Xu Hướng 2/2024 # #1 : Xây Dựng Bảng Ngọc Liên Quân Mobile Cho Tất Cả Các Vị Trí # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết #1 : Xây Dựng Bảng Ngọc Liên Quân Mobile Cho Tất Cả Các Vị Trí được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Giới thiệu bảng ngọc Liên Quân Mobile

Bảng ngọc trong Liên Minh Huyền Thoại Mobile đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đây là yếu tố quyết định đến sức mạnh và khả năng chiến đấu của các vị tướng. Hiện tại có 3 loại ngọc trong Liên Minh Huyền Thoại là ngọc cấp 1, cấp 2 và cấp 3 với ba màu chính là đỏ, xanh và tím.

Ngọc Cấp 1

Ruby

Sapphire

Đá quý màu tím

Ruby

Ngọc Cấp 2

Sapphire

Đá quý màu tím

Ruby

Sapphire

Đá quý màu tím

Ngọc Cấp 3

Ngọc quan trọng nhưng trang bị cho Liên Quân khi vào game cũng vô cùng quan trọng. Mỗi tướng có cách lên đồ khác nhau. Cũng tùy vào từng trận đấu mà người chơi sẽ có những thay đổi nhỏ về trang bị của tướng để cải thiện trận đấu.

Tuy nhiên giá để mua ngọc cấp 3 là vô cùng đắt (2000 Vàng / 1 viên). Người chơi phải tiết kiệm rất nhiều vàng trong mỗi trận đấu trong game để có thể xây dựng bảng ngọc phù hợp với các tướng. Do đó, để tiết kiệm vàng, bạn nên xây dựng bảng ngọc cho vị trí tướng trong game. Ví dụ: Van helsing, Butterfly là sát thủ nên dùng chung một bảng ngọc.

LMHT cần bao nhiêu Ruby để mở bảng ngọc 3? Đó là câu hỏi được nhiều người mới bắt đầu hỏi nhất. Để mở bảng ngọc Liên Quân cấp 3, người chơi sẽ phải bỏ ra 400 Quân Huy khoảng 200.000VNĐ. Đây là số tiền tương đối hợp lý để người chơi có thể sở hữu một bảng ngọc cấp 3 cao nhất dành cho các tướng.

Hướng dẫn cách lấy ngọc Liên Quân cho mọi vị trí Bảng ngọc cho vị trí thiện xạ

Những vị tướng xạ thủ tiêu biểu là Violet, Fennik, Yorn, Valhein

Giá của mỗi cấp độ đá quý

Các vị tướng xạ thủ sử dụng bảng ngọc trên vì ở vị trí gây ra lượng sát thương vật lý chủ lực, sát thương chí mạng là cực kỳ quan trọng. Kết hợp với trang bị Song Đao Báo Tập, mỗi phát bắn chí mạng có thể lên tới 86%. Đặc biệt, thạch anh tím có khả năng hút máu giúp các tướng pháp sư duy trì sức mạnh và đứng vững trong các trận chiến.

Bảng ngọc cho vị trí sát thủ

Những sát thủ tiêu biểu là Nakroth và Butterfly

Vì là tướng sát thủ thường đảm nhận vị trí đi đường trong rừng nên thạch anh tím sẽ lấy tốc độ đánh và tốc độ di chuyển để tối đa hóa việc tiêu diệt quái rừng cũng như hỗ trợ đảo. Ngọc đỏ sẽ tăng các đòn chí mạng để đảm bảo lượng sát thương trong giao tranh và tiêu diệt các mục tiêu lớn.

Bảng ngọc cho vị trí pháp sư

Những vị tướng pháp sư tiêu biểu là Bướm Vương Krixi, Nữ Hoàng Điêu Thuyền và Ác thần Aleister.

Bảng ngọc phổ biến cho các tướng pháp sư vẫn tập trung vào sức mạnh phép thuật và xuyên kháng phép để tăng tối đa sát thương.

