Xu Hướng 2/2023 # 10 ‘Tuyệt Chiêu’ Với Tính Năng Paste Trong Excel # Top 11 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # 10 ‘Tuyệt Chiêu’ Với Tính Năng Paste Trong Excel # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết 10 ‘Tuyệt Chiêu’ Với Tính Năng Paste Trong Excel được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sử dụng lệnh Paste Special, người dùng có thể thực hiện một số tác vụ thông thường cùng một số vấn đề phức tạp hơn. Những thủ thuật này rất dễ thực hiện và chắc chắn bạn sẽ sử dụng chúng nhiều hơn trước đây một khi đã biết tới chúng.

Trong Excel 2007 và 2010, Paste nằm trong nhóm Clipboard ở thẻ Home. Trong Excel 2003, Paste Special trong menu Edit. Đối với những ai hay dùng phím tắt, chúng tôi có một bảng ở cuối bài, bao gồm những phím tắt để thực hiện hành động phổ biến. 1. Copy chiều rộng của cột

Khi copy dữ liệu sang một cột mới, độ dài của cột sẽ không tự động điều chỉnh sao cho phù hợp với giá trị mới. Chỉ với một cú kích thêm, bạn có thể copy chiều rộng gốc của cột tới cột mục tiêu:

a. Chọn dữ liệu cần copy và nhấn [Ctrl] + C để copy giá trị đã chọn tới Clipboard.

b. Chọn một ô trong cột mục tiêu.

c. Ở thẻ Home, kích vào lựa chọn Paste trong nhóm Clipboard và chọn Keep Source Column Widths. Lựa chọn này sẽ yêu cầu thêm một bước nữa khi bạn sử dụng Excel 2007: Chọn Paste Special từ menu Paste dạng drop-down. Tiếp đến, kích vào lựa chọn Column Widths trong mục Paste và kích OK.

Excel sẽ copy dữ liệu và chiều rộng gốc của cột vào ô mục tiêu.

2. Thực hiện các phép tính

Người dùng có thể sử dụng Paste Special để cộng, trừ, nhân và chia. Chỉ cần điền số rồi nhấn [Ctrl] + C. Sau đó, chọn giá trị bạn muốn thay đổi bằng số vừa mới điền và kích Paste Special trong nhóm Clipboard. Ở cửa sổ kết quả, kích vào phép tính phù hợp rồi nhấn OK. Excel sẽ thực hiện hành động tương ứng bằng cách sử dụng giá trị bạn mới copy vào Clipboard.

3. Hoán đổi dữ liệu

Người dùng cũng có thể thực hiện các phép tính với nhiều giá trị. Sử dụng quá trình tương tự như bên trên, nhưng copy một dãy các giá trị thay vì chỉ copy một như bên trên. Excel sẽ không để ý tới kích thước nếu không đủ, nó chỉ thực hiện các phép tính lần lượt theo thứ tự các giá trị đã copy.

Excel cung cấp cho người dùng tính năng hoán đổi, nhưng đôi khi Paste Special lại là cách nhanh hơn khi thực hiện việc này. Chọn dữ liệu ngồn và thực hiện theo các hành động sau:

a. Nhấn [Ctrl] + C để copy dữ liệu vào Clipboard.

b. Chọn ô trên cùng bên trái của dòng mục tiêu.

c. Kích vào thẻ Home (nếu cần) và chọn Transpose từ menu Paste dạng drop-down.

4. Thay thế công thức bằng kết quả đã tính toán

Đó chính là những gì người dùng cần làm. Từ giờ, bạn có thể copy một cột dữ liệu tới một hàng và ngược lại.

Thi thoảng, người dùng có thể muốn thay thế công thức với giá trị thực tế của nó. Ví dụ, bạn muốn thay thế một dãy hàm RAND() với giá trị của nó thay vì cho phép công thức này tự tính toán. Đây là một tác vụ thông dụng đối với Paste Special. Để copy công thức với giá trị của chúng, thực hiện theo những hành động sau:

a. Chọn một dãy các công thức rồi nhấn [Ctrl] + C.

b. Trong nhóm Clipboard, kích vào menu Paste dạng drop-down.

c. Chọn Values.

Thực hiện như vậy để thay thế các công thức với giá trị thực của chúng. Trước khi sử dụng phương pháp này, có thể bạn muốn sao lưu công việc của mình để đề phòng.

Thủ thuật sử dụng chuột để thực hiện tác vụ:

a. Chọn dãy.

b. Phải chuột vào đường biên và kéo dãy đó tới cột (hoặc hàng) bên cạnh.

5. Copy định dạng

c. Kéo dãy đã chọn quay trở lại nguồn. Điều này sẽ bắt Excel hiển thị menu phím tắt, mà không cần chuyển các giá trị đã chọn.

d. Chọn Copy Here As Values Only.

