Xu Hướng 6/2023 # 55+ Hướng Dẫn Chơi Ad Lmht # Top 12 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # 55+ Hướng Dẫn Chơi Ad Lmht # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết 55+ Hướng Dẫn Chơi Ad Lmht được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Hướng dẫn chơi AD – Khi chơi xạ thủ, bạn hãy tập trung vào chỉ số lính trước, rồi sau đó hãy giành nhiều giờ để học những kỹ năng khác.

2. Bạn cần bỏ ra kha khá trận đấu để chơi trong vai trò xạ thủ. Mục đích làm quen với chuyển động hoạt hình của game, học cách đóng băng lính với máy, sau đó thực hành ở các trận đánh thường khi cảm thấy tự tin.

3. Thời điểm tốt nhất để quấy rối đối phương là khi hắn lao lên để đánh phát cuối cùng vào lính. Khi đó, đòn đánh thường của hắn sẽ nhằm vào lính và thường thì hắn không để đáp trả lại đòn tấn công của bạn. Đó cũng là một cách để đè chỉ số lính cho vs AD đối phương.

4. Ngược lại, nếu đối phương đang chuẩn bị để cấu máu bạn khi bạn lên farm lính. Bạn có thể gây bất ngờ cho hắn bằng cách gây sát thương trước bằng đòn đánh thường thay vì farm nốt con lính còn thấp máu.

5. Luôn luôn kiểm tra xem đối phương còn hoặc mất phép bổ trợ nào.

6. Bằng cách viết thời gian đối phương sử dụng phép bổ trợ lên khung chat, bạn sẽ có được tương đối chính xác thời điểm hắn ta hồi lại phép bổ trợ đó.

7. Việc đẩy nhanh lính ở đường dưới khi chiếm được lợi thế, sẽ ép đối phương phải farm lính dưới trụ nơi bạn dễ dàng quấy rối hắn ta hoặc cấu đi 1 phần máu của trụ.

8. Đừng phụ thuộc nhiều vào người chơi hỗ trợ. Để nhận ra có kẻ địch đến tấn công hoặc đồng đội đang đến gần để phối hợp hay không, bạn hãy tập cho mình kỹ năng đọc bản đồ trong mọi tình huống.

9. Kiếm Doran là trang bị khởi đầu mang đến nhiều lợi ích nhất cho hầu hết các xạ thủ, tuy nhiên nếu bạn là kèo dưới hãy mua khiên doran để có thể trụ đường trong giai đoạn đầu trận đấu được lâu nhất.

10. Luôn nhớ kiểm tra lại bảng ngọc, bảng bổ trợ và hiệu chỉnh chúng để phù hợp trước khi trận đấu bắt đầu.

11. Đòn đánh thường của Caitlyn có tầm xa nhất trong tất cả các xạ thủ, tuy nhiên Twitch, Kog Maw và Tristana trong một thời điểm nhất định của trận đấu có thể có tầm đánh dài hơn cô ta khi bọn chúng sử dụng chiêu thức hay tích lũy được nội tại.

12. Với tầm đánh 650 Caitlyn là vị tướng có khả năng đè đường tốt nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Tận dụng được lợi thế này có thể giúp bạn luôn ở ngoài tầm đánh của xạ thủ đối phương.

13. Nếu bạn niệm chiêu Q của Caitlyn ngay sau khi bắn Lưới 90 (chiêu E), bạn có thể tiết kiệm một chút thời gian niệm chiêu Q của cô ta.

14. Khi đi đường với Caitlyn ở trên đường, luôn để mắt tới nội tại của cô ta và đừng lãng phí phát bắn Thiện Xạ của cô ta.

15. Bẫy của Cailtyn nên được đặt trong bụi khi có thể để giúp bạn bắt bài những pha gank của người đi rừng đối phương, hoặc khi bị thất thế bạn có thể chui vào bụi có lắp sẵn những cái bẫy để dễ bề tẩu thoát.

16. Corki là sự lựa chọn tuyệt vời để khắc chế Vayne, với bộ kỹ năng của vị tướng này bạn hoàn toàn dễ dàng cấu máu Vayne trong giai đoạn đi đường, đặc biệt là ở cấp 6. Nếu bạn dính Kiệt Sức và Vayne dồn theo phía sau người chơi có thể dùng Thảm Lửa Valkyrie (chiêu W) để chạy trốn, cô ta buộc phải bước qua thảm lửa nếu muốn tiếp tục truy đuổi. Hơn hết chiêu Bom Phốt Pho (Q) của Corki làm cho Vayne lộ tầm nhìn trong 6 giây do đó chiêu cuối với hiệu ứng tàng hình của Vayne sẽ mất đi một phần tác dụng.

17. Cách cấu máu hiệu quả nhất của Corki là dùng đòn đánh thường theo sau là kỹ năng Q Bom Phosphorus.

18. Nội tại của Corki gây thêm sát thương chuẩn (sát thương không bị cản bởi chỉ số giáp của mục tiêu) bằng 10% lượng sát thương từ đòn đánh thường của hắn, vậy nên bảng ngọc với sát thương vật lý cộng thẳng luôn được khuyến khích cho chàng phi công này.

19. Chiêu Súng Máy (E) của Corki cực kỳ tương thích với nội tại của Leona, do đó đây là cặp đôi cực kỳ đáng ở đường dưới.

20. Draven có thể bắt được rìu của đối phương vấn đề là bạn phải di chuyển thế nào cho hợp lý.

22. Với 350 máu cơ bản Ezreal là xạ thủ có lượng máu có bản thấp nhất trong các xạ thủ của Liên Minh huyền thoại và thấp thứ nhì khi so với tất cả các tướng trong game, thấp nhất là Lux với chỉ số 345.

23. Nếu bạn sử dụng Dịch chuyển Cổ Học của Ezreal (chiêu E) hoặc Tinh Hoa Tuôn Chảy (W) ngay sau khi dùng Phát Bắn Thần Bí (Q) bạn có thể giảm bớt đi 1 chút thời gian xảy ra hoạt ảnh của các đòn đánh.

24. Tất cả mọi kỹ năng của Ezreal đều là chiêu thức định hướng, do đó cài đặt sử dụng phím nóng luôn được khuyến khích cho vị tướng này.

25. Ezreal là tướng cực kỳ an toàn cho chế độ chọn ẩn bởi anh ta hầu như không có tướng khắc chế và dễ kết hợp với nhiều tướng hỗ trợ. Ngoài ra Ezreal còn là tướng đi đường an toàn bởi tầm đánh xa của Phát Bắn Thần Bí và độ cơ động giúp anh ta dễ chọn vị trí trong giao tranh.

26. Nhược điểm của Ezreal là nội tại của anh ta không cường hóa được đòn đánh thường mạnh như các tướng khác do đó đây không phải là tướng mạnh trong giao tranh cuối trận. Vì vậy những tướng mạnh vào cuối game như Vayne là lựa chọn tốt để đối đầu với Ezreal.

