Xu Hướng 3/2023 # Cách Chơi Alistar, Lên Đồ, Tính Sát Thương Và Khắc Chế Alistar # Top 3 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Chơi Alistar, Lên Đồ, Tính Sát Thương Và Khắc Chế Alistar # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Cách Chơi Alistar, Lên Đồ, Tính Sát Thương Và Khắc Chế Alistar được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hồi máu: 17 (+ 8 x cấp).Hồi chiêu: 3 giâyKhoảng cách: 1000Alistar nhận một cộng dồn Chiến Thắng khi làm choáng hoặc đẩy lùi tướng địch hoặc khi có kẻ địch gần đó chết. Ở 7 cộng dồn, Alistar gầm lên, hồi máu cho mình và gấp đôi tất cả đồng minh gần đó.Tiếng Gầm Chiến Thắng vẫn không thể kích hoạt quá 1 lần mỗi 3 giâyTướng địch và quái khủng chết, ngay lập tức nạp đầy cộng dồn.

2. ĐIỂM MẠNH, ĐIỂM YẾU CỦA ALISTAR

Điểm Mạnh:– Lượng hiệu ứng khống chế nhiều– Trâu bò– Có khả năng hồi phụcĐiểm yếu:– Tay ngắn– Bộ kỹ năng cần luyện tập nhiều

3. PHÉP BỔ TRỢ CHO ALISTAR

Tốc biến + Kiệt sức nếu team địch có nhiều tướng lao vào hoặc thiêu đốt nếu team bạn mỏng + có hồi máu.

5. CÁCH LÊN ĐỒ CHO ALISTAR CÁCH LÊN ĐỒ CHO ALISTAR (SP):

Tham khảo Bộ trang bị hoàn chỉnh:

ALISTAR – AP

Hoặc

ALISTAR – TANK 6. TÍNH SÁT THƯƠNG CỦA ALISTAR

Bảng tóm tắt sát thương từ các kỹ năng và nội tại của ALISTAR:

7. CÁCH CHƠI CỦA ALISTAR

Một số COMBO của Alistar:W + Q: Đây là combo thường dùng và hữu ích nhất, nạn nhân bị choáng 1 giây. Cách thực hiện: chỉ cần kẻ địch trong tầm của W, nhấn W+D thật nhanh.Q + Flash: Cũng như combo trên, combo này gây bất ngờ và khó đoán định hơn.Q + W: tiến đến gần kẻ địch rồi nhấn Q, sau đó W để đẩy 1 tên về phía đồng đội.E + W + Q: combo này dễ đoán vì khi bật E trước làm kẻ địch đề phòng rồi.Flash + W + Q: Áp sát kẻ địch từ khoảng cách xa.Q + Flash + W: như Insec của LeeSin vậy.W + Q + Flash: tùy từng tính huống, có thể W để đẩy 2 kẻ địch đứng thắng hàng rồi mới Q + Flash hoặc W để áp sát còn Q + Flash mới là tìm đến kẻ địch cần bắt.Để thực hiện được thành thục, bạn nên vào chế độ luyện tập của Liên Minh để thực hành.

Giai đoạn đi đường: Nâng Q ở cấp 1 vì gây áp lực nhiều hơn là W, vì Q + Flash có thể hất tung được nhiều, còn W chỉ được 1 mục tiêu. Cấp 2, nâng W để gây áp lực khi có combo W+D. Tuy nhiên, tầm combo khá ngắn nên sẽ thiệt thòi khi gặp những tướng tay dài. Cấp 3, nâng E để thêm nhiều CC nếu combo W+D thành công. Sẵn sàng bồi Thiêu đốt nếu chắc chắn gây đủ sát thương.Giai đoạn này, tận dụng nội tại Khiên Cổ Vật là hồi máu và nhận được vàng cho mình và tướng đồng minh.Chú ý cắm mắt vật tổ và mắt kiểm soát ở bờ sông.Nếu lấy được trụ sớm, cặp bot của bạn sẽ chuyển lên TOP hoặc MID để giành lợi thế 2 vs 1, có thể lấy luôn trụ TOP hoặc MID.

