Xu Hướng 12/2023 # ? ▷ Giải Pháp: Âm Thanh Liên Minh Huyền Thoại Không Hoạt Động # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết ? ▷ Giải Pháp: Âm Thanh Liên Minh Huyền Thoại Không Hoạt Động được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Preferences

Preferences

Preference cookies enable a website to remember information that changes the way the website behaves or looks, like your preferred language or the region that you are in.

We do not use cookies of this type.

? ▷ Giải Pháp: Âm Thanh Liên Minh Huyền Thoại Không Hoạt Động ” ✅

Một trong những vấn đề phổ biến nhất mà người chơi LOL gặp phải là vấn đề âm thanh. Trải nghiệm chắc chắn không giống nhau nếu không lắng nghe âm thanh của trò chơi, và đặc biệt là khi bạn cần nói chuyện với đồng đội trong trò chuyện bằng giọng nói. Do đó, nếu bạn gặp vấn đề về âm thanh, bạn nên giải quyết chúng càng sớm càng tốt để chơi bình thường và tận hưởng toàn bộ trải nghiệm.

Vì vậy, chúng tôi đã đưa ra một vài giải pháp, có thể hữu ích nếu bạn gặp vấn đề về âm thanh khi chơi Liên minh huyền thoại. Vì vậy, nếu đây là vấn đề của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên đọc bài viết này.

Cách khắc phục sự cố âm thanh trong Liên minh huyền thoại 1. Đảm bảo bạn đang sử dụng đúng kênh âm thanh

Nếu bạn có nhiều thiết bị ngoại vi, chẳng hạn như tai nghe và loa, được kết nối với máy tính của bạn, một kênh âm thanh cụ thể được gán cho từng thiết bị. Khi chơi Liên minh huyền thoại và các trò chơi video khác nói chung, hãy đảm bảo bạn được kết nối với kênh âm thanh chính xác để nghe âm thanh của trò chơi.

Để kiểm tra xem bạn có đang sử dụng đúng kênh âm thanh hay không, hãy làm như sau:

2. Đảm bảo âm thanh phát được bật

Nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng âm thanh bị tắt trong trò chơi có thể là lý do bạn không nghe thấy gì khi chơi. Hãy tưởng tượng tình huống, bạn quyết định luyện tập một trận đấu và vì không có người chơi để tương tác, bạn đã tắt âm thanh của trò chơi để hoàn toàn tập trung vào việc cải thiện kỹ năng của bạn.

Vì vậy, hãy suy nghĩ lại, và nếu đây thực sự là trường hợp, chỉ cần bật lại âm thanh của trò chơi, để không ai trong số các barras Các điều khiển trong phần SOUND của menu Tùy chọn được đẩy hết sang trái và hộp kiểm bên cạnh Tắt tất cả âm thanh không được chọn.

3. Cập nhật trình điều khiển âm thanh của bạn

Trình điều khiển âm thanh lỗi thời là nguyên nhân phổ biến nhất của các sự cố âm thanh khác nhau, bao gồm thiếu âm thanh trong Liên minh huyền thoại. Vì vậy, giải pháp rõ ràng ở đây là đảm bảo trình điều khiển âm thanh của bạn được cập nhật và cập nhật chúng nếu không. Nếu bạn không chắc chắn cách thực hiện, hãy làm theo các bước sau:

Tự động cập nhật trình điều khiển

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên tự động cập nhật trình điều khiển của mình Trình cập nhật trình điều khiển Tweakbit công cụ. Công cụ này được Microsoft và Norton Antivirus phê duyệt và sẽ giữ lại của bạn sistema Loại bỏ khỏi thiệt hại vĩnh viễn do cài đặt trình điều khiển không chính xác.

Sau nhiều thử nghiệm, nhóm của chúng tôi đã kết luận rằng đây là giải pháp tự động tốt nhất. Đây là một hướng dẫn nhanh về cách làm điều đó.

Disclaimer: một số tính năng của công cụ này không miễn phí.

Nếu bạn đã nhận thấy sự cố âm thanh trên máy tính của mình không phải do Liên minh huyền thoại gây ra, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra bài viết này để tìm giải pháp khả thi.

Chỉ để khắc phục sự cố, bạn cũng có thể kiểm tra và sửa chữa trò chơi với ứng dụng khách chúng tôi Đây là những gì bạn nên làm:

Mở ứng dụng khách chúng tôi Nhấp chuột phải vào Liên minh huyền thoại và chọn Quét & Sửa chữa từ menu ngữ cảnh. Đợi cho trò chơi của bạn được sửa chữa và xác minh và thử lại.