27. Graves được là tướng dồn dame và có lượng dame theo từng phát bắn lớn. Khi ở trong vòng chiến đấu càng lâu Graves sẽ gây được càng nhiều sát thương, vì thế hắn ta rất thích hợp với những tướng hỗ trợ có sức chống chịu cao như Leona, Alista và Taric.

28. Trong giao tranh Graves có thể tung Bom Mù (W) Graves vào tướng gây sát thương chính của để làm hắn nảy sinh tâm lý để phòng và quay đầu lại thay vì đuổi theo đội của bạn.

29. Graves không thể lướt qua bức tường từ bãi ma hướng sang bãi Bùa Đỏ nhưng hắn ta có thể lướt qua các bức tường nhỏ khác.

30. Kog’Maw được biết đến như một xạ thủ có khả năng gánh team tốt nhất vào cuối trận bởi lượng sát thương theo thời gian khủng khiếp kết hợp với tầm đánh xa mà con quái vật này gây ra.

31. Chiêu cuối Pháo Sinh Học của Kog’Maw tiêu hao thêm 40 mana nếu bạn sử dụng những chiêu này trong vòng 6 giây kể từ đòn đánh trước. Do đó đừng dùng nó quá tay chỉ để cấu máu đối phương hoặc bạn có thể bị cạn năng lượng.

32. Đối với KogMaw cách tốt nhất để trao đổi chiêu thức với đối phương làsử dụng chiêu W. Lùi lại khi chiêu này đang trong thời gian hồi.

33. Chiêu Q Phun Axit của KogMaw cho nó nội tại cộng thêm tốc độ đánh. Nhiều người chơi không biết điều này mặc dù đã chơi Kog’Maw trong thời gian dài hãy nâng điểm kỹ năng cho chiêu này ngay khi bạn có thể.

34. Nội tại Sải Bước của Miss Fortune giúp cô ta gia tăng tốc độ di chuyển, nội tại này sẽ bị mất khi cô ta nhận sát thương, hãy nhớ điều này khi bạn chơi vị tướng này hoặc khi phải đối phó với cô ta

35. Miss Fortune là tướng đi đường mạnh với khả năng cấu rỉa máu tốt nhưng cô ta có điểm yếu là thiếu đi sự cơ động (khi cô ta không thể sử dụng nội tại) và tầm đánh chỉ ở mức trung bình, bạn sẽ có lợi về tầm đánh nếu chọn một tướng có tầm xa hơn cô ta như Caitlyn hay Varus.

36. Với chiêu cuối của mình Twitch có thể bê trụ mà vẫn đúng ngoài tầm đánh của trụ. Tầm đánh của Trụ là 800 trong khi Twitch bật chiêu cuối có tầm đánh là 850. Nhưng tôi không khuyên bạn dùng chiêu này để phá trụ địch.

37. Twitch có thể sớm có ngay mạng tiêu diệt ở đầu game với chiêu Nhiễm Khuẩn (E) kết hợp với nội tại Độc Chết Người + Thiêu Đốt. Bạn có thể lợi dụng điều này để lăn cầu tuyết ở đường của mình.

38. Khi chơi Twitch phải nắm được tầm đánh của chiêu E, nếu bạn để chiêu này quá lâu không sử dụng, đối phương sẽ di chuyển ra xa khỏi tầm đánh.

39. Khi bạn có giai đoạn đi đường khó khăn, đừng ngại sử dụng chiêu cuối để cấu máu hay đẩy lính, bạn sẽ có chỉ số lính tốt hơn cũng như có thêm thời gian trở về nhà mua trang bị.

40. Quinn là xạ thủ duy nhất có 2 dạng chuyển đổi (Jayce không được tính).

41. Khi chơi Quinn bạn có thể sử dụng nội tại của Quinn đến 2 lần nếu bạn sử dụng chiêu E sau khi sử dụng đòn đánh thường vào một mục tiêu đã bị đánh dấu.

42. Quinn có thể làm mù đối phương bởi chiêu Q và lượng tốc độ khủng khiếp được cộng thêm từ chiêu cuối Xa Luân Chiến làm cho cô ta trở thành tướng rất phù hợp cho chiến thuật đẩy lẻ.

43. Bạn có thể lợi dụng chiêu E của Quinn để thoát khỏi Đại Địa Chấn của Jarvan, nếu bạn dùng E khi dựa lưng vào một bức tường nhỏ bạn có thể nhảy qua nó.

44. Khi đường với Tristana, hãy tránh xa những con lính sắp phát nổ bạn có thể tránh được những những đòn cấu máu không cần thiết từ cô ta.

45. Việc trao đổi chiêu thức của Tristana phụ thuộc vào nội tại gây nổ những con lính đối phương của chiêu E, khi tướng đối phương vào tầm đánh hãy last hit và lùi lại.

46. Việc farm lính trong trụ với Tristana là quá khó khăn, hãy cố gắng đẩy đường ở giai đoạn đầu game nếu có thể.

47. Có nhiều chiêu thức để phá đi Cú Nhảy Tên Lửa (W) của Tristana khi cô ta đang ở trên không.

48. Ngọc Xuyên Giáp / Kháng phép cực kỳ hiệu quả đối với Tristana bởi lượng sát thương hỗn hợp mà cô ta gây ra.

49. Urgot là tướng có khả năng đè đường tốt nếu bạn mang bảng ngọc và bảng bổ trợ hồi năng lượng để giúp hắn ta xả chiêu Q thoải mái.

50. Urgot là xạ thủ có tầm đánh thấp nhất trong các xạ thủ với chỉ 425 tầm đánh.

51. Khi niệm chiêu cuối vào đối phương Urgot có được hàng tấn giáp và kháng phép, hãy sử dụng khi bạn mở đầu giao tranh nếu có thể.

52. Có nhiều cách để lên trang bị cho Varus tùy theo mỗi cách nâng trang bị mà thứ tự nâng max chiêu cũng khác nhau. Ví dụ: nếu bạn lên theo hướng sát thương vật lý / xuyên giáp hãy nâng max Q trước nếu bạn lên trang bị theo hướng tốc độ đánh nâng max W trước.

53. Mặc dù Varus có gây ra sát thương phép nhưng ngọc Xuyên Giáp /Xuyên Kháng Phép không hiệu quả cho lắm đối với anh ta khi mà chiêu Q và E đều gây sát thương vật lý. Ngọc Xuyên Giáp hoặc Sát Thương Vật Lý cộng thẳng vẫn là lựa chọn tốt hơn đối với Varus.

54. Chiêu cuối của Varus rất tốt khi mở giao tranh, đừng ngại bắn chiêu cuối vào tướng đỡ đòn của đối phương nó sẽ lang sang những tướng đứng cạnh bên.