Bảng ngọc cho các tướng chống chịu vật lý

Những kẻ tấn công vật lý điển hình là Ormarr, Maloch và Lữ Bố

Màu đỏ và ngọc lục bảo sẽ tập trung vào máu để tăng độ cứng. Riêng Ngọc Tím sẽ lấy công vật lý và tốc độ di chuyển, giúp bạn tăng tối đa tốc độ di chuyển khi ra vào giao tranh cũng như hỗ trợ chuyển vùng.

Bảng ngọc cho tướng chống tăng ma thuật

Những vị tướng tiêu biểu là Gildur, Chaugnar và Grakk.

Xây Dựng Bảng Ngọc Toàn Diện Cho Tất Cả Tướng Trong Game Liên Quân Mobile

1. Ngọc trong game Liên Quân Mobile là gì?

Là vật phẩm bổ trợ cho người chơi Liên Quân, giúp nhân vật tăng các chỉ số sức mạnh như:

Và ngọc trong Liên quân chia ra làm 3 loại chính tương ứng với 3 màu:

Đồng thời ngọc Liên Quân cũng được phân cấp theo:

Ngọc cấp 1: cơ bản nhất, và chỉ số cộng thêm cũng thấp nhất (30 điểm là tối đa).

Ngọc cấp 2: mức trung bình, chỉ số vừa đủ với những người chơi cơ bản (lắp đủ 30 viên là 60 điểm).

Ngọc cấp 3: mức cao nhất, tối đa tương ứng với bảng ngọc 90 điểm khi lắp đủ 30 viên.

Ở phiên bản cũ thì chúng ta có thể mua thằng ngọc 3 bằng vàng (với giá 2000 vàng 1 viên), còn bây giờ người chơi không thể mua ngọc bằng vàng, mà chỉ có thể nâng cấp từ ngọc cấp 1 lên, nguyên liệu cần dùng là mảnh ngọc và vàng. Đồng thời chúng ta cũng không thể mua hoặc bán ngọc nữa (Garena đã cung cấp sẵn các dòng ngọc cấp 1 cần thiết).

2. Cách build, xây dựng bảng ngọc toàn diện cho các vi trí khác nhau:

Nhìn chung thì mỗi vị trí trên bản đồ game moba Liên quân Mobile sẽ sử dụng bảng ngọc cố định.

Hiện tại Liên quân Mobile đã có 16 tướng Xạ thủ

Chúng ta sẽ bắt đầu với vị trí được ưa thích nhất, đó là Xạ thủ – Ad, viết tắt của Attack Damage Carry nghĩa là người gây sát thương vật lý chính trong team. Trong Liên Quân chúng ta sẽ xây dựng bảng ngọc dựa trên chất tướng AD:

Bảng ngọc AD Tỉ lệ/Sát thương chí mạng:

Đây là bảng ngọc chuẩn dành cho Violet, Yorn, Tel’Annas… hoặc đơn giản là hợp với những ai thích chơi theo kiểu Chí mạng.

Bảng ngọc AD tốc đánh:

Thường được gọi là Bảng ngọc 21% tốc đánh, lối build này rất phù hợp với Xạ thủ “quốc dân” Valhein, Slimz, Fennik, Capheny, Laville…

Bảng ngọc Phép – AP 450 máu:

Đây có thể coi là bảng ngọc Phép “quốc dân” khi chúng ta tận dụng được 10 viên ngọc tím cấp 3 với 3 dòng khá hữu ích là cộng thêm 450 máu, khả năng hồi máu và tốc chạy ( dùng chung với các tướng Tanker, SP và Đấu sĩ).

Với bảng ngọc 90 điểm này, các bạn có thể tự tin cầm những vị tướng AP như Veera, Ignis, Dirak, Mganga, Krixi, Kahlii… vào leo hạng rồi đấy!

