Xu Hướng 6/2023 # Các Đơn Vị Dùng Cho Font Chữ Trên Máy Tính # Top 8 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Các Đơn Vị Dùng Cho Font Chữ Trên Máy Tính # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Các Đơn Vị Dùng Cho Font Chữ Trên Máy Tính được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

TÌM HIỂU VỀ CÁC ĐƠN VỊ:

“Ems” (em): “em” là đơn vị có khả năng co giãn được sử dụng cho tài liệu truyền thông web. 1em ngang bằng với font-size hiện tại, ví dụ, nếu font-size của tài liệu là 12pt, 1em = 12pt. Ems được co giãn theo tỉ lệ, vì thế 2em = 24pt, .5em = 6pt, v.v… Ems đang trở nên phổ biến trên website do khả năng co giãn và thân thiện với thiết bị di động.

Pixels (px): Pixels là đơn vị cố định, được sử dụng trong các màn hình truyền thông (ví dụ: để đọc trên màn hình máy tính). 1px tương đương 1 chấm (dot) trên màn hình máy tính (đơn vị nhỏ nhất của độ phân giải màn hình.). Nhiều người thiết kế web sử dụng pixel trên website để tạo nên website hiển thị hoàn hảo với các điểm ảnh trên trình duyệt. Vấn đề của pixel là không phóng to cho người đọc có thị lực yếu hay co lại để phù hợp với thiết bị di động.

Points (pt): Pt được sử dụng trong in ấn (bất kì những gì được in trên giấy) 1pt =1/72 inch. Pt khá giống vớt px ở điểm chúng là đơn bị cố định và không thể co giãn.

Percent (%): Đơn vị % hầu như là giống với “em”, ngoại trừ 1 vài khác biệt cơ bản. Đầu tiên và quan trọng nhất, font-size = 100% (vd: 12pt=100%). Khi sử dụng %, văn bản của bạn hoàn toàn có khả năng co giãn cho thiết bị mobile.

VẬY, ĐIỂM KHÁC BIỆT LÀ GÌ ?

Sẽ dễ dàng để hiểu sự khác biệt giữa các đơn vị font-size hơn khi bạn nhìn thấy chúng trực tiếp. Nói chung, 1em = 12pt = 16px = 100%. Khi sử dụng các font-size, hãy xem điều gì xảy ra khi bạn tăng kích thước font cơ bản (bằng cách sử dụng css) từ 100% lên 120%.

EM và PERCENT

Chúng ta đã quyết định pt và px không phải là phù hợp nhất cho tài liệu web, vậy sẽ còn em và %. Trên lý thuyết, cả em và % giống nhau, nhưng khi áp dụng, chúng thực sự có 1 vài khác biệt nhỏ quan trọng để xem xét.

Ở ví dụ trên, chúng ta sử dụng % như font-size cơ bản (ở body tag). Nếu bạn đổi font-size cơ bản từ % sang ems (vd: body f{ont-size: 1em;}), có thể bạn không nhận thấy sự khác biệt. Hãy xem điều gì xảy ra khi “1em” là font-size cơ bản, và người dùng thay đổi thiết lập “font-size” trên trình duyệt của họ (điều này tồn tại ở 1 số trình duyệt như IE)

KẾT LUẬN:

Trên lý thuyết, ems dần trở thành font chữ chuẩn cho website, nhưng trên thực tế, % cung cấp nhiều sự nhất quán và khả năng hiển thị cho người dùng hơn. Khi thiết lập có sự thay đổi, chữ % co giãn theo tỉ lệ hợp lý, cho phép người thiết kế đảm bảo khả năng đọc, tiếp cận và thiết kế trực quan.

Nguồn: http://kyleschaeffer.com/development/css-font-size-em-vs-px-vs-pt-vs/

Cách Viết Chữ A Còng (@) Gmail Trên Máy Tính Và Điện Thoại (Update 2022)

Trong cuộc sống hằng ngày đặc biệt là trong công việc sẽ sử dụng khá nhiều các thao tác tin học. Chính vì vậy việc biết được cách viết tắt nói chung và viết chữ a còng (@) trong Gmail nói riêng sẽ là lợi thế cho bạn trong công việc.