55. Chiêu Kết Án (E) của Vayne bắn ra mũi tên bạc, hãy sử dụng combo đánh thường + Nhào Lộn + Kết Án để quấy rối đối phương khi đi đường. Luôn nhớ rằng combo này sẽ ngốn đi của bạn một lượng mana kha khá.

56. Một mẹo chơi Vayne là bạn có thể dùng Q để lộn qua các bức tường nhỏ, ở mùa 5 có tất cả 4 điểm trên bản đồ bạn có thể nhào lộn qua. Hãy theo dõi clip sau đây:

57. Chiêu E của Vayne có thể găm tướng của đối phương vào trụ nếu hắn ta đứng farm trước trụ, hắn ta sẽ mất khả năng phòng phụ và bạn dễ dàng có 1 điểm hạ gục.

58. Nếu có một đợt lính to đẩy vào trụ của bạn hãy cố gắng farm an toàn đừng đứng quá gần đợt lính to mà không có lính đồng minh hỗ trợ (đặc biệt là ở đầu game), bạn nên cố gắng giảm thiểu tối đa những pha hụt last hit khi đợt lính to đẩy sát tới trụ.

59. Trong giao tranh ở vai trò xạ thủ bạn nên tập trung sát thương vào mục tiêu ở trong tầm đánh và bạn có thể gây sát thương lên hắn một cách an toàn.

60. Một đội 5 người thường dựa chủ yếu vào xạ thủ để đánh chiếm các mục tiêu quan trọng sau khi giao tranh kết thúc vì vậy bạn nên là người sống sót cuối cùng nếu trận chiến diễn ra quá khốc liệt.

61. Bạn có thể dắt một con lính của đối phương vào trong bụi để biết bụi đó có cắm mắt hay không (hoặc cũng có thể là 1 con Teemo đang nấp trong bụi)

62. Bạn có thể kiếm lợi thế sớm đầu trận bằng việc đẩy thẳng lính vào trụ địch và lấy điểm kinh nghiệm để lên cấp 2 trước đặc biệt là khi chơi cạnh những tướng hỗ trợ mạnh ở cấp 2 như Alista hay Leona.

63. Hãy chơi qua tất cả các xạ thủ và lên trang bị theo nhiều cách khác nhau với những tướng tủ của bạn để có trải nghiệm chi tiết hơn về mọi kèo đấu ở đường dưới và bạn sẽ biết mình nên làm gì trong những tình huống cụ thể.

64. Đừng phàn nàn về người chơi hỗ trợ khi bạn bị gank hoặc chết trong giao tranh. Đó là những điểm mà bạn hoàn toàn có thể tự cải thiện.

Hướng Dẫn Cách Chơi, Cách Lên Đồ Teemo Ad Mạnh Nhất Lmht

Tiêu điểm tướng Teemo

Teemo một huyền thoại, một biểu tượng cho vị tướng có khả năng chạy lẹ với những đòn đánh tay rất hay. Teemo ad với chút nổi loạn nhưng lại nghiêm nghị đến mức sát thương khá mạnh. Và sự bổ trợ nổi bật đó ngay từ khi lên đồ và cách chơi trong Liên Minh Huyền Thoại.

Teemo ad khá được nhiều người chơi hài lòng với chuẩn bình thường thân thiện hoà đồng. Nhưng, khi đã vào trận chiến người chơi khá thích thú với pha trào, chiêu thức vô cùng chất với sức mạnh lớn khiến cho kẻ thù phải kinh hồn bạt vía.

Khá bất ngờ với hướng dẫn lên đồ azir mid

Một phong cách hơi nổi loạn, điên rồ nhưng đó cũng là ẩn chưa của một sát thủ tài ba với những đòn tấn công mạnh mẽ. Và điều hiển nhiên để giúp tăng công lực và bảo vệ trong quá trình chiến đấu Teemo ad cần sự hỗ trợ của bảng ngọc, kỹ năng và phép bổ trợ. Qua đó, giúp Teemo ad phát huy khả năng di chuyển trong bụi mà không bị mất tàng hình. Đồng thời, tăng tốc độ chạy khi tấn công bởi tướng địch, thậm chí làm mờ tầm nhìn của kẻ địch. Để làm được điều này cũng nhờ sự hỗ trợ:

Phép bổ trợ Teemo ad

Cách lên đồ rất quan trọng cho teemo ad giúp phát huy hết sức mạnh phép thuật và hạn chế những nhược điểm để chiến thắng trước kẻ địch.

+ Trang bị khởi đầu

Cuối trận tận dụng lợi thế và chiến đấu với kẻ địch teemo ad cần hỗ trợ từ những trang bị như:

Teemo ad trong Liên Minh Huyền Thoại với nhiều bổ trợ, ngọc giúp phát huy tốc độc di chuyển, đánh giá tầm nhìn của kẻ địch và ra đòn cực mạnh lẹ gây sat thương mà không tốn quá nhiều năng lượng. Qua đó, có cơ hội để hồi phục nhanh hơn tiếp tục chiến đâu. Vì thế, khi chơi trò này đòi hỏi người chơi sự khéo léo và nắm bắt tình hình tốt.

– Khởi đầu trận nên trang bị nhẫn doran, bình máu, nanh nashor giúp tăng tốc độ sức manh phép thuật và khả năng hồi chiêu.

– Tiếp theo là Huyết kiếm hoặc cuồng cung lên cái nào trước thì tùy khả năng cầm AD. Bên cạnh đó, cần một đôi giày hỗ trợ có thể là giày cuồng nộ, thủy ngân để tăng tốc độ đánh, giảm sức mạnh phép thuật của đối phương.

– Khi đã vào cuối trận huyết kiếm không thể thieeys với cuồng cung tung đòn sẽ áp chế sức mạnh của đối thủ tốt hơn.

Bí quyết: Cách chơi Nasus Top trong

Hướng Dẫn Cách Chơi Xayah Ad Carry Mùa 7

Xayah – Cô nàng nổi loạn là vị tướng thứ 136 của LMHT. Cô là xạ thủ mới nhất, kết hợp rất tốt với Rakan. Với khả năng dồn sát thương nhanh + khả năng xuyên thấu mục tiêu, Xayah hiện tại là AD cực mạnh trong đẩy đường và solo. Bài viết sẽ hướng dẫn cách chơi, bảng bổ trợ, bảng ngọc và lối lên đồ giúp Xayah trở thành một vị thần đường dưới.