Bảng ngọc tướng Sát thủ phép: Bảng ngọc tướng Tanker đỡ đòn, SP trợ thủ:

Với những tướng mang thiên hướng chống chịu sát thương, hỗ trợ đồng đội thì đơn giản: các bạn lắp tất cả những ngọc nào có cộng thêm máu, giáp, giáp phép…

Bảng ngọc tướng Sát thủ đi rừng:

Những tướng đi rừng thông thường sẽ cần lượng tốc đánh và hút máu để farm quái nhanh, thực hiện các pha gank nên cần hồi phục. Bảng ngọc thông dụng này sẽ dành cho những vị tướng sát thương vật lý đảm nhiệm vai trò đi rừng như Nakroth, Murad, Kriknak, Enzo…

Bảng ngọc tướng Đấu sĩ solo đường Tà thần Ceasar:

Do tính chất của các tướng lane solo cần lượng sát thương tốt cũng như khả năng di chuyển linh hoạt, nên các bạn sẽ cần bảng ngọc với nhiều tốc chạy, nhiều công vật lý và xuyên giáp:

Bảng ngọc full công vật lý xuyên giáp cùng với 10% tốc chạy này rất hợp với các tướng có lượng sát thương cao như Ryoma, Triệu vân, Zephys…

Hoặc bảng ngọc full tốc đánh 26%:

Khá giống với bảng ngọc AD đi lane rồng nhưng chúng ta sẽ lắp cả 10 viên ngọc tím 3 Tốc đánh tốc chạy vì tướng solo đường tà thần sẽ cần nhiều tốc chạy để di chuyển linh hoạt:

Bảng ngọc này đặc biệt phù hợp với vị tướng Omen, Veres, Amily…

Bí Kíp Leo Rank: Xây Dựng Bảng Ngọc Đa Dụng Cho Tất Cả Mọi Vị Trí

Các Kiện tướng thân mến,

Việc xây dựng Bảng Ngọc như thế nào mới mang lại hiệu quả tối đa nhất thật sự đang là một vấn đề rất đáng quan tâm từ phần lớn game thủ trong cộng đồng Liên Quân, cũng làm cho không ít người phải cảm thấy đau đầu. Và sau đây, Hội Đồng Liên Quân sẽ tư vấn cho các bạn những công thức bảng ngọc chuyên dụng vô cùng hữu ích, thứ mà sẽ khiến cho bạn phải kinh ngạc về mức độ hiệu quả của nó.

Bảng Ngọc dành cho vị trí Xạ Thủ

Những vị tướng tiêu biểu là Violet, Fennik, Yorn, Valhein.

Ngọc Đỏ: 0.7% Tỷ lệ chí mạng, 3.6% Sát thương chí mạng.

Ngọc Tím: 1.6% Hút máu.

Ngọc Lục: 0.9 Công vật lý, 6.4 Xuyên giáp.

Để giải thích cho lối lên ngọc thì, Xạ Thủ là vị trí Sát thương vật lý chủ lực nên Sát thương chí mạng vô cùng quan trọng. Kết hợp với Song Đao Bão Táp thì mỗi phát bắn chí mạng có thể lên tới 86%. Ngọc Tím lấy hút máu giúp cho bạn bảo đảm duy trì và trụ vững trong các cuộc giao tranh.

Bảng Ngọc dành cho vị trí Sát Thủ

Bao gồm có siêu Sát Thủ Nakroth và Butterfly.

Ngọc Đỏ: 1.6% Tỷ lệ chí mạng.

Ngọc Tím: 1% Tốc đánh, 1% Tốc chạy.

Ngọc Lục: 0.9 Công vật lý, 6.4 Xuyên giáp.

Do Sát Thủ thường đảm nhiệm vị trí Đường Rừng nên Ngọc Tím sẽ lấy tốc độ đánh và tốc độ di chuyển để tối đa hóa việc xóa sổ quái vật rừng cũng như đảo đường hỗ trợ. Ngọc Đỏ chí mạng nhằm bảo đảm lượng sát thương trong giao tranh và tiêu diệt các mục tiêu lớn.

Bảng Ngọc dành cho vị trí Pháp Sư

Bướm chúa Krixi, Nữ vương Điêu Thuyền, Ác thần Aleister,…

Ngọc Đỏ: 4.2 Công phép, 2.4 Xuyên kháng phép.

Ngọc Tím: 2.4 Công phép, 1% Hút máu phép.

Ngọc Lục: 2.4 Công phép, 0.7% Giảm hồi chiêu.

Bảng ngọc phổ biến dành cho các Pháp Sư vẫn chú trọng vào công phép và xuyên kháng phép là chú yếu để gia tăng lượng sát thương một cách tối đa.