Hầu hết chúng ta sử dụng Format Painter để copy định dạng từ ô này sang ổ khác hoặc sang một hàng nào đó. Tuy nhiên, khi sử dụng Format Painter có đôi chút bất tiện với toàn bộ cột hoặc dòng. Dưới dây là cách sử dụng Paste Special để thay thế:

a. Chọn ô có chứa định dạng bạn muốn copy và nhấn [Ctrl] + C.

6. Copy định dạng biểu đồ

b. Kích vào bên trong cột hoặc dòng bạn muốn định dạng. (Nhấn [Ctrl] + Spacebar để lựa chọn toàn bột cột hoặc [Shift] + Spacebar để chọn toàn bộ hàng).

c. Với cột hoặc hàng đã chọn, chọn Formatting từ menu Paste dạng drop-down trong nhóm Clipboard. Excel 2007 yêu cầu thêm một bước phụ nữa: Chọn Paste Special từ menu Paste dạng drop-down, kích Formats trong mục Paste và kích OK.

Người dùng có thể phải mất nhiều công sức để định dạng cho biểu đồ sao cho thật đẹp và sau đó lại phải thực hiện lại tất cả công việc tương tự với loại dữ liệu khác. Trong trường hợp này, đừng nên tái định dạng lại biểu đồ mới mà hãy sử dụng Paste Special. Giả thuyết này cũng tương tự như cách số 5, nhưng các bước thực hiện có đôi chút khác biệt:

a. Chọn biểu đồ với định dạng bạn muốn copy và nhấn [Ctrl] + C.

b. Chọn biểu đồ bạn muốn định dạng rồi chọn Paste Special từ menu Paste dạng drop-down. Excel sẽ hiển thị hộp thoại Paste Special, với 3 lựa chọn.

7. Bỏ qua một loạt các ô có giá trị trống

c. Chọn Formats và kích OK.

Excel phản ứng khác biệt khi copy định dạng biểu đồ, nhưng nó có thể dễ dàng hoàn thành tác vụ.

Sử dụng lựa chọn Skip Blanks, bạn có thể thay thế giá trị hiện tại trong khi vẫn bỏ qua những ô không có giá trị trong dữ liệu gốc. Nói theo cách khác, nếu có một ô trống trong dữ liệu gốc và một giá trị trong dãy cần paste tương ứng, lựa chọn này không thay thế giá trị hiện tại bằng ô trống. Bạn có thể sử dụng nó với tất cả các lựa chọn khác:

a. Chọn dãy dữ liệu gốc và nhấn [Ctrl] + C.

b. Chọn ô trên cùng bên trái ở dãy mục đích.

c. Từ menu Paste dạng drop-down rồi chọn Paste Special. d. Tích vào lựa chọn Skip Blanks và kích vào OK.

Excel sẽ không ghi đè giá trị hiện tại bằng ô trống.

Sau khi bỏ thời gian ra để thiết lập rule hoặc danh sách Data Validation để cải thiện nhập dữ liệu, có thể bạn sẽ muốn áp dụng rule tương tự đối với ô hoặc dãy khác. Tin tốt là bạn không phải thực hiện lại toàn bộ các bước bên trên. Sử dụng Paste Special, bạn chỉ việc copy lại là được:

1. Chọn ô có chứa rule Data Validation và nhấn [Ctrl] + C.

2. Chọn ô mục tiêu cần paste.

3. Từ menu Paste dạng drop-down, chọn Paste Special.

9. Xóa văn bản trên Web

4. Kích vào lựa chọn Validation rồi kích vào OK.

Thiết lập Data Validation có thể gây nhàm chán và tốn thời gian; Paste Special là cách dễ dàng hơn nhiều!

Khi copy văn bản từ Web, bạn có thể gặp rắc rối bởi Excel vẫn giữ nguyên định dạng gốc. Nhìn chung, đây không phải là điều bạn muốn. Nếu bạn đã kích hoạt tính năng Excel’s Show Paste Options (có trong bảng Advanced của hộp thoại Excel Options), bạn sẽ thấy icon Clipboard ngay lập tức sau khi dán đoạn văn bản vào trong bảng tính. Người dùng có thể chọn Match Destination Formatting từ menu Clipboard dạng drop-down để loại bỏ những định dạng không cần thiết.

Nếu đang sử dụng Excel 2010, chắc hẳn bạn sẽ thấy thích khi sử dụng giải pháp Paste Special này:

a. Copy đoạn văn bản từ trên Web.

b. Trong Excel, kích vào nơi bạn muốn insert đoạn văn bản.

10. Paste quy chiếu

c. Chọn Paste từ menu dạng drop-down và chọn Match Destination Formatting.

