Xu Hướng 2/2023 # 8 Dạng Người Bạn Hay Gặp Trong Roshan # Top 7 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # 8 Dạng Người Bạn Hay Gặp Trong Roshan # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết 8 Dạng Người Bạn Hay Gặp Trong Roshan được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Dạng người này luôn có xu hướng thích cầm Aegis of the Immortal giống Gollum thích cầm The One Ring trong Lord of the Rings vậy. Đây là dạng người luôn tuyên bố Aegis là của mình mà không cần để ý đến bất kì ý kiến gì của người khác. Điều này sẽ không vấn đề gì nếu người này là support Rubick hay Gyrocopter lên Divine Rapier. Còn nếu là dạng khác thì còn phải xem xét.

2. Dạng người không muốn cầm Aegis

Trái ngược với dạng người ở trên, dạng người thứ 2 lại không thèm để ý chứ đừng nói là cầm Aegis. Nếu như dạng người này cầm tank hoặc cầm Wraith King thì việc sở hữu Aegis là điều vô cùng cần thiết. Nhưng thật không may, dạng người này lại không thiết gì đến Aegis, đặc biệt là những người hay cầm carry mà lại không cầm Aegis sẽ gây nên một tổn thất nặng nề cho đội nếu họ bị chết trong combat.

Đây là dạng người vừa được yêu vừa bị ghét. Cướp Aegis là một trong những điều vô cùng khó và thường dựa vào sự may mắn khá cao. Song không vì thế mà dạng người này không được lọt vào danh sách lần này.

4. Dạng người vào Roshan và chết

Roshan là nơi thường tập trung các combat trong game. Đôi khi sự định đoạn của trận đấu cũng sẽ nằm ở đây. Nên việc dò xét xung quanh Roshan là điều nên làm. Song, nếu không có ward thì việc dò xét sẽ vô cùng nguy hiểm. Dạng người thứ 5 là dạng người luôn ảo tưởng là có một nhóm nào đó đang la liếm Roshan trong đây và liên tục rình rập để thể hiện sức mạnh hay khả năng ăn cắp Aegis của mình.

6. Dạng người thích bảo vệ hố Roshan

Vì một vài lý do, sở thích của dạng người này là liên tục đi xung quanh hố Roshan để dò xét, bạn sẽ nhận ra điều này trong các trận đấu chuyên nghiệp. Anh chàng này có nhiệm vụ đánh hơi bất cứ ai lảng vảng quanh Roshan và cố gắng phá đám những kẻ có ý định lấy Aegis. Đây là một nhiệm vụ khó khăn và không phải ai cũng có thể làm được điều này.

Nhớ lại thời điểm The International 2013, Lee Kong “kyxy” đã có một pha quăng game (throw game) bằng cách deny Aegis. Đó chỉ là một ví dụ điển hình, còn trong game bạn sẽ gặp vô số trường hợp như cố tình deny Aegis hoặc không may bấm attack vào Roshan trong lúc rơi ra Aegis. Song với những người này thì đồng đội cũng chỉ biết “poker face” mà thôi.

8. Dạng người thích solo với Roshan (hoặc muốn đọ sức cùng thần tượng)

Solo với Roshan không phải là không có, nhưng để làm được điều này thì bạn cần phải thông minh và quyết đoán hoặc có sự hậu thuẫn chắc chắn đến từ phía đồng đội. Tất nhiên nếu solo thắng Roshan thì không vấn đề gì, nhưng nếu để Roshan giết chết thì sự việc lại không hay chút nào. Bởi khi bạn chết, đối phương sẽ nhanh chóng có mặt và kết liễu nốt Roshan với lượng máu còn lại hoặc canh chừng không cho team bạn ăn được Roshan.

8 Mẹo Định Dạng Bảng Hữu Ích Trong Microsoft Word

Bạn không thể tạo tài liệu Microsoft Word đẹp mà không có các bảng được. Trong Microsoft Word, bảng là các công cụ định dạng cần thiết. Microsoft Office đã giúp dễ dàng tạo và định dạng các bảng cơ bản trong Word cho Office 365, Word 2019, Word 2016 và Word 2013.

