Xu Hướng 4/2023 # Các Chức Năng Của Số Làm Tròn Trong Microsoft Office Excel Là Gì # Top 8 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Các Chức Năng Của Số Làm Tròn Trong Microsoft Office Excel Là Gì # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Các Chức Năng Của Số Làm Tròn Trong Microsoft Office Excel Là Gì được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Chức năng ROUND – XNUMX – Vòng một số cho một nr quy định của các chữ số

Chức năng cú pháp là VÒNG = ROUND (con số, num_digits), Ở đâu con số là số bạn muốn để làm tròn và num_digits là số chữ số mà bạn muốn làm tròn số (ví dụ, nếu num_digits là 0, số lượng sẽ được làm tròn lên đến toàn bộ không gần nhất; nếu num_digits lớn hơn 0, số lượng sẽ được làm tròn đến chữ số thập phân không có quy định).

Ví dụ, con số này được đưa ra 15.45, 3.65 si -7.91. Nếu chúng ta sử dụng công thức = ROUND (con số, 0) cho những con số này, họ sẽ được làm tròn như sau:

15.45 sẽ trở thành 15Như số thập phân (0.45) là ít hơn 0.5 (làm tròn)

3.65 sẽ trở thành 4Như số thập phân (0.65) lớn hơn 0.5 (làm tròn)

-7.91 sẽ trở thành -8Như số thập phân (-0.91) là ít hơn-0.5 (làm tròn)

và nếu chúng tôi sử dụng = ROUND (con số, 1)

15,45 sẽ trở thành 15,5

3,65 sẽ trở thành 3,7

-7.91 sẽ trở thành -7.9

2. Chức năng ROUNDUP – XNUMX – làm tròn bởi việc bổ sung một số

Công thức: = ROUNDUP (number, num_digits)

Ví dụ: Cho số 12.3, -7.9 si 21.6493

– làm tròn bằng cách thêm vào Không có toàn bộ gần nhất– làm tròn bằng cách thêm vào Không có toàn bộ gần nhất– làm tròn bằng cách thêm vào trăm gần nhất, hai số thập phân

3. Chức năng NGAY CẢ si ODD – XNUMX – làm tròn

Công thức: = EVEN (số) si = ODD (số)

Ví dụ: Có 16,2

– làm tròn bằng cách thêm vào gần nhất Không đầy đủ tóc– làm tròn bằng cách thêm vào gần nhất Không có số lẻ

4. Chức năng ROUNDDOWN – XNUMX – làm tròn thiếu một số

Công thức: = ROUNDDOWN (number, num_digits)

Ví dụ: Cho số 12.3, -7.9 si 21.6493

– làm tròn bằng cách bỏ lỡ đến Không có toàn bộ gần nhất– làm tròn bằng cách bỏ lỡ đến nhất Không gần đầy đủ– làm tròn bằng cách bỏ lỡ đến trăm gần nhất, hai số thập phân

5. Chức năng Hàm MROUND – XNUMX – làm tròn số, bằng cách thêm hoặc thiếu, để một nhiều quy định

Công thức: = MROUND (con số, nhiều) – Trường hợp con số là số sẽ được làm tròn và nhiều chỉ định cho hàm rằng số phải được làm tròn – bằng cách cộng hoặc bằng cách bỏ qua – đến bội số gần nhất của giá trị này

Ví dụ: Có 15.45

Trong một số trường hợp, làm tròn việc bổ sung hay không được quyết định bởi số thập phân

– XNUMX – làm tròn trong sự vắng mặt như số thập phân (0.45) là ít hơn 0.5– XNUMX – bao vây như số thập phân (0.55) lớn hơn 0.5

Các Cách Làm Tròn Số Trong Excel

Để tạo tính thẩm mỹ trong việc trình bày các bảng excel người ta thường làm tròn các số thập phân. Để làm tròn số nhiều người nghĩ ngay đến hàm Round nhưng vẫn còn rất nhiều cách khác. Xem hướng dẫn về các cách làm tròn số trong Excel bên dưới.

Cách làm tròn số trong Excel

1. Hàm Round

Các đơn giản và thông dụng nhất là làm tròn số của hàm Round.

Công thức: =ROUND(number,num_digits)

Với number: số cần làm tròn.

num_digits: số chữ số cần làm tròn.

Khi bạn nhập giá trị dương cho num_digits sẽ tự động làm tròn phía sau phần thập phân. Nhập giá trị dương cho num_digits làm tròn đến hàng chục, trăm, nghìn,…

Trường hợp lỗi:

– Run-time error ‘5’: Invalid procedure call or argument: Nếu một hoặc tất cả đối số nhập vào hàm ROUND không giá trị sốsẽ bị lỗi như trên.

