Xu Hướng 3/2023 # Cách Backup File Excel Tự Động, Auto Save File Excel 2022, 2013, 2010, # Top 6 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Backup File Excel Tự Động, Auto Save File Excel 2022, 2013, 2010, # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Cách Backup File Excel Tự Động, Auto Save File Excel 2022, 2013, 2010, được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Backup file Excel tự động chính là cách cứu người sử dụng Excel trong trường hợp đang làm việc với loại file này mà bị tắt đột ngột do máy tính hoặc vì một nguyên nhân nào đó, backup file Excel tự động cũng là tính năng mà bất cứ người dùng nào cũng phải biết.

Backup file Excel tự động là tính năng đã có sẵn ở trên bất cứ phiên bản Excel nào nhưng không phải người dùng nào cũng biết được dến tính năng này. Backup file Excel tự động cho phép tự động lưu file Excel đang mở mỗi phút, số phút lưu này tùy vào cài đặt của bạn và tối thiểu là 1 phút lưu 1 lần. Đây là tính năng cứu giúp người sử dụng trong trường hợp Excel đột ngột thoát hoặc máy tính tự động tắt đi vì nguyên nhân khác quan nào đó.

Ngoài ra người dùng sử dụng backup file Excel tự động còn có thể tự mình thay đổi thời gian tự động lưu trên Excel. Việc thay đổi thời gian tự động lưu trên Excel tối thiếu là 1 phút và tối đa có thể đến 99 phút, tất nhiên chúng ta nên để càng ngắn càng tốt để đảm bảo mọi dữ liệu cũng như công sức chúng ta xây dựng dữ liệu bên trong Excel không hề bị mất. Đây là tính năng được mặc định bật trong Excel nhưng bạn đọc cần phải hiểu về nó để sử dụng linh hoạt trong mọi tình huống.

Cách backup file Excel tự động 1. Backup file Excel tự động phiên bản Excel 2016, 2013

Bước 1: Để có thể backup file Excel tự động phiên bản 2016, 2013 chúng ta chỉ cần nhấn vào mục File trên thanh Excel.

Bước 2: Tại đây bạn truy cập tiếp vào phần Options để vào Excel Options.

Bước 3: Trong Excel Options bạn vào phần Save và chú ý các mục sau:

– Save AutoRecover Information every minutes: Backup file Excel tự động sao bao nhiêu phút.– Keep the last AutoRecovered version if i close without saving: Tự động lưu bản ghi cuối cùng nếu thoát Excel mà không lưu.– AutoRecover file location: Nơi chứa backup file Excel tự động, bạn có thể vào đây để mở lại file hoặc mở Excel như bình thường và hệ thống sẽ thông báo.

Với 3 tính năng cơ bản trên bạn đọc có thể xem cũng như tùy chỉnh sao cho thiết lập backup file Excel tự động ổn định nhất.

2. Backup file Excel tự động phiên bản Excel 2010, 2007

Bước 1: Để có thể backup file Excel tự động phiên bản 2010, 2007 chúng ta chỉ cần nhấn vào mục File trên thanh Excel.

Bước 2: Tại đây bạn truy cập tiếp vào phần Options.

Bước 3: Trong Excel Options bạn vào phần Save và chú ý các mục sau:

– Save AutoRecover Information every minutes: Backup file Excel tự động sao bao nhiêu phút.– Keep the last AutoRecovered version if i close without saving: Tự động lưu bản ghi cuối cùng nếu thoát Excel mà không lưu.– AutoRecover file location: Nơi chứa backup file Excel tự động, bạn có thể vào đây để mở lại file hoặc mở Excel như bình thường và hệ thống sẽ thông báo.

3. Backup file Excel tự động phiên bản Excel 2003

Bước 1: Với phiên bản Excel 2003 việc backup file Excel tự động có phần khác một chút khi chúng ta phải vào mục Tools.

Bước 2: Trong Tools chúng ta lựa chọn options.

Bước 3: Sau đó vào phần Save và thiết lập 2 tính năng có trong này để backup file Excel tự động.

– Save AutoRecover Information every minutes: Backup file Excel tự động sao bao nhiêu phút.– AutoRecover file location: Nơi chứa backup file Excel tự động, bạn có thể vào đây để mở lại file hoặc mở Excel như bình thường và hệ thống sẽ thông báo.