Sử dụng lựa chọn này để copy dữ liệu ngoài, không chỉ văn bản Web vào Excel.

Người dùng có thể quy chiếu một ô bằng cách dẫn địa chỉ một ô với dấu bằng. Ví dụ, điền =A1 để quay trở lại nội dung của ô A1. Thông thường, chúng ta sử dụng những quy chiếu này ở những biểu thức và công thức lớn hơn. Thi thoảng, chúng ta vẫn quy chiếu một ô với chính nó. Paste Link có thể giúp khi quy chiếu nhiều ô:

a. Chọn dãy cần quy chiếu rồi nhấn [Ctrl] + C.

b. Chọn ô mục tiêu rồi nhấn Paste Link từ menu Paste dạng drop-down.

Sử dụng Paste Link nhanh hơn so với việc quy chiếu thủ công.Phím tắt cho những hành động Paste.

Lmht: Top 10 Vị Tướng Khó Chịu Nhất Trong Chế Độ Urf Phiên Bản 10.10

Khả năng cơ động, gây hiệu ứng liên tục là điểm mạnh của các vị tướng này.

Dựa vào các bản cập nhật gần đây, có thể chọn ra những vị tướng mạnh nhất trong URF mà bạn có thể thử nghiệm.

Ekko

Ekko có thể thoát khỏi kẻ địch và trở lại giao tranh liên tục nhờ chiêu cuối có thời gian hồi tối đa… 10 giây. Bên cạnh đó, chiêu W của vị tướng này cung cấp khả năng làm chậm và làm choáng liên tục kết hợp hoàn hảo với chiêu E lao vào gây thêm sát thương. Vị tướng này hiện có tỷ lệ thắng 56% nhưng có tỷ lệ cấm rất thấp với 16,1%.

Yuumi

Yuumi bình thường vốn đã nhàn hạ nhưng trong URF, vị tướng này còn nhà hạ hơn bởi “vật chủ” của cô rất khó bị hạ gục. Nhiệm vụ của Yuumi là bám vào vị tướng trâu bò nhất hoặc sống sót tốt nhất để bấm hồi máu liên tục, đồng thời làm chậm và tung chiêu cuối khi cần. Yuumi có tỷ lệ thắng 57% và dễ trở thành đối tượng xuất hiện trong các lượt cấm.

Shaco

Shaco luôn là một lựa chọn yêu thích trong URF nhờ chiêu Q tàng hình và đi ám sát một cách liên tục. Tạo hộp hề làm chậm, gây sát thương và sử dụng chiêu cuối tạo phân thân cũng giúp vị tướng này trở nên cực kỳ khó đối phó trong URF. Đối thủ sẽ buộc phải lên máy quét và đi chung nếu không muốn màn hình tối sầm theo từng phút.

Nami

Tương tự như Yuumi, Nami là vị tướng cung cấp khả năng hồi máu và tăng tốc liên tục. Dù bị giảm 10% khả năng hồi máu nhưng người chơi có thể bù đắp bằng nhưng trang bị hỗ trợ buff hoặc lên full phép gây ra hàng tấn sát thương mỗi lần bung chiêu cuối. Nami đạt tỷ lệ thắng 59,69% nhưng gần như không xuất hiện trong các lượt cấm.

Fizz

Nhìn chung, Fizz vẫn luôn là vị tướng có độ hiệu quả hàng đầu khi chơi đúng cách. Bộ chiêu thức của Fizz có thể phá vỡ đội hình giao tranh của đổi thủ, tấn công ra hàng sau và thoát ra một cách an toàn. Nếu đánh Fizz URF quen tay, bạn sẽ không muốn chuyển sang chơi vị tướng khác bởi vị tướng này rất khó bị bắt chết. Fizz hiện đang có tỷ lệ thắng 59% và tỷ lệ cấm 41%.

Lucian

Cơ động là điểm mạnh của Lucian giúp vị tướng này sống sót và gây thêm sát thương trong URF. Bạn nên lên trang bị theo hướng Rìu Đen và Gươm Vua giúp Lucian sống lâu hơn mà không cần quá lo lắng về sát thương dồn bởi chiêu thức của hắn đã quá đủ đầy với tốc độ hồi chiêu cực nhanh.

Zed

Có thể coi Zed là sát thủ mạnh bậc nhất trong URF, hắn có thể quấy rối và tiếp cận kẻ địch bằng W và làm chậm liên tục nhờ E. Với bộ chiêu thức quá biến ảo, Zed rất khó bị bắt nếu kẻ địch không chịu khó “hack não” hắn và cover nhau liên tục.

