Xu Hướng 6/2023 # 8 Cách Sử Dụng Paint Trong Windows (Không Chỉ Vẽ Chơi) # Top 7 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # 8 Cách Sử Dụng Paint Trong Windows (Không Chỉ Vẽ Chơi) # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết 8 Cách Sử Dụng Paint Trong Windows (Không Chỉ Vẽ Chơi) được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lý do mình thích vì nó cực đơn giản, dễ sử dụng và rất hữu ích. Nhìn cái Paint 3D mới phát hành mà xem, đẹp và hiện đại thật đấy nhưng khó dùng hơn hẳn.

May là hôm nay mình mới biết là phần mềm này sẽ không có sẵn trong bản cập nhật sắp tới mà được chuyển lên Windows Store. Vậy là vẫn dùng nó bình thường rồi, tuy hơi mất công tải về chút xíu.

Hôm nay nhân dịp đọc được 1 tin vui vui, mình sẽ tổng hợp lại tất cả các tính năng hữu ích mà Paint có thể làm được.

1. Chụp ảnh màn hình

Trên diễn đàn công nghệ lớn nhất Việt Nam chúng tôi đa số mấy bác ở đó đều thú nhận dùng Paint nhằm chụp ảnh màn hình cho nhanh, chấm hết. Sơ sơ vậy cũng hiểu tính năng này phổ biến đến chừng nào.

Trong Windows XP, Windows 7, bạn chỉ cần nhấn vào phím Print screen (viết tắt Prt Sc). Sau đó mở Paint lên rồi nhấn Ctrl+V thì ảnh sẽ dán vào Paint ngay lập tức. Cuối cùng bạn nhấn nút Save để lưu ảnh vào máy.

2. Làm mờ chữ trên ảnh, làm mờ ảnh

Trước giờ ta chỉ biết dùng Paint để xóa chữ còn làm mờ chữ thì MS Paint không có tính năng này. Bởi vậy ta cần 1 mẹo nhỏ để đạt được mục đích.

Mình nghĩ có khá nhiều bạn đang cần thủ thuật này và thật may là ta không cần dùng Photoshop hay những phần mềm nặng nề khác, dùng Paint là đủ.

3. Cắt ảnh với Paint

Tính năng này giúp bạn cắt phần thừa không mong muốn. Hoặc bạn muốn cắt nhằm giảm dung lượng ảnh, giúp đăng tải hay chia sẽ được nhanh chóng hơn.

Bạn cứ chọn tùy chọn select rồi chọn vùng ảnh muốn cắt, cuối cùng bấm vào nút crop, điền thông số vào đó. Mình hay dùng tính năng này để chỉnh lại kích thước ảnh chụp cho vừa ý.

4. Resize, thay đổi kích thước ảnh

Bức ảnh quá lớn, vừa khó xem vừa tốn dung lượng ổ đĩa, tại sao không Resize kích thước ảnh lại cho vừa với ý mình chứ. Paint cũng có tính năng thú vị này, ngoài ra bạn có thể thay đổi góc nghiên của ảnh.

5. Chèn chữ lên ảnh

Lại là một tính năng nhiều bạn cần tìm và bạn chỉ cần vài phút để chèn được một dòng chữ hay cả một bài thơ vào bức ảnh một cách dễ dàng, mà dùng nó để chế Meme cũng tốt.

6. Chế truyện tranh đơn giản

Ta có thể chế truyện tranh đơn giản chỉ với Paint. Thường Deraemon là bộ truyện được chế nhiều nhất.

Đầu tiên bạn dùng cung cụ có hình cụ tẩy nhằm xóa chữ sau đó dùng tính năng chèn chữ để thêm chữ vào đó, sau đó bấm Save là xong.

Ảnh bạn chụp bị ngược, muốn chỉnh lại thì chọn nút có hình tam giác, sau đó chọn kiểu xoay bạn muốn, có đến 5 chế độ cho bạn.

8. Xem ảnh bằng Paint

Mặc dù Windows đã có sẵn 2 ứng dụng xem ảnh và chỉnh sửa ảnh khá chuyên nghiệp.

