Xu Hướng 3/2023 # 5 Mẹo Để Phát Video Trong Powerpoint 2010 Thật Ấn Tượng # Top 9 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # 5 Mẹo Để Phát Video Trong Powerpoint 2010 Thật Ấn Tượng # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết 5 Mẹo Để Phát Video Trong Powerpoint 2010 Thật Ấn Tượng được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Để có một bài trình diễn PowerPoint tốt bạn thường phải đầu tư công sức nhiều về nội dung, hình ảnh và đôi lúc là cả video. Khác với các phiên bản cũ, ở Microsoft PowerPoint 2010 (PowerPoint 2010) thì khả năng tùy biến với hình ảnh, âm thanh và đặt biệt là video đã được cải tiến mạnh mẽ. Giúp tạo slide sinh động và dễ dàng hơn. Trong phạm vi bài viết sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện một số thao tác trên video được chèn vào.

1. Tạo poster cho video

2. Điều chỉnh màu nền và độ sáng nền

Khả năng rất cao cấp của PowerPoint 2010 là cho phép điều chỉnh cả màu nền cũng như độ sáng nền của video như với một hình ảnh, điều mà chỉ có ở các chương trình chuyên dụng. Để thực hiện điều chỉnh màu nền, bạn chọn video rồi vào thẻ Format vào trong nhóm Adjust bạn bấm Color và chọn màu. Khi đưa chuột vào màu nào đó thì ở video cũng sẽ tự động thay đổi nên bạn sẽ không mất nhiều công sức chọn.

Để thay độ sáng nền, bạn cũng thực hiện như trên và trong nhóm Adjust bạn bấm Correction, trong danh sách bạn chọn độ sáng và quan sát thay đổi ở video để có độ sáng phù hợp

3. Tạo phong cách phát cho video

Ngoài các tính năng rất đáng chú ý ở trên thì phần tạo phong cách phát video cũng chứa đựng nhiều sức mạnh của PowerPoint 2010. Bạn có thể lựa chọn nhiều kiểu hình dạng cho khung phát hình, đường viền khung hình kèm các hiệu ứng như với một bức ảnh. Bạn bấm chọn video rồi trong thẻ Format bạn chọn kiểu khung hình ở phần Video Styles, muốn hiển thị đầy đủ thì bạn bấm .

Nếu các kiểu trên không đáp ứng được yêu cầu, bạn bấm vào Video Shape rồi chọn hình shape mình thích.

Việc chọn màu đường viền, dạng đường viền và độ dày nét sẽ được thực hiện qua nút Video Border.

Khi cần chọn hiệu ứng, bạn bấm vào Video Effects rồi tìm hiệu ứng thích hợp được sắp xếp trong các nhóm.

Khi cần xoay video, cũng trong thẻ Format bạn bấm vào nút Rotate ở phần Arrange và chọn hình thức quay.

Muốn quay theo góc tùy ý, bạn chọn More Rotation Options rồi nhập góc quay vào trường Rotation.

Không những tiện lợi ở các lựa chọn đã giới thiệu mà PowerPoint 2010 còn cho phép bạn đánh dấu trên video, và cho phát tại vị trí đó. Để làm được điều này, bạn kéo thanh thời gian trên video đến vị trí cần đánh dấu rồi vào thẻ Playback; trong nhóm Bookmarks bạn bấm Add Bookmark. Khi muốn loại bỏ điểm đã chọn để chuyển sang vị trí khác, bạn chọn Remove Bookmark.

5. Đưa video về trạng thái ban đầu

ABCMáytính

10 Mẹo Với Powerpoint Office 2022 Khiến Bài Thuyết Trình Của Bạn Ấn Tượng Hơn

1. Tiết Kiệm Thời Gian với PowerPoint Designer

Microsoft cho biết: Các nhà thiết kế áp dụng điện toán đám mây để phân tích và xác định phần hấp dẫn nhất của hình ảnh và đưa ra những bản thiết kế sẽ hoạt động tốt nhất cho nội dung của bạn.

Hỗ trợ tiết kiệm thời gian này không chỉ đơn thuần đưa lên một hình ảnh đẹp trên slide. Những nhà thiết kế sử dụng trí thông minh Cloud để phân tích và đánh dấu phần hấp dẫn nhất trong hình ảnh của bạn. Hãy thử nó. Nó hoàn toàn khác biệt với thói quen cũ của chúng ta là chỉ được chọn trong những mẫu có sẵn.