Morgana

Bạn sẽ không thể di chuyển và chỉ còn nước chờ hồi sinh nếu trúng Q của Morgana. Với 3 giây trói chân cộng với thời gian hồi chiêu cực nhanh, vị tướng này có dư thời gian giữ chân và cùng đồng minh hạ gục kẻ thù.

Katarina

Katarina là một trong những sát thủ đáng sợ nhất URF, kẻ địch có nguy cơ “bay màu” trong vài giây nếu Kata combo chuẩn xác. Giảm thời gian hồi chiêu của URF giúp cô liên tục có mạng hạ gục và đào thoát ngoạn mục nhờ bộ kỹ năng cơ động. Nếu kẻ địch không có nhiều khống chế cứng và lượng chống chịu đủ đầy, đánh bại Katarina gần như là điều không thể.

Lux

Nếu bạn chưa quen với chế độ URF, Lux là vị tướng tuyệt vời để thử. Bên cạnh việc có thể liên tục trói chân và làm chậm, chiêu cuối của Lux có thời gian hồi chiêu cực nhanh giúp cô dễ dàng dồn đủ combo hạ gục kẻ địch. Nếu bạn có thiên hướng chơi cover đồng đội, chiêu W sẽ giúp bạn và đồng đội chiếm ưu thế với giáp buff xuyên suốt giao tranh.

Bên cạnh những lựa chọn trên, bạn có thể tìm cho riêng mình những vị tướng phù hợp với bản thân để trải nghiệm URF một cách tốt nhất.

XEM THÊM: LMHT: Khu vực đường dưới chuẩn bị nhận đợt tăng sức mạnh lớn ở bản 10.12

10 Heartfelt Letters To Your Daughter

She is the princess of the house, and her word is your command. She is always your little girl – when she is a baby cooing innocently in our lap and also when she is a confident woman ready to take on the world.

Whether your daughter is a baby, toddler, teenager, or a grown-up woman, your love and appreciation for her are intact. Though she knows how much you care for her, she will be glad to hear it from you now and then.

Letters may seem a passé, but they still hold power to convey your feelings. If you want to write a letter to your daughter, then read on as we have come up with some sample letters to daughter that you may use to build your own letter on. Let’s begin with the things that you can include in your letter.

Things To Write In a Letter to Your Daughter

A letter might seem like just a bunch of words, but it is more than that. It carries emotions, wishes, and dreams. It can lighten up your daughter’s day or give her the needed boost before the big day.

Tell her you love her: This is the first thing you would want to tell her because nothing can match the happiness your daughter gets when she is reassured about your love.

Explain what real beauty is: She might get misled by the unrealistic beauty standards set by the world. Tell her the meaning of real beauty and how she is not only beautiful on the outside but also inside.

Guide her about life and the world: Share your life experiences with her. Tell her what success is and most importantly tell her it is okay to fail at times.

Assure her that you are always there: This will give her the strength and courage to explore the world. Once you know what is to be written, writing a letter becomes easy. It gets easier if you have some samples to see.

Talk about her childhood: Was she an obedient and calm girl or was she naughty and mischievous? Write about some instances from her childhood. Share a funny incident.

Ask her to follow her dreams: If your daughter likes to try new things and take the road less traveled, then encourage her to follow her passion and never have second thoughts on her ability.

Tell her you are proud of her: If your daughter has succeeded in her exams or participated in a sport, tell her how proud you are of her. Even if it is a small achievement, your appreciation will encourage her to do more.

Reiterate your belief in her: Your confident daughter might lose some of it as she enters the big world. So, remind her how hard-working she is.

[ Read: Birthday Wishes For Daughter ]

The day I held you in my arms for the first time, I promised myself that I would not let anything happen to you. You may blame me for being overprotective, but for me, your safety was above everything else. From the little girl who used to ask me to chase monsters from under her bed, you have grown up to become a strong and independent woman, whom I am proud of. Your accomplishments make my chest swell with pride. Do you know? All my buddies at the Monday Club might have heard about you more than twice. It makes me sad that we cannot spend time with each other like old times, but then again seeing all the great things you are doing in life cheers me up. Keep up the good work darling, and remember, no matter what, you will always have your old man rooting for you.

Sample Letters To Daughters

I always thank God for giving me such an understanding and supporting daughter; you never threw tantrums and always supported me during hard times. Sometimes you even stepped up and took responsibility for your brother. Thank you for being such a perfect daughter. You are not just my daughter, but my best friend too. I still remember how we used to dress up in matching outfits and set some serious mother-daughter goals. Even though I couldn’t buy expensive dresses or take you on an exotic vacation, you never complained. I always wonder what I have done to deserve you. Today, I am writing this letter to thank you for all the love and support you have been giving me. And I also want to tell you that I am there for you. Love you, dear. Lots of love

Here we have given eight sample letters to inspire you.