Giai đoạn ngoài Lane:Giai đoạn này chủ yếu kiểm soát lấy tầm nhìn cho đồng đội và xóa tầm nhìn địch. Nếu không đủ mắt, nên ưu tiên vùng mà team bạn đang vây hãm.Trong giao tranh, bạn là người che chắn cho ADC và gây hiêu ứng khống chế.

Cách Chơi Jayce Đi Top, Lên Đồ, Tính Sát Thương, Khắc Chế Jayce

Cách chơi Jayce đi TOP. Bảng Ngọc bổ trợ, tính sát thương, thứ tự tăng bộ kỹ năng, phép bổ trợ, combo khắc chế của Jayce mới nhất trong Liên Minh Huyền Thoại.

Các chỉ số ban đầu (cấp 1):– Máu: 560– Năng lượng: 357– Tốc độ di chuyển: 335– Tầm đánh: 125

1. BỘ KỸ NĂNG CỦA JAYCE

Jayce có bộ chiêu thức đặc biệt, giống Leesin và Nidale, mỗi khi kích hoạt R thì 3 kỹ năng Q/W/E sẽ chuyển sang dạng mới. Chiêu R của Jayce chỉ có duy nhất 1 cấp độ, 3 chiêu còn lại có 6 cấp độ.

2. ĐIỂM MẠNH, ĐIỂM YẾU CỦA JAYCE

Điểm Mạnh:– Đầu game mạnh– Tầm đánh ổn– Di chuyển tốt– Sát thương ổn định trong suốt gameĐiểm yếu:– Tốn mana– Không thể đứng ở tuyến đầu– Kỹ năng khó.

5. CÁCH LÊN ĐỒ CHO JAYCE CÁCH LÊN ĐỒ CHO JAYCE (TOP):

Trang bị lên mua sớm:

Tham khảo trang bị hoàn chỉnh:

6. TÍNH SÁT THƯƠNG CỦA JAYCE

Bảng tóm tắt sát thương từ 3 kỹ năng Q, W, E.

Q

45 / 80 / 115 / 150 / 185 / 220 (+120% SMCK cộng thêm) hoặc70 / 120 / 170 / 220 / 270 / 320 (+120% SMCK cộng thêm) sát thương vật lý

W

100 / 160 / 220 / 280 / 340 / 400 (+100% SMPT)hoặc70 / 78 / 86 / 94 / 102 / 110 % sát thương

E

8 / 10.4 / 12.8 / 15.2 / 17.6 / 20% máu tối đa của mục tiêu (+ 100% SMCK cộng thêm)

R

7. CÁCH CHƠI JAYCE ĐI TOP

Đầu game: Jay là lựa chọn tốt nhất để chống lại các tướng cận chiến hoặc ít máu. Từ cấp 1-3, hãy cấu rỉa càng nhiều càng tốt và tận dụng tối đa tầm tay của bạn. Tạo lợi thế từ cấp độ đầu sẽ dễ dàng cho bạn đi đường hơn.Combo của bạn có thể sử dụng: W + Q + E + R + Q + E rất mạnh nhưng cũng rất tốn mana.Chú ý là chỉ cấu rỉa chứ không lao vào, khi nào chắc chắn đủ sát thương mới lên lao vào.

Giữa game: Trong combat, hãy tận dụng tầm đánh xa để cấu rỉa đối thủ càng nhiều càng tốt trước khi bay vào. Hãy giữ đủ lượng mana cho các kỹ năng. Jayce đẩy lẻ rất tốt, hãy tận dụng Dịch Chuyển để vừa đẩy lẻ kết hợp có mặt lúc team cần bạn. Luôn luôn quan sát mini Map lúc đẩy lẻ.