1. Ưu điểm

Khả năng đẩy lính nhanh, dồn sát thương, khó tính toán

Sát thương diện rộng dựa trên khả năng xuyên thấu mục tiêu

Có hiệu ứng trói chân diện rộng với Triệu Hồi Lông Vũ (E)

Với Bão Tố Nổi Dậy (R), dễ dàng tránh được khống chế cứng cùng ultimate nhiều vị tướng

Tăng sức mạnh khi đánh cặp với Rakan

2. Nhược điểm

Khó tính toán sát thương

Kém cơ động, khó chạy trốn khi đi đường

Tầm đánh ngắn (525)

Skill khá tốn mana

Triệu Hồi Lông Vũ (E) dễ tránh lại khó nắm bắt

Là một xạ thủ dồn dame tốt cũng như có thể đánh trong giao tranh kéo dài nên Cuồng Huyết Chiến Tướng hay Nhiệt Huyết Chiến Đầu đều phù hợp với Xayah. Tuy nhiên, ta theo các cao thủ sẽ mang NHCĐ để có sức mạnh tăng tiến trong giao tranh. (Nếu bạn yếu tay nên mang CHCT sẽ giúp bạn trụ đường tốt hơn đấy).

Với 18 điểm cộng vào bảng bổ trợ Cuồng Bạo:

5 điểm cho Nộ hoặc Ma Thuật: Thông thường cho các xạ thủ có tốc đánh dựa trên trang bị và ngọc rồi nên mình thấy cộng cho Ma Thuật sẽ giúp tăng sức mạnh tốt trong các pha trao đổi. Nộ thì giúp thêm chút tốc đánh, nhưng 4% giai đoạn đầu không đáng kể lắm, giai đoạn sau đã có trang bị rồi.

1 điểm cho Phủ Đầu: Lượng sát thương cộng thêm sẽ giúp bạn lời trong các pha trao đổi chiêu thức. (Nếu bạn muốn farm hòa có thể cộng Nuốt Chửng để có chút máu hồi, nhưng đây không phải phong cách của Xayah)

5 điểm cho Hấp Huyết: Lượng sát thương gây ra của Xayah là không nhỏ vì vậy có thêm hút máu và hút máu phép giúp cô nàng trụ đường lâu hơn. (Bạn có thể cộng vào Tài Năng Thiên Bẩm để có thể thêm chút sát thương)

1 điểm cho Thợ Săn Tiền Thưởng: Như đa số AD, điểm cộng này giúp tuyến sau tăng tiến sức mạnh trong giao tranh kéo dài

5 điểm cho Đập Liên Hồi: AD đương nhiên cần tăng xuyên giáp rồi

1 điểm cho Nhiệt Huyết Chiến Đấu (hoặc Cuồng Huyết Chiến Tướng): Với việc sử dụng skill và đánh thường liên tục giúp tăng điểm nhiệt huyết rất nhanh, sát thương gây ra sẽ ngày càng mạnh . (Tuy nhiên, như đã nói ở trên, CHCT cũng khá tốt cho những ai yếu tay trong giai đoạn đi đường, lượng máu hồi phục khá ổn đấy)

Với 12 điểm cộng vào bảng bổ trợ Khéo Léo:

5 điểm cho Tàn Bạo: Xạ thủ thì phải farm lính rồi, 5 sát thương giai đoạn đầu không nhỏ đâu

1 điểm cho Hành Nang Bí Mật: Bánh quy luôn cần thiết với hầu hết AD mà, lượng máu và mana hồi phục lập tức rất quan trọng đấy

5 điểm cho Tàn Nhẫn: AD Carry thì đương nhiên là sát thương chủ lực rồi, nó giúp Xayah tăng sát thương lên kẻ địch yếu máu

1 điểm cho Trò Chơi Nguy Hiểm: Đánh nhau dữ dội xong được cộng thêm ít máu và năng lượng là sự khác biệt rất lớn đấy, đặc biệt có thêm kẻ thù hỏi thăm

Không có gì đặc biệt với bảng ngọc này cả, nó giống như đa số AD khác thôi:

Ngọc Đỏ bậc III: 8 viên Sát Thương Vật Lý + 1 viên Chí Mạng*

Ngọc Vàng bậc III: 9 viên Giáp

Ngọc Xanh bậc III: 9 viên Kháng Phép

Ngọc Tím bậc III: 3 viên Tốc Độ Đánh

* Khi chưa có trang bị chí mạng thì 1 * chí mạng xác suất giúp bạn có cơ may lật kèo đấy.

Đầu tiên nâng max Phi Dao Đôi (Q) trước. Đây là sát thương chính cũng như dọn quái của Xayah, dùng để cấu rỉa rất tốt.

Nâng max Triệu Hồi Lông Vũ (E) thứ 2. Đây là kỹ năng diện rộng và dồn sát thương cực mạnh nếu tích được nhiều lông vũ. Ngoài ra, cứ dồn được 3 lông vũ trên 1 mục tiêu là có thể trói đối phương lại, vì thế nhớ dùng Bộ Cánh Chết Người (W) trước sau đó bồi Phi Dao Đôi (Q) và trói lại bằng Triệu Hồi Lông Vũ (E) nha.

Bộ Cánh Chết Người (W) và Bão Tố Nổi Dậy (R) nâng sau đúng cấp độ thôi. Bộ Cánh Chết Người (W) tăng sát thương và tốc độ đánh khá tốt nhớ dùng trước sau khi kết thúc thì hãy Phi Dao Đôi (Q) và dồn dame bằng Triệu Hồi Lông Vũ (E). Bão Tố Nổi Dậy (R) là skill cứu cánh cực mạnh của Xayah, nó giúp tránh khống chế và một vài R của địch. Nếu tự tin, sau khi dùng Phi Dao Đôi (Q), hãy dùng Bão Tố Nổi Dậy (R) rồi rút lông vũ bằng Triệu Hồi Lông Vũ (E) để tiễn kẻ địch về Bệ Đá Cổ.

Là 1 xạ thủ thì hai phép bổ trợ không thể thiếu đó là Hồi Máu và Tốc Biến rồi.

Đây là bộ trang bị hoàn chỉnh khuyên dùng cho Xayah (bạn có thể thay đổi tùy tình huống cụ thể)

Dành cho đội hình cơ bản (chí mạng + sát thương vật lý):

Lưỡi Hái Linh Hồn, Vô Cực Kiếm, Cuồng Cung Runaan (Chỉ đánh xa) (hoặc Đại Bác Liên Thanh), Nỏ Thần Dominik (hoặc Lời Nhắc Tử Vong), Gươm Của Vua Vô Danh (hoặc Huyết Kiếm hay Kiếm Máu), Giày Cuồng Nộ

Với cách lên đồ này trang bị trấn phái là Lưỡi Hái Linh Hồn và Vô Cực Kiếm. Bạn nên có cho mình Lưỡi Hái Linh Hồn sớm để có thêm mana hồi và chút hồi chiêu cho skill. Hiện tại, hợp meta nhất là Gươm Của Vua Vô Danh nên Huyết Kiếm có lẽ ít người lên.