My life changed the day you were born. I never knew my heart could beat for someone and that I would start caring for you and your future. Did you know dear? Your dad was known as the daredevil in the college because I never backed out of any challenge and was always ready to do anything for the adrenaline rush. Days after you were born, I was challenged by my old college buddies to attempt a dangerous act. I agreed but the moment I stepped on my bike, your face flashed, and I couldn’t do it. That day I realized I have become a father and need to reset my priorities in life. I am writing this letter to tell you how much you have changed my life; you turned me into a loving and kind person. I am thankful to God for blessing my life with an angel like you.

Heartfelt Letters To Daughter

If you are thinking of telling your daughter how much you love her, then pour all your feelings into words and write a letter to her. Here are a few samples to give you an idea.

You might be surprised to find this letter from your father, but today I want to pour my heart out and tell you how much you mean to me. I want to tell you that I love you from the bottom of my heart. You may not know, but you were the reason I began to come home early from work; you are also the reason I started to smile a lot more and get motivated to work hard to give you the life you deserve. No matter what, I will always believe in you. You are smart and always made me proud of whatever you did in your life. You always worked hard and never took life for granted. I hope life rewards you abundantly as you are the best and only deserve the best things in life. Your loving dad

1. Dear daughter,

I love everything about you. Did I ever tell you this? I love the way you search for me as soon as you enter the house.Darling, I am proud of you, and I hope you will always be my little girl. Love you, sweety! Lots of love, I love the way you look after your siblings and take charge as the elder one.Congratulations! Today is a big day for you. You made the whole family proud by getting into such a prestigious university. I do not doubt your judgment and capabilities, but worrying is a part of my job as a mother. So, I take this opportunity to tell you a few things which I wish I knew when I was off to college. Darling! Always remember to choose your friends wisely! At this stage your company will have a great influence on you, so always choose people who can uplift you and make you feel loved. There will always be a boy who will break your heart, do not let that define who you are. I know it is hard to move on but during times like these, do not forget I am always there for you. And always remember you are a gorgeous person with an equally gorgeous heart. Go and conquer the world! I love that you have friendships that will last a lifetime.As you are about to enter a new phase in life, I want to tell you a little something about success. You may have already heard quite a bit and might also have your own take on success, but this is for those times when you feel down and gloomy. You should know that being successful doesn’t mean living without doubts or being happy all the time. It is about how you handle those doubts and struggles. Sometimes, your success can also be defined on how many times you had the courage to get up when you have hit rock bottom.And when you’re not sure if you are doing the right thing or on the right path, then I am always there right by your side to help you chase those doubts away. Your loving dad Today is the day when my little girl will be starting a new phase in life. So, I thought to write this letter to tell you a few things my mother told me when I got married. Darling! Always remember a relationship is as simple as you make it. Always think positive and love abundantly. Be slow to anger and quick to forget, and no matter what may happen, never let things go out of you both. I have full faith that you will be a loving wife and a caring mother. May God bless you with abundant happiness and good times. Your loving mother Life is not always fair and square; you will have proud moments as well as the not-so-proud moments. The key to a happy life is to stay humble during those proud moments and learn from the not-so-proud ones. I love the way you are growing up to become a kind and compassionate woman.As I sit down to write this letter to you, I remember a time when you used to ask me to let go of holding your bike as you were confident that you can balance it all by yourself. From that day till today you have always surprised me, you always had an outstanding academic record, and always knew what is right for you. I am proud to be called your dad. Now, when you are facing a tough time in life, remember those times when you were confident and took the right decisions. Trust your intuitions as they will always guide you in the correct path. I have the confidence in you that you will never let me down, and I can proudly say that I trust you. If you need a shoulder to rest, do not forget that I am right here for you. You were a fighter and continue to be one. I love the way your face lights up whenever I say ‘yes’ to your requests.Tough times never last, but tough people do. I am aware of your struggles, which is why I decided to share a few secrets with you. Darling, the trick to a happy life is to treat the bad days just like the good ones, and then you will know how to deal with any problem in life. Bad days are God’s way to test you, and when He is done testing, He will reward you abundantly. So, never lose hope as there is always light at the end of the tunnel. You may not be able to see it today, but when it’s time you will. I am proud of how you are handling the situation, keep up the good work, and always remember we are there for you. Your loving mother I love our mother-daughter outings and how you never felt embarrassed to introduce your friends to me. Recommended Articles:

2. Dear daughter,

3. Dear daughter,

[ Read: Love Letters To The Wife ]

4. Dear princess,

5. Dear name of your daughter

Inspirational Letters To Daughters

As your daughter embarks on a new journey in life, give a solid boost to her self confidence with your words.