Có nhiều người nghĩ viết chữ a còng sẽ là thao tác đơn giản nhưng nếu bạn không nắm được các thao tác đó thì sẽ là bất lợi lớn. Khi sử dụng máy tính sẽ có những ký tự số, ký tự chữ và những kí tự đặc biệt. Bài viết sau đây sẽ chỉ bạn cách viết chữ a còng trên máy tính và điện thoại nhanh chóng và đơn giản nhất

Cách viết chữ @ trên máy tính, laptop

Cách viết chữ a còng trên máy tính chắc chắn có rất nhiều người biết bởi thao tác đơn giản và nhanh chóng. Nếu bạn là người không giỏi về các thao tác tin học thì có thể làm theo cách này. Cách này đơn giản nên thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn nhấn giữ phím Shift trên bàn phím và nhấn phím số 2.

Bước 1: Nhấn giữa phím Shift và nhấn phím số 2 trên bàn phím số.

Cách viết chữ @ trên điện thoại đơn giản

Nếu như bạn thường xuyên sử dụng điện thoại thì bạn có thể tự viết chữ @ trên thiết bị di động của mình để tiết kiệm thời gian. Trên điện thoại có 2 bàn phím chính là bàn phím chữ và bàn phím số cùng các kí tự đặc biệt. Chính vì vậy để viết chữ a còng nhanh nhất bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Để con trỏ vào nơi bạn muốn viết a còng và chuyển bàn phím sang bàn phím số và kí tự đặc biệt.

Tại sao bạn không viết được chữ a còng?

Nếu như bạn gặp lỗi không thể gõ được chữ a còng trên máy tính bàn hoặc máy tính xách tay của mình thì rất có thể là bạn bạn đang sử dụng chế độ cài đặt ngôn ngữ chưa phù hợp. Và đây là các bước để bạn khắc phục sự cố lỗi này:

Qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng rằng bạn đã biết những cách viết chữ @ trên nhiều thiết bị khác nhau. Mong rằng bài viết này hữu ích đối với bạn.

Các Tổ Hợp Phím Tắt Hữu Dụng Trên Bàn Phím Máy Tính

Trong quá trình sử dụng máy tính thì đa số người dùng thường xuyên sử dụng chuột để điều khiển máy và sử dụng bàn phím để gõ các ký tự. Tuy nhiên bạn có thể không biết các tổ hợp phím tắt trên bàn phím có thể giúp ích cho quá trình thao tác và sử dụng máy tính.

Sử dụng các tổ hợp phím tắt trên bàn phím giúp bạn có thể di chuyển và thao tác trên máy tính được dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều. Nhưng làm thế nào để biết được hết các chức năng của các tổ hợp phím tắt này? Đặc biệt khi nhiều phím tắt máy tính có thể dùng chung với các phím tắt trong Excel, Word, ,…

Các tổ hợp phím tắt hữu dụng trên bàn phím máy tính Các phím tắt trong trình quản lý Windows

Phím Windows: Mở Menu Start (cũng có thế dùng Ctrl + ESC).

Phím Windows + Tab : Chuyển các khung làm việc dạng 3D .

Phím Windows + Pause : Mở bảng System and Security xem thông tin cơ bản của máy tính System Properties.

Phím Windows + E : Mở được Windows Explorer gồm các tùy chọn ổ cứng trong computer.

Phím Windows +R: Cửa sổ tìm kiếm Run .

Phím Windows+F: Tìm kiếm được các file trong computer.

Phím Windows + Phím mũi tên xuống : Thu nhỏ cửa sổ làm việc hiện tại ở mức độ phù hợp.

Phím Windows +L : Khóa được màn hình máy tính hiện tại lại

Phím Windows +Space (phím cách) : Các khung làm việc hiện tại trở nên trong suốt.

Phím Windows + T : Trạng thái của khung làm việc hiện tại đang có trên Task.

Phím Windows + mũi tên (Lên-Xuống-Phải-Trái) : Di chuyển được những khung làm việc hiện tại theo hướng mũi tên.