Từ biên tập viên Note: Bài đăng này ban đầu được xuất bản vào tháng 1 năm 2023 và từ đó đã được cập nhật và cập nhật hoàn toàn để mang đến sự mới mẻ, chính xác và toàn diện.

CÂU CHUYỆN LIÊN QUAN BẠN PHẢI XEM

Sửa Lỗi Mất Âm Thanh Trong Liên Minh Huyền Thoại

Lấy cảm hứng từ Warcraft III, Liên minh huyền thoại với phong cách chơi tương tự đã trở thành một trong những game online đấu trường trực tuyến phổ biến nhất thế giới hiện tại.

Nội dung tóm tắt bài viết

Cách khắc phục sự cố âm thanh trong Liên minh huyền thoại

Sau đó bạn sử dụng loa thì chọn thiết bị và Enable như hình, còn các thiết bị khác trong danh sách thì bạn Disable đi, ví dụ nếu có 2 thiết bị âm thanh là loa và tai nghe mà bạn Enable cùng lúc thì sẽ mất tiếng

Khởi động lại game để xem có âm thanh chưa

Đảm bảo âm thanh trong trò chơi được bật

Nghe có vẻ tào lao mía lao, nhưng âm thanh trong game nếu bị bạn vô tình bị vô hiệu hóa có thể là lý do bạn không nghe thấy gì khi game. Hãy tưởng tượng tình huống, bạn quyết định có một trận đấu tập và vì không có người chơi để tương tác, bạn đã vô hiệu hóa âm thanh trong trò chơi để tập trung hoàn toàn vào việc cải thiện kỹ năng của bạn.

Vì vậy, bạn hãy suy nghĩ lại một lần nữa và nếu điều này thực sự trở thành trường hợp bị mất âm thanh, bạn chỉ cần bật âm thanh trong trò chơi bằng cách vào phần Sound.

Cập nhật trình điều khiển(driver) âm thanh của bạn

Trình điều khiển(driver) âm thanh các phiên bản cũ có thể là nguyên nhân phổ biến nhất của các vấn đề âm thanh khác nhau không chỉ trong game liên minh huyền thoại. Vì vậy, giải pháp là chúng ta cập nhật trình driver âm thanh mới nhất. Bạn làm theo hướng dẫn sau:

Tìm thiết bị âm thanh của bạn ở mục sound, video and game controllers

Làm theo các bước trên màn hình

Khởi động lại máy tính và vào game

Xin chào mọi người mình tên Võ Trọng nghĩa ,tốt nghiệp chuyên nghành phần cứng máy tính 2014, với kinh nghiệm và làm việc hơn 10 năm về máy tính và công nghệ, hi vọng những kiến thức đó sẽ giúp ích được cho các bạn thông qua blog này.

Công Thức Excel Không Hoạt Động, Không Cập Nhật, Không Tính Toán: Sửa Lỗi & Giải Pháp 1/2023

Công thức Excel không hoạt động

Hiện tượng : Công thức Excel không hoạt động chính xác, nó trả về lỗi hoặc kết quả sai.

Phần này cung cấp một bản tóm tắt các lỗi phổ biến nhất mà mọi người mắc phải khi tạo công thức trong Excel và các giải pháp để khắc phục chúng.

1. Ghép tất cả các dấu ngoặc đơn đóng và mở trong một công thức

Như bạn đã biết, các đối số của các hàm Excel được nhập trong ngoặc đơn. Trong các công thức phức tạp, bạn có thể cần phải nhập nhiều hơn một bộ dấu ngoặc, một trong các dấu ngoặc khác, để chỉ ra thứ tự sẽ diễn ra các phép tính. Khi tạo một công thức như vậy, hãy đảm bảo ghép đúng các dấu ngoặc đơn để bạn luôn có dấu ngoặc đơn bên phải cho mỗi dấu ngoặc trái trong công thức của bạn.

Microsoft Excel hiển thị các cặp dấu ngoặc đơn trong các màu khác nhau khi bạn nhập chúng vào một công thức. Nếu công thức của bạn thiếu một hoặc nhiều dấu ngoặc đơn, Excel sẽ hiển thị thông báo lỗi và đề xuất chỉnh sửa để cân bằng các cặp.

