Xu Hướng 3/2024 # 5 Mẹo Để Phát Video Trong Powerpoint 2010 Thật Ấn Tượng # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 5 Mẹo Để Phát Video Trong Powerpoint 2010 Thật Ấn Tượng được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Để có một bài trình diễn PowerPoint tốt bạn thường phải đầu tư công sức nhiều về nội dung, hình ảnh và đôi lúc là cả video. Khác với các phiên bản cũ, ở Microsoft PowerPoint 2010 (PowerPoint 2010) thì khả năng tùy biến với hình ảnh, âm thanh và đặt biệt là video đã được cải tiến mạnh mẽ. Giúp tạo slide sinh động và dễ dàng hơn. Trong phạm vi bài viết sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện một số thao tác trên video được chèn vào.

1. Tạo poster cho video

2. Điều chỉnh màu nền và độ sáng nền

Khả năng rất cao cấp của PowerPoint 2010 là cho phép điều chỉnh cả màu nền cũng như độ sáng nền của video như với một hình ảnh, điều mà chỉ có ở các chương trình chuyên dụng. Để thực hiện điều chỉnh màu nền, bạn chọn video rồi vào thẻ Format vào trong nhóm Adjust bạn bấm Color và chọn màu. Khi đưa chuột vào màu nào đó thì ở video cũng sẽ tự động thay đổi nên bạn sẽ không mất nhiều công sức chọn.

Để thay độ sáng nền, bạn cũng thực hiện như trên và trong nhóm Adjust bạn bấm Correction, trong danh sách bạn chọn độ sáng và quan sát thay đổi ở video để có độ sáng phù hợp

3. Tạo phong cách phát cho video

Ngoài các tính năng rất đáng chú ý ở trên thì phần tạo phong cách phát video cũng chứa đựng nhiều sức mạnh của PowerPoint 2010. Bạn có thể lựa chọn nhiều kiểu hình dạng cho khung phát hình, đường viền khung hình kèm các hiệu ứng như với một bức ảnh. Bạn bấm chọn video rồi trong thẻ Format bạn chọn kiểu khung hình ở phần Video Styles, muốn hiển thị đầy đủ thì bạn bấm .

Nếu các kiểu trên không đáp ứng được yêu cầu, bạn bấm vào Video Shape rồi chọn hình shape mình thích.

Việc chọn màu đường viền, dạng đường viền và độ dày nét sẽ được thực hiện qua nút Video Border.

Khi cần chọn hiệu ứng, bạn bấm vào Video Effects rồi tìm hiệu ứng thích hợp được sắp xếp trong các nhóm.

Khi cần xoay video, cũng trong thẻ Format bạn bấm vào nút Rotate ở phần Arrange và chọn hình thức quay.

Muốn quay theo góc tùy ý, bạn chọn More Rotation Options rồi nhập góc quay vào trường Rotation.

Không những tiện lợi ở các lựa chọn đã giới thiệu mà PowerPoint 2010 còn cho phép bạn đánh dấu trên video, và cho phát tại vị trí đó. Để làm được điều này, bạn kéo thanh thời gian trên video đến vị trí cần đánh dấu rồi vào thẻ Playback; trong nhóm Bookmarks bạn bấm Add Bookmark. Khi muốn loại bỏ điểm đã chọn để chuyển sang vị trí khác, bạn chọn Remove Bookmark.

5. Đưa video về trạng thái ban đầu

ABCMáytính

Thuyết Trình Ấn Tượng Hơn Với Những Mẹo Hay Trong Powerpoint 2013

Cập nhật vào 23/02

PowerPoint 2013 là phiên bản mới nhất của Microsoft Office PowerPoint, được người dùng ưa chuộng không chỉ bởi diện mạo hoàn toàn mới, thuận tiện sử dụng trên máy tính bảng và điện thoại di động mà nó còn có thêm nhiều tính năng làm cho bài thuyết trình trở nên ấn tượng hơn rất nhiều.

1. Thay đổi tốc độ chuyển đồi Slide

Thay đổi tốc độ của quá trình chuyển đổi giữa các slide có thể giúp một mạch trình bày PowerPoint một cách tự nhiên hơn. Với PowerPoint 2013, Microsoft đã đơn giản hóa việc điều chỉnh tốc độ chuyển đổi qua hai bước sau:

Microsoft Power Point 2013 cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn linh hoạt trong việc chèn thêm các nội dung làm cho bài thuyết trình sinh động hơn, trong đó có tính năng chèn các hình ảnh trong hình học. Bạn thực hiện như sau:

– Nhấp vào tab Insert ở phía trên cùng của màn hình sau đó chọn Shapes.

PowerPoint 2013 cũng hỗ trợ người dùng chèn thêm âm thanh vào slide tương ứng giúp cho bài biểu diễn trở nên sinh động hơn. Để làm việc này bạn cần làm theo 4 bước sau:

– Bước 2: Chọn audio on PC. Chọn một tệp âm thanh trên máy tính của bạn. Ấn Insert.

