Xu Hướng 6/2023 # Cách Chèn Icon Vào Powerpoint Siêu Đẹp 2022 # Top 13 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cách Chèn Icon Vào Powerpoint Siêu Đẹp 2022 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Cách Chèn Icon Vào Powerpoint Siêu Đẹp 2022 được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chèn icon vào PowerPoint giúp các slide của bạn sinh động hơn, làm tăng khả năng mường tượng của người xem. Sử dụng icon để làm đại diện cho các ý chính là phù hợp nhất. Bài viết này Lucid Gen sẽ hướng dẫn bạn chèn icon vào slide với kho icon rất phong phú. Let go!

Bước 1: Bạn vào Insert (Chèn) trên menu của PowerPoint rồi vào Icon ở phần công cụ bên dưới. Bảng icon sẽ hiện ra bên phải. Bạn nhấp vào icon để chọn rồi nhấp nút Insert (Chèn) ở bên dưới để chèn icon đã chọn vào PowerPoint.

Bước 2: Bạn nhấp vào icon trên slide rồi nhấp vào Graphics Format (Định dạng đồ họa) rồi vào Graphics Fill để tô màu cho các icon.

Chèn icon vào PowerPoint từ nguồn khác

Tất nhiên dù Microsoft đã chuẩn bị sẵn một kho icon cho bạn nhưng chưa chắc bạn sẽ thích chúng. Vì thế Lucid Gen sẽ hướng dẫn cách chèn icon thông qua các thư viện icon online miễn phí trên internet.

Kiểu chèn: Chèn bằng hình ảnh SVG.

Nguồn icon: 3 nguồn phổ biến là Font Awesome, Flat Icon và Material mình sẽ hướng dẫn. Các nguồn online khác bạn có thể tự làm theo tương tự nha.

Thay đổi kích cỡ và màu sắc: Sau khi chèn icon dạng SVG vào PowerPoint chúng sẽ chuyển thành khối shape nên bạn có thể co giãn kích thước và thay đổi màu sắc của các icon dễ dàng, tệp PowerPoint gửi cho người khác vẫn giữ đúng định dạng.

Tải icon từ Flat Icon

Flat Icon là nơi cung cấp các bộ icon độc lạ từ nhiều người đóng góp. Chỉ một số bộ icon phải mua vì quá độc đáo, còn lại thì miễn phí và vẫn xinh lung linh.

Bật mí: Flaticon là nguồn mình thấy OK nhất.

Bước 1: Bạn truy cập trang chúng tôi và tìm icon bằng từ khóa. Sau đó bạn nhấp vào biểu tượng thông tin và chọn Download SVG.

Bước 2: Một cửa sổ hiện ra, bạn nhấp vào nút Free Download thì icon sẽ được tải xuống.

Tải icon từ Font Awesome

Font Awesome thực chất là một bộ font chữ và được sử dụng phổ biến trong thiết kế website. Ngay trên trang Lucid Gen bạn cũng thấy một vài nơi có icon chính là của Font Awesome đấy. Từ phiên bản 5 trở đi mình thấy họ sửa icon lại nhìn đẹp hơn rất nhiều.

Bước 1: Bạn truy cập trang chúng tôi và tìm kiếm icon bằng từ khóa.Ví dụ mình muốn tìm icon hình trái tim mình có thể nghĩ ra các từ như: love, heart.Trường hợp từ khoá của bạn tìm không có thì bạn cứ cuộn chậm chậm để tìm. Một mẹo khác nữa là bạn vào Google tìm “Font Awesome + Từ khoá” cũng sẽ tìm được.

Bước 2: Sau khi chọn một icon, bạn nhấp vào biểu tượng tải xuống để tải tệp SVG.

Bước 3: Khi cửa sổ hiện ra thì bạn nhấp vào Agree & Download the SVG, icon sẽ được tải xuống.

Tải Icon từ Martertial

Bộ Material này là các icon dùng cho điện thoại Android gốc. Bạn nào dùng Android hay vọc vạch root để cài Android gốc sẽ biết. Hay những chiếc điện thoại Google Pixel chính là dùng Android gốc đấy.

Bạn vào trang chúng tôi sau đó cuộn để tìm icon ưng ý (trang này không có tính năng tìm kiếm icon). Bạn nhấp chọn icon rồi nhấp vào nút SVG ở dưới để tải icon.