– Type mismatch: kiểu nhập vào không đúng.

2. Hàm Roudup

Hàm này sẽ có tác dụng làm tròn lớn hơn số gốc, tùy theo mục đích mà việc làm tròn lớn hơn sẽ nhiều hoặc ít.

=ROUNDUP(number,num_digits)

với giá trị num_digits nếu nhập vào số dương tác dụng làm tròn phía sau phần thập phân, còn khi nhập vào số âm sẽ làm tròn hàng chục, trăm.

3. Hàm Mround

Khi sử dụng sẽ trả về kết quả một số được làm tròn tới bội số theo ý muốn của người dùng.

=MROUND(number,multiple)

Với:

– number: Giá trị làm tròn.

– multiple: Bội số mà người dùng muốn làm tròn tới.

Trường hợp giá trị ở number và multiple khác dấu sẽ bị lỗi #NUM!

4. Hàm Floor

Hàm này hệt như hàm Mround là làm tròn tới bội số gần nhất mà người dùng chỉ định.

= FLOOR(number, significance)

Giải thích: Significance là số làm tròn đến bội số của nó.

5. Hàm Event và Odd

=EVEN(number)

=ODD(number)

2 hàm này sẽ làm tròn về số nguyên gần nhất với Even là làm tròn về số nguyên chẵn gần nhất và Odd là làm tròn về số nguyên lẻ gần nhất.

Ví dụ hàm Even:

Kết quả:

Ví dụ hàm ODD:

Kết quả làm tròn:

Vừa rồi là những cách làm tròn số trong excel phổ biến, bạn sẽ rất nhiều cách làm tròn số đơn giản cần thiết khi thực hiện các thao tác trên excel và tạo được tính thẩm mỹ khi trình bày các bảng tính excel.

【1️⃣】 Compatibility Mode Trong Microsoft Office Là Gì?

Web Tin Học Trường Tín có bài: Compatibility Mode trong Microsoft Office là gì? Khi bạn mở tài liệu Office sẽ thấy có thông báo Compatibility Mode ngay bên cạnh tên của tài liệu. Có khá nhiều người không biết chế độ Compatibility là gì, nhất là khi tải tài liệu từ trên mạng xuống.

1. Chế độ Compatibility Mode là gì?

Microsoft Office có nhiều phiên bản 2003 tới 2019, Office 365. Mỗi một phiên bản có bộ Office riêng để mở và đọc tài liệu. Khi bạn sử dụng Office bản mới mở tư liệu bản Office cũ , thấp hơn thì khi đó tại giao diện của file tải liệu sẽ hiển thị Compatibility Mode, nghĩa là file được mở trong chế độ tương thích Compatibility Mode .

Tài liệu khi đó về cơ bản vẫn có những công cụ chỉnh sửa nội dung, trình bày tài liệu, chỉ có 1 vài tính năng bị vô hiệu hóa nhưng không làm ảnh hưởng tới tài liệu.

2. Cách tắt chế độ Compatibility Mode

Do Compatibility Mode không ảnh hưởng tới tư liệu mà bạn đang mở, nhưng chúng ta cũng chẳng thể tắt thông báo này theo cách thông thường. Trong tình huống người dùng muốn tắt thông báo này thì cần chuyển đổi tài liệu bản cũ sang tư liệu bản mới .

Lúc này hiển thị giao diện với hộp thoại để bạn chọn phiên bản Office đang sử dụng, chọn Select Version to Show rồi nhấn OK.

Đa phần mọi Office bản mới đều mở và đọc được Office bản cũ, nhưng Office bản cũ chưa chắc cũng đều có thể đọc được tư liệu bản mới. Nếu bạn muốn file Office bản mới đọc được trên Office bản cũ thì bạn cần định dạng lưu đúng với phiên bản Office cũ.

Hướng dẫn mở và lưu văn bản Word

File Docx là gì? Làm làm sao để mở được file Docx?

File XLSX là gì? Đọc XLSX bằng phần mềm gì? Làm sao mở được file XLSX?

Cách thêm tab Draw bị thiếu vào ribbon trong Microsoft Office

Cách cập nhật Microsoft Office lên phiên bản mới nhất

Cách cài đặt Microsoft 365 offline

Office 365 bản quyền mua ở đâu? Vì sao nên mua Office bản quyền?