Dành cho đội hình tank (xuyên giáp):

Vô Cực Kiếm (Lưỡi Hái Linh Hồn), Cuồng Cung Runaan (Chỉ đánh xa) (hoặc Đại Bác Liên Thanh), Rìu Đen, Nỏ Thần Dominik, Gươm Của Vua Vô Danh, Giày Cuồng Nộ

Với cách lên đồ này trang bị trấn phái là Rìu Đen và Gươm Của Vua Vô Danh.

Dành cho đội hình yếu máu (Chí mạng + Tốc độ đánh + Hút máu):

Vô Cực Kiếm, Cuồng Cung Runaan (Chỉ đánh xa), Đại Bác Liên Thanh (hoặc Ma Vũ Song Kiếm), Gươm Của Vua Vô Danh, Đao Thủy Ngân, Giày Cuồng Nộ

Với cách lên đồ này trang bị trấn phái là Vô Cực Kiếm, đồ tốc đánh + chí mạng và Gươm Của Vua Vô Danh. Do đội hình yếu máu hay có nhiều cc (khống chế cứng) nên cần phải lên khăn giải thuật sớm.

Những trang bị phù hợp cho Xayah:

Vô Cực Kiếm: Không phải bàn cãi sức mạnh của Vô Cực Kiếm, đặc biệt dành cho ad. Sức mạnh công kích lẫn chí mạng và sát thương chí mạng phải nói là cực khủng khiếp

Lưỡi Hái Linh Hồn: Về Xayah, cô nàng nổi loạn cần sử dụng bộ skill liên tục nên lượng mana hồi lại + lượng hồi chiêu lên đến tối đa 30% hẳn là đáng sợ phải không?

Đại Bác Liên Thanh: Tầm bắn của Xayah khá ngắn nên nếu bạn là xạ thủ bắn tay rất cần đấy. Tuy nhiên, đa số lại thích chơi Xayah kiểu combo skill hơn nên có lẽ nhiều người không thích.

Cuồng Cung Runaan (Chỉ bắn xa): Đây có lẽ là đồ tốc đánh + chí mạng nhiều người thích lên nhất. Nếu lên theo thiên hướng tốc đánh thì hãy lên cùng Đại Bác Liên Thanh nha. Nhớ là nó không được cộng thêm Lông Vũ trên đòn đánh đâu, lại ham hố kiểu vậy thì mạnh quá.

Ma Vũ Song Kiếm: Thường dành cho những ai tự tin muốn solo Q nhiều hơn bởi độ cơ động và sát thương giảm thiểu.

Gươm Của Vua Vô Danh: Trang bị hút máu đang làm mưa làm gió ở meta hiện tại. Hút máu lên tới 15%, quá bá rồi.

Huyết Kiếm (Kiếm Máu): Đây là trang bị hút máu nhiều nhất với 20% nên nếu được hãy cố gắng lên nha.

Nỏ Thần Dominik: Đồ xuyên giáp chống tank cho mọi ad

Lời Nhắc Tử Vong: Đồ xuyên giáp chống lại hồi phục và hút máu. Nếu gặp kẻ địch có khả năng tự hồi phục khủng khiếp thì lên Gươm Đồ Tể sớm không phải là ý tồi đâu.

Rìu Đen: Trang bị giảm giáp khá mạnh + 20% hồi chiêu. Thường thì lên Rìu Đen sẽ thôi lên Lưỡi Hái Linh Hồn.

Giày Cuồng Nộ: Với hầu hết xạ thủ bắn tay thì 35% tốc độ đánh từ Giày Cuồng Nộ sẽ là tốt nhất rồi.

Những trang bị tình huống cho Xayah:

Đao Thủy Ngân: Với đội hình nhiều hiệu ứng xấu, việc trang bị Khăn Giải Thuật là rất cần thiết để có chút kháng phép và xóa hiệu ứng khống chế.

Chùy Gai Malmoritus: Chuyên để chống lại đội hình có pháp sư và pháp sư dồn dame. Với lượng máu ảo kháng phép sẽ giúp bạn không bị đột tử trong combat.

Giáp Thiên Thần: Một trang bị khác giúp bạn có thêm cơ hội hồi sinh và chống lại sát thủ.

1. Giai đoạn đầu trận đấu

Nâng kỹ năng Phi Dao Đôi (Q) đầu tiên, tùy theo đó mà nâng Bộ Cánh Chết Người (W) hay Triệu Hồi Lông Vũ (E) để farm dễ hơn

Là một xạ thủ thì việc farm lính là quan trọng nhất rồi. Khi last hit bằng skill nhớ chọn vị trí để cấu máu xạ thủ địch bằng Phi Dao Đôi (Q) hay nội tại xuyên thấu kẻ địch của Nhát Cắt Gọn Gàng hay Triệu Hồi Lông Vũ (E) khi đã đặt lông vũ trên mặt đất trong khi farm quái

Có chút lưu ý nhỏ là luôn dùng Bộ Cánh Chết Người (W) trước để tạo nhiều Lông Vũ trên mặt đất trước khi rút dame bằng Triệu Hồi Lông Vũ (E). Nhớ là cứ có 3 Lông Vũ trúng địch bằng E sẽ trói chân kẻ đó nha. Ngoài ra, khi bạn đặt Lông Vũ xung quanh sẽ tạo ra được 1 vùng kiếm soát rất tốt, khiến kẻ địch e sợ khi ở gần đấy.

Một vài combo đơn giản:

W-bắn thường (tối đa 4 phát)-E: Cái này chủ yếu để vừa farm được lính vừa có cơ hội cấu máu địch

Q-E: Đây là cách cấu máu nhanh khi địch ít máu

W-bắn thường (tối đa 4 phát)-Q-E: Bật W tăng tốc đánh và để lại nhiều Lông Vũ trên mặt đất, khi địch vướng vào thiên la địa võng hãy bồi Q mới rút Lông Vũ bằng E để tối đa hóa sát thương

(Nhớ đánh thường nếu có thể giữa các skill)

2. Giai đoạn giữa trận đấu

Cố gắng lên được Lưỡi Hái Linh Hồn ( hay Vô Cực Kiếm) sớm để đạt được ngưỡng sức mạnh, tiếp đó mới lên đồ tốc đánh + chí mạng

Hiện giờ tốc độ ăn quái của bạn khá nhanh rồi, cố gắng phá trụ sớm, tránh bị gank nếu bạn đang chơi trên cơ. Nếu bạn yếu hơn, cố gắng farm an toàn để chờ Jungle gank.

