Xu Hướng 6/2023 # Các Vị Thần Trong Thần Thoại Hi Lạp Cac Vi Than Trong Than Thoai Hi Lap Ppt # Top 15 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Các Vị Thần Trong Thần Thoại Hi Lạp Cac Vi Than Trong Than Thoai Hi Lap Ppt # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Các Vị Thần Trong Thần Thoại Hi Lạp Cac Vi Than Trong Than Thoai Hi Lap Ppt được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nữ thần Hera và thần Zeus PHH sưu tầm 2 – 2023 Nguồn TK : chúng tôi & WikipediaThần Chiron (Thần Khôn Ngoan) Trong thần thoại Hy Lạp, thần Chiron được miêu tả vô cùng khôn ngoan, lịch thiệp. Một số truyền thuyết cho rằng, Chiron là con trai của thần Cronus – người có quan hệ tình ái với một người phụ nữ khi ông mang hình hài của một con ngựa. Chiron được cho là bất tử nhưng sẵn sàng từ bỏ điều đó để được chết. Một số người tin rằng, sau khi chết, ông trở thành một trong những chòm sao. Thần rượu nho EcstasyDionysus còn được gọi là thần Ecstasy là thần rượu nho nổi tiếng trong thần thoại Hy Lạp. Ông là con trai của thần Zeus với công chúa người trần tên là Semele. Thần Nông nghiệpDemeter Demeter là nữ thần Nông nghiệp trong thần thoại Hy Lạp. Bà là người bảo hộ cho chòm sao Xử Nữ. Biểu tượng của vị thần này là thường cầm cành lúa mì. Các ThầnCông lí, Trật tự &Thần mùa xuânCác nữ thần Hy Lạp cai quản các mùa trong năm và cai quản các vì sao, các hành tinh trên trời. Trong số những nữ thần nổi tiếng của người Hy Lạp có thần Eunomia cai quản mọi thứ vào đúng trật tự, thần Dike đại diện cho công lý và thần Eirene đại diện cho mùa xuân. Điều thú vị là người Hy Lạp chỉ có ba mùa: xuân, hạ, đông nhưng 3 vị thần cai quản các mùa này còn kiểm soát sự ổn định xã hội nói chung. ThầnMorpheusMorpheus được nữ thần bóng đêm Nyx sinh ra. Ông giống như nhiều vị thần khác khi làm việc cho thần cai quản giấc ngủ Hypnos. Đây là gốc rễ của sự thôi miên. Người ta nói rằng Morpheus tôn sùng, coi thần Hypnos như cha của mình. Morpheus là vị thần quan trọng trong số những vị thần đi theo thần Hypnos. Ông đóng vai trò như một sứ giả trong những giấc mơ của những người đàn ông chết khi các thần cần truyền đi thông tin quan trọng. Một số người tin rằng chính Morpheus đã truyền đi thông điệp mà thần Zeus gửi đến cho Agamemnon. Thần Vực thẳm -Tartarus

Thần vực thẳm Tartarus là thần thứ 3 được sinh ra bởi Chaos. Đây là nơi thần Hades thường sử dụng để trừng phạt những người phạm tội. Theo một số truyền thuyết, vị thần vĩ đại Uranus đã cử vài người con của mình xuống dưới vực thẳm với hy vọng một ngày nào đó sẽ đánh bại được Tartarus. 3 Thần Gió:BoreasEuro &Zephyros