Slide zoom là một trong những tính năng hữu ích nhất của Presenter View trong Microsoft PowerPoint 2013. Nếu bạn có một biểu đồ đặc biệt chi tiết mà muốn mọi người tập trung vào phần đó hãy thực hiện như sau:

– Bước 1: Chọn biểu tượng kính lúp.

– Bước 3: Khi bạn muốn thu nhỏ lại, hãy nhấp vào biểu tượng kính lúp.

5. Căn chỉnh và bố trí các đối tượng đều nhau

Nếu không được căn chỉnh, bản trình chiếu của bạn sẽ xuất hiện rất xấu và rồi mắt. Khi bạn căn chỉnh, đường căn thông minh sẽ tự động xuất hiện khi các đối tượng của bạn, chẳng hạn như hình ảnh, hình dạng và những đối tượng khác, gần đồng đều và chúng cũng cho bạn biết khi các đối tượng được dãn cách đồng đều.

Trước tiên bạn hãy lựa chọn tất cả các đối tượng cần căn chỉnh vị trí (lưu ý khi lựa chọn nhiều đối tượng bạn hãy giữ phím Ctrl). Sau đó bạn chọn nút Draw – nút này nằm ở góc tận cùng bên tay trái cửa sổ PowerPoint, ngay trên nút Start của Windows – và chọn vào “Align or Distribute” sau đó chọn một mô hình căn chỉnh thích hợp với bạn trong số những mô hình mà PowerPoint đưa ra.

Khi bạn căn một câu hay một đối tượng trong Power Point thì đường căn chỉnh sẽ xuất hiện dưới dạng đường nét đứt.

– Bước 1: Chọn thẻ “Insert”.

Cách Trang Trí Slide Powerpoint Ấn Tượng

Đây một phần mềm thông dụng nhất hiện nay đối với không chỉ riêng các cán bộ quản lý, hay giáo viên mà còn cho cả những sinh viên.

Khởi động PowerPoint

Để bắt đầu quá trình khởi tạo một tài liệu thuyết trình (slideshow), cần bật ứng dụng này lên. Nhấn chuột vào Start menu rồi mở trình đơn Programs, tìm đến nhóm Microsoft Office để mở PowerPoint.

Tiếp theo, PowerPoint sẽ hiện ra hộp thoại cho lựa chọn các mục nhằm tạo hoặc mở một slideshow theo ý muốn của người sử dụng.

– Nếu lựa chọn Template, sẽ cho một số mẫu nền sẵn có cho slideshow của bạn.

– Nếu Blank Presentation sẽ cho một slideshow với nền trắng để có thể tuỳ biến dễ dàng.

Nên dùng một Blank Page. Sau khi đã có một slideshow nền trắng trên màn hình, cần chọn màu cho nó bằng cách nhấn chuột phải vào đó và chọn Background. Hộp thoại Background mở ra, nhấn vào mũi tên sổ xuống, chọn Fill Effects cho màu nền có độ sâu.

Hộp thoại Fill Effects mở ra, ở thẻ Gradient đánh dấu chọn One Color, rồi nhấn mũi tên sổ xuống bên cạnh, chọn More Color, hộp thoại Colors xuất hiện cho phép chọn màu ưng ý. Chọn xong màu rồi nhấn OK để trở về hộp thoại Fill Effects. Tại hộp thoại này, đánh dấu chọn vào mục From title ở dưới cùng, rồi chọn kiểu trung tâm sáng ngoại vi tối ở mục Variants bên cạnh, xong nhấn OK.

Cần lưu ý sử dụng màu sắc cho slideshow rất quan trọng. Màu sắc lòe loẹt sẽ gây khó chịu cho người xem. Bạn nên chọn một màu đơn hơi tối, vừa không chói mắt lại vừa làm nổi bật màu chữ. Một gợi ý là chọn màu xanh dương đậm.

Màu và kích cỡ cho Font chữ

Chọn phông chữ nên là một trong các font sau: Arial, Vni-Helve, Vni-Times. Nên chọn màu trắng, vàng, xanh lá cây, cam. Kích cỡ nên trong giới hạn từ 20-44 pt. Không nên chọn kích cỡ dưới 20 pt vì chữ sẽ nhỏ khi nhìn từ xa (trừ khi trình bày bảng số liệu thì có thể chọn cỡ thấp nhất là 20 pt).

Tạo trang kế tiếp

Để tạo một slide mới: Chọn insert/New Slide hoặc biểu tượng New Slide trên thanh Tollbar hoặc nhấp Ctrl + M.

Để tạo màu nền mới: Vào Format/Custom Background rồi chọn màu bạn thích và nhấp Apply cho một hoặc Apply to All cho tất cả các slideshow.

Tạo các hình tuỳ thích: Bạn hãy nhấp vào các biểu tượng nằm trên hộp Drawing, sau đó vẽ lên slideshow của mình nhằm tạo các hình theo sở thích. Biểu tượng Textbox để viết các đề mục chính trong bài phát biểu của mình. Bạn cũng có thể xoay các đối tượng của mình bằng cách chọn biểu tượng Free rotate tool, hoặc vào Draw/rotate/flip và chọn các kiểu xoay phù hợp. Tiếp theo bạn có thể thay đổi font thích hợp bằng cách chọn Format/font.