6. Dear daughter,

7. Dear daughter,

8. Dear daughter,

Letters Of Encouragement To Daughter

9. Dear daughter,

[ Read: Quotes About Mother ]

10. Dear daughter,

You need not be a writer or a poet to write a letter. Just close your eyes and picture your daughter’s beautiful smile, we are sure it is enough to get you started.

Cách Chơi Syndra Mùa 10

Bảng ngọc Syndra dồn sát thương với Sốc Điện

Còn 3 viên ngọc nhỏ bạn nên chọn là:

Vị Máu giúp hồi một lượng máu nhỏ trụ đường tốt hơn, vì Syndra khả năng hồi phục rất kém.

Thu Thập Nhãn Cầu giúp tăng thêm một lượng SMPT, chất tướng pháp sư dồn sát thương của Syndra rất dễ có mạng hoặc tham gia hỗ trợ.

Thợ Săn Tham Lam giúp hồi máu theo sát thương kỹ năng gây ra, rất phù hợp với bộ 4 kỹ năng sát thương phép mạnh mẽ của Syndra.

Tiếp theo bên hệ ngọc phụ bạn nên lấy là Pháp Thuật với 2 viên ngọc nhỏ là:

Dải Băng Năng Lượng giúp tăng vĩnh viễn 250 năng lượng tối đa, và tăng thêm khả năng hồi năng lượng để trụ đường và tham gia combat tốt hơn. Đặc biệt với những trận gặp phải thằng rừng trẻ trâu không nhường bạn Bùa Xanh.

Tập Trung Tuyệt Đối khi trên 70% máu sẽ nhận được thêm SMPT, vì Syndra là pháp sư ở tuyến sau nên viên ngọc này luôn có tác dụng trong phần lớn thời gian của trận đấu.

Bảng ngọc Syndra cấu rỉa với Thiên Thạch Bí Ẩn

Còn các viên ngọc nhỏ và hệ phụ bạn lựa chọn tương tự như bảng ngọc bên trên.

Lấy phép bổ trợ cho Syndra

(#1) Tốc Biến + Thiêu Đốt

Phép bổ trợ thứ hai bạn cân nhắc:

Lựa chọn Thiêu Đốt để tăng sát thương kết liễu mục tiêu tốt hơn, đặc biệt Thiêu Đốt rất hiệu quả với các tướng có khả năng hồi máu mạnh như Volibear, Dr. Mundo, Vladimir,…

Lựa chọn Lá Chắn nếu bạn muốn chơi Syndra theo kiểu an toàn, Lá Chắn có thời gian hồi thấp và rất hiệu quả khi phải đối đầu với những sát thủ mang Thiêu Đốt.

Lựa chọn Thanh Tẩy khi phải đối đầu với team địch có kỹ năng khống chế nguy hiểm như Annie, Twisted Fate, Sejuani,…

Cách lên đồ Syndra mùa 10

(#1) Lên đồ Syndra phổ biến

Ở đây chúng tôi sẽ liệt 3 nhu yếu phẩm mà phần lớn người chơi đều lựa chọn khi chơi Syndra. Bạn lưu ý đây chỉ là danh sách mang tích chất tham khảo nên bạn hoàn toàn không nhất thiết phải làm theo nếu cách lên đồ Syndra của riêng bạn hiệu quả và phù hợp hơn.

Mũ Phù Thủy Rabadon nên là món đồ lớn thứ 2 hoặc thứ 3 của mọi pháp sư nói chung và với Syndra nói riêng. Nó tăng cho bạn tới +120 SMPT và nội tại gia tăng thêm 40% trên tổng SMPT nữa. Khi chơi Syndra bạn sẽ cần một lượng lớn SMPT để có thể thực hiện những pha combo táng “bi” làm bay màu các mục tiêu quan trọng team địch như AD, AP trong một nốt nhạc.

Trượng Hư Vô cũng là món đồ thiết yếu cho mọi pháp sư. Nội tại +40% Xuyên kháng phép đặc biệt hiệu quả và giai đoạn sau của trận đấu khi team địch đã sở hữu nhiều trang bị khảng phép.

Lên đồ cho Syndra theo tình huống

Quỷ Thư Morello với nội tại mỗi khi gây sát thương phép lên tướng địch sẽ làm mục tiêu bị dính Vết Thương Sâu trong 3 giây, rất phù hợp khi bạn phải đối đầu với các đối thủ có khả năng hồi phục mạnh mẽ như Vladimir, Soraka, Swain,…

Đồng Hồ Cát Zhonya là một trang bị phòng thủ tuyệt vời dành cho Syndra. Khả năng “Hóa vàng” tướng trở nên bất khả xâm phạm trong 2,5 giây rất cần thiết khi bạn phải đi mid với các tướng sát thương vật lý nguy hiểm như Zed, Talon, Jarvan IV,… Hơn nữa, nó còn giúp bạn tránh khỏi nhiều kỹ năng nguy hiểm khác như Triệu Hồi Thủy Quái (R) của Fizz, Vụ Nổ Vũ Trụ (R) của Veigar hay Khúc Cầu Hồn (R) vét máng của thằng Karthus,… Sống sót được để gây sát thương còn hiệu quả hơn nhiều lần so với việc sở hữu nhiều SMPT mà lại phải lên bảng sớm đúng không nào.

