Xu Hướng 4/2023 # Các Đường Trong Liên Minh Huyền Thoại # Top 10 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Các Đường Trong Liên Minh Huyền Thoại # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Các Đường Trong Liên Minh Huyền Thoại được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Game Liên Minh Huyền Thoại là tựa game nổi tiếng với hình thức chơi game kiểu MOBA, gồm 5 người chơi một đội và đối đầu với 5 người chơi khác. 5 người chơi này sẽ phải phối hợp với nhau như những người đồng đội để cùng đi đến chiến thắng.

Có 5 vị trí ở trong game Liên Minh Huyền Thoại: Người đi top, người đi rừng, người đi mid, người đánh xạ thủ và cuối cùng là người chơi đánh vị trí hỗ trợ. Chia thành 3 đường lần lượt là đường Top ( Đường trên ), đường Mid (đường giữa ), đường Bot ( đường dưới) và có một người chơi đi rừng ăn quái rừng và hỗ trợ hay đi gank cho 3 đường kia.

Đường top – đường trên

Thông tin cơ bản

Đây là đường nằm ngoài cùng phía bên trái của người chơi, đường này chỉ có một người chơi đi đường. Thời kỳ đầu Liên Minh Huyền Thoại ra mắt thì đây là đường dành cho tướng Đỡ đòn, Đấu sĩ nhưng sau này các chiến thuật Liên Minh Huyền Thoại phát triển thì có một số ít mang Sát thủ hoặc Xạ thủ lên Top.

Đường này đòi hỏi người chơi phải có kĩ năng cao. Biết cách đi Top không chỉ là về kiểm soát, cắm mắt, đảo đường mà còn phải làm sao solo kill kẻ địch nhằm tạo lợi thế cho bản thân và đồng đội hoặc không trở thành gánh nặng

Một số tướng đi đường trên cơ bản

Ngoài ra còn có một số người chơi đem lên đường trên một số tướng như: Kalista, Vayne, Akali…..

Đường giữa – đường mid

Thông tin cơ bản

Đây là đường nằm chính giữa bản đồ, đường này cũng chỉ có một người đi đường đơn. Đường giữa là đường đóng vai trò rất quan trọng trong trận đấu, nó có thể đóng vai trò thành bại trong cả trận đấu.

Người chơi ở khu vực đường giữa cũng có rất nhiều dạng người chơi, từ những người đánh sát thủ cho đến những người chỉ đánh pháp sư hay những con tướng mang thiên hướng hỗ trợ ở đường giữa thậm chí có những người đem cả những con tướng chống chịu vào đường giữa.

Người chơi đường giữa thướng là người tài năng nhất trong team.Rất nhiều người chơi ở đường giữa với vai trò gánh đội đã nổi tiếng trên toàn thế giới như Faker, Caps, Doinb….

Một số tướng đi đường giữa cơ bản

Thông tin cơ bản

Đường bot nằm ở phía bên phải của bản đồ. Đường dưới là đường đôi duy nhất trong trò chơi, bao gồm một Adcarry ( xạ thủ) với một support (hỗ trợ). Trong đó nhiệm vụ farm lính thuộc về việc của xạ thủ, còn hỗ trợ có nhiệm vụ đi cắm mắt, kiểm sát bản đồ và bảo vệ cho xạ thủ để xạ thủ có thể sống.

Có rất nhiều dạng xạ thủ, có những xạ thủ có thể mạnh ngay từ đầu nhưng càng về cuối trận càng yếu, cũng có những xạ thủ đầu trận khá yếu nhưng càng về cuối lại càng mạnh.

Đối với hỗ trợ thì có những kiểu hỗ trợ sau: Hỗ trợ dạng gây sát thương, hỗ trợ dạng buff máu, hỗ trợ đa dụng, hỗ trợ chống chịu….

Một số tướng hỗ trợ cơ bản

Đường rừng

Thông tin cơ bản

Đây không phải là một đường cố định trong game, người chơi có trách nhiệm đi rừng và hỗ trợ 3 đường trên bản đồ. Ngoài ra những người đi rừng còn có trách nhiệm kiểm soát mắt trong khu rừng, kiếm soát những mục tiêu lớn như rồng, sứ giả khe nứt, baron.