2. Nhập tất cả các đối số cần thiết trong một hàm Excel

Tất cả các hàm Excel có một hoặc nhiều đối số bắt buộc. Một số hàm cũng có các đối số tùy chọn, được đặt trong [dấu ngoặc vuông] trong cú pháp của công thức.

Công thức phải chứa tất cả các đối số được yêu cầu, nếu không, Excel sẽ hiển thị cảnh báo ” Bạn đã nhập quá ít đối số cho hàm này “.

Nếu bạn đã nhập nhiều đối số hơn mức cho phép theo cú pháp của công thức, bạn sẽ nhận được thông báo lỗi ” Bạn đã nhập quá nhiều đối số cho hàm này” .

3. Không lồng quá 64 hàm trong một công thức

Khi lồng hai hoặc nhiều hàm Excel vào nhau, ví dụ: tạo công thức IF lồng nhau , hãy nhớ về các giới hạn sau:

Trong Excel 2023, Excel 2013, Excel 2010 và Excel 2007, bạn có thể sử dụng tối đa 64 hàm lồng nhau.

Trong Excel 2003 trở xuống, chỉ có thể sử dụng tối đa 7 hàm lồng nhau.

4. Không bao gồm số trong dấu ngoặc kép

Trong các công thức Excel, bất kỳ giá trị nào được đặt trong dấu ngoặc kép đều được hiểu là một chuỗi văn bản.

Vì vậy, bất cứ khi nào bạn đang viết một công thức cho các giá trị số, hãy làm theo quy tắc đơn giản này: không bao gồm các số trong dấu ngoặc kép trừ khi bạn muốn chúng được coi là text (văn bản).

5. Nhập số mà không có bất kỳ định dạng.

Khi sử dụng số trong công thức Excel, không thêm bất kỳ dấu tách thập phân hoặc ký hiệu tiền tệ nào như $ hoặc €.

Hãy nhớ rằng trong các công thức Excel, dấu phẩy thường được sử dụng để phân tách các đối số của hàm và ký hiệu đô la làm tham chiếu ô tuyệt đối .

Chẳng hạn, thay vì nhập $50.000 trong công thức của bạn, chỉ cần nhập 50000 và sử dụng hộp thoại Định dạng ô (Ctrl + 1) để định dạng đầu ra theo ý thích của bạn.

6. Đảm bảo các số không được định dạng dưới dạng giá trị văn bản

Các số được định dạng dưới dạng giá trị văn bản là một lý do phổ biến khác khiến các công thức Excel không hoạt động. Chúng trông giống như những con số bình thường, nhưng Microsoft Excel coi chúng là các chuỗi văn bản và không tính toán.

Các chỉ số trực quan của số văn bản như sau:

Các số được định dạng dưới dạng văn bản được căn trái theo mặc định, trong khi các số bình thường được căn phải trong các ô.

Các Số Format hộp trên Trang chủ tab trong hiển thị nhóm Số của dạng chữ.

Khi một số ô có số văn bản được chọn trên trang tính, Thanh trạng thái chỉ hiển thị Đếm , trong khi thông thường nó hiển thị Trung bình , Đếm và SUM cho các số.

Có thể có dấu nháy đơn hàng đầu có thể nhìn thấy trong thanh công thức hoặc hình tam giác màu xanh lá cây xuất hiện ở góc trên cùng bên trái của các ô.

Ảnh dưới cho thấy ngay cả một công thức Excel SUM đơn giản cũng có thể không hoạt động do các số được định dạng dưới dạng văn bản:

Để khắc phục điều này, chọn tất cả các ô có vấn đề, bấm vào dấu hiệu cảnh báo, sau đó bấm Chuyển đổi thành Số:

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, cả hình tam giác màu xanh lá cây và dấu hiệu cảnh báo đều không xuất hiện trong các ô. Ví dụ: nếu bạn đặt các giá trị số trong dấu ngoặc kép trong công thức của mình, Excel sẽ giả sử bạn muốn xuất một chuỗi văn bản thay vì số.

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, công thức sau đây có vẻ hoạt động tốt:=IF(A1=”Good”, “1”, “0”)

Nhưng vấn đề là các giá trị 1 và 0 được trả về là các giá trị văn bản , không phải số! Và nếu bạn tham chiếu bất kỳ ô nào có công thức trên trong các công thức khác, các ô đó sẽ không được đưa vào tính toán. Ngay khi bạn xóa dấu nháy “” xung quanh 1 và 0 trong công thức trên, Excel sẽ coi các đầu ra là số và chúng sẽ được tính toán chính xác.