Người Hy Lạp tin rằng tất cả những cơn gió đều có một cá tính riêng biệt và được các vị thần cai quản riêng. Trong đó, thần Zephyros cai quản ngọn gió đến từ phía Tây, thần Euro cai quản ngọn gió phía Đông, thần Boreas cai quản ngọn gió phía Bắc và thần Notos phụ trách những cơn gió phía Nam. Những vị thần này được miêu tả có hình dáng của 3 người đàn ông, có đôi cánh rất lớn. Nữ thần Hecate-Thần của pháp thuật phù thủyHecate là một nữ thần nổi tiếng trong thần thoại Hy Lạp. Vị thần này có mối liên kết với phù thủy, chiêu hồn, Mặt trăng… Truyền thuyết nói rằng Hecate đã hỗ trợ thần Demeter khi người này tìm kiếm con gái Persephone ở dưới trần gian khi bị thần Hades bắt. Vì lý do này, thần Hecate thường xuất hiện trong tư thế tay cầm 2 ngọn đuốc. 3 thần Aeacus, Minos và Rhadamanthus Người Hy Lạp có 3 vị thần: Aeacus, Minos và Rhadamanthus làm nhiệm vụ phán xét những người chết khi ở thế giới bên kia và thường ra quyết quyết định trừng phạt họ. Theo truyền thuyết, ban đầu 3 vị thần này là 3 người đàn ông có mối liên hệ với thần Zeus. Thần Zeus đã cho 3 người này thực thi pháp luật và duy trì trật tự trên trái đất khi mang hình hài của con người. Các Thần tinh túAstra Planeti là một nhóm các vị thần cai quản các hành tinh bao gồm: thần bầu trời Stilbo đồng thời là thần sao Thủy, thần Eosphorus còn được gọi Phosphorus là thần sao Kim. Hai thần còn lại là thần sao Hỏa Pyroeis và thần sao Mộc Phaeton.

Tìm Hiểu Các Vị Thần Bí Ẩn Trong Dota 2

Họ đơn giản là các vị thần thánh với sức mạnh của họ vẫn là bí ẩn. Nói cách khác, họ chính là các giáo chủ, chủ nhân của các heroes trong DotA 2.Đây là các vị thần được nhắc tới trong các cốt truyện của các heroes nhưng họ không tham gia trong game . Họ đơn giản là các vị thần thánh với sức mạnh của họ vẫn là bí ẩn. Nói cách khác, họ chính là các giáo chủ, chủ nhân của các heroes trong DotA 2 .

Omniscence, the All Seeing One

Đây là vị thần mà Purist Thunderwrath – The Omniknight thờ phụng, cư trú tại đỉnh Emauracus đầy hang đá. Khi Purist nghi ngờ lời thề của mình, ông đã chất vấn các nguyên lão của the Omniscience. Nguyên lão Hierophant dẫn ông qua một hành trình dài hàng tuần lễ xuống tới căn phòng ở sâu nhất, nơi linh thiêng, ở đó chờ đợi ông không phải là một ý niệm tri thức trừu tượng, không phải một di vật chạm khắc tượng hình, mà chính là nó, the old one. Nó không đơn giản trồi lên trên những tảng đá qua hàng tỷ niên kỉ; không, nó đã tạo ra chúng.

The Omniscinec đã tạo nên một lớp vỏ khoáng chất của hành tinh xung quanh nó, như một sự phòng thủ chống lại những mối đe dọa từ vũ trụ. Vậy là the All Seeing One tuyên bố đã tạo ra thế giới , và cho Purist biết những sự thật khác vào ngày hôm đó, vị hiệp sĩ không còn có lí lẽ nào để bác bỏ câu chuyện.

Có thể the Omniscience chỉ là một dối trá, nằm sâu trong nhà tù bằng đá của chính nó, và không hề là đấng sáng tạo thế giới , nhưng Omniknight không bao giờ nghi ngờ lòng tin của ông thêm lần nào nữa.

Nữ thần Avilliva Scree’auk

Vị nữ thần này đã tạo ra một giao kèo với Shendlezare, sau này là Vengeful Spirit, người bị phản bội bởi một người chị em, kẻ đã cướp đi quyền thừa kế của nàng và nàng đã bị mất đôi cánh, phải chạy trốn bằng phương tiện nhục nhã nhất của tộc nàng: chạy bằng chân.