Bổ sung hiệu ứng đặc biệt

Nhắp vào biểu tượng Fill color, rồi chọn shaded để tạo bóng cho đối tượng, đây là hiệu ứng hết sức bắt mắt để tạo ra những hình ba chiều. Bạn cũng có thể tạo các cách tô vẽ cho đối tượng của mình bằng cách chọn các mục còn lại trong Fill color. Chú ý: bạn không thể làm điều này với các đối tượng đưa vào là hình ảnh.

Chọn nút Shawdow on/off để tạo hình bóng của đối tượng lên hình nền. Đây cũng là một cách làm cho đối tượng của bạn thêm phần đẹp mắt.

Ngoài việc cắt dán các đối tượng đã hết sức quen thuộc, bạn cũng có thể chèn các đối tượng khác như trong các phần mềm khác của bộ office bằng cách vào insert/object. Bạn có thể chèn một tài liệu Word hoặc bảng tính excel, một bản nhạc, đoạn phim hay bất cứ cái gì bạn muốn.

Một trong những hiệu ứng có kết quả tốt là tạo nên những ấn tượng khi trình bày các đối tượng theo các cách khác nhau, làm tăng hiệu quả trình bày lên rõ rệt. Nhắp vào biểu tượng Animation effect trên thanh toolbar, một bảng nút sẽ hiện ra.

Trình diễn sản phẩm

Có nhiều cách để trình diễn các slide PowerPoint. Vào View/slide show hoặc nhắp biểu tượng Slide show bên trái phía dưới màn hình. Theo mặc định, đuôi của các file PowerPoint là *.ppt.

Khi trình diễn, các đối tượng của slideshow hoặc từng slideshow sẽ hiện ra theo từng cái nhắp chuột hoặc biểu tượng nào đó của bàn phím. Bạn nên cho các tiêu mục hiện ra lần lượt để dễ theo dõi.

Bạn có thể dùng bút để vẽ, khoanh tròn các vấn đề quan trọng bằng cách nhắp vào nút có hình mũi tên bên dưới và chọn pen hoặc nhắp nút phải lên màn hình và chọn lựa. Bạn có thể chọn màu cho đường vẽ bằng cách vào pointer options/pen color” và chọn màu thích hợp.

Muốn kết thúc, chọn End Show.

MS PowerPoint: Mẹo hay làm slide trình diễn thêm phong phú

Việc này rất hữu ích khi Slide của bạn có soạn thảo bằng các font chữ không phổ biến (TCVN, VNI, font thư pháp,…), nó giúp bạn khi mang file PowerPoint này đến một máy tính khác trình diễn mà máy này không có các font đó Slide của bạn vẫn hiển thị được nội dung như mong muốn.

– Tiếp theo, bạn kích File trên thanh công cụ, chọn Save as Web Page.

– Một hộp thoại nhỏ sẽ hiện ra. Tại đây, bạn chọn nơi bạn muốn lưu file lại, với tên file điền tại khung File name. Đồng thời, tại hộp thoại này, bạn nhấn vào nút Publish để chọn các tùy chọn nâng cao.

– Sau khi nhất nút Publish, một hộp thoại mới sẽ xuất hiện. Tại đây, bạn có thể chọn để đưa toàn bộ các Slide vào file HTML, hoặc chỉ chọn một số Sile nhất định. Để làm việc này, bạn điền số các Slide cần chọn vào khung Sile number … through … Tiếp theo, cũng tại hộp thoại này, bạn kích vào nút Web Options và chọn những chi tiết của file HTML sẽ tạo ra. + ThẻGeneral dùng để thiết lập cách hiển thị của nội dung Slide trên trang web.

+ ThẻBrowser dùng để chọn trình du‎yệt được sử dụng để xem nội dung file PowerPoint.

+ ThẻFile dùng để thiết lập tên file và nơi chứa file.

+ ThẻPictures cho phép bạn chọn kích thước màn hình khi trình diễn nội dung Slide.

+ ThẻEncoding cho phép bạn chọn kiểu mã dùng trên trang web. (thông thường đối với các slide sử dụng tiếng Việt thì bạn chọn encoding Unicode UTF-8.

+ ThẻFont dùng để thay đổi font chữ và cỡ chữ cho văn bản dùng trên slide.

– Hộp thọai Properties sẽ hiển ra với những tùy chọn mới. Tại khung hộp thoại này, bên dưới tab Alphebet, bạn tìm đến tùy chọn Movie và điền vào đó đường dẫn đầy đủ của file Flash muốn sử dụng vào khung ở bên phải. (Ví dụ D:FlashTest.swf)

– Tiếp theo, ở trong cùng tab Alphabet này, tại tùy chọn Playing, bạn thiết lập giá trị “True” và tùy chọn EmbedMovie bạn cũng thiết lập giá trị True để file Flash tự động chơi khi trình diễn đến Slide chứa nó. Nếu không muốn, bạn thiết lập giá trị của EmbedMovie là False để điều khiển bằng tay. Tại hộp thoại Properties này, bạn cũng có thể thiết lập chất lượng Flash (Quality), kích thước Flash (Width)…

– Cuối cùng, bạn đóng hộp thoại Properties, save lại file PowerPoint vừa chỉnh sửa và thử nghiệm lại kết quả.