Sau đường mid thì rất nhiều đã thành danh với khu vực rừng như Insec với con bài Leesin, Bengi, Sofm.

Một số tướng đi rừng cơ bản

Trên đây là một số thông tin cơ bản về các đường trong Liên Minh Huyền Thoại mà muốn giới thiệu cho các bạn theo dõi, chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Top Tướng Có Thể Đi Tất Cả Các Đường Trong Liên Minh Huyền Thoại

Trong Liên Minh Huyền Thoại có những vị tướng có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau.

Jayce

Là một trong những vị tướng đặc biệt sở hữu nhiều hơn 4 kĩ năng, Jayce có thể đi tốt tất cả các đường trong Liên Minh Huyền Thoại.

Ở đường trên, Jayce có một lối đánh hết sức khó chịu với khả năng bắn xa cấu rỉa máu và dọn lính tốt (Dạng Pháo). Khi cần trao đổi chiêu thức, anh ta có thể chuyển sang dạng Búa và tận dụng lợi thế nhiều kĩ năng của mình để đàn áp đối thủ.

Ở đường giữa, cách đánh của Jayce không có gì khác mấy so với đường trên. Có chăng anh ta sẽ phải ở Dạng Pháo nhiều hơn bởi hầu hết các vị tướng đối phương đều là tướng đánh xa.

Với việc là một tướng sát thương vật lý đánh xa , Jayce cũng hoàn toàn có thể đảm nhận vai trò của một Xạ thủ. Tất nhiên Jayce sẽ là người có lợi trong các tình huống lao vào khô máu với đối phương, nhưng với tầm đánh khiêm tốn, Jayce sẽ gặp một số bất lợi trong giai đoạn đi đường.

Đánh Jayce hỗ trợ có vẻ như hơi “ảo” nhưng miễn cưỡng thì anh ta vẫn có thể đảm nhiệm được. Điểm yếu của Jayce có lẽ chính là việc không có kĩ năng khống chế, nhưng bù lại anh ta lại có thể cấu rỉa tốt và tăng tốc cho team trong trường hợp cần thiết.

Jayce có thể khó đảm nhiệm vị trí đi rừng, nhưng nếu tập trung farm quái đồng thời rình cơ hội phản gank thì cũng ổn.

Kayle

Khi đảm nhiệm vai trò của Xạ thủ, Kayle sẽ khá khó farm ở thời điểm ban đầu (chỉ khi nào có Công Lí Thịnh Nộ (E) mới farm được). Do đó, Kayle cần đi với một tướng hỗ trợ thật cứng ( Leona , Braum, Gragas, Malphite…) để giúp farm với Khiên Cổ Vật.

Kayle hỗ trợ cũng khá tuyệt, khả năng dồn sát thương với đồng đội tốt, làm chậm đối phương, hồi máu và tăng tốc chạy cho team…

Lulu

Chắc hẳn các bạn đã khá quen với việc Lulu đi đường giữa, đi đường trên và đi hỗ trợ. Tuy nhiên, với khả năng của mình, Lulu còn đảm nhận tốt vai trò đi rừng và xạ thủ.

Khi đi rừng, Lulu dọn quái không hề tồi. Khi cần gank, tuy không có kĩ năng tiếp cận nhưng bù lại tốc độ chạy của Lulu lại cực nhanh và khả năng làm chậm cũng tuyệt vời.

Khi chơi ở vị trí xạ thủ, Lulu có thể để bảng ngọc, bảng bổ trợ và lên đồ như một tướng sát thương vật lý thông thường. Nếu bạn còn nghi ngờ rằng Lulu sẽ phế khi lên sát thương vật lý, hãy thử và cảm nhận.

Nidalee

Mới đây, trong phiên bản 4.10, Nidalee đã bị Riot Games chỉnh sửa khá nhiều sau một thời gian dài cô nàng này tung hoành ở vị trí pháp sư đường giữa. Việc dạng báo được tăng sức mạnh, thay vì “đóng đinh” ở đường giữa, Nidalee đã được mang lên đường trên và tỏ ra khá mạnh mẽ.