2. Học Cách Sử Dụng Tell Me

Bạn vẫn còn đang bối rối trong việc sử dụng thanh Ribbon?

Microsoft Office 2016 đã có cho bạn tính năng “Tell Me” để hỗ trợ việc xác định vị trí các tùy chọn. Hộp Tell Me What To Do được đặt ở phía trên bên phải thanh Ribbon. Gõ những gì bạn muốn thực hiện trong hộp này, và PowerPoint sẽ trỏ đến nút Ribbon có tính năng đó.

3. Tìm Kiếm Hiệu Quả Với Bing “Insight”

Bạn muốn tìm kiếm thêm thông tin hoặc nguồn cảm hứng sáng tạo?

Hãy bôi đen một từ khóa và nhấp chuột phải để sử dụng Smart Lookup trong PowerPoint 2016 (Insights) (liên kết với Bing) để nhận được những kết quả tìm kiếm từ web. Bạn sẽ nhìn thấy một bảng điều khiển mở ra ở bên phải với kết quả hiện thị từ web và Wikipedia.

Mẹo chung – đừng sử dụng nó để tìm kiếm hình ảnh. Việc tìm kiếm và chèn hình ảnh có giấy phép Creative Commons gần như là không thể thực hiện được thông qua khung tìm kiếm. Creative Commons là một bộ giấy phép tự động cho phép bạn làm nhiều thứ như tái sử dụng hay phân phối nội dung sản phẩm của người khác với một số hạn chế nhất định.

4. Trực Tiếp Viết Phương Trình Toán Học

Mẹo chung – Sử dụng hộp Tell Me để nhanh chóng đến trình biên tập Ink Equation. Bạn chỉ cần gõ “Ink” vào hộp để đi đến chức năng này.

5. Chạy Hiệu Ứng Mượt Hơn Với Morph Transitions

Bạn có cảm thấy tính năng Motion Paths quá khó sử dụng?

Morph Transitions trong PowerPoint 2016 được thiết kế để tạo hiệu ứng động dễ dàng hơn. Đơn giản là, Morph cho phép bạn di chuyển một đối tượng từ điểm A đến điểm B. Để di chuyển các đối tượng có hiệu quả, bạn sẽ cần phải có hai slide với ít nhất một đối tượng chung. Một cách dễ dàng là sao chép slide đó rồi di chuyển đối tượng trên slide thứ hai sang một nơi khác. Bạn cũng có thể sao chép và dán đối tượng từ một slide khác và thêm nó vào phần tiếp theo.

Video sau của Microsoft Mechanics minh họa cách sử dụng Morph (và PowerPoint Designer):

Sự chuyển tiếp trực tiếp của Morph có thể là công cụ tuyệt vời để minh họa những quy trình hoặc công đoạn. Bạn có thể dùng Morph Transitions để tạo hiệu ứng động dễ dàng hơn mà không cần sử dụng các chuyển tiếp phức tạp. Nhưng không giống như các hiệu ứng chuyển động, quá trình chuyển đổi diễn ra nhanh hơn.

Ví dụ, bạn không thể hiển thị đường bay cong của một con bướm với Morph Transition. Đối với các hình động phức tạp, bạn nên trở lại sử dụng các đường chuyển động.

Lưu ý: Tính năng này chỉ khả dụng nếu bạn dùng Office 365.

6. Kể Chuyện Với 6 Kiểu Biểu Đồ Mới

Bạn gặp khó khăn khi phải kể chuyện bằng dữ liệu?

Việc trực quan hóa dữ liệu ngày nay không chỉ đơn giản là trình bày cả bộ dữ liệu. Khi bạn trực quan hóa dữ liệu hiệu quả, bạn sẽ gửi một thông điệp rõ ràng tới người xem và giúp họ hình dung ra những hình dạng và khuôn mẫu. Chúng ta có thể xử lý thông tin nhanh hơn nhiều so với khi đọc văn bản nếu bạn sử dụng đúng loại biểu đồ trong PowerPoint.

Có sáu loại đồ thị mới giúp người thuyết trình trở nên linh hoạt hơn, đó là Box and Whisker, Treemap, Sunburst, Histogram, (trong tùy chọn Histogram, Pareto), và Waterfall.