Cuối game: Jayce có phần yếu đi đôi chút. Vẫn là lối đánh cấu rỉa từ xa với E + Q hạ thấp máu đối thủ trước khi kết lao vào kết liễu chúng.

Cách Chơi Zyra, Tính Sát Thương Và Khắc Chế Của Zyra

Các chỉ số ban đầu (cấp 1):– Máu: 504– Năng lượng: 418– Tốc độ di chuyển: 340– Tầm đánh: 575

1. BỘ KỸ NĂNG CỦA ZYRA

Bộ kỹ năng của Zyra là các chiêu thức định hướng, gây sát thương cực lớn nếu trúng mục tiêu.

2. ĐIỂM MẠNH, ĐIỂM YẾU CỦA ZYRA

Điểm mạnh: Ép góc, khống chế mở giao tranh, cấu rỉa tốt.Điểm yếu: Độ cơ động kém, khả năng phục hồi kém, mỏng manh.

Lựa chọn nhánh PHÁP THUẬT, ở cấp 1 Zyra đã có 21 SMPT. Nhánh phụ ÁP ĐẢO chọn VỊ MÁU giúp tăng khả năng hồi phục, chọn Thợ Săn Tàn Nhẫn cung cấp thêm cho Zyra tốc độ di chuyển ngoài giao tranh.

5. CÁCH LÊN ĐỒ, CÁCH CHƠI ZYRA CẤP ĐỘ ĐẦU

Trang bị khởi đầu: Ở vị trí hỗ trợ, cấp 1, Zyra nên mua những đồ sau:

Tính sát thương với trang bị (support) khởi đầu trên:– Sát thương từ Q, E, thiên thạch:Với những trang bị và bảng ngọc trên, Zyra có 31 AP (cấp 1), nâng kĩ năng như bảng trên ta có lượng sát thương từ Q và E của cô nàng này như sau (sẽ được làm tròn lên):

– Sát thương của Zyra đến từ nội tại: Càng nhiều hạt giống thành cây thì lượng sát thương càng nhiều. Nhưng nếu 2 cây trở lên cùng tấn công 1 kẻ địch thì sát thương chỉ bằng 50% (tức là từ cây thứ 2 trở đi sát thương chỉ bằng nửa cây đầu). Cụ thể:

Ở cấp 6, chiêu R thay đổi sát thương của nội tại: tổng sát thương bằng 150%, tăng 50% máu và đặt lại thời gian tồn tại. Ví dụ sau sẽ cụ thể hơn:

Ở 3 cấp độ đầu, tổng lượng sát thương Zyra gây ra nếu định hướng trúng kẻ địch là khá cao, tổng sát thương từ AD và AP như sau:

Giai đoạn đầu, lượng kháng phép của địch khoảng từ 20 – 30%. Hãy tận dụng nó để cấu rỉa đối thủ. Bạn đem Vị Máu thì đừng ngần ngại trao đổi chiêu thức. – Cấu rỉa: thường xuyên cấu rỉa để tích vàng (500 vàng) cho NANH BĂNG. Lên mắt thật sớm đảm bảo đủ tầm nhìn cho đồng đội gank hoặc chống bị gank.

Máy quét: lên Oracle Biến Đổi (máy quét) ngay sau khi hoàn thành nhiệm vụ thời gian.Mắt Tím: mua trong lần về đầu tiên.

6. TRANG BỊ CHO ZYRA

Một số cách lên trang bị cuối trận cho Zyra

HỖ TRỢ:

Nếu đối phương có nhiều kháng phép, có thể lên Trượng Hư Vô, sát thương gây ra sẽ thấm hơn

hoặc

Nếu phải đối đầu với những tướng có hiệu ứng khống chế mạnh thì Dây Chuyền Chữ Thập sẽ đảm bảo an toàn cho Zyra hơn

7. COMBO CỦA ZYRA

Cấp 1: Q kết hợp nội tại hạt giốngCấp 2: W + QCấp 3: W + E + Q hoặc E + W + QCấp 6 trở lên: E + W + Q +R.Sát thương đến từ nội tại là rất lớn kèm theo khống chế, làm chậm nên hãy canh sao cho Q, E trong vùng có hạt giống và tung R trong vùng có cây.