Nếu một số hình tam giác nhỏ màu xanh lá cây không xuất hiện trong các ô vì một số lý do khác, hãy xem hộp Định dạng số trên tab Trang chủ trong nhóm Number . Nếu nó hiển thị Text , hãy thử xóa tất cả định dạng cho các ô có vấn đề và đặt định dạng của các ô thành Number hoặc General . Nếu điều đó không hiệu quả, bạn có thể phải tạo một cột mới, nhập dữ liệu theo cách thủ công (ví dụ: sao chép số văn bản của bạn vào Notepad, sau đó quay lại cột mới) và xóa cột bị hỏng.

7. Phân tách các đối số chức năng với một ký tự phù hợp

Hầu hết chúng ta được sử dụng để phân tách các đối số chức năng bằng dấu phẩy. Tuy nhiên, điều này không hoạt động đối với tất cả Excel. Ký tự bạn sử dụng để phân tách các đối số tùy thuộc vào Bộ tách danh sách được đặt trong Cài đặt khu vực của bạn .

Dấu phẩy là dấu phân cách danh sách mặc định ở Bắc Mỹ và một số quốc gia khác. Ở các nước châu Âu, dấu phẩy được sử dụng làm ký hiệu thập phân và dấu phân cách danh sách thường được đặt thành dấu chấm phẩy .

8. Gửi tên bảng tính và bảng tính trong dấu ngoặc đơn

Khi đề cập đến các bảng tính hoặc sổ làm việc khác có khoảng trắng hoặc ký tự không theo thứ tự chữ cái trong tên của chúng, hãy đặt tên trong ‘dấu ngoặc kép đơn’. Ví dụ:

Tham chiếu đến một tờ khác: =SUM(‘Jan Sales’!B2:B10)

Tham khảo một sổ làm việc khác: =SUM(‘[2023 Sales.xlsx]Jan sales’!B2:B10)

9. Bao gồm đường dẫn đầy đủ đến một sổ làm việc kín

Nếu bạn đang viết một công thức tham chiếu sổ làm việc Excel đã đóng, tham chiếu bên ngoài của bạn phải bao gồm tên sổ làm việc và toàn bộ đường dẫn đến sổ làm việc.

Ví dụ: =SUM(‘D:Reports[Sales.xlsx]Jan’!B2:B10)

Nếu các mẹo trên không có ích, hãy thử đánh giá và gỡ lỗi từng phần trong công thức của bạn bằng cách sử dụng khóa F9.

Công thức Excel không cập nhật

Dấu hiệu : Giá trị trả về bởi công thức Excel của bạn không cập nhật tự động, tức là công thức tiếp tục cho thấy những giá trị cũ ngay cả sau khi bạn đã thay đổi các giá trị của các tế bào phụ thuộc.

Khi các công thức Excel không tự động cập nhật, rất có thể là do cài đặt Tính toán đã được thay đổi thành Thủ công thay vì Tự động . Để khắc phục điều này, chỉ cần đặt lại tùy chọn Tính toán thành Tự động .

Ngoài ra, bạn có thể thay đổi cài đặt này trong Tùy chọn Excel :

Cách buộc công thức Excel tính toán lại

Nếu vì lý do nào đó, bạn cần đặt tùy chọn Tính toán thành Thủ công , bạn có thể buộc các công thức tính toán lại bằng cách nhấp vào nút Tính toán trên ribbon hoặc bằng một trong các phím tắt sau:

Để tính toán lại toàn bộ bảng tính:

Để tính toán lại một bảng hoạt động:

Để tính toán lại tất cả các trang tính trong tất cả các sổ làm việc đang mở , hãy nhấn Ctrl + Alt + F9.

Nếu bạn chỉ cần tính toán lại một công thức trên một trang tính, hãy chọn ô công thức, nhập chế độ chỉnh sửa bằng cách nhấn F2 hoặc bấm đúp vào ô, rồi bấm phím Enter.

Công thức Excel không tính toán

Dấu hiệu: Một ô hiển thị công thức, không phải kết quả.

Nếu công thức Excel của bạn không hoạt động vì một ô hiển thị hàm thay vì giá trị được tính, thì đó là vì một trong những lý do sau.