Hiện tại bạn đã có Bão Tố Nổi Dậy (R), ultimate có rất nhiều công dụng đấy. Ngoài việc gây sát thương diện rộng, R còn có 2 tác dụng khác là không thể bị chọn làm mục tiêu và vẫn có thể di chuyển được. Không thể chọn làm mục tiêu giúp bạn tránh được kỹ năng hay sát thương đang trong quá trình bay đến (như Tuyệt Kỹ Alpha (Q) của Master Yi ấy) như phát bắn từ Trụ, Dấu Ấn Tử Thần (R) của Zed, Triệu Hồi Thủy Quái (R) của Fizz,… Vẫn có thể di chuyển khi đang tung chiêu giúp bạn tránh vài skill theo thời gian như Thảm Lửa (R) của Rumble, Băng Địa Chấn (R) của Braum,… hay R Flash ấy.

Một vài combo đơn giản với R:

R-E: Kết thúc ngay nhiều kẻ địch ít máu trong khi tránh kỹ năng của họ

W-Bắn thường (tối đa 4 phát)-R-Q-E

W-E-R-Q: Trói chân kẻ địch với E để đồng đội cùng đánh và kết thúc mạng bằng Q

(Nhớ đánh thường nếu có thể giữa các skill)

3. Giai đoạn cuối trận đấu

Lúc này với vai trò tuyến sau, bạn nên chọn vị trí thích hợp cấu máu bằng W và Q nhiều nhất có thể. Giữ E để trói chân kẻ địch chạy trốn hoặc kết liễu mạng. R luôn giữ lại phòng khi kẻ địch khống chế cứng hay dồn dame.

4. Một vài chú ý

Sau mỗi skill bạn sẽ có khả năng bắn xuyên thấu và để lại Lông Vũ, hãy tối đa hóa bắn thường giữa các skill nếu có thể

E ngoài dồn dame còn dùng để trói chân nếu có đủ 3 Lông Vũ

R có thể dùng để tránh skill hoặc phát bắn

Rakan: Anh chàng quyến rũ đương nhiên phải ở cùng gấu của mình rồi. Khả năng bảo kê cho Xayah tốt hơn với Điệu Nhảy Tiếp Viện (E) và cả 2 sẽ cùng được tăng tốc độ đánh khi Xayah kích hoạt Bộ Cánh Chết Người (W)

Thresh: Khi kẻ địch dính Án Tử (Q) của Thresh thì xác định sẽ ăn được khá nhiều Lông Vũ đấy

Nautilus: Với khả năng vừa kéo kẻ địch vừa trôn chân giúp cô nàng nổi loạn dễ dàng làm thịt hơn

Blitzcrank: Bắt được ai với Bàn Tay Hỏa Tiễn (Q) thì xác định rồi

Caitlyn: Không thể phủ nhận Caitlyn hoàn toàn chơi trên cơ Xayah khi cảnh sát tưởng Piltover có tầm đánh dài và khả năng đặt bẫy cực nguy hiểm

Kalista: Độ cơ động cao cùng khả năng rút dame giống Xayah khiến cô nàng này tránh Triệu Hồi Lông Vũ (E) của Xayah cực dễ dàng

Vayne: Tuy khá yếu trong giai đoạn đi đường nhưng cô nàng thợ săn bóng đêm lại khá linh hoạt để tránh được Triệu Hồi Lông Vũ (E) của Xayah và phản dame cực nhanh chóng nữa.

Lucian: Độ cơ động cao với khả năng dồn dame mạnh cũng là kèo khó với Xayah đấy.

Lmht: Hướng Dẫn Chơi Lulu

Trong LMHT, Lulu là một vị tướng đa dạng có thể sử dụng tại nhiều vị trí, người chơi có thể sử dụng cô phù thủy tộc Yordle với nhiều lối lên đồ khác nhau.

Lulu sinh ra ở Bandle City, thuộc tộc Yordle. Là một vị tướng đa dạng, Lulu có thể đi được cả đường trên, đường giữa, hỗ trợ, thậm chí Spirit, người chơi huyền thoại của Samsung Galaxy từng đem Lulu đi rừng, với nhiều lối lên đồ khác nhau.

Trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp, Lulu đã từng rất phổ biến ở mùa 5 và mùa 6, khi Lư hương sôi sục trở thành món đồ không thể thiếu trong các trận đấu. Lối chơi Juggermaw với Lulu – Kog’maw có lẽ là ký ức mà bất cứ ai từng xem CKTG mùa 6 không thể quên. Faker của T1 cũng từng là người từng sử dụng Lulu trong hầu hết các trận đấu trong CKTG mùa 6 ở vị trí đường giữa.

Mặc cho tính đa dạng của cô nàng này, Lulu vẫn là một vị tướng rất dễ chơi dành cho các bạn muốn bắt đầu với vị trí support. Sở hữu bộ kỹ năng toàn diện công – thủ xuyên suốt trận đấu, từ giai đoạn đầu trận với Q – Ngọn thương ánh sáng và E – giúp nào, Pix! cho tới giai đoạn cuối trận với chiêu W – Biến hóa kết hợp R – Khổng lồ hóa tạo ra chuỗi khống chế khó chịu với các tướng lao vào của đối phương.

Bộ kỹ năng công thủ toàn diện

Khống chế đặc biệt với W – Biến hóa và diện rộng với R

Có lượng sát thương lớn đầu trận

Khắc chế cứng của các sát thủ

Độ cơ động thấp, khó roam

Mỏng manh, dễ bị sốc chết nếu như đi lẻ

Dễ bị các tướng cấu rỉa gây khó chịu, đốt mana nhanh

Khó tận dụng điểm mạnh đi lane nếu đi với các tướng support kéo

Tìm hiểu về kỹ năng

Q – Thương Ánh sáng: Lulu và Pix phóng ra tia sáng gây sát thương và làm chậm 80% tất cả các mục tiêu trúng phải. Đây là chiêu thức cấu rỉa chính của Lulu, chức năng của nó dùng để ngăn sp khống chế đối phương mở góc tung chiêu.

W – Biến Hóa: Yểm lên đồng đội sẽ tăng tốc độ chạy tỉ lệ với SMPT và tăng lượng tốc đánh nhỏ. Yểm lên đối phương sẽ làm chậm và biến chúng thành con cóc, không thể xài kỹ năng, đánh thường. Đây là chiêu thức mạnh nhất đầu trận của Lulu. Một trong những thứ không thể thiếu trong các pha combat lật kèo hoặc các pha gank. Khi hóa cóc ở cấp độ cuối, kỹ năng kéo dài trong 2s, đủ để vô hiệu hóa một tay chủ lực của đối phương trong combat.

E – Giúp nào, Pix: Yểm lên đồng đội sẽ tạo lượng giáp và giúp cho người được buff sở hữu nội tại của Lulu. Yểm lên đối phương sẽ gây một lượng damage và Pix sẽ bám theo họ. Chiêu thức buff chính và damage chính của Lulu. Nó cực kỳ mạnh khi đạt level 3 trở lên với thời gian hồi chiêu thấp và lượng giáp ổn định

R – Khổng Lồ Hóa: Buff cho đồng đội một lượng máu và gia tăng kích thước cho họ, đồng thời hất tung tất cả đối phương xung quanh. Chiêu thức buff khác của Lulu, giúp cho đồng đội thoát ra combat, hoặc đơn giản muốn giữ chân đối thủ.