8. KHẮC CHẾ ZYRA

Khắc chế của Zyra là những vị trường có tầm đánh xa hoặc nhiều hiệu ứng khống chế

Alistar Mùa 10: Lên Đồ, Bảng Ngọc Alistar Đi Hỗ Trợ, Full Ap

Kiệt sức: Một sự thay thế cho Thiêu đối đó chính là kiệt sức. Nếu bạn phải đối đầu với các vị tướng sát thủ hoặc những tướng có khả năng gây ra sát thương lớn như: Zed, Irelia, Akali, Vayne,…thì nên sử dụng phép bổ trợ này.

Bảng Ngọc Alistar Mùa 10

Trang Bị cho Alistar

Trang bị cốt yếu

Giày

Bộ trang bị cho Alistar đi hỗ trợ ( sp )

Đây là bộ trang bị chuẩn cho Alistar đi hỗ trợ đồng đội.

Ngoài ra, nếu Alistar muốn cứng cáp hơn khi team có ít chống chịu thì có thể lên 1,2 trang bị giáp như sau:

Nghiền nát ( Q ): Alistar đấm xuống mặt đât, gây sát thương cho những kẻ địch ở gần đó, đồng thời hất chúng lên trên không. Lượng sát thương mà Alistar gây ra nhờ chiêu Q là 60/105/150/195/240 sát thương phép thuật ( tùy theo cấp độ ) và hất tung kẻ địch lên trong khoảng 1 giây.

Bò húc ( W ): Alistar chọn mục tiêu đăng trước hắn và hất tung kẻ địch lại phía đằng sau. Gây ra lượng sát thương là 55/110/165/220/275 sát thương phép thuật.

Giày xéo ( E ): Khi sử dụng chiêu E, Alistar giày xéo những kẻ địch xung quanh đó và nhận một cộng dòn khi gây ra sát thương lên tướng địch. Khi nạp đầy cộng dồn thì đón đánh kế tiếp của Alistar gây ra được lượng sát thương thêm và làm choáng kẻ địch. Ngoài ra, khi kích hoạt E, Alistar có thể di chuyển xuyên vật thể được nữa.

Bất khuất ( R ): Khi sử dụng chiêu R, Alistar sẽ được loại bỏ tất cả hiệu ứng khống chế lên bản thân. Đồng thời khi chiêu R còn hiệu lực, Alistar sẽ được giảm sát thương vật lý và sát thương phép thuật trong vòng 7 giây.

Hướng Dẫn Chơi Alistar

: Alistar rất mạnh khi bắt đầu giao tranh hoặc phản công. Chỉ cần Nghiên nát ( Q ) + Tốc biến lên mục tiêu có thể gây bất ngờ cho đối phương, khiến chúng không kịp trở tay. Ngoài ra, nếu may mắn có thể hất tung được đa mục tiêu. Alistar không phải vị tướng mạnh nhất khi đi đường, nhưng nếu đánh nhau sau khi đạt cấp độ 2 thì bá nhất.

: Nếu bạn đạt được cấp độ 2 trước đối phương thì bạn nên cân nhắc tạo ra 1 cuộc giao tranh nhỏ ở đây. Alistar có sát thương cơ bản cao, cùng với đó là Thiêu Đốt ( nếu mang theo ) thì khả năng giết chết được ít nhất 1 tướng địch khi đi đường là cực kỳ cao. Ngoài ra, nếu bạn không tự tin khả năng giết được thì có thể đợi rừng xuống gank, công việc của bạn chỉ cần combo chuẩn và không cho đối phương thoát là thành công rồi.