Tỷ lệ sử dụng bảng trong Word hiện nay rất thấp. Đã đến lúc khắc phục điều đó vì số người đặt câu hỏi về cách định dạng bảng đúng cách trong Word đang tăng lên đáng kể. 8 mẹo sau đây sẽ là điểm bắt đầu tuyệt vời cho tất cả mọi người!

1. Cách tạo một bảng trong Word

Word cung cấp cho bạn 5 tùy chọn để tạo bảng.

Cách nhanh nhất để bắt đầu là với Quick Tables. Các thiết kế tích hợp khá hữu ích, cho dù bạn không có nhiều kỹ năng thiết kế. Bạn có thể sửa đổi thiết kế bằng cách thêm hàng và cột hoặc xóa các hàng và cột không cần thiết.

Một cách nhanh chóng khác để tạo một bảng trong Word là tính năng Insert Control. Bạn có thể tạo một cột hoặc hàng mới với một cú nhấp chuột. Di chuột qua một bảng. Một thanh xuất hiện ngay bên ngoài bảng của bạn giữa hai cột hoặc hàng hiện có. Hãy bấm vào đó khi nó xuất hiện và một cột hoặc hàng mới sẽ được chèn vào vị trí đó.

Khi bạn muốn di chuyển hoặc sắp xếp một hàng xung quanh, hãy sử dụng tổ hợp phím Alt + Shift + Mũi tên lên và Alt + Shift + Mũi tên xuống để sắp xếp hàng lên hoặc xuống. Di chuyển các hàng liền nhau bằng cách chọn tất cả các hàng đó.

Làm thế nào để định vị bảng trên trang?

Nhấp chuột phải vào bảng và chọn Table Properties từ menu ngữ cảnh. Hộp thoại Table Properties là công cụ để kiểm soát chính xác dữ liệu và cách nó hiển thị. Hãy kiểm soát kích thước, căn chỉnh và độ thụt lề của bảng.

Indent từ hình trái kiểm soát khoảng cách của bảng từ lề trái.

Chọn vị trí của bảng căn cứ theo phần văn bản xung quanh nó, sao cho tổng thể tài liệu sẽ có giao diện thẩm mỹ trực quan. Sử dụng các handle để điều chỉnh bảng. Phần văn bản sẽ tự động thay đổi từ None thành Around. Từ hộp thoại Table Positioning, bạn có thể đặt khoảng cách từ văn bản đến mỗi bên của bảng.

2. Sử dụng công cụ Ruler

Việc định kích thước và vị trí của bảng là một nghệ thuật. Nếu bạn cần các thước đo chính xác để định kích thước các hàng và cột trong bảng, hãy sử dụng công cụ Ruler.

Di chuột đến đường viền. Khi con trỏ với mũi tên kép xuất hiện, hãy nhấp vào đường viền và giữ phím ALT. Microsoft Word sẽ hiển thị các thước đo cụ thể trên Ruler. Di chuyển các hàng và cột để phù hợp với kích thước bạn mong muốn.

3. Chuyển văn bản thành bảng (và ngược lại)

Dữ liệu dạng bảng cung cấp thông tin về cấu trúc của nó. Sẽ rất khó chịu nếu Word không có thứ gì đó để xử lý các dữ liệu không ở dạng bảng. Bạn có thể chuyển đổi dữ liệu thành bảng ngay lập tức bằng lệnh Insert Table.

Microsoft Word chuyển văn bản thành bảng

Microsoft Word xác định số hàng và cột được yêu cầu bằng cách xem xét các dấu tách văn bản và sau đó tự động khớp nội dung. Hộp thoại Convert Text to Table cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn, nếu thao tác trước đó không hoạt động đúng. Bạn cũng có thể chọn cách nội dung của bảng sẽ xuất hiện trên trang.

Bạn có thể chỉ định cách Microsoft Word sẽ tách dữ liệu thành các hàng và cột. Đoạn, tab, dấu phẩy hoặc bất kỳ ký tự phân cách nào khác. Điều này cho phép bạn dễ dàng nhập dữ liệu không ở dạng bảng từ file CSV hoặc file TXT thuần túy và chuyển đổi chúng thành các bảng được định dạng.