Nhưng không hiểu sao mở nó chậm như rùa vậy, với ứng dụng Photo, mình phải chờ đến 20s để xem được 1 cái ảnh, dù nó nhẹ đến chừng nào.

Mình nghĩ chỉ ứng dụng xem ảnh trên Win 8, Win 10 gặp vấn đề này, còn Win 7, Win XP thì mở nhanh như gió.

Vậy là xong phần tổng hợp cách sử dụng Paint trong Windows. Với mình Paint là một kỷ niệm khó quên trong những ngày đầu sử dụng máy tính. Thật khó có cung cụ nào vừa đơn giản, dễ sử dụng mà hữu ích như Paint. Cứ tưởng Microsoft cho nó vào dĩ vãng, ai ngờ nó vẫn còn đó.

Hiện có 1 phần mềm tên là chúng tôi với giao diện khá giống Paint trong Windows, phần mềm này bổ sung rất nhiều tính năng nâng cao mà Paint không có, mình chưa dùng nó bao giờ nhưng có vẻ thú vị. Chắc sắp tới mình sẽ viết khá nhiều bài hướng dẫn cách sử dụng phần mềm chúng tôi cho các bạn biết.

Trên là 8 tính năng hữu ích trong Paint mình hay dùng.

Cách Mở Paint Trên Windows 10, 8, 7, Mở Công Cụ Paint Có Sẵn

Hiện nay, phiên bản Windows 10 đang là phiên bản mới nhất và tốt nhất của Microsoft. Người dùng các phiên bản Windows cũ hơn có thể nâng cấp lên Windows 10 bằng nhiều cách khác nhau. Trên phiên bản Windows 10, chúng ta cũng có thể thấy những thay đổi đặc biệt như: Thay đổi Start Menu, chạy nhiều chế độ trên Desktop, chạy đa nhiệm ứng dụng cùng lúc tốt hơn, cửa sổ Task View mới, tìm file, dữ liệu nhanh hơn …

Cách mở Paint trên Windows 10, 8, 7, mở công cụ Paint:

Trên Windows công cụ Paint vẫn còn được hoạt động, ngoài ra còn được cải tiến thêm và nếu bạn chưa biết cách mở Paint trên windows 10 thì hướng dẫn sau sẽ giup bạn, cách thức mở Paint trên windows 10 thực hiện như sau:

Bước 1: Mở StartMenu và gõ ” Paint ” rồi chọn kết quả tìm thấy được.

Bước 2: Và từ bước này bạn hoàn toàn có thể làm mọi thứ từ chỉnh sửa, tô màu hay thêm bớt sửa xóa tùy ý. Ngoài ra như đã nói ở trên công cụ Paint nổi tiếng được sử dụng để lưu lại ảnh chụp màn hình máy tính.

Tất nhiên Paint cũng hỗ trợ định dang cơ bản khi lưu.

Bước 2: Ngoài ra, để thuận tiện hơn khi mở ứng dụng Paint những lần sau, bạn có thể nhấn chuột phải chọn Pin to Start để đưa Paint vào Start menu hoặc Pin to Taskbar để đưa biểu tượng Paint vào thanh Taskbar

Bước : Hoặc bạn nhấn phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Nhập vào dòng lệnh mspaint và nhấn Enter.

Và đây là giao diện ứng dụng Paint

Cách 1: Mở trên Start Menu.

Bước 1: Ấn chọn vào Start Menu hoặc ấn chọn phím Windows.

Bước 2: Điền chữ Paint vào mục Search programs and files. Ngay lập tức Paint sẽ xuất hiện trên Startmenu. Ấn chọn để sử dụng.

Cách 2: Mở Paint nhanh với cửa sổ Run.

Bước 1: Ấn tổ hợp phím Windows+ R để mở cửa sổ Run.

Bước 2: Điền mspaint vào hộp thoại Run sau đó ấn chọn Enter. Ngay lập tức màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ Paint.

Và đây là giao diện Paint khi chúng ta mở thành công với các cách đã nêu ở trên.

Vừa rồi chúng tôi đã tổng hợp lại cho người dùng những cách để mở Paint trên Windows 10, 8, 7 cho người dùng.

Không Thể Tìm Thấy Các Ứng Dụng Office Trong Windows 10, Windows 8 Hoặc Windows 7?