: Chỉ cần cố gắng tạo ra các pha giao tranh nếu bạn có lợi thế như: máu, lính, rừng , vị trí,…Ngoài ra, vì có cc cứng mạnh nên Alistar rất dễ để đi gank đường khác để đem lại lợi thế cho team. Nên nhớ rằng nếu có đi gank thì bảo Adc chơi lùi cẩn thận nhá.

: Khi có chiêu cuối Không Thể Cẩn Phá thì Alistar sẽ trở nên trâu bò hơn bao h hết. Lúc này, việc băng trụ không phải quá khó với Alistar. Bạn có thể gọi rừng xuống để gank bất chấp ở trong trụ.

Mẹo nhỏ

Luôn luôn có gắng làm điều gì đó có ích, đặc biệt là đi roam giai đoạn đầu, mở giao tranh giai đoạn giữa game hay cover tốt nhất cho xạ thủ bắn.

Các cách Combo Alistar

Combo đơn giản

Đây là combo dễ nhất và cũng vô cùng hiệu quả của Alistar. Đơn giản là nhấn W và sử dụng Q tiếp theo ở bất kỳ thời điểm nào sau khi sử dụng W và trước khi W chạm vào địch.

Cũng giống như combo đầu tiên, tuy nhiên chỉ khác là cách tiến cận lần này là Tốc Biến. Điều này giảm thiểu 1 chút thời gian, khiến địch bất ngờ hơn.

Combo nâng cao

Đây là combo phức tạp hơn 1 xíu, kết hợp 2 combo đơn giản ở trên. Nếu bạn ở khoảng cách xa so với mục tiêu nhắm đến thì có thể sử dụng Tốc Biến + W để tiếp cận, sau đó dùng Q để hất tung đối phương.

Sử dụng tốc biến ma thuật thay cho Tốc biến cũng là 1 cách combo khá hay. Không có gì thay đổi, cách combo y hệt như cách combo trước.

Cách combo này hơi khác 1 chút. Lúc này, Alistar sẽ tiếp cận đối phương, đồng thời làm hất tung kẻ địch. Sau đó, đi thêm 1 đoạn ngắn và sử dụng W để hất đối phương về phía đồng đội của mình.

Ưu – Nhược điểm của Alistar mùa 10

Ưu điểm

Cực kỳ trâu bò trong giao tranh và khi đi đường, rất khó bị hạ gục

Có khả năng đi roam giữa đường dưới và đường giữa tốt.

Giai đoạn đầu game mạnh nhờ bộ kỹ năng khống chế cực mạnh.

Nội tại có thể giúp Alistar hồi phục tốt.

Nhược điểm

Tầm đánh ngắn.

Thời gian hồi chiêu khá lâu.

Không có kỹ năng chạy trốn, nếu đâm vào sâu thì rất khó để chạy thoát.

Combo tương đối khó thực hiện khi bạn mới bắt đầu chơi con bò này.

Video Hướng Dẫn Chơi Alistar

Tướng Khắc Chế Alistar

Morgana là vị tướng hỗ trợ khắc chế cực tốt những cặp bot có CC cứng như Alistar, Mỗi khi Alistar lao vào xạ thủ hay bản thân Morgana thì cô nàng này sẽ tạo khiên để vô hiệu hóa khả năng làm chóng và hất tung của Alistar.

Lulu cũng là vị tướng có thể buff giáp cho xạ thụ tốt nếu đi support, đồng thời cũng có khả năng gây ra được sát thương hỗ trợ cho Ad. Đây là một vị tướng Alistar cũng phải rất dè chừng khi đối đầu.

Zyra là vị tướng có khả năng cấu rỉa tốt đặc biệt là chiêu E để trói chân kẻ địch. Bản chất của Alistar là lao vào nhưng rất khó ra nên nếu bị giữ chân lâu sẽ chắc chắn để lại mạng sống ở đó.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chơi Alistar, Lên Đồ, Tính Sát Thương Và Khắc Chế Alistar trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!