Bảng Ngọc dành cho các tướng chống chịu công vật lý

Đó là những vị tướng Đấu Sĩ, Đỡ Đòn như Ormarr, Maloch, Lữ Bố, …

Ngọc Đỏ: 1% Tốc đánh, 33.7 Máu, 2.3 Giáp.

Ngọc Tím: 1.6 Công vật lý, 1% tốc chạy.

Ngọc Lục: 37.5 Máu, 0.6% Giảm hồi chiêu.

Ngọc Đỏ và Ngọc Lục tập trung vào máu nhằm tăng độ cứng cáp. Riêng Ngọc Tím sẽ lấy công vật lý và tốc chạy, giúp bạn tối đa hóa tốc độ di chuyển khi ra vào giao tranh cũng như đảo đường hỗ trợ.

Bảng Ngọc dành cho các tướng chống chịu công phép

Trong danh sách có Gildur, Chaugnar, Grakk …

Ngọc Đỏ: 5.3 Công phép.

Ngọc Tím: 45 Máu, 5.2 Hồi máu trên 5s, 0.4% Tốc chạy.

Ngọc Lục: 37.5 Máu, 0.6% Giảm hồi chiêu.

Bảng Ngọc chủ yếu vẫn tập trung vào máu và tốc chạy, thêm một điều nữa là do không thường sử dụng những đòn đánh tay nên Ngọc Đỏ sẽ lấy công phép nhằm bảo đảm giai đoạn đi đường không bị thua thiệt, lượng sát thương cũng ổn định hơn trong giao tranh.

Cách Lên Bảng Ngọc Đa Dụng Cho Tất Cả Các Vị Trí Trong Liên Quân Mobile

Cách lên bảng ngọc đa dụng cho tất cả các vị trí trong Liên quân Mobile

Mai Hồng Nga

Việc xây dựng bảng ngọc như thế nào để tướng của bạn phát huy hết tối đa sức mạnh, kết hợp cùng đồng đội để chiến thắng trong trận đấu khá quan trọng. Việc lên bảng ngọc là một bước trang bị cần thiết và không thể thiếu cho bất kì tướng nào khi tham gia chiến đấu. Vậy để lên bảng ngọc đa dụng cho tất cả các vị trí trong Liên quân Mobile bạn cần nắm rõ chức năng của từng ngọc đối với từng tướng sĩ khác nhau,

Cách lên bảng ngọc đa dụng cho tất cả các vị trí trong Liên quân Mobile 1. Bảng Ngọc dành cho vị trí Xạ Thủ

Để giải thích cho lối lên ngọc thì, Xạ Thủ là vị trí Sát thương vật lý chủ lực nên Sát thương chí mạng vô cùng quan trọng. Kết hợp với Song Đao Bão Táp thì mỗi phát bắn chí mạng có thể lên tới 86%. Ngọc Tím lấy hút máu giúp cho bạn bảo đảm duy trì và trụ vững trong các cuộc giao tranh.

2. Bảng Ngọc dành cho vị trí Pháp Sư

Bảng ngọc phổ biến dành cho các Pháp Sư vẫn chú trọng vào công phép và xuyên kháng phép là chú yếu để gia tăng lượng sát thương một cách tối đa.

3. Bảng Ngọc dành cho vị trí Sát Thủ

Do Sát Thủ thường đảm nhiệm vị trí Đường Rừng nên Ngọc Tím sẽ lấy tốc độ đánh và tốc độ di chuyển để tối đa hóa việc xóa sổ quái vật rừng cũng như đảo đường hỗ trợ. Ngọc Đỏ chí mạng.

4. Bảng Ngọc dành cho các tướng chống chịu công phép 5. Bảng Ngọc dành cho các tướng chống chịu công vật lý

Ngọc Đỏ và Ngọc Lục tập trung vào máu nhằm tăng độ cứng cáp. Riêng Ngọc Tím sẽ lấy công vật lý và tốc chạy, giúp bạn tối đa hóa tốc độ di chuyển khi ra vào giao tranh cũng như đảo đường hỗ trợ.