Combo đơn giản nhất

Mặc dù Lulu là một vị tướng hỗ trợ, song đầu game cô nàng sở hữu lượng sát thương rất lớn với combo E – Giúp nào, Pix! + Q – Thương ánh sáng. Trong giai đoạn đầu game, các bạn có thể sử dụng combo này để tạo khó chịu AD team địch. Tuy nhiên cũng không nên lạm dụng quá nhiều combo này do lượng mana đầu game của Lulu khi chưa có đồ khá hạn chế.

Trong trường hợp bạn muốn tiết kiệm mana và cản không cho đối phương lao lên sau khi cấu rỉa, có thể kết hợp E với đòn đánh thường, sau đó cast Q vào hỗ trợ team địch để làm chậm nếu như họ muốn lao lên đánh trả. Với combo này, bạn vừa gây sát thương, kích hoạt đủ 3 stack Lưỡi gươm đoạt thuật và làm chậm mạch phản đòn của đường dưới đối phương.

Ngoài combo E – Q thì combo Tốc biến – R cũng là combo khá thú vị nhưng ẩn chứa nhiều rủi ro của Lulu. Nó giống như khi các bạn chơi Alistar vậy, Tốc biến giống như chiêu W – Húc của Alistar, còn R là Q – Nghiền nát. Các bạn có thể sử dụng combo này để chuẩn bị cho pha gank của rừng, hoặc muốn bắt lẻ từ trong bụi.

Bảng tái tổ hợp

Có rất nhiều bảng ngọc phù hợp dành cho Lulu, nhưng bảng ngọc mà Mọt nghĩ cơ bản và tận dụng sức mạnh của Lulu vẫn là Triệu hồi Aery. Với Triệu hồi Aery, các kỹ năng buff lên đồng đội như W,E,R đều có thể sử dụng được ngọc bổ trợ này, phù hợp với lối lên đồ Lư hương sôi sục.

Dải Băng Năng Lượng, Thăng tiến sức mạnh, Thiêu Rụi là những điểm bổ trợ tiếp theo trong nhánh Pháp Thuật. Nhánh phụ nên chọn là Cảm Hứng với 2 điểm bổ trợ là Thời điểm hoàn hảo và Giao hàng bánh quy. Với thời điểm hoàn hảo, nó là công cụ cần thiết để có thể sinh tồn trước những pha vây hãm đối phương, hoặc đơn giản là vũ khí giúp câu kéo, tạo khoảng trống cho đồng đội combat hoặc lui về. Giao hàng bánh quy là một điểm rất phù hợp với vị tướng mỏng và cần nhiều mana như Lulu.

Với nhánh chỉ số nên chọn Tốc Độ Đánh – SMPT – giáp/kháng phép. Tốc độ đánh giúp có thể cấu rỉa bằng tay và rút chạy nhanh hơn. SMPT gia tăng lượng sát thương dame tay + cấu rỉa của Lulu. Việc xác định cộng giáp hoặc kháng phép phụ thuộc vào việc đầu trận ai sẽ là người gây nhiều sát thương hơn.

Bên cạnh bảng triệu hồi Aery, các bạn muốn tối ưu việc cấu rỉa khi đi với tướng thủ lane đầu trận như Braum, Tahm Kench có thể chọn Thiên Thạch Bí Ẩn làm ngọc tái tổ hợp chính. Khi đi với kèo nhiều khống chế hoặc cấu rỉa mạnh cũng có thể cân nhắc chọn nhánh Hộ vệ làm nhánh tái tổ hợp chính với nhánh phụ là Cảm hứng để giúp bạn không mất nhiều mana khi buff đầu trận và bảo vệ bản thân nếu như bị kéo.

Thứ tự ưu tiên nâng kỹ năng

Có 2 cách lên chiêu chính là max E – W – Q hoặc max E – Q – W.

E – W – Q: Là thứ tự lên chiêu phổ biến nhất đối với mọi người chơi Lulu hỗ trợ. E cho Lulu một lượng sát thương kèm theo phòng thủ ổn định đầu trận, W cấp độ càng cao thì thời gian khống chế sẽ càng lâu. Còn Q chỉ đơn giản là 1 kỹ năng cấu rỉa và Lulu hỗ trợ không phải dọn lính nên chỉ cần tăng một Q là có thể sử dụng ổn.

E – Q – W: Là thứ tự lên chiêu từng được sử dụng rất phổ biến khi phần trăm làm chậm của Q còn được tăng theo cấp độ. Nhưng hiện tại tỉ lệ làm chậm đã là 80% với mọi cấp, nên nếu bạn muốn tận dụng bảng Thiên thạch bí ẩn thì đây cũng là cách nâng kỹ năng không đến nỗi tồi.

Phép bổ trợ cơ bản

Hai cách chọn phép bổ trợ phổ biến nhất phiên bản 10.14 là Tốc biến – Kiệt sức và Tốc biến – Thiêu đốt.

Cách chọn Tốc biến – Kiệt sức là cách chọn phổ biến nhất với Lulu hiện tại, vì nó sẽ giúp cho game thủ không bị sốc dame quá nhanh bởi tướng sát thủ đối phương, hoặc đơn giản để bảo vệ AD của bạn khỏi sự lao vào của tướng sát thương đơn mục tiêu của đối phương.

Cách chọn thứ hai dành cho các bạn thích đánh hổ báo đầu trận, đó là Tốc biến – Thiêu đốt. Nó phù hợp khi bạn muốn kết liễu đối phương bằng E – Q mà không muốn chúng hồi máu kịp thời. Tuy nhiên Thiêu đốt cuối game sẽ không được trọng dụng nhiều, do đó tạo ra nhiều rủi ro tiềm ẩn.

Lulu và những người bạn

Tướng hợp với Lulu: Aphelios, Tristana, Kai’sa, Kog’maw, Yasuo.

Aphelios: Với W – Biến hóa giúp tăng tốc độ chạy và E vừa bảo kê, vừa gây sát thương, bộ đôi Aphelios – Lulu đang dần trở thành Juggermaw mùa 10.

Tristana: Hổ báo và luôn giao tranh là một trong những tiêu chí mà bất cứ người chơi Lulu nào mong muốn ở giai đoạn đi lane. Tristana chính là vị tướng sở hữu điều đó trong bộ kỹ năng của mình với W, Q và E.

Yasuo: Yasuo có chiêu E – Lướt cho phép ra – vào giao tranh và hoàn toàn có thể che chở cho Lulu nếu như cô nàng này bị nhắm tới, cũng như sẵn sàng lao lên để tận dụng khả năng của Lulu về gây sát thương – khống chế – buff.