Chuyển đổi bảng thành văn bản

Hãy đảo ngược quá trình nếu ai đó yêu cầu bạn gửi cho họ các file có giá trị được phân tách bằng dấu phẩy (hoặc bất kỳ dấu phân cách nào khác). Chọn toàn bộ bảng bằng cách nhấp vào handle “di chuyển” phía trên bảng.

Văn bản thuần túy có thể gây nhàm chán. Khi bạn có cơ hội, hãy chuyển đổi bảng dữ liệu thành biểu đồ trực quan hơn, với một trong các tính năng ít được sử dụng như thế này trong Microsoft Word.

4. Điền số cột tự động

Microsoft Excel giúp tự động điền một chuỗi các số thứ tự rất dễ dàng. Nhưng Microsoft Word thì không và bạn có thể phải làm việc này một cách thủ công. Tuy nhiên, có một cách đơn giản hơn.

Tạo cột mới cho các số thứ tự (nếu chưa có). Chọn cột này bằng cách di chuột qua toàn bộ cột.

Một chuỗi số sẽ được tự động chèn vào cột.

5. “Đóng băng” bảng!

Các bảng Microsoft Word thay đổi kích thước của chúng để chứa dữ liệu mới. Có thể đôi khi bạn không muốn những bảng này bị thay đổi kích thước, ngay cả khi dữ liệu mới được chèn vào. Vậy hãy “đóng băng” các ô trong bảng.

Bây giờ, hãy chọn tab Table, nhấp vào nút Options, bỏ chọn hộp kiểm Automatically Resize to Fit Contents.

Bấm OK hai lần để thoát khỏi hộp thoại Table Properties.

Điều này cũng giải quyết vấn đề chèn hình ảnh vào một ô mà không khiến nó phải mở rộng ra để chứa hình ảnh. Nếu hình ảnh lớn hơn không gian có sẵn trong ô, hình ảnh sẽ được cắt để vừa với ô.

6. Thay đổi hàng thành các cột trong bảng

Có những tình huống mà bạn phải thay đổi các hàng thành các cột và ngược lại (các cột thành các hàng). Một tình huống có thể xảy ra là số lượng cột vượt quá lề trang. Chuyển đổi các cột xung quanh thành các hàng và ngược lại được gọi là transposition – chuyển vị.

Tin xấu là Word không có sẵn phương thức nào để xử lý việc này. Microsoft khuyên bạn nên sao chép và dán bảng của mình vào Microsoft Excel và sử dụng lệnh Transpose trong đó. Sau đó, sao chép dán lại bảng đã được chuyển đổi vào Microsoft Word.

7. Dán các bảng Excel vào Gmail

Bạn sẽ tìm thấy một cách đơn giản để làm điều này. Theo mặc định, Gmail không giữ lại định dạng bảng tính khi bạn dán từ Microsoft Excel. Để gửi email dữ liệu dạng bảng mà không cần gửi nó dưới dạng file đính kèm riêng biệt, hãy sử dụng Microsoft Word làm cầu nối.

Chọn, sao chép và dán bảng Microsoft Excel vào tài liệu Microsoft Word với định dạng nguồn. Bây giờ, sao chép và dán từ Microsoft Word sang Gmail. Như bạn có thể thấy từ ảnh chụp màn hình, vấn đề đã được giải quyết. Bạn có thể phải tinh chỉnh các bảng được định dạng nhiều hơn một chút, nhưng hầu hết các định dạng đều được giữ lại.

8. Sử dụng lại các bảng của bạn để tiết kiệm thời gian

Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian bằng cách sử dụng lại các bảng, khi bạn tạo báo cáo và tài liệu chuyên nghiệp. Lưu các định dạng bảng trống và chèn dữ liệu mới khi được yêu cầu. Với tính năng lưu nhanh này, bạn sẽ không phải tạo lại bố cục từ đầu cho dữ liệu mới.