Bảng Ngọc chủ yếu vẫn tập trung vào máu và tốc chạy, thêm một điều nữa là do không thường sử dụng những đòn đánh tay nên Ngọc Đỏ sẽ lấy công phép nhằm bảo đảm giai đoạn đi đường không bị thua thiệt, lượng sát thương cũng ổn định hơn trong giao tranh.

Liên Quân Mobile: Hướng Dẫn Cách Xây Dựng Bảng Ngọc Theo Từng Vị Trí

Trong Liên Quân Mobile, tùy vào cách xây dựng bảng ngọc theo từng vị trí sẽ có ảnh hưởng rất nhiều trong quá trình diễn ra 1 trận đấu.

Trong bài hướng dẫn ngày hôm nay, chúng tôi xin đưa ra một số cách lên bảng ngọc cơ bản nhất theo từng vị trí trong game. Trong quá trình chơi, khi đã am hiểu các vị tướng hay các vị trí chơi sâu hơn, mỗi người chơi sẽ có thêm những cách up ngọc theo phong cách chơi của mình.

Cũng như trong Liên Minh Huyền Thoại, bảng ngọc trong Liên Quân Mobile đóng vai trò cực kì quan trọng, tùy vào cách xây dựng bảng ngọc theo từng vị trí sẽ ảnh hưởng rất nhiều trong quá trình diễn ra 1 trận đấu trong game. Tuy nhiên số tiền để người chơi hoàn thành được bảng Ngọc là vô cùng lớn nên sẽ cần phải có những lựa chọn đúng đắn trong quá trình xây dựng bảng ngọc của mình.

Thật may làm sao, trong Liên Quân Mobile có 1 hệ thống gợi ý lên bảng ngọc rất chi tiết và chính xác đối với từng vị trí trong game. Điều này sẽ giúp cho người chơi phần nào khỏi bị mơ hồ trong quá trình lên đồ của mình.

Tại đây sẽ xuất hiện giao diện của 30 ô ngọc: Đỏ, Tím, Xanh. Mỗi màu tương ứng với 10 ô ngọc. Mỗi màu ngọc có ý nghĩa như sau:

Ngọc đỏ: thường là tăng sát thương vật lý hay tăng sát thương phép thuật

Ngọc tím: thường là hút máu hoặc tăng lượng máu tối đa

Ngọc xanh: thường là ngọc tăng thủ vật lý hoặc thủ phép thuật

Tại đây chúng ta sẽ cần lưu ý 1 số điều sau:

1.Ngọc đề cử

chúng tôi đổi: khi bấm vào đây, người chơi sẽ mở ra 1 danh sách các vị tướng trong game và có thể thay đổi tướng để xem cách xây dựng bảng Ngọc của tướng mình yêu thích.

Người chơi có thể lựa chọn tất cả vị tướng trong Liên Quân Mobile ở đây để xem cách xây dựng bảng Ngọc gợi ý của hệ thống

3.Cấp độ ngọc: trong Liên Quân Mobile hiện tại có 3 cấp độ Ngọc và tương ứng với các cấp độ Ngọc này sẽ có những chỉ số rất riêng biệt.

Mức giá của từng cấp độ ngọc:

Ngọc cấp 1: 10 vàng/1viên

Ngọc cấp 2: 200 vàng/1viên

Ngọc cấp 3: 2000 vàng/1viên

Tuy nhiên mức giá mua ngọc cấp 3 là vô cùng đắt (2000 Vàng/ 1 viên), người chơi sẽ phải tiết kiệm rất nhiều Vàng trong từng trận đấu trong game để có thể tạo dựng được 1 bảng Ngọc ưng ý cho bản thân. Nên để thuận tiện nhất, chúng tôi xin đưa ra gợi ý nhỏ là người chơi nên sử dụng 1 bảng ngọc chung cho 1 vị trí tướng trong game. Ví dụ: Van helsing, Butterfly là tướng sát thủ, nên người chơi có thể sử dụng chung 1 bảng Ngọc được.

Liên Quân Mobile: Hướng Dẫn Cách Mua Ngọc Bổ Trợ Cho Tất Cả Vị Trí (Phần 1)

Lưu ý: Bài viết sẽ gợi ý lần lượt 2 loại ngọc theo mỗi màu, loại đầu tiên sẽ là lựa chọn an toàn nhất, loại thứ 2 (hoặc 3) sẽ dành cho người chơi nâng cao hoặc theo cách chơi của mỗi người.