Hy vọng rằng 2 thủ thuật này sẽ giúp bạn có những file trình diễn giàu biểu đạt và chất lượng hơn.

Cách tạo slide thuyết trình ấn tượng bằng powerpoint

Một template (mẫu) của Powerpoint

1. Sử dụng tính năng Slide master để tạo một mẫu thiết kế đơn giản và thống nhất. Bạn có thể thay đổi nội dung trình chiếu (nghĩa là kiểu danh sách liệt kê, cột văn bản, văn bản và hình ảnh), nhưng hãy thống nhất những yếu tố khác như kiểu chữ, màu chữ và hình nền.

2. Đơn giản hoá và giới hạn số lượng từ trong mỗi một slide. Khi làm slide, hãy nhớ tới công thức 6×6 (nghĩa là 6 chữ trong 1 hàng, 6 hàng trong 1 slide). Hãy sử dụng các cụm từ chính và chỉ đưa vào những thông tin quan trọng.

3. Giới hạn dấu câu và tránh viết hoa toàn bộ chữ. Để khoảng trống trên slide sẽ giúp khán giả dễ đọc hơn.

4. Sử dụng sự tương phản màu sắc giữa chữ và nền. Chữ tối màu và nền sáng màu là tốt nhất. Hình nền quá rắc rối sẽ khiến chữ khó đọc.

5. Tránh sử dụng những kiểu hiệu ứng sặc sỡ như là kiểu chữ bay vào. Những hiệu ứng kiểu này tưởng chừng như sẽ gây ấn tượng mạnh nhưng thực chất chúng khiến người nghe bị xao nhãng.

6. Lạm dụng những hiệu ứng đặc biệt như animation hay âm thanh sẽ khiến cho bài thuyết trình của bạn thiếu chuyên nghiệp và có thể ảnh hưởng xấu tới uy tín của bạn.

7. Sử dụng ảnh chất lượng cao để nhấn mạnh và bổ trợ cho thông điệp mà bạn muốn gửi tới người nghe. Hãy đảm bảo rằng các hình ảnh này vẫn giữ được sức ảnh hưởng và độ phân giải khi trình chiếu trên màn ảnh rộng.

8. Nếu cần phải sử dụng hiệu ứng, hãy để nội dung xuất hiện trên màn hình một cách thống nhất và đơn giản; từ trên hoặc từ bên trái là tốt nhất. Chỉ dùng hiệu ứng khi cần làm rõ quan điểm bởi chúng sẽ làm chậm bài thuyết trình của bạn.

9. Giới hạn số lượng slide. Những thuyết trình gia mà chỉ chăm chăm “lật” sang slide tiếp theo chắc chắn sẽ mất khán giả. Tốt nhất là chiếu mỗi slide trong 1 phút.

10. Học cách di chuyển giữa các slide. PowerPoint cho phép người thuyết trình nhảy cóc đến hoặc quay lại mà không phải trình chiếu lần lượt tất cả các slide.

11. Hãy biết làm thế nào để di chuyển tới VÀ quay lại trong bài thuyết trình và luyện tập kỹ năng này. Khán giả thường đề nghị xem lại slide trước.

12. Nếu có thể, xem trước slide của bạn trên màn hình mà bạn định dùng để thuyết trình. Hãy đảm bảo rằng slide của bạn dễ đọc cho dù khán giả ngồi ở hàng cuối cùng. Chữ và biểu đồ cần đủ lớn nhưng đừng quá to nếu không sẽ làm khán giả “giật mình”.

13. Có kế hoạch B phòng trường hợp gặp khó khăn về mặt kỹ thuật. Nhưng hãy nhớ rằng tài liệu phát tay cho khán giả sẽ không thể hiện được hiệu ứng trình chiếu.

14. Tập luyện với người khác. Người này chưa từng nhìn qua bài thuyết trình của bạn càng tốt. Hãy đề nghị họ thẳng thắn nhận xét về màu sắc, nội dung và bất kỳ hiệu ứng hay hình ảnh mà bạn đã đưa vào.

15. Đừng có nhìn slide mà đọc. Nội dung trong slide là dành cho khán giả, không phải cho người thuyết trình.

16. Đừng có nói với slide của bạn. Rất nhiều người thuyết trình mà mặt chỉ chăm chăm hướng vào màn hình trình chiếu thay vì hướng vào khán giả.

17. Đừng thấy có lỗi vì bất kỳ điều gì trong slide của bạn. Nếu bạn nghĩ là nó khó đọc thì đừng sử dụng.

18. Nếu có thể, hãy chạy slide trình chiếu từ ổ đĩa cứng thay vì từ ổ đĩa mềm. Chạy từ ổ đĩa mềm có thể làm chậm bài thuyết trình của bạn.