Sau khi bạn lưu lựa chọn vào Quick Part Gallery, bạn có thể sử dụng lại lựa chọn của mình bằng cách nhấp vào Quick Parts và chọn tùy chọn đó từ thư viện.

Sử dụng Building Blocks Organizer để xem trước bất kỳ bảng nào bạn đã tạo. Bạn cũng có thể chỉnh sửa các thuộc tính và xóa các bảng từ đây.

Bảng là điểm chung giữa Microsoft Word và Excel. Microsoft Excel là công cụ xử lý bảng tốt hơn, nhưng quản lý bảng tốt trong Word cũng là một kỹ năng cần thiết. Hãy sử dụng chúng ở mọi nơi khi có cơ hội!

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Dota 2: Lúc Nào Thì Bạn Nên Ghé Thăm Roshan?

Sở dĩ như vậy là do những phần thưởng mà Roshan mang lại là rất nhiều: 1789 điểm kinh nghiệm chia cho những hero ở gần khi Roshan ngã xuống, 200 vàng cho mỗi hero trong đội và thêm từ 105 cho đến 600 vàng cho người last hit. Quan trọng hơn là Aegis of Immortal, trái tim mang lại một mạng sống thứ hai cho hero mang nó trong người. Sau khi bị hạ đến lần thứ ba, bạn sẽ có thêm Cheese, miếng pho mát bổ dưỡng giúp hồi phục ngay lập tức 2500 hp và 1000 mana khi sử dụng.

Spell Block: Roshan sẽ block một phép thuật tác dụng lên nó mỗi 15 giây

Bash: Roshan có 15% khả năng gây stun trong mỗi đòn đánh

Slam: Nếu có hơn 3 unit đứng gần, Roshan sẽ dùng đòn Slam gây sát thương và làm chậm trong 250 AOE

Strength of the Immortal: Mang lại 75% kháng phép và khả năng phá hủy bất kì illusion nào tấn công nó.

Sau khi bị hạ, Roshan sẽ hồi sinh sau 10 phút.

Khu vực Roshan rất đặc biệt: người bên ngoài sẽ không thể nhìn vào bên trong và ngược lại, khi hero ở bên trong cũng không thể nhìn được ra ngoài. Điều này cũng có tác dụng với cả mắt mà bạn cắm xuống.

Việc có được Aegis sẽ mang lại lợi thế rất lớn trong combat, đi theo đó có thể là một trụ hay một lane quan trọng quyết định chiến thắng. Nhưng quyết định ăn Roshan cũng có thể khiến cả team bạn phải trả giá nếu đối phương xuất hiện, đưa bạn và đồng đội “lên bảng đếm số”. Thậm chí, đối phương có thể nhảy vào, và phỗng tay trên Aegis mà bạn phải vất vả mới đánh ra được. Vì thế, điều quan trọng là chọn thời điểm đúng lúc để ăn Roshan.

Sau khi chiến thắng combat

Trường hợp dễ quyết định nhất: sau một combat thành công, hầu hết hero của team bạn sống sót, trong khi phần lớn, hay một vài, đã bị loại khỏi vòng chiến, bạn có thể hạ Roshan một cách an toàn. Tuy nhiên không thể loại hoàn toàn khả năng bị đối phương phản công bởi khi bạn và đồng đội túm tụm trong Roshan thì chuyện gì cũng có thể xảy ra. Càng ở đầu game, khi lvl còn thấp và lượng item chưa lớn, một đội hình bình thường có thể mất khá nhiều thời gian để hạ Roshan, do đó hãy tính toán thời gian đối phương hồi sinh để có quyết định chính xác.

Một vấn đề khác, là việc hạ Roshan rất có thể làm mất đi cơ hội ăn một trụ, hay phá nhà lính của đối phương một cách dễ dàng. Quyết định của bạn lúc này cần dựa trên tình huống cụ thể: phá sập một lane của đối phương thì có lợi hơn rất nhiều, nhưng nếu đó chỉ là một trụ tier 2 không quá quan trọng thì việc có Aegis và chiến thắng combat tiếp theo là lựa chọn đúng đắn.