1. Hiển thị chế độ Công thức được bật

Lý do phổ biến nhất khiến công thức Excel không tính toán là bạn đã vô tình kích hoạt chế độ Hiển thị Công thức trong bảng tính.

Để có được công thức hiển thị kết quả được tính toán, chỉ cần tắt chế độ Hiển thị Công thức bằng cách thực hiện một trong các thao tác sau:

2. Một công thức được nhập dưới dạng văn bản

Một lý do thường gặp khác khiến công thức Excel của bạn không tính toán là công thức đã được định dạng dưới dạng text. Để kiểm tra điều này, hãy chọn ô công thức và xem hộp Định dạng number trong nhóm Số trên tab Trang chủ:

Nếu là text, hãy thay đổi định dạng ô thành General và nhấn Enter để công thức tính toán lại và hiển thị giá trị được tính.

3. Một ô công thức có dấu cách hàng đầu hoặc dấu nháy đơn trước dấu bằng

Nếu bạn vô tình nhập dấu cách hoặc dấu nháy đơn (‘) trước dấu bằng, Excel sẽ coi nội dung ô là văn bản và do đó không đánh giá bất kỳ công thức nào trong ô đó (một khoảng trắng hàng đầu thường xuất hiện khi bạn sao chép công thức từ web) . Để khắc phục điều này, chỉ cần xóa bỏ các khoảng đầu dòng như dấu (‘) là xong.

Các Nguyên Tắc Hoạt Động Của Lính Trong Liên Minh Huyền Thoại

Hành động của lính có thể thay đổi tùy thuộc theo vị trí của chúng trên bản đồ và/hoặc địa điểm mà chúng xuất hiện. Hai nhân tố quan trọng nhất đó chính là: Đợt Lính Đầu Tiên và Vùng Né Tránh.

Đợt Lính Đầu Tiên

Đợt lính đầu tiên đã được thay đổi lại về hành động. Sự thay đổi này có ý nghĩa nhằm bảo đảm rằng nếu đợt lính đầu tiên này không bị đụng tới bởi tướng, các tên lính sẽ tự động tấn công nhau, hạ gục lẫn nhau chính xác cùng thời điểm, ít nhất là trong đợt đầu tiên.

Có một số điều mà chúng tôi cần phải kiểm soát nhằm bảo đảm được sự cân bằng này. Đó là:

Mỗi quân lính đều tự kiểm tra lại danh sách công việc mỗi 0.25 giây. Tăng khoảng thời gian này lên sẽ khiến cho server của trò chơi bị quá tải nên không khả thi cho lắm. Các quân lính được xuất hiện với một khoảng cách khá lớn giữa nhau và giữ nguyên khoảng cách này khi đi ra đường. Khoảng cách này có tác dụng khi một quân lính nhìn thấy lính đội đối phương, hắn sẽ chỉ nhìn thấy duy nhất tên lính đó mà thôi.

* Các quân lính rất thích đánh giá lại để tìm ra một mục tiêu tốt hơn. Đây chính là lí do vì sao hành động của chúng đôi khi rất thất thường. Lí do chủ yếu của việc này là do Kêu gọi giúp đỡ và Va chạm.

Nếu phải tuân theo những quy luật bó buộc ở bên trên, các quân lính nằm xuống sẽ không theo một hệ thống mà chúng tôi mong muốn ở giai đoạn đầu trận, vì vậy, đợt lính đầu tiên đã có thêm khá nhiều thay đổi về hành vi.

Ưu tiên trong việc “Phân loại để tấn công”

Mục tiêu của mỗi quân lính trong đợt lính đầu tiên sẽ là kẻ mà ít đồng minh đang chọn làm mục tiêu tấn công hơn cả.

Điều này khiến chúng phân bổ các mục tiêu của mình một cách tự nhiên.

Tạm thời bỏ qua các quân lính đánh xa

Khi đang tìm kiếm đầu tiên của mình, các quân lính sẽ bỏ qua mọi lính đánh xa mà chúng thấy được. Điều này nhằm bảo đảm cho việc lính đánh gần không chạy tới các quân lính đánh xa chưa bị đặt làm mục tiêu trong lúc phân loại để tấn công.

Tuy vậy, lính đánh xa cũng sẽ có thể đánh thức một quân lính khác. Nếu sau 0.25 giây mà một tên lính vẫn chưa thể tìm thấy mục tiêu hợp lệ nào khác ngoài lính đánh xa, hắn sẽ không còn làm theo quy tắc bỏ qua lính đánh xa nữa.