Nidale hỗ trợ là điều không mấy xa lạ, rỉa máu đối phương với Phóng Lao, đặt bẫy để kiểm soát đường, hồi máu cho đồng đội khi cần thiết.

Nidalee Xạ thủ không mạnh nhưng cũng đã từng được sử dụng trong một số giải đấu. Điểm lợi duy nhất có lẽ là ở kĩ năng hồi máu đồng thời tăng cả tốc độ đánh. Nhưng nhìn chung Nidalee khó lòng phát huy hết sức mạnh khi đảm nhận vai trò này.

Nidalee đi rừng… Có lẽ cần thêm thời gian để chúng ta có thể khám phá ra điểm mạnh của cô nàng báo ở vị trí jungle.

Teemo

Đây là một vị tướng hết sức thú vị trong thế giới Liên Minh Huyền Thoại. Xuất thân của Teemo có lẽ là ở vị trí pháp sư đường giữa (tướng sát thương phép), nhưng trên thực tế vị tướng này lại được sử dụng nhiều ở đường trên để chống lại sức mạnh của những Renekton hay Shyvana. Nhiều cao thủ đã nhận định rằng, khi đi đường trên thì thần cá sấu không có cửa trước Teemo .

Teemo đi hỗ trợ là điều không lạ trong đánh xếp hạng ở máy chủ Việt Nam. Chẳng mấy xạ thủ có thể chịu liên tục các pha Q của Teemo. Tuy nhiên điểm yếu của vị tướng này khi đi hỗ trợ là quá mỏng và không có kĩ năng khống chế chủ động.

Teemo cũng có thể đảm nhận vai trò của Xạ thủ, những gì mà vị tướng này cần là các món đồ tăng sức mạnh phép thuật và tăng tốc độ đánh. Khi cùng có lượng đồ như nhau, chẳng mấy xạ thủ có thể tay bo với Teemo.

Theo VNE

Ngày lễ tình nhân: “Điểm danh” những cặp đôi trong thế giới LMHT

Ashe – Tryndamere

Ashe và Tryndamere.

Là những vị tướng xuất đã được xuất hiện từ rất lâu, có thể xem đây chính là cặp đôi biểu tượng cho LMHT. Một là nữ vương của bộ tộc Avarosa, một là bá vương đã bị tước đi cả bộ lạc lẫn quê hương, cặp vợ chồng này đã thống lĩnh vùng băng giá Freijord và trở thành một thế lực đáng gờm. Tuy cuộc kết hôn được nhiều fan nhận định là mang nặng tính chính trị, cùng với việc tính cách của hai nhân vật có phần khác xa nhau, nhưng không ai có thể phủ nhận rằng bộ đôi quyền lực này có thể kết hợp khá ấn tượng. Một điều nữa là với giá tiền khá rẻ (450 IP và 1350 IP), Ashe và Tryndamere sẽ rất phù hợp với những game thủ vừa bước chân vào khám phá thế giới LMHT trong mùa Valentine sắp tới.

Tristana – Teemo

Tristana, Teemo và Rumble.

Không chỉ gây ấn tượng bởi ngoại hình dễ thương của mình, đây còn là một cặp đôi được nhiều người đồn đoán. Dù cho trong cốt truyện có thể thấy cả hai dường như “chỉ là bạn thân”, nhưng một số manh mối trong game đã cho thấy Tristana dường như giành tình cảm đặc biệt cho Teemo. Tuy nhiên, trong khi chàng Trinh Sát Nhanh Nhẹn còn mải mê với những nhiệm vụ của mình, Rumble – một thành viên tộc Yordle khác, cũng đã “tranh thủ” bày tỏ tình cảm với Tristana bằng cách đặt tên cỗ máy chiến đấu của mình là Mech Tristy. Tất cả tạo nên một tam giác tình cảm giữa ba nhân vật này, nhưng dẫu sao, các fan của Teemo vẫn luôn vô cùng đông đảo và trong mắt họ, “cặp đôi T – T” vẫn là cặp đôi hoàn hảo nhất.

