong team đường này thường là 2 tướng Xạ thủ và Hỗ trợ.

Vị trí đường rừng: Đấu trường này dễ hơn có thể phái tướng Đỡ đòn, Hỗ trợ và Đấu sĩ.

Hướng dẫn chơi Liên Minh cho người mới có thể nâng cao kỹ năng

Tiếp theo là những chi tiết hướng dẫn chơi LOL từ cơ bản đến nâng cao để bạn có thể lên level nhanh nhất.

Tập Farm trong chế độ phòng tập

Trên thực tế thì Cải Thiện Chỉ Số Lính chính là cách thức đơn giản nhất để chiến thắng khi đi đường. Tuy nhiên, người chơi lại dành rất ít thời gian để làm điều này. Nếu như theo dõi hướng dẫn chơi Liên Minh Huyền Thoại cơ bản bạn sẽ thấy, Farm tốt là do luyện tập chứ không phải bẩm sinh.

Dừng lại ngay việc xả kỹ năng vô tội vạ. Từ bỏ việc bấm Q W E để giải trí như trước mà hãy bắt tay làm theo hướng dẫn chơi LOL từ cơ bản đến nâng cao.

Cố gắng ném trúng đối thủ và đừng dùng chiêu bừa bãi. Hãy để ý xem tỷ lệ tung chiêu trúng của mình là bao nhiêu? Nếu như đạt 8/10 là quá tuyệt vời.

Sử dụng kỹ năng định hướng là yếu điểm của nhiều người chơi. Chưa chắc họ đã nắm chắc tướng và chơi nhiều. Vì vậy, kỹ năng định hướng còn là thước đo trình độ các game thủ Liên Minh. Nếu như làm tốt, bạn sẽ leo rank nhanh chóng hơn đó!

Tập giữ vị trí trong chế độ Aram

Trong hướng dẫn chơi game Liên Minh Huyền Thoại, Aram là chế độ vô cùng thú vị. Toàn bộ 10 người chơi sẽ được đối mặt ngay từ những phút đầu. Ngay sau đó là một pha “combat” siêu dài.

Chơi Aram sẽ giúp các game thủ từ từ cải thiện tư duy và khả năng nhìn nhận trong giao tranh tổng. Hãy tập né kỹ năng, tập xác định các mục tiêu và xác định các mối đe dọa…. Đặc biệt chú ý tới vị trí của mình trong đội và vị trí của đối thủ. Thực hiện cách chơi game Liên Minh Huyền Thoại, bạn sẽ mau chóng trở thành những vị thủ lĩnh trong giao tranh.

Không đi vào bụi rậm nếu không có tầm nhìn

Bụi rậm là một nơi trú ẩn lý tưởng trong trò chơi bạo loạn Liên Minh Huyền Thoại. Khi đứng ở phía ngoài, đối thủ sẽ không tài nào quan sát được khu vực bụi. Vì vậy, bạn không nên mạo hiểm kiểm tra bụi rậm nào đó nếu như không muốn bị “xử đẹp”.

Thay vào đó, hãy sử dụng kỹ năng tầm xa thay cho việc chui vào bụi rậm. Sử dụng các kỹ năng tiêu biểu như Javelin Toss của tướng Nidalee hay skill Hawkshot của tướng Ashe. Ngoài ra, phép bổ trợ Clairvoyance (thiên lí nhãn) còn được dùng để người chơi có tầm nhìn trong một khu vực nào đó trong vài giây.

Cắm mắt trong giai đoạn đi đường

Cắm máu sau khi bạn đã tập Farm tốt hơn. Nắm chắc kỹ năng Farm sẽ giúp người chơi không mất lính khi trao đổi chiêu thức với đối thủ. Các game thủ cũng có thể cải thiện kỹ năng này ở chế độ Tùy chọn.

Thêm Máy vào trò chơi để vừa Farm vừa đè đầu cưỡi cổ Máy. Tiếp theo đợi lính bên đối phương yếu máu dần, tung ngay chiêu thức đánh tay. Sau đó lùi lại và Farm tiếp. Bạn hãy làm như thế cho đến khi hạ gục đối thủ. Khi Farm tốt lại vừa trao đổi kỹ năng với đối phương thì chắc chắn bạn đã trên cơ họ rồi.

Luyện tập Combo Skill nhanh và chuẩn xác

Thay vì vào game, hãy chơi ở chế độ Tùy chọn và làm chủ vị tướng của mình. Combo chuẩn là thước đo mức độ thành thục và trình độ dùng tướng của các game thủ. Cố gắng làm tốt điều này và đừng để đối thủ nắm thóp.

Vào tùy chọn và thiết lập nhiều Máy đối thủ để có thể rèn luyện kỹ năng tốt hơn. Combo chuẩn xác và lạnh lùng sau đó quay lưng bỏ đi.

Combo nhanh là thước đo độ cool ngầu của người chơi. Không phải ai cũng thực hiện được kỹ năng này bởi phải có Combo chuẩn là yêu cầu thiết yếu. Mức độ dồn sát thương sẽ khủng hơn nhiều nếu bạn luyện tập thành thạo kỹ năng này.

