Xu Hướng 12/2022 # 3 Lỗi Khiến Bạn Không Thể Thực Hiện Hàm Vlookup / 2023 # Top 19 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # 3 Lỗi Khiến Bạn Không Thể Thực Hiện Hàm Vlookup / 2023 # Top 19 View

Bạn đang xem bài viết 3 Lỗi Khiến Bạn Không Thể Thực Hiện Hàm Vlookup / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn có đang cặm cụi luyện tập hàm VLOOKUP không?

Bạn đã bao giờ thấy khó chịu khi đã nhập đúng cú pháp hàm VLOOKUP rồi mà kết quả vẫn báo là #N/A (Not Available), không có thông tin để hiển thị không?

Lỗi 1: Sai Định Dạng (Định Dạng Text (Kiểu Chữ) Cho Các Số)

Cách giải quyết:

+ Cách 2: Nhân tất cả các giá trị tra cứu (lookup values) với 1.

Cách thực hiện:

Giả sử cột chứa giá trị Lookup_value (Cột C) chứa giá trị lưu dạng số còn cột đầu tiên của lookup_array (Cột A) ở dạng text. Ta làm như sau:

+ Cách 1: Ta chèn thêm một Hàm Text để định dạng lại giá trị của cột lookup_value (Cột A) thành dạng text để chúng ăn khớp với định dạng của cột A (Dạng text)

E2=Vlookup(Text(C2,0),$A$2:$D$10,4,0)

Sau đó kéo công thức ô E2 xuống đến ô E10, ta sẽ có được giá trị cần tham chiếu về.

Lưu ý: Hàm Text chỉ nhận tham số Reference là một ô (1 cell) nên ta phải chuyển tham số lookup_Value ở công thức ban đầu thành tham chiếu 1 ô (ô C2), nếu không, hàm sẽ trả về #N/A!

+ Cách 2: Nhân thêm 1 đơn vị và chuyển giá trị sang cột khác.

Cũng với trường hợp trên, thay vì chèn thêm Hàm Text thì bạn cũng có thể chuyển cột chứa số ở dạng text bằng cách lấy giá trị của ô đó nhân cho 1.

Ví dụ: cột A đang ở dạng text ta có thể chuyển nó thành dạng số vào cột B như sau:

sau đó kéo xuống cho đến hết ô B10. Lúc này công thức của hàm Vlookup ở ô E2 (ví dụ) như sau:

E2=Vlookup(B2:B10,$B$2:$D$10,3,0)

Tuy nhiên nếu một ô nào đó trong cột A có chứa giá trị là ký tự (Chữ a chẳng hạn) chứ không phải là số ở dạng chữ, bạn nhân cho 1 đơn vị thì kết quả cũng sẽ bị lỗi. Và dĩ nhiên Kết quả trả về ở ô E2 cũng sẽ là #N/A!

Lỗi 2: Thừa Dấu Cách Ở Cuối Cùng Của Điều Kiện Tìm Kiếm

Câu trả lời đó là: bạn hãy nhấn vào một ô bất kỳ trong giá trị tìm kiếm (lookup values). Bạn sẽ phát hiện ra: có một (hoặc vài) dấu cách ở cuối cùng của ô đó.

Lỗi này thường xảy ra khi bạn lấy dữ liệu từ nhiều hệ thống nguồn khác nhau hoặc thông qua logic lập trình thiếu sót mà bỏ qua việc loại bỏ dấu cách.

Cách giải quyết:

Cách đơn giản nhất để khắc phục lỗi này là bạn chọn lần lượt từng giá trị: giá trị dùng làm điều kiện và giá trị tương ứng trong vùng điều kiện và xóa triệt để các dấu cách.

Bạn cũng có thể sử dụng Data – Text to Columns để xóa tất cả dấu cách.

Lỗi 3: Không Khóa Mảng Tham Chiếu Tìm Kiếm

Thông thường, hiếm có ai dùng hàm VLOOKUP chỉ để tìm kiếm 1 giá trị. Nếu bạn thêm 1 trường vào bảng dữ liệu hoặc tìm kiếm dựa vào giá trị, bạn sẽ cần kéo xuống các ô dưới để sao chép công thức. Khi bạn nháy đúp chuột vào ô kết quả bất kỳ thì bạn có thể nhận thấy chỉ có một nửa công thức hoạt động.