Lux – Ezreal

Lux và Ezreal trong loạt ảnh giới thiệu Aatrox.

Dường như khó có thể nhận thấy mối quan hệ của cả hai nhân vật này dù được ra mắt khá lâu. Ezreal thậm chí còn bị nghi ngờ về giới tính thật của mình. Tuy nhiên, một trong những bức ảnh gần đây mà Riot công bố khi ra mắt vị tướng Aatrox đã phần nào “giải oan” cho anh chàng nhà thám hiểm trẻ tuổi. Nếu đây thật sự là ý muốn của Riot, có lẽ Ezreal cuối cùng cũng đã có một kết thúc tốt đẹp khi thoát khỏi “vòng tay âu yếm” của Taric. Trên thực tế, Lux – Ezreal là một bộ đôi khá mạnh mẽ ở đường dưới, với khả năng cấu máu và đẩy lính tuyệt vời. Một chuỗi kết hợp chiêu chuẩn xác của cả hai ở cấp độ 6 sẽ là dư sức để tiễn Xạ Thủ hoặc Hỗ Trợ phía bên kia về nhà bằng đường hàng không.

Garen – Katarina

Garen và Katarina, là kẻ thù hay người yêu?

Syndra – Zed

mối tình Syndra và Zed trong bộ truyện do fan sáng tác.

Syndra và Zed.

Nếu được Riot Games công nhận, Zed và Syndra sẽ tạo nên một liên minh hắc ám vô cùng đáng sợ, đủ sức thách thức thế lực Freijord của Ashe và Tryndamere. Còn tại Chiến Trường Công Lý, đều là những vị tướng có khả năng dồn sát thương cực mạnh với chiêu cuối của mình, khó một ai có thể sống sót nếu bị cả Zed lẫn Syndra nhắm tới.

Ahri – Wukong

Ahri và Wukong.

Tiếp tục là một cặp đôi được gán ghép bởi cộng đồng, cụ thể là trong bộ phim hoạt hình “Lalademacia” về LMHT. Ahri và Wukong trên lý thuyết có thể kết hợp với nhau khá ổn, nhưng thực tế ít khi cả hai cùng xuất hiện trong các giải đấu. Sau một loạt những đợt giảm sức mạnh nặng nề, Ahri giờ đây đã không còn “hot” ở đường giữa như giai đoạn Chung kết mùa 3 nữa. Wukong cũng mất dần vị thế của một tướng đi đường trên, thay vào đó thi thoảng xuất hiện ở vị trí đi rừng nhưng cũng không để lại nhiều ấn tượng. Hy vọng những thay đổi sắp tới sẽ giúp cho hai vị tướng này có thể trở lại tác chiến cùng nhau trong những giải đấu lớn.

Pantheon – Leona

Pantheon và Leona.

Là “đồng môn” và lớn lên cùng nhau từ nhỏ, giữa Pantheo và Leona có thể tồn tại một tình cảm “trên cả bạn bè”. Dù trong tiểu sử chỉ nhắc đến sự cạnh tranh của cả hai, nhưng cộng đồng LMHT lại có cái nhìn lãng mạn và thú vị hơn. Nếu như Pantheon có khả năng dồn sát thương rất lớn thì bộ kỹ năng của Leona lại cung cấp đủ lượng khống chế để Bậc Thầy Chiến Tranh có thể sử dụng chuẩn xác chiêu cuối của mình. Một là tấn công, một là phòng thủ, sự kết hợp của Pantheon và Leona là hoàn toàn khả thi và có hiệu quả trong Chiến Trường Công Lý.