Chèn icon vào PowerPoint

Bước 1: Trong PowerPoint, bạn vào phần Insert (Chèn) trên menu rồi nhấp vào Pictures (Hình ảnh) ở phần công cụ bên dưới. Bạn hãy chọn Picture from File (Hình ảnh từ tệp) để chèn các icon đã tải vào PowerPoint.

Bước 2: Bạn nhấp vào icon vừa chèn vào để co giãn kích thước như các khối shape bình thường. Sau đó bạn qua phần Shape Format (Graphics Format) để tô màu cho icon.

Xử lý nếu icon tô màu bị hình vuông

Marterial và một số nguồn icon online khác có thể bị như thế. Nhưng nếu bạn đã ưng icon đó quá thì chúng ta phải ráng tới cùng.

Bước 1: Bạn chọn icon đó và nhấp vào Gaphics Format trên menu, sau đó chọn Convert to Shape ở phần công cụ.

Bước 2: Bạn tô màu cho icon vừa chuyển thành Shape thì sẽ thấy bị tô thành 1 khối vuông. Bạn nhấp vào phần mép hình vuông và kéo nó ra sẽ thấy icon của bạn ở phía sau, giờ bạn xóa hình vuông đó đi là xong.

Lời kết

Cách Chèn, Thêm Slide Template Vào Powerpoint

Bạn đang muốn tạo một slide chuyên nghiệp cho buổi thuyết trình của mình? Việc lựa chọn Template đẹp, phù hợp chính là một yếu tố quan trọng hàng đầu. Trong PowerPoint, ngoài những slide mặc định Microsoft còn hỗ trợ khá nhiều mẫu được thiết kế sẵn ( được gọi là Slide template) với trang trí hình nền, bố cục sắp xếp, màu sắc,… khác nhau. Giúp người sử dụng có thể tìm được những mẫu PowerPoint phù hợp với nhu cầu công việc của mình.

Để có được một slide show ưng ý, công việc đầu tiên là bạn cần tìm mẫu Temaplate PowerPoint đẹp và phù hợp, tất nhiên nếu mẫu tải về có đôi chút chưa phù hợp bạn có thể chỉnh sửa theo ý mình, tuy vậy với việc sử dụng các mẫu Template có sẵn sẽ đỡ rất nhiều thời gian cho bạn, bạn chỉ cần tập trung vào công việc chuyên môn chính là làm nội dung cho slide show. chúng tôi cũng đã cố gắng tổng hợp thật nhiều mẫu template slideshow đẹp để bạn tải về.

Chèn Slide template vào PowerPoint sẽ giúp cho các Slide của bạn được trang trí hình nền bắt mắt kèm theo bố cục khoa học thu hút người xem. Vậy làm thế nào để thêm Slide Template trong PowerPoint?

Cách chèn Slide Template vào PowerPoint Đối với PowerPoint 2003

Bước 1: Mở file PowerPoint mới, chọn Format sau đó nhấp chọn Slide Design…

Bước 2: Chọn mẫu slide mong muốn từ danh sách danh sách các mẫu thiết kế có sẵn của Microsoft bên phía tay phải.

Bạn cũng có thể chọn thêm các Slide Template của Microsoft bằng cách kéo thanh trượt bên phải của cột mẫu template xuống phía dưới cùng. Sau đó bấm vào Design Templates on Microsoft Office Online.

Để chỉnh sửa Slide Template đã chọn bạn vào View chọn Master rê sang ngang chọn Slide Master.PowerPoint sẽ hiển thị các thiết kế gốc của template để bạn có thể chỉnh sửa. Nhấn nút Close Master View trên thanh Slide Master View để xác nhận thay đổi. Kết quả chỉnh sửa sẽ được áp dụng cho tất cả các slide của bạn.

Đối với PowerPoint 2007

Bước 1: Vào thẻ Home, nhấp vào mũi tên góc dưới biểu tượng New Slide để lựa chọn mẫu slide phù hợp với yêu cầu cá nhân trong các Office Theme có sẵn.