Một tình huống khác: khi đối phương ở quá xa hay đang quá bận làm gì đó (push trụ chẳng hạn) để có thể ngăn cản bạn, hãy lẻn vào hạ Roshan. Tuy nhiên, đây là một tình huống nhạy cảm, và cần phải luôn sẵn sàng để rút lui. Nếu đủ tỉnh táo, đối phương sẽ sớm nhận ra cả team bạn đã biến mất. Một vài giây cùng với teleport là đủ để họ có mặt ở khu vực Roshan rất nhanh, đủ để tóm được một, hai hay tất cả hero của team bạn đứng sai vị trí khi rút lui.

Đôi lúc không cần quá nhiều nhân lực để hạ được Roshan. Có thể chỉ một mình Ursa hay Lycanthrope với Vladimir’s Offering, hay Drow Ranger và một tanker nào đó cũng có thể ăn Rosham một cách nhanh chóng. Cách này có rất nhiều lợi thế, vì chỉ một hay hai hero của bạn phải vào Roshan trong khi những hero còn lại đánh lạc hướng đối phương. Hơn nữa, toàn bộ kinh nghiệm từ việc hạ Roshan sẽ chỉ chia cho một hero (hoặc hai), mang lại một hay thậm chí hai level. Có nhiều hero có khả năng solo với Roshan, với thời gian khác nhau, tuy nhiên thường thì những hero carry sẽ lén ăn Roshan theo cách này. Nhược điểm duy nhất của việc solo Roshan là khả năng bị đối phương nhận biết và tiêu diệt.

Việc hạ Roshan và lấy được hồi sinh sẽ mang lại nhiều lợi thế, tuy nhiên đó không hẳn là chiến thắng đương nhiên. Roshan cũng chỉ là một yếu tố được đưa vào để làm DotA hấp dẫn hơn, cần phải tận dụng tất cả những lợi thế để mang lại chiến thắng. Hy vọng sau bài viết ngắn này, các bạn đã hình dung được những lợi ích và rủi ro mà Roshan mang lại để có quyết định đúng đắn trong một trận đấu DotA 2.

Excel 2022 (Phần 8): Cách Định Dạng Số Trong Excel (Number Formats)

I. Number Formats là gì?

Bất cứ khi nào làm việc với bảng tính, tốt hơn bạn nên sử dụng number formats (định dạng số) phù hợp với dữ liệu của bạn. Number formats cho biết chính xác kiểu dữ liệu bạn đang sử dụng trong bảng tính, chẳng hạn tỷ lệ phần trăm (%), đơn vị tiền tệ ($), số lần, ngày tháng, v.v.

II. Tại sao nên sử dụng định dạng số?

Định dạng số trong Excel không chỉ giúp cho bảng tính của bạn dễ đọc hơn mà còn làm cho việc sử dụng nó trở nên dễ dàng hơn. Khi áp dụng một định dạng số, bạn đang nói cho bảng tính chính xác loại giá trị được lưu trữ trong một ô. Ví dụ: định dạng ngày (date format) cho bảng tính biết bạn đang nhập ngày lịch cụ thể. Điều này cho phép bảng tính hiểu rõ hơn về dữ liệu, giúp đảm bảo duy trì sự nhất quán dữ liệu và công thức của bạn được tính một cách chính xác.

Nếu bạn không cần sử dụng định dạng số cụ thể, bảng tính thường sẽ áp dụng định dạng số chung theo mặc định. Tuy nhiên, định dạng chung có thể áp dụng một số thay đổi định dạng nhỏ cho dữ liệu của bạn.

Áp dụng định dạng số

Cũng giống như các loại định dạng khác, chẳng hạn như thay đổi màu chữ, bạn sẽ áp dụng các định dạng số bằng cách chọn ô và chọn tuỳ chọn định dạng mong muốn. Có hai cách chính để chọn một định dạng số:

Chuyển đến tab Home (Trang chủ), nhấp vào trình đơn thả xuống Number Format (Định dạng số) trong nhóm Number (Số) và chọn định dạng mong muốn.