Sử dụng phím F4 để khóa mảng tham chiếu trước khi bạn kéo công thức xuống để copy cho các ô ở sau. Khi sử dụng F4, hiển thị của mảng dữ liệu được chọn sẽ được cố định và có dấu $ ở trước vị trí của ô và số thứ tự của dòng, ví dụ $B$4:$C$10.

Tìm hiểu thêm: VLOOKUP Là Hàm Gì?

[FREE DOWNLOAD] TUYỂN TẬP KINH NGHIỆM 10 PHẦN HÀNH KIỂM TOÁN CƠ BẢN

Lmht: Xuất Hiện Lỗi Game Khiến Người Chơi Phát Hiện Tướng Địch Dù Không Có Tầm Nhìn / 2023

Riot Games dường như vẫn chưa thể sửa hết mọi loại lỗi còn tồn tại trong LMHT.

Với “200 năm kinh nghiệm” của bộ phận phát triển LMHT tại Riot Games, trò chơi vẫn xuất hiện rất nhiều lỗi ở thời điểm hiện tại. Tuy nhỏ, nhưng các lỗi vẫn có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi game lẫn kết quả trận đấu.

Credit: Vandiril

Lần này, Vandiril – kênh Youtube thường chỉ ra những lỗi khó hiểu của LMHT lại tiếp tục vén màn thêm một lỗi mới. Trong đó, người chơi có thể phát hiện được vị trí của đối phương kể cả khi không có tầm nhìn của họ.

Anh giải thích rằng lỗi kể trên có thể giúp người chơi dễ dàng truy tìm dấu vết kẻ địch ở bất cứ nơi nào trên bản đồ. Như vậy, nếu thực hiện lỗi đó trên tướng đi rừng đối phương, đội của bạn sẽ nhận được một lợi thế vô cùng lớn.

Đặc biệt, lỗi này đã được sửa ở máy chủ Bắc Mỹ, châu Âu từ rất lâu rồi. Tuy nhiên, tại các khu vực máy chủ do Garena quản lý, bug một lần nữa lại xuất hiện và người chơi có thể thực hiện một cách dễ dàng.

Credit: Vandiril

Theo Vandiril, một khi bạn sử dụng vị tướng sở hữu kỹ năng theo dạng “chọn mục tiêu” như chiêu cuối của Brand, chiêu Q của Jayce dạng Búa, chiêu cuối Lissandra… thì có thể tái hiện được bug này. Khi đối phương còn yếu máu, sử dụng chiêu lên đối phương và đi ra khỏi tầm đánh. Lúc này, khi di chuột vào kỹ năng, con trỏ sẽ luôn nằm trên vị trí của tướng địch.

Credit: Vandiril

Hy vọng rằng, Riot Games có thể sớm khắc phục tình trạng trên để tránh ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi LMHT cũng như kết quả trận đấu. Đặc biệt, những giải đấu chuyên nghiệp có thể diễn ra một cách trơn tru hơn.

XEM THÊM: LMHT: Thực hư chuyện lỗi chiêu cuối của Ryze khiến GAM thua ván ba trận chung kết VCS mùa Xuân 2020

Hàm Nhân Trong Excel, Thực Hiện Phép Nhân Với Hàm Product / 2023

Ở bài viết trước các bạn đã biết cách sử dụng hàm chia để thực hiện các phép tính chia trong Excel rồi chứ. Và để giúp bạn có thể biết cách thực hiện thành thạo các phép tính cộng trừ nhân chi cơ bản trong Excel. Hôm nay mình tiếp tục giới thiệu với các bạn một phép tính tiếp theo. Đó là phép nhân trong đó có sử dụng hàm nhân Product.

Nói thêm với mọi người rằng kỹ năng sử dụng các phần mềm văn phòng quan trọng không kém gì ngoại ngữ. Đây là căn cứ để nhà tuyển dụng có thể chọn bạn. Trong việc sử dụng Word và Excel thì cần rất nhiều kỹ năng kết hợp lại. Bạn cần biết gõ tiếng Việt, cách sử lỗi font chữ rồi đến việc tính toán logic với những hàm excel cơ bản cho người mới. Tất cả đều cần bạn phải học và thực hành thành thạo.

NỘI DUNG CHÍNH CỦA BÀI VIẾT:

1. Tìm hiểu về phép tính nhân trong Excel

Như các bạn cũng biết, hàm nhân khá là quan trọng trong quá trình tính toán số liệu trong bảng tính Excel của mọi người. Chúng ta có thể sử dụng dấu ” * ” để nhân ai đối số với nhau và cho ta kết quả.