Ngoài ra, để chơi LMHT nhanh leo rank, bạn hãy bắt đầu với những tướng khỏe. Họ sở hữu rất nhiều máu và lượng kháng phép. Vì thế những tướng này sống rất dai và đi lane vô cùng hiệu quả trong các trận chiến.

Đặc biệt lưu ý khi học chơi LMHT, không cần sử dụng quá nhiều năng lượng. Các kỹ năng chỉ tiêu hao lượng ít năng lượng và có thời gian phục hồi ngắn. Tuy nhiên nếu sử dụng chúng một cách bừa bãi rất có khả năng bạn sẽ đánh mất lợi thế trong các tình huống quan trọng.

Đừng quên lựa chọn phép bổ trợ hợp lý. Trong trò chơi điện tử LMHT có tới 14 phép bổ trợ. Với những người mới chơi, hãy chọn một cách sáng suốt những phép bổ trợ cần thiết để có được trận đấu thú vị.

Mới chơi Liên Minh Huyền Thoại nên chọn tướng nào?

Malphite là tướng đỡ đòn đơn giản nhất trong trò chơi video chiến lược LMHT. Sở hữu bộ kỹ năng dễ hiểu và dễ sử dụng. Người chơi chỉ mất một khoảng thời gian ngắn là có thể nắm vững cách điều khiển tướng này rồi.

Tướng Malphite rất đa dụng. Hắn được sử dụng để đi đường trên, đường giữa và thi thoảng hỗ trợ đồng đội của mình. Vị tướng này chỉ có duy nhất 1 kỹ năng định hướng đó là chiêu cuối. Trận đấu càng kéo dài thì Malphite lại càng mạnh và có sức ảnh hưởng vô cùng lớn. Hơn nữa, lối lên đồ của Malphite cũng rất đa dạng. Vì vậy nếu dùng sai trang bị cũng không ảnh hưởng quá nhiều tới sức mạnh của vị tướng này.

Mới chơi Liên Minh Huyền Thoại nên chọn tướng nào? – Garen có phải sự lựa chọn tốt

Garen là vị tướng cực kỳ phổ biến với người mới chơi LOL. Khả năng KS (cướp mạng) bằng Đòn quyết định (Q) và Công Lý Demacia (R) là trong các lý do khiến Garen được dùng phổ biến.

Do chất tướng trâu bò sẵn và khả năng phục hồi cao, người chơi chẳng phải lo quá nhiều khi mắc sau lần với tướng Garen.

Trong giao tranh, nhiệm vụ của người chơi rất đơn giản. Chỉ cần dí game thủ nào tay dài hoặc đang tung kỹ năng là được. Khả năng câm lặng với (Q) biến hắn trở thành một vật cản vô cùng khó chịu với đối thủ.

Trong cẩm nang Liên Minh Huyền Thoại, tướng Pháp Sư dễ chơi nhất các game thủ khuyên dùng đó là Annie. Về tổng thể, vị tướng này khá giống với Malphite với bộ kỹ năng cực kỳ tốt. Tuy nhiên, đánh Annie khó hơn bởi bạn phải chú ý tới nội tại làm choáng và căn kỹ năng định hướng sao cho chuẩn.

Hơn nữa, tính cơ động của cô nàng này cũng khá hạn chế khi không có Tốc Biến. Bên cạnh đó, Hỏa Cầu (Q) là kỹ năng giúp Annie Farm tốt.

Combo 2 sát thương khác là Thiêu Cháy (W) và Triệu Hồi: Tibbers (R) có tầm sát thương khá rộng. Vì vậy, bạn có thể dùng Annie hầu như mọi đường trừ vị trí rừng mà thôi.

Nếu như hỏi ai trâu nhất trong Liên Minh Huyền Thoại thì câu trả lời là Rammus. Với mức giá rẻ lại có thể đi rừng tốt, không có lý do gì bạn không chọn vị tướng này cả.

Là chất tướng đỡ đòn nên Rammus cũng không cần quá nhiều tài nguyên. Vị tướng này không được sử dụng để gánh đội mà ngược lại Rammus phụ thuộc đồng đội khá nhiều. Hơn nữa, vị tướng này cũng không được sử dụng hiệu quả lắm khi đối đầu với đội hình nhiều sát thương phép.

Chơi game video LMHT chọn tướng nào vui nhất? Câu trả lời không ai khác ngoài Teemo. Vị tướng này có giá tầm tướng Rammus. Teemo sở hữu ngoại hình dễ thương và rất dễ chơi. Tuy nhiên sức mạnh của vị tướng này lại vô cùng khủng khiếp, đặc biệt khi đi bạn đi đường dưới.

Bạn có thể sử dụng Teemo ở mọi vị trí. Đầu trận, hãy dùng chiêu Phi Tiêu Mù (Q) ngăn chặn đối thủ Farm và chịu sát thương.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chơi Renekton Solo Top Cho Các Newbie Tự Tin “Chinh Chiến” trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!