Theo VNE

Đánh giá về thứ bậc các tướng LMHT trong bản 3.13 Bên cạnh việc buff sức mạnh là nerf các tướng làm cho LMHT trở thành dần dần công bằng hơn. Tổng quát chung về Patch 3.13 (Sivir Patch) Buffs: Heimerdinger. Master Yi, Morgana, Olaf, Sivir, Syndra, Thresh, Ziggs. Nerfs: Aatrox, Ahri, Corki, Fizz, Jarvan, Jinx, Kassadin, Rengar, Shen,…

Top 5 Vị Tướng Mạnh Nhất Các Đường Trong Liên Minh Huyền Thoại 10.20

Đường trên – Camille

Camille vượt trội hơn Maokai

Maokai Sức mạnh cuối cùng đã bị cắt giảm sau khi Bạo loạn Giảm sát thương kỹ năng Q. Điều này đã khiến nhiều người chơi lựa chọn Camille Nhờ khả năng của cô ấy để đối đầu với những kẻ thù mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại. Camille Không chỉ có khả năng cơ động tốt nhờ Bắn mócNội tại phòng thủ của cô ấy cũng giúp Bóng thép không bị chùn bước trong trận chiến.

Camille Luôn là một lựa chọn phổ biến cho những người muốn có lợi thế trong giao tranh 1 vs 1. Rốt cuộc, Camile vẫn rất mạnh mẽ nhờ di chuyển Bắn móc khi giao dịch với số đông. Nếu bạn muốn thắng theo cách của mình, thì Camille là một trong những người đi đường trên tốt nhất để chọn Liên minh huyền thoại 10.20.

Jungle – Graves

Kẻ ngoài vòng pháp luật – Graves

Cư dân ngoài vòng pháp luật Bạo loạn cố gắng lấy lại vương miện rừng từ tay Karthus sau khi mất điện Tử vong. Không giống như hầu hết những người đi rừng, bộ kỹ năng của bạn Mồ mả cho phép Ngoài vòng pháp luật Dễ dàng quét sạch rừng của đối phương một cách nhanh chóng. Đạn, Bom mù và Kéo nhanh là những kỹ năng cho phép Mồ mả Đi rừng có rất nhiều lợi thế mà không phải người đi rừng nào cũng có được.

Có một người đi rừng có thể gánh đội của bạn trong Game sẽ không chỉ mang lại cho bạn rất nhiều tiền thưởng khi tiêu diệt kẻ thù mà còn ngăn chặn kế hoạch lăn cầu tuyết của đội bạn. Mồ mả hiện đã chọn tỷ lệ 16,68% và tỷ lệ thắng 50,68%, khiến anh ta trở thành một lựa chọn phổ biến cho người đi rừng.

Đường giữa – Zed

Zed một lần nữa giành lại vị trí hàng đầu của mình trong bản cập nhật 10,20. Sát thủ bóng tối Điều này có thể dễ dàng bắt đối thủ với bản sao của anh ta, cho phép anh ta tham gia và thoát khỏi các trận chiến. Có một người đi đường giữa xuất sắc lẻn vào tuyến sau của đối phương và lao xuống để bắt giữ những vị tướng chủ chốt, đặc biệt là trong các pha giao tranh ở cuối trận là điều nên làm.

Trong thực tế, Chủ của những cái bóng chỉ cần tiêu diệt một vài mạng trước khi bạn lăn cầu tuyết và kiểm soát Game. Zed Được đánh giá là một trong những sát thủ cơ động nhất cho đường giữa. Viện tăng tốc ra mắt kỹ năng Bóng sống trong phiên bản 10.14 cũng làm tăng sức mạnh cho Zed. Với rất nhiều lựa chọn cho vị trí đường giữa, sự lựa chọn Zed sẽ là thẻ rương để bạn leo rank trong phiên bản mới này.

Đường dưới – Ezreal

Ezreal có sức mạnh khá ổn định trong Liên Minh Huyền Thoại 10.20

Mặc dù Ezreal có thể không có phạm vi tấn công bao xa Caitlyn Hoặc tiềm năng combat tuyệt vời nhờ chiêu cuối Ashe, nhưng anh ta có những cú hạ gục hoàn hảo khi thả diều hoặc đuổi theo. Có thể an toàn đuổi theo và thoát khỏi cuộc giao tranh với Kình cổ là một lợi thế rất lớn, nhất là khi bạn phải đối đầu với những đối thủ quá hung hãn. Sự phổ biến ngày càng tăng của Ezreal Điều này đã dẫn đến việc anh ấy nhận được tỷ lệ chọn 38,27% tại máy chủ Hàn Quốc, anh trở thành nhà vô địch đường dưới được chơi nhiều nhất.