Mang trong mình đầy long thù hận, nàng hy sinh thân thể đã tàn phá của mình, để biến thành một dạng tồn tại của năng lượng linh hồn, sinh tồn dựa vào khát vọng báo thù, và có thể gây ra những phá hoại khủng khiếp đối với thế giới vật chất.

Vengeful Spirit có thể sẽ mãi mãi không bao giờ cất cánh bay lượn nữa, nhưng nàng, sẽ báo được đại thù.

Nữ thần Verodicia

Còn được biết dưới danh hiệu Goddess of the Woods (Nữ thần của rừng cây), bà được nhắc tới trong tiểu sử của Nature Prophet . Khi đã phủ xanh toàn bộ thế giới với những hạt giống của mình, bà cảm thấy sức lực mình đã cạn kiệt. Khi chuẩn bị ngã xuống, bà thấy còn một hạt giống chưa gieo nên bà quyết định nuốt nó vào trong bụng. Và rồi, từ hạt giống đó, chúng ta đã có một Nature ‘s Prophet như bây giờ.

Ở đâu có rừng cây, ở đó ông ta có thể đến được nơi đó. Cũng là nguyên nhân của phép Teleport của ông.

Các Primordials

Đây thực sự là những vị thần rất bí ẩn, chỉ biết rằng, họ rất mạnh. Sức mạnh cũng như phép thuật của họ mạnh đến nỗi có thể khóa được cả các Ancients trong nhà tù cổ đại Mad Moon. Rất ít tài liệu nói về họ nên hầu như không ai biết được thông tin của họ.

Theo GameK

Keen Folk – Đế chế thông minh và liều lĩnh nhất DotA 2

Bộ tộc Keen Folk dùng trí thông minh của mình để tạo ra các cỗ máy chiến đấu khủng khiếp trong DotA chúng tôi Folk là một bộ tộc tồn tại trong thế giới DotA 2 . Họ thường rất dễ nhận ra với hình dáng giống những người lùn, bé người và thường có râu. Họ là những người công khai coi khinh ma thuật và cho rằng khoa học công nghệ mới là những phát minh vĩ đại nhờ trí óc thông minh có thể đánh bại hoàn toàn ma thuật.

Cũng như do quá bảo thủ như thế mà đôi khi họ phải chịu những hậu quả không thể dự đoán trước. Có vẻ, tộc Keen và Olgodi trong DotA 2 luôn có sự cạnh tranh nhau trong một thời gian rất dài. Tộc này bao gồm 5 thành viên: Tinker, Clockwerk, Sniper, Gyro và Alchemist. (Alchemist là cái thằng bé bé ngồi trên. Còn cái con to đùng là thú cưỡi của nó).

Boush the Tinker

“Ready, willing and fully enabled!”.

(Sẵn sàng, quyết tâm và đầy đủ để hành động).

Từng là nhân vật chủ chốt cho các nghiên cứu về luật lệ, pháp tắc của tự nhiên, Boush the Tinker đã thành lập một phòng thí nghiệm dưới lòng đất của Violet Plateau luôn mịt mù sương khói, lãnh đạo các cuộc thí nghiệm về quy luật vận động của tự nhiên. Trong khi khinh bỉ các Pháp Sư vì đã mang lại những thương tổn cho thế giới, Boush cùng các Tinker khác trong phòng thí nghiệm đã ngạo mạn và mở ra một cánh cổng (portal), đầu bên kia của cánh cổng ấy là một lĩnh vực khác vượt xa sự nhận thức của người phàm, để rồi phải nhận lấy những cơn ác mộng cho chính họ.

Thế nhưng cái giá phải trả quá đắt, phòng thí nghiệm bị nổ tan tành. Các Tinker cũng bị giết chết trong vụ nổ đó ngoại trừ Boush, nhờ một phép màu nào đó (cầm được Roshan chứ có gì đâu) đã trốn thoát. Nhờ vào tài trí và những công cụ máy móc mà ông mang theo, đồng thời cũng trở thành gã Tinker còn sống sót duy nhất sau thảm họa tại Violet Plateau.