Bước 2: Bạn cũng có thể tạo một slide giống với cấu trúc slide trước đó bằng các thao tác trên và chọn Duplicate Selected Slides.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chen-slide-template-trong-powerpoint-975n.aspx Như vậy trong khuôn khổ bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn cách chèn Slide template vào PowerPoint chỉ với các thao tác đơn giản không quá khó. Nhờ đó bạn có thể tự trang trí màu nền, bố cục cho các Slide nhằm thu hút người xem. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các thủ thuật Chèn Header và Footer trong PowerPoint, Chèn Video vào PowerPoint, … để thiết kế bài thuyết trình sinh động hơn.

chèn Slide Template trong PowerPoint

, thêm Slide Template vào PowerPoint, chèn Slide Template vào PowerPoint,

Chèn File Âm Thanh Vào Powerpoint 2007

Bạn có nhiều cách để chèn thông tin trong slide của mình và sử dụng công cụ âm thanh trong PowerPoint để quản lý âm thanh chơi như thế nào. Bạn có thể sử dụng cửa sổ tác vụ Custom Animation và đưa ra những lệnh chính xác với PowerPoint cách bắt đầu hoặc ngừng âm thanh như thế nào.

Chèn âm thanh bằng cách sử dụng tab Insert

Có thể chèn âm thanh từ máy tính của bạn hoặc chèn âm thanh từ một file trên mạng nội bộ hoặc chèn một file trong thư viện clip. Những file này có tên như chúng tôi hoặc chúng tôi Những bước sau chỉ cho bạn cách chèn âm thanh bằng tab Insert.

2. Chọn nút mũi tên trên hộp Sound.

3. Để chọn một file âm thanh từ máy tính của bạn hoặc file từ mạng nội bộ, chọn Sound from File. Tìm file và nhấp đôi chuột để chèn nó vào slide.

4. Để chèn âm thanh từ thư viện clip, chọn Sound from Clip Organizer và tìm kiếm clip trong cửa sổ nhiệm vụ Clip Art. Chọn clip bạn muốn chèn vào slide.

Chèn âm thanh bằng cách sử dụng Slide Placeholder

Bạn có thể sử dụng những biểu tượng như hình trên để chèn vào file âm thanh. Kết quả cũng tương tự như bạn sử dụng tab Insert, nhưng bạn sử dụng content placeholder.

c. Bắt đầu chơi âm thanh

1. Chọn biểu tượng âm thanh.

2. Trên Ribbon, dưới Sound Tools, chọn tab Options.

3. Trong nhóm Sound Options, trong danh sách Play Sound, chọn Play across slides.

Thiết lập thời gian cho âm thanh ngừng

Bạn có thể chọn cách ngừng âm thanh trong bài thuyết trình bằng cửa sổ nhiệm vụ Custom Animation. Với một file phim ảnh bạn cũng sử dụng cửa sổ nhiệm vụ này. Để làm cho âm thanh chơi, nhưng ngừng trong một số slide, đầu tiên mở cửa sổ nhiệm vụ Custom Animation trong tab Animation và sau đó làm như sau:

1. Âm thanh trong bài thuyết trình có hiệu ứng bởi tên của nó trong cửa sổ nhiệm vụ, ví dụ trong hình trên tên của nó là chúng tôi khi hiệu ứng được chọn trên slide, thì nó cũng được chọn trên cửa sổ nhiệm vụ.

3. Trên menu, chọn Effect Options.

3. Trong hộp thoại Play Sound, bạn có một vài lựa chọn cách ngừng âm thanh như thế nào. Để xác định ngừng âm thanh sau một số slide thì chọn mũi tên trong hộp After. Trong hình trên, thì âm thanh sẽ chơi chỉ trong 3 slide.

1. Nếu âm thanh bắt đầu tự động thì bạn sẽ thấy giống như hình trên, trong hộp Start hiện ra một chiếc đồng hồ với dòng chữ After Previous.

Cài đặt phương thức kích hoạt (trigger) âm thanh trên slide

Bạn đã biết một số cách bắt đầu âm thanh trong slide và đây là một cách thay đổi vui vui là thay đổi biểu tượng âm thanh (trigger).

1. Biểu tượng âm thanh được chèn vào slide.

2. Trong cửa sổ tác vụ Custom Animation, chọn nút mũi tên trong Sound Effect và sau đó chọn Timing trên trình đơn.

4. Chọn mũi tên và chọn biểu tượng âm thanh khác thay thế cho cái loa. Ví dụ bạn chọn Right Arrow 6.

File âm thanh của bạn liên kết hay được nhúng

1. Những file này sẽ kết nối đến bài thuyết trình bởi vì nó không phải là file .wav hoặc có dung lượng lớn hơn 100KB.

2. Những file này được nhúng trong bài thuyết trình bởi vì chúng là file .wav và có dung lượng dưới 100KB.

Để đảm bảo âm thanh sẽ được chơi trong bài thuyết trình của bạn thì hãy quan tâm đến chi tiết về dung lượng của file âm thanh. Mặc dù file âm thanh được kết nối đến bài thuyết trình bằng cách kết nối hay được nhúng. Nhưng điều quan trọng hơn là hãy quan tâm PowerPoint có thể tìm thấy file âm thanh mà bài thuyết trình có liên kết đến.