Tuy nhiên các bạn nên nhớ, ta sử dụng đến toán tử ” * ” để làm phép tính nhân của hai ô với nhau. Thế còn trong trường hợp phải thực hiện xử lý với dữ liệu đồ sộ thì ta phải dùng đến hàm Product để tiết kiệm thời gian.

Hàm Product dùng để nhân tất cả các đối tượng mà các bạn đưa vào, sau đó kết quả sẽ được trả về là tích của các đối tượng đó.

2. Cách tính phép nhân với hàm Product

OK, bây giờ là công thức tương ứng với hàm Product này: =PRODUCT(number1, [number2]…)

Với number1, number2 là các đối số, tức là các số cần nhân. Trong trường hợp các đối số của các bạn là mảng hoặc tham chiếu với các giá trị logic, văn bản hoặc trống thì sẽ được bỏ qua.

Lúc này ta nhận được kết quả tổng lương của tất cả mọi người.

Vậy là chúng ta sẽ có thể tính toán nhanh và chính xác hơn đối với hàm Product thay vì phải cặm cụi sử dụng các toán tử để đưa ra công thức một cách thủ công. Bạn biết cách sử dụng hàm Product sẽ giúp ích các bạn rất nhiều trong việc tính toán.

Sắp tới mình và các bạn sẽ đi tìm hiểu kỹ về các hàm có điều kiện kèm theo.

Như hàm Vlookup – Dùng để tìm các giá trị thỏa mãn điều kiện kèm theo.

Hàm Vlookup Lại Lỗi Na, Name, Value / 2023

Trong bài viết này, Học Excel Online sẽ giúp các bạn giải quyết các vấn đề phổ biến với VLOOKUP trong Excel 2003, Excel 2007, Excel 2010, Excel 2013, Excel 2016.

Bạn viết VLOOKUP xong, hồi hộp bấm Enter 1 cái, mong chờ kết quả hiện ra, nhưng không, bạn nhận được những lỗi như #N/A, #NAME, #VALUE hoặc 1 số lỗi khác

Nhắc lại kiến thức về VLOOKUP và đồng bọn

Sử dụng VLOOKUP trong Excel

VLOOKUP nhiều cột, theo nhiều điều kiện

Hàm VLOOKUP, tra cứu trả về nhiều giá trị

Excel nâng cao: kết hợp VLOOKUP, SUM và SUMIF

Sau khi đã luyện thành công kĩ thuật sử dụng VLOOKUP qua 4 bài viết vừa rồi, bây giờ bạn sẽ có thể gặp những lỗi sau đây

Xử lý lỗi NA khi sử dụng VLOOKUP:

NA trong tiếng anh nghĩa là “Not available”, lỗi này là 1 trong những lỗi hay gặp khi chúng ta sử dụng VLOOKUP. Bạn sẽ cần kiểm tra những thứ sau đây nếu gặp lỗi này trong quá trình sử dụng VLOOKUP:

Lỗi chính tả trong giá trị được tìm kiếm (Lookup Value)

Dữ liệu của chúng ta có thể đến từ nhiều nguồn, nguồn từ các hệ thống khác, nguồn từ Web, nguồn được gõ tay lại từ 1 tài liệu đã in ra (phải không các kiểm toán viên?). Đây là nơi mà dữ liệu phát sinh lỗi, phát sinh những kí tự lạ. Nếu chúng ta rà soát lại lỗi chính tả, làm sạch dữ liệu xong, thì nhiều khả năng lỗi #NA này sẽ biến mất.

Lỗi #N/A khi sử dụng VLOOKUP để dò tìm gần đúng

Cú pháp sử dụng hàm VLOOKUP như các bạn đã biết:

Nếu tham số thứ 4 chúng ta bỏ qua hoặc để là TRUE thì loại VLOOKUP đang được sử dụng là loại dùng để dò tìm gần đúng. Trong trường hợp này, lỗi #N/A phát sinh khi:

Giá trị cần tìm kiếm nhỏ hơn giá trị nhỏ nhất trong mảng tìm kiếm

Cột tìm kiếm không được sắp xếp theo thứ tự nhỏ đến lớn

Lỗi #N/A khi … thực sự không phải lỗi

Khi giá trị chúng ta đang tìm kiếm không có trong bảng tìm kiếm thì lỗi #N/A cũng có thể xảy ra.