Mong rằng các bạn sẽ thành công cùng một số bí quyết nho nhỏ trên. Các bạn nên chú ý rằng: Làm 1 slide thì không hề khó, tuy nhiên làm đc 1 slide để thuyết trình thành công lại không đơn giản. 1 slide show khi bạn thuyết trình sẽ thể hiện 1 phần “đẳng cấp”, trình độ và sự chuyên nghiệp của bạn, thể hiện sự chu đáo cẩn thận với vấn đề đang trình bày. Hy vọng các bạn đọc kỹ và hiểu những bí quyết trên, vì theo mình thấy thì đôi khi các bạn thường mắc những lỗi nhỏ khi làm slide, làm cho bài thuyết trình mất đi giá trị thực sự của nó.

Cách tạo nền cho bài trình chiếu powerpoint

– Bước 1: chon slide muốn chèn

– Bước 2: vào Format – Background

– Bước 4: chọn thẻ Picture

– Bước 5: chọn Select Picture

– Bước 6: tại hộp thoại chỉ đường dẫn tới file ảnh muốn chèn làm hình nền sau đó chọn Insert – chọn tiếp Ok – Bước 6: tại hộp thoại Backgroumd ticks dấu kiểm vào ô Omit background graphics from master

– Bước 7: Chọn Apply để áp dụng cho 1 slide hoặc Apply to All để áp dụng cho tất cả các slide

Và đây là kết quả:

(ST)

10 Mẹo Với Powerpoint Office 2024 Khiến Bài Thuyết Trình Của Bạn Ấn Tượng Hơn

1. Tiết Kiệm Thời Gian với PowerPoint Designer

Microsoft cho biết: Các nhà thiết kế áp dụng điện toán đám mây để phân tích và xác định phần hấp dẫn nhất của hình ảnh và đưa ra những bản thiết kế sẽ hoạt động tốt nhất cho nội dung của bạn.

Hỗ trợ tiết kiệm thời gian này không chỉ đơn thuần đưa lên một hình ảnh đẹp trên slide. Những nhà thiết kế sử dụng trí thông minh Cloud để phân tích và đánh dấu phần hấp dẫn nhất trong hình ảnh của bạn. Hãy thử nó. Nó hoàn toàn khác biệt với thói quen cũ của chúng ta là chỉ được chọn trong những mẫu có sẵn.

2. Học Cách Sử Dụng Tell Me

Bạn vẫn còn đang bối rối trong việc sử dụng thanh Ribbon?

Microsoft Office 2024 đã có cho bạn tính năng “Tell Me” để hỗ trợ việc xác định vị trí các tùy chọn. Hộp Tell Me What To Do được đặt ở phía trên bên phải thanh Ribbon. Gõ những gì bạn muốn thực hiện trong hộp này, và PowerPoint sẽ trỏ đến nút Ribbon có tính năng đó.

3. Tìm Kiếm Hiệu Quả Với Bing “Insight”

Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin hoặc nguồn cảm hứng sáng tạo?

Hãy bôi đen một từ khóa và nhấp chuột phải để sử dụng Smart Lookup trong PowerPoint 2024 (Insights) (liên kết với Bing) để nhận được những kết quả tìm kiếm từ web. Bạn sẽ nhìn thấy một bảng điều khiển mở ra ở bên phải với kết quả hiện thị từ web và Wikipedia.

Mẹo chung – đừng sử dụng nó để tìm kiếm hình ảnh. Việc tìm kiếm và chèn hình ảnh có giấy phép Creative Commons gần như là không thể thực hiện được thông qua khung tìm kiếm. Creative Commons là một bộ giấy phép tự động cho phép bạn làm nhiều thứ như tái sử dụng hay phân phối nội dung sản phẩm của người khác với một số hạn chế nhất định.

4. Trực Tiếp Viết Phương Trình Toán Học

Mẹo chung – Sử dụng hộp Tell Me để nhanh chóng đến trình biên tập Ink Equation. Bạn chỉ cần gõ “Ink” vào hộp để đi đến chức năng này.

5. Chạy Hiệu Ứng Mượt Hơn Với Morph Transitions

Bạn có cảm thấy tính năng Motion Paths quá khó sử dụng?

Morph Transitions trong PowerPoint 2024 được thiết kế để tạo hiệu ứng động dễ dàng hơn. Đơn giản là, Morph cho phép bạn di chuyển một đối tượng từ điểm A đến điểm B. Để di chuyển các đối tượng có hiệu quả, bạn sẽ cần phải có hai slide với ít nhất một đối tượng chung. Một cách dễ dàng là sao chép slide đó rồi di chuyển đối tượng trên slide thứ hai sang một nơi khác. Bạn cũng có thể sao chép và dán đối tượng từ một slide khác và thêm nó vào phần tiếp theo.

Video sau của Microsoft Mechanics minh họa cách sử dụng Morph (và PowerPoint Designer):

Sự chuyển tiếp trực tiếp của Morph có thể là công cụ tuyệt vời để minh họa những quy trình hoặc công đoạn. Bạn có thể dùng Morph Transitions để tạo hiệu ứng động dễ dàng hơn mà không cần sử dụng các chuyển tiếp phức tạp. Nhưng không giống như các hiệu ứng chuyển động, quá trình chuyển đổi diễn ra nhanh hơn.

Ví dụ, bạn không thể hiển thị đường bay cong của một con bướm với Morph Transition. Đối với các hình động phức tạp, bạn nên trở lại sử dụng các đường chuyển động.