Dây Chuyền Chữ Thập là một lựa chọn trang bị phòng thủ tuyệt vời khác cho Syndra. Nội tại tạo khiên phép chặn kỹ năng của kẻ địch và được hồi lại nếu không phải chịu sát thương từ tướng địch trong 40 giây. Bạn hãy lên Dây Chuyền Chữ Thập nếu ngại những pháp sư có khả năng dồn sát thương nhanh như Annie, LeBlanc, Zoe,…

Và quan trọng nhất là lên Dây Chuyền Chữ Thập còn để tránh các kỹ năng khống chế rất nguy hiểm trong combat như Không Thể Cản Phá (R) cục xúc của thằng Malphite, Bàn Tay Hỏa Tiễn (Q) của thằng Blitzcrank hay Tốc Biến + Khúc Cao Trào (R) của Sona,… Các kỹ năng này đều rất nhanh và bất ngờ nên nhiều khi chúng ta sẽ không thể phản xạ mà bấm Đồng Hồ Cát Zhonya cho kịp.

Giày Pháp Sư với +18 Xuyên kháng phép là đôi giày mà hầu hết người chơi lựa chọn lên cho Syndra. Cô cần rất nhiều sát thương để hoàn thành tốt vai trò của mình trong trận đấu.

Giày Thủy Ngân cũng là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn có cách chơi Syndra theo kiểu an toàn hơn, vì Syndra rất dễ bị gank trong giai đoạn đi đường. Giày tăng cho bạn +25 Kháng phép và nội tại giảm thời gian khống chế đi 30%. Phù hợp khi bạn phải đối đầu với các tướng vừa có sát thương phép cao vừa có CC mạnh như LeBlanc, Fiddlesticks, Elise,…

Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry rất phù hợp khi bạn phải đối đầu với một đội hình trâu bò như Cho’Gath, Renekton, Nasus (hay Susan 0175),…. Nội tại của trang bị này là gây thêm 2% sát thương mỗi giây giao tranh với tướng địch (lên tối đa 10%) và các kỹ năng thiêu đốt đối thủ trong 3 giây, gây sát thương phép bằng 1,5% máu tối da mỗi giây, tăng lên 2,5% với các mục tiêu bị hạn chế di chuyển.

Cách cộng kỹ năng Syndra mùa 10

Bảng thứ tự cộng điểm kỹ năng cho Syndra

Bộ kỹ năng của Syndra

Khả năng dồn sát thương rất mạnh.

Có nhiều AOE CC.

Khả năng dọn lính nhanh.

Đảo đường đi gank hiệu quả.

Phù hợp với nhiều kiểu đội hình.

Kém cơ động.

Giai đoạn đầu rất dễ bị gank.

Cần kỹ năng cao.

Các mẹo khi chơi Syndra

Cách combo Syndra hiệu quả

Combo #2: (E) + (Q) + (W) + Đánh thường

Combo #3: (Q) + (E) + (W) + Đánh thường

Combo #4: (Q) + (R) + (E) + (W)

Combo #5: (Q) + (E) + (W) + (R)

Cách chơi Syndra mùa 10

Giai đoạn giữa game

Giai đoạn cuối game

Càng kéo trận đấu về lâu thì Syndra càng mất đi sức ảnh hưởng. Tuy có khả năng 1vs1 tốt với bất cứ tướng địch nào nhưng giai đoạn cuối trận thì cả team đối phương thường sẽ đi cùng nhau, mục tiêu quan trọng nhất là AD cũng full trang bị nên đã có đồ phòng thủ và còn thằng SP bảo kê tận răng. Trong combat tổng, bộ kỹ năng của Syndra chủ yếu là đơn mục tiêu chứ không gây được lượng sát thương lớn trong diện rộng như Vel’Koz, Lux, Orianna,…

Hơn nữa, về cuối game Syndra rất sợ những đội hình trâu bò vì bộ kỹ năng của cô rất khó để tiêu diệt chúng. Nếu bị càn vào, Syndra rất khó có được hiệu quả trong combat tổng.

Khi nào nên lựa chọn chơi Syndra

Chúng tôi sẽ liệt ra danh sách 5 tướng có thể gây khó khăn cho Syndra cùng 5 tướng có thể phối hợp tốt với cô. Bạn lưu ý đây chỉ là danh sách chủ quan, hoàn toàn chỉ mang tích chất tham khảo.