Khi tiếp nhận được lời Kêu gọi hỗ trợ từ một lính đồng mình hoặc khi xảy ra va chạm, quân lính ở đợt đầu tiên vẫn sẽ từ chối đáp lại và không thực hiện việc đánh giá lại từ đầu hành động tiếp theo nữa. Điều này nhằm bảo đảm chúng sẽ vẫn tập trung vào đối tượng mà mình đang tấn công đến khi bị hạ gục.

Tất cả những quy tắc riêng vừa nêu trên hoàn toàn có thể bị loại bỏ từ các yếu tố đa dạng đến từ trận đấu. Nếu một tên lính chuyển mục tiêu tấn công sang tướng đối phương hay nghe thấy một lời kêu gọi hỗ trợ từ một tướng đồng minh, hành vi của hắn sẽ được trở lại như thông thường. Nếu một mục tiêu của lính bị hạ gục, điều đó cũng làm hắn thực hiện hành động y như một quân lính bình thường. Điều này nhằm bảo đảm rằng một khi có một điều gì đó xen vào giữa quá trình hoạt động của đợt lính đầu tiên, các quân lính sẽ lại thực hiện hành động như bình thường.

Quy tắc này đặc biệt quan trọng nhằm chắc chắn rằng quy tắc Tín hiệu bị câm lặng không làm cho một quân lính đuổi theo tấn công một vị tướng mãi mãi.

Nhiều phạm vi quét mục tiêu hơn

Không giống như hoạt động của các đợt lính thông thường, đợt lính đầu tiên còn có thêm ba phạm vi mới: Phạm vi đánh thức, Phạm vi quét kẻ địch, Phạm vi quét kẻ địch đầu tiên.

Những phạm vi này được dùng để giải quyết vấn đề đau đầu là các quân lính được sinh ra như thế nào. Lính đi đường được sinh ra với thời gian cách nhau một chút, tạo thành một hàng với một quân lính tiên phong. Điều này có nghĩa là khi quân lính tiên phong tìm thấy kẻ địch đầu tiên trong Phạm vi quét kẻ địch, đó sẽ chính là quân lính duy nhất trong phạm vi này ở thời điểm đó. Khoảng thời gian giãn cách giữa mỗi lần kiểm tra công việc thực thi (0.25 giây) đôi khi có thể khiến nhiều hơn là một lính đối phương nằm trong phạm vi quét kẻ địch của quân lính, khiến cho mọi việc trở nên rất khó đoán. Phân loại để tấn công không thể giải quyết vấn đề này một mình được vì chưa có đủ quân lính để kiểm tra nên vẫn rất khó để quân lính chắc chắn chọn đúng kẻ mình phải tấn công.

Phạm Vi Đánh Thức: Đợt lính đầu tiên xuất hiện trong một trạng thái ngủ. Khi ở trong trạng thái này, chúng sẽ bỏ qua mọi hành động được lập trình thông thường cho đến khi có một đơn vị quân lính đối phương bước vào Phạm vi đánh thức. Phạm vi này nhỏ hơn Phạm vi quét kẻ địch.

Phạm Vi Quét Kẻ Địch: Phạm vi này thì đã nói ở trên rồi đấy.

Phạm Vi Quét Kẻ Địch Đầu Tiên: Ngay lập tức sau khi được đánh thức, một quân lính sẽ cố gắng để tìm các mục tiêu của mình trong phạm vi này thay vì là phạm vi quét kẻ địch thông thường. Phạm vi này lớn hơn so với phạm vi quét thông thường.

Tất cả những điều này nhằm giúp cho lính đi đường có đủ thời gian để nhìn thấy hết những kẻ địch của mình rồi sau đó kiểm tra lại các nguyên tắc của bản thân để tìm ra kẻ để tấn công đầu tiên.

Nhìn vào những hình sau sẽ giúp bạn dễ hiểu hơn.

Vùng Né Tránh

Thực ra nếu chỉ có các Quy tắc chung của lính, sẽ không có điều gì thực sự giữ cho quân lính không vì đuổi theo tướng mà đi ra các khu vực như sông hoặc trong rừng, xuyên bản đồ đến cả những đường khác, miễn là tướng vẫn bị chọn làm mục tiêu.

Trong quá khứ điều này có nghĩa là bạn có thể trải nghiệm những khoảnh khắc kì cục với những màn “rượt đuổi của lính” đi qua cả khu rừng và chỉ kết thúc khi tên lính đó mất tầm nhìn của tướng (thường thì do tướng đi vào bụi).