Lưu ý: Tính năng này chỉ khả dụng nếu bạn dùng Office 365.

6. Kể Chuyện Với 6 Kiểu Biểu Đồ Mới

Bạn gặp khó khăn khi phải kể chuyện bằng dữ liệu?

Việc trực quan hóa dữ liệu ngày nay không chỉ đơn giản là trình bày cả bộ dữ liệu. Khi bạn trực quan hóa dữ liệu hiệu quả, bạn sẽ gửi một thông điệp rõ ràng tới người xem và giúp họ hình dung ra những hình dạng và khuôn mẫu. Chúng ta có thể xử lý thông tin nhanh hơn nhiều so với khi đọc văn bản nếu bạn sử dụng đúng loại biểu đồ trong PowerPoint.

Có sáu loại đồ thị mới giúp người thuyết trình trở nên linh hoạt hơn, đó là Box and Whisker, Treemap, Sunburst, Histogram, (trong tùy chọn Histogram, Pareto), và Waterfall.

7. Thêm Tùy Chọn Với Hình Dạng Định Sẵn

Bạn có muốn có thêm nhiều hình định dạng sẵn không?

Bạn có nhớ tính năng Merge Shapes ở những phiên bản trước giúp bạn tạo hình vẽ của riêng mình? Những hình vẽ của riêng bạn vẫn không được lưu lại, nhưng với PowerPoint 2024 thì khác, chúng ta được cung cấp thêm năm hàng hình định dạng sẵn. Hãy thử vẽ một hình trong slide của bạn và áp dụng một shape sẵn có mới. PowerPoint 2024 đã khiến những công việc đòi hỏi sáng tạo này được dễ dàng hơn.

Truy cập các hình dạng và thẻ Quick Styles bằng cách kích vào mục Drawing trên Home Tab. Ngoài ra, bạn cũng có thể vào tab Insert và vẽ một hình. Nó sẽ dẫn đến thẻ Shape Styles dưới tab Drawing.

Mẹo chung – Các cài đặt có sẵn mới có chế độ đổ màu trong suốt và nửa trong suốt rất hữu ích cho việc tạo ra các lớp phủ gọn gàng trên một hình ảnh khác.

8. Trình Bày Tốt Hơn Với Tính Năng Quay Lại Màn Hình “Screen Recordings”

Bạn đang tự hỏi làm thế nào để quay lại màn hình với chất lượng cao?

Có rất nhiều công cụ tiêu chuẩn như Camtasia và công cụ ghi lại màn hình dung lượng nhẹ.Tiện ích ghi màn hình gốc của PowerPoint là một quá trình đơn giản. Bạn cần một chút thời gian để làm quen với Camtasia. Hãy thử tính năng Screen Recording của PowerPoint với một chút sáng tạo và bạn có thể tránh được việc chỉ chụp màn hình một cách nhàm chán.

Nhấp chuột vào nút Select Area và kéo qua khu vực bạn muốn ghi lại. Nhấp vào nút Record

Sử dụng nút Windows + phím tắt Shift + Q để dừng ghi âm và chèn video vào slide hiện tại của bạn

PowerPoint cung cấp cho bạn một loạt Video Tools để định dạng và trình chiếu screencast của bạn.

Mẹo chung – Các trang trình chiếu PowerPoint screencast rất thích hợp để sử dụng cho các phần hướng dẫn và các khóa đào tạo. Một slide động duy nhất có thể hiệu quả hơn và ít tốn thời gian hơn so với tạo ra nhiều slide tĩnh. Nếu bạn bỏ lỡ một vài cơ hội để sử dụng Screen Recording trong bản cập nhật PowerPoint 2013, bây giờ là lúc để thiết lập ngay bây giờ!

9. Trình Bày Trên Màn Hình Có Độ Sắc Nét Cao

Bạn không thích các thanh màu đen ở trên cùng và dưới cùng slide của bạn?

Đây là một tính năng nhỏ nhưng hữu ích từ PowerPoint 2013. Khi bạn xuất bài trình bày dưới dạng video, bạn có thể tạo tệp có độ phân giải cao lên đến 1920 x 1080 và hiển thị trên màn hình HDTV, máy chiếu hoặc màn hình máy tính.

Mẹo chung – Tìm hiểu kích thước của màn hình trình bày trước. Việc này sẽ giúp ích bạn rất nhiều.

10. Xử Lý Những Điểm Khác Biệt

Bạn không thể quyết định chọn một trong hai slide?

PowerPoint 2024 đã tăng cường các lựa chọn hợp tác. Khi hai hoặc nhiều người làm việc trên cùng một trang trình chiếu, nó có thể dẫn đến hai slide chứa vài điểm khác biệt. Tính năng giải quyết xung đột sẽ tự động bật lên và hiển thị hai slides cạnh nhau. So sánh chúng trực quan, chọn cái tốt nhất, và khôi phục lại sự hài hòa.

Kết Hợp Các Mẹo Cũ Với Tính Năng Mới Cho Bài Thuyết Trình Tốt Hơn

Mẹo trình bày chuyên nghiệp yêu thích của bạn để thiết kế các slide là gì? Trong số những công cụ mới trong PowerPoint 2024, bạn thường thấy mình đang sử dụng cái nào nhiều hơn?