Bản chất coi khinh ma thuật cũng như tin vào các thiết kế của mình mới là nhất. Hắn coi khinh tất cả. Kể cả tộc Keen cũng như các kẻ sử dụng ma thuật khác.

– “Rattletrap, all your parts are out of stock!” – (Rattletrap, các bộ phận của mi đều không có sẵn để thay thế). Nói với Clock.

– “Letting me out of your sight was your first mistake, Sniper!” – (Để ta thoát khỏi tầm mắt của mi là sai lầm đầu tiên, Sniper). Nói với Sniper.

– “Gyro, that craft of yours has made you dizzy” – (Gyro, cái thứ mi làm ra đã làm mi mất phương hướng) – Nói với Gyro.

– “What sort of loon believes in Alchemy?” – ( Giờ này còn thằng ngốc tin vào thuật giả kim sao?). Nói với Alchemist.

– “Science: One. Nature’s Prophet: Nothing!” – (Khoa học: Số một. Nature’s Prophet: Vô nghĩa). Hoặc “Nature’s profit, your loss!” – (Phế vật của thiên nhiên, mi thua rồi). Nói với Nature’s Prophet.

– “Warlock, you should put down your spell book and pick up a textbook!” – (Warlock, mi nên vứt bỏ sách phép và cầm sách giáo khoa đi). Nói với Warlock.

Kardel Sharpeye the Sniper

“Why am I smiling? This is what trigger-happy looks like”.

(Tại sao ta cười ư? Nó là cái giống như tiếng súng hạnh phúc thôi).

Kardel Sharpeye sinh ra tại một nơi heo hút nằm sâu trong thung lũng núi Knollen. Tại đây, từ thưở xa xưa, cư dân ở đây đã sinh sống bằng cách săn bắn các sinh vật kỳ quái, thứ được gọi là Steepstalker, thường bò ngang qua các vách đá phía trên thông làng của họ. Họ giết chúng từ xa, sau đó thu thập thi thể tại nơi mà chúng rơi xuống.

Sharpeye là một trong số những xạ thủ giỏi nhất của cái bộ tộc kỳ lạ ấy, đối với hắn, súng đạn tựa như là một phần của cơ thể, và việc nhắm bắn cũng chỉ đơn giản như một cái chạm nhẹ.

Tuy vậy, Kardel Sharpeye the Sniper đã phải rời khỏi quê hương cùng các thân nhân, vì bị nguyền rủa bởi chính chính kỹ thuật bắn của mình. Và, hắn sẽ không được chào đón trở về, cho đến khi phần còn lại của lời tiên tri được thực hiện. Hắn sẽ trở thành một nhân vật vĩ đại trên chiến trường. Hắn dùng súng nên thường rất khinh thường những hero sử dụng “vũ khí thô sơ” (Cung và dao kiếm). Nên mỗi khi giết được một hero như này, hắn luôn cười tỏ ra khinh thường đối thủ:

– “Oh, feather bullets!” – (Ô. Đạn lông chim). Hoặc “Heh, crummiest gun I’ve ever seen” – (He he. Thứ vũ khí hạ đẳng nhất mà ta từng thấy). Nói sau khi giết một hero dùng Cung.

– “You pull a knife, I pull a gun” – (Mi rút dao, ta rút súng). Hoặc “Inconceivable!” – (đùa anh à?). Nói sau khi giết được một hero dùng dao hoặc kiếm.

“Some assembly required”.

“Các bộ phận đã được lắp ráp”.

Rattletrap, tương tự như hai người họ hàng xa Tinker và Sniper, cùng rất nhiều những đồng bào khác cũng thuộc tộc Keen Folk, đã tự bù đắp cho cái vóc dáng nhỏ bé của mình bằng trí tuệ. Là cháu nội của một người thợ sửa đồng hồ nhưng hắn đã thực sự thay đổi khi cho tới khi một cuộc chiến tranh kéo tới từ phía bên kia núi, phá hủy các ngôi làng và những cư dân vô tội của nó.