Và cuối cùng, bạn sẽ chẳng muốn sử dụng chiêu cuối của Syndra để dồn sát thương vào bất kỳ ai khi thấy Kayle đứng cạnh đâu. Một cái buff Thần Linh Đình Đoạt (R) bất tử thôi là toàn bộ bi coi như đi bán đồng nát hết.

Và Syndra cũng rất thích những vị tướng sát thủ như Kha’Zix, Rengar để bay vào vét nốt những mục tiêu còn ngấp ngoải sau combo của Syndra.

Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin hơn nữa, bạn có thể tham khảo video “Tiêu Điểm Tướng Syndra, Nữ Chúa Bóng Tối”:

Bảng Ngọc Twitch Mùa 10

Twitch là tên của một chú chuột Zaun rất thích dọn rác. Anh ấy không sợ tay mình bẩn hay chạm vào những chỗ bẩn. Anh đã thề rằng sẽ phải trả một giá đắt cho những kẻ khinh thường anh. Để chứng minh cho lời thề của mình, anh ta nhắm thẳng vào chiếc nỏ đã xuyên qua trái tim mạ vàng của Piltover. Twitch luôn lén lút, đào bới mọi thứ trong đống rác để tìm kho báu và thức ăn. Nếu may mắn, anh ta có thể tìm thấy nhiều thứ quý giá. Đôi khi, anh chỉ có thể tìm thấy một chiếc bánh mì bị mốc.

Có thể nói Twitch là một người rất sành và yêu thích việc thu gom rác. Anh ta vốn là một con chuột đột biến đi lang thang trong hệ thống cống rãnh ở Zaun để tìm kiếm những thứ mà anh ta coi là có giá trị. Đối với những người đã xem Twitch, họ không chỉ coi anh ta là kẻ đáng khinh mà còn là một con tinh tinh nguy hiểm. Cũng vì lý do này mà anh vô cùng căm ghét loài người và những kẻ khinh thường mình. Với chiếc nỏ được tăng cường hóa học, Twitch không sợ hãi hay ngần ngại khi chạm vào những thứ bẩn thỉu trong thùng rác. Anh sẽ luôn làm việc nghiêm túc và tích cực tìm kiếm những thứ có giá trị trong đống rác để xây dựng vương quốc cho mình.

Trong tâm trí Twitch luôn ấp ủ một ước mơ đó là làm cho vương quốc loài người suy tàn. Anh ta sẽ làm cho tất cả những người từng quen biết anh ta và nỗi sợ hãi của anh ta. Dù chỉ là dị nhân đẻ sông đổ rác nhưng Twitch cực kỳ nguy hiểm và ghê gớm. Anh ta sẽ là một xạ thủ cực kỳ nguy hiểm khi đến với đấu trường Liên Minh Huyền Thoại. Bảng ngọc Twitch là yếu tố cần thiết giúp người chơi phát huy hết sức mạnh của vị tướng đột biến này.

Bảng Twitch League of Legends hay nhất

Cách ăn mặc đẹp nhất trong Twitch League of Legends

Trang bị ban đầu cho Twitch

– Thiết bị cho rừng

Cách xây dựng Twitch AD mạnh nhất

Loại trang bị này sẽ giúp Twitch tăng chí mạng, tốc độ đánh và tốc độ di chuyển.

Khi đối mặt với những vị tướng khống chế cứng như: Zoe, Leona, Syndra …, người chơi nên cân nhắc lên Đao Thủy Ngân hoặc Đao Phong Lôi.

Lên ngay cung xanh khi đội có những tướng có khả năng hồi phục tốt và trâu bò như: Mundo, Cho’gath …

Song kiếm pháp là trang bị cần thiết cho Twitch khi gặp những vị tướng có khả năng áp sát nhanh và sát thương mạnh như: Zed, Talon, Leblanc …

Cách xây dựng Twitch cho Jungle

Phép thuật triệu hồi cho Twitch

Twitch là một vị tướng có khả năng bắt lẻ cực tốt nhờ kỹ năng cấu rỉa nhanh. Ở làn đường dưới, Flash + Hồi máu là hai phép buff rất quan trọng giúp Twitch trao đổi chiêu thức tốt hơn.

Ngoài việc đảm nhiệm tốt vị trí AD, bạn cũng có thể chọn Twitch cho vị trí đi rừng. Và công cụ sửa đổi bạn cần bây giờ là Sự trừng phạt.

Phần kết

Cập nhật thông tin chi tiết về 10 ‘Tuyệt Chiêu’ Với Tính Năng Paste Trong Excel trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!