Cách Tạo Khung Bìa Trong Word 2007, 2010, 2013, 2024 Để Gây Ấn Tượng

Bạn đang trang trí bìa Word nhưng không biết cách để có khung viền đẹp. Hãy đến với cách tạo khung bìa trong Word 2007, 2010, 2013, 2024 tại Điện máy XANH. 1Cách tạo khung bìa trong Word 2007, 2010, 2013, 2024

Cụ thể hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn biết các tạo khung bìa trong Word 2024

Cách 1: Sử dụng các mẫu bìa có sẵn của Word

Trong các phiên bản Word 2007, 2010, 2013, 2024 đã được Microsoft tích hợp sẵn các mẫu bìa đẹp mắt và độc đáo, bạn có thể thoải mái lựa chọn mẫu ưng ý và phù hợp với mình nhất.

Chèn vào đầu tài liệu (Insert at Beginning of Document).

Chèn vào vị trí hiện tại của tài liệu (Insert at Current Document Position).

Chèn vào đầu của phần (Insert at Beginning of Section).

Chèn vào cuối phần (Insert at End of Section).

Chèn vào cuối tài liệu (Insert at End of Document).

Bước 2: Bạn chỉ cần chỉnh sửa nội dung mẫu bìa của mình theo nhu cầu là hoàn thành.

Cách 2: Tạo trang bìa Word bằng cách sử dụng Viền trang (Page Borders)

Căn lề trên (Top): 2cm – 2,5cm (0.79″ – 0.98″).

Căn lề dưới (Bottom): 2cm – 2,5cm (0.79″ – 0.98″).

Căn lề trái (Left): 3cm – 3,5cm (1.18″ – 1.38″).

Căn lề phải (Right): 1,5cm – 2cm (0.59″ – 0.79″).

Trong hộp thoại Viền và Tô bóng (Borders and Shading).

Thông số căn lề chuẩn:

– Bạn chọn Họa tiết (Art) để tạo viền.

– Tại Áp dụng cho (Apply to) bạn chọn theo nhu cầu.

Bước 2: Thiết lập viền cho trang bìa.

– Kế đến, chọn Tùy chọn (Options).

Trong hộp thoại Tùy chọn viền và tô (Borders and Shading Options).

– Trong mục Đo từ (Measure from), bạn chọn Văn bản (Text).

– Loại bỏ tất cả các đánh dấu.

Bạn thêm nội dung trực tiếp vào văn bản hoặc thêm Hộp văn bản (Text Box). Sau đó căn chỉnh cho phù hợp như: In đậm, in nghiêng, gạch chân,…

Word 2013 sẽ thực hiện giống Word 2024. Còn đối với Word 2007 và Word 2010, để vào được hộp thoại Borders and Shading bạn làm như sau:

Và đây là thành phẩm.

Cách 3: Tạo trang bìa Word bằng cách chèn Hình dạng (Shapes)

Bước 3: Thêm thông tin cho trang bìa.

Hộp thoại Định dạng Hình dạng (Format Shape) xuất hiện các tùy chỉnh:

– Trong suốt: Độ mờ của đường viền.

– Độ rộng: Độ dày nét đường viền.

– Kiểu tổ hợp: Các dạng nét.

– Kiều nét đứt: Các kiểu nứt nét của đường viền.

– Kiểu chữ to đầu đoạn: Tùy chọn thể hiện khi bạn chọn Kiểu nét đứt.

– Kiểu nối: Chỉnh 4 gốc của đường viền.

Bước 1: Chèn khung viền cho trang bìa.

Thực hiện như Bước 3 – Bước 4 của Cách 2: Tạo trang bìa Word bằng cách sử dụng Viền trang (Page Borders).

2Tổng hợp 1 số khung viền đẹp cho Word

Khung viền đẹp cho Word là tuyển tập các khung bìa có sẵn, đẹp mắt và độc đáo, rất thuận tiện cho bạn. Không cần tốn quá nhiều thời gian mà bạn vẫn có thể tạo cho mình một khung viền thật ưng ý.

Cách vẽ sơ đồ trong word 2007, 2010, 2013, 2024, 2024 siêu đơn giản

Cách xoay ngang một trang giấy trong word 2007, 2010, 2013, 2024, 2024

Cách xóa trang trắng trong word 2007, 2010, 2013, 2024

Mẹo Tạo Nhiều Hiệu Ứng Cho 1 Đối Tượng Trong Powerpoint 2010

Để phục vụ cho quá trình trình chiếu một cách hiệu quả và đạt được những lời khen tích cực cũng như hấp dẫn. Những đối tượng trong PowerPoint thường được thêm thắt các hiệu ứng cũng như tạo các phong cách sinh động, gần gũi. Điều này sẽ làm tăng thêm tính trực quan cũng như sự liên tưởng dễ dàng cho người.

Hôm nay, https://midlandlangarseva.com sẽ hướng dẫn cách tạo nhiều hiệu ứng cho 1 đối tượng trong PowerPoint 2010 để người dùng có thể tùy biến thoải mái những đối tượng muốn trình bày.