Compatibility Mode là gì, Compatibility Mode office là gì, chế độ Compatibility Mode office, tắt Compatibility Mode office, mở office mới trên office cũ

Nội dung Compatibility Mode trong Microsoft Office là gì? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: Tin Học Trường Tín. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. chúng tôi tks.

Microsoft Office 2010 Và Các Tính Năng

Cập nhật vào 04/10

1. Hướng dẫn chỉnh sửa giao diện văn bản mẫu của Word

– Giao diện mẫu chứa trong file Normal.dotm. Thông thường, Microsoft Office sẽ lưu trữ đồng thời nhiêu file mang tên Normal (ứng với các phiên bản). Để tìm và can thiệp vào file Normal.dotm, đầu tiên, bạn phải tắt đi tính năng ẩn phần mở rộng của file.

– Ở danh sách bên phải, kích đôi vào file chúng tôi để tiến hành chỉnh sửa file này. (tương tự như chỉnh sửa trên 1 file văn bản).

Nếu bạn muốn mọi văn bản khởi tạo đều được đánh số trang theo mặc định, mở file giao diện mẫu của Word (Normal.dotm, như cách đã hướng dẫn ở trên), đến tab Insert, chọn Page Number và chọn vị trí, định dạng số trang muốn hiển thị. Cuối cùng, lưu lại thay đổi và đóng file Normal.dotm.

Thông thường, bạn sử dụng trang đầu tiên cho văn bản để trình bày trang bìa, điều này có nghĩa rằng sẽ phải đánh dấu số trang từ trang thứ 2 của văn bản.

Để thực hiện điều nãy, mở file chúng tôi như đã hướng dẫn, chọn tab Page Layout. Tại mục Page Setup, kích vào More Arrow (nằm ở góc dưới bên phải). Hộp thoại Page Setup sẽ được xuất hiện.

Cuối cùng, lưu và đóng file Normal.dotm. Từ bây giờ, mọi file văn bản được khởi tạo sẽ chừa lại trang đầu tiên không đánh số trang để bạn trình bày nội dung trang bìa.

Trong trường hợp bạn đã tiến hành các chỉnh sửa như đã hướng dẫn ở trên, nhưng rồi không muốn tiếp tục sử dụng giao diện đó mà muốn Word quay trở lại mẫu mặc định ban đầu, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

– Đóng cửa sổ soạn thảo Word đang mở (nếu có).

– Với người dùng Windows Vista/7, kích Start, gõ%appdata%MicrosoftTemplates vào khung tìm kiếm và nhấn Enter.

Với người dùng Windows XP, bạn truy cập vào thư mục chứa Templates của Word theo đường dẫn C:Users\AppDataRoamingMicrosoftTemplates

Font chữ mặc định của Word 2010 là Calibri, một font chữ ít được sử dụng tại Việt Nam. Để thay đổi trở lại font chữ mặc định vẫn thường sử dụng tại nước ta (Times New Roman), bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl – Shift – F, hộp thoại Font sẽ được bật mở.

Bạn có thể thay đổi cách bố trí mặc định của văn bản như căn lề, khoảng cách giữa các đoạn, các hàng… bằng cách nhấn tổ hợp phím Alt-O, rồi nhấn tiếp phím P để mở hộp thoại Paragraph.

Tiếp theo, mở tab Page Layout, nhấn vào biểu tượng mũi tên (nằm ở góc phải của Page Setup), để mở hộp thoại Page Setup.

Đôi khi, bạn nhận được 1 văn bản được trình bày một cách lộn xộn, các hàng sắp xếp không ngay ngắn, các đoạn không cách đều nhau… khiến cho văn bản trở nên rất lộn xộn và khó đọc. AutoFormat là tính năng cho phép bạn điều chỉnh để đưa văn bản về một định dạng trình bày nhất định do bạn thiết lập. Tuy nhiên tính năng này không được cung cấp sẵn trên menu của Word.

Để đưa AutoFormat vào menu sẵn có cửa Word, thực hiện theo các bước sau:

– Kích vào tab File, chọn Options. Tại hộp thoại Word Options hiện ra, tìm đến mục Quick Access Toolbar.

– Tại mục Choose Command from, bạn chọn ‘ Commands not in the Ribbon‘. Sau đó tìm đến mục AutoFomat từ danh sách liệt kê bên dưới, nhấn vào nút Add để đưa công cụ này vào thanh truy cập nhanh của Word 2010.

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Chức Năng Của Số Làm Tròn Trong Microsoft Office Excel Là Gì trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!