Kể từ Mùa giải 2023, Lính đi đường đã có thể tránh xa các khu vực trong bản đồ được rồi.

Vấn đề này xuất hiện khá nhiều và được nói vui thành câu “Đừng đuổi nhau ở sông.” Không may thay, đây thực sự không phải là một vấn đề được lưu tâm trong trò chơi cho đến mãi tận Mùa giải 2023. Hình ảnh bản đồ trên khi lập trình ra trò chơi Liên Minh Huyền Thoại thực sự không có nhiều những kỹ xảo đẹp như hình ảnh bản đồ mà chúng ta đang chơi. Thực tế nhìn nó sẽ gần giống với hình ảnh sau:

Thế nên, chúng tôi thêm vào một số dữ liệu khác vào bản đồ.

Cũng có thêm một vài nguyên tắc cho những vấn đề này nữa:

1. Lính vẫn có thể tấn công những thứ nằm trong khu vực mà lính được phép ở đó. Tuy vậy nếu có thêm mục tiêu xuất hiện trong khu vực mà lính không được phép ở, lính sẽ không nhận đó là mục tiêu để tấn công. 2. Lính sẽ tự động bỏ mọi mục tiêu nếu như chúng đi vào những vùng cấm này, kể cả đơn vị lính đó có đang nhắm ai làm mục tiêu rồi đi chăng nữa.

“Thích Ứng” Trong Liên Minh Huyền Thoại Là Gì Và Nó Hoạt Động Như Thế Nào?

Ngọc Tái Tổ Hợp đã ra mắt được gần 8 phiên bản và đã trở thành một nền tảng mới, vững chắc hơn để Liên Minh Huyền Thoại dựa vào nó để phát triển. Nếu bạn là người tự sáng tạo lối chơi cho riêng mình mà không phụ thuộc vào bất kì bài cẩm nang hay hướng dẫn chơi trên mạng, chắc hẳn sẽ không còn lạ gì với từ ” thích ứng ” xuất hiện dày đặc trên các trang ngọc mới. Vậy “thích ứng” trong Liên Minh Huyền Thoại là gì và nó hoạt động như thế nào?

Trước khi khái niệm Thích Ứng trong Liên Minh Huyền Thoại được phổ biến rộng rãi như hiện nay bằng Ngọc Tái Tổ Hợp, Bóng Thép Camille – Cao Mĩ Lệ đã xuất hiện một cách đầy ngoạn mục vào cuối mùa giải 2023 với nội tại có một không hai của mình và liên tục khuấy đảo Đấu Trường Công Lý suốt một thời gian dài mà gần như không có một khắc chế cứng nào. Thích Ứng Phòng Ngự của Camille được coi là bước ngoặt lớn và tiền đề phát triển cho lối chơi hiện tại của Liên Minh Huyền Thoại hiện tại với sát thương thích ứng tới Ngọc Tái Tổ Hợp.

Thích Ứng Phòng Ngự bắt Camille phải chơi xoay quanh lựa chọn của mình. Hoặc là yolo với lựa chọn đó. Lá chắn vật lý không bị trừ bởi sát thương phép và ngược lại. Khả năng tự lựa chọn lối chơi tùy theo tình hình của Camille giúp cô rất khó thoát ra khỏi meta đấu trường chuyên nghiệp dù có bị ăn búa nặng như thế nào. Và cũng chính khả năng tự lựa chọn lối chơi này đã giúp Liên Minh Huyền Thoại ở những năm tiếp theo có một bước ngoặt lớn trong phát triển lối chơi với sự ra mắt của Kayn, Zoe và các loại Ngọc Tái Tổ Hợp, nổi bật là Sách Phép, Đạo Chích và gần đây là Kai’Sa.

Tử Thần Bóng Tối

Vị tướng thứ 137 của Liên Minh Huyền Thoại – Kayn ra mắt với một nội tại có 1 không 2 của mình mang tên Lưỡi Hái Darkin, cơ chế biến đổi mà gần như chưa có một vị tướng nào Liên Minh Huyền Thoại sở hữu. Qua cái thời mà đôi khi lỡ trớn, bạn chuyển dạng và mọi thứ lại như cũ rồi, Kayn là vị tướng đầu tiên mà bạn sẽ phải sử dụng dạng tiến hóa đó suốt thời gian còn lại trận đấu.