Bảng ngọc dành cho tướng Xạ thủ

Ngọc cấp 2:

Đỏ II: Công vật lý +1.5, Máu tối đa +13.5

Đỏ II Lốc Xoáy: Tốc đánh + 0.6%, Tỉ lệ chí mạng +0.3%, Sát thương chí mạng +1.1%

Tím II: Công vật lý +0.6, Máu tối đa +36

Tím II Phẫn Nộ: Tốc đánh +0.4%, Tỉ lệ chí mạng +0.3%, Tốc chạy +0.5%

Lục II: Máu tối đa +13.5, Xuyên giáp +3.8

Tốc đánh +0.4%, Giảm hồi chiêu +0.5%

Ngọc cấp 3:

Đỏ III: Công vật lý +3.2

Đỏ III: Tỉ lệ chí mạng +1.6%

Tím III: Tỉ lệ chí mạng +0.5%, Máu tối đa +60

Tím III: Công vật lý +1.6%, Tốc chạy +1%

Lục III: Công vật lý +0.9, Xuyên giáp +6.4

Lục III: Giáp +9 hoặc Lục III: Giáp +5, Giáp phép +5

Bảng ngọc dành cho tướng Đỡ đòn

Ngọc cấp 2:

Đỏ II: Công vật lý +1.5, Máu tối đa +13.5

Đỏ II: Công phép +2.5, Xuyên phép +1.4 (cho tướng đỡ đòn sát thương phép như Gildur)

Tím II: Máu tối đa +45

Tím II: Máu tối đa +36, Giáp +1.6

Lục II: Giáp +5.4 hoặc Lục II: Giáp phép +5.4 (mua ngọc sao cho cân bằng giáp/giáp phép nhất)

Lục II Tiềm năng: Máu tối đa +15.7, Hồi máu/5s +3.1, Giảm hồi chiêu +0.3% (cho các tướng đỡ đòn trâu sẵn với thời gian hồi chiêu dài)

Ngọc cấp 3:

Đỏ III Kim thân: Tốc đánh +1%, Máu tối đa +33.7, Giáp +2.3

Tím III: Máu tối đa +75 hoặc Tím III: Máu tối đa +60, Hồi máu/5s +4.5

Tím III: Máu tối đa +45, Hồi máu/5s +5.2, Tốc chạy +0.4% (rượt đuổi dễ dàng hơn)

Lục III: Giáp +5, Giáp phép +5

Lục III: Máu tối đa +37.5, Giảm hồi chiêu +0.6% (cho các tướng tank có kĩ năng tự tăng giáp như Gildur, Toro)

Lục III: Giáp +2.7, Giáp phép +2.7, Giảm hồi chiêu +0.6% (cho các tướng tank có khả năng hồi máu tốt như Taara, Chaugnar)

Bảng ngọc dành cho tướng Tiên phong/Sát thương

Ngọc cấp 2:

Đỏ II: Công vật lý +1.5, Máu tối đa +13.5

Đỏ II: Công vật lý +1.5, Tốc đánh + 0.4%

Tím II: Máu tối đa +36, Giáp +1.6

Tím II: Máu tối đa +13.5, Tốc chạy +0.7%

Lục II: Máu tối đa +13.5, Xuyên giáp +3.8

Lục II: Giáp +5.4

Ngọc cấp 3:

Đỏ III: Công vật lý +2, Xuyên giáp +3.6 hoặc Đỏ III: Công phép +4.2, Tốc đánh +0.6%

Đỏ III Kim thân: Tốc đánh +1%, Máu tối đa +33.7, Giáp +2.3

Tím III: Máu tối đa +45, Hồi máu/5s +5.2, Tốc chạy +0.4%

Tím III: Máu tối đa +75

Lục III: Giáp +5, Giáp phép +5

Lục III: Máu tối đa +37.5, Giảm hồi chiêu +0.6%

Cập nhật thông tin chi tiết về #1 : Xây Dựng Bảng Ngọc Liên Quân Mobile Cho Tất Cả Các Vị Trí trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!