Bạn có thể nhấp vào một trong các lệnh định dạng số nhanh dưới trình đơn thả xuống.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn các ô mong muốn và nhấn Ctrl + 1 trên bàn phím để truy cập vào các tùy chọn định dạng số khác.

Trong ví dụ này, chúng tôi đã áp dụng Currency number format (định dạng số tiền tệ) để thêm ký hiệu tiền tệ ($) và hiển thị hai vị trí thập phân cho bất kỳ giá trị số nào.

Nếu chọn bất kỳ ô nào có định dạng số, bạn có thể thấy giá trị thực của ô trong thanh công thức (formula bar). Bảng tính sẽ sử dụng giá trị này cho các công thức và các tính toán khác.

III. Sử dụng đúng định dạng số

Bây giờ bạn đã biết thêm về cách các định dạng số hoạt động, chúng tôi sẽ xem qua một số định dạng số khác nhau.

1. Định dạng phần trăm (Percentage formats)

Một trong những định dạng số hữu ích nhất là định dạng phần trăm (%). Nó hiển thị các giá trị dưới dạng phần trăm, chẳng hạn như 20% hoặc 55%. Điều này đặc biệt hữu ích khi tính toán như thuế mua hàng hoặc tiền lời. Khi bạn nhập dấu phần trăm (%) sau một số, định dạng số phần trăm sẽ được áp dụng tự động cho ô đó.

Về lý thuyết toán học, một phần trăm cũng có thể được viết như một số thập phân. Vì vậy, 15% tương đương 0,15; 7,5% là 0,075; 20% là 0,20; 55% là 0,55 và hơn nữa.

Như bạn thấy, phép tính toán trong bảng tính ở bên trái không hoạt động chính xác. Nếu không có định dạng số phần trăm, bảng tính nghĩ rằng chúng tôi muốn nhân $22,50 cho 5, không phải là 5%. Và mặc dù bảng tính ở bên phải vẫn hoạt động mà không có định dạng tỷ lệ phần trăm, còn bảng tính ở giữa dễ đọc hơn.

2. Định dạng ngày (Date formats)

Bất cứ khi nào làm việc với ngày tháng, bạn sẽ muốn sử dụng định dạng ngày để nói với bảng tính bạn đang đề cập đến các ngày lịch cụ thể, chẳng hạn như ngày 15 tháng 7 năm 2014. Định dạng ngày cũng cho phép bạn làm việc với một bộ hàm xử lý kiểu ngày (Date functions) sử dụng thông tin thời gian và ngày để tính toán câu trả lời.

Bảng tính không hiểu thông tin theo cùng cách với con người. Ví dụ: nếu bạn nhập tháng 10 vào ô, bảng tính sẽ không biết bạn đang nhập một ngày để xử lý như bất kỳ văn bản nào khác. Thay vào đó, khi nhập một ngày, bạn sẽ cần sử dụng định dạng cụ thể mà bảng tính của bạn hiểu, chẳng hạn như tháng/ngày/năm (hoặc ngày/tháng/năm tùy thuộc vào quốc gia bạn đang ở). Trong ví dụ bên dưới, chúng tôi sẽ nhập 10/12/2014 vào ngày 12 tháng 10 năm 2014. Bảng tính sau đó sẽ tự động áp dụng định dạng số ngày cho ô đó.

Bây giờ, chúng ta có ngày được định dạng đúng, chúng ta có thể làm nhiều điều khác với dữ liệu này. Ví dụ: chúng tôi có thể sử dụng chốt xử lý để tiếp tục các ngày thông qua cột, do đó một ngày khác sẽ xuất hiện trong mỗi ô:

Mặt khác, nếu chúng ta nhập March 15 (ngày 15 tháng 3) (không có “th”), bảng tính sẽ nhận dạng nó như ngày tháng. Bởi nó không bao gồm năm, bảng tính sẽ tự động thêm năm hiện tại, vì vậy ngày sẽ có tất cả các thông tin cần thiết. Chúng tôi cũng có thể nhập ngày theo một số cách khác, chẳng hạn như 3/15; 3/15/2014 hoặc ngày 15 tháng 7 năm 2014 và bảng tính vẫn sẽ nhận dạng nó như ngày đó.