Người thợ đồng hồ đáng thương đó tự trách bản thân vì những công cụ của mình đã không có chút hữu dụng trong chiến đấu, và Rattletrap cũng không bao giờ bào chữa. Sau khi mai táng cha già trong đống đổ nát của thông làng, Rattletrap bắt đầu tiến hành công cuộc cải tạo, biến chính mình trở thành cỗ máy chiến tranh mạnh mẽ nhất mà xưa nay chưa từng có.

Hắn thề, sẽ không bao giờ bị tấn công khi chưa kịp phòng bị nữa, bằng cách sử dụng trí tuệ của mình để lắp ráp ra một bộ áo giáp Clockwerk hùng mạnh chạy bằng dây cót, thứ sẽ khiến cho tất cả những gã Kỵ sĩ đến từ xứ khác trông như những tên hề trong cái ống lon bằng thiếc. Có lẽ do cuộc sống của hắn không rời khỏi căn nhà cho đến khi chiến tranh tàn phá. Nên hắn chỉ nhớ tới nhân vật họ hàng của mình là Sniper và Tinker. Hắn luôn nhắc tới 2 người này dù trong lúc tấn công, lúc giết hoặc bị giết, lúc di chuyển hay là cùng phe.

– “Tinker, prepare for repairs” – (Tinker, chuẩn bị sửa chữa đi).

– “Who sniped who?” – ( Ai bắn ai đây Sniper).

– Một hero khác không cùng máu mủ mà hắn nhắc tới là một kẻ dùng hook. Đó là chàng béo Butcher.

– “Like my hook, Pudge?” – (Thích cái móc của ta không, Pudge?). Nói khi hook trúng Butcher.

Theo GameK

Tộc Oglodi – Một trong những đế chế hùng mạnh của DotA 2 (Phần cuối) Hai thành viên còn lại của tộc Oglodi lần này còn lại là Lion – the Demon Witch và N’aix – Lifestealer. Lion, the Demon Witch “To Hell and back”. (Tới địa ngục và trở lại). Từng được gọi là Grandmaster trong nghệ thuật Demon Witch cổ xưa…

Trang Bị Thần Thoại

Lưỡi hái bóng đêm là trang bị thần thoại dùng cho tướng các Sát Thủ hoặc Đấu Sĩ gây sát thương phép liên tục.

1

Thuộc tính

2

Công thức ghép

Thuộc tính

Sát thương kỹ năng: +80.

Máu: +250.

Điểm hồi kỹ năng: +15.

Thu hồn: Gây sát thương lên một tướng địch thêm 175-200 (cấp 1-18) (+15% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và cho 25% tốc độ di chuyển trong 1.5 giây (60 giây hồi chiêu mỗi kẻ địch).

Nội tại Thần Thoại: Tăng thêm 5 điểm hồi kỹ năng cho mỗi trang bị Huyền Thoại.

Công thức ghép

Công thức: Máy Chuyển Pha Hextech + Hồng Ngọc + Gậy Bùng Nổ + 900 vàng

Trang bị Thần Thoại là một khái niệm hoàn toàn mới đóng vai trò nền tảng cho lối chơi của bất kỳ vị tướng nào với nội tại và chỉ số vô cùng mạnh mẽ.

Mỗi người chơi chỉ có thể sở hữu 1 trang bị Thần Thoại, nó sẽ là trang bị được hoàn thành đầu tiên ảnh hưởng đến tất cả các trang bị của tướng.

Một số các trang bị thần thoại không phải mới hoàn toàn mà có thể được kết hợp với các trang bị cũ.

Có tổng cộng 23 trang bị thần thoại trong cửa hàng dành cho các lớp tướng khác nhau trong Liên Minh Huyền Thoại: Xạ Thủ, Sát Thủ, Đấu Sĩ, Pháp Sư, Đỡ Đòn, Hỗ Trợ.