7. Thêm Tùy Chọn Với Hình Dạng Định Sẵn

Bạn có muốn có thêm nhiều hình định dạng sẵn không?

Bạn có nhớ tính năng Merge Shapes ở những phiên bản trước giúp bạn tạo hình vẽ của riêng mình? Những hình vẽ của riêng bạn vẫn không được lưu lại, nhưng với PowerPoint 2016 thì khác, chúng ta được cung cấp thêm năm hàng hình định dạng sẵn. Hãy thử vẽ một hình trong slide của bạn và áp dụng một shape sẵn có mới. PowerPoint 2016 đã khiến những công việc đòi hỏi sáng tạo này được dễ dàng hơn.

Truy cập các hình dạng và thẻ Quick Styles bằng cách kích vào mục Drawing trên Home Tab. Ngoài ra, bạn cũng có thể vào tab Insert và vẽ một hình. Nó sẽ dẫn đến thẻ Shape Styles dưới tab Drawing.

Mẹo chung – Các cài đặt có sẵn mới có chế độ đổ màu trong suốt và nửa trong suốt rất hữu ích cho việc tạo ra các lớp phủ gọn gàng trên một hình ảnh khác.

8. Trình Bày Tốt Hơn Với Tính Năng Quay Lại Màn Hình “Screen Recordings”

Bạn đang tự hỏi làm thế nào để quay lại màn hình với chất lượng cao?

Có rất nhiều công cụ tiêu chuẩn như Camtasia và công cụ ghi lại màn hình dung lượng nhẹ.Tiện ích ghi màn hình gốc của PowerPoint là một quá trình đơn giản. Bạn cần một chút thời gian để làm quen với Camtasia. Hãy thử tính năng Screen Recording của PowerPoint với một chút sáng tạo và bạn có thể tránh được việc chỉ chụp màn hình một cách nhàm chán.

Nhấp chuột vào nút Select Area và kéo qua khu vực bạn muốn ghi lại. Nhấp vào nút Record

Sử dụng nút Windows + phím tắt Shift + Q để dừng ghi âm và chèn video vào slide hiện tại của bạn

PowerPoint cung cấp cho bạn một loạt Video Tools để định dạng và trình chiếu screencast của bạn.

Mẹo chung – Các trang trình chiếu PowerPoint screencast rất thích hợp để sử dụng cho các phần hướng dẫn và các khóa đào tạo. Một slide động duy nhất có thể hiệu quả hơn và ít tốn thời gian hơn so với tạo ra nhiều slide tĩnh. Nếu bạn bỏ lỡ một vài cơ hội để sử dụng Screen Recording trong bản cập nhật PowerPoint 2013, bây giờ là lúc để thiết lập ngay bây giờ!

9. Trình Bày Trên Màn Hình Có Độ Sắc Nét Cao

Bạn không thích các thanh màu đen ở trên cùng và dưới cùng slide của bạn?

Đây là một tính năng nhỏ nhưng hữu ích từ PowerPoint 2013. Khi bạn xuất bài trình bày dưới dạng video, bạn có thể tạo tệp có độ phân giải cao lên đến 1920 x 1080 và hiển thị trên màn hình HDTV, máy chiếu hoặc màn hình máy tính.

Mẹo chung – Tìm hiểu kích thước của màn hình trình bày trước. Việc này sẽ giúp ích bạn rất nhiều.

10. Xử Lý Những Điểm Khác Biệt

Bạn không thể quyết định chọn một trong hai slide?

PowerPoint 2016 đã tăng cường các lựa chọn hợp tác. Khi hai hoặc nhiều người làm việc trên cùng một trang trình chiếu, nó có thể dẫn đến hai slide chứa vài điểm khác biệt. Tính năng giải quyết xung đột sẽ tự động bật lên và hiển thị hai slides cạnh nhau. So sánh chúng trực quan, chọn cái tốt nhất, và khôi phục lại sự hài hòa.

Kết Hợp Các Mẹo Cũ Với Tính Năng Mới Cho Bài Thuyết Trình Tốt Hơn

Mẹo trình bày chuyên nghiệp yêu thích của bạn để thiết kế các slide là gì? Trong số những công cụ mới trong PowerPoint 2016, bạn thường thấy mình đang sử dụng cái nào nhiều hơn?