Phím Windows + M : Thu nhỏ được những khung làm việc đang dưới Task.

Tổ hợp phím với phím chức năng

Phím F1 : Mở bảng hướng dẫn về khung làm việc đang làm việc

Phím F2 : Đổi tên được file, thư mục.

Phím F5 Thực hiện thao tác Refresh

Phím Alt +F4 : Tắt được khung làm việc hiện tại .

Phím F6 : Trỏ đến từng mục trên trình duyệt Web.

Tổ hợp các phím hỗ trợ Ctrl và Shift

Phím Ctrl + Shift + N : Mở 1 thư mục mới trên máy tính.

Phím Ctrl+C: Copy một hay nhiều file hay thư mục trong Windows

Phím Ctrl+X: Cắt file hay thư mục trong Windows.

Phím Ctrl+V: Dán file hay thư mục trong Windows

Phím Ctrl+Z: Khôi phục các thao tác đã thực hiện sai trước đó

Phím Ctrl +A : Bôi đen tất cả các mục trong cùng thư mục, ổ đĩa

Tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc : Bật Task Manager

Phím Shift +Delete : Xóa vĩnh viễn dữ liệu được chọn

Phím Shift + mũi tên(Lên-Xuống-Phải-Trái): Bôi đen dữ liệu từng mục mà bạn di chuyển mũi tên.

Tổ hợp phím Ctrl + Shift + Delete: Tùy chọn các chức năng quản lý của máy tính.

Tổng Hợp Các Cách Chụp Ảnh Màn Hình Trên Máy Tính.

Vậy chắc chắn phải có cách nào đó lưu lại được toàn bộ màn hình, mà lại tối ưu, tiện lợi hơn. Đúng vậy, các nhà phát triển đã nghĩ tới điều này khá lâu trước đây và chuyển nó thành một tính năng có thật. Các hãng máy tính đã tích hợp một số tính năng vào máy tính để chụp ảnh màn hình. Các hãng phần mềm khác cũng phát triển những phần mềm chuyên sâu hơn. Các phần mềm này có thể quay phim chụp ảnh màn hình và một số tính năng cao cấp khác.

Cách chụp ảnh màn hình trên máy tính hệ điều hành Windows

Cách chụp ảnh màn hình không sử dụng phần mềm bên ngoài đối với máy tính Windows

Chụp ảnh màn hình trực tiếp mà không cần sử dụng phần mềm:

Cách này sẽ giúp bạn lưu lại toàn bộ những thứ xuất hiện trên màn hình. Bằng những thao tác nhanh chóng, dễ dàng. Mà không cần quá nhiều bước hay chờ xử lí phức tạp, mà tốc độ lưu hình rất nhanh.

Nhược điểm: Bạn không thể chỉnh sửa, cắt gọn nội dung hình ảnh ngay được mà phải sử dụng phần mềm.

Bước 1: Khi muốn chụp ảnh màn hình, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + prt sc syrq. Nhấn tổ hợp phím Windows + prt sc syrq hình ảnh sẽ tự động được lưu vào thư mục Screenshots.

Bước 2: Vào thư mục Screenshots đổi tên thư mục hoặc xem hay làm bất cứ điều gì bạn muốn.

Sử dụng ứng dụng Paint có sẵn của Windows.

Chắc hẳn những người sử dụng thành thạo Windows đã không còn xa lạ với ứng dụng này. Đây là ứng dụng chỉnh sửa ảnh cơ bản được cài đặt sẵn với hệ điều hành, bạn sẽ không cần tải về.

Nếu chưa biết đến phần mềm này, hay tìm nó ở đâu. Bạn có thể tìm kiếm cái tên Paint ở thanh công cụ.

Vậy với việc chụp ảnh màn hình ứng dụng này rất tiện lợi và là chủ ý sẵn của nhà phát triển. Cách này có thể thực hiện đơn giản ở tất cả các phiên bản xp/7/8/10 của Windows.

Với việc sử dụng ứng dụng Paint để chụp ảnh màn hình chúng ta làm như sau:

Bước 1: Khi nhìn thấy thứ muốn lưu xuất hiện trên màn hình, bạn nhanh chóng nhấn phím prt sc syrq. Để chụp lại ảnh toàn bộ màn hình cùng nội dung mong muốn bên trong.