Business Ethics: Actions Speak Louder Than Words

Do you think you have strong business ethics? If you’re like most people, you probably think you do.

But have you ever been put to the test?

Have you caught your boss telling a lie?

Found a discrepancy in the books of your biggest client?

Overheard an associate promise a service your firm couldn’t possibly deliver?

Saint Leo University Assistant Professor Joe Little, who teaches ethics as part of a course in business law, says it’s not what you learn in the classroom that determines your ethics; it’s what you do when confronted with a decision.

“Ethics depends on what you choose to do,” he says.

Ethics purposely integrated

At Saint Leos’ Donald R. Tapia School of Business, ethics is such an important topic it’s purposely integrated into every course offered through both on-ground and online business degree programs. In fact, ethics is part of the core curriculum across all disciplines and integrity – in word and deed – is one of the university’s core values.

“Saint Leo takes it to the nth degree,” says Little, a practicing attorney for more than 20 years. “We really emphasize, particularly with professionals, that your actions and reputation will follow you.”

Little takes a theoretical approach to the study of business ethics. His lessons, including those aimed at students earning an online business degree, focus on three main theories as a framework for judging right or wrong decisions.

One theory is that a corporation’s job is to make money, and as long as the corporation is not deceptive, it has a responsibility to make as much money as it can. This theory, attributed to American economist Milton Friedman, is known as the moral minimum theory, is “absolutely not in vogue anymore,” according to Little.

Another – which says that every action should be judged based on how it would sound to others if it appeared on the front page of the newspaper – is a “prescription for doing the right thing,” says Little. Known as the transparency theory, it is attributed to American business magnate Warren Buffett.

Taking into consideration the concerns of any parties that can be affected by a decision, including employees, the community and customers, as well as investors, is the premise for the third theory – the stakeholder theory.

We talked with Little about ethics and education, and here’s what he had to say.

Why are ethics so important in business today? Isn’t ethics purely a matter of character? Can a business really be successful and ethical? How did you become an ethics educator? Is teaching ethics something new?

Little: Every modern business textbook today has chapters on ethics – it’s built in. Sometimes the topic is concrete, such as in the field of law, where professionals are held accountable to a code of ethics.

How do you teach a person business ethics?

Little: It has to be directed at an action. A student has to be confronted with a decision to be made for it to make sense. For example: What does a junior accounting fraud investigator do when he becomes aware that a senior partner has juggled the numbers? With a question, the student becomes the moral agent. I don’t think you can teach it any other way.

Can you give some examples of ethical dilemmas in business?

Little: One example is when a forensic accountant becomes aware of bad numbers. The accountant has a moral obligation to track it down – whether it’s a firm the accountant is auditing or the accountant’s own firm. You can’t turn a blind eye.

In marketing, as another example, there’s a fine line between bolstering a product and being deceitful. We teach students that being deceitful will definitely come back to haunt them.

How does Saint Leo integrate ethics into its online business curriculum?

Little: All exercises or projects always have an ethical aspect as part of the evaluation. Also, internships are monitored very closely and students are asked directly if they had to make a tough choice, and if they did how they dealt with it.

Ethics is purposely integrated throughout the core curriculum. You can’t teach ethics in the abstract; you have to flesh it out and have situations to apply it to.

How does the emphasis on ethics in Saint Leo’s School of Business reflect the university’s core values?

Little: It’s unavoidable. Anyone who walks into the School of Business will see the university’s core values displayed in the lobby, and companies offering internships are told up front that this is what we try to foster.

Are there examples you use with your students of particularly unscrupulous companies? Are you seeing a shift in the market and in the attitudes of students with regard to ethics?

Image Credit: John Rawsterne on Shutterstock

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Vị Thần Trong Thần Thoại Hi Lạp Cac Vi Than Trong Than Thoai Hi Lap Ppt trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!