Hãy thử nhập các ngày bên dưới vào bảng tính và xem liệu định dạng ngày có được áp dụng tự động hay không:

3. Các tùy chọn định dạng ngày khác

Để truy cập các tùy chọn định dạng ngày khác, hãy chọn menu thả xuống Number Format và chọn More Number Formats. Đây là những lựa chọn hiển thị ngày khác nhau, như bao gồm cả ngày trong tuần hoặc bỏ qua năm.

Hộp thoại Format Cells sẽ xuất hiện. Từ đây, bạn có thể chọn tùy chọn định dạng ngày mong muốn.

Như bạn có thể thấy trong thanh công thức, định dạng ngày tùy chỉnh không thay đổi ngày thực tế trong ô – nó chỉ thay đổi cách hiển thị.

IV. Mẹo về định dạng số

Áp dụng định dạng số cho toàn bộ cột: Nếu bạn định sử dụng mỗi cột cho một loại dữ liệu nhất định, như ngày hoặc tỷ lệ phần trăm, bạn có thể thấy đơn giản nhất để chọn toàn bộ cột bằng cách nhấp vào cột chữ cái và áp dụng định dạng số bạn muốn. Bằng cách này, bất kỳ dữ liệu nào bạn thêm vào cột đó trong tương lai sẽ có định dạng số chính xác. Lưu ý rằng hàng tiêu đề thường sẽ không bị ảnh hưởng bởi định dạng số.

Kiểm tra lại các giá trị sau khi áp dụng định dạng số: Nếu áp dụng định dạng số cho dữ liệu hiện có, bạn có thể có kết quả không mong muốn. Ví dụ, việc áp dụng tỷ lệ phần trăm (%) định dạng cho một ô có giá trị là 5 sẽ cho bạn 500%, không phải là 5%. Trong trường hợp này, bạn cần phải nhập lại giá trị một cách chính xác trong mỗi ô.

Nếu bạn tham chiếu một ô với định dạng số trong một công thức, bảng tính có thể tự động áp dụng cùng định dạng số cho ô mới. Ví dụ: nếu bạn sử dụng một giá trị với định dạng tiền tệ trong một công thức, giá trị đã tính cũng sẽ sử dụng định dạng số tiền tệ.

Nếu muốn dữ liệu xuất hiện chính xác như đã nhập, bạn sẽ phải sử dụng định dạng số văn bản. Định dạng này đặc biệt tốt cho những con số mà bạn không muốn thực hiện tính toán, chẳng hạn như số điện thoại, mã zip hoặc số bắt đầu bằng 0, như 02415. Để có kết quả tốt nhất, bạn có thể áp dụng định dạng số văn bản trước khi nhập dữ liệu vào các ô này.

Tăng và giảm số chữ số sau dấy phẩy

Lệnh Increase Decimal (Tăng số chữ số sau dấy phẩy) và Decrease Decimal (Giảm số chữ số sau dấy phẩy) cho phép bạn kiểm soát vị trí thập phân được hiển thị trong một ô. Các lệnh này không làm thay đổi giá trị của ô; thay vào đó, chúng hiển thị giá trị cho một tập hợp số thập phân.

Decrease Decimal (Giảm số chữ số sau dấy phẩy) sẽ hiển thị giá trị được làm tròn đến vị trí thập phân đó nhưng giá trị thực tế trong ô sẽ vẫn được hiển thị trong thanh công thức.

Lệnh Increase/Decrease Decimal (Tăng/giảm số chữ số sau dấy phẩy) không hoạt động với một số định dạng số, như Date (ngày tháng) và Fraction (phân số).

Bài Excel tiếp theo: Hướng dẫn toàn tập Excel 2016 (Phần 9): Làm việc với nhiều bảng tính

Cập nhật thông tin chi tiết về 8 Dạng Người Bạn Hay Gặp Trong Roshan trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!