Lưu ý:

Trong Windows 10, nếu bạn có nhiều hơn 512 ứng dụng trong Tất cả ứng dụng, bạn có thể không thấy các lối tắt ứng dụng trong danh sách đó, trên menu Bắt đầu hoặc khi bạn tìm kiếm.

Sự cố này đã được khắc phục trong bản cập nhật Tháng Mười Một của Windows 10, bản cập nhật này sẽ tự động tải xuống và cài đặt khi sẵn dùng. Nếu bạn chưa có bản cập nhật, hãy tham khảo mục Câu hỏi thường gặp này để biết phương pháp kiểm tra bản cập nhật theo cách thủ công.

Nếu bạn không thể cài đặt bản cập nhật Windows 10 November hoặc trong khi bạn đang chờ để cài đặt bản Cập Nhật, bạn có thể sử dụng giải pháp thay thế này để tìm các ứng dụng: các ứng dụng Office bị thiếu tất cả các ứng dụng trên Windows 10.

Xem video hoặc làm theo các bước bên dưới video để tìm hiểu về cách tìm các ứng dụng Office trong Windows 10.

Chọn Bắt đầu và bắt đầu nhập tên ứng dụng, chẳng hạn như Word hoặc Excel. Tìm kiếm sẽ tự động mở khi bạn nhập. Trong kết quả tìm kiếm, hãy bấm vào ứng dụng đó để khởi động nó.

Đối với Microsoft 365, Office 2019 hoặc Office 2016, hãy chọn bắt đầu và cuộn đến tên ứng dụng Office, chẳng hạn như Excel.

Đối với Office 2013, chọn bắt đầu và cuộn đến nhóm Microsoft Office 2013.

Mẹo: Để mở ứng dụng Office nhanh hơn, hãy ghim chúng vào màn hình Bắt đầu hoặc thanh tác vụ trên máy tính của bạn. Bấm chuột phải vào tên của mỗi ứng dụng và chọn Ghim vào màn hình Bắt đầu hoặc Ghim vào Thanh tác vụ.

Nếu bạn vẫn không tìm ra các lối tắt Office của mình, hãy thực hiện Sửa chữa Trực tuyến Office. Xem mục sửa chữa ứng dụng Office.

Xem video hoặc làm theo các bước bên dưới video để tìm hiểu về cách tìm các ứng dụng Office trong Windows 8.

Trên màn hình Bắt đầu, bắt đầu nhập tên ứng dụng, chẳng hạn như Word hoặc Excel. Tìm kiếm sẽ tự động mở khi bạn nhập. Trong kết quả tìm kiếm, hãy bấm vào ứng dụng đó để khởi động nó.

Quan trọng: Bạn sẽ không tìm thấy các ứng dụng Office bằng cách tìm kiếm “Office”, vì vậy hãy tìm kiếm từng ứng dụng theo tên.

Trượt nhanh lên trên hoặc chọn mũi tên ở dưới cùng của màn hình Bắt đầu để xem danh sách tất cả các ứng dụng.

Bạn có thể cần phải cuộn sang trái hay sang phải để xem nhóm Microsoft Office.

Mẹo:

Để mở ứng dụng Office nhanh hơn, hãy ghim chúng vào màn hình Bắt đầu hoặc thanh tác vụ trên máy tính của bạn. Bấm chuột phải vào tên của mỗi ứng dụng và chọn Ghim vào màn hình Bắt đầu hoặc Ghim vào Thanh tác vụ.

Hoặc bạn có thể sử dụng tính năng Ghim chương trình Microsoft Office vào bộ hướng dẫn giải quyết trục trặc thanh tác vụ này để nhanh chóng ghim các ứng dụng vào thanh tác vụ. Chỉ cần bấm vào nối kết bộ hướng dẫn giải quyết trục trặc, bấm Mở và làm theo các bước trong bộ hướng dẫn giải quyết trục trặc.

Nếu bạn vẫn không thể xác định vị trí các lối tắt Office của mình, hãy thực hiện một sửa chữa Office Online như minh họa trong việc sửa chữa ứng dụng Office.