Kai’sa: Kai’sa với E vả R hoàn toàn có đủ mọi yếu tố để đi cặp với vị tướng nhiều công cụ bảo vệ và giúp cô nàng này mở combat đẹp.

Kog’maw: Tầm bắn xa, sát thương theo % máu khi kết hợp với E của Lulu hoàn toàn có thể trở thành 1 chiếc máy bắn siêu lực.

Tướng bị Lulu khắc chế:

Alistar: Combo của Alistar W-Q có thể bị cancel bởi Biến Hóa của Lulu, với tầm kỹ năng xa, bạn hoàn toàn không phải lo lắng bị Alistar áp sát thẳng mặt.

Thresh: Là một vị tướng khống chế với chiêu thức kéo, xong không quá khó để hóa giải Thresh nếu như bạn biết cách sử dụng Q và W. Thông thường người chơi Thresh sẽ mở góc trước khi tung kéo, do đó bạn có thể dùng Q để khiến hắn ta phải lùi lại đó.

Soraka: Soraka với chỉ số hồi máu thấp, không có quá nhiều kỹ năng để độ sát thương với Lulu, đặc biệt bạn hoàn toàn có thể hóa cóc cô nàng ném chuối này trong giao tranh 2v2 để nhanh chóng hạ gục AD đối phương.

Tướng khắc chế Lulu: Morgana, Blitzcrank, Shaco, Vel’koz, Senna, Karma.

Morgana: Khiên đen sẽ là một vũ khí cực mạnh ngăn cho Lulu không thể W – Biến hóa.

Vel’koz, Karma: Đều sở hữu khả năng cấu rỉa mạnh, sẽ rất khó Lulu có thể chạm được vào những vị tướng này, và chắc chắn sẽ cần rất nhiều Bùa Tiên để buff cho xạ thủ trước đợt sóng cấu rỉa của 2 vị tướng này.

Senna: Với ngọc tái tổ hợp Nâng cấp băng giá, những pha cấu rỉa của Senna sẽ vô cùng khó chịu, kèm theo kỹ năng W, dù chỉ là ôm lane cũng sẽ rất khó để Lulu cùng AD có thể trụ lane.

Hướng lên trang bị hiệu quả

Như đã nói ở phần đầu, Lulu là một vị tướng rất đa dạng lối chơi. Ở vị trí support, với support buff nói chung và Lulu nói riêng có khá nhiều cách lên đồ nhưng trong khuôn khổ bài viết này, Mọt sẽ nói qua một vài hướng lên đồ phổ biến nhất gồm hai phần trang bị cơ bản và trang bị cốt lõi.

Lưỡi gươm đoạt thuật/Khiên cổ vật: Việc chọn đồ nào cho trận đấu sẽ phụ thuộc bạn đi với tướng có thể trao đổi chiêu thức/khó trao đổi chiêu thức hơn.

Mắt tím + máy quét: Quá hiển nhiên rồi, đồ quan trọng mà bất cứ hỗ trợ nào cũng cần.

Giày cơ động: Giúp cho bạn di chuyển hỗ trợ đồng đội dễ dàng hơn.

Lối trang bị được lên phổ biến nhất

Trang bị chung

Lư hương sôi sục: Đây là món đồ không thể thiếu khi đi cặp với những xạ thủ sở hữu sát thương trên đòn đánh.

Iron Solari: Giúp cho bạn tránh khỏi việc bị sốc dame tức thời với lượng giáp nhỏ.

Dây chuyền chuộc tội: Trang bị thường được lên sau Lư hương, với mục tiêu để lật ngược giao tranh bất lợi, hoặc hỗ trợ các pha gank.

Khi đối đầu với đội hình không AP + Khống chế nhiều

Thay vì lên Iron Solari, chúng ta có thể lên Hòm bảo hộ Mikael để giúp ngăn support đối phương gây CC.

Trang bị cốt lõi

Khi đối đầu với đội hình khống chế lớn + Team không cơ động

Cách lên đồ này loại bỏ Lư hương, thay vào đó mình thêm Hòm bảo hộ Mikael. Cách lên đồ này thường được lên khi đồng đội không có kỹ năng né tốt và đối phương có nhiều chiêu thức khống chế.

Giai đoạn đầu game là giai đoạn khả năng tấn công của Lulu được phát huy tốt nhất với E – Giúp nào, Pix! và những đòn đánh thường kèm theo nội tại. Với những kèo dưới, giữ khoảng cách với tầm thi triển khống chế của đối phương để không bị bắt bài. Ở những lượt về đầu tiên, ưu tiên mua Di vật tai ương, Bùa tiên để củng cố lượng mana trong khi đi lane và mắt tím.

Trong những pha trao đổi hoặc giao tranh 2 vs 2, cần chú ý cân đối việc dùng kỹ năng Q – W và E. Nếu như cả 2 AD thấp máu và AD phe ta có damage đầu game thấp, hãy dồn sát thương với E – Q. Ngược lại, nếu đi cùng đội với Lucian, Draven,… thì hãy buff cho họ để nhanh chóng giải quyết giao tranh.

Hoàn thiện các trang bị cần thiết. Sử dụng tốc biến – W hoặc tốc biến – R để bắt lẻ hoặc gây khống chế đối phương. Phối hợp với người chơi đi rừng để tham gia vào việc kiểm soát, gank đối phương, nhưng không quên cắm mắt nơi AD farm

Tiếp tục phối hợp với đồng đội để tham gia kiểm soát mục tiêu quan trọng, không được đi một mình để bị bắt lẻ. Trong giao tranh 5v5 hoặc ăn mục tiêu, cần chú ý việc sử dụng kỹ năng W – E – R. Ưu tiên buff giáp cho tướng chống chịu khi ăn mục tiêu và tiến đẩy trụ để giúp họ cứng cáp hơn. Nếu như team có tướng có thể chủ động mở giao tranh, buff R cho họ. Ngược lại, với team có ít cơ hội mở giao tranh, giữ chúng để bảo vệ chủ lực. Sử dụng phép bổ trợ Tốc biến hợp lý để tránh sự truy bắt của team địch bất ngờ.

Lulu đang trên đà quay trở lại đấu trường chuyên nghiệp với tỉ lệ thắng cùng tỉ lệ chọn cao ở các máy chủ. Là một vị tướng dễ chơi và phổ biến, Lulu thường xuyên bị cấm trong các trận đấu xếp hạng bậc cao. Bên cạnh Lulu, các bạn có thể thử Karma, Janna hoặc Nami. Những vị tướng này đều sở hữu lối chơi, hướng lên trang bị tương tự với Lulu.

Cập nhật thông tin chi tiết về 55+ Hướng Dẫn Chơi Ad Lmht trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!