Bỏ Túi Cách Viết Kí Tự Đặc Biệt Trong Zing Me Thật Ấn Tượng

Hướng dẫn tạo tài khoản Zing Me chứa ký tự đặc biệt

Bước 1: Truy cập vào trang chủ Zing Me

Bước 2: Hoàn thiện các thông tin đăng ký tài khoản Zing Me

Nhập mật khẩu: Bạn nhập vào một mật khẩu thật an toàn và bảo mật cho tài khoản của mình.

Xác nhận mật khẩu: Bạn nhập vào đúng mật khẩu đã lựa chọn ở trên.

Ngày/Tháng/Năm: Bạn chọn ngày tháng năm sinh chính xác của mình.

Giới tính: Bạn tích vào 1 trong 2 giới tính Nam hoặc Nữ được hệ thống hiển thị sẵn.

Bước 3: Hoàn thành đăng ký

Ngoài ra, khi bạn muốn viết những dòng thông điệp lên trang Zing Me của bạn. Hay bạn muốn gửi những tin nhắn đặc biệt với những người thân yêu của mình thông qua Zing Me. Chắc chắn bạn không thể bỏ qua cách viết kí tự đặc biệt trong Zing Me được. Đây cũng chính là phần nội dung tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn.

Cách viết kí tự đặc biệt trong Zing Me

Khi bạn đã biết được cách viết kí tự đặc biệt trong Zing Me như thế nào rồi? Thì lúc này bạn muốn viết thông điệp chứa kí tự đặc biệt ra sao? Bạn muốn gửi những tin nhắn đặc biệt như thế nào? Bạn đều có thể làm được điều này.

Cách viết kí tự đặc biệt khi nhắn tin trên Zing Me

Hiện nay ZingMe cũng có rất nhiều bộ kí tự đặc biệt được tích hợp sẵn trong phần khung chat. Do vậy, để có thể nhắn những tin nhắn tới những người bạn của bạn trên Zing Me. Đặc biệt, những tin nhắn chứa các kí tự đặc biệt này rất đơn giản.

Bạn chỉ cần tải về những bộ kí tự đặc biệt này về phần khung chat trên Zing Me. Sau đó, bạn có thể lựa chọn bất cứ những kí tự nào để gửi tới bạn bè của mình. Ngoài ra, bạn có thể ghép các kí tự thành những biểu tượng mà mình muốn. Cách làm này đòi hỏi bạn phải có được sự tư duy và sáng tạo tốt.

Cách viết kí tự đặc biệt khi đăng bài trên Zing Me

Khi đăng bài trên Zing Me bạn cũng muốn sử dụng các kí tự đặc biệt kèm theo. Cách viết kí tự đặc biệt trong Zing Me này cũng tương tự như phần 1. Bạn nên chọn cách copy các kí tự đặc biệt mà mình muốn thể hiện. Sau đó, bạn paste vào phần nội dung bài viết mà mình muốn đăng tải là xong.

Các kí tự hay sử dụng trong Zing me

☹ ☺ ☻ ت ヅ ツ ッ シ Ü ϡ ﭢ

✿◕ ‿ ◕✿   ❀◕ ‿ ◕❀   ❁◕ ‿ ◕❁

≧✯◡✯≦✌   ≧◠◡◠≦✌   ≧’◡’≦   =☽

≧◔◡◔≦   ≧◉◡◉≦   ≧✯◡✯≦   ≧❂◡❂≦

≧^◡^≦   ≧°◡°≦ ^o^^.^ᵔᴥᵔ^^

(°⌣°) ٩(^‿^)۶ ٩(͡๏̮͡๏)۶ =^.^= (*‿*)

ಠ╭╮ಠ מּ_מּಸ_ಸಠ,ಥ໖_໖ Ծ_Ծಠ_ಠ ●_● (╥﹏╥)( ´_⊃`)

(►.◄)(ு८ு) (ಠ_ರೃ)(◕︵◕)*-*^( ‘-‘ )^ఠ_ఠ

Kí tự đặc biệt cung hoàng đạo

♒ Bảo Bình (Aquarius)

♊ Song Tử (Gemini)

♎ Thiên Bình (Libra)

♊ Song Tử(Gemini)

♋ Cự Giải (Cancer)