Chọn Bắt đầu, hãy nhập tên của ứng dụng, chẳng hạn như Word hoặc Excel, trong hộp Tìm kiếm chương trình và tệp. Trong kết quả tìm kiếm, hãy bấm ứng dụng để khởi động nó.

Bạn có thể cần phải cuộn xuống để xem nhóm Microsoft Office.

Mẹo: Để mở ứng dụng Office nhanh hơn, ghim chúng vào màn hình Bắt đầu hoặc thanh tác vụ trên máy tính của bạn. Bấm chuột phải vào tên của mỗi ứng dụng và chọn Ghim vào Menu Bắt đầu hoặc Ghim vào Thanh tác vụ.

Nếu bạn vẫn không thể xác định vị trí các lối tắt Office của mình, hãy thực hiện một sửa chữa Office Online như minh họa trong việc sửa chữa ứng dụng Office.

Cách Mở Paint Trong Win Xp, 7, 8, 10 (4 Cách Cho Bạn)

Với nhu cầu chỉnh sửa ảnh hay vẽ tranh đơn giản trên máy tính, chúng ta có phần mềm Microsoft Paint rất hay trong Windows, tại sao phải mất công tải và cài đặt phần mềm bên ngoài trong khi cái có sẵn hầu như đã đáp ứng nhu cầu cơ bản của bạn.

Mình cũng hay sử dụng phần mềm này, ví dụ những tấm ảnh trong blog mình đều toàn dùng Paint chỉnh sửa không đấy.

Nhưng trước khi bắt đầu khám phá những tính năng đơn giản mà hữu ích của Paint thì bạn cần biết làm sao mở Paint lên. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn 4 cách đơn giản sau:

1. Tìm kiếm phần mềm Paint bằng tính năng Search trên máy tính

Đơn giản mà hiệu quả.

Trong Win 7, bạn chọn Start menu sau đó gõ từ paint vào thanh tìm kiếm, lập tức sẽ thấy Microsoft Paint xuất hiện.

Bạn nào dùng Win 8, 8.1 thì đưa chuột vào góc phải phía trên hoặc dưới màn hình, sau đó chọn biểu tượng Search, gõ từ paint.

Dùng Win 10 thì đơn giản hơn, gõ từ paint vào thanh search tại taskbar.

2. Mở Paint bằng Run

Với cách này ta sẽ mở hộp thoại Run rồi gõ lệnh mở Paint để khởi động phần mềm này, cũng đơn giản thôi.

Bấm phím tắt Windows + R, gõ từ mspaint rồi bấm Ok. Trong đó Windows là cái phím có hình logo cửa sổ, nằm cạnh phím Alt trên bàn phím.

Bạn mở Paint lên làm gì? Nếu mở để chỉnh sửa một bức ảnh thì tại sao không mở trực tiếp tấm ảnh này trong Paint luôn, cách này vừa nhanh vừa không cần bàn phím.

Một cách khác là bạn chọn Open with sau đó chọn Paint.

Muốn tạo file mới, bạn bấm File rồi chọn New.

Cũng như bao phần mềm khác, ta có thể truy cập thư mục của nó rất dễ dàng. Bạn truy cập theo đường dẫn C:WindowsSystem32mspaint.

Sau khi làm với cách này, máy tính của bạn sẽ ghi nhớ đường dẫn, lần sau vào thì gõ mspaint thôi, rất là tiện.

Trong bản cập nhật Windows 10 mới nhất, Paint không còn là phần mềm mặc định nữa, nghĩa là bạn phải tải phần mềm này từ Microsoft Store.

Nhưng đây có thể là cơ hội tốt để ta có cơ hội khám phá các phần mềm khác như chúng tôi Pinta…

Trên internet, ta có cung cụ Pixlr rất phổ biến, chỉ cần có trình duyệt là dùng được ngay, miễn phí nữa chứ. Bạn có thể dùng cung cụ này chỉnh sửa ảnh từ cơ bản đến nâng cao, truy cập vào đây (kéo xuống dưới xem hướng dẫn sử dụng).

Cập nhật thông tin chi tiết về 8 Cách Sử Dụng Paint Trong Windows (Không Chỉ Vẽ Chơi) trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!