Chính điều này đã làm giai đoạn đầu trận quan trọng như thế nào với Kayn khi tên đồ đệ của Zed phải tìm cách xoay sở sao cho Rhaast được chuyển hóa đúng mục đích nhất. Hai dạng biến đổi của Kayn đều mạnh hơn dạng cơ bản tuy nhiên vẫn có sự đánh đổi riêng giữa 2 dạng, và quan trọng nhất là việc chọn mục tiêu ở giai đoạn đầu trận. Nếu không may phải dạng không ưng ý, bạn sẽ mất thêm 4 phút nữa với dạng cơ bản, quả là không vui chút nào!

Kayn là vậy, hắn sẽ luôn có cách tồn tại riêng trong bất kỳ tình hình nào. Bạn cần một tiền tuyến vững chắc với lượng hồi phục mạnh mẽ, Darkin sẽ có mặt, nếu đối phương có quá nhiều vị tướng cơ động, Sát Thủ Bóng Đêm sẽ xử chúng. Khả năng thích ứng cao là chìa khóa trong sức mạnh của Tử Thần Bóng Tối. Theo từng tình hình mà bạn sẽ có một lối chơi riêng với Kayn, điều này loại bỏ việc bó buộc lối chơi vào mỗi vị tướng như trước đây.

Những điều bất ngờ từ yếu tố ngẫu nhiên

Với Kayn, bạn phải tự biến chuyển bản thân để có lối chơi thích hợp trong trận đấu. Tuy nhiên bạn có thể làm điều này dễ dàng hơn với Đạo Chích cùng các công cụ nó đem lại. Yếu tố ngẫu nhiên luôn mang đến những điều bất ngờ và sử dụng nó có hiệu quả hay không lại phụ thuộc vào khả năng thích ứng của bạn rất nhiều. Với những Input Randomess như Đạo Chích hay Zoe, bạn cần phải lên kế hoạch cụ thể thật nhanh với những công cụ mà mình có được, từ đó lấy những lợi thế cụ thể trong trận đấu.

Giảm sức ảnh hưởng của sát thương hỗn hợp

Sẽ là quá sớm nếu nói về điều này vì chúng ta vẫn còn đó Jax, Kog’Maw và Kayle – những vị tướng cuối trận cực khỏe với lối lên đồ hybrid nhưng một sát thương thích ứng đang được phát triển sẽ thay thế một phần của lối chơi thiếu lành mạnh này để đem đến một thứ tích cực hơn.

Cuồng Đao Guinsoo vẫn luôn mạnh với Jax

Bạn còn nhớ đến Ý Chỉ Thần Sấm không? Một điểm then chốt được rất nhiều người ưa chuộng ở nhánh Khéo Léo. Nó đã được làm lại với cái tên mới Sốc Điện trong hệ Áp Đảo của Ngọc Tái Tổ Hợp. Khác biệt giữa 2 ngọc siêu cấp và điểm then chốt này là Ý Chỉ Thần Sấm sẽ luôn gây sát thương phép còn Sốc Điện có thể gây ra cả 2 loại sát thương. Chính vì điều này, Ý Chỉ Thần Sấm sẽ khá thiếu lành mạnh khi rơi vào tay những tướng có nhiều loại sát thương nhưng sẽ trở nên rất phế nếu bạn không có đủ đồ lại còn chỉ gây sát thương vật lý. Sốc Điện thì khác, sát thương thích ứng của nó sẽ đồng bộ với trang bị, nghĩa là bao gồm cả xuyên giáp/xuyên kháng phép. Điều này sẽ giúp bạn lăn cầu tuyết sớm và đối phương cũng sẽ dễ đối phó hơn là một mớ sát thương hỗn hợp.

Dù muốn hay không, những yếu tố mang tính thích ứng đang dần được các nhà phát triển đưa vào trò chơi từng chút một. Với một trò chơi mang tính cạnh tranh cao như Liên Minh Huyền Thoại, khả năng thích ứng và biến chuyển lối chơi là những thứ cần thiết để phát triển trò chơi cũng như tạo ra nhiều lối chơi thú vị của Liên Minh Huyền Thoại. Thay đổi là điều cần thiết, và nếu cứ dậm chân tại chỗ thì bạn sẽ là người bị tụt lại phía sau.

Cập nhật thông tin chi tiết về ? ▷ Giải Pháp: Âm Thanh Liên Minh Huyền Thoại Không Hoạt Động trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!