Cách In File Excel, In Bảng Chuẩn Excel 2022, 2013, 2010, 2007, 2003

Việc in file Excel không có gì khó đối với bất cứ ai sử dụng Excel hay các công cụ Word, nhưng việc để hiểu được nó cũng như tận dụng tốt các tính năng chắc hẳn bạn sẽ phải bỏ ra không ít thời gian. Như cách in file Word có rất nhiều điểm cần lưu ý và thay đổi, nếu như không cẩn thận rất dễ dẫn đến in sai hàng loạt và không được như ý muốn. Ngoài ra khi bạn hiểu được cách in văn bản Word tức là đã cập nhật thêm cho bản thân mình một chút kiến thức về Word.

Nếu như bạn đã thành thạo cách in văn bản Word chắc hẳn với Excel sẽ không có vấn đề gì, nhưng nếu không thì bài viết sau đây hoàn toàn thích hợp giành cho bạn, hơn nữa cách in Excel trong bài viết này sẽ giúp bạn nâng cao kiến thức về Excel của bạn.

Orientation: Thiết lập chiều hướng trang in với Portrait in chiều dọc và Landscape in chiều ngangScaling: Thiết lập kích thước trang in với Adjust to là in theo tỷ lệ phần trăm và Fit to là in theo độ rộng và độ ngangPaper Size: Lựa chọn khổ giấy theo danh sách xổ xuốngPrint Quality: Chất lượng, độ sắc nét của bản in (dpi càng cao chất lượng càng cao)First page number: Đánh số trang

– Ở mục Paper Size cho bạn rất nhiều khổ giấy, các loại khác nhau. Thông thường để mặc định là Letter hoặc A4.

– Phần tiếp theo là Orientation với thiết lập cơ bản ngang và dọc tùy vào bảng tính của bạn theo dạng nào.

Sau khi thiết lập xong các thông số là bạn có thể in với lệnh Printer được rồi, tất nhiên các thông số trên chỉ là tham khảo, tốt hơn hết bạn nên để mặc định, nếu bạn muốn in file Excel chuẩn, hay tham khảo cách căn lề Excel chuẩn để đạt được hiệu quả nhất khi in.

– Đầu tiên là mục Ỏretation khi cho phép bạn thay đổi chiều ngang, dọc của bản in Đây cũng là việc bạn nên xác định khi bắt đầu tiến hành soạn thảo, làm bảng trên Excel. Và ngoài ra còn các thông số khác chúng tôi đã giải thích ở phần trên, phiên bản Excel 2016 và 2013.

– Một phần rất quan trọng nữa là chọn máy in, thông thường khi cài đặt máy in sẽ mặc định cho bạn chọn ở máy in cài gần đây nhất, việc chọn máy in cũng không có gì nhiều lưu ý nếu bạn đã chỉnh sửa file Excel theo chuẩn của Taimienphi.vn..

Cách in file Excel 2003

Mặc dù phiên bản Excel 2003 khá đơn giản nhưng vẫn hỗ trợ đầy đủ người dùng để in file Excel theo chuẩn nhất.

Bước 2: Trong giao diện in khá đơn giản nhưng vẫn đầy đủ các tính năng in ấn, in chẵn lẻ hay in theo sheet. Ngoài ra bạn có thể truy cập vào Properties để tùy chỉnh thêm.

Bước 3: Trong này cho phép bạn chỉnh khổ giấy ngang, dọc hoặc chất lượng giấy in nếu bạn quan tâm.

Và sau khi hoàn tất việc thiết lập các thông số, công việc còn lại của bạn là in file Excel đó ra thôi.

Cách Khôi Phục Các File Excel Chưa Lưu, Chưa Save (Phần 2)

Kích hoạt các tùy chọn để khôi phục file Excel chưa lưu

Excel được tích hợp sẵn một số cài đặt mặc định, cho phép người dùng có thể khôi phục các file Excel chưa lưu, chưa save. Tuy nhiên cần đảm bảo các tùy chọn này phải được kích hoạt.

1. Kích hoạt AutoSave và AutoRecover

Để đảm bảo Excel tự động lưu các file và hiển thị các tùy chọn khôi phục, chúng ta phải kích hoạt các tùy chọn này.

Mặc dù các tùy chọn này được kích hoạt mặc định, tuy nhiên đôi khi nếu tùy chọn không được kích hoạt, chúng ta sẽ phải thực hiện bước này.

Trong đó các tùy chọn:

– Save AutoRecover information every X minutes: Tùy chọn này đảm bảo các file sẽ được lưu cứ 10 phút 1 lần (nếu muốn bạn có thể chỉ định giá trị thời gian bất kỳ).