Bước 2: Nhấn phím prt sc syrq hình ảnh sẽ lưu vào bộ nhớ mà không lưu vào Screenshots. Bạn vào phần mềm Paint nhấn Ctrl + V để dán ảnh chụp ra màn hình.

Bước 3: Bạn tiến hành chỉnh sửa, cắt ghép hay làm bất cứ thứ gì mong muốn. Sau đó tiến hành lưu hình ảnh vào một thư mục nhất định

Với cách này bạn có thể cắt, ghép, chèn,thêm chữ… tận dụng được tính năng của Paint. Chỉnh sửa nội dung hình ảnh từ ban đầu theo ý muốn để dễ ghi nhớ, tìm lại,…

Chụp ảnh màn hình sử dụng Snipping Tool

Snipping Tool cũng là phần mềm được tích hợp sẵn với hệ điều hành Windows. Phần mềm này có ở tất cả các phiên bản của Windows xp/7/8/10.

Bạn có thể dễ dang tìm kiếm và sử dụng chúng bằng chức năng tìm kiếm ở thanh công cụ.

Với Snipping Tool bạn có thể lưu toàn bộ hoặc lưu một phần của màn hình với các lựa chọn khác nhau. Bạn có thể lưu 1 phần theo hình chữ nhật, hình vuông, hay đườngcong mà bạn mong muốn.

Cách chụp ảnh màn hình băng Snipping Tool rất dễ dàng với các bước cơ bản sau.

Bước 1: Khi nhìn thấy thứ muốn lưu trên màn hình, bạn nhanh chóng mở ngay phần mềm SnippingTool.

Bước 2: Khi đã mở thành công phần mềm. Trên màn hình sẽ xuất hiện một của sổ nhỏ với rất nhiều tính năng tiện ích.

Để bắt đầu chụp ảnh màn hình bạn chọn New (New Snip) hình cái kéo.

Để chọn chế độ chụp màn hình bạn chọn Mode. Ở đây có chế độ chụp toàn bộ, chụp một phần theo đường thăng, theo hình tự vẽ,… Theo 4 chế độ: Free – From Snip, Rectangular Snip, Windows Snip, Full – Screen Snip.

Chế độ chụp ảnh delay: Bạn có thể chụp ảnh hẹn giờ chậm từ 1đến 5 giây ở chế độ này.

Bước 4: Sau bước trên, một thư mục sẽ hiện ra bao gồm ảnh sau cùng và một số tính năng. Lưu hình ảnh lại băng Save Snip hoặc lưu lại hình ảnh bằng nút New.

Chụp ảnh màn hình trên máy tính hệ điều hành Mac OS

Cách chụp ảnh toàn màn hình máy tính

Đây là cách sử dụng phím tắt để nhanh chóng có được hình ảnh của toàn bộ màn hình. Cách này cũng gần giống với Windows phải không nào.

Bước 1: Nhấn phím Shift + Command (⌘) + 3.

Bước 2: Tìm ảnh chụp màn hình có dạng file .png trên desktop.

Rất dễ dàng nhanh chóng bạn đã có toàn bộ hình ảnh của màn hình và lưu nó trong ổ cứng.

Cách chụp một phần màn hình máy tính

Bước 1: Nhấn phím Shift + Command + 4, con trỏ chuột sẽ thay đổi thành hình chữ thập.

Bước 2: Di chuyển chữ thập đến vùng bạn muốn bắt đầu chụp màn hình, kéo đến hết vùng cần chụp. Trong khi kéo, bạn giữ phím Shift, Option hoặc Space để thay đổi cách di chuyển vùng chọn.

Bước 3: Khi đã chọn xong vùng cần chụp màn hình, nhả chuột hoặc trackpad. Để hủy bỏ, nhấn phím Esc trước khi bạn nhả chuột.

Bước 4: Ảnh chụp màn hình được lưu dưới dạng file .png trên desktop.

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Đơn Vị Dùng Cho Font Chữ Trên Máy Tính trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!