♏ Scorpio (Hổ Cáp)

♈ Bạch dương (Aries)

♌ Sư Tử (Leo)

♐ Nhân Mã (Sagittarius)

♉ Kim Ngưu (Taurus)

♍ Xử Nữ (Virgo)

♑ Ma Kết (Capricorn)

Kí tự đặc biệt về tình yêu: ❤ ❥ ❣ ♡ ღ ❦ ♂ ♀ 웃 유

Kí tự Sao – Hoa = Stars & Flowers: ✪ ✩ ✰ ✫ ✬ ✭ ★ ⋆ ✢ ✣ ✤ ✥ ❋ ✦ ✧ ✱ ✶ ✷ ✴ ✸ ✺ ✻ ❇ ❈ ❉ ❊ ✽ ✾ ✿ ❁ ❃ ❋ ❀

Kí tự về thời tiết: ☀ ☼ ☁ ❅ ☃ ℃ ℉ ϟ

Kí tự trong cờ Vua: ♚ ♛ ♜ ♝ ♞ ♟ ♔ ♕ ♖ ♗ ♘ ♙

Kí tự trong tứ – Cards ♠ ♣ ♥ ♦ ♤ ♧ ♡ ♢

Export A Presentation To A Video Clip In Powerpoint 2010 For Windows

Do you know that you can export all your presentation slides into a WMV video clip using nothing other than PowerPoint 2010? This is probably the easiest way to create quick videos from your slides, and is best suited for converting photo slides to video clips. You can also use this technique to create video clips from PowerPoint that can be uploaded to YouTube or other video sharing sites.

PowerPoint’s video export features respect sounds, animations, and transition effects. For the latter, you can also set slide transition timings, as per what you need. Follow these steps to export a PowerPoint presentation as a video clip:

Backstage View. Now choose the Save & Send tab in the sidebar to bring up File Types options, shown in Figure 1, below. Here, select the Create a Video option.

Figure 1: Save & Send options

This brings up Create a Video options within the right pane, as shown in Figure 2.

Figure 2: Options to create a video

These options are explained below:

next to the first drop-down list, as shown in Figure 3, below.

Figure 3: Choose a resolution for the exported video

In this drop-down list, select any of the three options based upon the quality and resolution of exported video. Descriptions given along with each of the options can help you to make a decision. As a rule of the thumb, choose the best resolution (Computers & HD Displays – 960 x 720 pixels) if you want to upload your exported video to a media site such as YouTube or Vimeo.

Recorded Timings and Narrations: This drop-down list, shown in Figure 4 lets you choose whether you want to export your presentation along with all slide transitions, narrations, and laser pointer gestures as they exist, or you want to make some changes.

Figure 4: Do you want to keep the transition delay and narrations?

Let’s explore the options shown in Figure 4:

i. Don’t Use Record Timings and Narrations: All slides within the exported video will have a preset duration that you specify within the Seconds spent on each slide box (below the drop-down list, highlighted in red within Figure 2). Also, any narrations within the presentation will not make it to the created video.

ii. Use Record Timings and Narrations: This option makes sure that slide transition times within the exported video will be same as the transition time within the presentation (unless you record the timings and narrations, as explained next). If any of the slides do not have slide transition times, you can specify a time within the Seconds spent on each slide box (marked in red within Figure 2, earlier on this page).

iii. Record Timings and Narrations: This option allows you to record the slide transition time and narrations manually. This provides you with more control over the slide transition timing within the exported video.

iv. Preview Timings and Narrations: Select this option to see how the exported video will play.

Seconds spent on each slide: If you want to override the slide transition applied to the slides, and want all slides to follow the same transition time in the exported video, enter the required transition time (in seconds) within this box.

will summon the Save As dialog box as shown in Figure 5.

Figure 5: Save As dialog box

the Save button to start the export procedure.

Status Bar, as shown highlighted in red within Figure 6.

Figure 6: Conversion process in progress

Depending upon the length and complexity of your presentation, this video conversion may take a while. Once the video has been saved, make sure you preview the video clip.

See Also:

Export a Presentation to a Video Clip in PowerPoint 2016 for Windows Export a Presentation to a Video Clip in PowerPoint 2013 for Windows

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Mẹo Để Phát Video Trong Powerpoint 2010 Thật Ấn Tượng trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!