Giới thiệu phần mềm PowerPoint 2010

PowerPoint 2010 là một phần mềm xử lý đối tượng và trình chiếu của nằm trong bộ Microsoft Office rất nổi tiếng của công ty Microsoft. Bên cạnh những phần mềm nổi tiếng khác như Word, Excel, Access,… PowerPoint 2010 cũng chiếm một vị trí rất quan trọng trong lòng của người hâm mộ với những tính năng ưu việt và khả năng trình chiếu cũng như tạo hiệu ứng mà không phần mềm nào có thể vượt qua được.

Khi thuyết trình, người dùng có thể sử dụng những ứng dụng với từng chức năng khác nhau như: Slide 35mm, máy overhead,… Tuy nhiên, một phần mềm tiện ích như PowerPoint có thể đáp ứng đầy đủ những yêu cầu của người dùng về tất cả các chức năng phục vụ cho việc trình chiếu một cách hiệu quả. Không chỉ vậy, PowerPoint 2010 còn có thể thêm thắt các hiệu ứng, chèn video và âm thanh vô cùng trực quan và sinh động giúp cho những người nghe thuyết trình được liên tưởng mạch lạc.

Do là một ứng dụng thuộc Microsoft Office nên PowerPoint có thể dễ dàng được liên kết chặt chẽ với các phần mềm khác như: Word, Excel,… Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể dùng được biểu đồ của Excel hoặc bảng cáo trong trong các văn bản Word để chèn vào PowerPoint mà không cần phải lo lắng về vấn đề đồng bộ chúng với nhau. Đây là một tiện ích rất tốt dành cho người sử dụng.

Những ưu điểm của PowerPoint 2010

PowerPoint 2010 có rất nhiều cải tiến so với phiên bản trước đó cũng như nâng cấp về nhiều tính năng ưu việt khác. Giao diện Ribbon trên PowerPoint 2010 mang lại rất nhiều tiện ích cho người sử dụng cũng như đã cập nhật sao cho thân thiện hơn với người dùng. Điều này giúp cho việc trình bày các đối tượng được trực quan và sinh động hơn nhưng cũng không kém phần đơn giản và dễ dàng.

Ribbon mới mẻ và thân thiện

Ribbon trên PowerPoint 2010 được xây dựng lại một cách hoàn thiện và dễ dàng sử dụng hơn. Các tab chức năng đã được tinh gọn và sắp xếp một cách theo thứ tự. Không chỉ vậy, PowerPoint 2010 đã thêm một phím tắt gọi là Quick Access Toolbar để người dùng có thể nhanh chóng sử dụng một tính năng trong PowerPoint với chỉ một lần nhấp chuột. Bằng cách Add những tính năng quan trọng và thường xuyên dùng vào thanh công cụ này, bạn sẽ cảm nhận được tiện ích và hiệu quả mà nó mang lại là tốt đến nhường nào.

Ngoài ra, Ribbon mới trên PowerPoint 2010 đã được cập nhật thêm Tab Transitions để giúp cho việc áp dụng hiệu ứng chuyển slide từ slide này sang slide khác một cách đẹp mắt hơn. Bạn cũng có thể dễ dàng phóng to hoặc thu nhỏ thanh Ribbon với nút Minimize the Ribbon.

Nhóm nhiều slide vào các phần thuyết trình Tạo nhiều hiệu ứng cho 1 đối tượng

Bên cạnh những tính năng trên, bạn có thể tạo nhiều hiệu ứng cho 1 đối tượng trong PowerPoint 2010 rất đơn giản với những thao tác vô cùng dễ dàng trong Tab Animations. Tính năng này cho phép một đối tượng có thể mang được nhiều hiệu ứng mà không bị xung đột hay trở ngại gì đáng kể.

Hướng dẫn tạo nhiều hiệu ứng cho 1 đối tượng trong PowerPoint 2010

Để có thể tạo nhiều hiệu ứng cho 1 đối tượng trong PowerPoint 2010, người dùng cần thực hiện các thao tác sau đây:

Bước 1: Chọn đối tượng muốn chèn hiệu ứng, sau đó nhấn vào Tab Animations trên thanh công cụ.

Bước 2: Một bảng lựa chọn hiệu ứng sẽ được hiển thị ra màn hình để bạn lựa chọn. Lúc này, bạn chọn hiệu ứng trong nhóm Entrance, tức là hiệu ứng khi đối tượng xuất hiện.

Bước 3: Sau khi đã chọn xong một hiệu ứng. Bạn tiếp tục nhấn vào mục Add Animations để thêm nhiều hiệu ứng khác. Lúc này, hệ thống cũng sẽ hiển thị danh sách những hiệu ứng tương tự như ban đầu. Bạn có thể chọn hiệu ứng tùy thích.

Chỉ với các thao tác đơn giản, bạn đã có thể thêm một hoặc hai hoặc có thể là nhiều hiệu ứng vào một đối tượng cụ thể trên PowerPoint 2010.

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Mẹo Để Phát Video Trong Powerpoint 2010 Thật Ấn Tượng trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!