Hỗ trợ – Lulu

Mặc dù bị giảm sức mạnh đáng kể đối với sát thương kỹ năng W của cô, nhưng vẫn không làm giảm đi sức mạnh thực sự của cô. Lulu Đã hoàn toàn xé nát mọi thứ ở đường dưới nhờ khả năng chọc khe xuất sắc của mình Light and Spear Biến đổi, trong khi chiêu cuối của cô ấy có thể được sử dụng như một kỹ năng với cả tấn công và phòng thủ.

Liệu sức mạnh của W Việc có ảnh hưởng lớn đến màn trình diễn của cô ấy hay không vẫn còn phải xem xét, nhưng hiện tại, sự hỗ trợ này tiếp tục là một lựa chọn phổ biến. Như đã viết, Lulu có tỷ lệ thắng 51,47% và tỷ lệ đã chọn 14,19%, Vì vậy, bạn sẽ muốn ưu tiên hoặc cấm vị tướng này trong hàng đợi cho trận đấu xếp hạng tiếp theo của mình.

Lời Khuyên Đi Đường Của Yasuo Trong Liên Minh Huyền Thoại

Yasuo là một vị tướng có tính cơ động cao khi vừa có thể chơi ở vị trí đường trên và cũng có thể chơi ở vị trí đường giữa. Đặc biệt Yasuo ở vị trí đường giữa là một vũ khí rất lợi hại nhưng cũng là một lựa chọn đầy mạo hiểm nếu bạn không nắm vững các thông tin về kĩ năng, combo và cách lên đồ của vị tướng này. Ở bài bài viết lần này, mình sẽ giới thiệu đến các bạn lời khuyên đi đường của Yasuo ở vị trí đường giữa để thông qua đây các bạn có thể sử dụng nhân vật này một cách hiệu quả nhất.

Ở đầu trận đấu thì đây là giai đoạn khá quan trọng đối với Yasuo vì vị tướng này cần phải lên đồ sớm. Bạn hãy mua đồ khởi đầu cho vị tướng này là kiếm Doran và những bình máu. Bạn hãy cố gắng farm lính trong giai đoạn đầu tiên này để lên kinh nghiệm nhanh và đồng thời tăng vàng để mua đồ. Nếu tự tin với nội tại của mình thì bạn có thể lướt lên rỉa máu đối phương sau đó lướt quay trở về. Trong trường hợp vị tướng team địch trên cơ mạnh hơn bạn hãy lùi về một chút, tránh né skil của tướng team địch và đưa ra những cú Đâm kiếm hay Lốc xoáy để ăn lính. Và khi Yasuo đi ở đường giữa hay ở đường trên thì bạn cũng nên mua cho mình một con mắt để cắm bụi xung quanh nhằm thoát chạy khi biết đượng tướng đi rừng bên họ đến gank.

Khi đến giai đoạn giữa trận đấu thì Yasuo tỏ ra là một kẻ tương đối khó chịu, những món đồ mà bạn lên lúc này sẽ có yếu tố quyết định, ảnh hưởng đến cả trận đấu. Thông thường khi Yasuo đi ở vị trí đường giữa thì các bạn nên mua cho vị tướng này Dao điện static. Nếu bạn là người chơi hay đảo đường gank hỗ trợ team bạn ở các lane khác thì bạn có thể lên kiếm Hải tặc. kiếm hải tặc có khả năng hút máu, làm chậm và gây sát thương giúp bạn ăn mạng dễ dàng hơn. Sau khi đã có được một trong hai món đồ trên, để mạnh hơn ở vị trí đường giữa thì bạn lên luôn Gươm của Vô Danh. Dao diện sẽ giúp cho Yasuo đẩy đường cực nhanh và sẽ sớm phá được trụ địch, Gươm của Vô Danh sẽ giúp cho Yasuo gây được sát thương lớn hơn.

Như vậy bên trên mình đã đưa ra những lời khuyên đi đường của Yasuo ở vị trí đường giữa cho các bạn. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn sử dụng tướng này thành thạo hơn và hiệu quả hơn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Đường Trong Liên Minh Huyền Thoại trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!