– Keep the last AutoRecovered version if I close without saving: Tùy chọn này để đảm bảo trong trường hợp nếu Excel / hệ thống bị treo, bị lỗi hoặc chúng ta đóng file Excel mà quên lưu, phiên bản được lưu có thể khôi phục tự động.

– AutoRecover file location: Đây là vị trí mặc định lưu trữ các file tự động được khôi phục. Chúng ta có thể thay đổi vị trí này nếu muốn.

Lưu ý: Nếu file Excel của bạn chứa một loạt các công thức và biểu đồ, nếu thiết lập tự động lưu 5 phút 1 lần có thể dẫn đến tình trạng Excel bị đóng băng hoặc bị treo. Nếu không muốn tình trạng này xảy ra, chúng ta có thể thiết lập khoảng thời gian dài hơn.

2. Tự động tạo bản sao lưu file Excel đã lưu

Mặc dù các tùy chọn Autosave và Autorecover là hữu ích trong trường hợp nếu chúng ta quên lưu các file hoặc do sự cố hệ thống hay Excel, tự động sao lưu sẽ tạo ra bản sao các file bất cứ khi nào chúng ta lưu file đó.

Ví dụ, nếu đang làm việc với file Excel có tên chúng tôi và chúng ta lưu file vào thư mục, nó sẽ tự động tạo bản sao có tên sao lưu của Test.xlsx.

Từ giờ bất cứ khi nào chúng ta thực hiện các thay đổi và lưu file Test, các thay đổi này cũng được lưu trong bản sao lưu.

Điều này có thể hữu ích trong trường hợp nếu chúng ta muốn thực hiện một số thay đổi trong file đã lưu và muốn hoàn tác. Trong trường hợp này chúng ta có thể sử dụng bản sao lưu thay thế.

Hoặc trong trường hợp nếu file bị lỗi, bị hư hỏng, chúng ta có thể sử dụng file sao lưu mới nhất để đảm bảo các thay đổi mới nhất đã được lưu.

Bước 8: Lưu file vào vị trí / thư mục mà bạn muốn.

Từ giờ bất cứ khi nào lưu file, bản sao lưu sẽ được tạo và được lưu với tiền tố “sao lưu của” (Backup of).

– Đây là cài đặt workbook. Điều này có nghĩa là nếu kích hoạt cài đặt cho một workbook, nó chỉ hoạt động trên workbook đó. Nếu muốn cài đặt hoạt động trên workbook khác, chúng ta sẽ phải kích hoạt theo cách thủ công.

– Tùy chọn này khác với các tùy chọn Autorecover và Autosave. Đây là các cài đặt và cấu hình độc lập không ảnh hưởng đến các cài đặt khác. Vì vậy chúng ta có thể làm việc trên workbook mà tất cả các tùy chọn AutoRecover, AutoSave và AutoBackup đều hoạt động.

– Nếu thực hiện các thay đổi trên file chính và chỉ lưu 1 lần, các thay đổi này không được lưu trong các file sao lưu. Nếu lưu lại lần nữa, các thay đổi sẽ được lưu trong file sao lưu.

3. Tự động lưu bản sao Time-Stamped của workbook Excel

Ngoài sử dụng các tính năng, tùy chọn có sẵn trong Excel, chúng ta cũng có thể sử dụng mã VBA ngắn để đảm bảo không bị mất các file, dữ liệu của mình.

Với mã VBA, chúng ta có thể lưu bản sao timestamped của file Excel ngay sau khi lưu file (hoặc đóng cửa sổ file).

Điều này để đảm bảo chúng ta có sẵn tất cả các phiên bản trước đó của file Excel, và có thể khôi phục phiên bản file trước đó trong trường hợp nếu bị lỗi hoặc sai sót nào đó. Ngoài ra vì đây là time-stamped, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy phiên bản mà mình muốn.

Private Sub Workbook_BeforeSave(ByVal SaveAsUI As Boolean, Cancel As Boolean)

Application.ScreenUpdating = False

Dim BackUpPath As String

BackUpPath = “C:UserssumitDesktopTest”

ThisWorkbook.SaveCopyAs BackUpPath & Format(Now, “dd-mm-yyyy hh:mm:ss”) & ” ” & ActiveWorkbook.Name

Application.ScreenUpdating = True

End Sub

Lưu ý: trong đoạn mã trên, chúng ta thay đổi C:UserssumitDesktopTest bằng đường dẫn vị trí muốn lưu các bản sao lưu.

Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng mã tương tự để lưu bản sao trước khi đóng workbook (thay vì lưu mỗi bản sao khi lưu file):

Private Sub Workbook_BeforeClose(Cancel As Boolean)

Dim BackUpPath As String

BackUpPath = “C:UserssumitDesktopTest”

ThisWorkbook.SaveCopyAs BackUpPath & Format(Now, “dd-mm-yyyy hh-mm-ss”) & ” ” & ActiveWorkbook.Name

End Sub

Chúng ta phải đặt mã trên trong cửa sổ mã ThisWorkbook.

Để làm được điều này, mở VB Editor (bằng cách sử dụng phím tắt Alt + F11), sau đó kích đúp chuột vào đối tượng This Workbook trong Project Explorer.

4. Sửa các file Excel bị lỗi, bị hỏng

Giải pháp đầu tiên và cũng là quan trọng nhất là sử dụng các tùy chọn sửa chữa được tích hợp sẵn trong Excel.

Bước 4: Trên cửa sổ hộp thoại hiển thị trên màn hình, chọn file bị lỗi, bị hư hỏng.

Nếu mọi thứ đều diễn ra suôn sẻ, bạn có thể khôi phục dữ liệu của mình từ file bị lỗi.

Bạn có thể lựa chọn tùy chọn bất kỳ. Excel sẽ thử, trích xuất các dữ liệu và tạo một bảng tính mới với dữ liệu được trích xuất.

Trong trường hợp nếu những cách trên không khả dụng, chúng ta sẽ phải nhờ đến các công cụ của bên thứ 3 để khôi phục các file Excel bị lỗi, bị hỏng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-khoi-phuc-cac-file-excel-chua-luu-chua-save-phan-2-45659n.aspx Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo cách lấy lại file word chưa lưu để khôi phục phần văn bản bị mất đi, đặc biệt là những văn bản quan trọng, cách lấy lại file word chưa lưu được trình bày chi tiết trên Taimienphi.

Cách Import Dữ Liệu Từ File Excel Này Vào File Excel Khác

Trong quá trình làm việc nhiều lúc các bạn cần phải import dữ liệu từ một file excel này vào file excel khác, có nhiều cách để các bạn có thể thực hiện yêu cầu này. Hôm nay, hướng dẫn cho các bạn cách import đơn giản mà rất hiệu quả. Việc import dữ liệu qua lại giữa các file excel khác nhau sẽ giúp bạn không phải mất thời gian sao chép hoặc lấy giá trị của từng ô tương ứng cho file excel đích. Điều này tiết kiệm rất nhiều thời gian cho các bạn trong công việc hằng ngày.

Bước 1: Các bạn nên đưa cả file cần lấy dữ liệu ( trong ví dụ là file DuLieuThi.xlsx) và file dữ liệu ( trong ví dụ là file BangDonGia.xlsx) để trong cùng 1 thư mục.

Bước 2: Các bạn mở cả 2 file excel lên. Và lưu ý nhớ rằng trong chúng tôi có sheet cần lấy là sheet BangDo

Bước 4: Dán đường dẫn này vào chính file excel cần lấy dữ liệu (DuLieuThi.xlsx) tại ô cần đưa dữ liệu vào. Lưu ý là phải đặt dấu =’ vào trước đường dẫn. Trong ví dụ này là =’C:UsersAdminDesktopImport excel

Bước 5: Thêm vào sau đường dẫn trên tên của file excel dữ liệu (BangDonGia.xlsx) và sheet chứa dữ liệu theo cú pháp: =’đường dẫn của file cần lấy dữ liệu[tên file excel dữ liệu.xlsx].tên sheet chứa dữ liệu’!

Trong ví dụ này là: =’C:UsersAdminDesktopImport excel[BangDonGia.xlsx].BangDo’!

Lưu ý: Cần phải thêm dấu ‘! vào sau tên của sheet chứa dữ liệu.

Copy đường dẫn =’C:UsersAdminDesktopImport excel[BangDonGia.xlsx].BangDo’! Sau đó vào file excel chứa dữ liệu (cụ thể là file BangDo.xlsx). Dán vào ô đầu tiên của bảng cần lấy dữ liệu.

Bước 7: Sau đó vào lại file excel cần lấy dữ liệu (file DuLieuThi.xlsx) và dán lại đường dẫn và thêm vào sau địa chỉ của ô chứa dữ liệu cần lấy trong BangDonGia.xlsx. Đường dẫn là: =’C:UsersAdminDesktopImport excel[BangDonGia.xlsx].BangDo’!A1.

Để thực hành chức năng này, các bạn có thể download dữ liệu file excel:

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Backup File Excel Tự Động, Auto Save File Excel 2022, 2013, 2010, trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!