Những file liên kết

Một file liên kết thực sự không phải là nội dung của bài thuyết trình, thay vào đó PowerPoint tạo ra một đường liên kết đến file này bằng cách chèn nó vào trong bài thuyết trình. Ví dụ file này có thể ở trên máy tính hoặc trên mạng nội bộ mà máy tính của bạn có thể liên kết được. Chính vì vậy, khi bạn chèn nó thì thực sự bạn đã tạo được đường liên kết đến nó. PowerPoint dựa trên đường liên kết này để chơi âm thanh. Khi bạn di đời hoặc xóa bỏ file âm thanh này, thì đường liên kết không còn hiện hữu, vì vậy bài thuyết trình sẽ không có âm thanh, vì PowerPoint không tìm thấy file âm thanh này.

Những file nhúng

Một file nhúng là một phần của bài thuyết trình. Nếu bạn muốn sao chép bài thuyết trình đến một vị trí khác trên máy tính thì file âm thanh vẫn chơi được trên bài thuyết trình.

Bài thực hành thứ 1: Khi bạn tạo ra một bài thuyết trình và trước khi chèn file âm thanh, nên copy file âm thanh vào cùng một folder. Sau đó chèn nó vào bài thuyết trình, PowerPoint sẽ tạo ra đường liên kết với file âm thanh trong folder có chứa cả file thuyết trình và file âm thanh. Khi bạn di chuyển hoặc sao chép folder đó đến một máy tính khác, thì âm thanh vẫn được chơi trong bài thuyết trình.

Bài thực hành thứ 2: Khi bài thuyết trình đã được làm xong và bạn muốn sao chép nó thì nên sử dụng Package for CD. Chức năng này sao chép tất cả các file đến một vị trí trên CD hoặc một folder nào đó và nó tự động cập nhật những đường liên kết cho file âm thanh, hình ảnh.

Để đảm bảo âm thanh sẽ được chơi trong bài thuyết trình của bạn thì hãy quan tâm đến chi tiết về dung lượng của file âm thanh. Mặc dù file âm thanh được kết nối đến bài thuyết trình bằng cách kết nối hay được nhúng. Nhưng điều quan trọng hơn là hãy quan tâm PowerPoint có thể tìm thấy file âm thanh mà bài thuyết trình có liên kết đến.

Hướng Dẫn Chèn Thêm Header Và Footer Vào Slide Powerpoint

3.5

/

5

(

4

bình chọn

)

Việc chèn thêm header và footer trong Word và Excel thì chắc hẳn các bạn cũng đã biết rồi. Vậy còn việc thêm header và footer vào slide PowerPoint thì sao? Bạn đã biết cách chèn header và footer vào slide PowerPoint chưa?

Việc thêm 2 thành phần này vào slide sẽ giúp bạn bổ sung thêm thông tin cũng như làm cho slide trình chiếu sinh động hơn. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn biết thêm cách chèn header, footer vào slide PowerPoint như nào.

Hướng dẫn cách thêm Header và Footer vào Slide

Lưu ý: Trong PowerPoint thì chỉ có Footer là hiển thị trong slide còn Header chỉ hiện thị trong trang ghi chú (Notes) và trang in (Handouts)

Bước 2: Cửa sổ Header and Footer mở lên bạn sẽ thấy trong tab Slide như hình dưới. Ở đây bạn tick vào ô Footer và nhập nội dung muốn hiển thị ở Footer vào đó.

Mục Don’t show on title slide: Bạn tick vào nếu không muốn hiển thị Footer ở slide đầu tiên hay còn gọi là slide tiêu đề.

Sau khi xong nhớ ấn Apply để áp dụng cho slide bạn đang thao tác hoặc Apply to All để áp dụng cho tất cả các slide.

* Nếu bạn muốn chèn thêm header, footer vào Notes (trang ghi chú) hoặc Handouts (trang in slide) thì làm như sau

Đó là tất cả những gì bạn cần làm để chèn thêm header và footer vào slide. Ngoài ra bạn có thể chèm thêm số trang, thời gian vào slide nữa, cái này bạn nhìn có lẽ cũng làm được rồi nên mình không hướng dẫn thêm 😀

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Chèn Icon Vào Powerpoint Siêu Đẹp 2022 trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!