Cột tìm kiếm không ở vị trí đầu tiên khi tra cứu

Lỗi này như tiêu đề đã nói, vị trí các cột là quan trọng

Triệu chứng như hình vẽ sau đây:

Để phát hiện ra lỗi này, mời các bạn tham khảo bài viết sau đây:

Tìm hiểu thêm: Xoá bỏ khoảng trắng, làm sạch dữ liệu trong Excel

Lỗi #VALUE khi sử dụng VLOOKUP:

Có 3 nguyên nhân chủ yếu dẫn đến lỗi #VALUE khi sử dụng VLOOKUP

Giá trị tra cứu bằng VLOOKUP có độ dài lớn hơn 255 kí tự

Giải pháp cho trường hợp này: Sử dụng Index kết hợp với Match

Đường dẫn đến bảng tra cứu bị sai

Nếu bạn sử dụng VLOOKUP để tra cứu dữ liệu trong 1 file Excel khác và đường dẫn đến file Excel này không hoạt động, có thể do file excel không còn được lưu ở đó nữa hoặc vì lý do quyền truy cập.

Tham số cột lấy dữ liệu về nhỏ hơn 1

Bình thường, cú pháp của VLOOKUP như sau:

Lỗi #NAME khi sử dụng VLOOKUP:

Có nhiều lý do dẫn đến lỗi này khi sử dụng VLOOKUP

VLOOKUP không phân biệt chữ hoa, chữ thường

Nếu trong bảng tính của các bạn có 1 vài giá trị dùng để tra cứu có cách viết hoa, thường khác nhau, VLOOKUP sẽ trả về giá trị đầu tiên nó tìm thấy và không phân biệt chữ hoa, chữ thường.

VLOOKUP luôn trả về kết quả đầu tiên nó tìm thấy

VLOOKUP luôn trả về kết quả đầu tiên mà nó tìm thấy, nghĩa là, nếu chúng ta có 1 vài giá trị giống nhau ở phía sau thì những giá trị này sẽ không được VLOOKUP xử lý tới.

Giải pháp: Hàm VLOOKUP, tra cứu trả về nhiều giá trị

1 cột được thêm hoặc bớt trong bảng tra cứu

Vấn đề khi xử dụng VLOOKUP mà chúng ta rất hay gặp đó là: thay đổi cấu trúc bảng tính: thêm và bớt cột, khi thêm và bớt cột như vậy, VLOOKUP có tham số thứ 3 không được cập nhật theo, gây nên lỗi #NAME.

Giải pháp cho trường hợp này: Sử dụng hàm Index và Match

Tham chiếu bị thay đổi trong quá trình copy công thức

Khi bạn copy hay di chuyển công thức, nếu bạn gặp phải lỗi #NAME, hãy nghĩ xem công thức của bạn đã có những kí tự $ để khoá tham chiếu hay chưa. VD: Thay vì viết A1:I8, bạn cần viết là $A$1:$I$8

Xử lý lỗi công thức Excel với IFERROR hoặc ISERROR:

Lỗi khi sử dụng hàm trong Excel là khó tránh khỏi, Excel biết điều đó và đã cung cấp cho chúng ta những công cụ để xử lý lỗi.

Sử dụng VLOOKUP kết hợp với IFERROR

Cú pháp để sử dụng IFERROR như sau:

Như vậy chúng ta có thể sử dụng kết hợp VLOOKUP như sau:

Sử dụng VLOOKUP với ISERROR

Vì IFERROR chỉ được giới thiệu kể từ Excel 2007, nếu các bạn vẫn cần xử lý và làm việc với những file Excel cũ hơn, thì hàm ISERROR sẽ giúp các bạn xử lý lỗi của VLOOKUP. Cú pháp sử dụng như sau:

Để có thể ứng dụng tốt Excel vào trong công việc, chúng ta không chỉ nắm vững được các hàm mà còn phải sử dụng tốt cả các công cụ của Excel. Những hàm nâng cao giúp áp dụng tốt vào công việc như SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH… Những công cụ thường sử dụng là Data validation, Conditional formatting, Pivot table…

Toàn bộ những kiến thức này các bạn đều có thể học được trong khóa học

Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Lỗi Khiến Bạn Không Thể Thực Hiện Hàm Vlookup / 2023 trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!